Bật Mí Top 10+ thịt áp chảo giòn bì [Ngon Nức Mũi]

Cách làm thịt quay giòn bì rất dễ. Thịt heo quay giòn rụm với lớp vỏ vàng ruộm và hấp dẫn. Để quay giòn cần có cách ướp thịt đủ vị, cách giúp thịt có lớp da vàng đều. Hướng dẫn bạn cách làm thịt quay giòn bì cực đơn giản, cũng như công thức làm ngon nức mũi mà ai cũng có thể thực hiện tại nhà.

1. Cách làm thịt quay giòn bì bằng chảo

cach-lam-thit-quay-gion-bi-1

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Thịt ba chỉ: 300g. Cần mua thịt ba chỉ còn nguyên bì, miếng thịt phải mềm và không được quá nhiều nạc vì ăn vậy sẽ khô
  • Ngũ vị hương: 1 gói
  • Tỏi băm nhuyễn: 5 tép
  • Rượu trắng: 10ml
  • Giấm chua: 10ml
  • Đường
  • Muối
  • Hạt tiêu

Các bước làm thịt quay giòn bì bằng chảo:

Cách làm thịt quay giòn bì sẽ rất ngon và đơn giản nếu bạn thực hiện theo 3 bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị thịt lợn

  • Thịt ba chỉ tươi mua về cần rửa sạch với muối, chanh, giấm để loại bỏ chất bẩn bám trên bề mặt thịt. Sau đó trần sơ qua thịt với nước sôi rồi rửa lại thật sạch với nước lã.
  • Sau đó bạn cho thịt lợn vào nồi inox, bắc nồi lên bếp ga hoặc bếp từ rồi đun ở lửa nhỏ khoảng 10-15 phút. Sau đó tắt bếp và lấy thịt ra. Tiếp theo, bạn ngâm thịt vào bát nước lạnh khoảng 5 – 10 phút.

cach-lam-thit-quay-gion-bi-2

  • Mục đích của việc ngâm trong nước lạnh là giúp thịt nguội nhanh hơn và da có màu trong hơn. Sau khi ngâm nước lạnh trong thời gian mong muốn, bạn vớt thịt ra để ráo.
  • Bạn có thể dùng dĩa nhọn để chọc lỗ trên da. Đó là cách giúp da giòn như nướng ngoài hàng. Sau đó dùng khăn sạch lau qua phần bì đã châm.

Bước 2: Ướp thịt heo

Bề mặt trên bì nên phủ một lớp muối mỏng. Sau đó cho tỏi băm, ngũ vị hương và các gia vị khác, thêm một chút dầu ăn, một thìa nước mắm vào thịt heo, trộn đều hỗn hợp trên cho thịt ngấm đều gia vị. Việc ướp chỉ mất khoảng 10 phút. Khi cho lên vỉ nướng, bạn cần loại bỏ những lát tỏi bám trên bề mặt thịt để tỏi không bị cháy.

cach-lam-thit-quay-gion-bi-3

Bước 3: Cho thịt heo quay vào chảo

  • Đặt chảo lên bếp, đun nóng chảo sau đó cho dầu ăn vào đun đến khi dầu đã đủ già thì bạn bắt đầu cho thịt vào. Chú ý cho nhiều dầu hơn một chút, khi ép phần bì xuống chảo thì dầu phải ngập đến chiều cao của lớp vỏ ngoài cùng.
  • Đậy miếng thịt bằng giấy bạc, sau đó đặt một chiếc chảo sạch đủ nặng trên giấy bạc để đè phần thịt nạc và giữ cho thịt cố định. Bạn chiên thịt trên lửa vừa cho đến khi da bắt đầu nổ lụp bụp thì chúng ta tiếp tục chiên cho đến khi da có màu vàng nâu (khoảng 30 phút), lúc này bạn lấy chảo và lót giấy bạc lên mặt ra, tiếp tục chiên hai mặt còn lại trong vài phút cho đến khi chín hẳn thì tắt bếp.
  • Sau khi chiên, bạn lấy thịt ra, cắt miếng vừa ăn rồi thưởng thức. Nếu sợ thịt ngấm nhiều dầu, bạn có thể dùng một lớp giấy thấm cho thịt thật khô rồi thái miếng nhỏ vừa ăn. Sau khi hoàn thành, món ba chỉ heo quay áp chảo có lớp da giòn, mỡ và mềm, không quá khô khi ăn rất vừa miệng.

Cách làm thịt quay giòn bì

Tham khảo: Chia sẻ 3 Cách làm chả giò siêu ngon, đơn giản cho gia đình

2. Cách làm thịt quay giòn bì bằng lò nướng

Nguyên liệu

  • Thịt ba chỉ heo 2 kg
  • Tỏi 2 tép
  • Dầu hào 1 muỗng canh
  • Rượu trắng 1 muỗng canh
  • Nước tương 1 muỗng canh
  • Bột ngũ vị hương 1 muỗng
  • Gia vị thông dụng 1 ít

Cách chế biến thịt quay giòn bì bằng lò nướng

Bước 1: Sơ chế thịt heo

  • Thịt ba chỉ mua về bạn chà qua với muối cho hết mùi hôi, sau đó rửa sạch lại với nước.

cach-lam-thit-quay-gion-bi-4

  • Tiếp theo, bạn bắc một nồi nước lên bếp, cho 1 thìa giấm vào, đợi nước sôi rồi cho thịt heo vào chần sơ qua trong 5 phút, để da săn lại. Sau khi thịt heo săn lại, bạn vớt ra, rửa sạch với nước, để ráo.
  • Sau khi thịt lợn ráo nước, dùng dao thái thịt, chỉ cắt phần thịt nạc, không thái quá sâu để thịt không bị nát.
Rất hay:  Xem Ngay Top 10+ miến gà nấu măng khô [Ngon Nhất Quả Đất]

Bước 2: Làm sốt ướp thịt

  • Cho tất cả các gia vị vào tô gồm: 2 muỗng canh tỏi, 1 muỗng canh bột ngũ vị hương, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh xì dầu, 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm và 1 muỗng canh rượu trắng
  • Sau đó dùng hỗn hợp gia vị thoa đều lên các lát thịt (không phết lên bì).

cach-lam-thit-quay-gion-bi-5

Bước 3: Ướp thịt

  • Dùng nĩa hoặc xiên đâm đều vào da, khi nướng xong da heo sẽ giòn. Sau khi đâm bì xong dùng khăn sạch lau sơ qua phần bì
  • Tiếp theo, bạn dùng hỗn hợp muối và giấm gồm 1 thìa muối và 2 thìa giấm rồi thoa đều lên da khoảng 5 phút. Sau đó, dùng khăn giấy thấm khô lại rồi thoa hỗn hợp muối và giấm lên một lần nữa.
  • Tiếp theo, bạn dùng giấy bạc bọc phần thịt đã ướp, bọc kín phần thịt chứ không phải da rồi để thịt vào tủ lạnh qua đêm.

Bước 4: Nướng thịt

  • Cho thịt heo đã ướp vào lò nướng (thịt vẫn còn giấy bạc) nướng ở nhiệt độ 200 độ C cho đến khi toàn bộ bì heo phồng lên thì lấy giấy bạc ra khỏi thịt và nướng thêm 20 phút.

cach-lam-thit-quay-gion-bi-6

Mẹo nhỏ

  • Khi ướp và nướng thịt, nên bọc trong giấy bạc để thịt không bị chảy ra nước khi nướng và thịt chín, vẫn còn hơi ẩm, khi ăn sẽ không bị khô thịt đảm bảo ngon như ngoài hàng.

Bước 5: Thành phẩm

  • Cách làm thịt quay giòn bì bằng lò nướng đã hoàn thành chỉ trong vài bước đơn giản, lớp da giòn rụm mà phần thịt bên trong vẫn giữ được độ mềm và thơm.
  • Bạn nên ăn kèm món này với bánh cuốn, thêm ít rau sống và nước mắm để món ăn thêm đậm đà nhé!

cach-lam-thit-quay-gion-bi-7

3. Cách làm thịt quay giòn bì bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu làm

  • Thịt ba chỉ heo 500 gr
  • Hành tím 3 củ
  • Gừng 1 củ
  • Hoa hồi 1 gr
  • Tiêu 1 ít
  • Muối 1 ít
  • Giấm 2 muỗng cà phê
  • Ngũ vị hương 1/2 muỗng

cach-lam-thit-quay-gion-bi-8

Cách làm thịt quat giòn bì bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Luộc thịt

  • Thịt ba chỉ mua về thì bạn cạo lông và rửa sạch rồi thấm khô rồi thái miếng vừa ăn.
  • Bạn bắc một chiếc nồi lên bếp, cho 300ml nước vào đun sôi rồi cho 3 tép hành tím, 3 lát gừng, 1 quả hoa hồi vào.
  • Sau đó, bạn cho thịt ba chỉ vào và luộc, nhưng phải cẩn thận với phần da dưới đáy nồi kẻo khét
  • Luộc thịt tầm khoảng 7 phút thì vớt thịt ra và để nguội.

Bước 2: Ướp gia vị

  • Bạn rắc lên thịt 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu, 1/2 thìa cà phê ngũ vị hương.
  • Sau đó xoa đều gia vị vào thịt và dùng khăn giấy sạch thấm khô da.

Bước 3:

  • Bạn cho 1 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê giấm vào chén và khuấy đều cho muối tan.
  • Tiếp theo, bạn dùng que nhọn hoặc tăm xăm đều khắp da rồi dùng cọ quét đều hỗn hợp muối và giấm lên da thịt.
  • Sau đó bạn để khô bề mặt bì,lặp lại thao tác chải giấm và lau khô 4 lần.

cach-lam-thit-quay-gion-bi-9

Bước 4:

  • Bọc thịt trong giấy bạc, để nguyên da.
  • Sử dụng chế độ làm nóng trước để làm nóng lò ở 180 độ C và nhấn START / BẮT ĐẦU. Khi lò đã nóng, cho thịt vào nồi chiên không dầu và nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 30 phút.
  • Hết thời gian, lấy giấy bạc ra khỏi thịt và tiếp tục nướng trong 15 phút.

Bước 5: Thành phẩm

  • Bạn vớt thịt ra, chặt miếng vừa ăn, bày ra đĩa, dùng kèm với nước mắm tỏi ớt, dưa leo, rau thơm cho thêm đậm đà.
  • Thịt heo quay, da giòn, thịt bên trong vẫn giữ được độ mềm và thơm, rất hợp để ăn với cơm trắng.
Rất hay:  Gợi Ý Top 10+ đậu phộng rang nước mắm [Hay Nhất]

cach-lam-thit-quay-gion-bi-10

Chỉ với các cách làm thịt quay giòn bì đơn giản, bạn đã có thể làm món heo quay cực đơn giản mà thơm ngon. Hy vọng các kiến thức chung tôi cung cấp hữu ích với bạn. Chúc may mắn!

Top 15 thịt áp chảo giòn bì viết bởi Cosy

Cách làm thịt heo quay bằng chảo siêu đơn giản nhưng siêu ngon

  • Tác giả: yummyday.vn
  • Ngày đăng: 08/28/2022
  • Đánh giá: 4.67 (356 vote)
  • Tóm tắt: Chúng ta có thể giúp phần bì được giòn hơn và giống như thịt quay ngoài tiệm bằng cách dùng một vật nhọn như dĩa hoặc kim khâu để châm vào phần bì tạo lỗ.
  • Nội Dung: Sau khoảng 10 phút ngâm thịt heo trong nước lạnh thì chúng ta sẽ vớt thịt ra và để thịt ráo nước. Chúng ta có thể giúp phần bì được giòn hơn và giống như thịt quay ngoài tiệm bằng cách dùng một vật nhọn như dĩa hoặc kim khâu để châm vào phần bì tạo …

2 cách làm món thịt heo áp chảo cực thơm ngon

  • Tác giả: lammonanngon.com
  • Ngày đăng: 01/18/2023
  • Đánh giá: 4.59 (322 vote)
  • Tóm tắt: Cạo sạch lông ở phần da của thịt ba chỉ, cho vào nồi luộc, cho phần bì xuống đáy nồi, luộc khoảng 5 phút, vớt ra để ráo nước. Thấm khô phần da.

3 tuyệt chiêu làm thịt heo quay giòn bì, thịt quay vàng ươm, giòn tan, thơm phức

  • Tác giả: danviet.vn
  • Ngày đăng: 01/01/2023
  • Đánh giá: 4.38 (546 vote)
  • Tóm tắt: Lần 2 ở mức 200 độ C trong vòng 10 phút. Sau đó lấy thịt ra và thái thành miếng vừa ăn. Cách 3: Làm thịt heo quay giòn bì bằng chảo. Nguyên liệu …
  • Nội Dung: Cho thịt vào nồi, đổ ngập nước và bỏ 2 nhánh sả, gừng đập dập (nếu không có 2 loại gia vị này thì có thể dùng hành khô để thay thế). Nêm 1 thìa hạt nêm và luộc thịt. Nước sôi khoảng 15 phút thì vớt thịt ra và ngâm vào bát nước lạnh khoảng 10-15 …

Mách mẹ: Món thịt lợn quay áp chảo thơm, giòn ăn không ngấy!

  • Tác giả: giupviechvt.vn
  • Ngày đăng: 02/01/2023
  • Đánh giá: 4.09 (284 vote)
  • Tóm tắt: Hãy cùng tham khảo cách làm món thịt lợn quay áp chảo dưới đây nhé. * Để làm món thịt lợn áp chảo giòn bì ngon như ngoài hàng bạn cần chuẩn bị những nguyên …

Thịt áp chảo ngũ vị giòn bì, món ngon cuối tuần đãi gia đình

  • Tác giả: yeugiadinh.vn
  • Ngày đăng: 10/23/2022
  • Đánh giá: 3.88 (321 vote)
  • Tóm tắt: Cuối tuần vào bếp trổ tài làm thịt ba chỉ áp chảo nóng hổi, giòn bì để thưởng thức với cơm nóng ngon và hấp dẫn.

Cách làm thịt áp chảo thơm ngon đúng điệu

Cách làm thịt áp chảo thơm ngon đúng điệu
  • Tác giả: suckhoe9.com
  • Ngày đăng: 09/06/2022
  • Đánh giá: 3.7 (522 vote)
  • Tóm tắt: Bước 2: Đợi thịt nguội bớt, sau đó lấy mũi dao nhọn chọc thủng phần bì lợn. Đây là bí quyết cách làm thịt áp chảo giòn ngon, bì không bị dai.
  • Nội Dung: Bước 2: Đợi thịt nguội bớt, sau đó lấy mũi dao nhọn chọc thủng phần bì lợn. Đây là bí quyết cách làm thịt áp chảo giòn ngon, bì không bị dai. – Chọc bì xong, bạn cho 1 thìa canh giấm + ½ thài cà phê muối biển + 1 …

Bật mí cách áp chảo thịt đơn giản, giòn ngon ít ai biết – Digifood

Bật mí cách áp chảo thịt đơn giản, giòn ngon ít ai biết - Digifood
  • Tác giả: digifood.vn
  • Ngày đăng: 08/12/2022
  • Đánh giá: 3.41 (279 vote)
  • Tóm tắt: Thông thường, người ta thường sử dụng thịt heo để chế biến món áp chảo với lớp bì giòn rụm (khá giống với món thịt heo quay giòn bì).
  • Nội Dung: Thịt heo áp chảo là một món ăn thơm ngon được nhiều gia đình yêu thích. Lớp bên ngoài giòn rụm còn phần thịt bên trong chín mềm, mọng nước vô cùng kích thích vị giác. Nếu còn đang không biết nên trổ tài chiêu đãi cả nhà món ăn nào thì hãy tham khảo …

Đổi vị với cách làm thịt áp chảo thơm ngon, vàng giòn

  • Tác giả: michelia.vn
  • Ngày đăng: 06/16/2022
  • Đánh giá: 3.09 (263 vote)
  • Tóm tắt: Đó mới là cách làm thịt áp chảo ngon, đúng cách. Việc làm này vừa giúp thịt nhanh ngấm gia vị, lại giúp bì giòn tan, không bị dai nhé.
  • Nội Dung: Bước 2: Vớt thịt ra, đợi thịt nguội bớt thì dùng mũi dao hoặc vật nhọn để chọc thủng bì nhé. Bạn chọc đều tay và chọc liên tục khoảng 10 phút (Chọc càng nhiều càng tốt). Đó mới là cách làm thịt áp chảo ngon, đúng cách. Việc làm này vừa giúp thịt …

Cách làm thịt áp chảo thơm lừng gian bếp, giòn ngon đậm đà

  • Tác giả: emdep.vn
  • Ngày đăng: 05/10/2022
  • Đánh giá: 2.83 (143 vote)
  • Tóm tắt: Bạn dùng dĩa hoặc tăm nhọn chọc vào bì lợn, hoặc cũng có thể dùng dao nhọn khứa chéo. Bạn đâm càng sâu thì thịt càng nhanh chín và bì heo sẽ …

3 món thịt áp chảo đơn giản dùng với cơm, bún hoặc bánh mì đều ngon

3 món thịt áp chảo đơn giản dùng với cơm, bún hoặc bánh mì đều ngon
  • Tác giả: meoeva.com
  • Ngày đăng: 01/30/2023
  • Đánh giá: 2.71 (107 vote)
  • Tóm tắt: 3. Thịt áp chảo giòn suy bì. Xem Thêm : Bật mí 7 quán lẩu gà lá é Đà Lạt chính gốc, ngon rẻ. Thịt …
  • Nội Dung: Thịt áp chảo giòn suy bì cũng tương đối rất gần gũi trong menu của tương đối nhiều nhà. Cùng với phương thức này, thịt thường xuyên được ướp đậm mùi vị để tiêu dùng cùng với cơm trắng rất ngon mồm. Tùy vào khẩu mùi vị và sự thích thú, mùi vị ướp thử …

Hướng dẫn làm món thịt ba chỉ áp chảo thơm ngon không gì bằng

  • Tác giả: saiko.com.vn
  • Ngày đăng: 03/21/2022
  • Đánh giá: 2.61 (146 vote)
  • Tóm tắt: Thời tiết “ẩm ương” khiến cơ thể mệt mỏi, cùng vào trổ tài làm thịt ba chỉ áp chảo nóng hổi, giòn bì để thưởng thức với cơm nóng nâng cao …

Top 6 cách chế biến thịt heo áp chảo cực ngon cho cả gia đình ngày

Top 6 cách chế biến thịt heo áp chảo cực ngon cho cả gia đình ngày
  • Tác giả: food.com.vn
  • Ngày đăng: 06/28/2022
  • Đánh giá: 2.59 (165 vote)
  • Tóm tắt: Thịt heo quay áp chảo giòn bì. Chẳng cần bếp than cầu kỳ mà vẫn có ngay món thịt heo ngon giòn rụm giống thịt nướng đến 90%. Đó chính là món …
  • Nội Dung: Như vậy là chúng ta đã cùng nhau trải qua hành trình khám phá những món ăn thịt heo áp chảo ngon, bổ dưỡng kết hợp với những món ăn kèm đa dạng, phong phú. Với cách làm đơn giản, công thức ướp đặc biệt, mọi người hãy thử vào bếp và thực hiện ngay đi …

Học ngay cách làm thịt áp chảo ngũ vị hương đơn giản mà ngon đúng chuẩn

 Học ngay cách làm thịt áp chảo ngũ vị hương đơn giản mà ngon đúng chuẩn
  • Tác giả: phunuvagiadinh.vn
  • Ngày đăng: 11/10/2022
  • Đánh giá: 2.42 (87 vote)
  • Tóm tắt: Luộc thịt chính là nhằm để đâm vào bì dễ dàng hơn. cach lam thit ap chao ngu vi huong ảnh 3 Sơ chế nhằm để thịt không còn mùi hôi. + Hành tím …
  • Nội Dung: + Dùng dao nhọn , kéo nhọn đâm nát bì lợn. Lưu ý đâm càng nhiều, càng nát thì càng tốt và món thịt áp chảo sẽ càng ngon. Luộc qua món thịt là nhằm để đâm vào bì dễ dàng hơn. Đâm nát và kỹ bì lợn như thế sẽ giúp ướp gia vị ngấm sâu vào miếng thịt làm …

CÁCH LÀM MÓN THỊ BA CHỈ ÁP CHẢO THƠM NGON – GIÒN TAN

  • Tác giả: zemmer.vn
  • Ngày đăng: 08/05/2022
  • Đánh giá: 2.48 (145 vote)
  • Tóm tắt: Thịt ba chỉ cạo sạch lông ở bì, để nguyên miếng to, cho vào nồi luộc. Chú ý cho phần bì xuống dưới đáy nồi. Luộc trong nước sôi khoảng 3 – 5 phút là được. Vớt …