Gợi Ý Top 10+ làm bánh ít trần nhân mặn [Hay Nhất]

Trong ký ức của nhiều người, bánh ít trần không chỉ đơn thuần là một món ăn thân thương và gần gũi mà nó là cả tuổi thơ, là niềm tự hào của tinh hoa văn hóa ẩm thực dân tộc. Trải qua bao năm, dù đã có hàng trăm món mới ra đời nhưng cách làm bánh ít trần vẫn được nhiều người Việt lưu giữ và phát triển.

Bánh ít trần thơm ngon, hấp dẫn là món ăn không còn xa lạ đối với người Việt. Ngày nay, bạn có thể dễ dàng mua được món bánh này ở nhiều nơi nhưng nếu có thời gian, hãy tự vào bếp và làm món bánh thơm ngon để chiêu đãi người bạn yêu thương nhé. Hướng dẫn chi tiết trong công thức làm bánh ít trần dưới đây sẽ giúp bạn làm được thành phẩm mang đậm hương vị thơm ngon độc đáo mà bất cứ ai cũng chỉ cần nếm thử một lần sẽ không bao giờ quên.

bánh ít trần dân dã

Bánh ít trần – món ăn dân dã thân thương của người Việt Nam

Nguyên liệu làm bánh ít trần

Phần nhân bánh

  • Thịt nạc: 150 gram
  • Tôm: 150 gram
  • Củ sắn: 100 gram
  • Cà rốt: 100 gram
  • Đầu hành: 20 gram
  • Đậu xanh bóc vỏ: 150 gram (ngâm với nước trước)
  • Muối: 5 gram
  • Nước mắm: 15ml
  • Tiêu: 5 gram
  • Đường: 15 gram
  • Bột ngọt: 2 gram
  • Dầu ăn: một chút
  • Tỏi và hành tím băm nhỏ: một chút

Vỏ bánh

  • Bột năng: 50 gram
  • Nước: 350ml
  • Bột nếp: 300 gram
  • Muối: một chút

Hướng dẫn cách làm bánh ít trần ngon chuẩn vị Huế

Làm nhân bánh

Sơ chế nguyên liệu

Cắt nhỏ thịt nạc và tôm rồi cho vào máy xay, xay nhuyễn.

Cà rốt, củ sắn và đầu hành cũng cắt nhỏ và để riêng.

Nấu đậu xanh

Cho đậu xanh cà vỏ ngâm vào nồi cùng một ít nước và đun đến khi đậu chín nhừ.

Dùng máy xay, xay đậu xanh ra thật nhuyễn. Sau đó bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn, đậu xanh và đầu hành vào sên đến khi đậu nhuyễn mịn. Lưu ý, không nên để lửa quá to và phải sên luôn tay để đậu không bị khô hoặc cháy.

nấu đậu xanh

Nấu đậu xanh

Trộn nhân

Cho đậu xanh, các nguyên liệu đã sơ chế vào trong âu cùng muối, nước mắm, đường, tiêu, bột ngọt, tỏi và hành tím băm nhỏ rồi trộn lên thật đều.

Làm vỏ bánh

Cho bột năng, nước, bột nếp và muối vào trong âu, trộn đều rồi tiến hành nhào bột thành một khối đồng nhất. Sau đó, bọc âu lại bằng màng bọc thực phẩm, cho vào ngăn mát tủ lạnh để bột nghỉ 10 phút.

cho ít muối vào bột bánh

Cho một ít muối vào bột để bánh ngon hơn

Vào bánh

Chia bột ra thành nhiều phần bằng nhau, nắn bột thành hình tròn rồi cho nhân vào bên trong, gói lại cẩn thận thành viên nhỏ nhắn.

Hấp bánh và hoàn thiện thành phẩm

Xếp lá chuối vào nồi hấp, đặt bánh vào và hấp trong 15 phút là bánh sẽ chín. Lấy bánh ra và đặt lên đĩa có lót sẵn lá chuối.

Rất hay:  Gợi Ý Top 20+ cách làm nộm mít non [Đánh Giá Cao]

Thêm dầu nóng vào hành lá cắt nhỏ cùng một ít muối và đường để làm dầu hành. Cuối cùng, đổ dầu hành lên bánh, trang trí thêm một lát ớt nữa là xong.

bánh ít trần hấp dẫn vị giác

Thành phẩm thơm ngon, hấp dẫn

Yêu cầu thành phẩm

Bánh ít trần là một món ăn đậm đà và hấp dẫn với vỏ bánh mềm dai còn phần nhân bên trong lại thơm phức. Hương vị của bánh là sự hòa quyện hoàn hảo giữa tôm, thịt và các loại rau củ, thêm một chút cay cay của ớt, béo bùi của đậu xanh cực kỳ kích thích vị giác.

Một số lưu ý trong cách làm bánh ít trần

  • Nếu không có nồi hấp, bạn có thể nấu nước sôi rồi cho bánh vào luộc. Khi thấy bánh nổi lên là có nghĩa bánh đã chín. Ở một số nơi, bánh ít sẽ được gói trong lá chuối rồi mới mang đi hấp.
  • Không được thay thế bộp nếp bằng bột năng vì bột nếp sẽ giúp bánh dẻo còn bột năng lại có tính dai. Bạn chỉ nên pha hai loại bột này với nhau nếu muốn bánh ít trần có độ dẻo dai hơn.
  • Các bảo quản bánh ít trần: Nếu dùng không hết bạn xếp bánh vào đĩa, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại cho vào ngăn đá. Khi muốn ăn thì bạn chỉ cần xả đông và hấp lại bánh là được.

Hy vọng với cách làm bánh ít trần ở trên bạn sẽ làm ra được những chiếc bánh thơm ngon đúng điệu và đậm đà hương vị. Ngoài ra, nếu bạn muốn khám phá thêm về các loại bánh truyền thống hấp dẫn khác của nước ta thì có thể tham khảo khóa học làm bánh Việt của Hướng Nghiệp Á Âu. Sẽ không có gì tuyệt vời hơn khi bạn làm ra những chiếc bánh mang đậm tinh hoa văn hóa ẩm thực dân tộc và khiến bất cứ ai cũng không thể quên ngay từ lần nếm thử đầu tiên.

Chúc các bạn thành công!

Top 14 làm bánh ít trần nhân mặn viết bởi Cosy

Cách làm bánh ít trần nhân mặn ngon lành

Cách làm bánh ít trần nhân mặn ngon lành
  • Tác giả: 2monngonmoingay.com
  • Ngày đăng: 06/12/2022
  • Đánh giá: 4.67 (410 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh ít nhân dừa đơn giản nhưng lớp vỏ bánh bột nếp dẻo mỏng bên ngoài cần có lượng vừa phải. Cho nên, trong cách làm bánh ít trần nhân mặn, …
  • Nội Dung: Dù là cách làm bánh ít trần huế hay cách làm bánh ít trần chay, bạn nên chuẩn bị nhồi bột trước tiên nhằm có thời gian ủ khối bột nở thì món bánh ít trần mới dẻo ngon. Cho bột nếp ra khay rộng, tạo lỗ tròn nhõ ỡ giữa xong thì cho khoảng 150 ml nước …

Các cách làm bánh ít trần miền Tây mộc mạc dẻo ngon

Các cách làm bánh ít trần miền Tây mộc mạc dẻo ngon
  • Tác giả: dacsanngon3mien.net
  • Ngày đăng: 05/26/2022
  • Đánh giá: 4.27 (380 vote)
  • Tóm tắt: Tôm khô ngâm nửa tiếng, sau rửa sạch để ráo. Khoai lang mọi người gọt vỏ, cho vào nồi hấp chín. Sau đó cho ra tô tán nhuyễn. Xào nhân bánh ít …
  • Nội Dung: Mọi người cho vào chảo 100gr đường cát, nửa muỗng cà phê muối, 50ml nước. Bắt chảo lên bếp và nấu cho đường tan. Nấu đến khi đường tan hết và sôi sệt lại một xíu cho dừa nạo vào đảo đều. Sên đến khi dừa rút hết nước đường, chuyển sang trong, cho đậu …

Bánh ít trần nhân tôm thịt

  • Tác giả: bepnha.kingfoodmart.com
  • Ngày đăng: 06/28/2022
  • Đánh giá: 4.09 (391 vote)
  • Tóm tắt: Hãy thử đổi vị cho bữa sáng gia đình thêm đặc sắc với những viên bánh ít trần vừa ăn ngon, vừa giàu dinh dưỡng này nhé. Khẩu phần3 Servings.

Cách làm bánh ít trần nhân tôm – Đặc sản đúng vị xứ Nẫu

  • Tác giả: hiquynhon.vn
  • Ngày đăng: 02/19/2023
  • Đánh giá: 3.79 (533 vote)
  • Tóm tắt: Cách chế biến bánh ít trần nhân tôm · 1. Sơ chế nguyên liệu. – Tôm khô ngâm mềm, sau đó vớt ra để ráo rồi xay nhuyễn, chia làm 2, một phần đem …
  • Nội Dung: Bày bánh ít trần ra dĩa lót lá chuối, rắc mỡ hành và rắc tôm cháy lên trên. Phần vỏ bánh mềm dẻo, cắn sâu thêm cảm nhận vị nhân bánh có tôm tươi, thịt băm, nấm mèo,… hòa quyện vào nhau ngọt ngọt mặn mặn. Ăn cùng nước mắm chua ngọt tăng thêm sự kích …

Chi tiết hơn 23 cách làm bánh nếp nhân thịt không thể bỏ qua

  • Tác giả: daotaonec.edu.vn
  • Ngày đăng: 09/06/2022
  • Đánh giá: 3.69 (512 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh rợm – bánh ít nhân tôm thịt – nhân mặn thơm ngon mới lạ … Cách làm bánh ít trần nhân thịt tại nhà bằng bột gạo nếp đơn giản …
  • Nội Dung: Bánh nếp nhân tôm thịt hấp là món hấp ngon ưa thích của nhiều người, với lớp vỏ bánh nếp mềm dẻo, bao lấy nhân tôm thịt đậm đà và nấm mèo giòn sần sật. Hôm nay, hãy cùng Điện máy XANH vào bếp để thực hiện ngay món bánh bột nếp nhân tôm thịt thơm …

CÁCH LÀM BÁNH ÍT TRẦN NHÂN MẶN ĐƠN GIẢN MÀ NGON

  • Tác giả: nauankhongkho.com
  • Ngày đăng: 02/05/2023
  • Đánh giá: 3.52 (277 vote)
  • Tóm tắt: Bánh ít trần nhân mặn là món ăn chơi rất hấp dẫn vì cái dai, dẻo…

Hướng dẫn cách làm bánh ít trần Huế siêu nhanh, lạ miệng 03 / 2023

Hướng dẫn cách làm bánh ít trần Huế siêu nhanh, lạ miệng 03 / 2023
  • Tác giả: kinhdofood.com
  • Ngày đăng: 06/04/2022
  • Đánh giá: 3.28 (401 vote)
  • Tóm tắt: Bánh ít trần là món ăn dân dã thơm ngon của người dân miền Trung, đặc biệt là Huế. Mỗi chiếc bánh chỉ nhỏ xinh như như bánh trôi với màu trắng …
  • Nội Dung: Bắt đầu lấy bột nếp viên từng viên nhỏ rồi ấn dẹp ra cho nhân đậu xanh vào rồi tiếp tục cuộn tròn lại. Hấp bánh bằng cách lót lá chuối dưới nồi, cho từng viên bánh ít trần vừa nặn xong phết 1 lớp dầu mỏng và đợi hấp khoảng 20 phút là bánh chín ngon …

Bật mí cách làm bánh ít trần thơm ngon nhâm nhi ngày mưa

Bật mí cách làm bánh ít trần thơm ngon nhâm nhi ngày mưa
  • Tác giả: daylambanh.edu.vn
  • Ngày đăng: 05/18/2022
  • Đánh giá: 3.14 (460 vote)
  • Tóm tắt: Bánh ít trần là món quà vặt ngon miệng và giản dị của người dân miền Trung. Bánh có đôi phần giống như bánh nếp nhân tôm thịt của người miền Bắc, …
  • Nội Dung: Bánh ít trần nhìn có vẻ đơn giản, nhưng thực ra cách làm lại khá công phu. Trong đó, việc chuẩn bị một số nguyên liệu như bột gạo nếp, đậu, nhân, nước chấm… cũng đòi hỏi của bạn một số kỹ năng nhất định. Làm bánh ít trần nhất định phải đúng vị, đúng …

Cách làm bánh ít trần nhân đậu xanh thơm ngon ăn sương sương cả chục cái – Digifood

Cách làm bánh ít trần nhân đậu xanh thơm ngon ăn sương sương cả chục cái - Digifood
  • Tác giả: digifood.vn
  • Ngày đăng: 11/26/2022
  • Đánh giá: 2.93 (81 vote)
  • Tóm tắt: Ngoài bánh mặn, bánh ít trần cũng được biến tấu với phần nhân chỉ gồm đậu xanh và dừa sợi, tạo thành món bánh ngọt thơm ngon. Món bánh dân dã …
  • Nội Dung: Bánh ít trần là món ăn vặt của người dân miền Trung và cũng là món đặc sản xứ Huế. Bánh có đôi phần giống như bánh nếp của người miền Bắc. Nhân đậu xanh, kết hợp cùng thịt lợn, mộc nhĩ được bao bọc bởi một lớp vỏ bánh làm từ bột nếp trắng mềm, dẻo …

Tổng hợp Bánh Ít Trần giá rẻ, bán chạy tháng 3/2023 – BeeCost

  • Tác giả: beecost.vn
  • Ngày đăng: 09/09/2022
  • Đánh giá: 2.63 (99 vote)
  • Tóm tắt: 10 bánh ít mặn nhân đậu xanh tôm đất nhảy bình định, 54.900 ₫, Shopee ; 100g mứt sen trần làm nhân bánh trung thu thập cẩm, 16.000 ₫, Shopee ; Bột nếp thái lan …

Cách làm Bánh ít trần – dân dã nét quê dễ làm, ngon miệng

  • Tác giả: doivi.net
  • Ngày đăng: 02/08/2023
  • Đánh giá: 2.56 (154 vote)
  • Tóm tắt: Bánh ít trần – dân dã nét quê. Nguyên liệu: * Phần vỏ bánh: – 300gr bột nếp – Bột nêm – 1 muỗng cafe dầu ăn. * Phần nhân bánh: – 200gr đậu xanh cà vỏ

Cách làm bánh ít trần nhân mặn dẻo ngon

Cách làm bánh ít trần nhân mặn dẻo ngon
  • Tác giả: banhitlagaiquangnam.wordpress.com
  • Ngày đăng: 03/24/2022
  • Đánh giá: 2.5 (73 vote)
  • Tóm tắt: Bánh ít trần nhân mặn với vỏ bánh mềm dẻo, nhân bên trong đậm đà vô cùng hấp dẫn. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ mọi người …