Rất Hay Top 14 cách nấu cơm nếp bằng nồi cơm điện [Quá Ok Luôn]

Cơm nếp (hay gọi là xôi nếp) là món ăn ngon quen thuộc với tuổi thơ và cả cuộc đời. Đây là món ăn truyền thống, có nhiều cách chế biến đa dạng, được nấu trong những ngày quan trọng như ngày cúng, lễ, rằm hoặc làm bữa ăn sáng ngon miệng, chắc dạ. Nếu như cách đồ xôi mất nhiều thời gian, thì Đông Nam sẽ giới thiệu đến bạn cách nấu cơm nếp cực đơn giản tại bài viết dưới đây nhé!

Cách nấu cơm nếp (xôi nếp) cực ngon
Cách nấu cơm nếp (xôi nếp) cực ngon

Cách nấu cơm nếp bằng nồi cơm điện cực dễ tại nhà

Cách nấu này được sử dụng phổ biến tại các thành phố lớn, áp dụng với những người bận rộn công việc không có nhiều thời gian, hay dụng cụ nấu xôi chuyên dụng bằng chõ. Tuy chất lượng xôi chắc chắn không ngon bằng cách đồ truyền thống nhưng chắc chắn nếu bạn biết cách nấu chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng đâu nhé!

Cách nấu xôi không cần ngâm gạo nếp

Bạn đem gạo nếu vo sạch, thêm chút muối, đun nước sôi rồi đổ nước sôi vào gạo sau đó đem nấu.

Điều quan trọng đó là bạn cần phải đổ lượng nước phù hợp, bạn đổ ít nước, nếu bạn nấu khoảng nửa cân gạo thì đổ lượng nước cách mặt gạo khoảng nửa cm, gần xâm xấp mặt gạo. Còn nếu bạn nấu gạo nhiều hơn thì bạn đổ cao hơn mặt gạo một chút là được.

Điều quan trọng trong cách nấu này là bạn cần phải canh nước, nhớ đổ ít nước. Nếu bạn nấu khoảng nửa cân gạo, đổ nước cách mặt gạo khoảng nửa cm, gần xâm xấp mặt gạo.

Nếu bạn nấu nhiều gạo hơn thì đổ cao hơn mặt gạo một chút nữa là được.

Khi nấu nồi chuyển sang chế độ hâm nóng, lúc này nước đã cạn, bạn lấy muôi đảo đều cơm để nếp chín đều. Bạn để chừng 5-7 phút rồi rút điện, sau đó bạn mở nắp nồi ra cho hơi nóng bay hơi bớt ra và không để nước trên nắp vung không nhỏ xuống. Khi hạt xôi ráo và mềm, bạn xới cơm nếp ra đĩa và ăn ngon không kém gì xôi đồ bằng chõ nha.

Nếu bạn thích ăn cơm nếp có vị thơm ngon thì bạn có thêm nước cốt dừa sẽ cực ngon đó.

Cách nấu xôi không cần ngâm gạo nếp
Cách nấu xôi không cần ngâm gạo nếp

Cách nấu cơm nếp có ngâm gạo nếp

Nếu bạn muốn ăn gạo nếp dẻo ngon hơn thì bạn nên ngâm gạo khoảng 3-4 tiếng và vo sạch trước khi ngâm nhé. Trước khi nấu bạn để ráo gạo rồi thêm một ít muối đảo đều. Với cách ngâm này bạn lưu ý chỉ đổ ít nước để gạo nếu không bị nhão quá. Khi nồi chuyển sang chế độ hâm nóng, bạn mở nắp nồi ra, để một khăn ướt trên nồi, lúc này xôi nếp sẽ chín bằng hơi. Bạn có thể thêm ít dầu ăn hoặc xíu mỡ lợn để xôi ngậy và béo hơn cũng như không bị cháy, tăng thêm hương vị.

Cách nấu xôi nếp có ngâm nếp
Cách nấu xôi nếp có ngâm nếp

Cách nấu xôi nếp bằng bếp ga

Xôi nếp bạn hoàn toàn có thể nấu bằng bếp gas rất nhanh và đơn giản. Bạn có thể nấu kèm với các nguyên liệu khác như đậu xanh, đậu đỏ, lạc, đậu đen, hạt sen, gấc, dừa,… Hầu hết tất cả cách nấu giống nhau và đơn giản như sau:

Rất hay:  Rất Hay Top 10+ cách làm chè trôi nước [Ngon Nhất]
Xôi nếp đậu phộng
Xôi nếp đậu phộng
Xôi gấc
Xôi gấc

Cách nấu cơm nếp bằng bếp ga với đậu xanh đơn giản nhất

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Gạo nếp 500gr
  • Đậu xanh đã bóc vỏ 150gr cán vỡ đôi
  • Muối trắng

Tiến hành nấu cơm nếp bằng bếp ga

Ngâm gạo nếp và đậu xanh
Ngâm gạo nếp và đậu xanh
  • Bạn đổ đậu xanh và gạo nếp vào 2 chậu riêng, nếu bạn tiện thì nên qua đêm hoặc ngâm ít nhất 2 tiếng đồng hồ để gạo nở ra, ngâm càng lâu thì gạo nếp càng dẻo, sau đó bạn vo sạch khoảng 2-3 lần để ráo nước.
  • Với đậu xanh bạn cũng vo sạch để xôi đồ nhanh chín, mềm mịn và hấp dẫn hơn.
  • Sau khi gạo và đậu xanh đã ngâm xong ta trộn đều vào nhau, bạn thêm ít muối để xôi đậm vị hơn.
  • Bạn đổ lượng nước ngập gạo khoảng ½ đốt ngón tay, sau đó bạn đun với lửa vừa. Khi cơm nếp đang sôi chúng ta mở nắp, đảo đều để cơm chín đều và không bị cháy đáy nồi, sau đó bạn hạ nhỏ lửa rồi đậy vung lại nhé.
  • Khi cơm nếp đã cạn bạn đun thêm 10 phút sau đó ta tắt bếp và mở nắp vung để hơi nóng bên trong làm chín xôi nhé.
  • Sau khi cơm nếp đã chín, bạn có thể lấy ra ăn luôn hoặc bày ra đĩa trang trí nhé.
Cơm nếp đậu xanh
Cơm nếp đậu xanh

Xôi nếp nóng ăn rất ngon nhé, bạn có thể ăn cùng chả hay thịt, xúc xích, hành khô hay cá kho rất ngon nhé.

Trình bày xôi nếp
Trình bày xôi nếp

Lưu ý nhỏ trong quá trình nấu xôi nếp

  • Khi vo gạo nếp bạn chỉ cần vo sơ qua, không nên vo kỹ để tránh mất dinh dưỡng đặc biệt là vitamin B1 nhé.
  • Bạn nấu cơm nếp muốn giữ nhiều chất dinh dưỡng và tốn ít thời gian thì nên sử dụng nước nóng nhé.

Như vậy, cách nấu cơm nếp rất đơn giản phải không nào, qua bài viết này hy vọng bạn đã có thể tự tin nấu được nồi cơm nếp tuyệt ngon rồi nhé.

Top 14 cách nấu cơm nếp bằng nồi cơm điện viết bởi Cosy

Cách Nấu Xôi Bằng Nồi Cơm Điện Thơm Ngon, Không Cần Chõ

  • Tác giả: luongthuc.org
  • Ngày đăng: 06/14/2022
  • Đánh giá: 4.78 (436 vote)
  • Tóm tắt: Vậy hãy sử dụng ngay chính nồi cơm điện nhà bạn để nấu xôi, nó vô cùng khả quan nếu bạn để ý nấu sao cho khéo. Hãy cùng luongthuc.org để khám phá bí quyết nấu …

Cách nấu xôi lạc bằng nồi cơm điện nhàn tênh

  • Tác giả: ameovat.com
  • Ngày đăng: 10/21/2022
  • Đánh giá: 4.52 (398 vote)
  • Tóm tắt: Bước 1: Sơ chế nguyên liệu. Gạo nếp: Vo sạch, nhặt sạch sạn sau đó ngâm qua đêm. Vo sạch gạo nếp – cach nau xoi lac. Vo sạch …
  • Nội Dung: So với cách nấu xôi lạc truyền thống thì công thức nấu xôi lạc bằng nồi cơm điện có thể giúp bạn tiết kiệm tới một nửa thời gian. Bởi thế, bạn chỉ cần khoảng 10 phút buổi sáng chuẩn bị sau đó làm các công việc khác là 20 phút sau bạn đã có được nồi …

3 cách nấu xôi bằng nồi cơm điện

3 cách nấu xôi bằng nồi cơm điện
  • Tác giả: changbeoreview.vn
  • Ngày đăng: 11/20/2022
  • Đánh giá: 4.09 (485 vote)
  • Tóm tắt: Nồi cơm điện Tefal RK733168:
    Nồi cơm điện Kalite:
    Nồi cơm điện Cuckoo:
  • Nội Dung: Xôi là 1 món ăn truyền thông của Việt Nam, rất ngon mà lại không hề khó nấu. Bạn có biết rằng, nồi cơm điện quen thuộc của gia đình có thể trở thành 1 công cụ để nấu xôi thật tuyệt vời nhất là đối với những người bận rộn thời gian hoặc không có các …

Mẹo 3 cách nấu cơm nếp thơm ngon dẻo mềm tại nhà

  • Tác giả: noiphodien123.vn
  • Ngày đăng: 01/21/2023
  • Đánh giá: 3.99 (597 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn cách nấu cơm nếp đơn giản bằng bếp củi truyền thống, nồi cơm điện và bếp gas. Đảm bảo bạn sẽ nấu được cơm nếp ngon, dẻo.

Cách nấu cơm nếp bằng nồi cơm điện thơm ngon

Cách nấu cơm nếp bằng nồi cơm điện thơm ngon
  • Tác giả: vailua.com.vn
  • Ngày đăng: 11/11/2022
  • Đánh giá: 3.71 (223 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu cơm nếp bằng nồi cơm điện không quá khó mà lại không tốn thời gian. Tuy nhiên nhiên không phải ai cũng quen nấu và nắm rõ các bước để cho ra món …
  • Nội Dung: Bước 2: Đãi thật sạch đậu đen rồi cho vào nồi cơm điện. Lưu ý lượng nước lúc này cần đổ nhiều gấp đôi lượng đậu, bật nút nồi cơm điện và đợi sôi chừng 5 phút thì đổ nước đi. Sau đó tiếp tục đổ thêm lượng nước gấp đôi lượng đậu, cho thêm một ít muối …

Hướng dẫn 2 cách nấu xôi bằng nồi cơm điện tại nhà với gạo nếp

  • Tác giả: fptshop.com.vn
  • Ngày đăng: 12/08/2022
  • Đánh giá: 3.54 (488 vote)
  • Tóm tắt: Trên thực tế, nấu xôi bằng nồi cơm điện sẽ dễ và nhanh chóng hơn nấu kiểu truyền thống rất nhiều. Dưới đây là 2 cách nấu xôi bằng nồi cơm …

Cách nấu xôi nếp cẩm bằng nồi cơm điện dẻo thơm

Cách nấu xôi nếp cẩm bằng nồi cơm điện dẻo thơm
  • Tác giả: vietnamnet.vn
  • Ngày đăng: 02/24/2023
  • Đánh giá: 3.21 (564 vote)
  • Tóm tắt: Xôi nếp cẩm rất thơm ngon và tốt cho sức khỏe. Hãy tham khảo cách nấu xôi nếp cẩm bằng nồi cơm điện dẻo thơm mà không bị nhão dưới đây nhé.

Cách nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện, xôi dẻo, ngon, lên màu đẹp

  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 02/18/2023
  • Đánh giá: 3 (437 vote)
  • Tóm tắt: Ngoài cách nấu xôi gấc bằng xửng hấp, bạn có thể nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện. Xôi gấc dẻo, thơm ngon, lên màu đẹp với cách nấu bằng nồi cơm điện.
  • Nội Dung: Pha hỗn hợp nước cốt dừa bao gồm khoảng 50ml nước cốt dừa cùng 50gr đường, khuấy đều và đợi đến khi nồi cơm bật nút thì mở nắp rưới nước cốt đều lên mặt. Sau đó dùng đũa đảo đều để nước cốt thấm vào xôi. Cuối cùng đậy nắp lại và bật nút nấu lần 2. …

Cách nấu cơm nếp bằng gạo nếp ngon dẻo

 Cách nấu cơm nếp bằng gạo nếp ngon dẻo
  • Tác giả: khanhvyhome.com.vn
  • Ngày đăng: 06/27/2022
  • Đánh giá: 2.88 (138 vote)
  • Tóm tắt: So với gạo thông thường khi nấu gạo nếp trong nồi cơm điện cần cho thật ít nước, áng chừng sao cho nước chỉ cách mặt nếp khoảng nửa centimet. Tiếp đến khi thấy …
  • Nội Dung: Thông qua bài viết trên, Khánh Vy Home đã chia sẻ rất chi tiết về cách nấu cơm nếp ở cả nồi cơm điện cũng như nấu trên bếp ga. Ngoài việc cung cấp cho bạn những tin tức hữu ích thì Khánh Vy Home còn là địa chỉ cung cấp rất nhiều thiết bị gia dụng …

Cách nấu cơm nếp bằng nồi cơm điện?

  • Tác giả: vatgia.com
  • Ngày đăng: 08/10/2022
  • Đánh giá: 2.71 (179 vote)
  • Tóm tắt: Khi nấu xôi bằng nồi cơm điện bạn có thể ngâm gạo trước hoặc không ngâm cũng được, Với bất kỳ cách nào nồi xôi của bạn cũng sẽ ngon khi bạn biết cách. 1. Nấu …
  • Nội Dung: Gạo ngâm khoảng 3 đến 4 tiếng. Để gạo không bị vỡ bạn nên vo gạo trước khi ngâm. Trước khi nấu, bạn nên cho gạo ra rá, tráng qua nước, để khoảng 15 phút cho ráo nước. Sau đó trộn đỗ xanh hay gấc tùy món xôi bạn nấu, cho chút muối cho món xôi thêm …

Nấu xôi bằng nồi cơm điện theo cách này, đã nhàn, nhanh lại vừa dẻo vừa ngon, hạt căng bóng

 Nấu xôi bằng nồi cơm điện theo cách này, đã nhàn, nhanh lại vừa dẻo vừa ngon, hạt căng bóng
  • Tác giả: 24h.com.vn
  • Ngày đăng: 11/11/2022
  • Đánh giá: 2.77 (141 vote)
  • Tóm tắt: Nấu xôi bằng nồi cơm điện sẽ nhanh hơn so với nấu bằng cách thông thường nhưng không phải chị em nào cũng rõ các bước chính xác để cho ra …
  • Nội Dung: Đem vo gạo cho sạch, cho gạo và nước vào nồi cơm điện, ấn nút như nấu cơm bình thường. Đợi đến khi nước sôi bạn nhấc nồi ra, trút gạo vào rổ cho ráo nước. Tiếp tục đổ lại gạo vào nồi rồi nấu tiếp. Lúc này chỉ cần chờ khoảng 20 phút là xôi chín. Khi …

Mách chị em 3 cách nấu xôi bằng nồi cơm điện vừa dẻo lại ngon, hạt căng bóng

 Mách chị em 3 cách nấu xôi bằng nồi cơm điện vừa dẻo lại ngon, hạt căng bóng
  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 09/26/2022
  • Đánh giá: 2.53 (178 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu xôi bằng nồi cơm điện không khó, lại khá nhanh chóng nhưng không phải chị em nào cũng rõ các bước chính xác để cho ra thành phẩm là …
  • Nội Dung: – Một mẹo nhỏ để kiểm tra lương nước trong nồi khi đang nấu xôi là: khi cho nước vào bạn nên cho vào nồi và đặt lên mặt nước một chiếc đĩa sứ, khi nồi nước có tiếng kêu lạch cạch, đó là dấu hiệu cạn nước, đáy đĩa chạm vào nồi. Lúc này, nếu xôi chưa …