Cách chế biến thịt bê ngon có nhiều gợi ý khác nhau. Bạn có thể học ngay những công thức dưới đây để chế biến món ngon cho gia đình mình!
Theo đó, thịt bê chính là thực phẩm quen thuộc đối với mỗi người Việt. Thịt bê thường mềm, ngọt với đa dạng dưỡng chất cung cấp cho cơ thể đặc biệt là lượng chất đạm dồi dào. Chúng cũng được sử dụng để chế biến thành nhiều món ăn khác nhau để chiều lòng vị giác của mỗi vị thực khách.
Có lẽ bất cứ ai cũng đã từng thử miếng thịt bê được chế biến theo công thức khác nhau. Có thể là bê chao, bê hấp, bê nướng hay đơn giản là thịt bê xào… Mỗi món ăn đều có hương vị riêng, một cách thưởng thức thịt bê khác nhau mà mọi người đều nên thử.
Bạn đã biết được bao nhiêu công thức chế biến thịt bê ngon? Đâu là công thức ngon nhất nên thử? Bạn đang thắc mắc những nội dung này cũng có thể tham khảo chi tiết được JAMJA’s Blog gợi ý trong bài viết dưới đây.
Các công thức về cách làm thịt bê hấp đủ độ vừa ngọt vừa thơm
Nhắc đến thịt bê, bạn không thể nào bỏ qua được món thịt bê hấp đặc trưng. Muốn thịt bê hấp thật ngon thì cần có công thức riêng. Chỉ riêng món hấp thôi, thịt bê đã có rất nhiều cách chế biến khác nhau. Có thể kể đến ngay món thịt bê hấp lá tía tô, thịt bê hấp sả hay đơn giản chỉ là dùng giấy bạc để hấp. Tuy nhiên hấp với một nguyên liệu khác nhau lại đem lại vị thịt bê khác nhau. Hãy theo JAMJA’s BLOG để biết được cách nào hợp với khẩu vị của bản thân.
Cách chế biến thịt bê hấp lá tía tô lạ miệng cả nhà cùng ăn
Thịt bê thơm ngon hấp cùng lá tía tô thơm lừng là một trong những món nhậu nổi tiếng và rất phổ biến trong các nhà hàng cửa hiệu. Chẳng cần ra các quán ăn đắt tiền, bạn có thể tự làm ngay một đĩa thịt bê hấp lá tía tô ngay tại nhà mình vào dịp cuối tuần để chiêu đãi các thành viên trong gia đình. Để nấu một đĩa thịt bê lá tía tô thơm ngon quyến rũ trên bàn ăn thì không quá khó, nhưng nấu sao cho chuẩn vị mới là điều bà nội trợ cần quan tâm. Bắt tay vào hoàn thiện món bê hấp lá tía tô với vài bước đơn giản thôi nào.
Các nguyên liệu làm thịt bê hấp lá tía tô
- Thịt bê tươi: 500g
- Lá tía tô: khoảng một nắm tay
- Sả tươi: 1 củ
- Ớt sừng: 1 quả
- Sa tế: 1 hũ
- Gừng tươi: 1 nhánh nhỏ
Các gia vị đi kèm: hạt nêm, mì chính, tiêu xay nhuyễn, đường trắng
Muốn chọn được một miếng thịt bê ngon để chế biến món ăn thì bạn cần chú ý những điểm sau: thịt bê ngon sẽ có màu đỏ tươi, khi ấn tay vào phần thịt sẽ thấy thịt vẫn có độ đàn hồi tốt, sờ thịt không bị lạnh, khi ngửi thịt hơi có mùi gây đặc trưng, không có mùi hôi, thịt không có nốt.
Các bước hoàn thiện thịt bê hấp lá tía tô
Bước 1: sơ chế thịt bê:
Thịt bê nên mua những miếng có sẵn tại chợ để không mất công phải lọc xương. Thịt bê đầu tiên cần qua công đoạn làm sạch. Rửa thịt bê với nước, nếu muốn sạch hơi và loại bỏ được mùi hôi thì bạn nên xát qua một lần với muối hạt. Cuối cùng rửa lại với nước rồi để cho ráo.
Sau khi thịt bê đã ráo nước thì bắt đầu thái miếng. Nên dùng dao sắc, cắt thịt bê thành những miếng mỏng vừa phải với bản to, vừa ăn là được.
Bước 2: sơ chế các nguyên liệu còn lại:
Lá tía tô nhặt những lá không quá già, rửa với nước khoảng 2 đến 3 lần để cho rau được sạch. Sau đó thái lá tía tô thành những đoạn nhỏ vừa phải.
Sả tươi cắt đi phần gốc, phần úa ở đầu và loại bỏ những lá già ở ngoài cùng. Rửa sạch sả rồi sau đó cắt thành những lát mỏng.
Gừng rửa sạch đất bên ngoài, sau đó cạo sạch vỏ bên ngoài. Thái gừng thành những miếng sợi chỉ. Ớt sừng rửa sạch rồi cũng thái thành những lát nhỏ.
Bước 3:
Trước khi hấp bạn nên ướp qua thịt bê với gia vị. Cho thịt bê vào một âu lớn, sau đó cho thêm một chút hạt nêm, mì chính, tiêu xay nhuyễn cùng một thìa sa tế, đường trắng. Dùng đũa đảo đều thịt với các gia vị. Để khoảng 30 phút để thịt được ngấm nhất.
Bước 4:
Chuẩn bị một nồi lớn. Đầu tiên bạn cho sả thái lát đã được chuẩn bị vào đáy nồi, tiếp theo là thịt bê đã ngấm đều gia vị xếp lên trên, cuối cùng là một lớp lá tía tô thái mỏng. Đặt lên bếp với phương pháp hấp chín cách thủy. Trong quá trình hấp chín thịt bê, muốn thịt dậy mùi hơn thì nên phủ lên thịt một chút mỡ tỏi béo ngậy.
Sau khi thịt đã chín, bắc bếp xuống rồi công đoạn bày thịt ra đĩa, trang trí sao cho đẹp mắt rồi thưởng thức. Muốn thịt bê hấp lá lốt đậm đà hơn, bạn nên pha một loại nước chấm riêng biệt. Pha nước chấm bê hấp ngon với công thức nước chao cùng với đường trắng, mì chính cùng một chút dầu hào.
Cách chế biến món thịt bê hấp sả nóng hổi cho những ngày đông
Thịt bê hấp sả là món khá phổ biến và được cánh mày râu sử dụng nhiều trong mỗi bữa nhậu. Thịt bế hấp cùng với sả tươi siêu mềm, có vị ngọt rất riêng, dậy mùi sả và lá chanh. Đối với công thức hấp bê với sả cũng có 2 cách khác nhau.
Cách 1:
Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị
- Thịt bê tươi: 300g
- Sả tươi: 3 củ
- Gừng: 1 củ
- Chuối xanh: 1 quả
- Rau ngổ: 1 mớ
- Chanh tươi: 1 quả
- Lá chanh
- Các loại gia vị: bột canh, mắm nguyên chất, đường trắng, bột ngọt
- Bia tươi: 100ml
Các bước hoàn thiện món bê hấp sả
Bước 1:
Với cách này, bạn nên để cả miếng thịt bê để hấp chín. Thịt bê đầu tiên cần qua công đoạn làm sạch. Rửa thịt bê với nước, nếu muốn sạch hơi và loại bỏ được mùi hôi thì bạn nên xát qua một lần với muối hạt. Cuối cùng rửa lại với nước rồi để cho ráo.
Ướp miếng thịt bê đã làm sạch với các gia vị đã được chuẩn bị. Nên ướp thịt bê theo công thức sau: nửa thìa nước mắm, nửa thìa bột canh, nửa thìa đường. Sau đó lật các mặt của thịt để cho gia vị được đều. Để khoảng 20 phút để gia vị được ngấm vào thịt nhất.
Bước 2:
Gừng rửa sạch đất rồi cạo sạch hết vỏ bên ngoài, sả rửa sạch. Sau đó dùng chày đập dập gừng cùng với sả. Giữ lại một củ sả để thái thành những lát mỏng.
Chuối xanh gọt vỏ rồi thái mỏng. Chuẩn bị một chậu nước muối pha loãng để cho lát chuối vào. Như vậy sẽ giúp cho chuối không bị thâm.
Lá chanh rửa sạch, sau đó thái thành những sợi nhỏ. Rau ngổ chỉ rửa sạch rồi để cho ráo nước.
Bước 3:
Chuẩn bị nồi để hấp. Đầu tiên xếp gừng và sả đã đập dập vào đầu tiên, sau đó cho thịt lên chốc. Đổ bia vào nồi rồi bắt đầu quá trình hấp thịt bê. Muốn kiểm tra thịt có chín hay không bằng cách xiên một cây đũa vào miếng thịt. Nếu tiết ra nước đỏ thì tức là thịt chưa chín, còn nếu là nước trắng đục thì là thịt đã chín rồi.
Bước 4:
Sau khi thịt đã chín thì vớt thịt ra để cho nguội, sau đó thái thịt bê thành những miếng thật mỏng. Cho thịt vào một bát tô trộn cùng với lá chanh thái sợi, sả cắt lát cùng với bột ngọt, bột canh cùng đường trắng. Cuối cùng cho thêm nước cốt chanh. Bạn cho gia vị sao cho vừa miệng mình ăn là được. Dùng đũa đảo đều thịt với các gia vị cho ngấm.
Xếp thịt bê hấp ra đĩa, thưởng thức cùng nước tương pha ngon cùng với ớt. Món thịt bê hấp sả siêu thơm ngon, ăn một lần là không thể quên.
Cách 2:
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Thịt bê: 500g
- Dứa tươi: 1 trái
- Khế chua: 1 trái
- Gừng tươi: 1 củ
- Sả tươi: 2 cây
- Rau ngổ, mùi tàu, ớt tươi
- Hạt mùi
- Tương
Các bước hoàn thiện món ăn:
Bước 1:
Thịt bê đầu tiên cần qua công đoạn làm sạch. Rửa thịt bê với nước, nếu muốn sạch hơi và loại bỏ được mùi hôi thì bạn nên xát qua một lần với muối hạt. Cuối cùng rửa lại với nước rồi để cho ráo.
Uớp thịt bê với các gia vị sau: nước mắm, bột canh, đường. Sau đó lật các mặt của thịt để cho gia vị được đều. Để khoảng 20 phút để gia vị được ngấm vào thịt nhất.
Bước 2:
Rửa qua gừng để loại bỏ hết đất ở bên ngoài, sau đó cạo vỏ rồi rửa sạch lại với nước. Lấy 2 nhánh sả làm sạch rồi để cho ráo nước. Lấy nhánh gừng và sả đã làm sạch ra đập dập. Lót gừng và sả xuống phần đáy nồi rồi sau đó rắc hạt mùi lên chốc.
Cuối cùng là đặt miếng thịt bê đã ngấm gia vị lên chốc đã nguyên liệu. Đổ nước vào trong nồi sao cho nước ngập hết phần thịt. Đậy nắp và bắt đầu luộc. Khi nước sôi thì bạn nên vặn nhỏ lửa, đun liu riu cho đến khi nước bắt đầu cạn.
Bước 3:
Muốn kiểm tra thịt có chín hay không bằng cách xiên một đầu tăm nhọn vào miếng thịt. Nếu tiết ra nước đỏ thì tức là thịt chưa chín, còn nếu là nước trắng đục thì là thịt đã chín rồi. Hay có cách khác là thử vào bì, thấy bì mềm, dễ dàng xuyên tăm qua thì lúc đó thịt đã chín. Vớt thịt ra đĩa để cho nguội.
Bước 4:
Trong quá trình đợi cho thịt nguội thì bạn nên thái miếng khế chua và dứa thành miếng mỏng, bày ra đĩa sao cho đẹp mắt để thưởng thức cùng thịt bê.
Pha tương với đường và mì chính. Tùy loại tương độ mặn nhạt khác nhau nên tùy vào cách cho gia vị khác nhau. Thái chỉ gừng rồi cho trực tiếp vào bát tương, thêm một chút ớt để tạo độ cay.
Thịt bê đã nguội thì thái thành những miếng mỏng. Khi thưởng thức thịt cùng với rau sống, thêm lát dứa và khế tươi, chấm với nước tương pha ngon thì không có gì tuyệt vời hơn.
Bí quyết làm món thịt bê xào ngon như nhà hàng làm
Ngoài cách dùng thịt bê hấp với các loại gia vị thì thịt bê còn được chế biến thành những món xào đậm đà với hương vị quyến rũ.
Cuốn hút bởi cách làm thịt bê xào lá lốt
Trong hàng ngàn món với các nguyên liệu thịt bê và được chế biến thành nhiều cách làm khác nhau như nướng, xào hay nấu canh, món nào cũng hấp dẫn thu hút người ăn. Nhưng có lẽ món thịt bê xào lá lốt được coi là hấp dẫn nhất. Ngoài hương vị thơm ngon, thịt bê xào lá lốt còn giúp cho chị em tốt trong quá trình giảm cân, lấy lại được vóc dáng săn chắc mà vẫn đảm bảo được lượng chất dinh dưỡng cung cấp cho cơ thể.
Nguyên liệu làm thịt bê xào lá lốt
- Thịt bê tươi: 300g
- Lá lốt: 100g
- Sả tươi
- Tỏi, ớt, tiêu xay
- Bột năng, sữa đặc
- Các loại gia vị: nước tương, bột nêm, đường trắng
Các bước hoàn thành thịt bê xào lá lốt
Bước 1:
Thịt bê mua sẵn từ chợ về, chọn những miếng thịt vẫn có màu đỏ tươi, thịt vẫn còn giữ được độ đàn hồi. Thịt bê đem đi rửa sạch, để cho ráo nước sau đó dùng dao thái thành những miếng nhỏ hơn và mỏng vừa phải.
Sau đó cho thịt đã cắt miếng vào một bát tô. Thêm vào thịt các gia vị đã chuẩn bị như 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước tương, một chút bột năng, sữa đặc cùng với 2 thìa dầu ăn. Dùng đũa đảo đều các nguyên liệu vào với nhau. Hỗn hợp đã được trộn, để ướp trong khoảng 15 phút cho ngấm đều.
Bước 2:
Lá lốt chọn những lá không non quá không già quá. Sau đó đem lá lốt rửa sạch với nước khoảng 3 đến 4 lần. Để cho lá lốt ráo nước thì dùng dao cắt thành những khúc khoảng 2 cm.
Sả tươi và tỏi bóc vỏ rồi rửa sạch, sau đó băm thật nhuyễn.
Bước 3:
Đặt một chảo lớn lên bếp, thêm vào trong chảo một chút dầu ăn. Bật lửa và đợi cho dầu nóng. Khi dầu đã nóng đủ độ thì cho tỏi và sả đã băm nhuyễn vào phi. Sả và tỏi đã dậy mùi thơm thì trút hết phần thịt bê đã ướp vào xào sơ qua, chú ý đảo đều tay cho thịt được đều nhau.
Khi thấy thịt đã chín tái thì giảm nhỏ lửa xuống, nêm thêm gia vị sao cho vừa miệng (thêm hạt nêm và đường). Cuối cùng là cho phần lá lốt đã cắt vào trong chảo. Đảo đều lần cuối rồi tắt bếp. Xúc thịt ra đĩa rồi thưởng thức, món thịt bê xào lá lốt ăn ngon nhất khi nóng. Khi ăn kèm với nước tương pha ngon thì rất tuyệt.
Chú ý khi thực hiện: Khi xào thịt bê nên xào với lửa lớn một chút để tránh cho thịt bê bị dai, khó ăn.
Thịt bê xào hành tây thơm ngon với vài bước cơ bản
Thịt bê được rất nhiều người yêu thích vì chứ rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe con người. Vì thế mà trong nhiều gia đình Việt Nam chọn thịt bê là thực phẩm chế biến nên nhiều món ăn. Từ nguyên liệu thịt bê, bạn có thể chế biến được rất nhiều món ngon trong đó có thể kể tên ngay là thịt bê xào hành tây.
Nguyên liệu làm thịt bê xào hành tây
- Thịt bê tươi: 300g
- Hành tây: 1 củ
- Cần tây: 1 mớ
- Tỏi tươi: 2 cây
- Cà chua chín: 2 quả
- Hành tím: 1 củ
- Gừng
- Dầu ăn
- Các gia vị: hạt nêm, dầu hào, mắm nhỉ
Các bước hoàn thiện món thịt bê xào hành tây
Bước 1:
Đầu tiên cần làm sạch thịt bê. Thịt bê mua từ chợ về, rửa sạch với nước, để cho ráo. Nếu muốn thịt khô nhanh để chế biến luôn thì bạn có thể dùng một khăn khô thấm bên ngoài miếng thịt. Sau đó dùng dao thái thịt thành những miếng mỏng. Cho thịt vào một bát tô rồi ướp cùng với các loại gia vị: 1 thìa cà phê hạt nêm, hành tím băm nhuyễn, gừng xay. Trộn đều thịt với các nguyên liệu, để 15 phút cho thịt được ngấm các gia vị.
Bước 2:
Hành tây cắt rễ, lột vỏ bên ngoài, rửa sạch rồi thái thành những miếng hình múi cau. Cà chua rửa sạch rồi cũng cắt miếng giống như đối với hành tây. Cây tỏi cùng với cần nhặt sạch, rửa với nước khoảng 3 đến 4 lần cho đảm bảo, sau đó cắt thành những khúc ngắn có chiều dài khoảng 5cm.
Bước 3:
Đặt một chảo lớn lên bếp, nêm vào chảo một chút dầu ăn. Khi dầu bắt đầu nóng thì cho thịt bê vào xào cùng. Xào với lửa lớn, thấy thịt bê đã chín tới thì tắt ngay bếp để thịt không bị dai. Đổ thịt bê ra một đĩa khác.
Tiếp tục cho dầu vào chảo. Đầu tiên bạn cho cà chua vào xào trước, sau đó trút hết hành tây, cần và cây tỏi đã cắt khúc vào cùng. Xào lửa lớn và để cho chín tái.
Bước 4:
Khi rau đã đạt độ tái chuẩn thì đổ hết phần thịt bê để ở đĩa vào. Lúc này bạn nên nêm nếm gia vị cho vừa miệng mình: thêm vào dầu hào cùng mắm nguyên chất. Dùng đũa đảo đều cho các nguyên liệu được quyện vào nhau. Đợi cho rau ngấm gia vị rồi tắt bếp.
Xếp thịt bê ra đĩa cùng với rau, rắc lên chốc một chút tiêu xay nhuyễn để tạo vị thơm ngon. Muốn đĩa thịt bê xào hành tây đẹp mắt thì bạn có thể trang trí thêm dưa chuột, cà chua tỉa.
Làm món thịt bê xào rau muống phục vụ gia đình bữa ăn ngon
Thịt bê xào rau muống có thể nói là cách chế biến thịt bê phổ biến nhất trong các gia đình Việt Nam bởi nguyên liệu rau muống có mặt ở khắp mọi nơi. Hãy cùng JAMJA’s BLOG khám phá lại lần nữa công thức món ăn ngon này và tiếp tục trổ tài nấu ăn cho cả nhà nhé.
Nguyên liệu làm thịt bê xào rau muống
- Rau muống: 1 mớ rau (khoảng 300g)
- Thịt bê tươi: 400g
- Hành khô
- Tỏi
- Gia vị cần thiết: hạt tiêu xay, bột nêm
- Dầu ăn
Đối với món thịt bê xào rau muốn này, bạn nên chọn phần thịt thăn để ít mỡ không gây ngán, xào không bị tóp nhiều.
Các bước làm thịt bê xào rau muống
Bước 1:
Đầu tiên nên rửa sạch thịt bê với nước, khoảng 2 đến 3 lần. Đợi cho thịt bê khô nước thì mới bắt đầu thái. Thái thịt bê thành những lát mỏng và nhỏ, như vậy khi xào sẽ không bị dai. Cho thịt bê đã thái vào một tô lớn, ướp thêm vào thịt một chút hạt nêm, tiêu xay nhuyễn cùng với tỏi băm. Đảo đều các gia vị với thịt, muốn thịt bê mềm hơn thì bạn có thể cho thêm chút đường trắng. Ướp thịt bê trong khoảng 20 phút để cho thịt vừa ngấm, vừa đậm đà thơm ngon.
Phần tỏi đã chuẩn bị bạn nên dùng 1 nửa để ướp bò, 1 nửa dùng để xào rau.
Bước 2:
Rau muốn nên chọn loại cọng không quá to, vì đây là rau muống sông sẽ không ngon. Nhặt rau muốn, bỏ đi phần cuống già và lá úa, giữ lại những đoạn non, khi xào rau sẽ ngọt hơn. Rửa rau muốn với nước sạch, rửa được 2 lần thì bạn nên pha một chậu nước muối loãng. Ngâm rau muống vào dung dịch nước muối. Khoảng 20 phút thì vớt ra rửa lại lần cuối với nước. Để cho ráo rau.
Bước 3:
Trước khi xào rau bạn hãy chú ý chần rau muống qua nước sôi. Với mẹo như này bạn sẽ có được rau muống mềm hơn, khi xào sẽ vẫn giữ được màu xanh đẹp mắt.
Bắc chảo lên bếp, cho thêm một chút dầu ăn. Đợi dầu nóng rồi cho hành khô băm nhuyễn vào. Khi hành đã dậy mùi thì đổ hết phần thịt bê vào xào cùng. Nếu sợ thịt bê bị khô thì bạn có thể cho thêm một chút nước lọc.
Bước 4:
Trút phần thịt bê để riêng một bát. Tiếp tục cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng thì cho hành khô cùng tỏi băm nhuyễn vào trong. Thấy tỏi và hành dậy mùi thơm thì cho rau vào xào, khi rau muống chín tới thì bắt đầu đổ thịt bê vào xào cùng.
Lúc này bạn nên để lửa to đồng thời phải xào thật nhanh tay, nêm gia vị sao cho vừa khẩu vị của bạn. Sau khoảng 2 phút thì tắt bếp, trút thịt bê xào rau muống ra đĩa rồi thưởng thức.
Ngoài rau muống thì bạn có thể xào thịt bê với cả rau cải xanh nhé.
Bật mí thêm cách chế biến thịt bê thui hấp dẫn, ai ăn cũng mê
Không chỉ có cách là hấp hay xào, thịt bê thui còn có thể chế biến thành vô số công thức mà bạn chưa bao giờ biết đến.
Lạ miệng với món bê thui trộn thính
Hãy khởi động một tuần mới với công thức hoàn toàn mới- món bê thui trộn thính ngon ngất ngây.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Thịt bê thui: 500g
- Thính: 500g
- Hành tây: 1 củ
- Lạc rang
- Rau sống ăn kèm: húng lìu, rau răm, khế chua, ớt, chanh tươi và hành tím
- Gia vị cần chuẩn bị: tiêu xay nhuyễn, hạt nêm, dầu ăn, giấm gạo, đường trắng
Bạn có thể làm thính ngay tại nhà mình chỉ với vài bước đơn giản. Đầu tiên cần rang gạo lên, khi gạo ngả màu vàng thì bắt đầu cho vào cối giã nhuyễn. Như vậy đã hoàn thành thính.
Cách làm món bê thui trộn thính
Bước 1:
Thịt bê thui làm sạch, sau đó dùng dao sắc cắt thịt bê thành những miếng không quá bé nhưng mỏng. Cho thịt bê vào bát, sau đó ướp cùng các gia vị là nửa muỗng tiêu xay nhuyễn, 1 muỗng dầu ăn, một chút muối và đường. Trộn đều rồi để trong khoảng 30 phút cho ngấm.
Bước 2:
Hành tây cắt rễ và bỏ vỏ đi. Thái hành tây thành những sợi mỏng. Chuẩn bị thêm một bát giấm gạo cùng với chút đường. Sau đó cho hành tây trộn cùng hỗn hợp đó.
Lạc rang lọc hết vỏ, sau đó giã sơ qua, không để cho quá nhuyễn. Rau húng cùng với rau răm nhặt sạch, rửa với nước sau đó thái nhỏ.
Khế và ớt rửa sạch, thái thành những lát mỏng. Hành tím băm nhuyễn.
Bước 3:
Có 2 cách để làm bê tái. Đầu tiên đó chính là dùng chanh tươi, vắt trực tiếp lên miếng thịt bê. Cách 2 đó chính là cho bê vào đảo qua cùng tỏi phi nóng trong chảo dầu. Nếu chọn cách 2 thì bạn không được xào chín quá, như vậy sẽ làm thịt bị khô, khi ăn dai và không mềm.
Khi gần ăn thì cho thịt bê ra tô lớn, cho thính rang vào bát trộn đều với thịt. Tiếp theo là cho hành tây, giấm đường cùng khế chua vào trộn đều. Cuối cùng là ớt thái lát, húng, rau răm thái nhỏ, đậu phộng giã và hành phi.
Món bê trộn thính đã hoàn thành với nhiều hương vị từ chua, ngọt đến cay. Món ăn ngon này chắc chắn sẽ khiến mọi thành viên gia đình trầm trồ khen ngợi tài nấu nướng của bạn.
Cách làm nước chấm bê thui thêm vị cho món chính
Muốn món bê thui được ngon hơn thì không thể nào thiếu đi được sự góp mặt của một bát nước chấm pha theo công thức rất riêng. Nước chấm được coi là một phần quan trọng làm nên sự thành công của món bê thui. Giờ chúng ta bắt tay vào làm ngay nhé!
Nguyên liệu chuẩn bị
- Tương: 200g
- Gừng tươi: nhánh nhỏ
- Mì chính
- Đường trắng
- Ớt tươi
Nguyên liệu chuẩn bị rất đơn giản, nhưng bạn sẽ bất ngờ hơn khi các bước làm cũng rất nhanh gọn. Không giống như nước chấm chua ngọt của nem, món tương này đem lại hương vị quê đồng nội rất riêng của người Việt Nam.
Các bước hoàn thiện món nước tương chấm thịt bê thui
Bước 1:
Đổ tương ra bát. Lượng tùy vào số lượng người ăn. Sau đó cho thêm một chút mì chính. Nếu tương mặn thì bạn nên cho nhiều mì chính và nếu tương vừa phải thì giảm mì chính đi. Khuấy đều cho mì chính được tan hòa với tương.
Bước 2:
Gừng lấy một nhánh nhỏ, rửa qua với nước cho hết đất. Sau đó cạo hết vỏ. Dùng dao đập dập rồi băm cho thật nhuyễn. Trút hết gừng vào trong bát tương rồi khuấy đều.
Bước 3:
Cho thêm một chút đường vào bát tương sao cho hợp khẩu vị của bạn. Ớt tươi rửa sạch, lọc hết hạt đi, thái lát rồi thả vào trong bát tương. Dùng đũa quấy đều cho tan hết các gia vị.
Như vậy bát tương chấm bê thui đã hoàn thành. Không chỉ có bê thui mà món nước chấm này còn dùng cho nhiều món được chế biến từ thịt dê.
Trên đây là rất nhiều công thức về cách chế biến thịt bê mà JAMJA’s BLOG muốn gửi đến các bạn. Chúc các bạn thành công và thưởng thức thật ngon miệng.
>>> Royaltea Hồng Kông, Uncle Tea, Heekcaa dành tặng hàng loạt chương trình khuyến mãi hấp dẫn độc quyền chỉ có tại JAMJA.vn
Top 19 thịt bê nấu món gì ngon viết bởi Cosy
Thịt bê nấu gì ngon nhất? 4 món ngon từ thịt bê dễ làm, bổ khí huyết, tăng cường sinh lý
- Tác giả: congthucmonngon.com
- Ngày đăng: 02/19/2022
- Đánh giá: 4.69 (313 vote)
- Tóm tắt: Thịt bê cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, khi ăn ngon mềm, có thể được chế biến thành nhiều món ăn ngon hấp dẫn.
Đưa cơm với cách làm thịt bê xào sả ớt thơm cay đúng vị
- Tác giả: disneycooking.com
- Ngày đăng: 05/17/2022
- Đánh giá: 4.43 (506 vote)
- Tóm tắt: Với thịt bê thì có thể nấu món ngon gì chuẩn bị cơm chiều? Đây là thắc mắc chung của rất nhiều người. Nếu cũng đang băn khoăn như vậy, …
- Nội Dung: Nếu bạn muốn học công thức chế biến món thịt bê xào ngon đúng điệu cũng như cách thực hiện nhiều món ngon khác từ thịt bê, hãy tham gia ngay lớp học nấu ăn của Disney Cooking. Nhanh tay điền thông tin vào form bên dưới để nhận được sự tư vấn miễn …
Cách làm thịt bê hấp sả thơm ngon cho bữa tối đơn giản
- Tác giả: daotaobeptruong.vn
- Ngày đăng: 07/14/2022
- Đánh giá: 4.27 (560 vote)
- Tóm tắt: Món thịt bê hấp sả thanh đạm, rất tốt cho sức khỏe với vị ngọt của thịt bê hòa quyện với mùi thơm của gừng, sả, lá chanh tạo nên món ăn cực …
- Nội Dung: Thịt BÊ HẤP SẢ gừng vừa giữ được độ thơm ngon, tươi ngọt của miếng thịt vừa thơm mùi của gừng, sả khiến ai nếm thử cũng khó lòng cưỡng lại. Ăn các món chế biến từ thịt bê cũng rất tốt cho sức khỏe bởi đây là thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng. Nếu …
Bật mí từ siêu đầu bếp :Thịt bê xào gì ngon cho bữa cơm gia đình?
- Tác giả: dammenaunuong.com
- Ngày đăng: 03/07/2022
- Đánh giá: 4.08 (276 vote)
- Tóm tắt: Chúc bạn có những món ngon chế biến từ thịt bê nhé. – BTT-. Tin liên quan. Thử ngay cách nấu bò kho tại nhà cực đơn …
- Nội Dung: Thịt bê sau khi thái mỏng, bạn đem ướp với: 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê tiêu, 1/2 số tỏi băm nhỏ. Bạn nên đeo bao tay vào trộn và bóp đều cho thịt bê được ngấm đều gia vị sẽ giúp món ăn thơm ngon và đậm đà hơn. Sau đó, bạn ướp thịt bê …
Cách làm thịt bê xào sả ớt ngon hết sẩy, nhậu quên sầu
- Tác giả: cookbeo.com
- Ngày đăng: 11/28/2022
- Đánh giá: 3.99 (505 vote)
- Tóm tắt: Cách làm món thịt bê xào sả ớt đơn giản mà ngon nhất với ớt chuông, dầu hào. Thành phẩm vô cùng đẹp mắt.
Thịt bê – mang lại nhiều dinh dưỡng cho bữa ăn gia đình bạn
- Tác giả: nongsandungha.com
- Ngày đăng: 09/02/2022
- Đánh giá: 3.78 (531 vote)
- Tóm tắt: Các món ngon làm từ thịt bê · 1. Thịt bê tái chanh · 2. Thịt bê xào sả ớt. · 3. Thịt bê nấu thì là · 4. Thịt bê hấp chấm tương bần.
- Nội Dung: Nếu bạn đang muốn mua thịt bê ở Hà Nội, hãy đến ngay với nông sản Dũng Hà. Chúng tôi là địa chỉ đã có nhiều năm hoạt động, rất uy tín và đáng tin cậy. Chuyên bán thịt bê chất lượng và mặt hàng nông sản sạch với nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, giá cả hợp …
10 món ngon từ bê thui ai cũng phải thử 1 lần tại Bê Thui Hoàng Anh
- Tác giả: bethuibinhphuoc.com
- Ngày đăng: 10/03/2022
- Đánh giá: 3.41 (493 vote)
- Tóm tắt: Thịt bê từ lâu đã được người Việt Nam ta tận dụng và chế biến thành vô số món ăn thơm ngon lạ miệng. Có thể kể đến như bê bóp thấu, óc bê hấp …
- Nội Dung: Bên cạnh 10 món ăn từ bê thui ngon nhất của Bê Thui Hoàng Anh, thực đơn chúng tôi còn mang đến các món ăn như: cháo bê, các món khai vị, lòng bê, lẩu bê,… được chế biến bởi đội ngũ đầu bếp có tay nghề cao, kinh nghiệm làm việc lâu năm trong ngành ẩm …
3 Cách xào thịt bê ngon mềm lạ miệng nhất hiện nay
- Tác giả: michelia.vn
- Ngày đăng: 04/10/2022
- Đánh giá: 3.35 (206 vote)
- Tóm tắt: Bê xào sả ớt, xào với lăn hoặc xào với cải rổ là những món ngon tuyệt được chế biến từ thịt bê. Tuy nhiên, thịt bê không biết nấu sẽ dễ bị …
- Nội Dung: Dùng khoảng 3 muỗng canh dầu ăn để phi thơm tỏi băm và nửa số sả đã cắt cho tới khi dậy mùi và vàng giòn. Lúc này bạn cho thịt bê vào chảo xào cùng 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê sa tế. Khi xào nhớ để lửa lớn và đảo …
Cách Làm Bê Hấp Sả Thơm Ngon, Mềm Ngọt – Bếp Trưởng Á Âu
- Tác giả: beptruong.edu.vn
- Ngày đăng: 04/07/2022
- Đánh giá: 3.02 (463 vote)
- Tóm tắt: Món ăn này có thể được ăn cùng với cơm trắng hoặc làm món nhậu nhâm nhi đều được. Gỏi bê thui: Thịt bê kết hợp cùng các loại rau tạo nên một món gỏi cũng đặc …
- Nội Dung: Thịt bê thơm lừng mùi sả, tương, mềm ngọt hấp dẫn cuốn với rau sống tươi giòn, chuối xanh, khế chua cùng vị béo bùi của tương bần, chinh phục ngay cả những người ăn khó tính nhất. Đây cũng là món ăn quen thuộc trong các bữa tiệc, bữa cơm gia đình. …
Một số món ngon được chế biến từ thịt bê
- Tác giả: amthuc365.vn
- Ngày đăng: 05/19/2022
- Đánh giá: 2.93 (158 vote)
- Tóm tắt: Những món ngon được chế biến từ thịt bê đều được mọi người đón nhận, dưới đây amthuc365.vn xin chia sẻ một số món ngon từ thịt bê bạn có thể …
Top 15 món ngon với thịt ba chỉ bò mỹ
- Tác giả: thegioibosach.com
- Ngày đăng: 08/27/2022
- Đánh giá: 2.88 (137 vote)
- Tóm tắt: Nếu bạn vẫn chưa biết nên làm gì với những miếng ba chỉ tươi ngon này thì hãy … Đây là món ăn vừa thơm ngon lại bổ dưỡng với sự kết hợp thịt bò và rau củ, …
- Nội Dung: Hy vọng qua Top 15 món ngon với thịt ba chỉ bò Mỹ trên đây đã giúp cho thực đơn của bạn thêm đa dạng. Và đừng quên chia sẻ các món ăn này với bạn bè và người thân của mình nhé. Nếu muốn mua ba chỉ bò Mỹ ngon và giá tốt, hãy ghé Thế Giới Bò Sạch, mọi …
32 món ngon từ thịt bê dễ làm bổ khí huyết, tăng sinh lý, tạo cơ bắp
- Tác giả: useful.vn
- Ngày đăng: 04/18/2022
- Đánh giá: 2.6 (151 vote)
- Tóm tắt: 32 món ngon từ thịt bê dễ làm bổ khí huyết, tăng sinh lý, tạo cơ bắp · 1. Thịt bê xào gì ngon? · 2. Thịt bê hấp · 3. Thịt bê nướng · 4. Thịt bê luộc.
Thịt bê hấp sả thơm lừng hấp dẫn – Thế Giới Ẩm Thực
- Tác giả: thegioiamthuc.com
- Ngày đăng: 05/28/2022
- Đánh giá: 2.65 (67 vote)
- Tóm tắt: Vậy các bạn hãy nhanh tay cùng Thế Giới Ẩm Thực vào bếp và học cách làm món thịt bê hấp sả này ngay nhé! » Xem thêm: Thịt bò xào giá đơn giản dễ làm mà ngon …
Suýt xoa thịt bê tái chanh ngon mềm – Nấu Cỗ 29
- Tác giả: nauco29.com
- Ngày đăng: 03/12/2022
- Đánh giá: 2.47 (95 vote)
- Tóm tắt: Thịt bê là món ngon được nhiều người ưa thích. Trong thịt bê chứa nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe của con người. Vì vậy, rất nhiều bà nội trợ lựa …
- Nội Dung: Như vậy là món bê tái chanh đã hoàn thành. Nếu muốn thưởng thức ngay thì xin mời thực khách ghé qua Nấu Cỗ 29. Ở đây các món ăn về tiệc cưới, tiệc liên hoan công ty,… đặt bàn bao nhiêu mâm cũng nhận. Mặt khác, chất lượng cùng những món ăn gợi ý ấn …
Các Món Ngon Từ Thịt Bê (Thịt Me) – 5 Món ngon khó cưỡng
- Tác giả: giobetuphuong.com
- Ngày đăng: 03/20/2022
- Đánh giá: 2.36 (115 vote)
- Tóm tắt: Các Món Ngon Từ Thịt Bê (Thịt Me) – 5 Món ngon khó cưỡng · 1. Thịt bê (thịt me) tái chanh · 2. thịt bê xào sả ớt · 3. Thịt bê nấu thì là (bê nấu …
- Nội Dung: Lấy phần thịt bê ngâm rượu ra cho vào thịt bê gừng đã băm nhuyễn vào, 1/2 muỗng canh, 1 muỗng canh bột canh, 1 muỗng canh tiêu xay, 1/2 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh dầu hào và cho 1/3 phần sả cắt lát vào. Trộn đều cho gia vị thấm vào thịt, và …
Món ngon từ thịt bê
- Tác giả: thucthan.com
- Ngày đăng: 12/31/2022
- Đánh giá: 2.38 (113 vote)
- Tóm tắt: Món ngon từ thịt bê · Bê xào sả ớt · Bê thui cầu Mống · Bê tái chanh · Bê hấp · Bê xào lăn · Thịt bê xào lá lốt · Về Thực Thần Việt Nam.
Thịt bò làm gì ngon? Khám phá các món ngon cực đỉnh từ thịt bò
- Tác giả: leaufood.com
- Ngày đăng: 05/03/2022
- Đánh giá: 2.09 (156 vote)
- Tóm tắt: Món ngon từ thịt bò xào · Bò xào với bắp non và bông cải xanh · Bò xào cần tây · Bò xào lá lốt · Bò xào mềm · Bò xào bắp cải muối chua · Bò xào bông hẹ và nấm rơm · Bò …
- Nội Dung: Với sự kết hợp tự vị ngọt của thịt bò với vị ngọt của nấm sẽ tạo ra một món ăn giúp người thưởng thức trọn vị món ăn nhưng không bị ngán. sự kết hợp giữa thịt và nấm vừa tạo ra món ăn ngon vừa cung cấp đủ dưỡng chất cho mọi người. Bò cuộn nấm kim …
Thịt bê xào tương bần
- Tác giả: thinhphatfood.vn
- Ngày đăng: 05/13/2022
- Đánh giá: 2.02 (144 vote)
- Tóm tắt: Nếu hôm nay bạn đang phân vân món thịt bê nấu gì thì chị em hay thử ngay món THỊT BÊ XÀO TƯƠNG BẦN này ngay nhé, khá đơn giản dễ làm…
7 Công thức tẩm ướp thịt bê xào ngon nhất, dễ làm nhất
- Tác giả: xaongon.net
- Ngày đăng: 10/13/2022
- Đánh giá: 2.02 (183 vote)
- Tóm tắt: Ướp thịt bê với ½ lượng tỏi băm, 1 thìa hạt nêm, ¼ thìa hạt tiêu, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa nước mắm, 1 thìa dầu ăn vào rồi trộn đều, ướp trong …
- Nội Dung: Sau khi thịt bê đã ráo nước thì bắt đầu thái miếng. Nên dùng dao sắc, cắt thịt bê thành những miếng mỏng vừa phải với bản to, vừa ăn là được. Thịt bê cắt thành từng lát theo chiều ngang, không được cắt quá mỏng hay quá dày. Nếu cắt quá dày thì bê sẽ …