Gợi Ý Top 20 cách nấu canh miến với trứng [Quá Ok Luôn]

Có rất nhiều món ngon từ miến mà bạn chưa biết đến. Nếu như bạn chỉ biết nấu mỗi những món miến cơ bản và thông dụng nhất như miến măng vịt, miến măng gà thì hãy lưu lại ngay 10 món ngon từ miến dưới đây, chắc chắn khi làm xong bạn sẽ thấy món ăn vô cùng hấp dẫn, ngon và dễ làm.

1/ MIẾN HÁ CẢO

Nguyên liệu nấu miến há cảo

  • 400g thịt lợn xay
  • 20g hành lá
  • 30g nấm hương
  • 30g măng củ
  • 200g cải thảo
  • 7g gừng tươi
  • 7g bột ngô
  • 10ml xì dầu
  • 5ml dầu mè
  • 6 quả trứng
  • 400g miến (ngâm mềm)
  • 300g cải thảo
  • 3 bìa đậu (chiên vàng)
  • 15 viên mọc (hoặc thịt viên)
  • 15 quả trứng cút luộc
  • 50g nấm hương ngâm mềm
  • 100g ga la thầu (hoặc củ cải dầm)
  • 100g chả lụa

Cách nấu miến há cảo

  • Bước 1: Băm nhỏ hành lá, nấm hương, măng củ, cải thảo và gừng của phần nguyên liệu làm há cảo.
  • Bước 2: Cho thịt xay, nấm hương, măng, cải thảo, gừng và bột ngô vào 1 tô lớn, ướp với nước tương và dầu mè.
  • Bước 3: Trộn đều các nguyên liệu cho ngấm gia vị.
  • Bước 4: Đập trứng vào 1 tô lớn, nêm gia vị cho vừa ăn.
  • Bước 5: Làm nóng chảo, cho chút dầu ăn rồi đổ 2 muỗng canh trứng vào (khoảng 10ml) . Khi trứng hơi se lại, đặt nhân vào một nửa phần trứng.
  • Bước 6: Sau đó, nhẹ nhàng lật phần trứng còn lại lên.
  • Bước 7: Úp phần trứng lại sao cho trứng bao lấy phần nhân thịt.
  • Bước 8: Lật lại miếng trứng cho chín đều 2 mặt và phần nhân bên trong.
  • Bước 9: Chần chín miến, cải thảo, nấm hương trong nước xương rồi xếp tất cả vào tô và chan là xong!

2/ MIẾN GHẸ

Nguyên liệu làm miến ghẹ

  • 1 con ghẹ 200gr
  • 300gr tôm nõn
  • 100gr miến
  • Gia vị mắm, súp, hạt nêm, Dầu ăn, nước ¬ Hành khô, rau thơm

Cách làm miến ghẹ

  • Bước 1: Chúng mình bóc vỏ, rửa sạch tôm và xào cho tôm săn lại nhé!
  • Bước 2: Luộc ghẹ chín và tách thịt ra.
  • Bước 3: Mình ngâm miến với nước đun sôi để nguội cho miến mềm và nhanh chín.
  • Bước 4: Phi hành vàng giòn rồi cho thịt ghẹ vào đảo đều với mắm muối. Gần xong thì cho thêm tôm vào.
  • Bước 5: Sau đó, ta đổ nước và cho miến vào. Chờ cho sôi

3/ MIẾN TÔM

Nguyên liệu nấu miến tôm

  • 1 cuộn miến nhỏ
  • 150 g tôm
  • 8 tai nấm hương khô hoặc tươi
  • 2 cây hành lá
  • 1 củ hành khô
  • Hạt nêm, muối bột canh, dầu ăn.

Cách nấu miến tôm

  • Bước 1: Miến rửa qua cho sạch bụi bẩn, sau đó để ráo nước.
  • Bước 2: Tôm rửa sạch, bóc bỏ vỏ. Ướp tôm với một ít muối bột canh, hạt nêm cho ngấm gia vị.
  • Bước 3: Nấm hương khô ngâm nở, rửa sạch rồi thái lát; Hành lá rửa sạch thái nhỏ, để riêng phần gốc hành với phần lá; hành khô thái nhỏ.
  • Bước 4: Cho một ít dầu ăn vào nồi, thêm phần gốc hành và hành khô vào xào thơm. Tiếp đó cho tôm vào đảo chung đến khi tôm chuyển màu thì thêm lượng nước vừa ăn vào đun sôi.
  • Bước 5: Nước sôi cho nấm hương vào, đun sôi trở lại thì cho miến vào nấu sôi khoảng 2¬3 phút là được. Nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
  • Bước 6: Lấy miến ra tô, thêm ít hành lá thái nhỏ vào là xong.

4/ MIẾN TRỘN HÀN QUỐC

Nguyên liệu món miến trộn Hàn Quốc

  • 300g thịt bò mềm, có thể dùng thịt lợn
  • Nửa củ hành tây
  • Nửa củ cà rốt
  • 1 mớ rau bó xôi
  • Nửa gói miến Hàn
  • 1 thìa canh nước tương
  • 1 thìa nhỏ đường
  • Nửa thìa nhỏ hạt nêm Hàn, có thể thay bằng hạt nêm bình thường
  • 1 thìa canh vừng (mè) rang chín
  • 1/2 thìa canh dầu mè nguyên chất màu đen, có thể thay bằng xì dầu
  • 1 thìa canh tỏi bằm
  • Dầu ăn.

Cách làm miến trộn Hàn Quốc

  • Thịt bò thái lát mỏng, trộn vào thịt bò nửa thìa nhỏ muối, chút hạt tiêu và nửa thìa nhỏ dầu mè.
  • Cà rốt, hành tây, rau bó xôi cắt khúc ngắn bằng ngón tay, tất cả rửa sạch, để lên rổ cho ráo nước.
  • Cà rốt cắt thành sợi nhỏ, hành tây bổ múi cau hoặc cắt khúc ngắn.
  • Đun nồi nước sôi, đổ vào một thìa nhỏ dầu ăn, cho rau bó xôi vào chần sơ, xả lại ngay với nước lạnh, để lên rổ cho ráo nước.
  • Bắc chảo lên bếp, chảo nóng, đổ vào một thìa nhỏ dầu ăn, đổ hành tây vào xào, thêm cà rốt vào xào cùng từ 2
  • 3 phút, nêm vào chút muối, cà rốt vừa chín tới.
  • Dùng chảo đó, cho tỏi vào phi thơm, đổ thịt bò vào xào, nhanh tay và lửa lớn để thịt không bị dai.
  • Miến luộc chín tới trong nước sôi chừng 5 phút cho miến mềm, nở tròn, ăn thử thấy sợi miến đủ mềm, đổ ra rổ cho ráo nước.
  • Cho tất cả thịt bò, rau bó xôi, cà rốt, hành tây vào thố lớn, nêm vào nước tương, đường, hạt nêm, vừng rang vàng, dầu mè vào hỗn hợp, trộn đều, gia giảm theo ý thích.
  • Bày ra đĩa và rắc thêm vừng rang vàng lên trên để trang trí. Không cần ăn kèm với gia vị thêm, có thể chuẩn bị từ sớm, trộn rồi để đó, ăn nguội. Thế là bạn đã hoàn thành xong cách làm miến trộn.

5/ MIẾN XÀO THỊT BĂM

Nguyên liệu món miến xào thịt băm

  • 200g thịt nạc băm
  • 1 củ hành tây
  • 1 củ cà rốt
  • Vài tai mộc nhĩ ( nấm mèo)
  • Hành lá, muối, dầu hào, xì dầu, nước mắm, hạt nêm, hành khô, tỏi
  • 2¬3 lọn miến, bạn có thể dùng miến đỗ xanh hay miến dong.

Cách làm miến xào thịt băm

  • Bước 1: Thịt nạc băm đổ ra bát, thêm vào một thìa nhỏ muối, một ít hạt tiêu, hai thìa nhỏ nước mắm, hành khô thái nhỏ, ướp đều để khoảng 30 phút.
  • Bước 2: Hành tây rửa sạch, thái nhỏ. Cà rốt rửa sạch, cạo vỏ, thái sợi. Mộc nhĩ ngâm nở, cắt bỏ chân, thái sợi.
  • Bước 3: Miến dùng kéo cắt ngắn bớt, ngâm nở, tiếp theo đun nóng nồi nước sôi, chần miến sơ qua nồi nước sôi và đổ ra rổ xả lại dưới vòi nước lạnh để sợi miến không bị dính chùm, để ráo.
  • Bước 4: Đun nóng một ít dầu điều ở chảo, phi tỏi, hành thơm, cho bát thịt vào xào chín, tiếp theo cho hành tây, cà rốt, mộc nhĩ vào xào cùng.
  • Bước 5: Xào đến khi ăn thử cà rốt chín thì cho miến vào xào cùng, đảo nhẹ tay đến khi miến trộn lẫn với các nguyên liệu, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
  • Bước 6: Tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ vào, múc ra đĩa dùng nóng.
Rất hay:  Cách nấu xôi mặn - Món ăn truyền thống Việt Nam

Xem thêm: Cách làm miến xào chay

6/ MIẾN LƯƠN XÀO LĂN

Nguyên liệu món miến lươn xào lăn

  • 300g lươn
  • 1 lọn miến đỗ xanh
  • 2 nhánh sả
  • Vài tai mộc nhĩ (nấm mèo)
  • Ớt quả, muối, hạt nêm, đường, hạt tiêu
  • 1 thìa nhỏ bột cà ri
  • Hành lá, hành khô, mùi tàu (ngò gai), rau ngổ
  • Bánh đa ăn kèm.

Cách làm miến lươn xào lăn

  • Bước 1: Lươn làm sạch, bỏ ruột, cho ra rổ, thêm muối vào, dùng tay chà mạnh để lươn ra hết chất nhớt, cắt thành từng khúc ngắn vừa ăn. Để lươn lên rổ cho ráo nước.
  • Bước 2: Cho lươn vào bát, nêm bột cà ri, một thìa nhỏ muối, một ít hạt tiêu, hành khô thái mỏng, trộn đều, ướp trong vòng 30 phút.
  • Bước 3: Miến ngâm nở, cắt ngắn, chần sơ qua nước sôi rồi xả lại nước lạnh để chống dính.
  • Bước 4: Mộc nhĩ ngâm nở, cắt bỏ chân, thái sợi
  • Bước 5: Hành khô bỏ vỏ, hành lá, mùi tàu, rau ngổ rửa sạch, thái nhỏ. Sả tước bỏ bớt cọng cứng, băm nhuyễn. Ớt thái nhỏ.
  • Bước 6: Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi thơm hành khô, thêm sả, ớt vào đảo cùng.
  • Bước 7: Cho lươn vào đảo cùng, đậy kín nắp, rưới một ít nước cốt dừa (nếu muốn món ăn có vị béo) hoặc chỉ cẩn một ít nước sôi. Đun đến khi lươn chín. Cho mộc nhĩ vào đảo cùng, nêm nếm gia vị vừa miệng.
  • Bước 8: Sau đó cho miến vào đảo đều, đảo nhẹ tay, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.
  • Bước 9: Tắt bếp, thêm hành lá, mùi tàu, rau ngổ vào đảo cùng. Múc ra đĩa, dùng nóng với bánh đa.

7/ MIẾN NẤU SƯỜN

Nguyên liệu món miến nấu sườn

  • Sườn non: 300g
  • Miến : 100g
  • Cà chua: 3 quả, rau mùi, hành lá
  • Gia vị vừa đủ

Cách làm miến nấu sườn ngon

  • Bước 1: Sườn lợn chặt thành miếng nhỏ, vừa ăn. Sau đó chần qua nước sôi, đem sườn lợn ướp với gia vị chừng 10 – 15 phút.
  • Bước 2: Miến dong đem ngâm với nước nóng cho sợi mềm sau đó thì rửa qua nước lạnh để ráo nước và cắt thành khúc nhỏ.
  • Bước 3: Mộc nhĩ ngâm nở thái chỉ, cà chua thái miếng cau, hành cắt khúc.
  • Bước 4: Cho hành củ, cà chua, dầu ăn vào phi thơm.
  • Bước 5: Tiếp đến cho sườn vào đảo đều rồi đổ thêm nước đun vừa lửa cho sườn mềm.
  • Bước 6: Trong lúc nước dùng sôi thì vặn nhỏ lửa, hớt bọt để nước trong. Cho thêm mộc nhĩ vào nồi nước dùng. Khi thấy sườn mềm thì cho miến vào, nấu đến khi miến chín đủ mềm thì gắp ra bát rồi chan nước dung và sườn lên trên, rắc thêm ít mùi hành cho thơm. Múc ra tô và thưởng thức

8/ MIẾN NẤU LÒNG MỀ

Nguyên liệu món miến nấu lòng mề

  • 1 bộ lòng mề gà (hoặc vịt, ngan)
  • 100 g miến dong
  • 2 tai mộc nhĩ
  • 5 cây nấm hương
  • 1 củ hành khô thái nhỏ
  • Hành lá, rau mùi
  • 500 ml nước dùng gà hoặc nước dùng xương
  • Gia vị: hạt nêm, mì chính, nước mắm, hạt tiêu, dầu ăn, muối tinh.

Cách làm miến nấu lòng mề

  • Bước 1: Miến rửa sạch, cắt ngắn, ngâm miến cho mềm ra rồi với ra để cho ráo nước.
  • Bước 2: Hành lá, rau mùi rửa sạch thái nhỏ. Nấm hương và mộc nhĩ ngâm nở thái sợi to.
  • Bước 3: Lòng và mề gà bóp cùng với một ít muối tinh cho sạch, sau đó rửa lại lòng mề. Rửa sạch tim và gan gà. Thái lòng, mề, tim, gan và tiết thành miếng vừa ăn.
  • Bước 4: Cho 15 ml dầu ăn vào nồi, thêm hành khô vào xào thơm, tiếp đó cho bộ lòng mề đã sơ chế vào đảo chung, nêm thêm ít mắm, hạt nêm, mỳ chính cho ngấm gia vị. Xào săn lòng mề.
  • Bước 5: Tiếp đó cho nấm hương, mộc nhĩ vào đảo chung cho đến khi nguyên liệu chín, bạn thêm chút hạt tiêu vào đảo đều rồi trút lòng mề ra bát.
  • Bước 6: Trong nồi vừa xào lòng mề, cho nước dùng gà vào và thêm lượng nước lọc vừa ăn vào đun sôi, nêm thêm ít hạt nêm cho nước dùng đậm đà. Khi nước sôi bạn cho miến vào và đun sôi trở lại thì tắt bếp.
  • Bước 7: Lấy miến ra tô, thêm lòng mề gà đã xào vào, cho nước dùng cùng hành lá và rau mùi vào là xong.

9/ MIẾN MĂNG GÀ

Nguyên liệu món miếng măng gà

  • Gà ta: 1,5kg (đã làm sạch)
  • Miến dong: 200g
  • Mộc nhĩ, nấm hương: 4-5 cái
  • Măng tươi: 200g
  • Hành khô: 2 củ
  • Hành hoa, rau dăm: 1 ít
  • Rau thơm ăn kèm: 1 ít
  • Gia vị: bột canh, bột nêm, mì chính.

Cách nấu miếng gà măng tươi

  • Bước 1: Mộc nhĩ, nấm hương ngâm bằng nước lạnh (cách này sẽ giúp mộc nhĩ giòn khi ăn). Rửa sạch rồi thái mỏng. Để lại vài cái nấm hương nguyên cái thả vào nồi nước dùng.
  • Bước 2: Gà ta sau khi làm sạch cho vào nồi, thêm 1 thìa bột canh rồi luộc chừng khoảng 15-20 phút hoặc khi thấy gà sôi hạ bớt lửa, dùng đũa cắm vào mình gà, nếu không thấy nước đỏ là gà chín. Tắt bếp để gà khoảng 10 phút rồi vớt gà ra để ráo. Sau đó chặt miếng vừa ăn. Phần nước dùng bạn thả vài cái nấm hương ngâm nở đã được rửa sạch.
  • Bước 3: Măng tươi rửa sạch, thái mỏng rồi cho vào nồi luộc khoảng 2-3 phút. Vớt ra rửa lại lần nữa rồi để ráo. Ở một chảo khác bạn phi thơm hành băm với 2 thìa dầu ăn cho mộc nhĩ, nấm hương vào xào tiếp đó cho măng tươi vào xào cùng. Nêm 1 thìa bột nêm.
  • Bước 4: Sau đó cho vào nồi nước dùng gà và đun nhỏ trên bếp. Nêm nếm sao cho nồi nước dùng vừa miệng là được.
  • Bước 5: Miến dong rửa sạch ngâm nước khoảng 10 phút cho mềm. Cắt khoảng 2-3 khúc sau đó thả vào nồi nước dùng cho miến chín rồi vớt miến cho vào bát tô. Xếp thịt gà, măng, hành răm thái nhỏ vào bát canh miến.
Rất hay:  Xem Ngay Top 20+ canh cá dưa chua [Tuyệt Vời Nhất]

10/ MIẾN LÒNG GÀ

Nguyên liệu món miến lòng gà

  • Lòng mề gà (có thể thêm buồng trứng non nếu có)
  • Nước dùng xương ninh từ xương gà hoặc xương lợn
  • Miến
  • Mộc nhĩ, nấm hương
  • Hành khô, hành tươi, rau mùi rau răm…
  • Gia vị muối, mỳ chính.

Cách nấu miến lòng gà

  • Bước 1: Miến đem ngâm với nước cho nở.
  • Bước 2: Mộc nhĩ, nấm hương cũng ngâm nước cho nở, mộc nhĩ rửa sạch, nấm hương cắt chân.
  • Bước 3: Hành, răm…nhặt và rửa sạch, thái nhỏ.
  • Bước 4: Mộc nhĩ, nấm hương thái chỉ.
  • Bước 5: Lòng mề gà rửa sạch, thái miếng vừa ăn, ướp với 1 chút gia vị cho ngấm.
  • Bước 6: Miến sau khi ngâm với nước vớt ra rửa sạch và cắt ngắn.
  • Bước 7: Cho lòng mề gà đã ướp vào xào cùng với mộc nhĩ nấm hương cho chín.
  • Bước 8: Nước dùng đun sôi, nêm nếm gia vị vừa miệng ăn, thả miến vào trần và vớt ra bát, bày lòng gà xào lên trên cùng với hành dăm, đổ nước dùng vào bát miến. Miến nấu lòng gà nên ăn lúc nóng, để lâu sợi miến sẽ bị trương và nguội.

Miến được chế biến thành nhiều món ngon mỗi ngày khác nhau nhưng đều ngon và hấp dẫn.

Chúc các bạn sẽ làm thành công với các món ngon từ miến trên. Cảm ơn các bạn đã xem qua.

Top 20 cách nấu canh miến với trứng viết bởi Cosy

Top 15 Cách Làm Miến Xào Trứng Gà hay nhất

  • Tác giả: truyenhinhcapsongthu.net
  • Ngày đăng: 03/24/2022
  • Đánh giá: 4.87 (823 vote)
  • Tóm tắt: 20 phút Công thức chi tiết cách làm miến xào trứng đơn giản, … Cách Nấu Canh Miến Với Trứng, Cách Nấu Canh Miến Lòng Gà Thơm Ngon Cho Bữa Sáng. You are …

Cách nấu miến lòng gà trứng non ngon chuẩn nhất – Lotus

  • Tác giả: lotus.vn
  • Ngày đăng: 06/11/2022
  • Đánh giá: 4.49 (543 vote)
  • Tóm tắt: Với mình, món miến lòng mề gà không chỉ là món ăn ngon đâu, mà nó như kiểu một món ăn rất “truyền thống”. Kiểu gì trong mâm cỗ, sau khi đã luộc gà thì phần nước …

Cách nấu miến xào thập cẩm chuẩn cơm mẹ nấu

Cách nấu miến xào thập cẩm chuẩn cơm mẹ nấu
  • Tác giả: mrlvn.com
  • Ngày đăng: 12/07/2022
  • Đánh giá: 4.39 (420 vote)
  • Tóm tắt: Trên đây là công thức nấu ăn ngon và cách nấu miến xào thập cẩm cực ngon … Sau đó, bắc chảo lên với chút dầu ăn, dầu sôi thì cho trứng vào …
  • Nội Dung: Nếu bạn cần một cách làm món ăn ngon, đơn giản, tiết kiệm thời gian thì hãy tham khảo cách làm miến xào thập cẩm đơn giản của MRLVN dưới đây nhé! Miến là loại thực phẩm dạng sợi khô, được chế biến từ bột khoai lang, bột dong, bột đậu xanh hoặc bột …

7 cách làm miến xào tơi ngon không lo bị dính hay vón cục cho ngày chán cơm

 7 cách làm miến xào tơi ngon không lo bị dính hay vón cục cho ngày chán cơm
  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 10/27/2022
  • Đánh giá: 4.19 (536 vote)
  • Tóm tắt: Miến xào thập cẩm:
    Miến xào rau củ:
    Miến xào cua:
    Miến xào hải sản:
  • Nội Dung: – Kế đến cho miến và thịt cua vào để xào, thêm một chút nước lọc để xào không bị quá khô và cháy. Thêm chút hạt nêm và hạt tiêu để tăng mùi hương cho món ăn, sau đó tắt bếp khi hỗn hợp đã được xào chín. Không nên xào miến quá kĩ, miến bị khô mất …

Hướng dẫn cách nấu miến lòng mề gà ngon tại nhà – Tiệc Cao Cấp

  • Tác giả: tieccaocap.vn
  • Ngày đăng: 10/24/2022
  • Đánh giá: 3.97 (482 vote)
  • Tóm tắt: Bạn đang gặp khó khăn trong cách chế biến món miến lòng gà ? Bạn sợ mình chuẩn bị chưa đủ nguyện liệu và không biết bắt đầu nấu từ bước nào ?
  • Nội Dung: Bắc nồi lên bếp cho ít dầu vào, phi thơm hành củ, tiếp đó cho lòng mề vào xào sơ, nêm nếm thêm ít mắm, hạt nêm, đảo đều đến khi săn lòng mề. Tiếp đó cho nấm hương, mộc nhĩ vào đảo đến khi nguyên liệu chín, thêm chút tiêu vào đảo đều rồi đổ lòng mề …

59 Mách Bạn Cách Nấu Canh Miến Ngon Như Ngoài Hàng, Cách Nấu Canh Miến Với Trứng mới nhất

59 Mách Bạn Cách Nấu Canh Miến Ngon Như Ngoài Hàng, Cách Nấu Canh Miến Với Trứng mới nhất
  • Tác giả: dayhoclaixeoto.edu.vn
  • Ngày đăng: 07/14/2022
  • Đánh giá: 3.72 (447 vote)
  • Tóm tắt: 59 Mách Bạn Cách Nấu Canh Miến Ngon Như Ngoài Hàng, Cách Nấu Canh Miến Với Trứng mới nhất · 2.1 Vật liệu của quá trình · 2.2 Trứng chiên và miến xào · 2.3 thành …
  • Nội Dung: Nếu chọn trứng mới, trứng mới thường sẽ có một lớp phấn trắng mỏng bao quanh vỏ. Sờ vào vỏ trứng, nếu là trứng tươi thường có cảm giác hơi nhám và cứng thì hãy chọn mua. Lấy trứng ra và lắc thử, nếu trứng không di chuyển là trứng tươi, ngon. Không …

Cách làm miến xào trứng thay đổi khẩu vị gia đình

  • Tác giả: yummyday.vn
  • Ngày đăng: 04/06/2022
  • Đánh giá: 3.45 (531 vote)
  • Tóm tắt: Miến xào trứng là món ăn lạ miệng biến tấu khá đơn giản từ miến và trứng nhưng mang lại hương vị cực kỳ thơm ngon. Hãy cùng YummyDay khám phá món ăn này …

Không cần thịt, miến xào với thứ này cũng đã đủ chất lắm rồi

  • Tác giả: 24h.com.vn
  • Ngày đăng: 11/23/2022
  • Đánh giá: 3.33 (544 vote)
  • Tóm tắt: Sợi miến dai dai, thấm đều gia vị ăn kèm với trứng thơm ngon sẽ là món ăn lý tưởng cho bạn và gia đình vào những ngày bận rộn.

20 công thức làm món ngon từ miến dong – ăn là mê

20 công thức làm món ngon từ miến dong - ăn là mê
  • Tác giả: thucphamkho.vn
  • Ngày đăng: 08/29/2022
  • Đánh giá: 3.05 (259 vote)
  • Tóm tắt: Tiếp theo, cho tôm vào sốt trứng muối. Đun nóng dầu ăn, cho 1 thìa canh tỏi băm vào phi thơm. Tiếp đó cho cà rốt thái sợi, rau cải xoong và …
  • Nội Dung: Đun nóng 1 thìa canh dầu điều, phi thơm 1 thìa canh tỏi băm. Tiếp theo, bỏ trứng muối đã xay nhuyễn, thêm vào đó 1/2 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa cà phê dầu mè và 50ml nước dùng. Khi hỗn hợp sôi, cho tiếp 5gr bột bắp và 10ml nước vào đun và khuấy đều …

Cách nấu canh miến ngon không bị nhũn nát, ai cũng muốn ăn

Cách nấu canh miến ngon không bị nhũn nát, ai cũng muốn ăn
  • Tác giả: tin247.news
  • Ngày đăng: 12/15/2022
  • Đánh giá: 2.82 (106 vote)
  • Tóm tắt: Với công thức nấu canh miến dưới đây bạn sẽ có một món ăn thơm ngon, để lâu cũng không lo nhũn nát khó nuốt. Cùng vào bếp chế biến nhé.
  • Nội Dung: Nếu là miến dong chuẩn, khi chế biến sợi miến sẽ trơn bóng, dai nhưng vẫn mềm, mướt, không nát. Đặc biệt, loại miến ngon phải là loại đun lâu mới chín, không trương nở nhanh, dù có để cả ngày cũng không bị vữa nát. Miến mà có độ trương nở lớn, gắp …

Món canh miến lòng gà vừa ngon vừa bổ dưỡng – Thế Giới Ẩm Thực

  • Tác giả: thegioiamthuc.com
  • Ngày đăng: 10/26/2022
  • Đánh giá: 2.79 (56 vote)
  • Tóm tắt: Với lòng gà cùng với miến dong là có ngay món canh thơm phức giàu dưỡng chất. … Nguyên liệu nấu món canh miến lòng gà ngon bổ dưỡng: Cách nấu món canh …

Cách nấu canh miến lòng gà thơm ngon cho bữa sáng

  • Tác giả: phunutoday.vn
  • Ngày đăng: 08/21/2022
  • Đánh giá: 2.5 (116 vote)
  • Tóm tắt: Món ăn này rất ngon và bổ dưỡng. – Lòng mề gà (có thể thêm buồng trứng non nếu có). – Nước dùng xương ninh từ xương gà hoặc xương lợn (lượng …
  • Nội Dung: – Phi thơm 3 thìa dầu ăn với phần hành tỏi băm nhỏ còn lại và 1 thìa ớt bột để món lòng gà nấu miến có màu sắc hấp dẫn hơn, cho vào nồi một lượng nước dùng vừa đủ, nếu không có nước dùng bạn có thể sử dụng nước lạnh bình thường nhé, đun sôi rồi cho …

Cách làm miến xào lòng gà không bị dính, ngon đặc sắc

Cách làm miến xào lòng gà không bị dính, ngon đặc sắc
  • Tác giả: cookbeo.com
  • Ngày đăng: 12/30/2022
  • Đánh giá: 2.52 (142 vote)
  • Tóm tắt: Đặc biệt với cách làm này bạn chắc chắn sẽ hài lòng khi sợi miến dù dẻo, … 3 củ hành khô, 2-3 tép tỏi; 2-3 quả trứng gà; 4-5 nhánh hành lá …
  • Nội Dung: Cách thái mề gà hình hoa khá đơn giản, dùng dao chia dọc mề ra làm 2, sau đó khía dọc nhiều đường ở toàn bộ mặt trong của mề (nhưng lưu ý không khía đứt hẳn). Rồi bạn xoay ngang miếng mề, cắt 1 đường ngang. Nếu muốn mề gà bung hoa to hơn thì khi …

10 phút xong ngay miến xào trứng giá đỗ cho người giảm cân

  • Tác giả: amthucvungmien.com.vn
  • Ngày đăng: 05/22/2022
  • Đánh giá: 2.31 (182 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm miến xào trứng giá đỗ. Giá đỗ làm sạch, miến luộc qua rồi vớt ra. Trứng đập vào bát rồi đánh tan với chút muối, ớt cùng hành lá và …

Hầu hết chị em chưa biết cách nấu miến với nguyên liệu quen thuộc này: Chưa đầy 10 phút là xong mà đảm bảo ngon hơn ngoài quán!

  • Tác giả: afamily.vn
  • Ngày đăng: 09/17/2022
  • Đánh giá: 2.39 (147 vote)
  • Tóm tắt: Miến chắc hẳn loại nguyên liệu không còn xa lạ gì với chúng ta nữa rồi, đặc biệt là các chị em đang muốn giảm cân. Tuy nhiên thông thường, …

Cách làm miến xào trứng cực nhanh, nấu 10 phút là có bữa sáng ngon lành

  • Tác giả: 2dep.vn
  • Ngày đăng: 04/02/2022
  • Đánh giá: 2.18 (176 vote)
  • Tóm tắt: – Trước khi xào, bạn có thể trộn miến với một ít dầu ăn để sợi miến được tơi ngon, không bị dính. – Do miến đã ngâm nước ấm hoặc trụng sơ nên …
  • Nội Dung: Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm một món ăn sáng đơn giản, dễ làm nhưng lại đủ chất dinh dưỡng thì nhất định không nên bỏ qua món miến xào trứng. Sợi miến dai mềm, xào cùng trứng càng giúp tăng thêm hương vị hấp dẫn, vừa bổ dưỡng lại không bị ngán. …

3 cách nấu miến ăn sáng tuyệt ngon

 3 cách nấu miến ăn sáng tuyệt ngon
  • Tác giả: tieudung.kinhtedothi.vn
  • Ngày đăng: 02/12/2022
  • Đánh giá: 2.07 (122 vote)
  • Tóm tắt: Sau đó đem rửa với nước muối pha loãng hoặc chần qua nước sôi đều được, để ráo nước hẳn. Sau đó đem sườn lợn ướp với 1/2 thìa cà phê muối, 1/3 …

Cách nấu miến gà ngon khó cưỡng, chuẩn vị

Cách nấu miến gà ngon khó cưỡng, chuẩn vị
  • Tác giả: daotaobeptruong.vn
  • Ngày đăng: 05/10/2022
  • Đánh giá: 2.01 (129 vote)
  • Tóm tắt: Với cách nấu miến gà mà Đào Tạo Bếp Trưởng Á Âu vừa chia sẻ, … Cách nấu canh gà lá giang ngon, vị chua dịu, gà dai thơm … khổ qua xào trứng. Cách làm …
  • Nội Dung: Thịt gà có nhiều phốt pho giúp bạn có hàm răng và xương chắc khỏe, góp phần đảm bảo chức năng của các bộ phận như thận, gan, thần kinh trung ương. Có thể bạn chưa biết, trong thịt gà còn chứa một hàm lượng axit amin được gọi là tryptophan. Chất này …

Các món từ miến dong ngon, đơn giản, dễ nấu

Các món từ miến dong ngon, đơn giản, dễ nấu
  • Tác giả: ibep.vn
  • Ngày đăng: 05/17/2022
  • Đánh giá: 1.96 (200 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu miến há cảo trứng bọc thịt … Bước 5: làm nóng chảo, phết đều dầu ăn lên chảo, cho 2 muỗng canh trứng vào (khoảng 10ml).
  • Nội Dung: Cua cũng là thành phần chính, hãy mua những con cua biển tươi, to chắc thịt, nếu không có thời gian hãy dùng thịt cua đông lạnh tách sẵn của thương hiệu Ocean Gift để chế biến món miến xào cua nhé. Chắc chắn hương vị từ thịt cua đông lạnh cũng không …