Bánh khọt là một món ăn đặc sản ở miền Nam Việt Nam, lâu dần trở nên phổ biến trên khắp cả nước. Hãy cùng bTaskee đến với hướng dẫn cách làm bánh khọt nhân tôm thịt chuẩn vị vô cùng đơn giản sau đây nhé.
Hãy tải ngay ứng dụng bTaskee để trải nghiệm các dịch vụ chăm sóc và giúp việc nhà siêu tiện lợi, uy tín chất lượng cùng vô số những ưu đãi hấp dẫn khác!!
Nguyên Liệu Làm Bánh Khọt
- 300gr tôm
- 100gr thịt nạc
- 200gr mực
- 250gr bột gạo
- 70gr cơm nguội
- 200ml nước cốt dừa
- 50gr bột chiên giòn
- 2 cái mộc nhĩ (nấm mèo)
- 10gr bột nghệ
- 10gr hành lá
- 6 củ hành tím
- 2 củ tỏi băm nhuyễn
- 2 trái ớt hiểm
- 1 quả trứng gà ta
- 1 thìa canh bột năng
- Gia vị: muối, nước mắm, đường, tiêu xay,…
- Rau ăn kèm: xà lách, húng quế, rau diếp
Bạn nên xay bột sẽ đảm bảo chất lượng bánh. Nếu không có nhiều thời gian, bạn có thể dùng bột pha sẵn và dùng 1 trong 2 loại bột gạo hoặc bột chiên giòn.
Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Khọt Nhân Tôm Thịt
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Hành tím và tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
- Hành lá cắt khúc, để riêng phần đầu và phần lá.
- Tôm bỏ vỏ, chỉ đen, cắt đầu. Nếu dùng tôm lớn thì cần phải cắt đôi.
- Ướp tôm cùng ½ thìa cà phê muối, ⅓ thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê hành tím, 1 thìa cà phê đầu hành rồi trộn đều, ướp trong 5 phút.
- Mộc nhĩ ngâm nước nóng cho nở, rửa sạch rồi băm nhỏ.
- Mực rút đầu, lấy ống mực, bỏ mắt rồi rửa sạch, cắt thành các khoanh tròn nhỏ, mỏng.
- Thịt băm nhuyễn, ướp cùng ¼ thìa cà phê muối, ¼ thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê hành tím, ½ thìa cà phê muối, mộc nhĩ, một ít tiêu, trộn đều lên.
- Xay cơm cùng 1 ít nước, rây qua lọc cho mịn.
Bước 2: Xào nhân bánh khọt
- Đun nóng chảo rồi phi thơm hành tím và tỏi.
- Sau đó cho tôm vào xào chín rồi múc ra để riêng.
- Lặp lại tương tự với thịt băm và mực (xào riêng mỗi thứ, không xào chín quá).
Bước 3: Hướng dẫn pha bột bánh khọt
- Cho bột gạo, cơm đã xay, bột chiên giòn, bột nghệ, 500ml nước lọc, 100ml nước cốt dừa vào âu lớn.
- Khuấy đều đến khi bột tan hết.
- Để bột nghỉ khoảng 1 tiếng.
- Dùng rây lọc lại bột cho mịn.
- Sau đó cho trứng gà, 1 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê bột ngọt vào bột rồi khuấy tan.
Bước 4: Cách nấu nước dừa làm bánh khọt
- Đổ 100ml nước cốt dừa còn lại vào nồi.
- Thêm 1 thìa canh bột năng rồi khuấy đến khi bột tan.
- Bắc lên bếp, nấu ở lửa nhỏ, khuấy đều đến khi nước cốt dừa sánh lại.
- Nêm thêm 1 ít muối, đảo đều 1 chút nữa rồi tắt bếp.
Bước 5: Hướng dẫn đổ bột bánh khọt
- Làm nóng khuôn bánh bằng lửa lớn rồi từ từ hạ lửa nhỏ.
- Đổ 1 ít dầu ăn vào từng khuôn nhỏ rồi tráng đều.
- Dầu nóng, đổ bột vào ⅓ khuôn.
- Bột chín, thêm 1 ít dầu ăn vào rìa khuôn, đổ tiếp 1 lớp bột nữa.
- Lớp bột thứ 2 chín, cho tiếp 1 ít nước cốt dừa, hành lá và đổ thêm 1 ít bột vào.
- Sau đó cho nhân lên trên.
- Đậy nắp khuôn, đun lửa nhỏ.
- Khi bánh vàng thì lật lại.
- Đợi bột chín hẳn rồi vớt ra.
- Thực hiện đến khi hết bột và nhân.
Thành Phẩm
- Bánh khọt cần phải có vỏ giòn nhẹ, bên trong xốp.
- Phần nhân đậm vị, ngọt vừa phải.
- Bạn nên dùng ngay khi bánh còn nóng, ăn kèm các loại rau sống, nước mắm chua ngọt sẽ giúp tăng thêm hương vị của bánh khọt.
Trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách làm bánh khọt chuẩn vị đơn giản tại nhà của bTaskee. Hi vọng thông qua bài viết này, các bạn đã có thêm kiến thức và kinh nghiệm nấu ăn quý giá cho mình. Hãy tìm hiểu thêm cách chế biến những món ăn hấp dẫn khác tại chuyên mục nấu ăn của bTaskee nhé! Chúc các bạn mau chóng thành công!!
Hình ảnh: Youtube
Xem thêm cách làm các món bánh hấp dẫn khác:
Cách Làm Bánh Gạo Cay Tokbokki Từ Cơm Nguội Đơn Giản
Làm Bánh Sữa Chua Thơm Ngon Bổ Dưỡng Tại Nhà
Cách Làm Bánh Tiêu Đơn Giản Cực Ngon Tại Nhà
Top 21 cách pha bột bánh khọt viết bởi Cosy
Bột bánh xèo/bánh khọt
- Tác giả: botthucpham.com.vn
- Ngày đăng: 02/25/2023
- Đánh giá: 4.97 (787 vote)
- Tóm tắt: Hướng dẫn sử dụng: Pha bột: Cho các thành phần sau đây vào thau và khuấy đều. + 400gr bột bánh xèo/ bánh khọt hoặc bột bánh xèo cốt dừa.
Cách làm bánh khọt pha bột tại nhà dễ thành công
- Tác giả: ckktv.net
- Ngày đăng: 05/16/2022
- Đánh giá: 4.61 (543 vote)
- Tóm tắt: CÁC BƯỚC LÀM BÁNH KHỌT TẠI NHÀ … – Tôm làm sạch, xốc với ít bột năng (chiên trực tiếp vẫn được) rồi chiên chín. – Cho bột gạo, bột năng, nước …
Cách làm bánh khọt Vũng Tàu giòn rụm, thơm ngon không thua gì ngoài quán
- Tác giả: emdep.vn
- Ngày đăng: 01/31/2023
- Đánh giá: 4.56 (578 vote)
- Tóm tắt: Khác với bánh xèo, bánh khọt ít bột, hải sản nhiều, kích thước bánh vừa miệng khá dễ ăn. Dưới đây, Emdep.vn chia sẻ bạn cách làm bánh khọt …
Cách đổ Bánh Khọt Ngon Giòn rụm tại Nhà
- Tác giả: cameengo.com
- Ngày đăng: 01/19/2023
- Đánh giá: 4.17 (211 vote)
- Tóm tắt: Bánh khọt nên ăn kèm rau salad, rau cải xạnh, húng quế, … Hướng Dẫn. PHA BỘT BÁNH. Đổ 400g bột bánh xèo Tài Ký vào tô. Sau đó thêm 500 – 600ml …
Chia sẻ hơn 30 cách làm bánh khọt tuyệt vời nhất
- Tác giả: daotaonec.edu.vn
- Ngày đăng: 04/13/2022
- Đánh giá: 3.79 (566 vote)
- Tóm tắt: Để làm bột bánh khọt, chúng ta đổ 250gr bột gạo vào nồi lớn sau đó cho lần lượt cơm xay nhuyễn, 50gr bột chiên giòn, 500 ml nước, 10gr bột nghệ …
- Nội Dung: Với người dân miền Nam, bánh khọt đã trở thành món ăn không thể thiếu vào những chiều tan học, tan ca làm việc. Cách làm bánh khọt miền Nam cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần làm theo công thức dưới đây là sẽ chinh phục được món bánh mộc mạc nhưng khiến …
Cách Làm Bánh Khọt Miền Nam Đơn Giản, Ngon Không Thể Chối Từ
- Tác giả: daylambanh.edu.vn
- Ngày đăng: 12/12/2022
- Đánh giá: 3.69 (570 vote)
- Tóm tắt: Cùng Kate vào bếp chinh phục cách làm bánh khọt miền Nam mộc mạc khiến bao người thích mê chỉ với bột gạo, hành lá cùng với nguyên liệu tôm tươi ngon.
- Nội Dung: Một chiếc bánh khọt là sự kết hợp tuyệt vời giữa bột gạo, bột nghệ, hương thơm từ hành lá, vị đậm đà của những miếng tôm… Ai đã từng ăn bánh khọt thì chắc chắn không thể nào quên được hương vị đặc trưng của món ăn này. Hơn nữa, những ngày nghỉ cuối …
Tự làm BÁNH KHỌT đơn giản mà đầy hấp dẫn
- Tác giả: beptruong.edu.vn
- Ngày đăng: 05/28/2022
- Đánh giá: 3.58 (469 vote)
- Tóm tắt: Cho 200g bột gạo vào tô lớn, sau đó cho 100g bột năng, 1 muỗng cà phê bột nghệ, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 1 chút tiêu, 450ml nước lạnh, 10g …
- Nội Dung: Ngoài bánh khọt miền Trung, Vũng Tàu, miền Tây, cách làm bánh khọt Campuchia đơn giản hơn. Bánh khọt Campuchia tương tự như bánh khọt Việt Nam nhưng sẽ không có nhân. Sau khi chiên bánh vàng giòn, người ta sẽ úp chiếc bánh này lên chiếc bánh kia để …
Bánh Khọt miền Tây – Du lịch cần thơ
- Tác giả: tourismcantho.vn
- Ngày đăng: 03/28/2022
- Đánh giá: 3.29 (234 vote)
- Tóm tắt: Bánh khọt có hình tròn giống như bánh bèo, nhưng làm chín bằng cách chiên trong khuôn có dầu tương tự bánh xèo. Công đoạn pha bột là vô cùng quan trọng vì …
Top 14 đổ Bánh Khọt Bằng Bột Bánh Xèo hay nhất
- Tác giả: truyenhinhcapsongthu.net
- Ngày đăng: 01/18/2023
- Đánh giá: 3.13 (535 vote)
- Tóm tắt: Bánh xèo ngon là bánh có màu vàng ươm, vỏ bánh giòn và thơm. Hôm nay, Nấu chuẩn Ăn ngon sẽ gửi đến bạn cách làm bánh xèo từ bột trộn sẵn Hương Xưa để bánh …
Hướng dẫn cách làm bánh khọt với 3 công thức đơn giản
- Tác giả: dvpmarket.com
- Ngày đăng: 01/30/2023
- Đánh giá: 2.88 (112 vote)
- Tóm tắt: Cách làm bánh khọt với Lớp vỏ ngoài giòn rụm, bột bánh thơm béo kết hợp cùng đậu xanh, tôm tươi, mỡ hành thơm phức, nước mắm chua ngọt, cay nồng …
- Nội Dung: Bánh khọt là món ăn dân dã được nhiều người yêu thích. Cách làm bánh khọt với Lớp vỏ ngoài giòn rụm, bột bánh thơm béo kết hợp cùng đậu xanh, tôm tươi, mỡ hành thơm phức, nước mắm chua ngọt, cay nồng ăn kèm rau sống tươi mát tạo nên sức hút của món …
Cách làm Bánh khọt truyền thống giòn rụm, thơm ngon chuẩn vị
- Tác giả: bep360.net
- Ngày đăng: 08/18/2022
- Đánh giá: 2.76 (53 vote)
- Tóm tắt: Bánh Khọt là loại bánh đặc trưng của miền Nam Việt Nam, được làm từ bột gạo hoặc bột sắn, có nhân tôm, được nướng và ăn kèm với rau sống, ớt tươi, thường ăn với …
cách làm bánh khọt giòn ngon hấp dẫn
- Tác giả: phunuketnoi.com
- Ngày đăng: 03/28/2022
- Đánh giá: 2.69 (199 vote)
- Tóm tắt: Bánh khọt là một món bánh nổi tiếng miền Trung có cách làm đơn giản nhưng rất thơm ngon. Bánh được làm với phần bột giòn rụm, nhân tôm, …
- Nội Dung: – Ngoài cách làm bánh khọt tôm, thịt, mực thì các bạn cũng có thể thay bằng nhân trứng cút hoặc có thể làm bánh khọt chay. Cách làm bánh khọt chay thì trong thành phần pha bột không cho trứng gà, nhân chỉ sử dụng các loại nấm, mộc nhĩ, đậu xanh thay …
Bánh khọt: 3 cách đổ theo vùng miền béo ngậy, hấp dẫn
- Tác giả: yeutre.vn
- Ngày đăng: 11/23/2022
- Đánh giá: 2.61 (167 vote)
- Tóm tắt: Bạn trộn 1kg bột gạo, 10gram bột nghệ, 2 quả trứng, 300ml nước cốt dừa, hành lá và thêm vào từ từ nước ấm lượng thấy vừa với bột (khoảng 300ml).
- Nội Dung: Vũng Tàu là một trong những địa danh có món đặc sản bánh khọt ngon nhất. Sẽ thật thiếu sót khi du khách đến vùng đất này du lịch mà quên thưởng thức món bánh khọt nổi tiếng. Tuy nhiên vào những ngày mưa lạnh hay buồn chán bạn có thể học cách thực …
Cách làm bánh khọt vô cùng đơn giản không quá cầu kỳ
- Tác giả: monngon.tv
- Ngày đăng: 12/03/2022
- Đánh giá: 2.57 (62 vote)
- Tóm tắt: Chanh, ớt, rau thơm, rau sống các loại và thêm 1 miếng thơm hay quả dưa leo thì càng tuyệt. Bột pha loãng với tỷ lệ vừa đúng sẽ giúp bánh khọt mềm ngon.
- Nội Dung: Cho bột bánh khọt vào tô, thêm ít hành lá cắt nhuyễn, 2 quả trứng đã được đánh sẵn, 400ml nước cốt dừa vắt sẵn và cuối cùng thêm vào ít nước ấm. Rồi dùng muỗng lớn hoặc vá khuấy đều để bột được hòa với các thành phần lại thành một hỗn hợp không bị …
Cách làm bánh khọt ngon từ bí quyết pha bột và đổ bánh đơn giản nhất
- Tác giả: eva.vn
- Ngày đăng: 06/04/2022
- Đánh giá: 2.4 (69 vote)
- Tóm tắt: Bánh khọt thơm ngon, giòn rụm với nhân tôm, thịt vô cùng hấp dẫn. Cách làm bánh khọt giòn ngon tại nhà, đặc biệt hướng dẫn cách pha bột và …
- Nội Dung: – Ngoài cách làm bánh khọt tôm, thịt, mực thì các bạn cũng có thể thay bằng nhân trứng cút hoặc có thể làm bánh khọt chay. Cách làm bánh khọt chay thì trong thành phần pha bột không cho trứng gà, nhân chỉ sử dụng các loại nấm, mộc nhĩ, đậu xanh thay …
Bột Bánh Khọt Vĩnh Thuận (400g)
- Tác giả: dungculambanh.com.vn
- Ngày đăng: 06/16/2022
- Đánh giá: 2.22 (112 vote)
- Tóm tắt: Cách bảo quản:
Thành phần:
Ngày sản xuất/Hạn sử dụng:
Nhà sản xuất:
Cách làm bánh khọt thơm ngon giòn rụm ăn là nghiền
- Tác giả: monngonvungmien.net
- Ngày đăng: 06/30/2022
- Đánh giá: 2.27 (153 vote)
- Tóm tắt: Bột bánh khọt (Hoặc bột gạo + bột nghệ):
Nước cốt dừa:
Hành lá, hành tím, hành tây:
Trứng gà hoặc vịt: - Nội Dung: Đặt khuôn làm bánh khọt lên bếp và cho dầu ăn vào từng khuôn. Để dầu ăn được đều thì có thể dùng cọ để quét. Đến khi khuôn bắn nóng lên thì cho bột vào vào tiếp đó là cho nhân vào chính giữa rồi đậy nắp vung khuôn lại. Đợi đến khi bánh chín vàng ở …
HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM BÁNH KHỌT MÓN NGON CHO NGÀY CUỐI TUẦN
- Tác giả: nauankhongkho.com
- Ngày đăng: 03/28/2022
- Đánh giá: 2.14 (191 vote)
- Tóm tắt: Bánh khọt là loại bánh Việt Nam làm từ bột gạo, có nhân tôm, được chiên và ăn kèm với rau sống, ớt tươi, thường ăn với nước mắm pha ngọt. Bánh khọt là món …
Bột bánh xèo, bánh khọt hương xưa
- Tác giả: vikybomi.com.vn
- Ngày đăng: 12/20/2022
- Đánh giá: 2.05 (105 vote)
- Tóm tắt: Bột bánh xèo, bánh khọt hương xưa – Bánh chiên mỏng, giòn tan, … vị ăn đặc trưng của bánh xèo Nam bộ, có thể dùng làm bánh khọt. … Cách sử dụng.
Bộ công thức pha bột Bánh Xèo, Bánh Khọt , cực kỳ chi tiết
- Tác giả: trangtrisinhnhat.com
- Ngày đăng: 08/03/2022
- Đánh giá: 1.8 (59 vote)
- Tóm tắt: Bộ công thức pha bột Bánh Xèo, Bánh Khọt , cực kỳ chi tiết. GPT: Xin chào! Tôi là con AI chat GPT được Kool Style mua về để cho các …
- Nội Dung: *Nếu tráng bằng chảo chống dính: thì nên chọn bếp ga để tráng cho dễ, lúc tráng cho ít dầu thấm đều chảo, sau đó cho tôm thịt vào, chảo nóng cho lượng bột vừa phải vào lòng chảo, để yên tầm vài giây cho chảo bắt nhiệt làm bột cố định một tí rồi hãy …
Khéo tay vào bếp làm món bánh khọt miền Tây vừa lạ vừa quen
- Tác giả: danviet.vn
- Ngày đăng: 04/22/2022
- Đánh giá: 1.78 (66 vote)
- Tóm tắt: Làm bánh khọt không khó nhưng để học được cách làm bánh khọt ngon đòi hỏi sự tỉ mỉ, … Cách làm bánh khọt: Bột pha chờ nghỉ 30 phút mới đổ.
- Nội Dung: Một chiếc bánh khọt ngon phải có vỏ ngoài vừa giòn, vừa dai, nhân bánh bên trong chín đều mà mềm mại và có vị béo ngậy cùng vị ngọt tự nhiên của tôm tươi kết hợp cùng vị thơm của mỡ hành. Màu vàng tươi của chiếc bánh khọt nhỏ hình tròn được làm chín …