Gợi Ý Top 20+ nguyên liệu làm bánh gato [Hay Nhất]

Hôm nay chúng ta hãy cùng nhau học cách làm bánh gato ngon tại nhà bằng lò nướng hoặc lò vi sóng theo công thức làm bánh kem ga tô chuẩn nhất.

Bánh gato còn được gọi là bánh kem, có nguồn gốc từ phương Tây. Gato là từ được phát âm theo chữ “Gâteaux” (số nhiều) /ɡɑ.to/ trong tiếng Pháp. Qua thời gian, với sự du nhập của văn hóa Pháp trong thời kỳ Pháp thuộc, bánh kem đã dần dần hiện diện trong cuộc sống, văn hóa của người Việt.

Nguyên liệu làm bánh gato đơn giản

Phần cốt bánh:

  • Trứng gà (loại trứng to): 2 trái
  • Bột mì: 35gr
  • Bột ngô: 5gr
  • Bột nở (Baking powder): 1/3 muỗng cafe
  • Cream of tartar: 1/8 muỗng cafe
  • Bột vani: 1/3 muỗng cafe
  • Sữa tươi không đường: 4.5 muỗng
  • Dầu ăn: 4.5 muỗng
  • Đường trắng: 40gr

Lưu ý

  • Bạn nên phân biệt Bột nở (Baking powder) và Muối nở (Baking soda). Nói chung thì 2 loại này có thể coi là anh chị em với nhau.
    • Tuy nhiên, Baking powder trong thành phần có muối nở (baking soda), một vài loại muối a-xít (cream of tartar và sodium aluminum sulfate) và còn có thêm bột ngô (cornstarch). (0)
    • Baking powder có nhiệm vụ chính là làm bánh nở to trong quá trình gặp nhiệt. Còn Baking soda thì có nhiệm vụ chính là trung hòa tính axit trong công thức bánh, giúp tăng độ mềm cho bánh.
  • Cream of tartar (1) là là loại bột giúp lòng trắng trứng dễ bông cứng hơn, giữ bọt khí không bị vỡ, chống làm kết tinh đường và làm ổn định kem.
    • Cream of tartar có thể kết hợp với Baking soda để thay thế cho Baking powder.
    • Nếu không có Cream of tartar, bạn có thể thay thế 3gr bột Cream of tartar bằng 6ml nước cốt chanh.
    • Cả Baking powder và Cream of tartar bạn đều có thể mua tại các cửa hàng chuyên bán dụng cụ và nguyên liệu làm bánh.

Phần kem chocolate:

  • Kem tươi (loại kem béo không đường): 250ml
  • Chocolate trắng: 70gr
  • Bơ nhạt: 10gr
  • Dừa bào vụn: 200gr

Mách nhỏ dành cho bạn:

  • Khi làm bánh gato, phần kem trang trí bánh rất quan trọng nên bạn cần lưu ý kỹ. Bạn nên chọn kem tươi loại kem béo không đường còn có tên khác là Topping Cream.
    • Topping Cream (2) rất đứng kem, dễ trang trí và ít bị chảy kem hơn so với các loại Whipping Cream.
    • Ngoài ra, Topping Cream có giá tương đối hợp lý, rẻ hơn Whipping Cream. Một ưu điểm khác của Topping Cream đó là có thời gian bảo quản lâu hơn so với các loại kem khác.
    • Bạn có thể mua Topping Cream tại các siêu thị hoặc các cửa hàng chuyên bán dụng cụ và nguyên liệu làm bánh.
  • Bơ nhạt (unsalted butter) là loại bơ thường được sử dụng trong hầu hết các công thức làm bánh như: su kem, qui bơ hay bánh gato,…
    • Bơ nhạt có thể hiểu nôm na là bơ không có muối trong thành phần cấu tạo của bơ.
    • Bạn có thể mua bơ nhạt tại các siêu thị và các cửa hàng chuyên bán dụng cụ và nguyên liệu làm bánh.

Xem thêm

  • Cách làm bánh bông lan nướng khuôn
  • Cách làm nhân bánh su kem truyền thống ngon
  • Cách làm bánh Crepe ngàn lớp

Hướng dẫn cách làm bánh ga tô ngon tại nhà

Bước 1: Cách làm cốt bánh gato

  • Bạn dùng rây để trộn đều bột mì và bột nở.
  • Sau đó, bạn lấy một cái chén và một cái muỗng để tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng ra, để riêng.
  • Với cách làm bánh gato kem dừa, bạn phải dùng máy để đánh lòng trắng trứng với một chút xíu muối cho đến khi nổi bọt.
  • Tiếp đến, cho bột Cream of tartar vào tô, tiếp tục đánh cho đến khi hỗn hợp mịn và nổi bọt khí nhỏ.
  • Khi thấy hỗn hợp đã đạt yêu cầu, bạn cho 30gr đường vào và đánh tiếp cho đến khi hỗn hợp trở nên bông cứng.
  • Với lòng đỏ trứng đã để riêng, bạn cho 20gr đường còn lại vào và đánh đều cho đến khi lòng đỏ trứng nhạt màu
  • Cho tiếp 4.5 muỗng sữa tươi không đường, 1/3 muỗng cafe vani và 4.5 muỗng dầu ăn vào, đánh đều.
  • Dùng rây để rây bột mì vào tô, cho từ từ 1/3 hỗn hợp lòng trắng trứng và hỗn hợp lòng đỏ trứng vào tô.
  • Dùng phới trộn đều cho đến khi bột trở nên mềm mượt và mịn.

Chú ý, bạn dùng phới đánh thật nhẹ tay theo chiều kim đồng hồ và hơi hất nhẹ từ dưới lên là được.

Sau khi bột đã đạt yêu cầu, cho bột vào khuôn nướng.

  • Lúc này, bạn bật lò nướng trước khoảng 10 phút, đặt nhiệt độ là 150 độ C cho lò nóng.
  • Sau đó, cho bột vào lò nướng, thời gian nướng là khoảng 30 phút là bánh chín.
  • Khi bánh chín, lấy ra để cho bánh nguội.
Rất hay:  Bật Mí Top 10+ nguyên liệu nấu cà ri vịt [Tuyệt Vời Nhất]

Nếu không có lò nướng, bạn có thể dùng lò vi sóng để nướng bánh.

  • Bạn cho khuôn bánh vào lò vi sóng, quay ở mức hight, khoảng 6 – 10 phút là bánh chín.
  • Để cho chắc chắn là bánh đã chín hẳn, bạn dùng một cây tăm nhỏ, đâm xiên vào giữa bánh rồi rút tăm ra kiểm tra.
  • Nếu thấy tăm khô, không dính vụn bánh nghĩa là bánh đã chín và có thể lấy ra.

Bước 2: Làm kem bánh gato chocolate

Với cách làm bánh gato được hướng dẫn ở bài này, chúng ta dùng chocolate trắng nhé.

  • Bật bếp, cho một cái nồi nhỏ lên bếp, cho 70gr chocolate trắng và 10gr bơ và 70ml kem tươi vào
  • Đun cho đến khi chocolate và bơ tan ra.
  • Trong khi nấu, đảo sơ cho hỗn hợp hòa quyện đều với nhau rồi tắt bếp, để nguội hoàn toàn.

Xem thêm Cách làm kem trang trí bánh

Cách làm bánh gato kem dừa bắt buộc phải dùng máy để đánh bông chỗ kem tươi còn lại. Bạn chú ý chỉ đánh đến khi kem trở nên bông và mềm thì dừng lại. Đánh như vậy sẽ giúp kem khi trộn với chocolate sẽ không bị tách nước.

Khi phần chocolate đã nguội hoàn toàn thì trộn đều với kem tươi đã được đánh bông. Bạn nhớ trộn theo kiểu đánh hất ngược từ dưới lên. Khi kem đã được trộn đều, bạn cho kem vào ngăn mát tủ lạnh để cho kem không bị tan chảy và cứng hơn.

Bước 3: Trét kem và tạo hình bánh

Bạn lấy dao có lưỡi sắc để xẻ bánh làm đôi, trét kem vào giữa bánh rồi đem trét kem phủ kín bên ngoài. Sau đó, dùng dừa bào vụn phủ kín phần kem bánh bên ngoài.

Bạn cho hết phần kem tươi còn lại vào túi bắt kem để trang trí theo ý thích của bạn. Cách làm bánh ga tô ở ví dụ này chỉ dùng kem và dừa để trang trí nhưng nếu thích, bạn hoàn toàn có thể trang trí thêm bằng chocolate đen, kẹo màu hay trái cherry đều được nhé.

Cuối cùng đã xong, bạn cho bánh gato kem dừa vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản. Khi ăn đem ra cắt miếng vừa ăn và thưởng thức.

Hướng dẫn làm bánh gato đơn giản và cũng dễ làm. Bạn chỉ cần làm theo đúng hướng dẫn và chọn đúng nguyên liệu. Cũng như thực hiện theo đúng công thức làm bánh gato ra lò sẽ rất ngon, mềm mịn, xốp và không quá ngọt, cũng không quá béo.

Chắc chắn các bé sẽ thích mê với học làm món bánh gato của mẹ. Chúc các bạn thành công.

Top 20 nguyên liệu làm bánh gato viết bởi Cosy

Anh Quang Shop: Đồ Làm Bánh

  • Tác giả: dolambanh.net
  • Ngày đăng: 08/12/2022
  • Đánh giá: 4.99 (706 vote)
  • Tóm tắt: Phân phối dụng cụ làm bánh cũng như nguyên vật liệu cho các nhà hàng, khách sạn lớn như Sheraton, Metropole…

Cách Làm Bánh Gato Ngon & Chuẩn Nhất 2023

  • Tác giả: thatlangon.com
  • Ngày đăng: 09/03/2022
  • Đánh giá: 4.68 (272 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên Liệu · 4 quả trứng gà · ¼ thìa cà phê muối · ½ quả chanh · 60 g bột mì · 40 g bột bắp · 30 ml sữa tươi không đường · 30 ml dầu ăn · 80 g đường …

4 cách làm bánh bông lan tại nhà dễ dàng

4 cách làm bánh bông lan tại nhà dễ dàng
  • Tác giả: thermomixvietnam.vn
  • Ngày đăng: 09/17/2022
  • Đánh giá: 4.25 (535 vote)
  • Tóm tắt: Chanh: 1/2 quả. Muối: 1/2 thìa cà phê. Vani: 1 ống. nguyên liệu làm bánh bông lan …
  • Nội Dung: Bánh bông lan được phân thành nhiều loại khác nhau như Pound cake, Butter cake và Chiffon cake – sponge cake. Về cơ bản, các thành phần nguyên liệu để làm bánh thì giống nhau nhưng do cách làm khác nhau nên sẽ tạo ra những loại bánh bông lan khác …

Học cách làm bánh kem bằng nồi cơm điện cực đơn giản

Học cách làm bánh kem bằng nồi cơm điện cực đơn giản
  • Tác giả: huongnghiepaau.com
  • Ngày đăng: 10/13/2022
  • Đánh giá: 4.04 (557 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu làm bánh kem bằng nồi cơm điện (Ảnh: Internet) … Xem thêm: Cách làm bánh gato cà rốt (món bánh gato cà rốt đơn giản, dễ làm lại siêu ngon).
  • Nội Dung: Bước 2: Bật máy đánh trứng ở tốc độ thấp, đánh phần lòng trắng trứng cho tới khi thấy xuất hiện những bột khí lớn thì thêm một chút muối cào, bật tốc độ máy cao hơn và tiếp tục đánh trứng. Khi bọt khí có dấu hiệu nhỏ dần thì tiếp tục cho thêm đường …

Bật mí cách làm bánh kem mini đơn giản, tiết kiệm tại nhà

  • Tác giả: quanghuyplaza.vn
  • Ngày đăng: 04/27/2022
  • Đánh giá: 3.81 (434 vote)
  • Tóm tắt: Hãy để cho nguội rồi mới lấy ra, tránh tình trạng thay đổi nhiệt độ đột ngột làm bánh không tơi, xốp. Cách làm bánh gato mini với nồi cơm điện. Nguyên liệu làm …
  • Nội Dung: Bước 5: Trộn đều hỗn hợp bột, lòng đỏ và lòng trắng đã được đánh bông khi nãy. Chia đều3 phần rồi trộn lần lượt từng phần vào. Thao tác trộn cần thật nhẹ nhàng. Di chuyển phới trộn bắt đầu từ phía dưới đáy tô để không làm vỡ các bọt khí của lòng …

Mách bạn công thức làm bánh gato cơ bản

Mách bạn công thức làm bánh gato cơ bản
  • Tác giả: vinacool.vn
  • Ngày đăng: 06/22/2022
  • Đánh giá: 3.61 (529 vote)
  • Tóm tắt: Vinacool mách bạn cách làm bánh gato cơ bản nhất đơn giản ai cũng làm được từ khâu chuẩn bị nguyên liệu đến các bước làm và nướng bánh.
  • Nội Dung: Bước 5: Cho lòng trắng trứng vào một chiếc âu sâu lòng, sử dụng máy đánh trứng cầm tay hoặc máy đánh trứng công nghiệp đánh tới khi hỗn hợp bông cứng, sau đó cho thêm cream of tar tat vào và tiếp tuth đánh nhẹ cho tới khi hòa quyện. Cho thêm đường …

3 cách làm bánh gato bằng lò nướng xốp mềm cho người mới bắt đầu

3 cách làm bánh gato bằng lò nướng xốp mềm cho người mới bắt đầu
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 03/25/2022
  • Đánh giá: 3.41 (219 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu: Bột mì Hoa Ngọc Lan: 100g; Dầu ăn: 45g; Cream of tartar: 1/4 thìa cà phê; Đường trắng: 90g …
  • Nội Dung: Bánh gato kiểu Hồng Kông, bánh gato chiffon và bánh gato cơ bản là 3 công thức bánh quen thuộc nhất. So với thành phẩm của cách làm bánh gato bằng lò nướng cơ bản nhất, bánh gato Hồng Kông thường nở xốp, mịn, nhẹ và ít khô hơn. Hãy cùng Webnauan.vn …

Hướng dẫn cách làm bánh gato vị cam tươi mát ngọt thanh

  • Tác giả: lambanhanny.com
  • Ngày đăng: 10/20/2022
  • Đánh giá: 3.26 (427 vote)
  • Tóm tắt: – Nước nóng 2 tbsp;. – Tinh dầu vani 2 tsp. 3. Nguyên liệu trang trí mặt bánh. – Kem tươi 8 oz;. – Kẹo cam;.
  • Nội Dung: Trong bài viết dưới đây, anny muốn giới thiệu đến bạn cách làm bánh gato hương vị cam, thật ra thì cách làm bánh này cũng tương tự với những cách làm bánh gato mà anny đã hướng dẫn. Chỉ với một vài bước đơn giản và hương vị có đổi một chút so với …

Cách làm kem bánh sinh nhật chia sẻ từ các cửa hàng bánh kem

Cách làm kem bánh sinh nhật chia sẻ từ các cửa hàng bánh kem
  • Tác giả: inoxhungcuong.com
  • Ngày đăng: 03/01/2022
  • Đánh giá: 3.03 (535 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm kem bánh gato từ bơ. Nguyên liệu. Bơ: 200g;; Trứng gà: 3 quả;; Sữa tươi không đường: 200ml;; Đường cát: 5 muỗng cà phê;; Vanilla: 3 ống; …
  • Nội Dung: Với những chiếc bánh kem, thành phần đóng vai trò quan trọng nhất chính là lớp kem bánh trang trí. Bên cạnh việc làm chiếc bánh bắt mắt hơn mà nó còn làm cho bánh thơm ngon hơn. Dưới đây là một số cách làm kem bánh sinh nhật hấp dẫn khó cưỡng và …

Cách làm bánh gato bằng nồi chiên không dầu

 Cách làm bánh gato bằng nồi chiên không dầu
  • Tác giả: thegioibepnhapkhau.vn
  • Ngày đăng: 06/16/2022
  • Đánh giá: 2.94 (133 vote)
  • Tóm tắt: 2. Cách làm bánh gato bằng nồi chiên không dầu. 2.1. Nguyên liệu. 30gr bột mì đa dụng, 30gr bột ngô, 3 quả trứng gà công nghiệp, 60gr đường, 10gr sữa tươi …
  • Nội Dung: Bánh gato còn được gọi là bánh bông lan chắc chắn không hề xa lạ với các chị em. Trong thời gian gần đây, nồi chiên không dầu là một trong những dụng cụ nhà bếp không thể thiếu đối với chị em đam mê bếp núc. Sản phẩm được đánh giá rất cao trong việc …

Hướng dẫn cách làm bánh gato chocolate đầy mê hoặc

Hướng dẫn cách làm bánh gato chocolate đầy mê hoặc
  • Tác giả: unitedvision.com.vn
  • Ngày đăng: 10/30/2022
  • Đánh giá: 2.76 (130 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu làm bánh. Phần bánh. Bột cacao: 70 gram. Trứng gà: 4 quả. Bơ lạt: 250 gram. Bột mì: 300 gram. Bột nở: 2 tsp. Đường trắng: 400 gram. Vani: 1 tsp.
  • Nội Dung: + Bước 5: Lót giấy nến vào khay đổ hỗn hợp bột bánh vào rồi mang đi nướng. Để có một chiếc bánh gato chocolate thật ngon lành, bạn nên nướng ở nhiệt độ 176 độ C trong vòng 20 phút. Sau khi bánh chín lấy ra để nguội và bảo quản trong ngăn mát tủ …

2 cách làm bánh gato bằng nồi chiên không dầu ngon bất bại

2 cách làm bánh gato bằng nồi chiên không dầu ngon bất bại
  • Tác giả: noichienkhongdau.com
  • Ngày đăng: 06/27/2022
  • Đánh giá: 2.67 (107 vote)
  • Tóm tắt: Để làm sốt dầu trứng cho cách nướng bánh gato bằng nồi chiên không dầu, bạn chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu đơn giản sau:.
  • Nội Dung: Cách làm bánh gato bằng nồi chiên không dầu trên đây vô cùng đơn giản và dễ dàng, thích hợp cho những bạn nào thích ăn bánh nhưng nhà lại không có lò nướng, bạn cũng có thể tự tay làm một chiếc bánh tặng cho bạn bè, người thân trong ngày sinh nhật …

Cách làm bánh gato – Món ngon chữa bệnh

  • Tác giả: monngonchuabenh.com
  • Ngày đăng: 04/22/2022
  • Đánh giá: 2.46 (107 vote)
  • Tóm tắt: Nào bắt đầu nhé! Cách làm bánh gato ngon. Nguyên liệu cần chuẩn bị. Bột mỳ đa dụng: 25g …
  • Nội Dung: Cách làm bánh gato của monngonchuabenh.com sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh làm bánh gato cực kỳ ngon không thua kém gì ngoài tiệm đâu nhé. Nào bây giờ hãy cùng mình vào bếp và thực hiện ngay cách làm bánh gato cực kỳ thơm ngon này nhé. Chỉ cần …

Cách làm cốt bánh gato Hồng Kông thơm ngon, mềm xốp tại nhà

  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 10/23/2022
  • Đánh giá: 2.42 (196 vote)
  • Tóm tắt: 1 Nguyên liệu làm cốt bánh gato Hồng Kông · 3 quả trứng gà · 45g bột mì số 8 · 30g bột bắp · 45g sữa tươi không đường · 36g dầu thực vật · 65g đường cát · 1/4 muỗng …
  • Nội Dung: Mẹo hay: – Để chọn trứng gà ngon, bạn hãy quan sát phần vỏ trứng. Không nên chọn những quả trứng có phần vỏ màu nhợt nhạt hoặc có đốm đen. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sờ vỏ trứng, nếu vỏ hơi nhám, sần sùi thì đó là trứng tươi. – Ngoài ra, bạn có …

Làm bánh gato như thế nào?

  • Tác giả: maylambanhmi.net
  • Ngày đăng: 01/16/2023
  • Đánh giá: 2.36 (71 vote)
  • Tóm tắt: Chị Hương cho biết: “ Để có được thành phẩm thơm ngon, hoàn hảo thì điều đầu tiên phải hiểu rõ về các nguyên liệu làm bánh. Chỉ cần lựa chọn sai …
  • Nội Dung: Một trong những loại bột cực kì thiết yếu trong công thức làm nên chiếc bánh gato của chị Hương chính là bột bắp. Từ trước đến nay bột bắp đã được sử dụng như một loại bột phụ trợ trong các món bánh nướng, và bánh gato cũng không phải ngoại lệ. Bột …

Nguyên liệu làm bánh giá rẻ nhất – Đồ làm bánh, nấu ăn và pha chế

  • Tác giả: abby.vn
  • Ngày đăng: 04/10/2022
  • Đánh giá: 2.16 (154 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu làm bánh · Đường · Sữa · Whipping Cream · Bột trộn sẵn · Topping · Bơ · Bột mì · Các loại bột – đường khác.

Bật mí 3 cách làm kem bánh sinh nhật bằng sữa tươi đơn giản nhất

  • Tác giả: noiphodien123.vn
  • Ngày đăng: 11/05/2022
  • Đánh giá: 1.92 (85 vote)
  • Tóm tắt: Sau khi làm xong cốt bánh gato, bạn không biết làm thế nào để có lớp kem phủ ngon đẹp? … Nguyên liệu làm kem trang trí bánh gato, chuẩn bị nguyên liệu …

Cách làm bánh bông lan cơ bản bất bại (No-fail sponge cake)

  • Tác giả: savourydays.com
  • Ngày đăng: 10/05/2022
  • Đánh giá: 1.82 (150 vote)
  • Tóm tắt: Gato cơ bản (Sponge cake hay Genoise) thường hay được làm theo kiểu đánh trứng nguyên quả, sau đó trộn bột và chất lỏng (nếu có). Nhờ công thức …
  • Nội Dung: Cách làm bánh gato bất bại mới này, nói thật là mình không thấy sách đề cập đến (tức là chẳng biết nó từ đâu ra :P), nhưng mình có thấy trong khá nhiều blog và công thức làm bánh, đặc biệt là các công thức kiểu gia truyền sử dụng đến. Trứng không …