Gợi Ý Top 20+ cách làm nhân bánh rán doremon [Quá Ok Luôn]

Xem truyện Đô-rê-mon, ngoài các bảo bối của bạn Mèo Ú thì chắc thứ khiến mình tò mò nhiều nhất là món bánh rán của bạn. Chẳng hiểu món bánh đó có gì kì diệu mà khiến cho một người tài phép đầy mình như bạn mê mệt đến thế 😛 Mãi rồi đến gần đây tự làm mình mới hiểu được “tại sao”. Đến bạn chồng kén ăn của mình còn gật gù khen nữa thì biết là “trình độ” quyến rũ của món này cao tới đâu rồi 😛

Làm Dorayaki ban đầu cảm giác rất nhàn. Công thức trên mạng nhiều, tất cả đều ngắn gọn và dễ hiểu, nguyên liệu cũng không có gì đặc biệt. Thế mà mình làm đến mẻ bánh thứ 4, thứ 5 gì đó mới hoàn toàn ưng ý được. Lý do là bởi các công thức hiện tại đều làm Dorayaki theo phương pháp Muffin-Pancake: trộn tất cả các nguyên liệu lại với nhau rồi rán. Cách làm này rất nhanh và dễ. Nhưng nhược điểm là nếu trộn hơi kĩ hoặc hơi lâu một chút thôi là bánh sẽ có vấn đề. Mặc dù khi rán bánh vẫn nở phồng, nhưng ăn sẽ thấy vị bánh hơi dai. Nhìn mặt cắt thấy có nhiều lỗ khí li ti, cảm giác mặt cắt hơi giống kiểu rễ tre như trong bánh bò như trong hình dưới.

IMG_0291

Bánh kiểu này vẫn ăn được, nhưng Dorayaki mà mình đã được ăn thử ở Nhật thì vị của nó mềm và xốp kiểu bánh bông lan cơ. Nên mình đã thay đổi một chút trong công thức. Cụ thể là tách lấy 1 lòng trắng trứng và đánh bông rồi trộn với phần còn lại. làm theo kiểu này khi rán sẽ hơi lâu một chút nhưng bánh đảm bảo là rất bông xốp mềm và mịn. Hơn nữa có thể để lâu qua ngày được (bánh kiểu kia mà để qua ngày sẽ dai và cứng nhanh).

Vì khẩu vị và sở thích của mỗi người một khác nên trong bài này mình giới thiệu cả hai cách làm vỏ bánh Dorayaki kiểu bông xốp như bánh bông lan và kiểu Pancake, các bạn có thể tự lựa chọn theo sở thích nhé 🙂

——-

Công thức Dorayaki kiểu bông mềm xốp

IMG_0277-1

* Số lượng: 20 bánh nhỏ đường kính 5 – 6 cm

* Nguyên liệu

  • 1 quả trứng và 1 lòng đỏ (trứng nặng 60 – 65 gram/ quả cả vỏ)
  • 15 gram đường
  • 10 gram mật ong
  • 1/2 thìa cafe vani chiết xuất
  • 80 gram sữa tươi không đường
  • 10 gram dầu ăn
  • 90 gram bột làm bánh ngọt (cake flour/ bột mì số 8) (hoặc thay bằng 75 gr bột mì đa dụng và 15 gr bột ngô – corn starch)
  • 1/2 thìa cafe (teaspoon) bột nở (baking powder)
  • 1 lòng trắng trứng – nhiệt độ phòng
  • 20 gram đường (để đánh bông trứng)
  • 1/8 thìa cafe (teaspoon) cream of tartar

* Cách làm

Mời các bạn xem cách làm cụ thể trong video dưới đây. Nếu không xem được video tại blog, các bạn có thể xem trực tiếp tại YouTube của Savoury Days nhé: https://youtu.be/znNOCq1h6Vk

Nhớ chuyển chế độ HD để xem clip được rõ và đẹp nhất nha 🙂

———-

Công thức Dorayaki kiểu Pancake

* Nguyên liệu

  • 2 trứng gà – lạnh (sẽ giúp bánh nở tốt hơn)
  • 30 gram đường
  • 10 gram mật ong
  • 70 gram bột làm bánh ngọt (bột mì số 8)
  • 1/2 thìa cafe (teaspoon) bột nở (baking powder)
  • 1/2 thìa cafe vani chiết xuất

* Cách làm

1. Cho trứng, đường, mật ong và va-ni vào âu. Đánh đều đến khi các nguyên liệu hòa quyện, không cần trứng bông.

2. Rây bột mì và bột nở vào âu. Trộn đều. Cố gắng trộn càng nhanh càng tốt, không trộn quá kĩ vì sẽ làm bánh dai. Đậy kín âu, để tủ lạnh trong khoảng 15 phút. Nếu khi lấy ra mà bột đặc quá, khó đổ bánh thì có thể thêm 1 thìa cafe nước, trộn đều (tuy nhiên cố gắng không thực hiện việc này vì càng trộn nhiều bột bánh sẽ càng dai hơn).

3. Rán bánh như trong công thức số 1. Khi đổ bột, chỉ cần giữ thìa thẳng đứng vuông góc với chảo là bột sẽ tự chảy dàn thành hình tròn. Lưu ý khi múc bột không quấy đảo bột lên.

* Một vài lưu ý quan trọng:

– Trong cách làm số 1, cần đánh trứng và trộn bột cẩn thận, tránh để làm vỡ bọt khí vì chính nhờ các bọt khí này mà bánh mới mềm và xốp

– Dùng bơ để rán sẽ ngon hơn là dùng dầu ăn (không bị mùi hôi của dầu cháy)

– Dùng chảo chống dính tốt, đế phẳng. Nên rán trên bếp từ hoặc bếp điện để nhiệt tỏa đều ở đáy chảo (thay vì tập trung vào một số điểm).

– Để lửa rất nhỏ, tránh cho bánh bị cháy nhanh khi phần ruột chưa kịp chín. Mình để mức 2/6 của bếp điện. Đo thử nhiệt kế thì chảo nóng khoảng 100 độ C. Nếu không thể chỉnh lửa nhỏ hơn, các bạn có thể chuẩn bị một chiếc khăn ẩm, trước khi đổ bột vào thì đặt chảo lên khăn để giảm bớt độ nóng của chảo.

Rất hay:  Bật Mí Top 10+ thịt áp chảo giòn bì [Ngon Nức Mũi]

* Nhân bánh và cách bảo quản bánh:

– Sau khi rán xong, để bánh nguội hẳn trên rack.

– Nhân bánh Dorayaki truyền thống là nhân đậu đỏ. Nếu muốn làm nhân đậu kiểu như mứt sệt và bóng thì sẽ cần rất nhiều đường -> bánh rất ngọt. Nên nếu các bạn muốn làm nhân đậu đỏ, mình nghĩ dùng cách làm nhân đậu của bánh trung thu sẽ ngon và đỡ ngọt hơn.

– Trong video mình dùng Nutella thấy rất ngon. Một số loại nhân khác có thể dùng là nhân bơ lạc, kem tươi đánh bông, nhân kem trứng (như nhân bánh Su kem), nhân trà xanh (công thức cuối link)…

– Với bánh làm theo công thức số 1, có thể bọc bánh bằng nilon, để tủ lạnh trong 1 – 2 ngày kể từ khi làm. Khi ăn thì để bánh ra ngoài cho bánh trở về nhiệt độ phòng và mềm trở lại. Hoặc cho bánh vào lò vi sóng (đậy bánh kín để bánh không bị khô), làm nóng trong khoảng 20 – 30 giây với công suất 600 Watt. Nhân bánh nên trét vào ngay trước khi ăn sẽ ngon hơn.

Ngoài ra các bạn cũng có thể bọc kín bánh rồi bảo quản trong ngăn đá, trước khi ăn rã đông bánh trong ngăn mát rồi để bánh trở về nhiệt độ phòng. Nếu để đông lạnh thì sẽ giữ được bánh trong khoảng 2 – 3 tháng.

Những cách trên đây chỉ áp dụng cho bánh kiểu mềm xốp (công thức 1). Bánh làm theo kiểu Pancake (công thức 2) nên dùng càng sớm càng tốt.

* Một vài thất bại thường gặp và cách khắc phục

– Bánh không nâu đều, bị loang lổ là do trong chảo còn nhiều dầu hoặc chất béo như bơ, cần lau sạch.

– Bánh không nở được:

  • Nếu làm theo công thức số 1 mà bánh không nở được hoặc bị chai thì lí do là đánh trứng không đủ độ bông hoặc trộn sai kĩ thuật làm bọt khí bị vỡ.
  • Nếu làm theo công thức số 2 thì bánh chai là do trộn bột hơi lâu và kĩ quá

– Bánh sau khi rán xong vẫn còn vị trứng hoặc bị ướt: bánh chưa đủ chín, cần xem lại nhiệt hoặc rán trong thời gian lâu hơn.

Chúc các bạn thành công! 🙂

Top 24 cách làm nhân bánh rán doremon viết bởi Cosy

Bật mí 3 cách làm bánh rán doremon đơn giản tại nhà

  • Tác giả: vietreview.vn
  • Ngày đăng: 11/11/2022
  • Đánh giá: 4.78 (566 vote)
  • Tóm tắt: Bên cạnh cách làm bánh rán dorayaki truyền thống, hãy cùng tìm hiểu thêm cách làm bánh rán doremon nhân mặn, cách làm bánh rán nhân socola.
  • Nội Dung: Đầu tiên, đập 4 quả trứng vào một tô lớn, bỏ thêm 140gr đường. Dùng máy đánh trứng đánh bông hỗn hợp trong tô. Tiếp tục thêm bột mì, bột nở, mật ong vào và trộn đều. Bạn có thể trộn tay hoặc dùng máy đánh trứng để bột được mịn hơn. Nên lưu ý nếu …

Cách làm bánh rán Doremon nhân Socola và lưu ý giúp bánh ngon

Cách làm bánh rán Doremon nhân Socola và lưu ý giúp bánh ngon
  • Tác giả: chocolategraphics.vn
  • Ngày đăng: 09/17/2022
  • Đánh giá: 4.58 (520 vote)
  • Tóm tắt: Dưới đây là những hướng dẫn chi tiết để bạn có thể tạo được chiếc bánh rán Doremon có nhân socola độc đáo và vỏ bánh giòn tan. Thực hiện theo các bước sau …
  • Nội Dung: Chắc bạn cũng biết điểm nhấn của cách làm bánh rán Doremon nhân socola là phần nhân. Chính vì thế, nguyên liệu socola mà bạn chọn mua nên là dòng cao cấp. Vì trên thị trường hiện nay có những các dòng socola thứ cấp. Hầu hết loại này đều bị trộn …

Quay Về Tuổi Thơ Với Cách Làm Bánh Dorayaki Đơn Giản Mà Ngon

Quay Về Tuổi Thơ Với Cách Làm Bánh Dorayaki Đơn Giản Mà Ngon
  • Tác giả: beptruong.edu.vn
  • Ngày đăng: 12/27/2022
  • Đánh giá: 4.2 (407 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh Dorayaki chỉ với vài bước thực hiện đơn giản, bạn sẽ chinh phục được … Đợi cho đậu sền sệt lại rồi tắt bếp, để nhân bánh rán Doremon nguội.
  • Nội Dung: Có bao giờ bạn nghĩ rằng một ngày nào đó mình sẽ thưởng thức chiếc bánh Dorayaki hay còn được gọi với cái tên thân thuộc là bánh rán Doremon trong những câu chuyện tuổi thơ? Không có gì là không thể nếu bạn vào bếp với cách làm bánh Dorayaki siêu dễ …

10 cách làm bánh Doremon rán (dorayaki) xốp mịn, thơm ngon

10 cách làm bánh Doremon rán (dorayaki) xốp mịn, thơm ngon
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 11/13/2022
  • Đánh giá: 4.16 (290 vote)
  • Tóm tắt: Bánh rán dorayaki của Doremon được làm từ bột bánh sanwich pha mật ong nhân đậu đỏ ngọt ngào truyền thống. Nếu đã quá quen thuộc với bộ phim …
  • Nội Dung: Với công thức bánh rán Doremon này, bạn sử dụng nguyên liệu làm nhân đậu đỏ giống hướng dẫn thứ 1 ở trên nhé. Sử dụng bột bánh rán pha sẵn giúp bạn tiết kiệm thời gian trộn bột làm bánh dorayaki hơn. Các nguyên liệu cần chuẩn bị để làm vỏ bánh như …

Cách làm các loại nhân bánh rán doremon đa dạng nhất

  • Tác giả: bepcaocao.com
  • Ngày đăng: 08/16/2022
  • Đánh giá: 3.67 (225 vote)
  • Tóm tắt: Sau bài hướng dẫn “Cách làm bánh rán doremon”, bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu các công thức làm nhân bánh dorayaki một cách chi tiết nhất. Mục lục:.
  • Nội Dung: Tùy thuộc vào sở thích, bạn có thể làm được nhiều loại nhân bánh dorayaki khác nhau để thay đổi khẩu vị. Như nhà mình có 5 người, mỗi người lại thích một vị khác nhau: em trai mình thích bánh rán doremon nhân socola, bé nhà mình thích nhân trứng …

Cách làm bánh Dorayaki (bánh rán Doremon) ngon đơn giản tại nhà

  • Tác giả: rinnai-rongviet.com.vn
  • Ngày đăng: 08/30/2022
  • Đánh giá: 3.44 (489 vote)
  • Tóm tắt: Từ món bánh dorayaki truyền thống người ta chế biến với nhiều loại nhân khác nhau như: nhân đậu đỏ, đậu đen, socola, nhân mặn,… Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng …

Bạn đã thử cách làm bánh rán Doremon nhân kem?

  • Tác giả: sachnauan.net
  • Ngày đăng: 10/03/2022
  • Đánh giá: 3.36 (220 vote)
  • Tóm tắt: 30 ml mật ong , 15 ml dầu ăn; 150 gam khoai lang; 50 ml kem tươi whipping; 1 xíu muối. Các bước thực hiện cách làm bánh rán Doremon nhân kem:.

Cách làm bánh rán Doremon nhân socola thơm ngon khó cưỡng

  • Tác giả: soha.vn
  • Ngày đăng: 04/12/2022
  • Đánh giá: 3.03 (397 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh rán Doremon nhân socola đơn giản, thơm ngon với lớp vỏ dai dai – món bánh được rất nhiều người yêu thích thời gian gần đây.

Cách làm bánh rán Doremon

Cách làm bánh rán Doremon
  • Tác giả: khogiare.vn
  • Ngày đăng: 06/08/2022
  • Đánh giá: 2.88 (74 vote)
  • Tóm tắt: Vì như thế vỏ ngoài bánh sẽ bị cháy mà nhân bên trong vẫn chưa kịp chín. cach-lam-banh-ran-doremon. Cách bảo quản bánh : Bánh có thể giữ được khoảng từ 2 đén 3 …
  • Nội Dung: Cách làm bánh rán Doremon tưởng chừng rất đơn giản. Những công thức trên mạng thì có rất nhiều nhưng tôi thấy hầu hết là trộn tất cả những nguyên liệu với nhau rồi cho lên rán. Chính vì thế, nó không có vị đặc trung của bánh rán Doremon- cậu bé mèo …

Girlandlittlething – Con gái và những điều nhỏ xinh

  • Tác giả: congaivanhungdieunhoxinh.com
  • Ngày đăng: 10/13/2022
  • Đánh giá: 2.78 (66 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm: Phần nhân Socola: Bước 1: Đổ sữa và vani vào nồi và đun sôi. Một khi sữa được đun sôi, nhắc khỏi …

7 cách làm bánh rán doremon cực kỳ hấp dẫn cho con yêu ăn dặm

  • Tác giả: avakids.com
  • Ngày đăng: 08/02/2022
  • Đánh giá: 2.78 (78 vote)
  • Tóm tắt: 2Công thức làm bánh rán doremon nhân socola. Nguyên liệu: Bột mì: 25 gram; Bột cacao: 3 muỗng canh; Cà phê vani: 1 muỗng; Đường: 75 …

Cách Làm Bánh Rán Doremon Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà

  • Tác giả: btaskee.com
  • Ngày đăng: 09/16/2022
  • Đánh giá: 2.52 (92 vote)
  • Tóm tắt: Hãy cùng bTaskee đến với hướng dẫn cách làm bánh rán Doremon siêu đơn … Thưởng thức bánh rán tốt nhất là khi còn nóng, bạn sẽ cảm nhận …
  • Nội Dung: Với dịch vụ đi chợ hộ trên ứng dụng bTaskee, bạn sẽ không còn gặp khó khăn khi lựa chọn nguyên liệu hay sắp xếp thời gian cho việc đi chợ. Bạn chỉ cần đưa ra yêu cầu và thanh toán, đội ngũ cộng tác viên giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn giải quyết các …

Cách làm bánh rán Doremon nhân đậu đỏ xốp mềm siêu nhanh

  • Tác giả: mediamart.vn
  • Ngày đăng: 02/08/2023
  • Đánh giá: 2.55 (106 vote)
  • Tóm tắt: Bánh rán Dorayaki trở thành món ăn được Doremon và Nobita mê mẩn. Hãy cùng vào bếp tự tay làm bánh Doremon nhân đậu đỏ.

Cách Làm Bánh Rán Doremon Nhân Mứt Dứa Thơm Ngon

  • Tác giả: phobanh.net
  • Ngày đăng: 07/05/2022
  • Đánh giá: 2.37 (165 vote)
  • Tóm tắt: Hôm nay, mình sẽ chia sẻ tới bạn công thức làm bánh rán Doremon nhân mứt dứa cực ngon đã được rất nhiều thành viên thực hiện thành công.

CÁCH LÀM BÁNH RÁN DOREMON NHÂN ĐẬU ĐỎ SIÊU ĐƠN GIẢN

  • Tác giả: bepxua.vn
  • Ngày đăng: 10/02/2022
  • Đánh giá: 2.29 (122 vote)
  • Tóm tắt: Bánh rán Doremon hay còn gọi là bánh Dorayaki mềm mịn, có nhân đậu đỏ béo ngậy bên trong được rất nhiều người yêu thích. Cách làm loại bánh …

Cách làm bánh rán Doremon ngon từ trẻ đến già đều mê – Digifood

Cách làm bánh rán Doremon ngon từ trẻ đến già đều mê - Digifood
  • Tác giả: digifood.vn
  • Ngày đăng: 04/21/2022
  • Đánh giá: 2.07 (191 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu làm nhân bánh: cacao, matcha, sữa tươi, mật ong, thịt xông khói, chà bông, tương ớt, sốt mayonnaise… 2. Cách làm nhân bánh Doremon …
  • Nội Dung: Bánh rán Doremon hay Dorayaki là một món ăn cực nổi tiếng của Nhật Bản. Loại bánh này rất được lòng các em nhỏ và hội mê đồ ăn vặt. Nếu bạn đang muốn tự tay làm nên những chiếc bánh ngon lành “xinh xẻo”. Thì cách làm bánh rán Doremon đơn giản tại …

Cách làm bánh rán Doremon đơn giản từ bột mì không cần bột nở cho bé

Cách làm bánh rán Doremon đơn giản từ bột mì không cần bột nở cho bé
  • Tác giả: meta.vn
  • Ngày đăng: 01/19/2023
  • Đánh giá: 1.91 (56 vote)
  • Tóm tắt: Nhưng bánh rán Doremon ngon nhất là phải có nhân kẹp giữa 2 lớp bánh. Vì vậy, phần tiếp theo chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn cách làm một số loại nhân bánh …
  • Nội Dung: Để có được chiếc bánh rán ngon thì quan trọng nhất là phần vỏ bánh. Vỏ bánh phải vừa mềm xốp lại giữ được độ phồng, độ dai vừa phải thì mới là đạt chuẩn. Chính vì vậy, cách pha bột làm bánh rán Doremon là vô cùng quan trọng. Dưới đây chúng tôi sẽ …

Cách Làm Bánh Rán Doremon Ngon Mềm Xốp Ai Cũng Mê

Cách Làm Bánh Rán Doremon Ngon Mềm Xốp Ai Cũng Mê
  • Tác giả: cet.edu.vn
  • Ngày đăng: 11/11/2022
  • Đánh giá: 1.92 (86 vote)
  • Tóm tắt: Chỉ với vài bước đơn giản bạn hoàn toàn có thể làm ngay món bánh doremon thơm ngon, hấp dẫn. Hãy cùng Cet tham khảo cách làm đơn giản này nhé.
  • Nội Dung: Bánh rán Doremon còn được gọi với tên khác là dorayaki – một loại bánh phổ biến và nhiều người yêu thích ở Nhật Bản. Bánh có công thức đơn giản, thời gian chế biến nhanh và hợp khẩu vị của người lớn lẫn trẻ em. Chúng ta dễ dàng tìm mua bánh ở nhiều …

Vào bếp trổ tài làm Bánh rán Doremon cho bé và một số loại nhân bánh thông dụng

  • Tác giả: lambanhanny.com
  • Ngày đăng: 03/06/2023
  • Đánh giá: 1.82 (121 vote)
  • Tóm tắt: Làm tương tự cho những chiếc bánh tiếp theo. Khi bánh đã vàng đều hai mặt, bạn vớt bánh để ra đĩa. C. Công thức nhân socola …
  • Nội Dung: – Bước 5: Làm nóng chảo trên bếp sau đó đổ hỗn hợp đậu xay vào chảo, thêm vani để tạo mùi thơm. Nếu thích nhân bánh ngọt thì bạn có thể thêm đường sao cho vừa ăn. Đun đậu với lửa vừa, vừa đun vừa khuấy đều cho đến khi cạn nước, hỗn hợp sánh và sệt …

Hướng dẫn cách làm BÁNH RÁN DORAYAKI ngon tại nhà

  • Tác giả: monngontv.com
  • Ngày đăng: 02/27/2023
  • Đánh giá: 1.66 (200 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn bí quyết cách làm bánh rán dorayaki doremon ngon tại nhà. cách làm bánh … đều lên và phần bánh bao bên ngoài nhân thường làm từ bột nhão đậu đỏ.

Top Những Cách Làm Bánh Rán Doremon Ngon Tuyệt

Top Những Cách Làm Bánh Rán Doremon Ngon Tuyệt
  • Tác giả: daylambanh.edu.vn
  • Ngày đăng: 08/31/2022
  • Đánh giá: 1.49 (191 vote)
  • Tóm tắt: Top Những Cách Làm Bánh Rán Doremon Ngon Tuyệt. Trần Văn Vinh. Bánh rán Doremon được nhiều người biết đến từ bộ truyện Doraemon – Chú mèo máy …
  • Nội Dung: Đậu đỏ mua về rửa sạch, ngâm nước để qua đêm. Tiếp theo, bạn nấu đậu đỏ với lửa nhỏ và lượng nước xăm xắp mặt đậu, cho đến khi chín thì bạn thêm 100g đường vào. Dùng thìa/muôi trộn đều và nghiền đậu cho nhừ. Nếu thích ăn phần nhân mịn hơn, bạn có …

Cách Làm Bánh Rán Doraemon

  • Tác giả: thatlangon.com
  • Ngày đăng: 04/08/2022
  • Đánh giá: 1.45 (57 vote)
  • Tóm tắt: Sau khi bánh nguội và nhân đã hoàn tất, bạn phết nhân vào bánh là có thể thưởng thức . Banh Ran Doraemon 10. Save. Dorayaki thành phẩm đạt …