Bật Mí Top 20+ cách làm bánh flan sữa tươi [Ngon Nhất Quả Đất]

Cách làm bánh Flan sữa tươi là biến tấu hoàn hảo từ công thức làm bánh Flan truyền thống, chỉ cần thêm chút sữa bạn sẽ có ngay món bánh thơm mát, vị ngọt nhẹ nhàng, không quá béo ngậy hay gây cảm giác ngán. Còn chần chờ gì nữa mà bạn không xắn tay áo lên và vào bếp với Dạy Làm Bánh Á Âu (DLBAAu) ngay?

cách làm bánh flan sữa tươi

Bánh Flan làm từ sữa tươi vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe

Bánh Flan sữa tươi sẽ rất thích hợp với những ai không thích bánh Flan bằng sữa đặc vì sữa tươi vẫn giữ được độ béo nhưng không gây cảm giác ngấy khi thưởng thức. Món bánh này không quá ngọt và đặc như loại bánh truyền thống mà vẫn giữ được độ béo thích hợp, hương vị sữa tươi thanh nhẹ cực kỳ hấp dẫn. Đây sẽ là cách hay để biến tấu thêm món ngon thay đổi khẩu vị cho cả nhà, hoặc làm mới hơn thực đơn ăn dặm cho bé, bổ sung nguồn dinh dưỡng thiết yếu cho cả gia đình.

Chuẩn bị nguyên liệu

Cách làm bánh Flan sữa tươi đơn giản tại nhà

Sơ chế nguyên liệu

Cho phần nước đun sôi để nguội vào nồi, thêm 50 gram đường cát trắng vào và đun với lửa nhỏ. Khuấy đều tay đến khi đường tan hết, chuyển sang màu cánh gián thì cho nước cốt chanh vào, khuấy lên và tắt bếp. Nếu thấy hỗn hợp quá đặc thì có thể cho thêm chút nước. Nhanh tay đổ đường vào khuôn bánh, tráng đều thành một lớp mỏng.

cách làm bánh flan bằng sữa tươi

Nấu đường làm caramel

Công đoạn chế biến

Cho phần lòng đỏ trứng gà vào một cái âu sạch, dùng phới lồng khuấy nhẹ theo một chiều để trứng tan hết. Không được đánh mạnh tay vì trứng sẽ nổi bọt, bánh bị rỗ.

Cho 50 gram đường cát trắng vào cùng với sữa tươi, đun trên lửa vừa đến khi sữa ấm thì trút vào âu trứng đã đánh ở phía trên. Nhẹ nhàng khuấy đều để hỗn hợp hòa quyện với nhau.

Để bánh được mịn màng, bạn cần lọc hỗn hợp qua rây vài lần rồi cho tinh chất vani vào. Đổ hỗn hợp vào các khuôn bánh đã tráng sẵn caramel, không đổ quá đầy để bánh sau khi làm chín sẽ nở thêm.

làm bánh flan bằng sữa tươi

Lược hỗn hợp trứng sữa để bánh mịn màng hơn

Hoàn thành và thưởng thức

Mang các khuôn bánh đi hấp trong 30 đến 40 phút. Nếu cẩn thận bạn nên dùng khăn che lại rồi mới đậy nắp để hơi nước không rơi vào bánh.

Sau khi hấp xong, bạn kiểm tra bánh đã chín hay chưa bằng cách xiên một cây tăm nhỏ vào bánh, nếu tăm khô thì bánh đã chín.

Dùng dao nhọn xoay vòng xung quanh khuôn bánh, úp ngược khuôn xuống dĩa, thêm một chút đá bào và cà phê pha sẵn vào rồi thưởng thức. Bánh sẽ ngon hơn khi ăn lạnh.

Yêu cầu thành phẩm

Bánh Flan sữa tươi sau khi làm có bề mặt mịn màng, không bị rỗ, bánh mềm mại, thơm mùi sữa, caramel hòa tan cùng vị ngọt dịu vừa phải, hấp dẫn. Flan sữa tươi ngon hơn khi thưởng thức lạnh và cho thêm chút cà phê, đá xay.

bánh flan sữa tươi

Thành phẩm khiến ai cũng thích mê

Bánh Flan bảo quản được bao lâu?

Flan sẽ nhanh bị hỏng, thậm chí có thể gây ngộ độc cho người dùng nếu bạn không biết cách bảo quản đúng. Để tránh tình trạng này, bạn không được để bánh ở trong điều kiện nhiệt độ cao vì vi khuẩn sẽ thuận lợi sinh sôi. Nếu áp dụng phương pháp bảo quản đúng cách, bánh Flan có thể giữ được từ 5 – 7 ngày.

Cách bảo quản bánh Flan

Các lỗi thường gặp khi làm bánh Flan và cách khắc phục

Bánh Flan bị rỗ

Nguyên nhân:

Cách khắc phục:

cách làm bánh flan sữa tươi ngon

Chỉ nên dùng trứng gà để làm Flan, không nên dùng trứng vịt

Bánh Flan bị hôi trứng

Nguyên nhân

Cách khắc phục

Bánh Flan không đông

Nguyên nhân

Cách khắc phục

Bạn thấy cách làm bánh Flan bằng sữa tươi của DLBAAu như thế nào? Hãy vào bếp trổ tài khéo léo và để lại cảm nhận nhé. Chúc các bạn thành công và đừng quên theo dõi DLBAAu để có thêm nhiều cách làm bánh Flan, kỹ năng và bí quyết hay khi làm bánh nhé!

Rất hay:  Xem Ngay Top 10+ thịt ba chỉ kho nước dừa [Ngon Nhất Quả Đất]

Top 21 cách làm bánh flan sữa tươi viết bởi Cosy

Công thức bánh Flan – THPT Lê Hồng Phong

  • Tác giả: c3lehongphonghp.edu.vn
  • Ngày đăng: 11/24/2022
  • Đánh giá: 4.75 (519 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh flan sữa tươi. Bánh flan sữa tươi không quá ngọt mà có vị thanh nhẹ, mềm béo, tan ngay trong miệng nên không gây cảm giác ngán …
  • Nội Dung: Các nguyên liệu cơ bản cũng có thể được thay thế tùy theo cách làm bánh flan của mỗi người. Nếu muốn cho lớp caramen được màu đặc trưng thì thay vì đường trắng các bạn có thể chuyển sang đường hoa mai, đường màu để dễ lên màu hơn và tránh trong quá …

2 Cách làm bánh flan sữa tươi thơm ngon bổ dưỡng cho cả gia đình

2 Cách làm bánh flan sữa tươi thơm ngon bổ dưỡng cho cả gia đình
  • Tác giả: hocvienamthuc.com
  • Ngày đăng: 09/20/2022
  • Đánh giá: 4.51 (554 vote)
  • Tóm tắt: Hầu như mọi người đều sử dụng sữa đặc để làm bánh flan(Hay còn gọi là caramen), nhưng ít ai biết cho thêm sữa tươi sẽ làm bánh flan ngon hơn, …
  • Nội Dung: Nguyên nhân: Đánh trứng quá bông khiến flan có nhiều bọt khí hoặc nướng/hấp bánh ở nhiệt độ cao cũng khiến flan bị rỗ. Ngoài ra, khi hấp bánh bằng phương pháp cách thủy, hơi nước đọng trên nắp vung nồi rồi rớt xuống gây rỗ bề mặt bánh. Cách khắc …

Cách làm bánh flan sữa tươi cho bé yêu

Cách làm bánh flan sữa tươi cho bé yêu
  • Tác giả: lambanh365.com
  • Ngày đăng: 12/05/2022
  • Đánh giá: 4.28 (530 vote)
  • Tóm tắt: Đun trên lửa vừa, khi sữa chuẩn bị sôi thì lấy sữa ra và trút vào bát trứng. Vừa đổ vào vừa dùng phới khuấy đều. cach-lam-banh-flan-sua-tuoi-cho-be-. – Dùng …
  • Nội Dung: – Cho 100 ml nước lọc đun sôi để nguội vào nồi. Sau đó cho thêm 50 gram đường cát trắng vào và đun ở lửa nhỏ. Dùng đũa khuấy đều cho tới khi đường tan hết và nước đường chuyển sang màu cánh gián. Cho nươc cốt chanh vào và thêm tiếp 2 tablespoon nước …

Hướng dẫn cách làm bánh flan sữa tươi không bị rỗ đơn giản chỉ trong 30 phút 03 / 2023

Hướng dẫn cách làm bánh flan sữa tươi không bị rỗ đơn giản chỉ trong 30 phút 03 / 2023
  • Tác giả: kinhdofood.com
  • Ngày đăng: 05/21/2022
  • Đánh giá: 4.16 (323 vote)
  • Tóm tắt: Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Flan Sữa Tươi Ngon Tại Nhà. Làm Caramel. Bắt nồi lên bếp cho nước đun sôi để nguội vào nồi, cho thêm phần đường cát …
  • Nội Dung: Bắt nồi lên bếp cho nước đun sôi để nguội vào nồi, cho thêm phần đường cát trắng đã chuẩn bị 50g vào và đun trên bếp với lửa nhỏ. Thực hiện khuấy đều tay đến khi thấy phần đường tan hết và chuyển sang màu cánh gián. Cho thêm nước cốt chanh vào, …

Cách làm bánh flan sữa tươi ngon nhất, đơn giản nhất

  • Tác giả: topbestviet.com
  • Ngày đăng: 11/01/2022
  • Đánh giá: 3.79 (486 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu · 5 quả trứng gà · 100Gr đường cát trắng · 1 muỗng cafe chiết xuất vani · 500ml sữa tươi · 1/2 quả chanh · 100ml nước lọc · Dụng cụ làm bánh …

Cách Làm Bánh Flan Ngon Tuyệt Từ Sữa Tươi Và Trứng Vị Thơm Mát

  • Tác giả: khoquet.vn
  • Ngày đăng: 12/05/2022
  • Đánh giá: 3.64 (583 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh flan sữa tươi và trứng chi tiết: Nấu Caramen: Cho nước lọc và đường vào chảo. Dùng đũa khuấy tan đường, chờ hỗn hợp đường sôi và ngã màu …
  • Nội Dung: Bánh flan là món ăn thanh mát, phổ biến được nhiều người ưa chuộng với hương vị mềm mịn và ngọt mát kết hợp với vị đăng đắng, ngọt ngọt của caramen, món này thường dùng làm món tráng miệng hay là món ăn vặt giữa những buổi trưa hè nóng bức thì thật …

Cách Làm Bánh Flan Sữa Tươi Mềm Mịn Cực Ngon Tại Nhà

Cách Làm Bánh Flan Sữa Tươi Mềm Mịn Cực Ngon Tại Nhà
  • Tác giả: btaskee.com
  • Ngày đăng: 09/02/2022
  • Đánh giá: 3.5 (402 vote)
  • Tóm tắt: Hãy cùng bTaskee đến với hướng dẫn cách làm bánh flan sữa tươi ngọt thơm đơn giản tại nhà sau đây nhé. Bánh flan, hay còn gọi là bánh caramel …
  • Nội Dung: Bánh flan, hay còn gọi là bánh caramel trong tiếng Pháp, là loại bánh được hấp chín từ các nguyên liệu chính là trứng và sữa, nước caramen (đường thắng). Tuy bánh có nguồn gốc từ châu Âu nhưng hiện nay nó đã trở thành một món ăn rất được ưa chuộng …

Học ngay cách làm bánh flan sữa tươi với 3 bước cơ bản – Digifood

Học ngay cách làm bánh flan sữa tươi với 3 bước cơ bản - Digifood
  • Tác giả: digifood.vn
  • Ngày đăng: 11/13/2022
  • Đánh giá: 3.34 (449 vote)
  • Tóm tắt: Cùng vào bếp với Digifood và học ngay cách làm bánh flan sữa tươi thơm ngon thưởng thức ngày hè cực kì lý tưởng này nhé!
  • Nội Dung: Bánh flan sữa tươi có độ mềm mịn và hương vị thơm mát, ngọt dịu, hòa quyên với độ béo nhẹ, không gây cảm giác ngán. Cách làm bánh flan sữa tươi không hề khó, bạn hoàn toàn có thể thực hiện theo công thức đơn giản ngay tại nhà. Cùng vào bếp với …

03 công thức bánh flan bằng sữa đặc, sữa tươi và phô mai tại nhà

03 công thức bánh flan bằng sữa đặc, sữa tươi và phô mai tại nhà
  • Tác giả: binhduongvn.city
  • Ngày đăng: 06/24/2022
  • Đánh giá: 3.12 (255 vote)
  • Tóm tắt: Dưới đây là các bước hướng dẫn cách làm bánh flan phô mai ngon nhất bạn cần biết. Bước 1: Làm caramen. Đầu tiên, bạn cho 40ml nước lọc đun cùng …
  • Nội Dung: Nếu như làm bánh bông lan cần phải có sự hỗ trợ của lò nướng, nồi chiên không dầu hoặc một chiếc nồi cơm điện xịn sò. Làm bánh da lợn phải kỳ công từ nguyên liệu đến khâu chế biến. Làm bánh bao cần sự khéo léo và kết hợp nhiều nguyên liệu. Riêng …

Cách làm bánh flan bằng sữa tươi không đường

Cách làm bánh flan bằng sữa tươi không đường
  • Tác giả: monngonchuabenh.com
  • Ngày đăng: 02/13/2023
  • Đánh giá: 2.93 (112 vote)
  • Tóm tắt: 500 ml sữa tươi không có đường. · 5 quả trứng gà. · 100 gam đường. · Hai ống vani tạo hương. · Nước sạch: 100ml nước lọc. · Chanh: ½ quả. · Cốc hoặc khuôn làm bánh.

Cách làm bánh flan đơn giản tại nhà ăn là ghiền, thơm ngon cực kỳ

  • Tác giả: blog.leflair.com
  • Ngày đăng: 12/17/2022
  • Đánh giá: 2.77 (71 vote)
  • Tóm tắt: 500ml sữa tươi không đường; 170gr đường cát; 170ml nước lọc; 1 muỗng canh nước cốt chanh. Thời gian khoảng 1 giờ đồng hồ là bạn có thể hoàn …
  • Nội Dung: Khi bạn đánh trứng quá bông hoặc khi nướng/ hấp bánh ở nhiệt độ cao sẽ tạo những lỗ nhỏ gây mất thẩm mỹ. Hoặc khi hấp bánh bằng phương pháp cách thủy, hơi nước đọng trên nắp nồi rồi nhỏ xuống gây rỗ bề mặt bánh. Cách khắc phục là bạn hãy dùng chiếc …

6 cách làm bánh flan cho bé ăn dặm bổ dưỡng, thơm ngon khó cưỡng

6 cách làm bánh flan cho bé ăn dặm bổ dưỡng, thơm ngon khó cưỡng
  • Tác giả: hellobacsi.com
  • Ngày đăng: 11/11/2022
  • Đánh giá: 2.52 (198 vote)
  • Tóm tắt: 250ml sữa tươi; Một ít tinh chất vani; 100g đường cát; ½ quả chanh; Khuôn đựng bánh flan, số lượng …

Cách làm bánh flan bằng sữa tươi

  • Tác giả: cachlambanhflan.net
  • Ngày đăng: 05/27/2022
  • Đánh giá: 2.55 (110 vote)
  • Tóm tắt: Dưới đây cũng là 1 cách có thể làm bánh flan bằng sữa tươi, cách làm bánh flan bằng sữa tươi này khá dễ dàng và bất cứ … cach-lam-banh-flan-sua-tuoi-ngon-.

Hai cách làm bánh flan bằng sữa tươi có đường ngon, đơn giản nhất

Hai cách làm bánh flan bằng sữa tươi có đường ngon, đơn giản nhất
  • Tác giả: cuahangminhlong.com
  • Ngày đăng: 04/27/2022
  • Đánh giá: 2.49 (173 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh flan bằng sữa tươi và whipping cream. Cho 35ml nước và 70g đường vào để làm caramen. Đun sôi đến khi chuyển sang màu cánh gián thì …
  • Nội Dung: Sau khi đã chuẩn bị xong tất cả thì bạn cho vào nồi và hấp từ 30-40 phút. Đây là thời gian hấp chuẩn nhất để có một mẻ bánh flan ngon và đẹp nhất. Nên phủ một lớp vải để tránh bị hơi nước rơi vào bánh. Trong lúc hấp, thỉnh thoảng cũng có thể mở nắp …

Chia sẻ với hơn 35 cách làm bánh flan sữa đặc siêu hot

  • Tác giả: daotaonec.edu.vn
  • Ngày đăng: 12/25/2022
  • Đánh giá: 2.28 (148 vote)
  • Tóm tắt: Dù làm bánh flan bằng sữa tươi hay sữa đặc, bạn cũng cần thực hiện 2 công đoạn gồm làm phần caramel màu cánh gián đẹp mắt và phần bánh vàng ngon …
  • Nội Dung: Để biết thêm, bạn có thể theo dõi cách làm bánh flan béo thơm từ sữa tươi dưới đây! Trên đây là 2 cách làm bánh flan bằng sữa đặc và sữa tươi cực kỳ đơn giản tại nhà. Riêng với cách làm bánh flan bằng sữa tươi thì có phần hơi khác về nguyên liệu …

2 Cách làm bánh flan bằng sữa đặc và sữa tươi vô cùng đơn giản mềm mịn thơm ngon bất bại

  • Tác giả: lambanhanny.com
  • Ngày đăng: 03/23/2022
  • Đánh giá: 2.19 (114 vote)
  • Tóm tắt: Bánh flan là một món bánh vô cùng phổ biến với hương vị thơm ngon được người người nhà nhà đều thích. Và trong bài viết này, anny muốn giới …
  • Nội Dung: – Bước 4: Tiếp theo, bạn cho hết 1 ống vani vào hỗn hợp lòng đỏ và 6 trứng để giúp bánh thơm hơn, rồi dùng đũa vào khuấy trứng cho tan đều. (Bạn không nên đánh bông trứng hoặc lên bọt nhiều, điều này sẽ khiến bánh flan sau khi hấp sẽ không được …

Bật mí cách làm bánh flan cho bé ăn dặm từ 6 đến 24 tháng tuổi

  • Tác giả: avakids.com
  • Ngày đăng: 09/04/2022
  • Đánh giá: 2.02 (138 vote)
  • Tóm tắt: 1. cách làm bánh flan cho bé ăn dặm ngon “bất bại”. Bánh flan bằng trứng gà và sữa mẹ; Bánh flan từ sữa công thức hoặc sữa tươi; Bánh flan với phô mai thơm …
  • Nội Dung: Bánh flan là món ăn dặm đơn giản, dễ làm, thích hợp cho các bé từ 6 – 24 tháng tuổi. Tuy nhiên, nếu bạn hấp bánh không chín kỹ thì sẽ dễ sản sinh ra khuẩn có hại, gây ảnh hưởng tới đường tiêu hóa của trẻ. Vì vậy, các mẹ hãy lưu ý kiểm tra để bánh …

Cách làm bánh flan sữa tươi thơm béo mịn ngay tại nhà chỉ với 3

Cách làm bánh flan sữa tươi thơm béo mịn ngay tại nhà chỉ với 3
  • Tác giả: didaudalat.com
  • Ngày đăng: 06/22/2022
  • Đánh giá: 1.96 (173 vote)
  • Tóm tắt: Bánh flan – trứng gà, vani, sữa tươi có đường, sữa đặc, nước cốt chanh,…. là món tráng miệng mềm, thơm ngon được nhiều người yêu thích, rất phù hợp với …
  • Nội Dung: Bánh flan – trứng gà, vani, sữa tươi có đường, sữa đặc, nước cốt chanh,…. là món tráng miệng mềm, thơm ngon được nhiều người yêu thích, rất phù hợp với trẻ nhỏ. Cách làm bánh flan không khó nhưng muốn bánh ngon, không tanh, không rổ thì phải thực …

Mách mẹ cách làm bánh flan cho bé bằng sữa công thức và sữa tươi đúng chuẩn

  • Tác giả: marrybaby.vn
  • Ngày đăng: 08/12/2022
  • Đánh giá: 1.75 (117 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bằng flan cho bé bằng sữa công thức sẽ cho ra mẻ bánh flan thơm mềm tan, láng mịn mẹ có thể cho bé ăn trong bữa xế hàng ngày.