Rất Hay Top 10+ cách nấu thịt bò kho [Đánh Giá Cao]

Bò kho – món ăn được đông đảo người Việt yêu thích bởi hương vị độc đáo, cuốn lưỡi. Bài viết sau, Trí Việt Phát Foods chia sẻ ngay 3 cách làm bò kho cực ngon tại nhà.

Cách nấu bò kho miền Bắc

Nguyên liệu làm thịt bò kho

  • 500 gram nạm bò
  • 100 gram cà rốt
  • 20 gram dầu điều
  • 6 hoa hồi
  • Hành tím, hành lá, tỏi
  • 50 gram gừng
  • 50 gram sả
  • Bột mì
  • Gia vị: muối, đường, tiêu, bột ngọt

Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt bò mang đi rửa sạch với nước muối pha loãng để khử mùi hôi, rửa sạch lại với nước lạnh. Cắt thịt bò thành từng miếng vuông vừa ăn.
  • Hành là rửa sạch, cắt nhỏ.
  • Hành tím, tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
  • Gừng gọt vỏ, rửa sạch, cắt nhỏ.
  • Sả rửa sạch, cắt khúc dài khoảng 4cm.
  • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành khúc nhỏ vừa ăn.
  • Hoa hồi mang đi rang thơm.

Ướp thịt bò

  • Thịt bò mang đi ướp với hành, tỏi, gừng băm nhỏ, sả cắt khúc. Thêm 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 20 gram dầu điều.
  • Trộn đều hỗn hợp và ướp khoảng 30 phút để thịt ngấm đều gia vị.

Cách kho bò kho mau mềm

  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đun nóng, thêm hành tỏi băm vào.
  • Phi đến khi dậy mùi thơm thì cho cà rốt vào xào mềm rồi cho ra dĩa.
  • Sau đó, cho thịt bò vào xào đến khi săn lại thì đổ nước sôi vào cho ngập phần thịt bò.
  • Tiếp theo, thêm hoa hồi, sả, bột mì vào nấu trong vòng 35 phút đến khi thịt bò mềm thì cho cà rốt vào.
  • Nấu đến khi bò mềm, nhừ thì thêm tiêu, ớt và nêm nếm lại một lần nữa cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Thành phẩm

Bò kho kiểu miền Bắc ít gia vị nêm nếm hơn nên không có vị ngọt đặc trưng của đường nhưng vẫn giữ được hương vị cay nồng của món ăn.

Cách nấu bò kho miền Nam

Nguyên liệu

  • 700 gram thịt bò
  • 2 nhánh gừng nhỏ
  • 3 cây sả
  • 3 tép tỏi
  • 2 củ khoai tây
  • 1 củ cà rốt
  • 1 củ hành tây
  • 2 quả cà chua
  • 2 cái hoa hồi
  • 1 thanh quế
  • 1 quả dừa tươi
  • ⅓ chén rượu trắng
  • 1 muỗng ngũ vị hương
  • 2 muỗng màu dầu điều
  • Mùi tàu, hành lá
  • Gia vị: mắm, muối, tiêu, hạt nêm, dầu hào,…

Cách nấu bò kho miền Nam

  • Sơ chế nguyên liệu
  • Thịt bò rửa sạch với rượu trắng và gừng đập dập để khử mùi hôi rồi rửa lại với nước.
  • Cà rốt, khoai tây mang đi rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.
  • Hành tây lột vỏ, rửa sạch, cắt miếng vuông.
  • Cà chua rửa sạch, cắt hạt lựu.
  • Sả rửa sạch, cắt khúc, đập dập.
  • Gừng gọt vỏ. Tỏi bóc vỏ. Gừng, tỏi mang đi băm nhỏ.
  • Cho 2 muỗng bột năng vào chén hòa tan với ⅓ chén nước lọc.

Ướp bò kho

  • Thịt bò mang đi với với tỏi, gừng băm, 1 muỗng bột canh, 1 muỗng hạt nêm, 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng dầu hào, 2 muỗng dầu ăn, 1 muỗng ngũ vị hương.
  • Trộn đều hỗn hợp và để thịt ngấm gia vị khoảng 2 tiếng.

Cách kho bò kho ngon

  • Bắc nồi lên bếp, cho dầu đều vào đun sôi, thêm sả vào phi thơm.
  • Sau đó, cho cà chua vào xào cùng.
  • Tiếp theo, cho thịt bò vào xào đến khi săn thì thêm nước dừa và nước lọc cho ngập thịt.
  • Cho quế, hồi vào kho trong 60 phút đến khi thịt bò chín mềm thì cà khoai tây, cà rốt vào nấu thêm 10 phút.
  • Nêm nếm lại cho vừa miệng, cho hành tây vào nấu thêm 10 phút nữa, thêm từ từ chén bột năng vào đến khi đạt độ sánh mong muốn thì tắt bếp.

Thành phẩm

Món bò kho chuẩn vị miền Nam có nước dùng vị ngọt mặn cay nồng hòa quyện với vị béo ăn cực kỳ ngon miệng mà không có cảm giác ngấy.

Cách làm bò kho bằng gói gia vị đơn giản

Nguyên liệu

  • 500 gram nạm bò
  • 1 kg xương heo
  • 1 gói bột gia vị bò kho Gungon
  • Xốt bò kho dầu
  • Tỏi, hành tím
  • 2 củ hành tây
  • 1 củ cà rốt
  • 5 nhánh sả
  • Ngò gai, quế, ớt
  • Gia vị: muối , đường, hạt nêm
Rất hay:  Gợi Ý Top 17 làm nước mắm bánh cuốn [Tuyệt Vời Nhất]

Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt bò mang đi rửa với rượu trắng, gừng đập dập, rửa sạch lại với nước. Cắt thành khúc vuông vừa ăn.
  • Trụng sơ xương heo qua nước sôi rồi vớt ra, bỏ phần nước trụng.
  • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.
  • Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt thành múi cau.
  • Sả rửa sạch, cắt khúc ngắn.
  • Hành, tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi mang đi băm nhỏ.

Ướp thịt bò kho

  • Nạm bò sau khi sơ chế mang đi ướp với hành, tỏi băm và 1 gói bột gia vị bò kho Gungon. Trộn đều, ướp thịt khoảng 30 phút để thịt ngấm đều gia vị.

Cách nấu bò kho bằng gói gia vị

  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi. Sau đó, cho hành tỏi băm vào phi thơm. Thêm thịt bò vào xào đến khi săn lại thì cho sả vào xào chung rồi tắt bếp.
  • Tiến hành hầm xương heo với 1 lít nước, ít muối. Hầm đến khi nước sôi mạnh và dậy mùi thơm thì cho thịt bò vào kho.
  • Thêm ½ hũ dầu nấu bò kho vào hầm tiếp tục khoảng 1-2 tiếng. Nấu đến khi thịt bò mềm thì cho hành tây, cà rốt vào nấu đến khi mềm.
  • Cuối cùng, nêm nếm lại một lần nữa cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Thành phẩm

Với gói bột gia vị bò kho Gungon việc chế biến món bò kho cực kỳ đơn giản. Từ màu sắc đến hương thơm vô cùng đẹp mắt và cuốn hút người dùng.

Bò kho ăn với gì?

Bò kho là món ăn được ưa chuộng và được biến tấu với nhiều món ăn đi kèm khác nhau:

  • Bánh mì bò kho
  • Ăn kèm với cơm trắng
  • Hủ tíu bò kho, bún, phở, mì bò kho,…

Mẹo hay cho món bò kho thêm chuẩn vị

Mẹo nấu bò kho mau mềm

  • Để món bò kho nhanh mềm hơn, nên chọn mua thịt bò tơ hoặc chọn thịt bò cái có thớ thịt nhỏ.
  • Khi nấu bì kho nên thêm giấm, thơm, rượu trắng,… để làm tăng hương vị và nấu nhanh mềm hơn.

Mẹo nấu bò kho thơm, béo hơn

  • Có thể sử dụng sữa đặc hoặc nước cốt dừa vào nấu cùng khi đã nêm nếm xong sẽ tăng độ mềm béo ngậy, cực kỳ cuống miệng và hấp dẫn.

Mẹo tăng vị ngon đặc trưng cho món bò kho

  • Khi ướp thịt nên sử dụng dầu hào thay muối để tăng hương vị hơn.
  • Có thể thêm sa tế hoặc ớt tươi để tăng vị cay.

Hy vọng với 3 cách làm bò kho bánh mìTrí Việt Phát Foods chia sẻ trong bài viết sau sẽ bỏ túi thêm được món ăn cực kỳ ngon miệng này một cách đơn giản nhất nhé!

Top 15 cách nấu thịt bò kho viết bởi Cosy

Hướng dẫn các cách nấu bò kho ngon mềm ai cũng làm được – Digifood

Hướng dẫn các cách nấu bò kho ngon mềm ai cũng làm được - Digifood
  • Tác giả: digifood.vn
  • Ngày đăng: 12/26/2022
  • Đánh giá: 4.79 (550 vote)
  • Tóm tắt: Thịt bò kho phần quan trọng nhất tạo nên món ăn ngon, nếu như bạn mua không đúng loại thịt bò khi ăn sẽ không đạt được vị ngon mềm, béo ngậy. Vì …
  • Nội Dung: Thịt bò kho phần quan trọng nhất tạo nên món ăn ngon, nếu như bạn mua không đúng loại thịt bò khi ăn sẽ không đạt được vị ngon mềm, béo ngậy. Vì thế để nấu món thịt bò kho bạn nên mua phần bắp bò hoặc nạm bò. Nam bò sẽ có cả gân, mỡ và nạc khi chín …

Cách nấu bò kho ngon đúng điệu, mau mềm, đơn giản nhất

Cách nấu bò kho ngon đúng điệu, mau mềm, đơn giản nhất
  • Tác giả: huongnghiepaau.com
  • Ngày đăng: 06/03/2022
  • Đánh giá: 4.46 (364 vote)
  • Tóm tắt: Ướp thịt bò cùng 100g tương cà, 50g tương ớt, 60g tương ớt Quế Lâm, 20g dầu hào, 10g tiêu sọ trắng, 2g bột nghệ, 2g bột cà ri, 20ml dầu điều. Trộn tất cả cho …
  • Nội Dung: Bò kho thường ăn kèm với bánh mì, rau húng quế, ngò gai, chấm muối ớt chanh. Bánh mì xé nhỏ chấm với nước xốt sền sệt rất hấp dẫn. Để kích thích vị giác và giải ngán, các loại rau ăn kèm và muối ớt chanh còn được dùng kèm. Ngoài bánh mì, người Sài …

Cách Nấu Bò Kho Ngon, Mau Mềm, Đơn Giản Tại Nhà

Cách Nấu Bò Kho Ngon, Mau Mềm, Đơn Giản Tại Nhà
  • Tác giả: beptruong.edu.vn
  • Ngày đăng: 08/08/2022
  • Đánh giá: 4.29 (297 vote)
  • Tóm tắt: Chia sẻ cách nấu bò kho ngon đúng điệu với thịt bò mềm thơm vừa phải ăn kèm nước xốt ngon ngọt, đậm đà, và rau củ tự nhiên, bắt mắt, hương thơm quyến rũ.
  • Nội Dung: Bò kho là món ăn được rất nhiều người yêu thích. Không chỉ thường xuyên có trong thực đơn của các quán ăn, nhiều chị em nội trợ cũng thường xuyên áp dụng cách nấu bò kho ngon cho cả thưởng thức. Món ăn này lôi cuốn người dùng nhờ có thịt bò mềm thơm …

6 cách nấu thịt bò kho ngon đúng điệu

  • Tác giả: blognauan.vn
  • Ngày đăng: 04/01/2022
  • Đánh giá: 4.09 (284 vote)
  • Tóm tắt: Hãy cùng Blog Nấu Ăn vào bếp để nấu thịt bò kho ngon đậm vị, mềm ngon cho cả gia đình thưởng thức ngay nhé.
  • Nội Dung: Thịt bò kho là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người. Cách nấu thịt bò kho cũng khá đơn giản vì vậy món ăn này thường được các bà nội trợ trổ tài nấu. Đặc biệt vào mùa đông lạnh món ăn được lòng cả nhà. Bài viết sau, Blog Nấu Ăn sẽ giới thiệu 6 cách …

CÁCH NẤU BÒ KHO CHUẨN VỊ, AI CŨNG LÀM ĐƯỢC

  • Tác giả: thuvienamthuc.vn
  • Ngày đăng: 09/02/2022
  • Đánh giá: 3.66 (402 vote)
  • Tóm tắt: – Gia vị ướp thịt bò: 5g tỏi băm, 2g muối, 3g hạt nêm, 20g dầu điều, 30g sốt bò kho Cholimex, trộn đều và ướp trong 10 phút. – Hành tây cắt mỏng, ngâm vào nước.

Làm thịt bò kho ngũ vị hương vừa đơn giản lại ngon

Làm thịt bò kho ngũ vị hương vừa đơn giản lại ngon
  • Tác giả: vit29.com
  • Ngày đăng: 03/23/2022
  • Đánh giá: 3.45 (498 vote)
  • Tóm tắt: Hơn nữa món ăn này lại ngon, dễ thực hiện, ăn no và ít ngán nên thường được chọn làm thực đơn món ăn phổ biến. Dịp cuối tuần hay rảnh rỗi, thay vì cách xào, nấu …
  • Nội Dung: Thịt bò kho ngũ vị hương là món ăn được yêu thích trong các đám đình, đám tiệc, đám cưới, mâm cỗ…Hơn nữa món ăn này lại ngon, dễ thực hiện, ăn no và ít ngán nên thường được chọn làm thực đơn món ăn phổ biến. Dịp cuối …

Cách Làm Món Thịt Bò Kho Tiêu Ngon và Đơn Giản

Cách Làm Món Thịt Bò Kho Tiêu Ngon và Đơn Giản
  • Tác giả: thegioibosach.com
  • Ngày đăng: 12/08/2022
  • Đánh giá: 3.28 (587 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm món thịt bò kho tiêu ngon, chất lượng, dễ thực hiện, mang đến hương vị mới, kích thích vị giác, làm mới thực đơn cho cả gia đình. XEM NGAY.
  • Nội Dung: Công đoạn này rất quan trọng, cho thịt vào tô, cho thêm các nguyên liệu: tỏi băm, hành tím băm, hạt nêm, đường, tiêu xay, dầu hào, tiêu đập dập và một ít dầu ăn (dầu ăn khiến thịt được mềm hơn khi kho). Trộn đều và để khoảng 20 – 30 phút cho thịt …

Hướng Dẩn Cách Nấu Món Bò Kho Bánh Mì Ngon Hảo Hạng

  • Tác giả: khoquet.vn
  • Ngày đăng: 02/12/2023
  • Đánh giá: 2.88 (121 vote)
  • Tóm tắt: 2.1 Mẹo chọn thịt bò ngon để làm món bò kho: 2.2 Vài lưu ý để món bò kho ngon nhất: 2.3 Bí quyết ướp bò kho ngon: 2.4 Bò …
  • Nội Dung: Bò kho đúng điêu dùng để chấm bánh mì cực ngon. Bánh mì làm nóng trong lò vi sóng vừa thơm vừa giòn chấm với bò kho thơm ngon đậm đà thì y bài. Bò kho bánh mì là món ăn sáng đầy đủ dinh dưỡng có thể bổ sung vào thực đơn các món ăn buổi sáng để thay …

Cách nấu bò kho đậm đà chuẩn vị

Cách nấu bò kho đậm đà chuẩn vị
  • Tác giả: thewaterman.vn
  • Ngày đăng: 07/23/2022
  • Đánh giá: 2.87 (122 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu làm bò kho; Công thức nấu món bò kho thơm, mềm; Chọn mua nguyên liệu tươi ngon; Một số lưu ý khi chế biến thịt bò; Lời cuối …
  • Nội Dung: Món bò kho sau khi hoàn thành sẽ có mùi thơm và màu sắc cực kỳ cuốn hút. Bạn có thể dùng món này với bánh mì hoặc hủ tiếu. Khi dùng với bánh mì có thể chấm cùng 1 ít muối tiêu chanh hoặc nước mắm tắc để hương vị thêm đậm đà hơn! Có thể bảo quản thịt …

Cách làm món BÒ KHO đơn giản thơm ngon

  • Tác giả: monngonmoingay.com
  • Ngày đăng: 03/29/2022
  • Đánh giá: 2.63 (93 vote)
  • Tóm tắt: Thịt bò có vị béo mềm, hơi dai giòn kết hợp với lá cà ri thơm thơm, và mùi vị đặc trưng của rau quế và ngò gai tạo nên món bò kho cực ngon nha.

CÁCH NẤU BÒ KHO CHUẨN BẰNG GÓI GIA VỊ

  • Tác giả: giavivietan.com
  • Ngày đăng: 04/03/2022
  • Đánh giá: 2.69 (111 vote)
  • Tóm tắt: Bò có ngon chuẩn vị hay không còn tùy thuộc vào mức độ kiên nhẫn của chúng ta. Hãy để bò được hầm trong 1 tiếng; để từng thớ thịt đều mềm tan thấm vị. Phần thịt …
  • Nội Dung: Bò kho là một món ăn truyền thống Sài Gòn đậm đà chất Nam Bộ; sau đó trở thành món ngon yêu thích của người Việt khắp mọi miền. Đây là bữa sáng, trưa, chiều được yêu thích từ người lớn đến trẻ nhỏ; từ ở nhà đến hàng quán ngoài ngõ. Bò kho như thế …

Cách nấu bò kho bánh mì ngon đơn giản nhất

Cách nấu bò kho bánh mì ngon đơn giản nhất
  • Tác giả: 7niquan.com
  • Ngày đăng: 02/23/2023
  • Đánh giá: 2.42 (165 vote)
  • Tóm tắt: Với hương vị thơm ngon, đậm đà, thịt bò mềm, nước sốt sền sệt với mùi ngò gai, rau húng quế đặc trưng khiến ai ăn rồi không bao giờ quên được. Khi bạn ở Sài Gòn …
  • Nội Dung: Nhắc đến các món ăn mang ẩm thực Việt ra bản đồ thế giới, ngoài Phở, Mì Quảng hay Gỏi cuốn thì Món Bò Kho không thể thiếu trong top danh sách này. Với hương vị thơm ngon, đậm đà, thịt bò mềm, nước sốt sền sệt với mùi ngò gai, rau húng quế đặc trưng …

Cách nấu bò kho ngon và bổ dưỡng chuẩn vị miền Bắc

Cách nấu bò kho ngon và bổ dưỡng chuẩn vị miền Bắc
  • Tác giả: dinhduong.com.vn
  • Ngày đăng: 02/04/2023
  • Đánh giá: 2.38 (120 vote)
  • Tóm tắt: Chuẩn bị nguyên liệu nấu món thịt bò kho · Thịt nạm bò: 500g · Cà rốt: 100g (có thể thêm củ cải hoặc khoai tây) · Dầu điều: 20g · Hoa hồi: 6 hoa · Gừng: 50g · Hành …
  • Nội Dung: Bò kho nấu kiểu Bắc và kiểu Nam đều có đặc điểm chung là dùng thịt nạm bò pha chút gân, phần thịt dai gân của thịt bò thì nấu món này mới ngon, mới chuẩn. Thịt bò nấu trên lửa nhỏ, sức nóng âm ỉ sẽ làm mềm đến từng thớ thịt, gia vị tẩm ướp ngấm sâu …