Rất Hay Top 19 cách nấu canh bóng thả [Ngon Nức Mũi]

Canh bóng bì (canh bóng thả) là món ăn đặc sắc ngày Tết được chế biến theo nhiều nguyên liệu khác nhau, chẳng hạn như canh bóng bì trứng cút, canh bóng bì thập cẩm, canh trứng bóng bì, canh bóng bì lợn, canh bóng cuộn giò sống,… Từ bóng bì chế biến được nhiều món canh ngon, nhưng để mâm cơm Tết thêm đẹp mắt và trọn vị, canh bóng cuộn ngũ sắc là ý tưởng thú vị hơn cả.

Gợi ý cách nấu canh bóng bì cuộn ngũ sắc

Muốn nấu canh bóng bì cuộn ngũ sắc chuẩn vị miền Bắc, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau.

Nguyên liệu cần thiết

Bóng bì – 200g, giò sống 100g, súp lơ xanh 100g, su hào 1 củ nhỏ, xương lợn 500g, tôm nõn khô 60g, trứng gà 3 quả, nấm hương 5 tai, cà rốt 1 củ, đậu Hà Lan 50g, gừng, hành tây, thịt gấc tươi, hành lá

Gia vị gồm hạt nêm, đường, muối, nước mắm, bột bắp.

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế bóng bì (da heo) và rau củ

Bóng bì mua về mang ngâm với nước cho nở mềm. Gừng giã nhỏ pha với rượu trắng thêm chút nước chà khắp mặt bóng bì để khử mùi. Rửa lại vài lần cho sạch sẽ, bóp cho bớt nước và để ráo.

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng hình hoa hoặc khối vừa ăn.

Súp lơ xanh ngâm với nước muối hoặc bột mì cho sạch. Cắt thành các miếng nhỏ. Su hào gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Đậu Hà Lan nhặt bỏ xơ, rửa sạch, để ráo. Nấm hương ngâm nở, cắt bỏ chân, rửa sạch và để ráo.

Xương lợn rửa sạch, chần qua nước sôi và rửa lại lần nữa. Hành lá chần sơ cho mềm.

Bước 2: Đun nước dùng

Cho xương lợn, tôm khô vào nồi lớn, thêm nước và chút muối. Nấu chín nhừ để lấy nước dùng ngọt tự nhiên. Nhớ vớt bọt thường xuyên để nước dùng xương trong hơn.

Trong quá trình hầm xương, vớt bọt liên tục để có màu nước dùng trong.

Bước 3: Ướp giò sống

Cho giò sống vào bát, thêm thịt gấc đỏ cùng hạt nêm, tiêu xay rồi trộn đều. Phần bóng bì cũng có thể cho chút thịt gấc để tạo màu đẹp hơn.

Đập trứng gà ra bát, thêm chút tiêu và khuấy đều. Tráng trứng trên chảo lớn để tạo thành lớp mỏng.

Bước 4: Cuộn bóng bì ngũ sắc

Trải miếng bóng bì ra, phết giò sống lên trên dính vào bề mặt miếng bóng (chừa lại ít giò sống để dùng sau). Thêm lên trên trứng chiên vàng rồi cuộn tròn. Dùng hành lá đã chần sơ buộc định hình lại.

Hấp cách thủy bóng bì cuộn trong khoảng 15 phút. Vớt ra, cắt khoanh nhỏ vừa ăn. Phần giò sống còn lại trám lên nấm hương để tạo mọc.

Bước 5: Nấu canh bóng bì cuộn ngũ sắc

Nước dùng đã chuẩn bị xong, chị em cho cà rốt, su hào, súp lơ xanh, đậu Hà Lan, mọc nấm hương vào nấu. Nêm nếm với chút muối, đường, hạt nêm và 1 thìa nước mắm cho đậm đà.

Rất hay:  Gợi Ý Top 15 canh măng giò heo [Tuyệt Vời Nhất]

Cho bóng bì cuộn vào. Nấu thêm khoảng 1 phút thì tắt bếp. Múc canh bóng bì ra bát, thêm một vài nhánh mùi lên trên để trang trí.

Canh bóng bì cuộn ngũ sắc giúp mâm cỗ ngày Tết thêm đẹp mắt và hấp dẫn. Ảnh: Điện Máy Xanh

Chúc bạn thực hiện món canh bóng bì cuộn ngũ sắc ngày Tết thành công nhé!

Top 19 cách nấu canh bóng thả viết bởi Cosy

Canh Bóng Thả | Cùng MAGGI nấu Món Khỏe Ngon Lành

  • Tác giả: maggi.com.vn
  • Ngày đăng: 05/12/2022
  • Đánh giá: 4.96 (983 vote)
  • Tóm tắt: Nêm nếm thêm với hạt nêm MAGGI cho vừa ăn. Canh Bóng Thả. Bước 2. 15 phút. Bóng bì thường có mùi mỡ heo, nếu không sơ …

Canh bóng nấu thả hài hòa mâm cỗ Tết

Canh bóng nấu thả hài hòa mâm cỗ Tết
  • Tác giả: suckhoecong.vn
  • Ngày đăng: 02/18/2022
  • Đánh giá: 4.73 (515 vote)
  • Tóm tắt: Để có được bát canh bóng ngon cũng khá kỳ công và tỉ mỉ. Hãy vào bếp với công thức dưới đây để có một bát canh ngon đầy ý nghĩa cho dịp Tết này bên những người …

3 Cách nấu canh bóng bì (canh bóng thả) ngon chuẩn vị ngày Tết

3 Cách nấu canh bóng bì (canh bóng thả) ngon chuẩn vị ngày Tết
  • Tác giả: meta.vn
  • Ngày đăng: 08/21/2022
  • Đánh giá: 4.23 (230 vote)
  • Tóm tắt: 3 Cách nấu canh bóng bì (canh bóng thả) ngon chuẩn vị ngày Tết, Canh bóng thả là gì? Canh bóng thả hay canh bóng bì là một món ăn dân dã truyền thống thường …
  • Nội Dung: Canh bóng thả là gì? Canh bóng thả hay canh bóng bì là một món ăn dân dã truyền thống thường được người miền Bắc nấu vào dịp Tết Nguyên Đán. Trong bài viết này, hãy cùng META.vn tham khảo 3 cách nấu canh bóng bì, cách nấu canh bóng thả ngon chuẩn vị …

Nấu canh bóng ngon chuẩn vị miền Bắc nhất định không được thiếu loại nước này

  • Tác giả: danviet.vn
  • Ngày đăng: 10/14/2022
  • Đánh giá: 4.16 (478 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu canh bóng ngon. – Đun sôi nước dùng, nêm gia vị, mắm rồi thả tôm vào đun lửa nhỏ để nước dùng có vị của tôm.

Cách nấu món canh bóng thả ngon miệng đẹp mắt lạ tai

  • Tác giả: danhgia.tv
  • Ngày đăng: 04/04/2022
  • Đánh giá: 3.93 (338 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu món canh bóng thả. Bước 1: Ninh xương và sơ chế các nguyên liệu. Để có canh bóng thả ngon, bạn ninh nhừ xương để lấy nước dùng, trong quá trình hầm …

Cách nấu món canh bóng chuẩn hương vị tết?

  • Tác giả: vatgia.com
  • Ngày đăng: 02/27/2022
  • Đánh giá: 3.76 (264 vote)
  • Tóm tắt: Món canh ngon là nước dùng phải trong có vị đậm đà, ngọt mát tự nhiên. Canh bóng được nấu từ nước hầm xương, bóng bì và các loại rau củ vì vậy món canh này …

Cách nấu canh bóng thả thập cẩm ngày Tết | Mầm non Gia Thượng

  • Tác giả: mngiathuong.longbien.edu.vn
  • Ngày đăng: 01/07/2023
  • Đánh giá: 3.42 (591 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu chính để làm món canh bóng thả thập cẩm. Sơ chế nguyên liệu – Xương lợn rửa sạch, chặt khúc – Tôm khô rửa sạch – Bóng bì chọn …

Cách nấu canh bóng thả dân dã cho ngày Tết

Cách nấu canh bóng thả dân dã cho ngày Tết
  • Tác giả: cachlam9.com
  • Ngày đăng: 06/06/2022
  • Đánh giá: 3.38 (303 vote)
  • Tóm tắt: Đây là món ăn độc đáo, được nấu từ nước hầm xương, bóng bì và các loại rau củ rất ngon và đẹp mắt. Nếu bạn chưa biết cách nấu canh bóng thả đậm đà ngon mát …
  • Nội Dung: – Xương ống chần qua nước sôi để xương bớt mùi hôi, rồi rửa lại với nước. Sau đó xào qua với nước mắm và gia vị, rồi đổ nước vào nồi ninh nhừ. Trong quá trình ninh xương khi nồi nước sôi thì hớt bọt bẩn ở trên và đậy hở nắp nồi để nước dùng được …

[Món Tết] Cách làm CANH BÓNG THẢ

[Món Tết] Cách làm CANH BÓNG THẢ
  • Tác giả: savourydays.com
  • Ngày đăng: 05/19/2022
  • Đánh giá: 2.97 (179 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm canh bóng thả: Vị thanh mát, ngọt lịm của nước dùng, đi kèm với viên mọc, bóng bì giòn sần sật, thơm lừng hương nấm, …
  • Nội Dung: Thấy canh bóng thả là thấy hương vị Tết! Vị thanh mát, ngọt lịm của nước dùng, đi kèm với viên mọc, bóng bì giòn sần sật, thơm lừng hương nấm, và các loại rau củ mùa đông đặc trưng tạo nên hương vị trọn vẹn, vô cùng đặc trưng cho món ăn này. Hãy …

Cuisine Gói ghém tinh túy trong bát canh bóng thả của ngày Tết truyền thống miền Bắc

Cuisine Gói ghém tinh túy trong bát canh bóng thả của ngày Tết truyền thống miền Bắc
  • Tác giả: wowweekend.vn
  • Ngày đăng: 12/15/2022
  • Đánh giá: 2.76 (105 vote)
  • Tóm tắt: “Canh bóng” hay “canh bóng thả” là cách gọi của món ăn đặc trưng này. Sở dĩ nó có tên gọi như vậy vì “ngôi sao” của món ăn là bóng làm từ bì …
  • Nội Dung: Sự cầu kỳ trong văn hóa ẩm thực của người miền Bắc chắc hẳn đã không còn xa lạ, nhất là mâm cỗ Tết truyền thống càng được con người nơi đây chú trọng và dụng công rất nhiều. Mặc dù cuộc sống ngày càng tiện nghi, hiện đại, mâm cỗ trong ngày đoàn viên …

Cách Nấu Canh Bóng Ngon & Chuẩn Nhất 2023

  • Tác giả: thatlangon.com
  • Ngày đăng: 09/22/2022
  • Đánh giá: 2.75 (129 vote)
  • Tóm tắt: Đến khi nước canh sôi bùng, bạn bắt đầu thả mọc. Mọc vừa chín, bạn vớt bóng bì, tôm và mọc cho riêng ra bát. cach nau canh bong 9.

Cách nấu CANH BÓNG THẢ thơm ngọt mát lành

  • Tác giả: hoclammonngon.com
  • Ngày đăng: 05/25/2022
  • Đánh giá: 2.51 (70 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm canh bóng thả ngon. Xương gà rửa sạch, cho vào nồi cho thêm nước và 1 mẩu gừng to đập dập vào nấu lấy nước dùng, nhớ hớt bọt cho sạch …

Canh bóng thả truyền thống cho mâm cỗ ngày Tết

  • Tác giả: nhipsonghanoi.hanoimoi.com.vn
  • Ngày đăng: 08/17/2022
  • Đánh giá: 2.51 (155 vote)
  • Tóm tắt: (NSHN) – Canh bóng thả là một món canh rau củ đặc trưng của tinh hoa ẩm thực Hà thành. Món ăn truyền thống này gắn với nét thanh lịch, …
  • Nội Dung: Cỗ Tết Hà Nội xưa không thể thiếu món canh bóng thả. Theo nghệ nhân ẩm thực Nguyễn Thị Lâm, canh bóng của người Hà Nội xưa có cả thảy 12 loại nguyên liệu. Trong đó, những nguyên liệu chính gồm: Bóng, thịt thăn nõn, tôm khô, trứng cút, nấm hương, súp …

Cách nấu canh bóng thả thập cẩm ngon chuẩn Bắc ngày Tết

Cách nấu canh bóng thả thập cẩm ngon chuẩn Bắc ngày Tết
  • Tác giả: diaocvinahomes.vn
  • Ngày đăng: 08/28/2022
  • Đánh giá: 2.37 (100 vote)
  • Tóm tắt: Bạn đang xem: Cách nấu canh bóng thả thập cẩm ngon chuẩn Bắc ngày Tết tại vothisaucamau.edu.vn. Sở hữu vị ngọt tự nhiên từ nhiều loại rau củ …
  • Nội Dung: Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo thêm điểm nhấn cho món ăn bằng nấm đông cô. Nếu bạn dùng nấm hương khô thì ngâm nước khoảng 10 phút cho mềm rồi cắt bỏ chân, rửa sạch. Tận dụng một ít giăm bông còn thừa phết lên bề mặt nấm đông cô để tạo thành hình …

Cách làm canh bóng thả giữ trọn vẹn hương vị Tết cổ truyền Việt

Cách làm canh bóng thả giữ trọn vẹn hương vị Tết cổ truyền Việt
  • Tác giả: thucphamkho.vn
  • Ngày đăng: 08/03/2022
  • Đánh giá: 2.36 (114 vote)
  • Tóm tắt: Canh bóng thả đang là một món canh cực kì sốt thời gian gần đây. Cùng Thực phẩm khô vào bếp tìm cách làm canh bóng thả Tết 2023 này nhé!
  • Nội Dung: Trên đây chính là toàn bộ bài viết tin tức ẩm thực chia sẻ cách làm canh bóng thả thơm ngon đậm vị Tết. Đây đều là những món canh rất cơ bản mà bạn chỉ cần làm trong nháy mắt là đã hoàn thành rồi. Điều quan trọng nhất để có được những món ăn như này …

Cách nấu canh bóng bì cuộn ngũ sắc ngày Tết siêu dễ, lên món vừa ngon lại đẹp mắt

  • Tác giả: afamily.vn
  • Ngày đăng: 03/06/2022
  • Đánh giá: 2.18 (172 vote)
  • Tóm tắt: Muốn nấu canh bóng bì cuộn ngũ sắc chuẩn vị Hà Nội, đừng ngại học theo mẹo sau nhé chị em. Canh bóng bì (canh bóng thả) là món ăn đặc sắc …
  • Nội Dung: Canh bóng bì (canh bóng thả) là món ăn đặc sắc ngày Tết được chế biến theo nhiều nguyên liệu khác nhau, chẳng hạn như canh bóng bì trứng cút, canh bóng bì thập cẩm, canh trứng bóng bì, canh bóng bì lợn, canh bóng cuộn giò sống,… Từ bóng bì chế …

Cách làm món canh bóng thả đón Tết trọn vị

Cách làm món canh bóng thả đón Tết trọn vị
  • Tác giả: vinid.net
  • Ngày đăng: 11/28/2022
  • Đánh giá: 2 (54 vote)
  • Tóm tắt: Canh bóng thả – Món ngon trọn vị cho mâm cơm ngày Tết … Gọi là “canh bóng thả” vì nguyên liệu chính của món ăn là bóng làm từ da heo nướng lên …
  • Nội Dung: Bạn sẽ nấu được nhiều món ăn ngon cho cả gia đình mà không tốn quá nhiều công sức đi chợ, đi siêu thị. Việc bạn cần làm là mở app VinID quét mã QR sản phẩm cần mua bằng tính năng Scan & Go và chờ sản phẩm được giao đến tận nơi theo địa chỉ bạn …