Rất Hay Top 19 cách làm caramen tại nhà [Quá Ok Luôn]

Caramen là món ăn vặt có vị béo ngậy cùng mùi thơm lừng. Caramen được nhiều đầu bếp sử dụng để trang trí giúp tăng thêm màu sắc và hương vị. Cũng có thành phần chính từ sữa và trứng, nhưng cách làm Caramen không hề giống cách làm bánh Flan. Hãy vào bếp cùng Thích Nấu Nướng và học ngay cách làm caramen cho bé chỉ với chiếc nồi cơm điện ngay tại nhà nhé!

Caramen núng nính, ngọt ngào và mềm tan

Trong thế giới bánh ngọt, một loại tráng miệng cơ bản và nổi tiếng chính là caramen. Cách làm caramen dùng những nguyên liệu đơn giản, không quá cầu kỳ nhưng vẫn tạo ra những thành phẩm quyến rũ, tinh tế và đẹp mắt.

Caramen có nhiều người còn gọi tên là món đường thắng,đường với tác động nhiệt cao sẽ tạo thành hỗn hợp chất lỏng sệt quánh. Bên cạnh vị ngọt, caramen sẽ có vị đắng nhẹ kết hợp cùng hương vị trứng sữa ngậy thơm. Nếu kết hợp caramen cùng bánh, kem, kẹo… sẽ tạo ra hương vị đặc trưng khác biệt.

Cách làm bánh caramen đến từ đất nước nào?

Nói về nguồn gốc của cách làm caramen ngon phải nhắc đến các nước châu Âu. Những người La Mã cổ đại rất chuộng sử dụng đồ ăn từ trứng và sữa. Mãi cho đến 500 năm sau, nối gót sự ra đời của bánh Flan thì cách làm bánh caramen cũng được ra đời.

Cũng giống với nhiều món tráng miệng du nhập vào Việt Nam: pate, bánh mì… Những người thợ làm bánh tài ba đã kết hợp những nguyên liệu: đường, sữa, trứng, vani… để hoàn thiện thêm cho công thức caramen ngon hơn.

Cách tạo thành Caramen như thế nào?

Nhìn chung, cách làm caramen rất đơn giản, chỉ cần đun chảy phần đường để loại bỏ các phân tử nước. Loại nước có màu nâu sẽ được hoàn thành ngay sau khi đường được tạo bọt.

Khi đun đường, chỉ cần sử dụng nồi nhỏ, để đường tan chảy và có màu vàng cánh gián, trong quá trình đun cần được khuấy đều tay. Để thu được hỗn hợp caramen, sau khi tắt bếp thì cho vào hỗn hợp đường nấu 2 – 3 giọt nước cốt chanh.

Caramen tại phố Hàng Than là 1 món quà vặt nổi tiếng của người Hà Thành

Caramen tại Hàng Than là 1 địa chỉ ăn vặt nổi tiếng của giới trẻ Hà Thành. Đây là khu phố thu hút rất nhiều bạn trẻ lui tới. Admin đã nghe được từ những vị khách: Nếu bạn đã thưởng thức caramen tại phố Hàng Than thì sẽ rất khó để tìm được nơi khác có hương vị tuyệt vời như vậy.

Dù cách làm caramen ngon đều dùng 3 nguyên liệu: sữa, trứng, đường nhưng caramen Hàng Than có độ mịn và mượt khác biệt hoàn toàn. Cầm thìa, xúc từng miếng caramen mịn, mềm đưa vào khoang miệng sẽ cảm nhận được vị đắng của đường, vị ngậy của sữa hòa quyện cùng nhau.

Bật mí cách làm caramen với nồi cơm điện cực dễ

Nếu gia đình bạn không có sẵn lò nướng, bạn có thể chuyển hướng sang cách làm caramen bằng nồi cơm điện với phương pháp hấp cách thủy.

Cho thêm nước ngập khoảng ¼ nồi cơm điện, nhẹ nhàng cho phần khuôn làm caramen vào nồi. Bấm nút Cook để bắt đầu hấp caramen.

Hấp bánh trong khoảng từ 5 – 7 phút, không nên hấp quá lâu vì nhiệt của nồi cơm điện rất lớn.

Cùng biến tấu công thức làm Caramen ngon, độc đáo và sáng tạo

Bạn nghĩ sao nếu thay thế nguyên liệu của cách làm caramen từ sữa thành kem tươi hay sữa đặc? Cách làm này chắc chắn sẽ khiến món ăn có thêm vị ngậy, béo cuốn hút.

  • Thay thế nguyên liệu bằng kem tươi: bạn chỉ cần thay thế phần nguyên liệu sữa sang 300ml sữa + 100ml kem tươi. Truy nhiên, để caramen không bị quá ngậy, thành phần kem tươi không nên vượt quá khoảng 30% hàm lượng chất lỏng.
  • Thay thế nguyên liệu bằng sữa đặc: bạn sẽ bỏ hoàn toàn lượng đường trong bước nấu Custard bằng: 100g sữa đặc + 400ml sữa tươi + vani + trứng. Tùy vào độ ngọt của mỗi thương hiệu sữa khác nhau, bạn có thể tăng hoặc giảm hàm lượng sữa.

Ngoài ra, cho thêm vào công thức cách làm caramen 1 chút nước cốt dừa cũng sẽ là 1 nốt biến tấu lý tưởng cho món ăn này.

Caramen và những công dụng tuyệt vời

Không chỉ đóng vai trò là 1 món ăn vặt hấp dẫn, cách làm caramen còn có những công dụng tuyệt vời mà chắc chắn bạn sẽ khá bất ngờ

Rất hay:  Bật Mí Top 10+ cách chế biến tu hài đỏ [Đánh Giá Cao]

Tăng thêm hương vị cho món ăn

Có thể bạn chưa biết, caramen chính là hương vị tuyệt vời để gia tăng thêm hương vị cho món ăn. Cách làm caramen có vị ngọt đậm cùng 1 chút vị đắng đặc trưng từ đường.

Caramen luôn xuất hiện song song cùng nhiều thực phẩm khác: bánh, kem, nước uống, kẹo…

Tăng thêm màu sắc cho mỗi món ăn

Bên cạnh công dụng tạo hương vị, cách làm caramen giúp món ăn có màu sắc đẹp hơn. Với màu vàng cánh gián đặc trưng chắc chắn sẽ giúp món ăn hấp dẫn và bắt mắt hơn.

Các lỗi thường gặp và cách khắc phục lỗi của cách làm bánh caramen

Dưới đây, Thích Nấu Nướng sẽ tổng hợp lỗi cũng như lời khuyên cho bạn trong cách làm caramen ngon nhé!

Bánh caramen bị tanh

  • Nguyên nhân chính dẫn đến cách làm caramen có vị tanh do khi nấu bạn đã sử dụng trứng vịt. Trong trường hợp này, bạn nên kết hợp caramen cùng với nước cốt dừa thay vì dùng sữa tươi. Vị tanh của trứng vịt sẽ bị hương dừa nồng lấn át.
  • Nguyên nhân thứ 2 có thể là do trứng đã cũ hoặc phần khuôn làm caramen không sạch. Đây cũng chính là những nguyên nhân khiến cho cách làm caramen của bạn sẽ có mùi tanh. Hãy đun sữa tới khi ấm nóng rồi mới quấy trứng để khử mùi nhé!

Lớp vỏ bánh caramen bị rỗ

Khi bạn nướng hoặc hấp caramen với nhiệt độ quá cao thì hỗn hợp sẽ nổi khí li ti, hãy mở cung để cho phần hơi thoát ra ngoài. Cứ hấp khoảng 10 – 15 phút thì lại mở vung xả 1 lần

Phần bánh caramen bị xốp

Trong cách làm caramen, nếu gặp lỗi phần bánh bị xốp là do trong quá trình nướng hoặc hấp bạn đã để nhiệt độ quá cao. Khi hỗn hợp này sôi mạnh sẽ tạo thành trứng hấp.

Để trứng bồng bềnh và mềm thì nên giảm lửa nhỏ khi hấp và hạ nhiệt độ lò nếu như nướng bánh.

Bánh Caramen bị cứng và khô

Nếu bánh caramen cứng và xốp là do bạn đã cân sai tỷ lệ nguyên liệu trong cách làm caramen. Quan trọng là tỷ lệ chất lỏng và tỷ lệ lòng trắng trứng phải hài hòa.

Nếu bánh quá cứng hoặc quá mềm, có thể chữa cháy bằng cách đem xay sinh tố và thêm phần bột bắp cùng chất lỏng phù hợp.

Nguyên nhân tiếp theo là do khi hấp cách thủy hoặc nướng bánh bạn đã không dùng dụng cụ để che đậy phần mặt bánh.

Bánh caramen không đông, bị vỡ, nứt

Nếu sau khi nấu đường và bảo quản trong tủ lạnh, phần bánh caramen không được đông, thậm chí là vỡ và nứt rời khỏi phần khuôn. Có thể xuất phát từ những lỗi sau trong cách làm caramen:

  • Cân sai tỷ lệ của nguyên liệu: lượng chất lỏng nhiều hơn lượng trứng khiến caramen không đông được.
  • Chưa hấp hoặc nướng bánh đủ nhiệt độ: lúc này bạn có thể cân nhắc chọn tăng nhiệt độ lên khoảng 10 độ C.
  • Chưa bảo quản bánh đủ thời gian trong tủ lạnh: trường hợp này thì cách làm caramen vẫn ngon nhưng nên để trong tủ lạnh vài tiếng rồi mới lấy ra.

Những cách kết hợp caramen ăn chuẩn vị nhất

Ngoài biết cách làm caramen đúng vị Hàng Than, bạn đừng bỏ qua bí quyết kết hợp caramen để gia đình và những người thân yêu cùng thưởng thức. Học cách những tín đồ sành ăn caramen kết hợp món ăn này nhé!

  • Ăn caramen cùng bánh Flan truyền thống: nếu thiếu đi vị đắng nhẹ của caramen thì món bánh flan sẽ không thể tròn vị ngon được.
  • Ăn caramen cùng chè hoa quả: ăn 1 bát caramen thanh mát mix cùng chè hoa quả là sự kết hợp tuyệt vời trong những ngày hè nắng nóng. Cho thêm vài hạt chia vừa ngon, vừa lạ miệng lại rất tốt cho sức khỏe.
  • Ăn caramen cùng thạch rau câu: sữa tươi thạch rau câu kết hợp cùng cách làm caramen sẽ tạo nên 1 món ăn với sức hút khó cưỡng.

Bạn có phải là người đam mê nấu ăn và thích khám phá những món ăn mới không? Thử ngay cách làm caramen được chia sẻ trong bài viết để có ngay 1 món ăn vặt cực ngon tại nhà nhé! Đừng quên chia sẻ những công thức nấu ăn đặc biệt và hấp dẫn của bạn đến mọi người bằng cách để lại bình luận phía dưới bài viết.

Top 19 cách làm caramen tại nhà viết bởi Cosy

Hướng dẫn cách nấu caramen ngon chuẩn với 5 bước đơn giản

Hướng dẫn cách nấu caramen ngon chuẩn với 5 bước đơn giản
  • Tác giả: mucwomen.com
  • Ngày đăng: 10/16/2022
  • Đánh giá: 4.52 (270 vote)
  • Tóm tắt: Theo chuyên gia dinh dưỡng cho biết thì 1 quả trứng gà luộc cung cấp 78 calo. Cách nấu caramen ngon chuẩn tại nhà. Bước 1: Làm nước caramen. Cho …
  • Nội Dung: Trước khi hấp caramen, chúng ta nên dùng màng bọc thực phẩm bọc kín các cốc caramen lại để tránh hơi nước lọt vào trong quá trình hấp. Hoặc làm theo cách là trải đều các cốc caramen vào trong nồi hấp, nhớ không đậy nắp để caramen không bị rỗ bề mặt …

Cách làm caramen tại nhà đúng tiêu chuẩn thơm ngon

  • Tác giả: chefdzung.com.vn
  • Ngày đăng: 05/24/2022
  • Đánh giá: 4.19 (335 vote)
  • Tóm tắt: Bí quyết cho món caramen nhà làm ngon hơn ngoài hàng thực ra không quá khó.

Mách bạn cách tự làm caramen ngon tuyệt tại nhà

  • Tác giả: nauankhongkho.com
  • Ngày đăng: 08/29/2022
  • Đánh giá: 4.15 (530 vote)
  • Tóm tắt: Mách bạn cách tự làm caramen ngon tuyệt tại nhà … Caramen – hay còn được biết đến với cái tên bánh flan – là một ăn bánh thượng hạng xuất xứ từ Pháp, được cả …
  • Nội Dung: Vắt chanh ra, thêm vài giọt chanh vào chỗ đường mà bạn vừa thắng. Tiếp theo, bạn nhẹ nhàng đổ đường này xuống dưới đáy cốc caramen. Khẽ nghiêng nhẹ cho đường phủ kín mặt đáy của cốc. Đợi một lát để đường hơi khô lại. Sau đó, bạn tiếp tục thì đổ hỗn …

Cách làm caramen tại nhà mịn ngon bằng nồi chiên không dầu

Cách làm caramen tại nhà mịn ngon bằng nồi chiên không dầu
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 02/02/2023
  • Đánh giá: 3.79 (478 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm caramen tại nhà mịn ngon bằng nồi chiên không dầu · 2.2.1. Làm caramel và hỗn hợp trứng cà phê · 2.2.2. Cách làm bánh flan caramen vị cà …
  • Nội Dung: Cách làm caramen tại nhà theo công thức mà webnauan.vn chia sẻ trên đây vừa ngon lại vừa cực kỳ đơn giản. Chỉ cần bạn chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và thực hiện theo đúng quy trình hướng dẫn thì thành phẩm chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng từ màu sắc …

Cách làm caramen tại nhà ngon và đơn giản nhất – 24H

  • Tác giả: 24h.com.vn
  • Ngày đăng: 09/26/2022
  • Đánh giá: 3.76 (341 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn cách làm caramen cực ngon và dễ dàng. Chia sẻ bí quyết làm món caramen đặc biệt hấp dẫn như ngoài hàng cho bạn.

Cách làm caramen thơm ngon béo ngậy ngay tại nhà

  • Tác giả: amthucnamchau.org
  • Ngày đăng: 10/03/2022
  • Đánh giá: 3.5 (208 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm caramen thơm ngon béo ngậy ngay tại nhà là tìm hiểu của rất nhiều người đặc biệt là các bạn trẻ vì đơn giản Caramen là món ăn khoái …
  • Nội Dung: Cách làm caramen thơm ngon béo ngậy ngay tại nhà là tìm hiểu của rất nhiều người đặc biệt là các bạn trẻ vì đơn giản Caramen là món ăn khoái khẩu của họ. Vị ngậy của trứng, thanh mát của sữa tươi, ngọt và thơm lừng của sữa đặc cùng đường trắng tạo …

10 Cách Làm Bánh Flan Sữa Tươi Thơm Ngon Béo Mịn Tại Nhà

  • Tác giả: nguyenkim.com
  • Ngày đăng: 06/29/2022
  • Đánh giá: 3.28 (370 vote)
  • Tóm tắt: Đây là công thức bánh flan ngon với vị caramen ngọt dịu nhẹ đặc trưng khiến bánh flan không bị ngán. Tuy nhiên, thành phần chính của caramel là đường nên sẽ làm …

Cách làm caramen tại nhà bằng nồi hấp không bị rỗ, đúng tiêu

Cách làm caramen tại nhà bằng nồi hấp không bị rỗ, đúng tiêu
  • Tác giả: tintuconline.com.vn
  • Ngày đăng: 05/19/2022
  • Đánh giá: 3.16 (519 vote)
  • Tóm tắt: Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm caramen tại nhà mềm mịn, không bị rỗ. Cùng bắt đầu ngay thôi nào!
  • Nội Dung: Caramen sẽ là món tráng miệng tuyệt vời sau mỗi bữa ăn hoặc có thể là món điểm tâm nhẹ nhàng bạn có thể ăn bất cứ lúc nào trong ngày. Các bé mỗi buổi đi học về được thưởng thức một cốc caramen mát lành, béo ngậy cũng sẽ vô cùng thích thú và ngon …

Hướng dẫn cách làm caramen ngon tuyệt tại nhà

Hướng dẫn cách làm caramen ngon tuyệt tại nhà
  • Tác giả: cachlam9.com
  • Ngày đăng: 08/19/2022
  • Đánh giá: 2.86 (197 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn cách làm caramen ngon tuyệt, Hướng dẫn tự làm Caramen tại nhà ngon và đơn giản.
  • Nội Dung: Caramen hay được gọi là bánh flan, đây là một món ăn rất ngon, dễ làm mà lại có rất nhiều dinh dưỡng. Chính vì thế nếu bạn muốn có bí kíp làm được món caramen ngon thì mời bạn tham khảo bài viết dưới đây để biết được những hướng dẫn cách làm caramen …

Cách làm bánh flan sữa tươi caramen tại nhà cực đơn giản

Cách làm bánh flan sữa tươi caramen tại nhà cực đơn giản
  • Tác giả: pgdtaygiang.edu.vn
  • Ngày đăng: 09/16/2022
  • Đánh giá: 2.62 (98 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh flan sữa tươi chính là công thức được biến tấu từ cách làm bánh flan truyền thống mang lại hương vị thơm ngon, hấp dẫn.

Hướng dẫn cách làm caramen táo tại nhà – Báo Lao Động

  • Tác giả: laodong.vn
  • Ngày đăng: 07/29/2022
  • Đánh giá: 2.53 (111 vote)
  • Tóm tắt: Theo Food.NDTV, caramen táo dễ làm, có thể kết hợp với nhiều món ăn khác để làm tăng mùi vị thơm ngon. Dưới đây là cách làm caramen táo tại …

Cách làm caramen ngon bằng sữa tươi, Đông sương, Cà phê

Cách làm caramen ngon bằng sữa tươi, Đông sương, Cà phê
  • Tác giả: ngonaz.com
  • Ngày đăng: 01/22/2023
  • Đánh giá: 2.56 (76 vote)
  • Tóm tắt: Làm caramen cho cả nhà mà chưa tìm được công thức phù hợp? Đầy đủ cách làm caramen ngon, Caramen bằng sữa tươi, Đông sương, Cà phê tại nhà.
  • Nội Dung: Caramen hay tên gọi đầy đủ là Caramelisation là quá trình oxy hóa của đường, loại bỏ nước khỏi đường. Đây có thể nói là một kỹ thuật sử dụng phổ biến trong nấu ăn để tạo màu và hương vị hấp dẫn. Caramen xuất hiện trong những món bánh như: bánh flan, …

Hướng dẫn bạn cách làm caramen ngon nhất tại nhà

 Hướng dẫn bạn cách làm caramen ngon nhất tại nhà
  • Tác giả: thanhnienvietnam.edu.vn
  • Ngày đăng: 10/08/2022
  • Đánh giá: 2.3 (60 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn bạn cách làm caramen ngon nhất tại nhà. T2, 08 / 2014 4:48 sáng | helios. Rate this post. Món caramen béo ngậy, mềm mịn và thơm lừng luôn được trẻ …
  • Nội Dung: Món caramen béo ngậy, mềm mịn và thơm lừng luôn được trẻ em yêu thích nhất. Với những và mẹ nắm được điều này luôn làm cho con mình cảm thấy thích thú và tạo được sự gần gũi, thân mật từ đó có cách nuôi dạy con hoàn hảo nhất. Sau đây mình sẽ chia …

Hướng dẫn cách làm caramen ngon tại nhà chuẩn vị

Hướng dẫn cách làm caramen ngon tại nhà chuẩn vị
  • Tác giả: baoduongmaynenkhi.net
  • Ngày đăng: 11/13/2022
  • Đánh giá: 2.3 (133 vote)
  • Tóm tắt: Caramen là một trong những món ăn rất được ưa chuộng trong mùa hè Bạn đã biết cách làm caramen ngon, chuẩn vị tại nhà chưa?
  • Nội Dung: Đường caramen là một phần rất quan trọng, quyết định mùi vị, chất lượng món caramen. Nếu cách làm đường caramen không chuẩn thì đường có thể bị cháy khét, màu đen cháy thay vì vị ngọt và màu nâu cánh gián, tạo vị đắng gắt. Để làm được đường caramen …

Cách làm Caramen ngon tại nhà mà không bị rỗ

Cách làm Caramen ngon tại nhà mà không bị rỗ
  • Tác giả: bep360.net
  • Ngày đăng: 05/11/2022
  • Đánh giá: 2.17 (154 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm caramen rất đơn giản vừa bổ dưỡng nên đã trở thành món ăn yêu thích của rất nhiều người đặc biệt là các em nhỏ.

Cách làm caramen: Hướng dẫn làm Caramen tại nhà ngon nhất – Eva

  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 05/06/2022
  • Đánh giá: 2.01 (108 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm caramen – Công thức chuẩn để làm một mẻ caramen thơm, mịn và cực ngậy. Chia sẻ những cách làm caramen đơn giản và ngon nhất tại nhà.

Tổng hợp các cách làm caramen đơn giản

Tổng hợp các cách làm caramen đơn giản
  • Tác giả: lambanh365.com
  • Ngày đăng: 10/05/2022
  • Đánh giá: 1.94 (181 vote)
  • Tóm tắt: Caramen là món ăn quen thuộc với nhiều cách làm khác nhau những đều có chung nguyên liệu chính là trứng sữa. Tổng hợp những cách làm caramen đơn giản nhất!
  • Nội Dung: – Nếu bạn làm bánh một màu thì bạn có thể đổ nốt phần nước thạch đến khi ngập bánh flan. Nếu bạn làm nhiều lớp thạch với các màu sắc khác nhau xen kẽ thì lớp thạch tiếp theo bạn đổ ngập nửa bánh flan, cho bánh vào tủ lạnh cho đông rồi lại đổ tiếp …