Gợi Ý Top 10+ cách nấu bánh canh tôm cua [Đánh Giá Cao]

Bạn đã từng được thưởng thức món bánh canh tôm thịt ngoài hàng và cảm thấy thích thú với hương vị thơm ngon của món ăn này. Bạn có thể tự tay vào bếp để làm món bánh canh thơm ngon đậm đà hấp dẫn với công thức đơn giản. Hãy cùng xem cách nấu bánh canh tôm thịt thơm ngon chuẩn vị dưới đây nhé.

Hướng dẫn cách làm bánh canh tôm thịt thơm ngon chuẩn vị

Với nguyên liệu đơn giản kết hợp với công thức truyền thống là bạn có thể dễ dàng hoàn thiện những bát bánh canh tôm thịt thơm ngon, chuẩn vị.

Nguyên liệu làm bánh canh tôm thịt

  • Bánh canh: 300 gram
  • Tôm bóc nõn: 100gram
  • Thịt lợn xay: 150 gram
  • Nấm rơm: 100 gram
  • Củ hành, hành lá, tỏi, ớt khô xay (ớt bột)
  • Gia vị: Nước mắm, muối, dầu ăn, tiêu,…

Cách nấu bánh canh tôm đơn giản chuẩn vị truyền thống thơm ngon

Sơ chế tôm

Tôm thịt 31/40 thương hiệu Đôi Đũa Vàng
Tôm bóc nõn tươi ngon, tiện lợi cho món bánh canh tôm thịt
  • Tôm bóc nõn mua ngoài siêu thị về, bạn để ra ngoài để cho tôm bớt lạnh, không cần rã đông, rửa qua nước sạch sau đó để ráo nước.
Sơ chế nguyên liệu bánh canh tôm thịt
Tiến hành sơ chế nguyên liệu để để chuẩn bị nấu món bánh canh tôm thịt bằm thơm ngon
  • Trước tiên, bạn đem nấm rơm đi rửa sạch, sau đó cắt làm đôi, sau đó loại bỏ những phần đất còn dính, rồi tiến hành dập nấm cho nát, sau đó thì bạn đem đi rửa sạch và ngâm vào trong nước muối pha loãng trong khoảng chừng 15 phút. Tiếp theo bạn hãy vớt chúng ra rồi rửa qua nước sạch một lần nữa, sau đó để ráo nước.
  • Thịt mua về bạn đem đi rửa sạch, nếu bạn nào ăn được thịt mỡ thì sẽ mua thịt ba chỉ, còn không thì mua thịt vai hoặc thịt mông, sau đó cho vào máy xay, xay cùng với các loại gia vị như: Muối, ớt, tiêu, đường, … sau đó đem đi trộn đều lên.
  • Bánh canh (có thể thay thế bằng bún, bánh phở, miến gạo,…) sau khi mua về bạn rửa sơ qua bằng bằng nước ấm để dễ dàng tách các sợi bánh canh không bị dính vào nhau, sau đó nhớ để cho ráo nước. Ngoài ra nhiều bà mẹ nội chợ còn thích tự tay làm cả bánh canh thay vì mua bánh canh có sẵn để vị bánh canh mới, thơm mùi bột gạo, vừa sạch sẽ còn ngon hơn.
  • Các loại củ hành hay tỏi và ớt thì bạn đêm đi lột vỏ với hành tỏi, ớt bỏ ruột rồi cắt nhỏ.

Xào nguyên liệu

Xào nguyên liệu làm bánh canh tôm thịt
Tiến hành xào các nguyên liệu với nhau
  • Tới bước xào nguyên liệu, bạn cần chuẩn bị một chiếc chảo, sau đó cho dầu ăn vào chảo, đun cho dầu ăn nóng lên, rồi đem hành, tỏi, ớt đã được cắt nhỏ từ trước bỏ vào, phi thơm thơm vàng.
  • Tiếp theo bạn cho phần thịt đã được xay nhỏ vào chảo, đảo đều tay đến khi hành, tỏi và ớt bột hòa quyện với thịt, bốc khói với mùi thơm nức thì bắt đầu cho tôm đã bóc nõn, đảo đều khoảng 1 phút nữa rồi mới bắt đầu cho nấm rơm đã đập dập vào, đảo đều tay.
  • Tiếp theo bạn đổ thêm 100ml lít nước cùng với một chút muốn ăn cho đặm vị, sau đó thì tiếp tục đảo đều cho đến khi hỗn hợp sôi lên thì tắt bếp (trong quá trình đảo bạn nên để lửa nhỏ, cho gia vị ngấm vào thịt, chín từ từ sẽ ngon hơn).
Rất hay:  Rất Hay Top 19 cách làm mứt dừa non dẻo ngon [Quá Ok Luôn]

Cách nấu bánh canh tôm thịt

Cách nấu bánh canh tôm thịt ngon chuẩn vị
Tiến hành bước nấu bánh canh tôm thịt thơm ngon, đúng chuẩn
  • Bạn tiến hành đun sôi 1,5 lít nước trắng sau đó cho phần bánh canh đã được làm tơi từ trước vào, tiếp theo là hãy thêm 1/2 phần thìa muối. Sau đó bạn đợi khoảng thời gian tầm 5 – 7 phút cho phần bột bánh canh được chín. Rồi mới bắt đầu cho hỗn hợp thịt bằm, tôm, nấm,… vào.
  • Đun thêm tới lúc bột và thịt đều đã mềm chín, nên bạn chỉ cần nêm nếm lại chút gia vị sao cho vừa với khẩu vị ăn của gia đình mình là được.

Thành phẩm

Cách làm bánh canh tôm thịt
Bánh canh tôm thịt thơm ngon với các bước và nguyên liệu đơn giản

Nhìn bát bánh canh tôm thịt sau khi đã hoàn thành thì chắc hẳn bạn sẽ không thể nào cưỡng lại được. Sau khi múc ra bát, nhỡ rắc thêm chút hành hoa cho màu sắc thêm bắt nắm. Một tô bánh canh thơm ngon, nghi ngút khói bốc lên với bánh canh dai dai cùng với nước cốt ngọt, thịt tôm và thịt bằm ngậy ngọt với chút dai dai của nấm cơm chắc chắn sẽ làm các thành viên trong gia đình vô cùng thích thú.

Mẹo nhỏ: Thay vì phải ra chợ mua tôm tươi về làm sạch, bỏ chỉ, lột vỏ thì bạn cũng có thể tìm mua những sản phẩm tôm bóc nõn đã được sơ chế sẵn có trên thị trường. Tranh thủ vào những ngày cuối tuần vào siêu thị mua sắm hay tranh thủ những chiều tan làm bạn ghé vào cửa hàng bách hóa xanh, hay vinmart để tìm mua sản phẩm tôm bóc nõn Đôi Đũa Vàng của công ty TNHH chế biến thực phẩm Đông Đô về để dùng dần. Vừa tiết kiệm thời gian lại vừa an tâm về chất lượng cũng như vấn đề an toàn thực phẩm.

Còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay vào bếp để chế biến những tô bánh canh tôm thịt siêu ngon, siêu hấp dẫn với hương trị truyền thống. Rất đơn giản, không mất nhiều thời gian, nguyên liệu dễ tìm thì tại sao không thử nhỉ. Chúc bạn thành công!

Top 15 cách nấu bánh canh tôm cua viết bởi Cosy

Cách nấu bánh canh chả tôm xứ Quảng ngon như nhà hàng

  • Tác giả: ameovat.com
  • Ngày đăng: 10/21/2022
  • Đánh giá: 4.94 (743 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu bánh canh chả tôm rất đơn giản mà Ameovat.com chia sẻ. Các bạn sẽ thực hiện rất dễ dàng ngay tại ngôi bếp nhà mình mà không cần ra ngoài nhà hàng …

[BỎ TÚI] 4 công thức nấu bánh canh cua đơn giản tại nhà

  • Tác giả: noiphodien123.vn
  • Ngày đăng: 03/14/2022
  • Đánh giá: 4.78 (370 vote)
  • Tóm tắt: Quang Huy sẽ bật mí cho các bạn 4 công thức nấu bánh canh cua cực ngon mà không phải ai cũng biết cách làm. Cùng áp dụng ngay thôi nào!

Cách nấu bánh canh bột lọc ngon tại nhà chuẩn vị mẹ nấu

  • Tác giả: ghiennauan.info
  • Ngày đăng: 07/15/2022
  • Đánh giá: 4.5 (491 vote)
  • Tóm tắt: GhienNauAn sẽ chỉ bí quyết và cách nấu bánh canh bột lọc đơn giản nhưng lại … bánh canh cua bột lọc, bánh canh cá lóc, bánh canh bột lọc Huế tôm thịt,.

Học Cách Nấu Bánh Canh Cua Thơm Ngon, Đơn Giản, Dễ Làm

Học Cách Nấu Bánh Canh Cua Thơm Ngon, Đơn Giản, Dễ Làm
  • Tác giả: beptruong.edu.vn
  • Ngày đăng: 06/03/2022
  • Đánh giá: 4.09 (570 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu bánh canh cua ngon để bán. Nguyên liệu. 500g cua biển (khoảng 2 con); 200g tôm; 500g xương heo; 500g huyết; 200g củ sắn …
  • Nội Dung: Bánh canh cua là món ăn quen thuộc của người Việt. Có rất nhiều cách nấu bánh canh cua khác nhau với đa dạng hương vị tùy theo vùng miền. Để nắm được toàn bộ bí quyết làm nên món bánh canh cua ngon chuẩn vị, bạn hãy cùng Bếp Trưởng Á Âu theo dõi bài …

Học cách nấu bánh canh cua cực ngon mở quán

Học cách nấu bánh canh cua cực ngon mở quán
  • Tác giả: daotaobeptruong.vn
  • Ngày đăng: 12/18/2022
  • Đánh giá: 3.69 (451 vote)
  • Tóm tắt: Chi tiết cách nấu bánh canh cua ngon thu hút thực khách. Nguyên liệu. 500g cua biển (2 con cua); 500g xương heo; 200g tôm; 500g huyết heo …
  • Nội Dung: Trên đây là một số kinh nghiệm giúp bạn thực hiện thành công cách nấu bánh canh cua thơm ngon và hấp dẫn. Tuy nhiên, để được trau dồi thêm bí quyết gia truyền, tăng tỉ lệ thành công khi mở quán kinh doanh, bạn có thể tham gia khóa học nấu bánh canh …

Cách Nấu Bánh Canh Cua Ngon Mê Ly

Cách Nấu Bánh Canh Cua Ngon Mê Ly
  • Tác giả: huongnghiepaau.com
  • Ngày đăng: 05/25/2022
  • Đánh giá: 3.43 (546 vote)
  • Tóm tắt: Xì xụp húp một muỗng bánh canh cua bạn sẽ từ từ cảm nhận vị ngon của những cọng bánh làm bằng bột lọc trơn tuột, những thớ thịt cua trắng phau, con tôm tươi rói …
  • Nội Dung: Thả bánh canh bột gạo và nấm rơm vào nồi nước lèo đang sôi. Đảo đều cho bánh canh chín, phần bột áo ngoài cọng bánh canh làm cho nồi nước lèo hơi sệt lại rồi nhưng nếu bạn muốn nồi nước lèo sánh hơn thì cho thêm bột năng đã pha cùng nước lạnh vào. …

Cách nấu bánh canh tôm chả cá ngon như quán

  • Tác giả: kenhdaubep.com
  • Ngày đăng: 07/06/2022
  • Đánh giá: 3.37 (221 vote)
  • Tóm tắt: Lợi ích của tôm đối với sức khỏe con người. Có hiệu quả trong việc giảm cân. Trong thịt tôm chứa rất ít carbs và calo nhưng lại đầy đủ chất dinh …
  • Nội Dung: Trong thịt tôm chứa rất ít carbs và calo nhưng lại đầy đủ chất dinh dưỡng. Vì vậy, tôm luôn là lựa chọn số 1 để đưa vào thực đơn giảm cân của các cô nàng. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả giảm cân một cách nhanh nhất, bạn cần lưu ý đến cách chế biến …

Hướng dẫn cách nấu bánh canh tôm thịt thơm ngon, béo ngậy 02 / 2023

Hướng dẫn cách nấu bánh canh tôm thịt thơm ngon, béo ngậy 02 / 2023
  • Tác giả: kinhdofood.com
  • Ngày đăng: 10/30/2022
  • Đánh giá: 3.04 (223 vote)
  • Tóm tắt: Để có thể chế biến bánh canh, các bạn cần phải thả bánh canh vào nồi nước dùng và đợi cho tới khi bánh chín tới mới vớt ra. Ở Việt Nam có 4 loại …
  • Nội Dung: Bánh canh bột mì là loại thực phẩm rất phổ biến ở miền Bắc và miền Trung của Việt Nam, điển hình là các tỉnh: Quảng Trị, Quảng Bình, Huế,… Do bánh canh làm từ bột mì nên hương vị, hình dáng và kích thước khá giống sợi mì to. Hơn nữa, loại bánh canh …

Cách nấu bánh canh cua giò heo tại nhà

  • Tác giả: huong.vn
  • Ngày đăng: 10/26/2022
  • Đánh giá: 2.89 (122 vote)
  • Tóm tắt: Bánh canh cua giò heo với sự kết hợp của giò heo, tôm, nấm mang lại một món ăn ngon, hương vị thanh ngọt, khiến nhiều người yêu thích.
  • Nội Dung: Bước 4: Tiếp theo bạn cho giò heo vào xào cho tới khi giò heo săn lại, lúc này bạn trút vào 2 lít nước để tiến hành nấu nước dùng luôn. Trong khi đun nước dùng và hầm giò heo thì bạn cho hành khô đã nướng và phần rễ ngò rí vào để tăng hương vị cho …

Cách Nấu Bánh Canh Tôm Đơn Giản Thơm Ngon Mới Lạ

Cách Nấu Bánh Canh Tôm Đơn Giản Thơm Ngon Mới Lạ
  • Tác giả: afoodblogs.com
  • Ngày đăng: 11/09/2022
  • Đánh giá: 2.89 (138 vote)
  • Tóm tắt: Vẫn nồi nước trên bạn tiếp tục cho huyết heo vào trụng khoảng 2 phút rồi vớt ra rửa sạch, cắt miếng vuông vừa ăn. Bước 3: Nấu nước dùng bánh canh tôm thịt. Cho …
  • Nội Dung: Trong 1 bữa ăn cần cung cấp đủ các nhóm chính như tinh bột, chất đạm, chất béo, chất xơ. Và không cần chi phải nấu 3 – 4 món, chỉ cần 1 phần bánh canh tôm thịt đơn giản đã đủ cung cấp các chất dinh dưỡng thiết yếu cho 1 bữa ăn rồi. Cuối tuần này, …

Bánh canh – Học ngay cách nấu 5 loại bánh canh ngon nhất từ Bắc vào Nam

Bánh canh - Học ngay cách nấu 5 loại bánh canh ngon nhất từ Bắc vào Nam
  • Tác giả: vinpearl.com
  • Ngày đăng: 01/07/2023
  • Đánh giá: 2.69 (199 vote)
  • Tóm tắt: Bánh canh – món ngon dân dã 3 miền Bắc – Trung – Nam. Bánh canh là gì? Đây là một món ăn truyền thống của Việt Nam với phần nước dùng được nấu từ cá, tôm, giò …
  • Nội Dung: Nguyên liệu: 500g bánh canh bột gạo, 500g cá thu, 500g cá ngừ, 2 quả trứng gà, 500ml nước lọc, 3 nhánh hành lá, 1/2 củ hành tây, 2 củ hành tím, 2 quả ớt tươi, nước mắm, hạt nêm, đường, muối, hạt tiêu, rau ăn kèm (bắp chuối, rau muống, rau mùi ta, xà …

Cập nhật 24 cách nấu bánh canh tôm mới nhất

  • Tác giả: daotaonec.edu.vn
  • Ngày đăng: 09/04/2022
  • Đánh giá: 2.66 (118 vote)
  • Tóm tắt: 3 cách nấu bánh canh tôm thơm ngon, đậm đà, nóng hổi cho bữa sáng. Hãy cùng vào bếp với Điện máy XANH xem ngay 3 cách nấu món bánh canh tôm …
  • Nội Dung: Bước 4: Nấu bánh canh: Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào nồi, dầu nóng cho đầu trắng hành lá + củ hành tím băm nhỏ vào phi thơm, rồi cho gạch tôm (đã nấu chín với muối rồi cấp đông) vào xào, sau đó cho nước dùng tôm (được nấu từ vỏ-đầu tôm hoặc luộc tôm …

Hướng Dẫn Cách Nấu Bánh Canh Cua Thơm Ngon Tại Nhà

  • Tác giả: trivietphat.net
  • Ngày đăng: 09/05/2022
  • Đánh giá: 2.46 (138 vote)
  • Tóm tắt: Phần nước dùng sền sệt, cay ngon quyện cùng vị ngọt của thịt sườn, tôm, riêu cua, những sợi bánh canh dai làm món ăn ngon mê ly trong lần đầu thưởng thức. Cách …