Có nhiều công thức khác nhau để làm thịt heo quay giòn bì. Tuy nhiên, làm thế nào để phần bì nổ giòn, vàng đều, không cháy, hương vị đậm đà thì không phải ai cũng biết.
Khi làm thịt heo quay giòn bì, nhiều người thích ướp gia vị cho đậm đà ngay từ đầu. Tuy nhiên, cách này có thể khiến thịt bị cháy và bị mặn.
Công thức dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.
Cách 1: Làm thịt heo quay giòn bì bằng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu làm heo quay giòn bì
Thịt ba chỉ, giấm trắng, hành, ớt, chanh, tỏi, nước tương, đường thốt nốt, rau mùi.
Cách làm heo quay giòn bì
Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch. Khứa nhẹ phần da theo chiều dọc và chiều ngang để tạo thành các miếng vuông có kích thước vừa phải. Việc này sẽ giúp thịt ngấm gia vị và dễ thái hơn khi thịt chín.
Rắc một ít muối hạt lên phần bì.
Đổ giấm trắng vào một chiếc đĩa sâu lòng. Đặt miếng thịt vào đĩa, phần da ngâm trong giấm. Ngâm khoảng 10 phút.
Bước 2:
Lấy miếng thịt ra và cho vào nồi chiên không dầu với nhiệt độ 100 độ C trong vòng 30 phút.
Sau đó, trở mặt của miếng thịt, quay phần bì lên trên và nướng lần 2. Tăng nhiệt độ lên 200 độ C và nướng 15 phút.
Khi thấy phần bì nổ giòn thì gắp ra. Cắt miếng vừa ăn. Bày thịt ra đĩa.
Bước 3: Làm nước chấm
Cho ớt, tươi, tỏi, rau mùi, đầu hành trắng, đường thốt nốt, nước cốt chanh, muối trắng, nước tương và máy xay và xay nhuyễn.
Bày nước chấm cùng thịt và thưởng thức.
Cách 2: Làm thịt heo quay giòn bì ướp ngũ vị hương
Nguyên liệu làm thịt heo quay giòn bì ướp ngũ vị hương
500 gram thịt ba chỉ, ngũ vị hương, rượu trắng, giấm, tỏi, đường kính, muối, hạt tiêu.
Cách làm thịt heo quay giòn bì ướp ngũ vị hương
Bước 1: Thịt đem rửa với rượu trắng để khử mùi tanh. Rửa thịt với nước sạch một lần nữa.
Để thịt ráo nước hoặc dùng khăn giấy thấm khô.
Ướp thịt với 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, 2-3 thìa cà phê ngũ vị hương, 3-4 tép tỏi băm. Ướp thịt khoảng 15-20 phút.
Sau khi ướp xong, bạn dùng khăn giấy lau sạch gia vị bám trên phần bì. Dùng dĩa nhọn chọc vào phần bì rồi thoa một lớp giấm ăn lên trên.
Bước 2: Dùng giấy bạc bọc kín phần thịt, chỉ chừa phần bì.
Làm nóng nồi chiên không dầu ở mức 200 độ C trong khoảng 5 phút. Cho thịt vào quay 2 lần. Lần 1 ở mức 180 độ C trong 10 phút. Lần 2 ở mức 200 độ C trong vòng 10 phút.
Sau đó lấy thịt ra và thái thành miếng vừa ăn.
Cách 3: Làm thịt heo quay giòn bì bằng chảo
Nguyên liệu làm thịt heo quay giòn bì bằng chảo
1kg thịt ba chỉ, 1 nhánh gừng, 1 cây sả, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê ngũ vị hương, 1 thìa cà phê bột tỏi, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa canh nước tương, 1 thìa canh rượu mai quế lộ, 1 thìa cà phê hạt nêm, muối, dầu ăn.
Cách làm thịt heo quay giòn bì bằng chảo
Bước 1: Thịt rửa sạch với nước muối loãng để khử mùi hôi tanh. Tráng lại thịt bằng nước sạch.
Cho thịt vào nồi, đổ ngập nước và bỏ 2 nhánh sả, gừng đập dập (nếu không có 2 loại gia vị này thì có thể dùng hành khô để thay thế). Nêm 1 thìa hạt nêm và luộc thịt. Nước sôi khoảng 15 phút thì vớt thịt ra và ngâm vào bát nước lạnh khoảng 10-15 phút.
Bước 2: Dùng dĩa nhọn châm đều vào phần da heo. Châm càng kỹ thì phần da sẽ nổ càng nhiều. Sau đó, dùng muối tinh hoặc nước cốt chanh thoa đều lên phần bì.
Dùng dao khía phần bì, chỉ khía rách phần bì, không khía vào phần thịt. Phần mặt thịt cũng khứa nhẹ để khi chiên nhanh chín.
Bước 3: Pha một thìa muối với chút giấm ăn. Khuấy cho tan rồi đổ ra đĩa. Đặt phần bì của thịt xuống cho ngấm muối và giấm. Để nguyên phần bì ngâm trong giấm và muối 30 phút.
Tiếp đó, cho bột tiêu, tỏi, đường, hạt nêm, rượu mai quế lộ (có thể dùng rượu nấu ăn để thay thế hoặc bỏ qua), ngũ vị hương vào bát và đảo đều.
Thoa phần gia vị này lên phần thịt.
Sau khi đã ướp thịt 30 phút thì nhấc miếng thịt lên, gạt sạch phần muối dính trên bì và chuẩn bị quay.
Bước 4: Đổ dầu vào chảo, hạ lửa nhỏ nhất.
Cho thịt vào chảo, phần bì quay xuống dưới. Khi dầu bắt đầu nóng thì phần bì sẽ ra mỡ và nổ bung.
Khi phần bì bắt đầu nổ thì vặn lửa vừa. Khi nghe tiếng bì nổ đều thì vặn lửa lớn. Kiểm tra thấy phần bì đã nổ hết thì lật mặt miếng thịt rán cho chín vàng (lúc này hạ lửa vừa).
Khi các mặt của miếng thị đã vàng đều thì gắp ra để ráo dầu và nguội bớt. Cắt thịt thành miếng vừa ăn.
Top 17 thịt ba chỉ rán giòn bì viết bởi Cosy
Cách làm món thịt rán ngũ vị hương giòn ngon, đậm vị
- Tác giả: bachhoaxanh.com
- Ngày đăng: 08/16/2022
- Đánh giá: 4.96 (765 vote)
- Tóm tắt: 400g thịt ba chỉ có bì · Vài nhánh sả và lá mắc mật tươi · 1 gói ngũ vị hương · Ớt, hành khô · Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn, muối. · Dụng cụ: Chảo, …
Cách rán thịt ba chỉ ngon
- Tác giả: webphunu.com.vn
- Ngày đăng: 11/30/2022
- Đánh giá: 4.56 (390 vote)
- Tóm tắt: Hãy cùng chúng tôi vào bếp thực hiện các bạn nhé! Cách làm món thịt rán giòn bì – Webphunu.com.vn.
- Nội Dung: Chúc cho các chị em phụ nữ có thể thành công khi thực hiện món thịt rán này. Nhằm giảm bớt khó khăn trong việc lựa chọn món ăn ngon mỗi ngày. Để thay đổi khẩu vị cho bữa cơm gia đình thêm phần phong phú chị em có thể xem thêm nhiều món ăn ngon tại …
Top 15 Cách Làm Thịt Ba Chỉ ướp Ngũ Vị Hương Rán hay nhất
- Tác giả: truyenhinhcapsongthu.net
- Ngày đăng: 01/27/2023
- Đánh giá: 4.36 (411 vote)
- Tóm tắt: Cách Làm Thịt Ba Chỉ Rán Ngũ Vị Hương Giòn Rụm, Thơm Lừng Ngon Bá. 27 thg 6, 2021 · Tiếp theo, bạn dùng que xiên, tăm để chọc nhiều nốt trên bì, giúp bì khi …
2 Cách làm heo quay bằng nồi chiên không dầu GIÒN RỤM như tiệm
- Tác giả: nguyenkim.com
- Ngày đăng: 01/20/2023
- Đánh giá: 4.17 (299 vote)
- Tóm tắt: Cách làm thịt ba chỉ chiên giòn bằng nồi chiên không dầu. Nguyên liệu cần chuẩn bị. Thịt ba chỉ heo: 0,5 kg; Hành tím: 2 củ; Tỏi: 1 củ; Dầu hào: 2 muỗng cà …
Bật mí công thức làm thịt chiên giòn rụm với nước chấm tuyệt vời
- Tác giả: vietnamnet.vn
- Ngày đăng: 11/25/2022
- Đánh giá: 3.93 (568 vote)
- Tóm tắt: 1. Chế biến thịt: – Thịt ba chỉ rửa sạch, cạo sạch lông phần bì.
- Nội Dung: – Đun nóng dầu ăn trong trảo lớn sâu lòng, nên cho nhiều dầu để ngập hết miếng thịt. Dầu nóng già thì thả thịt vào chiên. Để thịt không bị dính đáy chảo thì có thể cho một chiếc giá đỡ nhỏ dưới lòng chảo, chiên lửa vừa và lật mặt để miếng thịt vàng …
Thịt ba chỉ quay thơm ngon, da giòn rụm, nhai rôm rốp đơn giản với nồi chiên không dầu
- Tác giả: 24h.com.vn
- Ngày đăng: 06/16/2022
- Đánh giá: 3.7 (410 vote)
- Tóm tắt: Thịt ba chỉ quay không còn là món ăn xa lạ với các gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chế biến ba chỉ quay sao cho lớp bì …
- Nội Dung: Miếng thịt ba chỉ quay với lớp vỏ ngoài giòn, vàng ươm, bên trong thịt mềm, giữ nguyên được độ ẩm với nước thịt béo. Để có được miếng ba chỉ ngon, điều quan trọng nhất là phải chọn lựa được miếng thịt ngon. Miếng ba chỉ cần càng vuông vắn càng tốt. …
Cách làm thịt ba chỉ rán ngũ vị hương ngon ngây ngất
- Tác giả: nongsannhaque.com
- Ngày đăng: 07/10/2022
- Đánh giá: 3.58 (489 vote)
- Tóm tắt: + Tiếp đến bạn dùng xiên chọc nhiều nốt trên bì để khi rán bì sẽ nhanh giòn. cach lam thit ba chi ran ngu vi huong ngon 1. – Bước 2: Ướp thịt …
- Nội Dung: Khi nhắc tới những phần thịt lợn ngon người ta sẽ thường nghĩ tới thịt nạc thăn, thịt nạc vai, hay thịt chân giò, … Tuy nhiên ít ai biết tới thịt ba chỉ mới chính là phần thịt ngon mà lại có thể sử dụng đa năng để chế biến thành rất nhiều món ăn …
CÁCH LÀM THỊT BA CHỈ CHIÊN GIÒN NGON
- Tác giả: thuvienamthuc.vn
- Ngày đăng: 03/19/2022
- Đánh giá: 3.36 (281 vote)
- Tóm tắt: Cách làm thịt ba chỉ chiên giòn ngon – học ngay cách làm để cả nhà cùng thưởng thức đổi vị ngày se lạnh, vừa đơn giản lại hấp dẫn vô cùng!
Cách làm thịt ba chỉ rán thơm nức mũi đến hàng xóm cũng phải sang xin công thức
- Tác giả: eva.vn
- Ngày đăng: 06/05/2022
- Đánh giá: 3.01 (486 vote)
- Tóm tắt: Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món thịt ba chỉ rán giòn bì cho cả nhà thưởng thức. Tham khảo cách làm thịt ba chỉ rán dưới đây.
Cách rán thịt ba chỉ ngon
- Tác giả: birdfest.org
- Ngày đăng: 08/02/2022
- Đánh giá: 2.9 (83 vote)
- Tóm tắt: Cách rán thịt ba chỉ ngon – Cách làm thịt ba chỉ chiên giòn chỉ với 5 bước, Món thịt vừa rán xong nóng giòn, thơm ngon làm với vài lon beer thì tuyệt vời.
Cách rán thịt ba chỉ ngon
- Tác giả: angiangtourism.vn
- Ngày đăng: 03/24/2022
- Đánh giá: 2.83 (92 vote)
- Tóm tắt: Cách rán giết thịt ba chỉ giòn phân bì là phương pháp món ngon hết sức đặc biệt – cùng với lớp da heo được chiên giòn ruộm, phần giết mổ lại …
- Nội Dung: Cách rán thịt ba chỉ giòn bì là công thức món ngon rất đặc biệt – ᴠới lớp da heo được chiên giòn ruộm, phần thịt lại mềm, thơm, thấm đều gia ᴠị. Món ăn nàу kết hợp ᴠới cơm trắng là ngon không gì ѕánh bằng. Nào, giờ thì chúng ta cùng bắt đầu chuẩn bị …
Gợi Ý Top 10 thịt ba chỉ áp chảo giòn bì [Hay Nhất]
- Tác giả: cosy.vn
- Ngày đăng: 09/07/2022
- Đánh giá: 2.75 (118 vote)
- Tóm tắt: Luộc thịt chính là nhằm để đâm vào bì dễ dàng hơn. cach lam thit ap chao ngu vi huong ảnh 3 Sơ chế nhằm để thịt không còn mùi hôi. + Hành tím …
- Nội Dung: + Dùng dao nhọn , kéo nhọn đâm nát bì lợn. Lưu ý đâm càng nhiều, càng nát thì càng tốt và món thịt áp chảo sẽ càng ngon. Luộc qua món thịt là nhằm để đâm vào bì dễ dàng hơn. Đâm nát và kỹ bì lợn như thế sẽ giúp ướp gia vị ngấm sâu vào miếng thịt làm …
Cách làm thịt ba chỉ rán thơm nức mũi đến hàng xóm cũng phải sang xin công thức
- Tác giả: kinhnghiemdayhoc.net
- Ngày đăng: 04/01/2022
- Đánh giá: 2.69 (147 vote)
- Tóm tắt: – Dùng dĩa hoặc tăm nhọn xăm phần da, xăm đều lên bề mặt bì lợn nhưng không xăm quá sâu vào phần mỡ vì khi chiên phần mỡ chảy ra, bì sẽ kém giòn hơn. – Dùng …
CÁCH LÀM MÓN THỊ BA CHỈ ÁP CHẢO THƠM NGON – GIÒN TAN
- Tác giả: zemmer.vn
- Ngày đăng: 08/26/2022
- Đánh giá: 2.52 (121 vote)
- Tóm tắt: Bắc chảo dầu, ước lượng sao cho dầu ngập khoảng 2/3 độ dày của miếng thịt. Khi dầu sủi tăm thì cho thịt vào, đặt phần bì xuống để rán trước, để lửa to cho bì …
Cách làm thịt ba rọi rán giòn ngon ngất ngây không chê vào đâu được
- Tác giả: nauankhongkho.com
- Ngày đăng: 12/08/2022
- Đánh giá: 2.37 (73 vote)
- Tóm tắt: Cách làm thịt ba chỉ rán giòn tuyệt hảo hơn ngoài hàng – ai ăn cũng tấm tắc khen ngon. Mùa hè nắng nóng bạn không biết thay đổi thực đơn bằng món gì cho …
- Nội Dung: Khi đã ướp xong rồi, các nàng nhớ để miếng thịt ráo nước nha. Sau đó các nàng dùng tăm nhọn xiên lên bề mặt miếng thịt rồi quét nhẹ dấm lên phần bì. Tiếp nè, cho 1 chút dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng rùi, đặt phần bì vào chảo rán trước. Nếu miếng …
Cách ướp thịt rán ngon nhất
- Tác giả: blog.beemart.vn
- Ngày đăng: 09/09/2022
- Đánh giá: 2.22 (63 vote)
- Tóm tắt: – Thịt ba chỉ sau khi mua về rửa sạch với nước muối loãng, sau đó vớt ra. … Cho tỏi băm, muối, đường, tiêu xay, ngũ vị hương và rượu trắng vào …
- Nội Dung: Chuẩn bị một chiếc bát tô lớn, cho nước lọc vào, sau đó cho bột mì và bột chiên giòn vào cùng, tỷ lệ bột : nước là 1:2. Cho bột vào bát từ từ, vừa cho vừa khuấy đều hỗn hợp. Hỗn hợp bột đặc sánh là hỗn hợp đúng tiêu chuẩn. Nếu thấy quá đặc, hãy cho …
Hướng dẫn làm món thịt ba chỉ áp chảo thơm ngon không gì bằng
- Tác giả: saiko.com.vn
- Ngày đăng: 01/07/2023
- Đánh giá: 2.13 (176 vote)
- Tóm tắt: … cùng vào trổ tài làm thịt ba chỉ áp chảo nóng hổi, giòn bì để thưởng thức … vuốt các gia vị trên bề mặt thịt cho khỏi bị cháy khi rán.