Gợi Ý Top 10+ nguyên liệu làm bánh rán đường [Ngon Nhất]

Bánh rán tẩm đường hay xào đường là món ăn vô cùng giản dị và dân dã. Hẳn trong đời ai cũng có ít nhất một lần nếm thử món bánh có vị giòn, ngọt đặc trưng này. Bánh rán xào đường hiện tại vẫn còn được bày bán rất nhiều ở các khu chợ vùng quê và trong những chiếc xe hàng rong ở các khu chợ trên thành phố.

Bánh đơn sơ nhưng dễ ăn vặt lại có giá khá rẻ nên được nhiều người ưa thích. Chính vì thế khi chia sẻ công thức làm bánh, chị Nguyễn Ngân đã nhận được khá nhiều lời khen ngợi và người ta cũng không ngại ngần bấm like công thức này.

Chị Nguyễn Ngân cho biết, mình sinh ra trong một gia đình đông anh chị. Những năm trước đây, khi chị còn nhỏ, mẹ chị thường làm bánh và các món ăn dân dã. Vì vậy mà bản thân chị cứ nhìn mẹ là học cách làm theo. Mẹ chị hay làm bánh cuốn, bánh nếp (bánh giợm) bánh rán… và nhiều loại bánh truyền thống khác. Mẹ chị cũng đã từng làm bánh rán xào đường nhưng cách làm của mẹ chị thì hơi khác ở khâu xào đường.

Để có món bánh rán ngào đường ngon và hấp dẫn thì theo chị Ngân, quan trọng nhất là bột phải được xay từ gạo nếp ngon với nước

Chị Ngân khá bất ngờ khi công thức bánh rán tẩm đường của mình lại nhận được nhiều lượt chia sẻ đến vậy. “Mình cũng cảm thấy bất ngờ vì đây là món bánh rất đơn giản và đời thường. Mình là người thích ăn bánh rán nên có dạo mình thường xay bột rồi để ngăn đá tủ lạnh rồi hầu như ngày nào mình cũng làm”.

Để có món bánh rán ngào đường ngon và hấp dẫn thì theo chị Ngân, quan trọng nhất là bột phải được xay từ gạo nếp ngon với nước. Sau đó đến nhân bánh, đậu xanh phải đạt độ mịn và không được ngọt quá cũng không nhạt quá. Tuy nhiên, chị Ngân bật mí, chị lại thích ăn bánh rán không nhân.

Chị Ngân chia sẻ, để có bánh ngon thì bánh rán phải già một chút cho có màu vàng ruộm rồi mới xào đường thì màu mới đẹp và bánh cũng có độ giòn hơn.

“Cảm quan của bánh rán sau khi hoàn thiện là có màu vàng óng và đường trắng kết tinh bám đều ngoài vỏ. Cảm giác cắn một miếng giòn giòn ngọt ngọt, ở trong dẻo dai hương vị của lúa nếp đó đã là thành công rồi”, chị Ngân cho biết.

Dưới đây là công thức làm bánh rán tẩm đường của chị Nguyễn Ngân:

Chuẩn bị:

– Gạo nếp ngon: 3kg

– Đỗ xanh: 0.5kg

– Đường: 0.5kg

– Muối: một ít

Cách làm:

Bước 1: Làm vỏ bánh: Gạo nếp đãi sạch, ngâm với nước (khoảng 5 tiếng) sau đó cho vào cối xay với nước. Lấy một 1 mảnh vải lớn cho bột vào lọc (để khoảng 8 tiếng) bột sẽ khô dần lại. Ấn ngón tay vào khối bột thấy lún nhẹ là được. Nếu không mọi người có thể dùng bột nếp nghiền sẵn.

Bước 2: Làm nhân bánh: Đậu xanh ngâm nước cho nở, sau đó hấp chín, nghiền nhuyễn rồi đun với đường thành một hỗn hợp sột sệt có thể nặn thành viên rồi vo thành các viên tròn (có thể cho thêm dừa sợi… nếu thích hoặc làm bánh không nhân cũng rất ngon).

Bước 3: Làm bánh: Nhào bột cho mịn dẻo, véo thành những viên nhỏ bằng quả chanh, dàn mỏng, cho nhân vào, bọc lại. Nặn thành hình tròn hoặc dẹt như hình, sau đó cho vào chảo rán ngập dầu.

Rất hay:  Xem Ngay Top 10+ bánh mì nướng mật ong [Ngon Nhất Quả Đất]

Cách làm bánh rán tẩm đường hút nghìn chị em - 2

Chị Ngân chia sẻ, để có bánh ngon thì bánh rán phải già một chút cho có màu vàng ruộm rồi mới xào đường thì màu mới đẹp và bánh cũng có độ giòn hơn.

Bước 4: Xào đường: Bánh sau khi rán để nguội, cho một xíu nước vào nồi đủ để hoà tan đường. Sau đó cho đường vào vừa khuấy vừa đun đến khi thấy sủi bọt thì cho bánh rán vào đảo nhẹ đều tay đến khi thấy đường khô bám trên bánh rán màu trắng như hình là được. Tắt bếp, gắp hoặc đổ nhanh ra đĩa không lúc này nhiệt độ của nồi rất cao dễ bị cháy bánh.

Bánh rán sau khi hoàn thiện là có màu vàng óng và đường trắng kết tinh bám đều ngoài vỏ

Chú ý khi xào đường các bạn cho ít bánh vào 1 mẻ thì bánh sẽ không bị méo và đường bám đều hơn.

Top 18 nguyên liệu làm bánh rán đường viết bởi Cosy

Cách làm bánh rán đường ngon giòn tan hấp dẫn vị giác

Cách làm bánh rán đường ngon giòn tan hấp dẫn vị giác
  • Tác giả: huongsen.vn
  • Ngày đăng: 11/07/2022
  • Đánh giá: 4.62 (405 vote)
  • Tóm tắt: 1. Những nguyên liệu chuẩn bị để làm món bánh rán đường. – 3 lạng bột nếp – 30 gam bột tẻ, 5 gam bột nở – 5 lạng đường cát trắng
  • Nội Dung: Bước 2: Đậu xanh các bạn hãy cho vào trong nước lạnh ngâm để đậu xanh mềm sau đó bạn hãy vo sạch rồi cho vào trong nồi hấp đậu xanh cho chín. Khi đậu xanh đã chín thì bạn hãy lấy ra rồi tán thật nhuyễn cùng 1 lạng đường. Các bạn hãy chú ý cần tán …

Cách làm bánh rán mặn vỏ giòn tan, nhân thơm ngọt

  • Tác giả: afamily.vn
  • Ngày đăng: 09/28/2022
  • Đánh giá: 4.52 (387 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu làm vỏ bánh: 500gr bột nếp, 70gr bột tẻ, 100gr khoai tây hoặc khoai lang, 30-60gr đường (tùy loại khoai, giảm đường nếu dùng khoai …

Cách Làm Bánh Nhãn Ngon, Giòn Thơm Như Đặc Sản Của Người Nam Định

Cách Làm Bánh Nhãn Ngon, Giòn Thơm Như Đặc Sản Của Người Nam Định
  • Tác giả: huongnghiepaau.com
  • Ngày đăng: 06/04/2022
  • Đánh giá: 4.28 (350 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu làm bánh nhãn cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị: bột nếp, đường trắng, trứng gà…, sau khi tộn bột người thợ bánh sẽ vê tròn từng viên bột …
  • Nội Dung: Cho đường, nước và muối vào chảo chống dính. Hòa tan rồi đun hỗn hợp trong khoảng 5 – 7 phút. Khi thấy phần đường trong nồi bắt đầu sánh lại thì cho bánh nhãn vào, sên cho đến khi thấy đường kết tinh và nổi trắng bám quanh bánh thì để đường khô thêm …

Cách Làm Bánh Rán Ngon Tại Nhà. 5 Bước Làm Bánh Cam Thơm Giòn

Cách Làm Bánh Rán Ngon Tại Nhà. 5 Bước Làm Bánh Cam Thơm Giòn
  • Tác giả: vinid.net
  • Ngày đăng: 03/25/2022
  • Đánh giá: 4.18 (455 vote)
  • Tóm tắt: Bước 1. Chuẩn bị nguyên liệu · Phần vỏ: · Bột gạo tẻ 150 gram · Bột nếp 200 gram · Khoai lang mật hoặc khoai tây luộc chín, bỏ vỏ, nghiền mịn · Đường …
  • Nội Dung: Để bánh được ngon trọn vị, bạn nên mua nguyên liệu ở các địa điểm uy tín, đảm bảo. Mặc dù các nguyên liệu làm bánh khá đơn giản, nhưng nếu không biết lựa, bạn hoàn toàn có thể mua nhầm hàng kém chất lượng. Nếu vẫn còn băn khoăn, thử ngay tính năng …

Cách Làm Bánh Rán Doremon Ngon Mềm Xốp Ai Cũng Mê

Cách Làm Bánh Rán Doremon Ngon Mềm Xốp Ai Cũng Mê
  • Tác giả: cet.edu.vn
  • Ngày đăng: 07/11/2022
  • Đánh giá: 3.83 (509 vote)
  • Tóm tắt: Cách Làm Một Số Loại Nhân Ngọt Cho Bánh Doremon. Nhân socola. Nguyên liệu. Bột cacao: 30g; Bột mì: 20g; Vani: 1 ống; Đường: 50g …
  • Nội Dung: Đập trứng gà vào âu, thêm đường và dùng phới lồng đánh đến khi hỗn hợp bông lên. Sau đó, bạn sẽ cho bột mì đã rây mịn vào trộn đều theo kỹ thuật fold (trộn nhẹ nhàng từ dưới lên, tránh làm vỡ các bọt khí). Tiếp tục thêm mật ong, rượu trắng, dầu ăn …

Cách làm bánh rán ngọt nhân đậu xanh ngon tuyệt

  • Tác giả: xukachan.com
  • Ngày đăng: 07/21/2022
  • Đánh giá: 3.41 (291 vote)
  • Tóm tắt: Người Miền Bắc thường gọi món bánh này là bánh rán, còn người Miền Nam lại gọi là bánh cam. Tuy có 2 tên gọi khác nhau nhưng nguyên liệu và công thức làm bánh …
  • Nội Dung: Cách làm bánh rán ngọt (hay còn gọi với tên gọi khác là bánh cam) ngon không phải ai cũng biết. Đây là một trong những món bánh đã quá quen thuộc với tuổi thơ của nhiều người, là thức quà mà nhiều trẻ em luôn chờ đợi bà hoặc mẹ sau mỗi lần đi chợ …

Cách làm bánh rán nhân đậu đỏ

  • Tác giả: monanngon.vn
  • Ngày đăng: 08/02/2022
  • Đánh giá: 3.37 (390 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu làm nhân đậu đỏ: – Đậu đỏ đóng hộp hoặc đã luộc chín: 100 gr – Đường: 03 muỗng cà phê – Bột quế: 1/2 muỗng cà phê. Cách làm bánh rán nhân đậu đỏ …

Cách làm bánh rán đường món ăn vặt lạ miệng tại gia

  • Tác giả: lambanhanny.com
  • Ngày đăng: 04/07/2022
  • Đánh giá: 3.11 (347 vote)
  • Tóm tắt: nào hãy cùng anny vào bếp và thực hiện ngay công thức làm bánh này nhé!!! A. Nguyên liệu làm bánh rán đường nhân đậu xanh. – Bột nếp 200g;. – …
  • Nội Dung: Rãnh rãnh thì làm gì nhỉ, anny thường vào bếp và làm các món ăn vặt đấy ạ!!! Trong bài viết này, anny chia sẽ đến bạn cách làm bánh rán. Bánh rán là một món ăn vặt khá đặc biệt, chúng làm từ bột nếp và chiên qua dầu. Bánh ran giòn rụm được phủ đều …

Tự làm bánh rán đường tại nhà

Tự làm bánh rán đường tại nhà
  • Tác giả: monngon.tv
  • Ngày đăng: 08/06/2022
  • Đánh giá: 2.95 (110 vote)
  • Tóm tắt: Đậu xanh; Đường. Các nguyên liệu cân đong theo tỉ lệ 6 : 1 : 1, tức là cứ 6 phần bột thì chuẩn bị 1 …
  • Nội Dung: Cách làm món bánh rán đường nóng hổi đón gió đông đã hoàn thành. Chiếc bánh vàng ruộm, lớp đường thơm, ngọt lịm, cắn một phát thấy khói nóng còn tỏa ra mới là đúng điệu mùa đông. Chỉ với 3 nguyên liệu đơn giản và dễ tìm trên, chắc chắn các bạn sẽ …

Cách làm bánh rán đường giòn tan, hấp dẫn vị giác cả gia đình

  • Tác giả: yeunoitro.net
  • Ngày đăng: 02/05/2023
  • Đánh giá: 2.77 (141 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh rán đường vô cùng đơn giản, nguyên liệu lại không cầu kỳ phức tạp nhưng hương vị thân thuộc kia lại thật đậm đà, khó quên.

Cách làm bánh rán đường nhân đậu xanh bằng bột nếp giòn ngon

Cách làm bánh rán đường nhân đậu xanh bằng bột nếp giòn ngon
  • Tác giả: truongthinh.info
  • Ngày đăng: 06/03/2022
  • Đánh giá: 2.6 (93 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu làm bánh rán đường bằng bột nếp nhân đỗ xanh. 200g bột nếp. 20g bột gạo tẻ. 5g bột nở. 20g dừa bào sợi. 1 củ khoai tây đã được luộc chín.
  • Nội Dung: Thành phẩm bánh rán đường nhân đậu xanh giòn rụm và thơm ngon được phủ đều lớp đường ngọt bên ngoài, bên trong là phần nhân đỗ xanh thơm nức mùi sữa, có vị béo ngậy và bùi bùi đặc trưng. Ngoài sử dụng bột nếp, các bạn cũng cũng có thể tham khảo …

Tự làm bánh rán nhân đậu xanh ngọt ngào ngon khó cưỡng – Digifood

Tự làm bánh rán nhân đậu xanh ngọt ngào ngon khó cưỡng - Digifood
  • Tác giả: digifood.vn
  • Ngày đăng: 08/15/2022
  • Đánh giá: 2.59 (51 vote)
  • Tóm tắt: Bánh rán nhân đậu xanh có nhiều loại, khác nhau về phần bọc bên ngoài, như: bánh rán bọc đường, bánh rán mật và bánh rán bọc vừng. cach lam banh …
  • Nội Dung: Blog Digifood sẽ hướng dẫn bạn cách làm cả 3 loại bánh rán. Tất nhiên là phần bột và phần nhân là giống nhau, chỉ có lớp bọc thêm bên ngoài sẽ khác chút. Nhìn chung thì công thức khá đơn giản, bạn có thể tự tin làm ngay cả khi không thành thạo …

Cách làm bánh rán đường ngọt ngào

  • Tác giả: toisongkhoe.com
  • Ngày đăng: 07/26/2022
  • Đánh giá: 2.38 (118 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu chính của món bánh là gạo nếp hoặc bột nếp xay sẵn, … Mặc dù cách làm bánh rán đường ngon là tự xay bột nếp mới đúng truyền thống và cho bột …

Cách làm bánh rán Hà Nội giòn rụm khó cưỡng

Cách làm bánh rán Hà Nội giòn rụm khó cưỡng
  • Tác giả: foodelivietnam.com
  • Ngày đăng: 04/23/2022
  • Đánh giá: 2.25 (139 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu bánh rán Hà Nội. Phần 1: Vỏ bánh. Bột gạo nếp khô: 100g; Bột gạo tẻ khô: 15g; Khoai lang luộc, nghiền nát: 30g; Đường 25g; Nước ấm 40 độ: 70ml.
  • Nội Dung: Cho dầu ăn vào chảo sao cho dầu ngập hết toàn bộ bánh. Dầu nóng ở nhiệt độ 150 độ C thì cho bánh vào. Căn nhiệt độ chuẩn, bởi nếu nóng quá sẽ nổ bánh mà nguội quá sẽ làm vỏ bánh dai cứng. Chia nhỏ số bánh ra rán mỗi lần một ít để dễ lật bánh và các …

Cách Làm Bánh Rán Mặn

  • Tác giả: thatlangon.com
  • Ngày đăng: 01/30/2023
  • Đánh giá: 2.21 (107 vote)
  • Tóm tắt: Bạn có thể chọn nguyên liệu theo mùa và tỉ lệ các loại tùy theo sở thích nhé. Ví dụ mùa đông su hào đương mùa, vị ngon ngọt hơn thì mình dùng nhiều su hào một …

Cách làm bánh rán đường ngọt ngào giòn tan

  • Tác giả: vn.alongwalker.co
  • Ngày đăng: 10/27/2022
  • Đánh giá: 1.99 (175 vote)
  • Tóm tắt: Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh rán đường Cách làm bánh rán đường tại nhà Bước 1: Trộn bột làm bánh Bước 2: Làm nhân đậu xanh Bước 3: Tạo hình …
  • Nội Dung: Như vậy bạn đã hoàn thành xong các bước làm bánh rán phủ đường nhân đậu xanh tại nhà. Rất đơn giản phải không nào. Bây giờ bạn chỉ cần cho bánh ra đĩa và thưởng thức thôi nào. Chắc chắn đây sẽ là món ăn vặt thú vị cho các buổi xế chiếu hay bữa sáng. …