Xem Ngay Top 20+ cách làm mứt tắc dẻo [Ngon Nhất Quả Đất]

Quá chua, tắc không thấm đều vị ngọt hay mứt có vị đắng là những lỗi mà nhiều người thường gặp khi chế biến mứt tắc. Tất cả những điều đó đều sẽ được khắc phục với cách làm mứt tắc đơn giản dưới đây.

Bên cạnh mứt dừa, mứt gừng, mứt cà rốt, mứt bí đao…, mứt tắc là món ngon không thể thiếu trong ngày Tết. Cách làm mứt tắc không cần vôi không quá phức tạp, chỉ cần bạn chuẩn bị một số loại nguyên liệu cần thiết và thực hiện 4 bước là bạn có thể thu được thành phẩm ưng ý. Chắc chắn, sự xuất hiện của món mứt tắc dẻo thơm, ngọt thanh sẽ khiến không khí ngày Tết thêm rộn ràng hơn.

Mứt tắcMứt tắc có hương vị thơm ngon, cuốn hút

Chuẩn bị nguyên liệu làm mứt tắc

  • 30 trái tắc
  • 10g muối xay
  • 50g muối hạt
  • 150g đường cát
  • 70g đường phèn
  • 25g mật ong

Hướng dẫn làm mứt tắc đơn giản

Sơ chế tắc

Đầu tiên, bạn cho tắc vào ngâm trong 1 lít nước có pha thêm 10g muối. Bạn ngâm trong vòng khoảng 20-30 phút rồi vớt tắc ra rổ cho ráo nước.

ngâm trong nước muối pha loãngBạn cho tắc vào ngâm trong nước muối pha loãng trong vòng khoảng 20-30 phút

Tiếp đó, bạn dùng dao khía quả tắc thành 5-6 múi bằng nhau, làm lần lượt cho hết số tắc chuẩn bị. Bạn bóp nhẹ cho ra hết nước và hạt tắc bên trong, lưu ý, nên giữ lại phần nước cốt tắc sử dụng cho bước sau.

Lúc này, bạn hòa 50g muối vào trong bát lớn có khoảng 500g nước rồi cho tắc vào ngâm trong vòng khoảng 10 tiếng. Sau khoảng thời gian này, bạn vớt tắc ra ngoài, rửa thật sạch, bóp nhẹ lần nữa để loại bỏ những hạt còn sót bên trong.

Ngâm tắc trong bát nước muốiNgâm tắc trong bát nước muối trong vòng khoảng 10 tiếng

Sau đó, bạn cho bắc vào nồi bắc lên bếp luộc trong vòng khoảng 3 phút rồi vớt ra cho vào ngay bát nước đá. Lúc vớt tắc ra ngoài, bạn bóp nhẹ lại một lần nữa cho hết nước và hạt bên trong. Khi áp dụng cách làm mứt tắc không bị đắng, bạn cần chú trọng công đoạn sơ chế tắc.

Bóp nhẹ để loại bỏ những hạt còn sótBóp nhẹ để loại bỏ những hạt còn sót bên trong

Ướp đường

Tiếp đến, bạn tiến hành ướp tắc với 150g đường. Bạn xếp một lớp tắc vào bát lớn rồi cho thêm lên trên một lớp đường, làm lần lượt cho hết số tắc đã chuẩn bị. Cách làm mứt tắc dẻo, ngọt thanh mà không phải ai cũng biết là nên ướp tắc với đường trong vòng khoảng 5 tiếng.

ướp tắc với đườngBạn ướp tắc với đường trong vòng khoảng 5 tiếng đồng hồ

Sên tắc

Tiếp theo, bắc chảo lên bếp, bạn chắt hết phần nước đường trong bát ướp tắc vào chảo rồi cho thêm 70g đường phèn. Lưu ý, trong bước này của cách làm mứt tắc, bạn nên điều chỉnh lửa nhỏ, dùng thìa đảo đều trong vòng khoảng 1-2 phút, cho tắc vào sên trong vòng khoảng 40-45 phút.

Khi sên nước trong chảo gần cạn, bạn đổ thêm 25-35g nước cốt tắc (ở bước 1) và 25g mật ong vào sên cho đến khi nước trong chảo cạn hẳn.

sên mứt cho đến khi nước trong chảoBạn sên mứt cho đến khi nước trong chảo cạn hẳn

Sấy tắc

Cuối cùng, bạn xếp tắc ra khay và sấy ở 60 độ C trong vòng khoảng 30 phút là hoàn thành cách làm mứt tắc đơn giản.

trình bày mứt tắc lên bátBạn trình bày mứt tắc lên bát và thưởng thức

Cách lựa chọn nguyên liệu, bảo quản mứt tắc

Để có món mứt tắc ngon, bạn nên lựa chọn những quả tắc đều, to và đã già. Bạn cũng nên chọn quả tắc có màu vàng đậm để thành phẩm có màu sắc bắt mắt.

Sau khi sấy tắc xong, bạn đợi mứt nguội hẳn rồi cho vào trong lọ thủy tinh, đậy kín, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Nếu không có lò nướng thực hiện bước sấy, bạn có thể xếp tắc lên giá để phơi dưới nắng. Tuy nhiên, bạn nên lót bên dưới giá một cái đĩa để đựng nước đường chảy xuống.

Công dụng bất ngờ của mứt tắc mà ít ai biết đến

Tắc là loại trái cây chứa nhiều chất dinh dưỡng như vitaminA, vitaminC, vitamin B1, vitamin B2… Chính vì vậy, tắc nói chung và mứt tắc nói riêng được xem là bài thuốc hữu hiệu trong việc giải độc do rượu, thuốc lá.

Bên cạnh đó, theo Đông y, tắc còn có tác dụng thanh nhiệt, tiêu thực, trừ đờm nên rất tốt cho hệ tiêu hóa và hệ hô hấp. Vì thế, mứt tắc là món ăn rất có lợi dành cho những ai bị ho, đau họng…

Với cách làm mứt tắc không bị đắng đơn giản trên, bạn đã có thể thu về đĩa mứt thơm ngon, bổ dưỡng chăm sóc sức khỏe của mình và người thân. Bạn cũng có thể đăng ký tham gia lớp học nấu ăn tại Hội Đầu Bếp Á Âu để học thêm công thức thực hiện nhiều món mứt ngon khác như mứt dừa, mứt cà rốt, mứt bí đao, mứt dâu, mứt hạt sen, mứt củ dền… để tô điểm hương vị ngày Tết.

Rất hay:  Xem Ngay Top 14 cách ướp thịt bò sốt vang [Quá Ok Luôn]

Hãy điền thông tin vào form bên dưới để nhận được sự tư vấn miễn phí về khóa học phù hợp với bạn nhé.

Chúc bạn thành công!

Điểm: 4.81 (19 bình chọn)

Top 26 cách làm mứt tắc dẻo viết bởi Cosy

Cách làm mứt quất không cần vôi Trắng Dẻo Thơm đãi Tết 2024

Cách làm mứt quất không cần vôi Trắng Dẻo Thơm đãi Tết 2024
  • Tác giả: jamja.vn
  • Ngày đăng: 12/11/2022
  • Đánh giá: 4.59 (403 vote)
  • Tóm tắt: Tìm hiểu ngay để có được món ngon thú vị, trị ho hiệu quả cho gia đình nhé! Quất hay tắc là loại trái cây quen thuộc đối với người dân Việt. Với …
  • Nội Dung: Bước 2: Ngâm xong, bạn cho quất ra rổ để thật ráo nước. Tiếp đó, bạn lấy dao nhọn khía quả quất ra thành 6 hoặc 8 cạnh đều nhau theo chiều từ trên xuống. Khía xong, bạn ấn nhẹ quả quất xuống cho hột quất ép ra, việc loại bỏ hột quất sẽ giúp cho món …

Bật mí cách làm mứt tắc không cần vôi, ăn ngon không sợ đắng

  • Tác giả: yummyday.vn
  • Ngày đăng: 10/02/2022
  • Đánh giá: 4.43 (365 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm mứt tắc không cần vôi trong mà vẫn ngon, dẻo, thơm và không bị đắng dưới đây chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình mê ly luôn.
  • Nội Dung: Chỉ với 4 bước đơn giản trên bạn đã có trong tay cách làm mứt tắc không cần vôi mà vẫn rất ngon, không hề bị đắng rồi đó. Vị mứt tắc ngọt ngọt, hương thơm đặc trưng của tắc thật thu hút. Ngoài ra, mứt tắc còn có màu vàng trong óng ả, hình dạng cánh …

Cách làm mứt tắc (mứt quất) không bị đắng dẻo ngọt cho ngày Tết

Cách làm mứt tắc (mứt quất) không bị đắng dẻo ngọt cho ngày Tết
  • Tác giả: daidoanket.vn
  • Ngày đăng: 03/24/2022
  • Đánh giá: 4.38 (392 vote)
  • Tóm tắt: Mứt tắc (mứt quất) là một trong những loại mứt thơm ngon không thể thiếu trong những ngày lễ Tết. Ngoài ra, Mứt quất còn giúp trị ho và tốt …

Hướng dẫn cách làm mứt tắc ngon ngày tết 2023

Hướng dẫn cách làm mứt tắc ngon ngày tết 2023
  • Tác giả: bangxephang.com
  • Ngày đăng: 02/08/2023
  • Đánh giá: 4.16 (545 vote)
  • Tóm tắt: Đây là phương án mứt tắc không cần vôi và phèn chua cực đơn giản được nhiều người sử dụng thành công. cach lam mut tac don gian. Ảnh: Sưu tầm …
  • Nội Dung: Với cách làm mứt quất dẻo không bị đắng này, thành phẩm bạn có được sẽ là món mứt có vị ngọt dịu, rất dễ ăn. Khi khách đến nhà, chúng ta có thể bày mứt ra đĩa và đặt bên cạnh ấm trà nóng. Món mứt này rất phù hợp để vừa nhâm nhi vừa trò chuyện cùng …

Cách làm mứt tắc ngon dẻo không bị đắng

  • Tác giả: sieungon.com
  • Ngày đăng: 11/07/2022
  • Đánh giá: 3.88 (411 vote)
  • Tóm tắt: Nếu quả tắc to hơn thì bạn có thể khứa nó thành 5 phần cũng được, sau đó hãy dùng tay bóp nhẹ 2 đầu quả tắc để nó xẹp bớt xuống. cach lam mut tac deo. Thực hiện …

Cách Làm Mứt Tắc Dẻo Ngon, Không Đắng Không Phải Ai Cũng Biết

Cách Làm Mứt Tắc Dẻo Ngon, Không Đắng Không Phải Ai Cũng Biết
  • Tác giả: 90scoffee.vn
  • Ngày đăng: 10/13/2022
  • Đánh giá: 3.77 (270 vote)
  • Tóm tắt: Hy vọng qua gợi ý về cách làm mứt tắc đơn giản mà 90S Coffee vừa chia sẻ đã giúp bạn có đủ tự tin để thực hiện món mứt này tại nhà. Chúc bạn sẽ thực hiện thành …
  • Nội Dung: Nếu muốn bảo quản mứt tắc được lâu, tốt nhất bạn nên cho vào bảo quản trong các hũ thủy tinh có nắp đậy kín và để trong ngăn mát của tủ lạnh. Với cách làm này có thể bảo quản mứt tắc sử dụng được từ 1 đến 2 tháng mà vẫn đảm bảo được mùi vị và chất …

Cách làm mứt tắc dẻo ngon thơm có đủ công thức mới lạ

Cách làm mứt tắc dẻo ngon thơm có đủ công thức mới lạ
  • Tác giả: ngonaz.com
  • Ngày đăng: 11/07/2022
  • Đánh giá: 3.52 (292 vote)
  • Tóm tắt: Có 3 cách làm mứt tắc dẻo ngon trên cả tuyệt vời, ăn ngọt, giòn giòn, dai dai nhâm nhi quá đã. Đừng bỏ lỡ công thức làm mứt tắc đơn giản.
  • Nội Dung: Mong rằng với cách làm mứt tắc thơm ngon, không hề đắng mà chúng tôi chia sẻ trên đây bạn có thể làm ra món mứt ngọt thanh, chuẩn vị. Thay vì mua các loại mứt chế biến sẵn, hãy thử chế biến món mứt tại gia và mời bạn bè, người thân cùng thưởng thức …

Cách Làm Mứt Tắc Dẻo Thơm Hấp Dẫn Đãi Khách Dịp Tết

Cách Làm Mứt Tắc Dẻo Thơm Hấp Dẫn Đãi Khách Dịp Tết
  • Tác giả: daynauan.info.vn
  • Ngày đăng: 06/12/2022
  • Đánh giá: 3.29 (396 vote)
  • Tóm tắt: Nếu đang chuẩn bị nhiều món ăn vặt ngon để đãi khách dịp Tết, bạn không nên bỏ qua cách làm mứt tắc dẻo thơm vô cùng hấp dẫn dưới đây.
  • Nội Dung: Nhiều người lo lắng làm mứt bằng nước vôi sẽ độc hại mà không biết rằng, công thức hóa học của vôi là Ca(OH)2 và cũng được sử dụng để xử lý nguồn nước trong sản xuất rượu và nước giải khát hay quá trình xử lý tạo ra gelatin chiết xuất từ da động …

[Tổng hợp] Cách làm mứt tắc không bị đắng đơn giản để ăn vặt ngày Tết

[Tổng hợp] Cách làm mứt tắc không bị đắng đơn giản để ăn vặt ngày Tết
  • Tác giả: muaban.net
  • Ngày đăng: 09/07/2022
  • Đánh giá: 3.04 (336 vote)
  • Tóm tắt: Mứt tắc là sự lựa chọn cho những ai ưa thích các món ăn vặt chua ngọt. Cùng Mua Bán học ngay cách làm mứt tắc ngon dẻo cho dịp lễ Tết nhé!
  • Nội Dung: Những món mứt thường được sên với đường, đặc biệt là mứt thường để một thời gian dài ngoài không khí sẽ có hiện tượng chảy đường, làm ảnh hưởng đến hương vị ban đầu của mứt. Vì vậy, với mứt tắc, bạn cần để ở những nơi khô ráo, nhiệt độ lí tưởng để …

Chia Sẻ 2 Cách Làm Mứt Tắc Ngon Không Tưởng

Chia Sẻ 2 Cách Làm Mứt Tắc Ngon Không Tưởng
  • Tác giả: daylambanh.edu.vn
  • Ngày đăng: 11/06/2022
  • Đánh giá: 2.8 (110 vote)
  • Tóm tắt: Mứt tắc (mứt quất) dẻo ngon với hình cánh hoa đẹp mắt. vị chua chua ngọt ngọt được rất nhiều người yêu thích. Cùng tìm hiểu cách làm mứt tắc ngay nhé.
  • Nội Dung: Để tiết kiệm được nhiều thời gian làm mứt tắc bạn nên chuẩn bị phần nước vôi trong trước từ hôm trước để khi làm mứt không cần mất quá nhiều thời gian. Cách làm mứt tắc không quá khó tuy nhiên lại đòi hỏi bạn cần có sự kiên nhẫn về thời gian, do vậy …

101 cách làm mứt tắc siêu ngon không bị đắng cho ngày Tết

  • Tác giả: kienthuctonghop.vn
  • Ngày đăng: 02/12/2023
  • Đánh giá: 2.72 (200 vote)
  • Tóm tắt: Mứt tắc dẻo với nhiều hương vị không chỉ giảm ho, tiêu đờm, tốt cho hệ tiêu hóa mà sẽ giúp bạn không còn “ngán ngẩm” bởi đồ ăn ngày Tết. Với …
  • Nội Dung: Làm mứt tắc thì chắc chắn cần có những trái tắc rồi. Những trái tắc và chín mọng sẽ cho ra những miếng mứt đẹp mắt và thơm ngon nhất. Bên cạnh những nguyên liệu như đường cát, nước vôi trong, phèn chua thì bạn còn cần chuẩn bị thêm 1 ít gừng, muối, …

Cách làm mứt tắc không cần vôi và phèn chua vẫn dẻo ngon

Cách làm mứt tắc không cần vôi và phèn chua vẫn dẻo ngon
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 01/18/2023
  • Đánh giá: 2.53 (64 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm mứt tắc không cần vôi và phèn chua sẽ giúp bạn làm những miếng mứt tắc dẻo thơm mà không phải tốn thời gian ngâm nước vôi như các …
  • Nội Dung: Theo các nghiên cứu khoa học, trái tắc có tác dụng chữa được nhiều bệnh như mất nước, ho khan, ho có đờm, lạnh bụng và khó tiêu. Tuy nhiên, trái tắc ăn trực tiếp thường có vị chua nên khá khó ăn. Vì vậy, đa số mọi người chọn lựa cách ngâm tắc, làm …

2 cách làm mứt tắc thơm dẻo ngon không bị đắng

2 cách làm mứt tắc thơm dẻo ngon không bị đắng
  • Tác giả: hellobacsi.com
  • Ngày đăng: 03/14/2022
  • Đánh giá: 2.5 (59 vote)
  • Tóm tắt: Đem phần tắc xếp vào một chiếc hộp nhựa. Ngâm một lớp tắc với một lớp đường theo tỷ lệ 1:1. Ngâm tắc trong khoảng 3-4 ngày, sau đó đổ hỗn hợp …
  • Nội Dung: Nhờ chứa lượng beta-caroten dồi dào 100µg/100g quả mà thực phẩm giúp chậm quá trình giảm thị lực, thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể cho người cao tuổi. Ngoài ra, việc hấp thu các dưỡng chất chống oxy hóa có trong quất sẽ ngăn ngừa những tổn …

CHIA SẺ CÁCH LÀM MỨT TẮC ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ NGON MIỆNG, KHÔNG BỊ ĐẮNG

CHIA SẺ CÁCH LÀM MỨT TẮC ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ NGON MIỆNG, KHÔNG BỊ ĐẮNG
  • Tác giả: namas.vn
  • Ngày đăng: 05/17/2022
  • Đánh giá: 2.29 (98 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu: Cách làm mứt tắc ngon, dẻo mà không bị đắng: Bước 1: Làm nước vôi; Bước 2: Cạo vỏ tắc; Bước …
  • Nội Dung: Kế tiếp, bạn hãy nấu một nồi nước sôi và chuẩn bị một chậu nước đá. Khi nước đang sôi, cho trái tắc vào, đảo tắc trong nồi nước sôi để loại bỏ hết phần nước vôi bên trong. Lấy trái tắc đã chần nước sôi ra, ngâm trong nước đá cho trái tắc cứng lại, …

Dạy Pha Chế Trà Sữa Cà Phê Kem

Dạy Pha Chế Trà Sữa Cà Phê Kem
  • Tác giả: phache.com.vn
  • Ngày đăng: 02/26/2023
  • Đánh giá: 2.29 (168 vote)
  • Tóm tắt: Miếng mứt tắc vàng ươm vị chua chua ngọt ngọt không những là một món mứt tết ngon hấp dẫn mà còn có thể chữa ho trong những ngày tết se lạnh. Bạn đã làm mứt …
  • Nội Dung: Mứt quất là một trong những loại mứt thơm ngon không thể thiếu trong những ngày Tết. Miếng mứt tắc vàng ươm vị chua chua ngọt ngọt không những là một món mứt tết ngon hấp dẫn mà còn có thể chữa ho trong những ngày tết se lạnh. Bạn đã làm mứt quất …

Cách làm mứt tắc dẻo ngon không bị đắng cho ngày Tết

Cách làm mứt tắc dẻo ngon không bị đắng cho ngày Tết
  • Tác giả: hocmay.vn
  • Ngày đăng: 01/05/2023
  • Đánh giá: 2.28 (60 vote)
  • Tóm tắt: Trong bài viết này, Hocmay.vn sẽ hướng dẫn bạn Cách làm mứt tắc dẻo ngon không bị đắng , hãy cùng xem qua nhé.
  • Nội Dung: Bạn bắc nồi lên bếp và cho vào 1 lít nước, chèn vào 1 muỗng canh muối hạt rồi đun sôi. Khi nước đã sôi, bạn cho vỏ tắc vào trụng sơ rồi tắt bếp, đậy nắp và ngâm tắc trong khoảng 10 phút, điều này giúp cho tắc ra hết tinh dầu trong vỏ, khi ăn sẽ …

Cách Làm Mứt Tắc Dẻo Ngon Mà Không Lo Bị Đắng

Cách Làm Mứt Tắc Dẻo Ngon Mà Không Lo Bị Đắng
  • Tác giả: minhhouseware.com.vn
  • Ngày đăng: 04/09/2022
  • Đánh giá: 1.89 (193 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm mứt tắc dẻo ngon với vôi: Nguyên liệu làm mứt: – Quả tắc: 1kg (ngoài Bắc thì hay gọi là quả quất). – Đường: 500gr. – Mật ong: 100gr.
  • Nội Dung: – Sau khi quả khô, dùng dao sau đó khứa theo chiều dọc từ trên xuống dưới của quả tắc từ 4-6 cánh (thường mình hay làm 5 cánh), tuy nhiên tùy theo size quả to hay nhỏ để có thể điều chỉnh phù hợp là nên khứa nhiều hay ít cánh, không nên khứa nhỏ quá …

Cách Làm Mứt Tắc Dẻo Ngọt Không Đắng Cho Tết 2023

Cách Làm Mứt Tắc Dẻo Ngọt Không Đắng Cho Tết 2023
  • Tác giả: amthuchandmade.com
  • Ngày đăng: 02/12/2023
  • Đánh giá: 1.81 (100 vote)
  • Tóm tắt: Bài viết hướng dẫn cách làm mứt tắc dẻo ngọt, ngon không bị đắng rất đơn giản và an toàn ngay tại nhà để đón Tết 2023 cùng gia đình và người thân của bạn.
  • Nội Dung: Sau khi khô hẳn là bạn đã có món mứt tắc hình cánh hoa, với màu vàng ươm đẹp mắt, mùi thơm đặc trưng của tắc, vị cay the the của gừng, chua nhẹ, ngọt thanh của mật ong. Bạn có thể thưởng thức cùng với tách trà nóng, với thời tiết se se lạnh nữa thì …

CÁCH LÀM MỨT TẮC (Quất) Nguyên Trái Tròn Đẹp Ít Ngọt

  • Tác giả: ugood.asia
  • Ngày đăng: 05/04/2022
  • Đánh giá: 1.87 (175 vote)
  • Tóm tắt: Bài viết chia sẻ cách làm mứt tắc nguyên trái nhé. Mứt này dẻo ngọt rất ngon. Giữ nguyên hình dạng trái tắc nên dọn đãi khách sẽ rất đẹp.

Cách Làm Mứt Tắc (Mứt Quất) Dẻo Ngọt Không Bị Đắng

Cách Làm Mứt Tắc (Mứt Quất) Dẻo Ngọt Không Bị Đắng
  • Tác giả: btaskee.com
  • Ngày đăng: 12/28/2022
  • Đánh giá: 1.69 (104 vote)
  • Tóm tắt: Mứt tắc (mứt quất) là một loại mứt được nhiều người ưa chuộng. Cùng bTaskee học cách làm món mứt tắc thơm dẻo, không bị đắng.
  • Nội Dung: Nếu bạn không có nhiều thời gian để ra ngoài đặt mua các nguyên liệu hoặc dụng cụ để làm món mứt tắc (mứt quất) thì có thể tham khảo dịch vụ đi chợ của bTaskee. Chỉ với vài thao tác đơn giản trên điện thoại bạn đã có ngay những nguyên liệu tươi …

3 Cách làm mứt tắc không bị đắng ngon nhất tại nhà

3 Cách làm mứt tắc không bị đắng ngon nhất tại nhà
  • Tác giả: meta.vn
  • Ngày đăng: 09/14/2022
  • Đánh giá: 1.62 (154 vote)
  • Tóm tắt: Mứt quất dẻo thơm ngọt, thêm chút cay cay vừa ngon lại tốt cho sức khỏe ngày Tết, với công thức đơn giản dưới đây đến từ META chị em hãy cùng thử nhé! Nội dung.

2 cách làm mứt tắc ngọt lịm, không bị đắng, ăn là thích mê

2 cách làm mứt tắc ngọt lịm, không bị đắng, ăn là thích mê
  • Tác giả: vinid.net
  • Ngày đăng: 05/05/2022
  • Đánh giá: 1.47 (129 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm mứt tắc dẻo ngọt. 1.1. Chuẩn bị nguyên liệu. (Dành cho 3 người ăn). Tắc (quất): 500g; Gừng cắt sợi: 1 nhánh; Mè trắng rang: 1 dĩa …
  • Nội Dung: Mứt tắc có vị chua, the, ngọt có thể giúp chúng ta chữa các bệnh về hô hấp. Với cách làm đơn giản là bạn đã có thể làm ra loại mứt để ăn trong những ngày Tết và giúp bồi bổ sức khỏe cho gia đình bạn. Hãy để VinID giúp bạn hướng dẫn 2 cách làm mứt …

Cách làm mứt tắc nguyên trái chuẩn vị ngày tết

 Cách làm mứt tắc nguyên trái chuẩn vị ngày tết
  • Tác giả: phunuvagiadinh.vn
  • Ngày đăng: 05/04/2022
  • Đánh giá: 1.47 (117 vote)
  • Tóm tắt: Sau khi rửa xong bạn vớt ra rổ để ráo nước. cach lam mut tac nguyen trai Khứa tắc thành 5 – 6 cánh không quá sâu. Tương tự như cách làm ở hướng …
  • Nội Dung: Đợi khi mứt tắc nguội, bạn cho vào lọ thuỷ tinh để bảo quản. Đối với cách làm mứt tắc này, thành phẩm sẽ có vị chua chua của tắc, một chút thơm nồng hoà quyện vào vị ngọt thanh của đường chắc chắn sẽ đem lại cảm giác tuyệt vời để thưởng thức cùng …

Cách làm Mứt tắc dẻo ngon – Bếp nhà – Kingfoodmart

  • Tác giả: bepnha.kingfoodmart.com
  • Ngày đăng: 09/30/2022
  • Đánh giá: 1.19 (155 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm mứt tắc dẻo ngon cho Món tráng miệng đủ cho 8 người ăn chỉ mất khoảng 55 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu mứt tắc …