Xà lách là loại thực phẩm khá quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của người Việt và phổ biến nhất là khi trộn với các nguyên liệu khác. Cách làm xà lách trộn cũng rất đa dạng, chỉ cần bạn biến tấu nguyên liệu và nước sốt trong cách chế biến sẽ cho ra một hương vị hấp dẫn riêng. Sau đây, Suni Green Farm sẽ gợi ý cho 3 cách làm món trộn thơm ngon từ xà lách, mời bạn đọc tham khảo.
3 cách làm xà lách trộn sao cho giòn ngon như ngoài hàng
1. Xà lách trộn sốt tỏi ớt
1.1. Chuẩn bị
-
Nguyên liệu: Rau xà lách, cà chua, hành tây, dưa chuột, ngò rí, ớt tươi, tỏi.
-
Gia vị: Giấm, tương ớt, dầu ăn, muối, đường, bột ngọt, hạt nêm.
Xà lách trộn sốt tỏi ớt
1.2. Hướng dẫn thực hiện
-
Rau củ quả rửa sạch sẽ, để ráo nước. Cắt rau xà lách thành từng khúc vừa ăn, cà chua thì mang đi cắt lát.
-
Gọt bỏ vỏ dưa chuột rồi cắt thành từng lát mỏng. Cắt hành tây thành từng lát mỏng rồi ngâm với nước đá cho bớt hăng và giữ được độ giòn. Ngâm một lúc rồi vớt hành tây ra để ráo nước.
-
Tiến hành làm nước trộn salad: Giã nhuyễn tỏi ớt và thêm đường, tương ớt, hạt nêm, bột ngọt và giấm ăn vừa đủ. Khuấy đều tất cả cho đến khi tan hết là được. Đây là cách làm nước sốt trộn xà lách khá đơn giản nhưng cũng khá ngon miệng.
-
Cho tất cả các loại rau củ đã sơ chế vào chậu lớn, rưới nước sốt và trộn đều tay, nhẹ nhàng.
-
Sau khi tất cả đã thấm hết sốt, bạn cho rau trộn ra đĩa và rắc ngò rí lên trên để trang trí là xong.
Đây là món xà lách trộn có hương vị đậm đà, đặc biệt có cả mùi thơm của tỏi ớt. Vì được trộn trước khi ăn nên rau vẫn giữ được độ giòn, thanh mát, vô cùng bắt miệng.
2. Xà lách trộn dầu giấm
2.1. Chuẩn bị:
-
Nguyên liệu: Rau xà lách, cà chua, rau thơm, và tỏi.
-
Gia vị: Giấm, bột canh, dầu ăn, muối, đường, hạt nêm và tiêu xay.
Xà lách trộn dầu giấm
2.2. Hướng dẫn thực hiện
-
Xà lách và rau thơm bạn nhặt sạch, sau đó ngâm nước muối pha loãng khoảng 3 phút rồi rửa sạch lại bằng nước. Sau đó, để ráo các nguyên liệu rồi cắt thành khúc vừa ăn.
-
Rửa sạch cà chua, bỏ cuống rồi cắt thành từng lát mỏng. Bóc vỏ tỏi rồi sau đó mang đi đập dập.
-
Tiến hành làm dầu giấm: Bắt nồi lên bếp, thêm dầu ăn, đợi dầu sôi cho tỏi vào phi thơm rồi tắt bếp và cho tất cả ra chén. Cho bột canh, hạt nêm, đường và tiêu xay vào trộn đều khi dầu còn nóng. Khi dầu hết nóng, thêm lượng giấm vừa đủ vào chén, trộn đều để làm nước sốt.
-
Cho xà lách, cà chua và các loại rau thơm vào chậu rồi rưới nước sốt từ từ vào trộn đều. Trộn nhẹ tay để tránh rau bị dập, ảnh hưởng đến hương vị món ăn.
Đây là món ăn có đầy đủ vị chua, ngọt, mặn bắt miệng, thanh mát và không gây ngấy. Đây cũng là cách làm xà lách trộn giảm cân khá hiệu quả khi bạn giảm bớt đường để phù hợp với khẩu phần ăn kiêng của bạn.
3. Xà lách trộn mayonnaise
3.1. Chuẩn bị:
-
Nguyên liệu: Rau xà lách, cà chua bi, dưa chuột, ngò rí.
-
Gia vị: Dầu mè, muối, đường, giấm ăn, hạt tiêu và sốt mayonnaise
Xà lách trộn mayonnaise
3.2. Hướng dẫn thực hiện
-
Nhặt sạch xà lách và ngò rí rồi ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 3 phút. Sau đó, rửa lại bằng nước sạch, để ráo nước và cắt thành từng khúc vừa ăn.
-
Rửa sạch cà chua và dưa chuột rồi cắt dưa chuột thành từng lát mỏng. Cà chua bi, bạn cắt làm đôi hoặc để nguyên theo sở thích.
-
Làm nước sốt: Cho giấm, nước lọc, dầu mè, đường, muối và hạt tiêu xay vào tô. Khuấy đều tay cho tất cả gia vị tan hết rồi tiến hành thực hiện bước tiếp theo.
-
Cho xà lách, dưa leo và cà chua bi vào tô, rưới nước sốt lên và trộn đều. Tiếp tục cho sốt mayonnaise vào rau, trộn đều một lần nữa rồi cho ra đĩa và rắc ngò rí lên trên.
Món xà lách trộn này có đủ tất cả hương vị chua, mặn, ngọt và cả vị béo đặc trưng của sốt sốt mayonnaise. Nếu dùng ăn kèm với những món nướng sẽ giúp hương vị món ăn tăng lên đáng kể đấy.
4. Những lưu ý khi làm món xà lách trộn
-
Bạn cần sử dụng nước sốt sao cho với số lượng vừa đủ. Nếu dùng quá nhiều sẽ khiến lấn át đi hương vị của các nguyên liệu. Nhưng nếu dùng quá ít thì nước sốt không đủ thấm vào nguyên liệu cũng làm mất đi vị ngon của món ăn.
-
Không được để rau còn dính nước vì nước sốt sẽ khó thấm đều vào rau.
-
Không nên cắt rau quá nhỏ sẽ giảm đi độ ngon, độ giòn và món ăn sẽ trông không được thẩm mỹ.
-
Chỉ nên trộn salad từ 20 – 30 phút trước khi ăn để đảm bảo độ giòn, nếu trộn trước quá lâu xà lách sẽ bị mềm và kém ngon hơn.
Hi vọng, với 3 cách làm xà lách trộn mà Suni Green Farm gợi ý bên trên, bạn sẽ có thêm các kiến thức làm món salad trộn hấp dẫn, bổ dưỡng cho gia đình sử dụng. Suni Green Farm cung cấp các loại rau xà lách tươi ngon, hứa hẹn cho bạn nguyên liệu tốt nhất cho món salad trộn của bạn. Vì thế, nếu cần nguyên liệu làm món xà lách trộn thì hãy liên hệ ngay với Suni Green Farm nhé!
Top 21 rau sống trộn sốt mayonnaise viết bởi Cosy
Cách làm xà lách rau trộn sốt Mayonnaise
- Tác giả: thegioimonngon.vn
- Ngày đăng: 01/31/2023
- Đánh giá: 4.87 (736 vote)
- Tóm tắt: Nhằm giúp bạn trổ tài nấu nướng, thegioimonngon.vn xin giới thiệu với các bạn cách làm xà lách rau trộn sốt Mayonnaise đơn giản tại nhà.
10 cách làm salad trộn giảm cân đơn giản, giảm 3-4kg/tuần
- Tác giả: bazaarvietnam.vn
- Ngày đăng: 10/04/2022
- Đánh giá: 4.53 (258 vote)
- Tóm tắt: Salad vốn là chế độ ăn Địa Trung Hải, gồm rau sống và các loại trái … Sốt mayonnaise thường được sử dụng để trộn với các loại rau củ quả …
Gợi ý cách làm salad rau trộn đơn giản mà ngon ngay tại nhà
- Tác giả: jamja.vn
- Ngày đăng: 12/17/2022
- Đánh giá: 4.26 (567 vote)
- Tóm tắt: Cà chua (dùng cà chua bi hoặc cà chua thường đều được): 4 trái, cà chua bi khoảng 15 trái. Dầu mè; Rau mùi; Đường; Muối; Giấm; Sốt mayonnaise.
- Nội Dung: Nếu bạn đang sợ những món ăn dầu mỡ hay trong quá trình tập gym hay giảm cân để lấy lại được vóc dáng thon gọn thì món salad rau xà lách ức gà chính là một sự lựa chọn hoàn hảo. Không những non miệng mà món salad này còn vô cùng tốt cho sức khỏe con …
9 cách làm salad rau trộn giảm cân đẹp da tốt cho sức khỏe
- Tác giả: websosanh.vn
- Ngày đăng: 04/09/2022
- Đánh giá: 4.06 (364 vote)
- Tóm tắt: Sau đó cho hết các loại rau vào trong tô lớn, đổ nước sốt lên trên và thêm 2 muỗng canh sốt mayonnaise hảo hạng vào trộn đều và cho khoảng 100g …
- Nội Dung: Lưu ý là nên chọn loại gia vị chất lượng, chính hãng để món ăn thêm ngon và không gặp các rắc rối về sức khỏe bạn nhé. Sau khi làm nước sốt xong, bạn tiến hành cho tất cả các loại rau kể trên vào trong một chiếc bát lớn, đổ nước sốt vào và trộn cho …
Hướng dẫn cách làm salad rau trộn sốt mayonnaise ngon bá cháy
- Tác giả: cachlammoi.com
- Ngày đăng: 03/17/2022
- Đánh giá: 3.84 (559 vote)
- Tóm tắt: Luyện tập thể thao là cốt lõi cho một cuộc sống có chất lượng. Đây được xem là thói quen tốt, là chìa khóa “vàng” giúp bạn sở hữu sức khỏe tốt …
Cách Làm Món Salad Rau Trộn Với Sốt Mayonnaise – Wix.com
- Tác giả: diadiemanngon.wixsite.com
- Ngày đăng: 11/09/2022
- Đánh giá: 3.65 (208 vote)
- Tóm tắt: Thay vì chỉ cắt dưa leo ăn sống, bạn đầu tư thêm vài phút để có một món ăn thơm ngon, đủ vị nhé. 4. Salad giá đỗ.
9 Cách làm salad trộn mayonnaise giảm cân tại nhà hiệu quả
- Tác giả: bachhoaxanh.com
- Ngày đăng: 06/21/2022
- Đánh giá: 3.58 (577 vote)
- Tóm tắt: 1. Cách làm salad trộn thịt bò sốt mayonnaise · 2. Cách làm salad rau mầm trộn mayonnaise · 3. Cách làm salad dưa chuột trộn mayonnaise · 4. Cách làm salad rong …
- Nội Dung: Salad mayonnaise trứng cá hồi là món ăn vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng và có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe nữa đấy. Cách làm món ăn này cũng giống như các loại salad thông thường, bạn chỉ cần biến tấu thêm lớp trứng cá hồi độc đáo lên bề mặt của món ăn …
Hướng dẫn cách làm món salad rau trộn sốt mayonnaise thơm ngon hết sảy
- Tác giả: organica.vn
- Ngày đăng: 12/03/2022
- Đánh giá: 3.3 (328 vote)
- Tóm tắt: Cách chế biến món salad rau trộn sốt mayonnaise · Chuẩn bị 1 tô lớn và cho thêm 3 muỗng giấm, 2,5 muỗng đường, cùng 1.5 muỗng nước lọc và 1.5 …
- Nội Dung: Salad rau trộn sốt mayonnaise không chỉ rất ngon miệng mà còn mang lại cảm giác thanh mát tuyệt vời. Không chỉ vậy, món ăn này còn có tác dụng trong việc chống lão hóa và lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe của người dùng. Chính sự kết hợp của vị chua …
Bật mí 4 cách làm nước sốt trộn xà lách đậm đà, độc đáo – Digifood
- Tác giả: digifood.vn
- Ngày đăng: 02/04/2023
- Đánh giá: 3.08 (589 vote)
- Tóm tắt: Những cách làm nước sốt trộn xà lách chuẩn vị, thơm ngon dưới đây sẽ giúp bạn … sữa tươi; Mayonnaise; Mùi tây; Tỏi, hẹ, rau thì là; Tiêu.
- Nội Dung: Những nguyên liệu đã chuẩn bị bạn cho chung vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, thu được hỗn hợp sốt mịn thơm. Khi trộn xà lách bạn chỉ việc lấy nước sốt đã làm trộn đều lên và thưởng thức. Nếu dùng không hết có thể bỏ vào hộp kín, bảo quản trong tủ …
Cách làm salad rau trộn trứng ngon cho người ăn kiêng
- Tác giả: yeutre.vn
- Ngày đăng: 09/15/2022
- Đánh giá: 2.95 (152 vote)
- Tóm tắt: Nói đến salad trứng, công thức truyền thống và đơn giản nhất thường chỉ dùng xà lách, sốt mayonnaise là đủ. Để tăng cường thêm nhiều vitamin, …
- Nội Dung: Cách làm salad trứng trộn rau củ quả cơ bản nhất (không dùng thêm nguyên liệu khác), có sốt mayonnaise chứa khoảng 220 calo với mỗi nửa chén khẩu phần. Nếu bạn dùng mayonnaise ít béo để thay thế, thì tổng lượng calo sẽ giảm khoảng 40 kcal/ khẩu …
Cách làm Salad rau xà lách với sốt Mayonnaise ngon hấp dẫn
- Tác giả: her.vn
- Ngày đăng: 07/18/2022
- Đánh giá: 2.85 (166 vote)
- Tóm tắt: Dưới đây là một số công thức phổ biến bạn có thể tham khảo. Cách làm salad rau trộn bắp cải với sốt mayonnaise. *Nguyên liệu. – …
- Nội Dung: Với cách làm salad rau xà lách với sốt mayonnaise gợi ý trên, bạn có thể dễ dàng tạo nên món salad ngon miệng, tốt cho sức khỏe. Khi làm salad, bạn cần đặc biệt chú ý đến nước trộn dầu giấm sao cho cân đối các vị chua, ngọt, mặn và cay để món salad …
Cách làm salad rau trộn sốt mè rang giảm cân
- Tác giả: venuko.vn
- Ngày đăng: 09/16/2022
- Đánh giá: 2.6 (160 vote)
- Tóm tắt: Nước sốt mè rang Kewpie là sản phẩm của Mayonnaise Nhật Bản, dùng để làm các salad khác … Salad rau, củ quả trộn nước sốt mè rang rất thơm ngon, bổ dưỡng …
- Nội Dung: Sốt mè rang Kewpie là hương vị không thể thiếu cho các món salad trộn hấp dẫn. Nó giúp những món ăn eat clean thêm đậm đà hương vị làm kích thích vị giác của chúng ta. Tuy nhiên, loại sốt này có chứa ít chất béo, thành phần chính được làm từ lòng đỏ …
19 Cách làm Salad giảm cân hiệu quả, Giảm 3-4kg/tuần
- Tác giả: benhvienthammykangnam.vn
- Ngày đăng: 08/09/2022
- Đánh giá: 2.53 (114 vote)
- Tóm tắt: Salad trộn từ các loại rau nói chung đều tương đối ít chất béo, giàu vitamin và … 1- Cách làm salad giảm cân từ súp lơ với sốt mayonnaise.
- Nội Dung: Chanh vàng sử dụng trong nhiều món và gia vị, tạo độ chua nhẹ để giảm bớt sự béo ngậy cho món ăn. Đặc biệt, chanh vàng cũng góp mặt trong những công thức làm sốt salad để mang đến cho bạn bữa ăn kiêng ngon miệng. Nếu chưa biết nước sốt salad chanh …
Mê tít cách làm salad rau mầm trộn rau củ quả thơm ngon, bổ dưỡng, không đắng của một nữ Tiến sĩ nông nghiệp
- Tác giả: giadinh.suckhoedoisong.vn
- Ngày đăng: 04/22/2022
- Đánh giá: 2.56 (125 vote)
- Tóm tắt: GiadinhNet – Rau mầm bổ dưỡng nhất là khi ăn sống – hấp dẫn nhiều người bởi dồi dào … Salad rau mầm – bắp cải tím trộn sốt Mayonnaise.
- Nội Dung: Còn trên các phương tiện thông tin đại chúng cho thấy rau mầm có nhiều tác dụng hơn nữa, ấy là khi cơ bắp mệt mỏi ăn rau mầm thì protein sẽ giúp hình thành và phục hồi lại lượng cơ bắp đã mất. Các món ăn từ rau mầm có thể ngừa ung thư, giảm lượng …
Cách làm salad trộn mayonnaise đơn giản nhưng cực ngon
- Tác giả: monngon.tv
- Ngày đăng: 08/14/2022
- Đánh giá: 2.41 (64 vote)
- Tóm tắt: 2 trái dưa leo; 100 g rau mùi; 2 muỗng canh sốt Mayonnaise; 1 muỗng cà phê dầu mè; 2 muỗng cà …
- Nội Dung: Bạn pha trộn gồm 3 thìa giấm với 2 thìa đường cát cho vào chiếc tô lớn và khuấy thật đều tay sao cho tan hết đường. Bạn cho thêm 1 chút nước lọc , 1 thìa cà phê dầu mè và 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt tiêu vào rồi tiếp tục trộn tất cả với …
Salad trộn Mayonnaise có béo không? Cách ăn vừa NGON vừa KHỎE
- Tác giả: onggiaika.com
- Ngày đăng: 09/02/2022
- Đánh giá: 2.34 (98 vote)
- Tóm tắt: Cho tất cả rau củ quả đã sơ chế vào một chiếc bát tô lớn, thêm trứng gà đã thái sợi, thịt thăn lợn hun khói IKA vào, rưới hỗn hợp nước sốt lên trên rồi trộn đều …
Hướng dẫn 6 cách làm salad rau tươi trộn giảm cân cực ngon
- Tác giả: toshiko.vn
- Ngày đăng: 05/21/2022
- Đánh giá: 2.22 (50 vote)
- Tóm tắt: Salad rau trộn trái cây sốt mayonnaise · Trái cây rửa sạch, sau đó, cắt miếng vuông nhỏ vừa ăn. · Trộn đều sốt mayonaise với sữa đặc theo tỷ lệ 1:1. · Cho tất cả …
- Nội Dung: Một điều lưu ý tiếp theo là bạn không được cung cấp quá nhiều nước sốt hơn mức cần thiết. Sử dụng nước sốt hoặc gia vị dư thừa sẽ khiến hương vị của món ăn hoàn toàn thay đổi. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tránh dùng nước sốt có hàm lượng chất béo cao …
10 Cách làm salad giảm cân lạ miệng để bạn ăn kiêng hiệu quả
- Tác giả: hellobacsi.com
- Ngày đăng: 03/18/2022
- Đánh giá: 2.09 (158 vote)
- Tóm tắt: Salad giảm cân từ súp lơ với sốt mayonnaise. các loại salad giảm cân: Salad bông cải trắng. Gợi ý đầu tiên cho cách làm salad rau trộn giảm cân chính là món …
- Nội Dung: Cải lông, hay còn được biết đến là arugula, chứa các chất flavonoid và chất chống oxy hóa giúp bạn phòng tránh bệnh tim mạch và ung thư. Với những thành phần dinh dưỡng nổi bật, cải lông sẽ là nguyên liệu bạn nên thêm vào các loại salad giảm cân của …
6 cách làm salad trộn vừa đơn giản vừa ngon
- Tác giả: eva.vn
- Ngày đăng: 07/02/2022
- Đánh giá: 1.89 (108 vote)
- Tóm tắt: Pha nước sốt trộn salad: Cho vào bát con 6 thìa sốt mayonnaise, … Salad và rau sống có thể gây hại cho đường ruột của bạn hoạt động kém …
- Nội Dung: Nếu như bạn đã chán ngấy với các món ăn nhiều đạm, dầu mỡ và cần sự thanh lọc, “refresh” cho cơ thể thì các món salad thực sự là lựa chọn tuyệt vời. Rất nhiều cách làm salad tùy theo khẩu vị của bạn và người thân. Bạn có thể biến tấu theo nhiều cách …
Biến tấu 6 cách làm Salad trộn xốt Mayonnaise cực ngon
- Tác giả: monngonmoingay.com
- Ngày đăng: 02/13/2023
- Đánh giá: 1.8 (74 vote)
- Tóm tắt: Xốt Mayonnaise Aji-mayo® và nước dầu giấm trộn salad chính là điểm nhấn tạo nên sự sáng tạo lạ miệng cho món salad này, chỉ với công thức 3:2:1 …
- Nội Dung: Xốt Mayonnaise Aji-mayo® và nước dầu giấm trộn salad chính là điểm nhấn tạo nên sự sáng tạo lạ miệng cho món salad này, chỉ với công thức 3:2:1 của Giấm gạo lên men LISA®, đường và nước lọc; thêm chút xíu dầu mè, muối, tiêu nữa bảo đảm có trộn rau …
Bí kíp làm salad rau vừa đơn giản lại ngon, ăn thanh mát
- Tác giả: tailieu.com
- Ngày đăng: 10/18/2022
- Đánh giá: 1.79 (90 vote)
- Tóm tắt: Đầu tiên, bạn ngâm giá đỗ và rau sống vào nước muối loãng, đợi khoảng 15 phút … Bước 3: Cách làm salad trộn sốt mayonnaise: Cho vào tô lớn gồm rau xà lách …
- Nội Dung: Sau khi bạn đã hoàn thành xong phần nước sốt thì bạn cho toàn bộ nguyên liệu là giá đỗ, hành tây, dưa chuột, cà chua đã được sơ chế vào trong một cái thau hoặc 1 bát lớn. Tiếp theo, bạn cho phần nước sốt dầu giấm vào cùng, chú ý là khi cho phần nước …