Xem Ngay Top 10+ nguyên liệu món phở cuốn [Ngon Nức Mũi]

Phở cuốn Hà Nội là một món ăn mà bất cứ ai ăn vào cùng khen nức nở. Cũng như phở bò hay các món ăn nổi tiếng khác, phở cuốn Hà Nội là một món ăn bạn bắt buộc phải thử khi đến đất thủ đô. Bạn có biết rằng cách làm phở cuốn Hà Nội cũng vô cùng đơn giản. Bạn hoàn toàn có thể làm ngay tại nhà cho gia đình cùng thưởng thức. Chỉ cần 3 bước đơn giản thôi bạn đã có 1 đĩa phở cuốn vừa đẹp vừa ngon như nhà hàng rồi. Vậy cùng với Nồi điện nấu phở đi tìm hiểu cách làm phở cuốn Hà Nội ngon đúng điệu ở dưới đây nhé!

Bài viết liên quan >>

Cách làm phở cuốn Hà Nội

Nguyên liệu làm phở cuốn Hà Nội

  • Bánh phở cuốn: 1 kg.
  • Thịt thăn bò: 400 gram (thái miếng mỏng).
  • Hành tây: 1 củ (thái miếng mỏng).
  • Bún sợi: 400 gram.
  • Lạc rang: 100 gram (giã nhỏ).
  • Hành tím: 10 củ (thái lát, phi vàng).
  • Rau sống: mùi tàu, xà lách, kinh giới, húng láng, giá đỗ.
  • Gia vị: mắm, tỏi, ớt, dấm, chanh, đường, gừng, hạt tiêu.
  • Dầu ăn (dùng để xào thịt bò).
Phở cuốn Hà Nội vẫn là trong những một món ăn nổi tiếng nhất
Phở cuốn Hà Nội vẫn là trong những một món ăn nổi tiếng nhất bắt buộc phải thử

Sản phẩm nồi điện nấu phở có thể bạn cần >>

  • Nồi Trần Bánh Phở Inox 20 Lít
  • Nồi Nấu Nước Lèo 30 Lít (220v – 3kw)

Cách làm phở cuốn Hà Nội ngon như hàng

Bước 1: Sơ chế thịt bò và rau sống

Đầu tiên, bạn cần đem thịt bò ướp với gia vị gồm: mắm, tỏi, gừng, hạt tiêu. Sau đó đem xào vừa chín tới cùng hành tây. Còn các loại rau sống thì bạn đem rửa thật sạch (có thể ngâm trong nước muối khoảng 5-10 phút).

Bước 2: Gói phở cuốn

Bạn lấy 1 tấm bánh phở rồi trải lên trên đĩa. Sau đó xếp lần lượt xà lách, bún, thịt bò xào, một ít rau sống các loại. Rắc thêm một ít lạc, hành phi lên.

Bước 3: Thành phẩm

Bạn thực hiện cuốn chặt bánh phở vào là được. Sau đó bạn xếp phở cuốn vào đĩa. Trình bày thành phẩm cho đẹp mắt.

Cách làm phở cuốn Hà Nội ngon như hàng
Cách làm phở cuốn Hà Nội ngon như ngoài hàng

Cách pha nước chấm phở cuốn Hà Nội

Nước chấm cũng là phần quan trọng quyết định đến độ ngon của món phở cuốn Hà Nội của bạn. Bạn hãy áp dụng công thức pha nước chấm dưới đây đảm bảo sẽ có 1 bát nước chấm tuyệt vời.

Bước 1: Nguyên liệu và cách sơ chế

  • Tỏi: bạn bóc bỏ hết vỏ rồi băm nhuyễn ra.
  • Ớt: Đem rửa sạch rồi thái thành từng lát nhỏ và cũng băm nhuyễn.
  • Chanh: Bạn cắt và vắt lấy nước cốt, cho vào bát.

Bước 2: Thực hiện pha chế

  • Bạn sử dụng một chiếc bát rồi cho 3 thìa cà phê nước chanh, 2 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê nước mắm và 2 thìa cà phê giấm vào.
  • Sau đó, cho tiếp tỏi + ớt đã băm nhuyễn vào bát hỗn hợp đó rồi trộn thật đều tay.

Lưu ý: Trong khi pha nước chấm, bạn nên nếm thường xuyên để có thể cân bằng được các loại gia vị với nhau nhé! Tùy từng khẩu vị của mỗi người có thể điều chỉnh thêm hoặc bớt một số loại gia vị.

Nước chấm phở cuốn Hà Nội
Nước chấm và cách làm phở cuốn Hà Nội tạo ra một hương vị riêng biệt cho món ăn

Món phở cuốn đã được hoàn thành rồi đó các bạn. Hãy nhanh tay và tự mình vào bếp và làm cho cả gia đình mình cùng thưởng thức món phở cuốn này ngay thôi nào. Bạn thấy không chỉ cách làm phở cuốn Hà Nội rất dễ dàng phải không nào. Chúc các bạn thành công và thưởng thức món phở cuốn Hà Nội ngon miệng bên gia đình, người thân. Hãy chia sẻ bài viết để tất cả mọi người cùng làm món phở cuốn ngon, hấp dẫn mỗi khi rảnh rỗi cho người thân thưởng thức nhé!

Rất hay:  Xem Ngay Top 10+ cách nấu đỗ gói bánh chưng [Đánh Giá Cao]

Nguồn: ameovat.com

Top 16 nguyên liệu món phở cuốn viết bởi Cosy

Cách Làm Phở Cuốn Chuẩn Vị Tại Nhà – Thật Là Ngon

  • Tác giả: thatlangon.com
  • Ngày đăng: 01/22/2023
  • Đánh giá: 4.61 (261 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên Liệu. 500 g bánh phở cuốn; 300 g thịt thăn bò; 50 g rau xà lách; 20 g rau mùi; 20 g rau kinh giới; 1/2 củ hành tây; 2 củ tỏi; 1 quả ớt tươi …

Công thức làm món phở cuốn ngon và nhanh nhất ngay tại nhà

  • Tác giả: riviu.vn
  • Ngày đăng: 09/27/2022
  • Đánh giá: 4.55 (241 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu để làm phở cuốn cho 4 người ăn: – Bánh phở cuốn: 1kg – Bún tươi: 400g – Thịt bò: 400g – Hành tây: 1 củ – Dầu ăn – Rau sống bao gồm: Rau mùi tàu, giá …

11 Nguyên liệu làm phở cuốn: Quan trọng, Bắt buộc phải có

11 Nguyên liệu làm phở cuốn: Quan trọng, Bắt buộc phải có
  • Tác giả: kanawa.vn
  • Ngày đăng: 02/16/2023
  • Đánh giá: 4.3 (430 vote)
  • Tóm tắt: Với sự tham gia của rất nhiều nguyên liệu thành phần, hương vị của phở cuốn được tạo bởi sự hòa quyện của thịt bò, đậu phụ, cà rốt, xà lách, …
  • Nội Dung: Phở cuốn là món gồm nhiều nguyên liệu ăn sống. Vậy nên, nếu lựa không kỹ rất dễ chọn phải các loại rau củ chứa vi khuẩn tả hoặc E.coli. Đặc biệt là hóa chất độc hại gây viêm ruột, đau bụng, ảnh hưởng đến sức khỏe. Do đó, chú trọng đến việc lựa chọn …

Cách làm phở cuốn Hà Nội ngon tuyệt ngay tại nhà

  • Tác giả: ameovat.com
  • Ngày đăng: 12/05/2022
  • Đánh giá: 4.18 (532 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu làm phở cuốn · Bánh phở cuốn: 1 kg. · Thịt thăn bò: 400 gram (thái miếng mỏng). · Hành tây: 1 củ (thái miếng mỏng). · Bún sợi: 400 gram. · Lạc rang: 100 …
  • Nội Dung: Để tự tay mình có thể làm được món phở cuốn này ngay tại nhà thì khá là đơn giản. Các bạn chỉ cần đến với kênh cẩm nang đời sống ameovat.com, chuyên mục món ngon dễ làm ngay hôm nay là có thể biết cách và tự mình làm món phở cuốn cho cả gia đình …

Cách Làm Phở Cuốn Thập Cẩm Ăn Là Mê Cực Đơn Giản

Cách Làm Phở Cuốn Thập Cẩm Ăn Là Mê Cực Đơn Giản
  • Tác giả: hoidaubepaau.com
  • Ngày đăng: 04/11/2022
  • Đánh giá: 3.82 (370 vote)
  • Tóm tắt: 500gram bánh phở bản lớn (nguyên liệu này bạn có thể tìm mua ở các cửa hàng bán phở hoặc các lò đầu mối chuyên bỏ sỉ, lẻ các loại bánh cuốn, …
  • Nội Dung: Lưu ý khi thực hiện cách làm phở cuốn thập cẩm: muốn để cho cuốn phở được đẹp, bạn lật mặt láng của bánh phở xuống dưới và ngửa mặt hơi nhám hơn lên trên dể xúc nhân vào. Như vậy khi cuốn bánh sẽ rất bóng và đẹp. Ngoài ra, vì bánh phở vốn đã có một …

Đổi bữa chống ngán với cách làm phở cuốn ngon đúng điệu

Đổi bữa chống ngán với cách làm phở cuốn ngon đúng điệu
  • Tác giả: foodelivietnam.com
  • Ngày đăng: 05/20/2022
  • Đánh giá: 3.59 (525 vote)
  • Tóm tắt: – Các loại rau sống nhặt lá úa, rửa sạch. Bước 2: Làm nước chấm. Vì các nguyên liệu đều để nhạt vậy nên món ăn có ngon hay không chính là ở phần nước …
  • Nội Dung: Phở cuốn là món ăn siêu dễ làm. Vừa ngon, ăn kèm cả rau và thịt nên cảm giác chống ngán cực tốt. Nếu có nhiều bữa ăn đồ béo nhiều rồi thì cùng “refresh” mâm cơm nhà với món phở cuốn nha. Muốn ngon thì cần có bí kíp. Lưu ngay cách làm phở cuốn ngon …

Bật mí 3 cách làm phở cuốn ngon chuẩn vị Hà Nội ngay tại nhà

Bật mí 3 cách làm phở cuốn ngon chuẩn vị Hà Nội ngay tại nhà
  • Tác giả: vinid.net
  • Ngày đăng: 08/20/2022
  • Đánh giá: 3.56 (317 vote)
  • Tóm tắt: Phở cuốn là món ăn được nhiều người yêu thích vì sự đơn giản trong việc chế biến, nguyên liệu dễ tìm, hương vị lại dễ ăn.
  • Nội Dung: Với 3 công thức cách làm phở cuốn vừa được chia sẻ, VinID hy vọng bữa ăn trong gia đình của các bạn sẽ thêm phần thơm ngon và bổ dưỡng hơn. Và sẽ hoàn mỹ hơn nữa khi bạn chọn mua nguyên liệu tươi ngon tại chuỗi hệ thống VinMart hoặc đi chợ online …

Cách làm bánh phở cuốn ngon hấp dẫn ăn là ghiền

Cách làm bánh phở cuốn ngon hấp dẫn ăn là ghiền
  • Tác giả: giadinh.tv
  • Ngày đăng: 09/03/2022
  • Đánh giá: 3.28 (586 vote)
  • Tóm tắt: Phở cuốn · Thịt thăn bò · Bún sợi ( bún rối) · Rau: xà lách, rau mùi tàu, rau hung, kinh giới · Dưa chuột · Đậu hũ · Trứng gà hoặc trứng vịt · Lạc rang …

Nguyên liệu, cách làm phở cuốn thịt bò, thập cẩm, Hà Nội ngon

Nguyên liệu, cách làm phở cuốn thịt bò, thập cẩm, Hà Nội ngon
  • Tác giả: c3kienthuyhp.edu.vn
  • Ngày đăng: 08/04/2022
  • Đánh giá: 3.1 (540 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu cho món phở chuẩn Hà Nội: Bánh phở, thịt ba chỉ, trứng, đậu phụ, chả, dưa leo, xà lách, rau thơm. Nguyên liệu làm bánh tráng cuốn bò …
  • Nội Dung: Nhắc đến đặc sản Hà Nội phải kể đến phở, phở, phở rán và đặc biệt là bún thang. Hương vị của món ăn này khá đặc trưng, ​​không lẫn hay lai tạp với các vùng miền khác. Bạn đã bao giờ tự hỏi những nguyên liệu nào được sử dụng để làm món phở cuốn chưa? …

Cách làm món PHỞ CUỐN hấp dẫn tiệc sum họp gia đình

  • Tác giả: monngonmoingay.com
  • Ngày đăng: 11/25/2022
  • Đánh giá: 2.82 (146 vote)
  • Tóm tắt: Xà lách, rau thơm, giá lặt rửa sạch. nguyên liệu. THỰC HIỆN. – Phi thơm 1m tỏi …

Phở cuốn gồm những gì, ăn với rau gì, bán ở đâu ngon nhất?

Phở cuốn gồm những gì, ăn với rau gì, bán ở đâu ngon nhất?
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 05/10/2022
  • Đánh giá: 2.75 (90 vote)
  • Tóm tắt: Các nguyên liệu làm phở cuốn cũng rất đơn giản như: lá bánh phở, các loại thịt (gà, heo, bò…), bún sợi, đậu hũ, trứng chiên, đập phộng rang, …
  • Nội Dung: Các nguyên liệu làm phở cuốn cũng rất đơn giản như: lá bánh phở, các loại thịt (gà, heo, bò…), bún sợi, đậu hũ, trứng chiên, đập phộng rang, hành khô…Đây được gọi là món ăn tươi ngon, vì nó ăn kèm với các loại rau tươi. Bao gồm: xà lách, rau mùi …

Nguyên liệu chuẩn bị làm phở cuốn gồm những gì?

 Nguyên liệu chuẩn bị làm phở cuốn gồm những gì?
  • Tác giả: angihomnay.vn
  • Ngày đăng: 04/15/2022
  • Đánh giá: 2.55 (166 vote)
  • Tóm tắt: Phở cuốn · Thịt thăn bò · Bún sợi (bún rối) · Rau: xà lách, rau ngò gai, rau hung, kinh giới · Dưa chuột · Đậu lọ · Trứng gà hoặc trứng vịt · Lạc rang sẵn …
  • Nội Dung: Bạn cần tiến hành chế biến những nguyên liệu trước khi cuốn phở. Với thịt bò, bạn hãy rửa sạch với nước muối, đem đi luộc cùng 1 củ hành khô và 1 nhánh gừng đã đập dập để khử đi mùi hôi của thịt. Luộc thịt từ 30 – 45 phút cho đến khi thịt chín mềm, …

Lưu ngay cách làm phở cuốn chay thơm ngon và vô cùng hấp dẫn

Lưu ngay cách làm phở cuốn chay thơm ngon và vô cùng hấp dẫn
  • Tác giả: hitavegan.com
  • Ngày đăng: 02/23/2023
  • Đánh giá: 2.56 (91 vote)
  • Tóm tắt: 1. Nguyên liệu cần cho cách làm phở cuốn chay: … – Bánh phở: 500gram. – Đậu phụ: 3 miếng. … – Cà rốt: 100gram. … – Su hào: 1 củ nhỏ. … – Rau xà lách, rau húng …
  • Nội Dung: Bò chay là một thức ăn bổ dưỡng làm từ xác đậu nành tinh chế rồi sấy khô. Thức ăn này có màu nâu và được tẩm ướp hương liệu có mùi tương đối giống như thịt bò. Bò khô chay được dùng nhiều trong các cách làm món gỏi chay vô cùng thanh mát và đẹp mắt. …

Cách làm phở cuốn thập cẩm ngon hết sẩy ngay tại nhà – Nấu Cỗ 29

Cách làm phở cuốn thập cẩm ngon hết sẩy ngay tại nhà - Nấu Cỗ 29
  • Tác giả: nauco29.com
  • Ngày đăng: 11/30/2022
  • Đánh giá: 2.45 (191 vote)
  • Tóm tắt: Bởi độ thanh mát và đậm đà của món ăn vừa kết hợp hài hòa giữa rau củ không gây … Sau khi đã mua đủ các nguyên liệu cần thiết cho món phở cuốn thập cẩm, …
  • Nội Dung: Bên cạnh món phở truyền thống, phở cuốn cũng là một trong những món ăn góp mặt trong danh sách các món ăn ngon nhất thế giới. Được mọi lứa tuổi yêu thích. Bởi độ thanh mát và đậm đà của món ăn vừa kết hợp hài hòa giữa rau củ không gây ngán và thịt, …

Cách làm bánh phở cuốn tươi ngon tại nhà

Cách làm bánh phở cuốn tươi ngon tại nhà
  • Tác giả: rubissdetox.vn
  • Ngày đăng: 10/25/2022
  • Đánh giá: 2.3 (195 vote)
  • Tóm tắt: Hương vị món ăn này khá đặc trưng, không trộn lẫn hay pha tạp với các vùng miền khác. Đã bao giờ bạn tự hỏi nguyên liệu làm phở cuốn gồm gì? Cách làm phở cuốn …
  • Nội Dung: Tiếp theo, bạn cho cà rốt, su hào vào âu lớn và nêm 3 muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê muối, 3 muỗng canh giấm, 1 trái ớt cắt lát, 1 muỗng canh tỏi băm, trộn đều tất cả lên. Để ngấm trong khoảng 7 – 10 phút là sẽ dùng được. Khi ăn, bạn sẽ chấm phở …