“Bào ngư – Vi cá” được nhắc đến như những món ăn thể hiện sự xa hoa, đắt đỏ. Vậy điều gì đã giúp Bào ngư gây ấn tượng với người tiêu dùng? Cùng Haisan.online khám phá ngay bài viết dưới đây để tìm hiểu thông tin xoay quanh Bào ngư nhé!
Bào ngư là gì?
Bào ngư (tên tiếng Anh: Haliotis) là động vật thân mềm chân bụng, thường được biết đến với các tên gọi khác như ốc khổng, cửu khổng, thạch quyêt minh, hải nhỉ. Vỏ của chúng rất cứng, xếp chồng nhiều lớp. Phía ngoài nhiều vân tím, nâu, xanh xen kẽ, sắc tố tùy vào môi trường sống.
Những vùng biển có loài hải sản này thường có độ mặn cao, trung bình từ 25-30%. Chúng sống trong môi trường khắc nghiệt, nơi có sóng mạnh, và ở xa cửa sông. Thức ăn của chúng là tảo biển, rong và mùn bã hữu cơ. Đặc biệt, loài sinh vật này bám vào đá ngầm dưới biển, nên phải lặn sâu để thu hoạch. Điều nãy dẫn đến giá của chúng được liệt vào hàng đắt đỏ.
Tại Việt Nam, sinh vật này được khai thác nhiều ở khu vực Vịnh Bắc Bộ (Hạ Long, Bạch Long Vĩ, Cát Bà, Cô Tô). Phía Nam có Khánh Hòa (hòn Nội, hòn Trà Là, hòn Tầm, hòn Tre Lớn, vịnh Vân Phong). Thêm vào đó là Quần đảo Trường Sa, Côn Đảo, Phú Quốc, hòn Thơm, hòn Vang, hòn Mây Rút, mũi Ông Đội, mũi Đất Đỏ, đảo Thổ Chu.
Xem thêm: Sò Điệp | Những Thông Tin Thú Vị Có Thể Bạn Chưa Biết
Giá trị dinh dưỡng của bào ngư
Bào ngư bên ngoài thị trường có giá thành rất cao vì 2 lí do: điều kiện đánh bắt và giá trị dinh dưỡng. Theo chuyên gia, loài sinh vật biển này cung cấp cho con người hàm lượng protein cao. Kèm theo đó là vô vàn vitamin, khoáng chất thiết yếu để bồi bổ sức khỏe.
Bào ngư bao nhiêu calo?
Theo kết quả nghiên cứu, trong 100g bào ngư hấp chín chứa khoảng 189kcal. Thành phần dinh dưỡng cụ thể như sau: Protein (19,6g), Fat (6,78g), Carbonhydrat (11g), Magie (56mg), Canxi (37mg), Sắt (3.8mg), Phốt pho (217mg), Kali (284mg), Folate (14 µg), Vitamin C (1.8mg), Vitamin A (2 µg), và Vitamin B1, B2 và 19 axit amin thiết yếu khác
Bào ngư có tác dụng gì
Với bảng thành phần lý tưởng phía trên, chắc hẳn bạn sẽ thắc mắc tác dụng thức sự của chúng đối với sức khỏe con người. Vậy thì hãy cùng haisan.online tìm hiểu 7 tác dụng lớn nhất của sinh vật biển này ngay dưới đây.
Ngăn ngừa ung thư
Một nhóm nghiên cứu người Hàn Quốc đã chứng minh chiết xuất từ bào ngư có khả năng ức chế tế bào ung thư. Cụ thể, uống chiết xuất nội tạng của sinh vật này sẽ giảm sự phát triển của khối u, giảm khả năng di căn (trong trường hợp phát hiện sớm). Ngoài ra, chiết xuất này còn phá vỡ các tế bào mang mầm bệnh ung thư.
Giảm nguy cơ mắc bệnh tim
Hàm lượng omega-3, đặc biệt là axit eicosapentaenoic (EPA), và docosahexaenoic (DHA) trong loài hải sản này có khả năng chống viêm và giảm mức độ chất béo trung tính trong máu. Từ đó hạn chế nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch như xơ vữa động mạch, mỡ máu,…
Tăng cường hệ miễn dịch
Theo các nhà nghiên cứu hiện đang làm việc tại các trường Đại học bang Michigan (Hoa Kỳ), axit béo omega-3 trong bào ngư có khả năng thúc đẩy hoạt động bạch cầu. Đây là loại tế bào đóng vai trò quan trọng, giúp phản ứng miễn dịch của cơ thể diễn ra nhanh hơn và chính xác hơn.
Điều hòa chức năng tuyến giáp
Gần đây, ngày càng nhiều người mắc bệnh liên quan đến tuyến giáp do sự thiếu hụt i-ốt trong các bữa ăn. Vì vậy, cần bổ sung bào ngư vì chúng chứa lượng i-ốt đủ cho nhu cầu sử dụng của con người. Thêm vào đó, loài hải sản này còn có khả năng kích thích tuyến giáp.
Giữ cho gan khỏe mạnh
Tác dụng kế tiếp của sinh vật này là hỗ trợ chức năng thải độc của gan. Kèm theo ngăn ngừa các tổn thương gan do thường xuyên sử dụng chất có cồn.
Duy trì sức khỏe xương khớp
Như bạn đã biết, xương khớp theo thời gian sẽ dần trở nên lão hóa, gây ảnh hưởng đến khả năng vận động của mỗi người. Do đó, cần bổ sung đấy đủ canxi, phốt pho vào chế độ ăn hàng ngày. Với 37mg canxi và 217mg phốt pho trong 100g. Sinh vật này xứng đáng là sự lựa chọn phù hợp cho bữa ăn hàng ngày.
Quản lý cân nặng
Không thể phủ nhận, hải sản luôn là thực phẩm “vàng” giúp duy trì cân nặng mong muốn cũng như hỗ trợ giảm cân vì hàm lượng protein cao, lại ít chất béo. Đặc biệt, bào ngư với đặc tính chống oxy hóa và chống viêm. Giúp cơ thể duy trì trạng thái cân bằng trao đổi chất, ngăn ngừa sự tích tụ chất béo, là thực phẩm được chuyên gia khuyên dùng.
Giá bào ngư bao nhiêu tiền 1kg?
Trong quá khứ, khi công cụ và kỹ thuật đánh bắt còn nhiều hạn chế. Thường chỉ có giới thượng lưu mới có thể chi trả cho loài hải sản đắt đỏ này. Tuy nhiên, hiện nay, bào ngư đã dần phổ biến hơi, với nhiều mức giá để bạn lựa chọn.
Bào ngư tươi
Bào ngư tươi hiện được mở bán trên thị trường với nhiều loại khác nhau. Chủ yếu được phân định dựa trên vùng địa lý sinh sống. Do đó, hàng ngoại nhập thường sẽ đắt hơn hàng nội địa Việt Nam. Về ưu điểm, mặt hàng tươi sống luôn luôn ngon hơn khi chế biến.
- Baby: 200 000 – 400 000đ/kg (90 – 120 con)
- Vàng: 500 000 – 750 000đ/kg (25 – 30 con)
- Nha Trang: 650 000 – 800 000đ/kg.
- Phú Quốc: 600 000 – 700 000 đồng/kg (20 – 30 con)
- Hàn Quốc: 500 000 – 900 000 đồng/kg (15 – 20 con)
- Úc viền xanh: 2 900 000 – 5 500 000 đồng/kg (khoảng 6 – 7 con)
Bào ngư đông lạnh
Hiện nay, bào ngư đông lạnh là sản phẩm được người tiêu dùng Việt Nam tiêu thụ nhiều nhất. Vì 2 đặc tính sau: giá thành rẻ và dễ tìm. Mặt hàng này khi bảo quản trong tủ lạnh gia đình có thể giữ từ 3-6 tháng. Nếu sử dụng tủ đông chuyên dụng có thể lưu giữ tới 2 năm.
- Loại 1: 850.000đ/kg (10 – 12 con)
- Loại 2: 580.000đ/kg (20 – 22 con)
- Loại 3: 540.000đ/kg (23 – 30 con)
Bào ngư khô
Bào ngư khô là sản phẩm đã trải qua quy trình gia công bao gồm 2 bước: làm sạch và phơi khô. Giá bán của loại này rất cao, tuy nhiên về tính tiện lợi thì hơn hẳn 2 loại trên. Điểm hạn chế của bào ngư khô là sự tươi ngon sau chế biến. Và một số thành phần dinh dưỡng đã mất đi trong quá trình phơi nắng.
- Nha Trang: 600 000đ – 700 000đ/100g
- Phú Quốc: 1 500 000đ – 1 600 000đ/100g
- Úc: 800 000đ – 1 100 000đ/100mg
Cách chọn bào ngư tươi sống
Bước đầu tiên để kiểm tra độ tươi của bào ngư là dùng tay chạm thử vào phần thịt của chúng. Nếu phần thịt này có độ đàn hồi tốt. Và không xuất hiện các vết nhớt, hay mùi hôi tanh bất thường. Tiếp theo, dùng mắt quan sát thịt bào ngư. Nếu tròn dày, đồng đều, cầm lên chắc tay, chính giữa có đường màu đỏ là đạt.
Về kích cỡ, bạn nên ưu tiên chọn những con vừa phải. Đảm bảo sẽ có hương vị đậm đà hơn so với loại nhỏ hoặc quá to. Để tránh mất quá nhiều thời gian lựa chọn, bạn nên tham khảo các điểm bạn uy tín trong khu vực sinh sống. Và nhờ người có kinh nghiệm tư vấn để tránh “mất tiền oan”.
Địa điểm bán bào ngư
Bào ngư ngon nhất khi mua trực tiếp tại các vùng biển. Tuy nhiên, nếu như không có điều kiện, bạn có thể mua trực tiếp tại nơi đang sinh sống. Hiện nay, hầu hết các tỉnh thành phố trong cả nước đều có điểm phân phối hải sản. Dưới đây, haisan.online sẽ liệt kê các cửa hàng hải sản uy tín tại 2 thành phố lớn nhất cả nước.
Địa chỉ mua bào ngư tại Hà Nội
- Hải Sản Xanh – 50 Mễ Trì Thượng, Nam Từ Liêm, Hà Nội
- Hải Sản Lộc Biển – Số 113 ngõ 521 Trương Định, Thịnh Liệt, Hoàng Mai
- Thực phẩm sạch BH Food – Số 4 Ngõ 6, Lê Trọng Tấn, La Khê, Hà Đông
- BaoNgu.vn – Số 2 ngõ 119/1, đường Hồ Đắc Di, Đống Đa
- Hải Sản Hoàng Gia – 38 An Dương Vương, Phú Thượng, Tây Hồ
- Hải Sản Cô Tô – Khu đô thị Vinhomes Smart City, Tây Mỗ, Nam Từ Liêm
- Hải Sản Biển Đông – Số 2, ngõ 84, Trần Thái Tông, Cầu Giấy
Địa chỉ mua bào ngư tại Tp Hồ Chí Minh
- Hiếu Hải Sản – 27 Nguyên Hồng, Phường 1, Quận Bình Thạnh
- Hải Sản Kỳ Hà – 46 đường số 13, Bình Hưng Hoà, Quận Bình Tân
- Seamart – G9, Lô D, CC Hà Đô, Đường Nguyễn Văn Công, Quận Gò Vấp
- Hải Sản Đại Dương Xanh – 394/1 đường Nguyễn Tri Phương, Phường 4, Quận 10
Hướng dẫn sơ chế bào ngư
Một món ăn đắt đỏ, lại chứa nhiều dinh dưỡng, nếu không sơ chế đúng cách sẽ phần nào giảm đi giá trị của thành phẩm. Vì vậy, hãy cùng haisan.online tìm hiểu các bước sơ chế bào ngư nhanh – gọn – lẹ ngay dưới đây.
Xem thêm: Sò Huyết | Tổng Hợp Những Thông Tin Thú Vị Về Sò Huyết
Cách sơ chế bào ngư tươi sống
Bước 1: Bào ngư sau khi mua về, bạn chà sạch vỏ và mặt trên bằng bàn chải nhỏ để loại bỏ cát bẩn. Bạn nên chà dưới vòi nước chảy để việc làm sạch được tối ưu hơn.
Bước 2: Sử dụng muỗng inox bản rộng, nhẹ tay tách thịt ra khỏi vỏ. Thao tác từ ngoài vào trong sẽ giúp lấy được toàn bộ thịt cồi mà không sợ nát hoặc rời rạc thịt. Sau đó bạn tiếp tục rửa sạch dưới vòi nước để loại bỏ các tạp chất và nhầy màu đen bám xung quanh.
Bước 3: Dùng ngón tay trỏ nhấn vào phần răng (khối nhô màu đen trên cồi bào ngư). Sau đó bạn sử dụng dao nhọn để cắt bỏ răng, nội tạng, ruột và màng nhầy. Bạn để cho ráo nước rồi cắt nhỏ hoặc thái lát tùy theo nhu cầu chế biến.
Cách sơ chế bào ngư đông lạnh
Bước 1: Rã đông tự nhiên hoặc ngâm trong nước 30 phút.
Bước 2: Dùng bàn chải nhỏ đánh sạch phần vỏ và phần thịt, mép xung quanh bào ngư dưới vòi nước chảy. Sau đó ngâm vào nước ấm (80-90 độ) trong 1 phút
Bước 3: Sử dụng muỗi inox tách phần thịt cùi ra khỏi vỏ. Loại bỏ nội tạng và màng nhầy. Tiếp tục rửa sạch dưới vòi nước. Cuối cùng để ráo và bắt đầu chế biến.
Cách sơ chế bào ngư khô
Bào ngư khô đã được bóc sẵn vỏ. Vì vậy, bạn chỉ cần ngâm chúng trong nước khoảng 1 tiếng. Sau đó rửa sạch hết bụi bẩn còn sót lại, và bắt đầu chế biến theo ý thích.
Xem thêm: Bàn Mai | Tổng Hợp Các Thông Tin Về Nguồn Gốc Và Đặc Điểm
Bào ngư làm món gì?
Bào ngư bổ dưỡng là vậy, liệu bạn đã nắm được cách chế biến chúng sao cho ngon miệng, ngon mắt. Nhanh chóng mở sổ tay để ghi chép cách làm 5 món ngon đến từ bào ngư ngon như nhà hàng. Để chiêu đãi người thân và bạn bè.
1. Súp bào ngư
Súp bào ngư hiện đang là món ăn được đưa vào thực đơn của nhiều nhà hàng, khách sạn. Một chén súp nóng hổi, thơm ngon sẽ là món khai vị lí tưởng cho bữa tiệc gia đình. Món súp này có nhiều biến thể, như kết hợp bào ngư với đông trùng hạ thảo, thuốc Bắc, hải sản, gà nấm…
Để chế biến món ăn này, bạn cần hầm tất cả nguyên liệu trong 45 phút với lửa vừa. Sau đó pha bột năng hoặc bột bắp với nước nguội, đổ từ từ vào nồi, khuấy đều theo chiều kim đồng hồ. Nêm nếm lại nồi súp cho vừa vị, đun thêm 5 phút rồi tắt bếp. Múc súp ra bát, thêm hành ngò, tiêu xay, bột ớt tùy ý.
Xem thêm: Cách Nấu Súp Bào Ngư Ngon Như Nhà Hàng
2. Cháo bào ngư
Cháo bào ngư là món dễ làm, không đòi hỏi nhiều thời gian đứng bếp lại dễ ăn, đặc biệt phù hợp với gia đình có trẻ nhỏ. Nguyên liệu cần có cho món ăn này là gạo tẻ, gạo nếp cùng rau củ tùy ý (hạt sen, cà rốt, nấm…). Trong bước sơ chế, bạn nên ngâm gạo trước 1 tiếng, theo tỉ lệ 5 gạo tẻ – 1 gạo nếp. Bước này sẽ giúp cháo nhanh mềm.
Cháo sau khi hoàn thành thì thưởng thức ngay khi còn nóng hổi. Cháo ăn cùng quẩy giòn, tiêu xay, bột ớt, giấm tỏi theo sở thích. Ngày đông lạnh mà có bát cháo nóng hổi thì thật ấm bụng. Cháo bào ngư nhiều dưỡng chất, chế biến nhanh, phù hợp cho bữa sáng. Đặc biệt, bồi bổ người mới ốm dậy bằng món ăn này cũng rất hợp lý.
Xem thêm: Cách Nấu Cháo Bào Ngư Thơm Ngon Bổ Dưỡng Ngay Tại Nhà
3. Bào ngư sốt dầu hào
Bào ngư sốt dầu hào là món ăn nổi tiếng đến từ ẩm thức Trung Hoa. Món ăn này có vị ngọt thanh đặc trưng của thịt hải sản, quyện với sốt dầu hào cay mặn. Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có bào ngư, dầu hào, muối, đường, hành tỏi băm và cải chip. Nếu có nước dùng gà sẽ giúp hương vị món ăn thêm phần đặc biệt.
Màu nước sốt óng ánh, cùng hương thơm đặc trưng từ bào ngư chắc chắn sẽ hấp dẫn thực khách. Đây là món ăn có hàm lượng dinh dưỡng cao, lại đẹp mắt, là lựa chọn phù hợp để đãi khách. Thêm vào đó, với thời gian chế biến không quá lâu đã giúp món ăn này ghi điểm trong những ngày bận rộn.
4. Bào ngư sốt bơ tỏi
Bào ngư sốt bơ tỏi là món ăn được nhiều bạn trẻ ưa thích. Món ăn này dễ chế biến, chỉ cần chuẩn bị bơ nhạt (hoặc bơ thực vật), tỏi, gừng, ớt, hành lá và nước mắm. Sau khi sơ chế sạch sẽ các nguyên liệu, bạn tiến hành khía thịt theo hình chữ thập. Bước này sẽ giúp thịt dễ ngấm gia vị, và trông đẹp mắt hơn.
Về phần sốt bơ tỏi, bạn đặt chảo lên bếp và bật lửa vừa. Đun chảy bơ, phi thơm hành, tỏi, gừng băm. Cho thêm 4 muỗng canh nước mắm, và 1 muỗng nước cốt chanh. Đảo đều cho các gia vị quyện vào nhau. Chờ cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu cánh gián là được.
Cho hết phần thịt đã tách phía trên vào trong chảo, đảo đều hoặc xóc nhẹ tay trong 2-3 phút. Khi thịt nở và chín vàng thì tắt bếp. Trình bày ra đĩa, trang trí bằng hành lá, thêm ớt nếu thích. Món này ăn kèm bánh mì nướng nóng hổi, trẻ con sẽ rất thích.
5. Bào ngư hấp
Không thể phủ nhận, hấp luôn là cách chế biến nhanh gọn, tốn ít thời gian và tỉ lệ thành công cao nhất. Bạn cần chuẩn bị hành lá, gừng, rau mùi, tỏi, rượu gạo, gia vị. Bước 1, sơ chế nguyên liệu để loại bỏ hết chất bẩn. Tách thịt ra khỏi vỏ, hành chẻ sợi, gừng thái con chì, tỏi băm băm nhuyễn.
Công thức nước sốt được pha như sau: 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng bột ớt (có thể bỏ nếu không ăn được cay), 1/2 muỗng hạt tiêu, 2 muỗng dầu ăn, 2 muỗng rượu gạo, 1 muỗng đường, 1 muỗng dầu mè. Sau đó khuấy đều, thêm gừng thái sợi, hành lá. Rưới lần lượt phần sốt lên mỗi con. Hấp trên sửng trong lửa lớn.
Sau 10 phút, bạn kiểm tra thịt đã mềm và kỹ chưa. Sau đó đun thêm 1 -2 phút nữa là hoàn thành. Cuối cùng, bạn trình bày ra đĩa, thêm hành phi hoặc lạc rang để tăng hương vị. Món hấp có vị giòn dai, quyện cùng nước sốt, lại thanh đạm, tốt cho sức khỏe người dùng. Nhanh tay ghi lại công thức để chiêu đãi gia đình.
Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về bào ngư. Cảm ơn bạn đọc đã dành thời gian theo dõi bài viết của haisan.online. Để mua hàng, vui lòng liên hệ hotline để haisan.online có thể tư vấn cho bạn. Hẹn gặp lại bạn đọc tại các bài viết tiếp theo!
Nguồn tham khảo
- HelloBacsi. (2022). Bào ngư: 7 tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe. [online] hellobacsi.com. Có tại: https://hellobacsi.com/an-uong-lanh-manh/thong-tin-dinh-duong/bao-ngu-7-loi-ich-tuyet-voi-cho-suc-khoe [Truy cập ngày 13/11/2022]
- Hướng nghiệp Á Âu. (2018). BÀO NGƯ LÀ GÌ? CÁCH CHẾ BIẾN BÀO NGƯ GIỮ ĐƯỢC GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG. [online] huongnghiepauau.com. Có tại: https://www.huongnghiepaau.com/bao-ngu-la-gi [Truy cập ngày 13/11/2022]
Top 20 sơ chế bào ngư viết bởi Cosy
Mách bạn cách thức sơ chế bào ngư Hàn Quốc
- Tác giả: haisanhoanglong.com
- Ngày đăng: 01/13/2023
- Đánh giá: 4.68 (354 vote)
- Tóm tắt: 1⃣ Rửa sạch … Bào ngư sau khi mua về thì đem rửa sạch dưới vòi nước lạnh, dùng bàn chải chà sạch các bề mặt, đặc biệt là phần 2 mép viền. Trường hợp mua bào …
- Nội Dung: Bào ngư được biết đến là một loài hải sản quý hiếm với thành phần dinh dưỡng vô cùng cao, rất tốt cho sức khỏe người dùng. Chính vì thế chúng thường được dùng để nấu các món ăn tẩm bổ hoặc món đặc biệt trong nhà hàng cao cấp. Vậy sơ chế bào ngư đúng …
Công dụng của bào ngư khô, cách dùng và những lưu ý khi sử dụng
- Tác giả: nhatnamyvien.com
- Ngày đăng: 09/01/2022
- Đánh giá: 4.45 (508 vote)
- Tóm tắt: Sơ chế sạch sẽ, luộc qua với nước rồi tách phần thịt và vỏ. Tuy nhiên, phương pháp này thường khiến thành phẩm bị nát và dược tính cũng không …
- Nội Dung: Bào ngư là thực phẩm nhiều dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe người dùng. Chính bởi thế nhu cầu sử dụng bào ngư khô ngày càng gia tăng trong những năm gần đây. Hiện nay, trên thị trường cũng có rất nhiều cơ sở, đại lý có bán bào ngư khô. Vậy, bào ngư …
Bào ngư làm món gì ngon? Top 5 món ngon từ bào ngư
- Tác giả: bangxephang.com
- Ngày đăng: 05/14/2022
- Đánh giá: 4.2 (245 vote)
- Tóm tắt: Bào ngư sống ở đâu? Giá trị dinh dưỡng của bào ngư; Tác dụng của bào ngư đối với sức khỏe; Cách chọn mua bào ngư tươi ngon; Cách sơ chế …
- Nội Dung: Bào ngư trở thành loại hải sản cao cấp không chỉ vì môi trường sống kén chọn mà chúng còn sở hữu nguồn dinh dưỡng tuyệt vời, tốt cho sức khỏe con người như: Ngăn ngừa bệnh ung thư, tốt cho sức khỏe tim mạch, tăng cường hệ miễn dịch, điều chỉnh chức …
6 cách nấu cháo bào ngư cho bé phát triển vượt trội
- Tác giả: marrybaby.vn
- Ngày đăng: 03/11/2022
- Đánh giá: 4.04 (486 vote)
- Tóm tắt: Các bước thực hiện sẽ gồm sơ chế nguyên liệu, xào nguyên liệu và hoàn thành món ăn. Sơ chế bào ngư. Mẹ dùng bàn chải chà mạnh phần thịt bào ngư để loại bỏ hết …
- Nội Dung: Bào ngư là động vật thân mềm, sống ở vùng nước mặn. Bào ngư được xếp vào hàng thực phẩm xa xỉ, được mệnh danh là món ăn “nhà giàu”. Trong 100 gam bào ngư chứa: 17 gam chất đạm, 0,75 gam chất béo, protein, 19 loại axit amin cần thiết cho cơ thể, i …
Cách sơ chế bào ngư, làm sạch bào ngư?
- Tác giả: vatgia.com
- Ngày đăng: 06/24/2022
- Đánh giá: 3.96 (509 vote)
- Tóm tắt: Cháo bào ngư rất ngon, bổ dưỡng, rất tốt cho người ốm nhanh phục hồi sức khỏe, Mua bào ngư nguyên con về nhưng không biết bắt đầu từ đâu?
Bào ngư khô loại hải sản mang giá trị dinh dưỡng cao
- Tác giả: huyhaisan.com
- Ngày đăng: 06/22/2022
- Đánh giá: 3.75 (481 vote)
- Tóm tắt: Sau khi lấy bào ngư từ dưới biển lên phải trải qua một quá trình sơ chế vô cùng công phu mới thể có được bào ngư khô. Thực tế thì từ 1.500 gram bào ngư tươi …
- Nội Dung: Tuy thế, bào ngư khô vẫn là loại hải sản mà tất cả mọi người đều yêu thích và muốn nếm một lần trong đời. Thịt của bào ngư có vị ngọt thanh dễ chịu, rất nhiều dinh dưỡng. Chính vì thế mà các món ăn từ loại hải sản này có khả năng hạ nhiệt, bổ thận …
Quy trình sơ chế -làm sạch Bào Ngư đông lạnh Hàn Quốc
- Tác giả: haisanhanquoc.com
- Ngày đăng: 12/03/2022
- Đánh giá: 3.48 (255 vote)
- Tóm tắt: Bước làm sạch: Bào ngư sau khi dã đông dùng bàn chải ( dùng bàn chải nhỏ đánh răng cũng được) đánh sạch phần vỏ của bào ngư sau đó chà nhẹ nhàng …
Bào Ngư (20 con / KG) – Nhà Hàng Hải Sản Tôm Hùm Cua Hoàng
- Tác giả: haisanbaba.com
- Ngày đăng: 07/17/2022
- Đánh giá: 3.33 (535 vote)
- Tóm tắt: Trước mắt, sau khi mua về, bào ngư cần được sơ chế đúng cách mới giữ được độ ngọt thơm ban đầu. Vỏ ngoài của bào ngư hơi cứng, dẹt, mặt ngoài nâu sẫm, …
Mách bạn 4 cách nấu cháo bào ngư cho bé ăn ngon chóng lớn
- Tác giả: hellobacsi.com
- Ngày đăng: 07/11/2022
- Đánh giá: 3.1 (262 vote)
- Tóm tắt: Cách chế biến. Các bước thực hiện sẽ gồm sơ chế nguyên liệu, xào nguyên liệu và hoàn thành món ăn. Sơ chế bào ngư.
Cách sơ chế bào ngư tươi đúng cách
- Tác giả: haisanngosu.com
- Ngày đăng: 09/11/2022
- Đánh giá: 2.92 (100 vote)
- Tóm tắt: Cách sơ chế bào ngư tươi Hàn Quốc · Nếu bào ngư còn vỏ thì phải tiến hành tách vỏ, phải thật cẩn thận kẻo sẽ dễ làm rách tay. · Cạo sạch miệng của bảo ngư, cạo …
4 bước làm sạch bào ngư vô cùng đơn giản nhanh gọn lẹ
- Tác giả: thucpham5sao.vn
- Ngày đăng: 07/24/2022
- Đánh giá: 2.89 (153 vote)
- Tóm tắt: Đối với bào ngư tươi sống, bạn có thể dễ dàng sơ chế, tuy nhiên, với các loại bào ngư đông lạnh, bạn cần phải rã đông trước khi sơ chế.
Mách mẹ 9 cách nấu cháo bào ngư cho bé bổ dưỡng, thơm ngon, dễ ăn
- Tác giả: avakids.com
- Ngày đăng: 08/05/2022
- Đánh giá: 2.74 (75 vote)
- Tóm tắt: Sơ chế bào ngư: Dùng bàn chải chà mạnh phần thịt và vỏ bào ngư để loại bỏ hết đất, cát và cặn bẩn. Sau đó, ngâm bào ngư trong nước muối tầm 15 phút rồi rửa lại …
- Nội Dung: Theo các chuyên gia, trẻ bước vào giai đoạn ăn dặm hoặc từ 8 tháng tuổi trở lên là có thể làm quen với hải sản. Nhưng hải sản là loại thực phẩm dễ gây dị ứng nên khi thêm bào ngư vào thực đơn cho trẻ thì mẹ nên thận trọng. Trong lần ăn đầu tiên, hãy …
Bào Ngư Làm Món Gì Ngon
- Tác giả: haisanxanh.com
- Ngày đăng: 12/16/2022
- Đánh giá: 2.49 (78 vote)
- Tóm tắt: – Bước 3: Sau khi sơ chế ban đầu các món ăn kèm như nấm đông cô, hành lá, rau cải… cho vào nồi đảo sơ qua. – Bước 4: Tiếp theo, bạn cho lượng nước vừa đủ lên …
- Nội Dung: Đông y cho rằng bào ngư là thực phẩm bổ âm, dưỡng khí, hạ sốt, cải thiện thị lực, chữa ho, trừ tiêu thực. Không phân biệt đối tượng, nam nữ, già trẻ lớn bé đều có thể ăn bào ngư để tăng khả năng bảo vệ cơ thể. Ngoài ra, chúng còn có những công dụng …
Cách chế biến bào ngư đơn giản, không tanh mà đủ chất
- Tác giả: tourphuquoc.com
- Ngày đăng: 11/23/2022
- Đánh giá: 2.46 (189 vote)
- Tóm tắt: Cách sơ chế bào ngư khử sạch mùi tanh hôi. Trên thị trường hiện nay, các sản phẩm bào ngư thường được bán ở dạng tươi sống, cấp đông bảo quản lạnh hoặc bào ngư …
- Nội Dung: Trên thị trường hiện nay, các sản phẩm bào ngư thường được bán ở dạng tươi sống, cấp đông bảo quản lạnh hoặc bào ngư ở dạng đóng hộp đảm bảo luôn giữ được độ tươi ngon như khi vừa đánh bắt. Vậy sơ chế bào ngư như thế nào dể vừa sạch, vừa giữ được …
Hướng Dẫn Cách Sơ Chế Bào Ngư Úc Viền Đen Đúng Cách
- Tác giả: haisanphuongnam.com
- Ngày đăng: 04/25/2022
- Đánh giá: 2.33 (164 vote)
- Tóm tắt: 5⃣ Xả rửa lần cuối cùng tất cả phần thịt cồi bào ngư đã sơ chế, phần thịt cồi lúc này nhìn khá tươi ngon và sẵn sàng để đưa vào chế biến. Bào ngư sau khi làm …
- Nội Dung: 1️⃣ Bào ngư sau khi mua về dùng bàn chà chà sạch dưới vòi nước. Dùng dao sắc cạy thịt bào ngư ra khỏi vỏ. Một tay giữ bào ngư, tay còn lại dùng công cụ nạy chung quanh phần thịt từ ngoài vào trong một cách tuần tự. Nên sơ chế bào ngư dưới vòi nước …
Bào ngư Úc làm món gì ngon? – HISEA COMPANY
- Tác giả: hisea.vn
- Ngày đăng: 11/04/2022
- Đánh giá: 2.21 (151 vote)
- Tóm tắt: Sơ chế Bào ngư đúng cách. Trên thị trường hiện nay có nhiều loại Bào ngư được nhập khẩu khác nhau, nhưng với điều kiện vị trí địa lý khác nhau …
Cách sơ chế bào ngư đơn giản chỉ qua vài bước nhỏ
- Tác giả: haisanmrd.com
- Ngày đăng: 08/17/2022
- Đánh giá: 2.23 (121 vote)
- Tóm tắt: D sẽ hướng dẫn các bạn cách chọn lựa và sơ chế bào ngư đơn giản, dễ dàng nhất để bạn tham khảo. Cách chọn bào ngư ngon nhất. Để có món ăn ngon …
- Nội Dung: Qua bài viết trên chúng tôi đã hướng dẫn cho bạn cách chọn và bảo quản bào ngư, sơ chế bào ngư. Nếu bạn cần tư vấn gì thêm hoặc cần mua bào ngư chất lượng đảm bảo tươi ngon nhất thì có thể liên hệ với chúng tôi qua Fanpage hoặc thông qua địa chỉ và …
Cách sơ chế bào ngư điêu luyện của đầu bếp tại nhà hàng hải sản Đà Nẵng
- Tác giả: ngochuong.vn
- Ngày đăng: 02/02/2023
- Đánh giá: 2.02 (163 vote)
- Tóm tắt: 6 bước sơ chế bào ngư từ đầu bếp chuyên nghiệp · Bước 1: Tách phần thịt cồi Bào Ngư khỏi vỏ · Bước 2: Làm sạch · Bước 3: Lấy thịt · Bước 4: Loại bỏ lớp màn xung …
- Nội Dung: Sử dụng vá (muỗng) bản rộng, dẹp bằng nhựa hoặc gỗ nhẹ nhàng nạy phần thịt cồi Bào Ngư. Một tay giữ Bào Ngư, tay còn lại thao tác nạy xung quanh phần thịt từ ngoài vào trong đến khi tách hẳn Bào Ngư khỏi vỏ. Gợi ý: Nên thao tác trong bồn nước để dễ …
Cách sơ chế làm sạch bào ngư – Hiếu Hải Sản
- Tác giả: hieuhaisanhanoi.com
- Ngày đăng: 05/04/2022
- Đánh giá: 1.92 (89 vote)
- Tóm tắt: 4) Rửa sạch lại và thực hiện chế biến món. CÁC MÓN NGON TỪ BÀO NGƯ: nấu cháo, nấu súp, sốt dầu hào, sốt chua cay, xào nấm đông cô, nướng mỡ …
Cách Sơ Chế Làm Bào Ngư Khô / Tươi Sống / Đông Lạnh Đúng Chuẩn
- Tác giả: chuyenhaisantuoisong.com
- Ngày đăng: 07/16/2022
- Đánh giá: 1.86 (70 vote)
- Tóm tắt: Hướng dẫn cách sơ chế bào ngư khô, tươi sống, đông lạnh để chế biến món ăn ngon đúng chất mà không làm mất hương vị của bào ngư bổ dưỡng. Với những mẹo sau, …
- Nội Dung: Bào ngư tươi là loại bào ngư vừa được đánh bắt xong, cho ướp đá và vận chuyển đến chỗ bạn để cung cấp. Với loại bào ngư tươi, bạn cần kiểm tra kỹ chất lượng trước khi mua về. Bào ngư phải đảm bảo là tươi ngon, không có mùi ôi thui để lâu ngày, thịt …