Xem Ngay Top 10+ cách ướp thịt bò nướng cục [Hay Nhất]

Nướng thịt bò bằng nồi chiên không dầu là cách chế biến mới được nhiều người quan tâm. Ngay bây giờ, bạn hãy theo dõi cách chế biến món ăn này nhé!

1. Chất dinh dưỡng của thịt bò

Thịt bò là nguồn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, phù hợp cho cả người lớn và trẻ em. Trong 100g thịt bò với 10% chất béo được xay rồi nướng có hàm lượng dinh dưỡng như sau:

– Calo: 217

– Nước: 61%

– Protein: 26,1g

– Chất béo: 11,8g

Ngoài protein và chất béo, thịt bò còn chứa rất nhiều các vitamin và khoáng chất như: Vitamin B12, kẽm, selen, sắt, niacin ( vitamin B3), vitamin B6, photpho, creatine, taurine, glutathione, axit linoleic liên hợp, cholesterol,… đều là những chất dinh dưỡng rất cần thiết, giúp ngăn ngừa thiếu máu.

2. Tham khảo 3 món nướng thịt bò bằng nồi chiên không dầu lạ miệng

2.1. Thịt bò khô

– Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Nguyên liệu làm thịt bò khô

+ 500gr thịt thăn bò.

+ 2-3 củ sả.

+ 2-3 quả ớt sừng.

+ 2 củ tỏi.

+ 1 thìa ngũ vị hương.

+ 1 thìa dầu hào.

+ 1 nhánh gừng.

+ 2 thìa xì dầu hoặc dầu hào.

+ Hạt nêm, muối.

+ 1 thìa đường.

+ Tiêu, bột ngọt.

+ 1 thìa dầu ăn

+ 1 thìa bột ớt.

+ 1 thìa cà phê bột nghệ.

– Các bước tiến hành là thịt bò khô:

Bước 1: Rửa sạch và thái mỏng dọc theo thớ thịt, không thái ngang thớ thịt như khi thái để xào.

Bước 2: Bạn sơ chế nốt các gia vị còn lại: Rửa sạch ớt sừng, gừng, tỏi, gừng thái mỏng và cho vào máy xay nhuyễn.

Bước 3: Trộn hỗn hợp vừa xay nhuyễn với phần thịt bò đã thái dọc thớ.

Tiếp theo nêm gia vị gồm đường, hạt nêm, nước mắm, ngũ vị hương, dầu hào ( hoặc xì dầu ), hạt tiêu, bột nghệ, bột ớt vào và bóp đều. Tất cả gia vị bạn đều cho khoảng 2 thìa cà phê.

Bước 4: Trộn đều, bọc bóng kính và để vào ngăn mát tủ lạnh để gia vị ngấm vào từng thớ thịt.

Bước 5: Nướng thịt bò bằng nồi chiên không dầu.

Bạn lấy thịt bò cho vào khay chiên của nồi chiên không dầu. Lưu ý rải từng lớp một, không đặt miếng thịt chồng lên nhau. Để nhiệt độ 140 độ trong vòng 40 – 45 phút. Mỗi 10 phút lại lấy ra đảo mặt.

Nướng thịt bò bằng nồi chiên không dầu

Và đây là thành quả, sau khi làm xong bạn đã có món thịt bò khô để ăn vặt, mời bạn bè, nhậu…rồi.

Cách làm thịt bò khô hoàn thành

Tham khảo: Hướng dẫn cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu mềm mịn, xốp

2.2. Chả lá lốt bò

Chả lá lốt là một món ngon, dễ ăn nên thường xuyên xuất hiện trong mâm cơm của người Việt. Chúng ta thường hay chế biến món ăn này theo cách truyền thống là rán bằng chiên ngập dầu. Tuy nhiên, cách này có khá nhiều nhược điểm khiến cho món ăn mất đi nhiều sức hấp dẫn và tiềm ẩn nhiều nguy cơ cho sức khỏe. Sau đây Siêu thị điện máy HC sẽ giới thiệu đến bạn cách làm chả lá lốt bò bằng nồi chiên không dầu.

– Nguyên liệu cần chuẩn bị:

+ Thịt nạc vai: 300g rửa sạch, xay nhuyễn.

+ Hành hoa rửa sạch, thái nhỏ.

+ Nấm hương: 5 tai rửa sạch, băm nhỏ.

+ Hành tây: 2 sát thái mỏng, băm nhỏ

+ Gia vị: Hạt nêm, tiêu, nước mắm.

+ Lá lốt: 20 lá rửa sạch, bỏ cuống, để ráo.

Nguyên liệu làm chả thịt bò lá lốt

– Dụng cụ cần chuẩn bị:

+ Nồi chiên không dầu.

+ Bát (tô), đũa, thìa, …

– Các bước tiến hành:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

+ Nấm hương và hành tây, hành hoa bạn rửa sạch băm nhỏ.

+ Lá lốt rửa sạch để cho ráo nước.

Bước 2: Ướp thịt:

Để tiếp tục nướng thịt bò bằng nồi chiên không dầu với món chả thịt bò quấn lá lốt, bạn ướp thịt xay với nấm hương và hành tây, hành hoa đã băm nhỏ, cho vào đó 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng hạt tiêu, 1 thìa nước mắm cho dậy vị rồi trộn đều lên, để trong 20 phút.

Bước 3: Cuốn chả lá lốt:

+ Bạn lấy lá lốt, lật mặt xanh của lá ra ngoài, cho nhân chả vào mặt trong của lá và cuốn lại. Làm tương tự với phần thịt còn lại cho đến khi hết.

Rất hay:  Bật Mí Top 20+ cách nấu gà kho sả [Ngon Nhất Quả Đất]

Cuốn chả thịt bò lá lốt

Bước 4: Nướng chả lá lốt:

+ Bạn lần lượt xếp các miếng chả đã cuốn vào nồi chiên không dầu. Bạn vặn nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút.

+ Sau đó mở nồi ra lật lại chả và bật lại 5 phút với cùng nhiệt độ trên để chả vàng đều. Phần mỡ trong thịt nạc vai sẽ làm tự làm vàng bề mặt thịt, giúp miếng chả lá lốt có độ béo vừa phải, không bị ngấy.

Như vậy, với cách làm chả lá lốt ngon và vô cùng đơn giản như trên, chúng ta đã có ngay một món ăn vừa hấp dẫn lại vừa đảm bảo sức khỏe cho bữa cơm gia đình rồi.

Nướng chả lá lốt thịt bò bằng nồi chiên không dầu

2.3. Nướng thịt bò bằng nồi chiên không dầu: Bít tết bò

– Nguyên liệu cần chuẩn bị:

+ 1 muỗng cà phê hạt tiêu đen, nghiền mịn

+ 1 muỗng cà phê muối kosher

+ 1 muỗng cà phê bột tỏi

+ 1 muỗng cà phê bột hành tây

+ 1 muỗng cà phê lá oregano khô

+ 1 nhúm lá hương thảo khô

+ 1 nhúm bột ớt cayenne

+ 1 nhúm lá xô khô

+ 500gram thịt sườn bỏ, lọc bỏ xương

+ 1 muỗng cà phê dầu oliu

– Dụng cụ cần chuẩn bị:

+ Nồi chiên không dầu.

+ Bát, thìa, đũa…

– Các bước tiến hành:

Bước 1: Bạn trộn tất cả nguyên liệu với nhâu rồi ướp với thịt bò.

Bước 2: Rưới dầu ô liu lên trên miếng bít tết bò.

Bước 3: Nướng bít tết bò bằng nồi chiên không dầu

+ Bạn chọn chế độ “Steak/Bít tết” và bấm bắt đầu/start.

+ Sau khi nồi báo hoàn thành, bỏ miếng bít tết bò ra ngoài, để thịt nguội trong khoảng 10 phút, cắt miếng đủ ăn.

Cách làm Bít tết bò

Vậy là bạn đã có món thịt bò bít tết mang phong cách phương Tây thơm ngon, lạ mắt rồi.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết nướng thịt bò bằng nồi chiên không dầu. Với những chia sẻ trên, chúc bạn chế biến thành công những món ngon cho gia đình mình.

Siêu thị điện máy HC

Top 17 cách ướp thịt bò nướng cục viết bởi Cosy

Trổ tài với thịt bò nướng tảng làm tại nhà ngon như nhà hàng

Trổ tài với thịt bò nướng tảng làm tại nhà ngon như nhà hàng
  • Tác giả: 29foods.com
  • Ngày đăng: 10/09/2022
  • Đánh giá: 4.78 (415 vote)
  • Tóm tắt: Hôm nay, 29foods sẽ chia sẻ đến bạn công thức hướng dẫn món thịt bò nướng tảng làm tại nhà với cực kì đơn giản qua bài viết dưới đây.
  • Nội Dung: Sau khi thịt khô ráo nước, cho vào bát và thêm gia vị gồm: 1 thìa cafe tiêu xay, 1 thìa cafe hạt nêm, tỏi băm, gừng băm, 1 thìa canh dầu oliu (hoặc có thể thay thế bằng dầu hào). Trải từng miếng thịt rồi đeo bao tay bóp và thoa đều gia vị lên cả hai …

7 cách ướp thịt bò nướng thịt mềm, thơm ngon đơn giản tại nhà

 7 cách ướp thịt bò nướng thịt mềm, thơm ngon đơn giản tại nhà
  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 08/16/2022
  • Đánh giá: 4.53 (415 vote)
  • Tóm tắt: 4. Cách ướp thịt bò nướng BBQ kiểu Hàn Quốc. 5. Cách ướp thịt bò nướng chao. 6. Cách ướp thịt bò nướng cục. 7. Cách ướp thịt bò nướng sa tế.
  • Nội Dung: Bò nướng là món ăn phổ biến và được sử dụng nhiều trong những bữa ăn dã ngoại hoặc những bữa tiệc gia đình, bạn bè. Không chỉ dễ thực hiện, có rất nhiều kiểu ướp thịt bò khác nhau để làm món nướng một cách đa dạng và ngon miệng nhất phù hợp với khẩu …

Cách ướp thịt bò nướng BBQ đậm đà, chuẩn vị như nhà hàng

Cách ướp thịt bò nướng BBQ đậm đà, chuẩn vị như nhà hàng
  • Tác giả: michelia.vn
  • Ngày đăng: 05/19/2022
  • Đánh giá: 4.27 (598 vote)
  • Tóm tắt: 1. Hướng dẫn cách ướp bò nướng BBQ ngon mềm. 1.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị: 1kg thịt …
  • Nội Dung: Những món bò nướng luôn có sức hấp dẫn rất lớn đối với nhiều người ăn bởi mùi thơm đặc trưng, hương vị thơm ngon, kích thích. Với cách ướp thịt bò nướng bbq cùng một số cách ướp thịt khác mà chúng tôi chia sẻ ở trên, chắc chắn các thành viên trong …

Cách làm thịt bò nướng thơm ngon tại nhà

Cách làm thịt bò nướng thơm ngon tại nhà
  • Tác giả: quantrinhansu.vn
  • Ngày đăng: 10/09/2022
  • Đánh giá: 4.17 (288 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm thịt bò nướng một trong những loại thực phẩm giá trị giàu chất dinh dưỡng cung cấp nhiều năng lượng bồi bổ cho sức khỏe.
  • Nội Dung: Hành khô: Hành để ướp thịt bò thì bạn chọn loại nào cũng được. Nhưng ngon nhất thì nên chọn hành ra, củ nhỏ và nhiều nhánh. Hành này rất thơm và dậy vị. Bạn không nên chọn hành tàu vì loại này không thơm được như hành ta. Bạn cần chuẩn bị 2 tới 3 củ …

Các món bò nướng ngon – Mẹo Ướp & Chế Biến ngon như ngoài hàng

Các món bò nướng ngon - Mẹo Ướp & Chế Biến ngon như ngoài hàng
  • Tác giả: trivietphat.net
  • Ngày đăng: 11/27/2022
  • Đánh giá: 3.85 (593 vote)
  • Tóm tắt: Cách ướp thịt bò nướng cục. Cho thịt bò ướp với hỗn hợp gia vị đã chuẩn bị và ngũ vị hương. Sau đó, cho tỏi hành băm vào trộn thật đều.
  • Nội Dung: Thịt nướng luôn là món ăn được nhiều người yêu thích. Tùy vào khẩu vị và sở thích ăn uống mà mỗi món ăn có mỗi cách ướp khác sau. Vậy có những cách ướp thịt nướng như thế nào? Tham khảo bài viết “ 3 công thức làm gia vị ướp bò nướng tại gia” để bỏ …

Đánh gục tất cả mọi người với cách ướp thịt bò nướng cục ngon tuyệt

Đánh gục tất cả mọi người với cách ướp thịt bò nướng cục ngon tuyệt
  • Tác giả: emvaobep.com
  • Ngày đăng: 08/28/2022
  • Đánh giá: 3.79 (370 vote)
  • Tóm tắt: Emvaobep sẽ giúp bạn với cách ướp thịt bò nướng cục ngon tuyệt, giúp bạn đánh gục tất cả mọi người, kể cả những người ăn khó tính nhất đấy …
  • Nội Dung: Đơn giản vậy thôi là bạn đã hoàn thành xong cách ướp thịt nướng cục rồi đấy. Tốt nhất là bạn nên ướp thịt khoảng 24 tiếng trước khi nướng (ướp để qua đêm). Bạn để thịt ướp bên ngoài chừng 1 tiếng rồi đậy kín bằng màng bọc thực phẩm và bảo quản trong …

11 Cách ướp Thịt Bò Nướng BBQ Hàn Quốc, Thịt . – Massageishealthy

11 Cách ướp Thịt Bò Nướng BBQ Hàn Quốc, Thịt . - Massageishealthy
  • Tác giả: truyenhinhcapsongthu.net
  • Ngày đăng: 05/24/2022
  • Đánh giá: 3.43 (329 vote)
  • Tóm tắt: Còn chần chừ gì nữa, hãy thử ngay với Massageishealthy nhé! Các nguyên liệu cần có để làm thịt bò nướng cục. Thịt bò: 500 gr. Nên chọn thịt thăn sườn, thịt nạc …
  • Nội Dung: Món bò nướng ngũ vị là một món ăn không chỉ làm bạn ngon miệng mà còn rất bổ dưỡng đối với tất cả mọi người. Để có được một món bò đãi tiệc hay một bữa cơm hoàn hảo với món bò nướng thì điều kiện bắt buộc là bạn phải biết cách làm bò nướng ngũ vị …

Bí quyết cách ướp thịt bò nướng cục thơm ngon như nhà hàng

  • Tác giả: zaidap.com
  • Ngày đăng: 04/15/2022
  • Đánh giá: 3.09 (317 vote)
  • Tóm tắt: Bạn cũng có thể rưới lên thịt chút rượu trắng, thịt sẽ dậy mùi thơm đặc trưng hơn, ngon hơn. thit-bo-nuong-cuc. Đây là cách ướp thịt bò …

Tất tần tật bí kíp ướt thịt bò nướng thơm ngon chuẩn vị nhà hàng

Tất tần tật bí kíp ướt thịt bò nướng thơm ngon chuẩn vị nhà hàng
  • Tác giả: eatgo.vn
  • Ngày đăng: 12/14/2022
  • Đánh giá: 2.85 (129 vote)
  • Tóm tắt: Hãy cùng Eatgo News tìm hiểu cách ướp thịt bò thơm ngon trọn vị như ở … Về cơ bản thịt bò nướng cục và thịt bò nướng tảng không có nhiều …
  • Nội Dung: Bước 2: Cho thịt bò vào bát tô, tiến hành ướp bằng các loại gia vị đã chuẩn bị sẵn. Đảo đều để thịt sườn ngấm đủ gia vị.Bước 3: Sử dụng màng bọc thực phẩm đậy kín thịt bò vừa ướp và cất vào ngăn mát tủ lạnh. Sau khoảng vài tiếng thì đem ra bắt đầu …

Top 7 cách làm món thịt bò ướp nướng ngon tuyệt cú mèo siêu dễ làm tại nhà

Top 7 cách làm món thịt bò ướp nướng ngon tuyệt cú mèo siêu dễ làm tại nhà
  • Tác giả: leaufood.com
  • Ngày đăng: 08/02/2022
  • Đánh giá: 2.86 (106 vote)
  • Tóm tắt: Thông thường nướng thịt bò cục sẽ là lựa chọn đầu tiên khi nói về món nướng bởi lẽ nó không chỉ là cách ướp phổ thông mà con giúp cảm giác miếng thịt ăn vào …
  • Nội Dung: Thịt bò sau khi sơ chế xong bạn cho vào âu lớn và ướp thịt với một chút muối, một thìa dầu hào, một thìa dầu mè, mật ong, đường, xì dầu, và hành khô băm nhỏ. Thêm chút tiêu và dùng đũa trộn đều các nguyên liệu. Để khoảng 30 phút cho thịt ngấm gia …

5 công thức ướp thịt bò nướng đơn giản tại nhà

  • Tác giả: giadinh.suckhoedoisong.vn
  • Ngày đăng: 06/12/2022
  • Đánh giá: 2.76 (80 vote)
  • Tóm tắt: Với nguyên liệu dễ tìm, không mất nhiều thời gian cho khâu chuẩn bị, 5 món thịt bò nướng dưới đây mang lại cho bạn bữa ăn dinh dưỡng, hương vị ấn tượng …

Nướng thịt bò bằng nồi chiên không dầu

Nướng thịt bò bằng nồi chiên không dầu
  • Tác giả: dammenaunuong.com
  • Ngày đăng: 04/17/2022
  • Đánh giá: 2.57 (186 vote)
  • Tóm tắt: Chỉ cần sơ chế, nêm nếm ngon, cùng cách cài đặt nhiệt độ & thời gian nấu đúng cách, là bạn có thể nấu ngon dễ dàng! Nguyên liệu làm món thịt bò …
  • Nội Dung: Bạn có thể ăn kèm bông cải xanh và cà rốt luộc để tránh bị ngấy hay chán. Món ăn có sự cân bằng giữa thịt bò và các loại rau củ như bông cải xanh và cà rốt. Một tháng bạn có thể làm từ 2-3 lần để cả gia đình cùng thưởng thức để đổi bữa không còn …

4 cách ướp thịt bò nướng mềm, ngon khó cưỡng

  • Tác giả: blognauan.vn
  • Ngày đăng: 09/04/2022
  • Đánh giá: 2.53 (143 vote)
  • Tóm tắt: Làm sao để cách ướp thịt bò gia vị ngấm sâu vào trong thịt bò là điều quan trọng. Thế nên để ướp thịt bò cục ngon cần phải thực hiện như sau: Chuẩn bị nguyên …
  • Nội Dung: Ngoài các món nướng trên còn có cách ướp thịt bò nướng chảo,… Tùy vào sở thích và nhu cầu của người dùng mà thực hiện cách ướp thịt khác nhau. Blog Nấu Ăn hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có được những thông tin bổ ích trong việc nấu …

Bật Mí Top 19 hướng dẫn ướp thịt bò nướng [Ngon Nhất]

Bật Mí Top 19 hướng dẫn ướp thịt bò nướng [Ngon Nhất]
  • Tác giả: cosy.vn
  • Ngày đăng: 03/26/2022
  • Đánh giá: 2.2 (175 vote)
  • Tóm tắt: thit bo nuong. Nội Dung: Để có món thịt bò nướng BBQ ngon như ngoài hàng thì bí quyết chính là phần pha chế nước sốt ướp – yếu tố quyết …
  • Nội Dung: Với cách ướp thịt bò nướng BBQ trên đã có thể giúp bạn trổ tài nấu nướng ghi điểm trước mọi người rồi đấy. Bí quyết làm nên sự độc đáo chính là cách làm thịt bò trở nên thật hấp dẫn. Hãy tiếp tục theo dõi Thế Giới Bò Sạch để có được những phương …

Cách ướp thịt bò nướng mềm 11 hương vị ngon quên sầu

Cách ướp thịt bò nướng mềm 11 hương vị ngon quên sầu
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 04/08/2022
  • Đánh giá: 2.15 (129 vote)
  • Tóm tắt: Cách ướp thịt bò nướng đúng chuẩn cần pha nước sốt đúng tỷ lệ, vừa vị, có ít axit để giúp làm mềm các thớ thịt bò ngon hơn. Khi ướp thịt bò, …
  • Nội Dung: Cách ướp thịt bò nướng có ngon và mềm hay không, ngoài công thức nước sốt, thì thời gian ướp bao lâu cho thấm vị cũng là điều mà chúng ta cần lưu ý. Điều này còn tùy thuộc độ dày, mỏng của miếng thịt bò bạn muốn ướp. Thông thường, với một miếng thịt …