Gà là loại thực phẩm dễ tìm, dễ chế biến và rất bổ dưỡng cho sức khỏe. Với hương vị đậm đà của nước dùng, thanh mát của nấm, hòa quyện với một ít rau củ tươi đã có ngay món lẩu thơm ngon. Hôm nay Barona sẽ hướng dẫn cho bạn cách biến tấu món Lẩu gà nấu nấm vừa thanh mát vừa đậm vị này nhé.
1. Cách làm gà nấu nấm
1.1. Chuẩn bị nguyên liệu
-
Thịt gà: 500gr
-
Nấm hương: 150gr
-
Nấm rơm: 200gr
-
Cà rốt: 1 củ
-
Hành tây: 1 củ
-
Nước dừa tươi: 300ml
-
Bột năng: 10gr
-
Hành tím, hành lá, ngò: 1 ít
-
Gia vị: muối, đường, hạt nêm, dầu ăn, nước mắm,…
1.2. Chế biến gà nấu nấm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt gà sau khi mua về đem rửa sạch với muối, gừng giã nhuyễn và chanh để loại bỏ mùi hôi tanh của gà, rửa sạch lại bằng nước, để ráo, sau đó chặt khúc nhỏ vừa ăn.
Nấm hương đem ngâm với nước cho nở, rửa sạch lại, cắt gốc, bóp cho phần nước ráo khỏi nấm sau đó thái nhỏ miếng vừa ăn.
Nấm rơm cắt gốc, rửa sạch, cắt đôi.
Hành tây bóc vỏ, rửa sạch thái hình miếng cau.
Cà rốt rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
Hành tím, hành lá làm sạch cắt nhỏ.
Bước 2: Ướp thịt gà
Thịt gà sau khi chặt nhỏ miếng vừa ăn thì ướp với 3 muỗng cafe hạt nêm, ½ muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng cafe đường, ½ muỗng cafe muối, ½ muỗng nước mắm và đảo đều lên cho các gia vị thấm đều phần gà và ướp trong vòng 30 phút.
Lưu ý: nên sử dụng gà ta vì gà có độ dai khi nấu sẽ ngon hơn.
Bước 3: Chiên sơ thịt gà
Bắt một chảo nóng, cho 2 muỗng canh dầu ăn, bỏ phần hành tím đã cắt mỏng vào phi cho đến khi thơm.
Sau đó cho thịt gà đã tẩm ướp vào xào sơ với lửa lớn đến khi gà săn lại.
Bước 4: nấu gà với nấm
Sau khi gà săn lại cho nước dừa tươi vào đun dưới lửa nhỏ cho thịt thấm đều.
Khi thịt mềm cho phần cà rốt vào hầm chung khoảng 10 phút rồi cho nấm hương, nấm rơm, hành tây vào đun đến khi tất cả chín đều.Hòa tan bột năng với ít nước sau đó đổ từ từ vào nồi gà khuấy đều tay đến khi sánh lại. Và đừng quên nêm nếm lại cho hợp khẩu vị gia đình bạn nhé.
2. Cách làm lẩu gà nấu nấm
2.1. Chuẩn bị nguyên liệu
-
Gà ta (1,5-2kg): 1 con
-
Xương ống: 500gr
-
Củ cải trắng: 1 củ
-
Nấm linh chi: 200gr
-
Nấm đông cô tươi: 200gr
-
Nấm rơm: 200gr
-
Nấm bào ngư: 200gr
-
Nấm đùi gà: 200gr
-
Rau xà lách xoong: 200gr
-
Mì trứng: 300gr
-
Gia vị: dầu ăn, đường, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, muối, hành tím, tỏi băm, ớt
-
Dụng cụ: Bếp gas, nồi, chén bát, đũa, vá,…
2.2. Chế biến lẩu gà nấu nấm
Bước 1: sơ chế nguyên liệu
-
Gà khi mua về rửa sạch với muối và chanh để loại bỏ mùi hôi tanh. Cắt gà ra làm 4 phần rồi tách xương ra phần riêng. Cắt thành các miếng nhỏ vừa ăn.
-
Xương ống rửa sạch với muối rồi đem chần sơ qua nước sôi.
-
Gọt vỏ củ cải trắng rồi cắt miếng nhỏ vừa ăn.
-
Ngâm rau xà lách xoong trong nước muối khoảng 15 phút rồi rửa sạch lại với nước.
-
Làm sạch các loại nấm và để ráo nước cắt thành những miếng vừa ăn.
Bước 2: ướp thịt gà nấu lẩu
-
Ướp thịt đã cắt nhỏ với với ½ muỗng bột ngọt, ½ muỗng hạt nêm, 1 muỗng tỏi băm và ½ muỗng tiêu xay khoảng 20 – 30 phút cho thịt gà thấm gia vị.
Bước 3: nấu nước dùng lẩu gà nấm
-
Bắt một nồi nước 2 lít cho phần xương gà và xương ống vào hầm khoảng 3 tiếng. Thường xuyên vớt bọt để nước lẩu trông và ngon hơn nhé. Sau đó bạn cho thêm 1 muỗng cafe muối và củ cải trắng vào ninh thêm với lửa nhỏ.
Bước 4: Thành phẩm và thưởng thức
-
Khi nước sôi bạn cho phần thịt gà đã tẩm ướp vào, chờ đến khi chính cho các loại nấm và rau vào, đợi khi sôi lại có thể dùng được.
-
Món lẩu gà nấu nấm này ăn chung với mì trứng hay bún tươi đều rất là ngon, khó có thể cưỡng lại được vị đậm đà của gà đã tẩm ướp, nước dùng ngọt thanh vị xương và nấm, ăn kèm một ít rau cũng đủ say đắm từng thành viên trong gia đình.
-
Lợi ích của các loại nấm
-
Nấm rơm: Nâng cao sức đề kháng, tốt cho bệnh đái tháo đường, Ngăn ngừa thiếu máu,…
-
Nấm hương: Tốt cho tim mạch, ngừa ung thư,…
-
Nấm đông cô: Cung cấp vitamin B, bảo vệ sức khỏe tim mạch, phòng ngừa và điều trị bổ sung với một vài loại bệnh ung thư …
-
Nấm đùi gà: chống tăng huyết áp, chống oxy hóa, chống tăng cholesterol máu, chống tăng đường huyết,…
-
Nấm bào ngư: là một nguồn cung cấp chất xơ dồi dào, có tác dụng cải thiện sức khỏe tim mạch.
Top 21 gà nấu nấm ăn với bún viết bởi Cosy
Cách làm Lẩu Gà Nấu Nấm hấp dẫn và bổ dưỡng
- Tác giả: thuvienamthuc.vn
- Ngày đăng: 05/29/2022
- Đánh giá: 4.85 (787 vote)
- Tóm tắt: Lẩu Gà Nấu Nấm mang hương vị ngọt thanh của các loại rau củ hòa cùng hương … Không chỉ thơm ngon, Lẩu Gà Nấu Nấm lại còn rất bổ dưỡng. … Ăn kèm với bún.
Gà nấu nấm đông cô
- Tác giả: thucphamlytuong.vn
- Ngày đăng: 07/22/2022
- Đánh giá: 4.57 (474 vote)
- Tóm tắt: các món ăn chế biến với … Nấm đông cô khô ngâm mềm và luộc sôi khoảng 5 phút rồi tắt bếp, vớt ra rửa lại … Gà nấu nấm có thể ăn với bún tươi nếu thích.
Gà Nấu Nấm Đông Cô Ăn Với Bún / TOP 7 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 Top View
- Tác giả: vinaconex.edu.vn
- Ngày đăng: 06/19/2022
- Đánh giá: 4.38 (516 vote)
- Tóm tắt: Bạn đang xem chủ đề Gà Nấu Nấm Đông Cô Ăn Với Bún được cập nhật mới nhất trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu …
Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Gà Nấu Nấm Ngon | Trí Việt Phát Foods
- Tác giả: trivietphat.net
- Ngày đăng: 06/09/2022
- Đánh giá: 4.06 (413 vote)
- Tóm tắt: Bước 2: Sơ chế nấm và các loại rau ăn kèm. Nấm cắt gốc, rửa sạch với nước muối pha loãng, để ráo nước. Nấm đùi gà cắt thành lát mỏng …
Cách nấu bún gà nấm – 365 món ngon mỗi ngày
- Tác giả: sachnauan.net
- Ngày đăng: 04/17/2022
- Đánh giá: 3.8 (541 vote)
- Tóm tắt: Thực hiện. Bước 1: Thịt gà lọc lấy phần thịt cắt miếng vừa ăn, cho phần xương gà cùng với gừng đập rập, hành tây cắt …
Cuối tuần làm món gà nấu nấm đông cô bổ dưỡng, cả nhà quây quần bên nhau
- Tác giả: bachhoaxanh.com
- Ngày đăng: 02/09/2023
- Đánh giá: 3.62 (546 vote)
- Tóm tắt: Bạn múc ra tô và dùng ngay khi còn nóng để có thể thưởng thức được hương vị thơm ngon của gà và nấm nhé. Chúc bạn thành công với món ăn! 2 Cách làm gà nấu nấm …
- Nội Dung: Tiếp đó bạn đổ nước vào nồi xâm xấp thịt gà, để lửa lớn, đậy nắp nồi lại và nấu sôi. Sau khi thịt gà sôi khoảng 5 – 7 phút cho cà rốt vào trước, đậy nắp nồi và nấu tiếp khoảng 7 – 8 phút nữa, để lửa vừa. Khi cà rốt bắt đầu mềm thì bạn cho nấm đông …
Gà nấu nấm làm theo cách này thơm ngon khó cưỡng
- Tác giả: cookbeo.com
- Ngày đăng: 06/03/2022
- Đánh giá: 3.51 (510 vote)
- Tóm tắt: Bóp muối hạt thật kỹ bên ngoài da gà và cả bên trong, sau đó rửa sạch lại, để thật ráo nước thì chặt khúc vừa ăn. Nếu muốn món ăn có độ thẩm mỹ …
Các món gà nấu nấm
- Tác giả: ifarmer.vn
- Ngày đăng: 01/20/2023
- Đánh giá: 3.29 (586 vote)
- Tóm tắt: Có thể ăn kèm với bánh mì, bún hoặc cơm nóng đều ngon. Bạn nên chuẩn bị thêm một chén muối tiêu chanh để ăn cùng gà nhé. Sẽ tuyệt ngon đấy. 2.
- Nội Dung: Với những ngày se lạnh cùng những cơn mưa đầu mùa, thì món gà nấu nấm đông cô hạt sen là lựa chọn hàng đầu để có một bữa cơm vừa thơm ngon và cực kỳ bổ dưỡng cho sức khỏe gia đình. Chế biến món ăn này cũng không cần quá cầu kỳ. Gà sơ chế thật sạch …
Top 15 Gà Nấu Nấm đông Cô ăn Với Bún hay nhất
- Tác giả: truyenhinhcapsongthu.net
- Ngày đăng: 07/07/2022
- Đánh giá: 3.16 (591 vote)
- Tóm tắt: 11 thg 5, 2022 · Gà hầm nấm đông cô bắp non là món ăn rất ngon và bổ dưỡng, đặc biệt đối với những … Có thể ăn kèm với bánh mì, bún hoặc cơm nóng đều ngon.
Sáng cuối tuần làm bún gà nấm cho cả nhà thưởng thức
- Tác giả: emdep.vn
- Ngày đăng: 01/10/2023
- Đánh giá: 2.87 (70 vote)
- Tóm tắt: – Bún là lựa chọn thường thấy của nhiều người vào mùa hè. Món bún gà nấm dưới đây có cách làm vô cùng đơn giản, rất dễ ăn, cả người lớn và trẻ …
Lẩu gà nấu nấm có nước dùng thơm ngon, đậm đà bởi nước ngọt tiết ra từ thịt gà và các loại nấm
- Tác giả: kinokothanhcao.com
- Ngày đăng: 06/15/2022
- Đánh giá: 2.79 (148 vote)
- Tóm tắt: Món này ăn kèm với bún hay mì, chấm nước mắm trong cho thêm vài lát ớt sẽ rất ngon. Chúc các bà nội trợ thành công với món ăn này. Quy trình …
BỔ SUNG DINH DƯỠNG VỚI MÓN LẨU GÀ NÂM
- Tác giả: duyenquan.com
- Ngày đăng: 05/26/2022
- Đánh giá: 2.74 (101 vote)
- Tóm tắt: Lẩu gà nấu nấm là một trong những món ăn ngon mà bạn nhất định phải … Lẩu ăn kèm với các loại nấm, rau củ tươi , mì vàng hoặc bún tươi rất …
Món bún măng gà nấm ngon lạ miệng đổi vị – Thế Giới Ẩm Thực
- Tác giả: thegioiamthuc.com
- Ngày đăng: 07/04/2022
- Đánh giá: 2.52 (171 vote)
- Tóm tắt: Bắc chảo lên bếp, bật lửa vừa để làm nóng chảo và cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, cho khoảng 3 tép tỏi băm vào, phi thơm. Cho măng vào xào khoảng 3 phút, thêm nấm …
Lẩu gà lá giang – cách tự nấu tại nhà và ăn với rau gì thì ngon?
- Tác giả: cet.edu.vn
- Ngày đăng: 04/07/2022
- Đánh giá: 2.45 (74 vote)
- Tóm tắt: Trong đó, lẩu gà lá giang kết hợp vị ngọt thanh của thịt gà, vị chua chua của lá giang ăn kèm với bún và các loại rau tươi là món ăn cực kỳ thích hợp dành …
- Nội Dung: Lẩu gà lá giang thích đúng chuẩn Nam Bộ thường dùng kèm với rau muống, rau nhút, măng chua, bắp chuối bào và bún. Tuy nhiên, bạn có thể thay thế bún bằng bún gạo hoặc mì đều ngon. Ngoài ra, bạn có thể thử nấu lẩu gà lá giang măng chua cũng ngon và …
Cách nấu bún gà nấm thơm ngon
- Tác giả: giadinh.suckhoedoisong.vn
- Ngày đăng: 11/27/2022
- Đánh giá: 2.37 (113 vote)
- Tóm tắt: Nguyên liệu để nấu bún gà nấm: 1. Gà ta 1 con. 2. Bún khô 200g. 3. Nấm đông cô 3-5 cây. 4. Cà rốt 1 củ. 5. Gừng một mẩu. 6. Dầu ăn và muối.
Cách làm gà nấu nấm, chỉ 15 phút là có ngay món canh ngon, bổ kể cả lúc chạy deadline
- Tác giả: 2dep.vn
- Ngày đăng: 10/02/2022
- Đánh giá: 2.25 (103 vote)
- Tóm tắt: Với cách làm gà nấu nấm này, bữa cơm gia đình bạn sẽ hấp dẫn hơn với một món ăn ngon dễ … Món ăn này có thể dùng kèm cơm nóng hoặc bún.
- Nội Dung: – Thịt gà sau khi mua về sẽ được mang đi sơ chế sạch sẽ. Sau đó dùng muối hạt chà xát lên con gà để khử mùi hôi rồi rửa sạch và để ráo. Chặt gà thành những miếng nhỏ vừa ăn, tuy nhiên không nên chặt thịt gà quá nhỏ. (Để món ăn ngon hơn, bạn nên chọn …
Cách nấu món bún gà nấm ngọt ngon, thơm phức cho bữa sáng
- Tác giả: congthucmonngon.com
- Ngày đăng: 12/05/2022
- Đánh giá: 2.24 (89 vote)
- Tóm tắt: Thịt gà lọc lấy phần thịt thái miếng vừa ăn, cho phần xương gà cùng với gừng đập rập, hành tây thái miếng vào nồi, thêm nước ninh cho ngọt.
Bún gà xáo sả – Món Ngon Mỗi Ngày
- Tác giả: monngonmoingay.com
- Ngày đăng: 11/28/2022
- Đánh giá: 2.05 (91 vote)
- Tóm tắt: Gà ta 1/2 con; Sả cây 5 cây; Cà rốt 1/3 củ; Nấm mèo 2 tai; ĂN KÈM: Bún, … 2M dầu điều và củ ném, thêm sả cây và gà vào xào săn, thêm 1.5L nước vào nấu, …
3 cách nấu bún gà măng tươi, bún gà nấu nấm ngon và đơn giản nhất tại nhà
- Tác giả: massageishealthy.com
- Ngày đăng: 02/01/2023
- Đánh giá: 2.03 (53 vote)
- Tóm tắt: Đặc biệt, không nên chọn những con có vết bầm và tụ máu trên da, có mùi ôi… sẽ khiến cho món ăn dễ dàng trở nên “dở tệ”. Đối với gà ta sống thì …
- Nội Dung: Với cách nấu bún măng gà đậm đà thơm ngon khó cưỡng cho bữa sáng mà Massageishealthy vừa chia sẻ trên đây thì các chị em nội trợ đã sẵn sàng vào bếp và thực hiện cho cả nhà thưởng thức chưa nào? Tin rằng món bún măng gà này sẽ chinh phục khẩu vị của …
Bún tim gà nấu nấm thơm ngon bổ dưỡng
- Tác giả: eva.vn
- Ngày đăng: 11/15/2022
- Đánh giá: 1.84 (80 vote)
- Tóm tắt: Rau thơm ăn kèm: 1 ít – Gia vị: bột canh, bột nêm, mì chính. PHẦN 2: CÁCH LÀM BÚN TIM GÀ NẤU NẤM. Bước 1: Mộc nhĩ, nấm hương ngâm bằng nước …
2 cách nấu bún gà thanh ngọt, thơm ngon đậm đà và cực bổ dưỡng
- Tác giả: yeutre.vn
- Ngày đăng: 03/12/2022
- Đánh giá: 1.89 (99 vote)
- Tóm tắt: Tuy nhiên lần này món bún gà măng và nấm sẽ mang đến món ăn sáng chất lượng không kém. 2.1. Chuẩn bị nguyên liệu. 1 con gà ta (khoảng 1.6kg) …
- Nội Dung: Bắc chảo lên bếp cho vào 2 thìa canh dầu ăn phi thơm ít tỏi băm. Kế đến bạn cho măng vào xào khoảng 3 phút. Tiếp đó nấm vào xào 2 phút. Nêm nếm 1 thìa canh đường, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, ít tiêu xay trộn đều. Thêm vào vài gốc hành …