Xem Ngay Top 20+ thịt ba rọi chiên giòn nước mắm [Ngon Nức Mũi]

Thịt heo chiên nước mắm là món ăn không quá lạ lẫm với người Việt chúng ta nhưng nếu thỉnh thoảng được đổi vị cho bữa cơm gia đình với món ba rọi chiên nước mắm giòn tan này đảm bảo cả gia đình sẽ rất ngon miệng và thích thú đấy.

Thịt heo là nguồn thực phẩm quen thuộc hàng ngày của mỗi chúng ta. Từ thịt heo chúng ta có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon thơm, hấp dẫn khác nhau như thịt luộc, thịt rang, thịt nướng, thịt chiên…

Thịt ba rọi (hay ba chỉ) được xem là phần ngon nhất và dễ chế biến nhất của thịt heo. Thịt ba rọi vừa mềm, vừa thơm béo khi kết hợp với vị mặn đậm đà của nước mắm cùng mùi thơm của tỏi và độ cay nhẹ của ớt đã trở thành món ăn yêu thích của rất nhiều người. Trong đó món thịt ba rọi chiên nước mắm là món ăn có cách chế biến đơn giản nhưng lại ngon mê mẩn.

Bài viết dưới đây, BomotnangKrongpa sẽ chứng minh cho bạn vì sao nó lại đơn giản đến thế.

1. Nguyên liệu chế biến món ba rọi chiên nước mắm

Nguyên liệu cần có để làm món thịt heo chiên nước mắm

Đọc tới bảng nguyên liệu, chắc hẳn các bạn sẽ không cảm thấy ngạc nhiên tại sao MEATDeli đánh giá đây là món ăn vô cùng đơn giản rồi phải không nào! Sau đây, MEATDeli sẽ chỉ bạn cách chế biến nhé!

2. Mẹo chọn nguyên liệu ngon, đảm bảo vệ sinh thực phẩm

Để món thịt heo chiên ngon, hấp dẫn thì khâu lựa chọn nguyên liệu là vô cùng quan trọng. Theo khuyến cáo của các chuyên gia; một miếng thịt ba rọi (ba chỉ) ngon sẽ có phần thịt nạc và mỡ cân bằng, khi chế biến sẽ mang lại cảm giác ngon miệng hơn, không bị quá ngấy vì nhiều mỡ cũng như không quá khô vì nhiều thịt nạc. Bên ngoài miếng thịt ba rọi (ba chỉ) tươi sẽ có lớp màng ngoài khô, màu sắc đỏ nhạt hoặc hồng tươi. Khi cắt, miếng thịt có màu hồng sáng, da trắng hồng và mềm mại. Lớp mỡ xen giữa thịt nạc có màu sáng, chắc. Về mùi vị, thịt ba rọi (ba chỉ) tươi ngon sẽ có mùi thơm đặc trưng, vì vậy khi chọn mua thịt lợn bạn nên tinh ý nhận ra mùi của miếng thịt. Tuyệt đối không chọn mua thịt lợn có mùi bất thường.

Kế đến, các bạn cần chọn mua nước mắm ngon, hảo hạng để giúp món thịt chiên được hấp dẫn, đậm vị hơn. Đối với những nguyên liệu khác nên chọn mua tại địa chỉ uy tín để đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm.

3. Các bước làm thịt heo chiên nước mắm thơm ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tỏi lột vỏ, đập dập và băm nhỏ. Ớt rửa sạch, bỏ cuống, băm nhỏ; số còn lại cắt thành những lát mỏng. Nếu bạn dùng thịt chợ thì dùng muối xát xung quanh thịt rồi rửa sạch để khử mùi hôi. Riêng với thịt ba rọi heo MEATDeli, các bạn chỉ cần xé hộp, cắt thịt thành những miếng mỏng. Đem thịt ướp với tiêu, tỏi băm, đường và bột nêm rồi trộn đều. Để thịt ngấm gia vị thì nên ướp chừng 20 – 25 phút.

Bước 2: Làm sốt nước mắm

Bí quyết để làm nên món thịt heo chiên nước mắm quyết định ở khâu làm sốt nước mắm này, bởi nước mắm ngon không chỉ làm món ăn thêm ngon, đậm đà mà còn làm màu sắc của thịt thêm hấp dẫn, bắt mắt. Các bạn hãy cho vào tô 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa cafe đường. Sau đó, khuấy nhẹ để hòa tan hỗn hợp trên.

Bước 3: Chiên thịt heo

Cho chảo lên bếp đun nóng với dầu. Đợi dầu sôi, nổi bọt thì cho thịt heo đã ướp gia vị vào chiên cùng. Chiên cho đến khi thịt chín, có màu vàng đẹp mắt thì gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Rất hay:  Rất Hay Top 10+ bánh mì bơ tỏi phô mai [Đánh Giá Cao]
chao-thit-heo-chien-nuoc-mam-thom-ngon.jpg
Chiên thịt heo cho đến khi chín vàng đều bên ngoài thì tắt bếp, vớt thịt ra cho thấm dầu

Bước 4: Lấy chảo vừa chiên thịt cho ½ tỏi đã băm nhỏ vào phi thơm, sau đó cho hỗn hợp nước sốt mắm vào, hạ lửa nhỏ và khuấy đều.

Thịt heo chiên nước mắm thơm ngon, hấp dẫn khiến cả nhà thích thú

Trên đây là hướng dẫn các bước đơn giản để giúp bạn chế biến món thịt heo chiên nước mắm đãi cả nhà. Chúc bạn và gia đình ngon miệng!

Thịt hun khói | Tổng hợp

Top 20 thịt ba rọi chiên giòn nước mắm viết bởi Cosy

Ba chỉ chiên giòn – mắm thơm

  • Tác giả: monngonmoingay.com
  • Ngày đăng: 08/31/2022
  • Đánh giá: 4.62 (342 vote)
  • Tóm tắt: Thịt ba chỉ được áo đều 1 lớp bột giòn màu nâu sáng, lớp ngoài giòn giòn, bên trong thịt mềm, thơm mùi sả dịu, chấm cùng với nước mắm thơm, ớt băm cay cay.

BA CHỈ CHIÊN NƯỚC MẮM THƠM BÉO GIÒN NGON Ngày cập nhật: :51:26 AM

  • Tác giả: lavela.com.vn
  • Ngày đăng: 10/16/2022
  • Đánh giá: 4.39 (232 vote)
  • Tóm tắt: Thịt ba chỉ (ba rọi) là nguyên liệu phổ biến và được sử dụng rộng rãi trong nền ẩm thực Việt, thế nhưng bạn đã từng thưởng thức qua món thịt …

Đổi vị cho bữa ăn với thịt ba chỉ chiên nước mắm ngon giòn, đưa cơm

  • Tác giả: onggiaika.com
  • Ngày đăng: 09/21/2022
  • Đánh giá: 4.27 (283 vote)
  • Tóm tắt: Các nguyên liệu chính để làm món thịt ba chỉ chiên nước mắm · Luộc thịt ba chỉ với hành tím và tỏi đập dập · Thoa giấm, muối và áo bột giúp thịt chiên giòn hơn và …

Bí quyết cách làm thịt ba chỉ chiên giòn rụm, thấm đều gia vị

  • Tác giả: vinid.net
  • Ngày đăng: 09/12/2022
  • Đánh giá: 4 (258 vote)
  • Tóm tắt: Thịt ba rọi chiên nước mắm tỏi ớt có lớp vỏ vàng ươm, chín đều, mang vị thơm, giòn rụm, thấm đẫm nước sốt mặn ngọt, cay, thơm nồng của tỏi …
  • Nội Dung: Qua các công thức cách làm thịt ba chỉ chiên giòn trên, VinID hy vọng bạn sẽ tự tin thực hiện các món ăn ngon này để chiêu đãi cả gia đình mình nhé! Bạn có thể lựa chọn mua thịt chất lượng tại siêu thị Vinmart hoặc mua online qua app VinID để có thể …

Tổng hợp 3 cách làm ba rọi chiên giòn thơm ngon ai cũng mê

Tổng hợp 3 cách làm ba rọi chiên giòn thơm ngon ai cũng mê
  • Tác giả: leaufood.com
  • Ngày đăng: 02/11/2022
  • Đánh giá: 3.89 (215 vote)
  • Tóm tắt: Việc luộc thịt sẽ giúp thịt chín một phần và khi chiên sẽ nhanh hơn, khi đó thịt chiên sẽ mềm và mọng nước. Bước 3: ướp thịt heo với mắm, đường, muối, gừng, …
  • Nội Dung: Ba rọi chiên nước mắm là món ăn mà bất kỳ ai cũng yêu thích và không thể cưỡng lại bởi vì nó có sự hoà quyện và kết hợp của nhiều loại gia vị tạo nên món ăn cực kỳ bắt mắt và hấp dẫn. Vậy làm sao để làm món thịt ba rọi chiên giòn ngon mê ly này? Các …

Cách làm thịt ba rọi chiên nước mắm ngon giòn thơm nức – Digifood

Cách làm thịt ba rọi chiên nước mắm ngon giòn thơm nức - Digifood
  • Tác giả: digifood.vn
  • Ngày đăng: 08/02/2022
  • Đánh giá: 3.66 (369 vote)
  • Tóm tắt: Công thức làm ba rọi chiên nước mắm siêu đơn giản. Cách làm thịt ba chỉ, thịt ba rọi chiên nước mắm đậm đà hấp dẫn cho bữa cơm gia đình.
  • Nội Dung: Vậy là món ba rọi chiên nước mắm hấp dẫn đã hoàn thành rồi. Sau khi gắp thịt ra đĩa, bạn có thể trang trí thêm cùng một vài lát dưa leo, cà chua và rau thơm. Món ăn thơm ngon, hấp dẫn với sự hài hòa giữa cái mềm và béo cùng phần da giòn tan chắc …

Cách làm thịt ba rọi chiên muối: Da giòn rụm và bí quyết chiên không bị văng

Cách làm thịt ba rọi chiên muối: Da giòn rụm và bí quyết chiên không bị văng
  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 07/01/2022
  • Đánh giá: 3.3 (465 vote)
  • Tóm tắt: Bạn có thể dùng baking soda để làm các món thịt heo chiên giòn bất kỳ. Khi nước sôi thì bạn cho miếng thịt vào và đặt phần da lật xuống bên dưới nha các bạn, …
  • Nội Dung: Sau khi luộc đủ thời gian, bạn lấy miếng thịt ra và dùng mũi dao khứa những đường ca rô ở trên phần da, lưu ý là chỉ khứa ở trên phần da thôi chứ không khứa xuống phần mỡ nha các bạn, việc khứa da như vậy sẽ giúp cho da khi chiên giòn xốp, phồng lên …

Cách làm ba rọi chiên nước mắm thơm giòn cực ngon đãi cả nhà

Cách làm ba rọi chiên nước mắm thơm giòn cực ngon đãi cả nhà
  • Tác giả: giavinuocmam.com
  • Ngày đăng: 07/28/2022
  • Đánh giá: 3.04 (501 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm ba rọi chiên nước mắm … Bước 1: Đầu tiên các bạn rửa sạch sả bóc vỏ già phía bên ngoài rồi đập giấp băm nhỏ. Tỏi, ớt cũng tương tự rửa sạch băm nhỏ.
  • Nội Dung: Thịt ba rọi vừa mềm, béo lại thơm đây được xem là phần ngon nhất và dễ chế biến nhất của thịt heo. Hòa quyện cùng hương vị nước mắm thơm ngon cho ra món ăn vô cùng hấp dẫn. Khi chiên thịt thì lớp mỡ bên ngoài phải đảm bảo được độ giòn dai. Và lớp …

Cách làm món thịt ba chỉ chiên mắm vạn người mê

  • Tác giả: giadinh.suckhoedoisong.vn
  • Ngày đăng: 07/29/2022
  • Đánh giá: 2.89 (83 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu: 500 gr thịt ba chỉ (chọn loại nhiều nạc ít mỡ); 1 lon bia; 1 gói bột chiên giòn; nước mắm, bột nêm, muối, tiêu xay, giấm, …
  • Nội Dung: Sau khi ướp xong, chắt bớt bia nếu quá nhiều rồi cho bột chiên giòn vào, trộn đều để từng miếng thịt có một lớp bột mỏng bên ngoài. Bắc chảo lên bếp, cho ngập dầu, dầu nóng thì cho thịt vào chiên với lửa vừa. Khi miếng thịt chuyển màu vàng, lật mặt …

Cách chế biến món thịt ba rọi chiên nước mắm ngon

Cách chế biến món thịt ba rọi chiên nước mắm ngon
  • Tác giả: babasondong.com
  • Ngày đăng: 01/11/2023
  • Đánh giá: 2.87 (64 vote)
  • Tóm tắt: ⦁ Gia vị đã ngấm rồi, bước tiếp đến sẽ lấy miếng thịt heo lăn qua bột chiên giòn. ⦁ Bật bếp, cho dầu vào chảo và chiên đến khi chín vàng cả 2 …
  • Nội Dung: Sau khi đã chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết, bạn hãy bắt tay vào chế biến món ăn này thôi.⦁ Đầu tiên, bạn cần sơ chế sạch miếng thịt ba rọi bằng nước, rồi cho một chút muối vào rửa cùng cho đến khi sạch bụi bẩn bám vào miếng thịt. Rửa lại một …

Đổi món với thịt ba rọi chiên mắm giòn rụm thơm ngon

  • Tác giả: danviet.vn
  • Ngày đăng: 01/04/2023
  • Đánh giá: 2.76 (67 vote)
  • Tóm tắt: – Bắc nồi nước sôi cho vài củ hành tím và 1 xíu muối. Thả thịt vào luộc sơ. – Nước sôi lại đảo thịt vài vòng rồi tắt bếp lấy thịt ra cho …

Thịt ba chỉ đừng luộc hay kho, chiên mắm kiểu Thái cả nhà vét sạch nồi cơm

  • Tác giả: baogiaothong.vn
  • Ngày đăng: 10/17/2022
  • Đánh giá: 2.61 (197 vote)
  • Tóm tắt: Thịt ba chỉ (hay còn gọi là thịt ba rọi) chiên nước mắm là một món ăn vô cùng … Thịt ba chỉ chiên giòn kiểu Thái có lớp da chiên giòn rụm, …

Thịt Heo Chiên Nước Mắm

Thịt Heo Chiên Nước Mắm
  • Tác giả: beptruong.edu.vn
  • Ngày đăng: 03/03/2022
  • Đánh giá: 2.34 (94 vote)
  • Tóm tắt: 500gr thịt ba chỉ; 5 củ hành tím; 5 tép tỏi; ½ củ gừng; 1 trái ớt; 3 muỗng bột chiên giòn; 3 muỗng bột gạo; Gia vị: hạt nêm, đường, nước mắm, muối …
  • Nội Dung: Hãy làm món thịt heo chiên nước mắm da giòn chắc chắn sẽ làm bạn không thể cưỡng lại độ ngon của món ăn này. Nếu muốn tìm hiểu thêm nhiều công thức các món ăn Việt khác, bạn có thể để lại thông tin vào form bên dưới hoặc liên hệ đến tổng đài miễn …

Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Ba Rọi Chiên Giòn Sốt Mắm Tỏi & Sốt Thái

  • Tác giả: trivietphat.net
  • Ngày đăng: 03/11/2022
  • Đánh giá: 2.32 (138 vote)
  • Tóm tắt: Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn vào đun, phi thơm tỏi, ớt băm. Sau đó, cho đường, nước mắm, bột ngọt, tương ớt, tiêu và nước lọc vào khuấy đều. · Đun đến khi hỗn …

Thịt ba chỉ chiên giòn chấm mắm thái

  • Tác giả: tasteshare.net
  • Ngày đăng: 03/25/2022
  • Đánh giá: 2.17 (151 vote)
  • Tóm tắt: Các bước thực hiện · Cho thịt ba chỉ vào nồi, cho nước vào ngập thịt rồi cho sả cây, gừng vào luộc chín · Thịt heo chín vớt ra rửa sạch rồi cắt lát dày khoảng 0,5 …

Ba rọi chiên nước mắm giòn rụm, món ngon cho cả nhà

Ba rọi chiên nước mắm giòn rụm, món ngon cho cả nhà
  • Tác giả: yeunauan.net
  • Ngày đăng: 02/26/2022
  • Đánh giá: 2.09 (170 vote)
  • Tóm tắt: Khi nó kết hợp với nước mắm – loại nguyên liệu đặc trưng của ẩm thực Việt, thì nó lại càng thêm phần độc đáo. ba roi chien nuoc mam gion ngon. Món ba rọi chiên …
  • Nội Dung: Cho thịt vào một cái bát lớn, thêm 1 thìa nước mắm ngon, một ít gừng băm nhuyễn, đầu hàng, tỏi và hành tím. Nhớ cho thêm 1 ít sả và ớt đã băm nhỏ, để món ăn thêm hấp dẫn hơn. Trộn thật đều và đeo găng tăng để bóp sơ thịt. Có như vậy các gia vị ướp …

Cách làm thịt ba rọi chiên nước mắm giòn ngon, thơm phức tại nhà!

 Cách làm thịt ba rọi chiên nước mắm giòn ngon, thơm phức tại nhà!
  • Tác giả: phunuvagiadinh.vn
  • Ngày đăng: 02/22/2022
  • Đánh giá: 2 (79 vote)
  • Tóm tắt: Thịt ba rọi chiên nước mắm giòn ngon, đậm đà hương vị, đảm bảo ai ăn cũng mê đắm cái hương vị ‘gây nghiện’ này nhé!
  • Nội Dung: Trên đây là công thức làm món thịt ba rọi chiên nước mắm giòn ngon, đậm đà, ăn mãi không ngán tại nhà. Chỉ cần thay đổi cách chế biến truyền thống đi một xíu là bạn đã có ngay cho mình một chế phẩm mới từ thịt heo với hương vị đặc biệt hơn hẳn! Với …

Ba rọi chiên nước mắm giòn tan ngon miệng cả nhà đều thích

Ba rọi chiên nước mắm giòn tan ngon miệng cả nhà đều thích
  • Tác giả: nuocchamngon.net
  • Ngày đăng: 11/09/2022
  • Đánh giá: 1.96 (176 vote)
  • Tóm tắt: Để thịt ngấm gia vị khi chiên, bạn ướp thịt với 1 muỗng café nước mắm Chinsu, ½ muỗng café bột ngọt, một ít đầu hành, hành tím tỏi và gừng bằm nhuyễn. Tiếp tục …
  • Nội Dung: Để thịt ngấm gia vị khi chiên, bạn ướp thịt với 1 muỗng café nước mắm Chinsu, ½ muỗng café bột ngọt, một ít đầu hành, hành tím tỏi và gừng bằm nhuyễn. Tiếp tục cho thêm 1 ít sả băm và ớt băm vào, trộn đều hỗn hợp trên. Vừa trộn bạn vừa bóp sơ để …