Xem Ngay Top 19 xương hầm bí đỏ [Ngon Nhất Quả Đất]

Canh bí đỏ hầm xương không còn là món canh xa lạ đối với người dân Việt Nam. Món canh bí đỏ hầm xương với hương vị đặc trưng truyền thống nhưng đem lại nhiều chất dinh dưỡng những công dụng có lợi cho sức khỏe. Sự kết hợp hoàn hảo giữa bí đỏ và xương tạo lên một món canh thơm ngon vô cùng hấp dẫn, hãy cùng các đầu bếp bắt tay vào chế biến món ăn này ngay nào.

1. Các nguyên liệu cần thiết để chế biến món canh bí đỏ hầm xương

Món canh có trở lên chuẩn vị thơm ngon, hấp dẫn hay không thì việc lựa chọn đầy đủ các nguyên liệu cho món ăn là vô cùng quan trọng, các bà mẹ nội trợ hãy chuẩn bị các nguyên liệu sau:

– Bí đỏ: 600gram – 800gram

– Khoai tây, cà rốt: 1-2 củ (có thể cho thêm vào để bát canh đẹp mắt hơn)

– xương ống (or xương ống): 400 gam-500 gam

– Hành tím (hành khô)

– Rau mùi, ngò gai, hành lá

– Các gia vị cần thiết: bột canh, bột ngọt, hạt nêm, dầu ăn, nước mắm, tiêu.

Hầm nguyên liệu chuẩn
Hầm nguyên liệu chuẩn

Những lưu ý nhỏ khi lựa chọn nguyên liệu:

– Đối với bí đỏ:

Các chị em lên chọn những quả có màu cam đậm, vỏ cứng cầm lên có cảm giác nặng tay, quả bí cần được còn nguyên vẹn không bị sứt sẹo hay có dấu hiệu của vết mốc.

Cách chọn bí đỏ
Cách chọn bí đỏ

– Đối với xương sườn:

Khi đi chợ các bà mẹ cần lựa những miếng sườn có màu hồng nhạt, dùng tay ấn vào có sự đàn hồi và không được có mùi ôi thiu, nên chọn những miếng sườn nhỏ và dẹt mang lại sự ngon ngọt của nước dùng.

Hướng dẫn chi tiết cách chọn sườn ngon hợp với món canh bí đỏ
Hướng dẫn chi tiết cách chọn sườn ngon hợp với món canh bí đỏ

2. Cách chế biến món canh bí đỏ hầm xương chuẩn vị

2.1 Sơ chế nguyên liệu

– Bí Đỏ, khoai tây, cà rốt mua về gọt vỏ, rửa sạch bằng nước, sắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

– Xương sườn đem đi rửa sạch chặt thành từng khúc vừa ăn.

– Hành tím ( hành khô ) bóc vỏ rửa sạch cắt thành từng lát nhỏ.

– Hành lá, rau mùi, ngò gai rửa sạch cắt nhuyễn.

Sơ chế nguyên liệu trước khi chế biến giúp chị em dễ dàng nấu nướng
Sơ chế nguyên liệu trước khi chế biến giúp chị em dễ dàng nấu nướng

2.2 Các bước chế biến món Canh bí đỏ hầm xương

Sau khi đã chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu, chị em nội trợ hãy cùng chuyên gia đầu bếp chế biến món ăn này theo các bước đơn giản sau:

Bước 1: Tẩm ướp xương sườn

– Phần xương sườn sau khi đã chặt nhỏ thành từng khúc mang đi rửa sạch với nước muối trong khoảng 3 phút. Sau đó rửa sạch lại với nước lạnh và để ráo nước.

– Khi xương sườn đã ráo nước đổ vào bát tô cho các loại gia vị theo công thức sau : ½ thìa đường, ½ thìa muối, ½ thìa hạt nêm, 1 thìa cà phê muối và cuối cùng là một chút tiêu.

– Trộn đều các gia vị với xương sườn để xương được ngấm đều, ướp trong vòng 10-15 phút.

Tẩm ướp xương để món canh trở nên ngon ngọt hơn
Tẩm ướp xương để món canh trở lên ngon ngọt nước hơn

Bước 2: Nấu canh

– Bắc nồi lên bếp đổ 1 thìa dầu ăn vào, khi dầu ăn đã nóng cho hành khô đã thái lát nhỏ vào nồi, đảo cho tới khi hành đã vàng và dậy mùi thơm.

Phi hành khô giúp kích thích vị giác cho cả gia đình
Phi hành khô giúp kích thích vị giác cho cả gia đình

– Tiếp theo đổ phần xương sườn đã được tẩm ướp đều vào trong nồi đảo đều cùng hành khô cho tới khi xương đã săn lại không còn màu đỏ.

– Sau khi xương đã săn lại hãy đổ 800ml – 1000ml nước vào nồi, đun trong vòng 15-20 phút.

– Trong quá trình đun sôi hớt phần bọt để nước canh được trong hơn.

– Sau 15-20 phút đun sôi thả bí đỏ, khoai tây cùng cà rốt vào nồi và đun cho các nguyên liệu này được chín mềm, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.

Rất hay:  Cách ăn uống giảm mỡ bụng: Tại sao và lợi ích
Hướng dẫn chi tiết cách chế biến món canh bí đỏ ngon và đậm vị
Hướng dẫn chi tiết cách chế biến món canh bí đỏ ngon và đậm vị

2.3 Cách trang trí canh bí đỏ hầm xương siêu đẹp mắt

– Món ăn cần ngon về cả hương vị lẫn cách bày trí đẹp mắt, đây chắc chắn là hai yếu tố không thể thiếu góp phần tạo lên được một hương vị hoàn chỉnh để tạo lên món ăn này.

– Các bà nội trợ hãy múc canh ra tô sau đó cho hành lá, rau mùi, ngò gai đã được thái nhỏ sẵn và rắc thêm một ít tiêu lên trên bát canh.

Cách trang trí bát canh khoai tây hầm xương đẹp và bắt mắt
Cách trang trí bát canh khoai tây hầm xương đẹp và bắt mắt

– Vậy là các chị em đã tô điểm thêm lên trên bát canh một màu xanh dịu nhẹ của các loại rau gia vị, vị cay nhè nhẹ của tiêu, hòa quyện cùng hương thơm của bí đỏ, nước canh ngon ngọt từ xương sườn tạo lên món canh bí đỏ hầm xương thơm ngon bùng vị.

3. Những lưu ý cần nhớ để tạo lên món canh bí đỏ hầm xương

-Các mẹ cần tránh không được cắt bí đỏ quá nhỏ và hầm quá lâu sẽ khiến canh bị nhừ giảm một số chất dinh dưỡng và vitamin có trong bí đỏ.

– Trong quá trình sơ chế các chị em cần phải rửa sạch với nước muối trong vòng 3 phút để loại bỏ các chất bẩn và vi khuẩn bám trên bề mặt.

– Xương khi ninh càng lâu thì nước canh sẽ càng ngọt và mùi thơm làm món canh trở nên hấp dẫn.

– Khi canh hầm sẽ tiết ra bọt nên chú ý liên tục để nước canh được trong hơn.

Với một vài bước biến đơn giản, cách trang trí món ăn đẹp mắt cùng một số mẹo chọn nguyên liệu được các chuyên gia đầu bếp hướng dẫn. Món canh bí đỏ hầm xương là món ăn thơm ngon cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe.

Top 19 xương hầm bí đỏ viết bởi Cosy

Cách nấu canh bí đỏ hầm xương thơm ngon ngọt nước

Cách nấu canh bí đỏ hầm xương thơm ngon ngọt nước
  • Tác giả: comngonnhalam.com
  • Ngày đăng: 02/18/2022
  • Đánh giá: 4.78 (252 vote)
  • Tóm tắt: Canh bí đỏ hầm xương không chỉ cung cấp nhiều năng lượng, giàu Vitamin, khoáng chất cho sức khỏe mà còn rất dễ làm.

Hướng dẫn 3 cách nấu bí đỏ hầm xương, nấu sườn non và nấu đậu phộng thơm ngon, dễ làm

 Hướng dẫn 3 cách nấu bí đỏ hầm xương, nấu sườn non và nấu đậu phộng thơm ngon, dễ làm
  • Tác giả: phunuvagiadinh.vn
  • Ngày đăng: 12/15/2022
  • Đánh giá: 4.44 (396 vote)
  • Tóm tắt: Đây là món ăn không chỉ thơm ngon mà còn rất bổ dưỡng. bi do ham xuong ảnh 3 Món canh bí đỏ hầm xương có nước dùng trong, vị ngọt thanh từ xương …
  • Nội Dung: Các món canh bí đỏ hầm xương, nấu sườn non, đậu phộng đều là một món ngon dễ làm, có màu sắc bắt mắt, giàu chất dinh dưỡng… Và hơn hết là có cách thực hiện đơn giản, sẽ là một sự lựa chọn thông minh dành cho các bà nội trợ bận …

Cách nấu canh bí đỏ hầm xương heo ngon ngọt, bổ dưỡng cho cả nhà

Cách nấu canh bí đỏ hầm xương heo ngon ngọt, bổ dưỡng cho cả nhà
  • Tác giả: mucwomen.com
  • Ngày đăng: 05/25/2022
  • Đánh giá: 4.31 (468 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu canh bí đỏ với xương vừa ngọt vị nước hầm xương vừa thanh mát từ bí đỏ, giúp bữa cơm gia đình thêm tròn vị và bổ dưỡng.
  • Nội Dung: Múc canh vào tô, cho ít hành lá, chút tiêu, vài cọng ngò rí lên trên là có thể thưởng thức. Tô canh bí nóng hổi, ​​có màu sắc bắt mắt, mùi thơm hấp dẫn từ hành ngò và tiêu xay.Nước dùng ngọt thanh, xương chín tới không bị quá mềm, bí đỏ bùi bùi tạo …

Canh bí đỏ hầm xương ngọt mát bổ dưỡng cho cả nhà

  • Tác giả: nau.vn
  • Ngày đăng: 06/09/2022
  • Đánh giá: 3.86 (526 vote)
  • Tóm tắt: Trong số các loại rau củ quả, bí đỏ là loại chứa hàm lượng sắt cao nhất. Ngoài ra bí đỏ còn giàu vitamin, muối khoáng, axit hữu cơ.

Cách nấu canh bí đỏ nấu xương chuẩn vị ngon, hấp dẫn

  • Tác giả: kenhdaubep.com
  • Ngày đăng: 09/22/2022
  • Đánh giá: 3.61 (597 vote)
  • Tóm tắt: Bí sẽ dẽ bị nhừ và mất đi độ thơm ngọt cũng hao hụt lượng dinh dưỡng đáng kể cho món ăn. Khi hầm xương, cần hớt bọt để nước canh không bị đục để …

Canh bí đỏ hầm xương – Món ngon cho bé và cả nhà – – Nấu Cỗ 29

  • Tác giả: nauco29.com
  • Ngày đăng: 06/19/2022
  • Đánh giá: 3.59 (483 vote)
  • Tóm tắt: Xương sườn trụng qua nước sôi rồi đem hầm khoảng 1 tiếng cho sườn mềm. · Phi thơm hành băm rồi cho bí đỏ vào đảo chiên sơ cho thơm và nhanh chín; · Cho bí đỏ đã …
  • Nội Dung: Xương sườn heo hầm lên rất ngọt nước, là loại thực phẩm chứa rất nhiều protein và khoáng chất cũng như vitamin. Cụ thể, trong xương sườn heo chứa lượng chất béo, canxi, sắt, kali, natri dồi dào. Bên cạnh đó, hàm lượng …

Chia Sẻ Cách Nấu Canh Bí Đỏ Ngon Mát Bổ Dưỡng Đơn Giản

Chia Sẻ Cách Nấu Canh Bí Đỏ Ngon Mát Bổ Dưỡng Đơn Giản
  • Tác giả: beptruong.edu.vn
  • Ngày đăng: 03/11/2022
  • Đánh giá: 3.28 (510 vote)
  • Tóm tắt: Canh bí đỏ xương hầm thơm ngon, bổ dưỡng. Ảnh: Internet. Bí đỏ từ lâu đã là nguyên liệu rất được nhiều người ưu ái để chế biến nên nhiều món ăn hấp dẫn khác …
  • Nội Dung: Thịt tôm ngọt mềm khi kết hợp cùng bí đỏ lại càng hấp dẫn và bổ dưỡng hơn. Cách nấu canh bí đỏ tôm thịt cũng tương tự như cách nấu canh bí đỏ thịt bằm. Thịt băm nhuyễn, ướp với gia vị và vo thành viên, tôm làm sạch, bóc vỏ. Cho cả 2 xào sơ cùng tỏi …

Món canh bí đỏ hầm xương gà giải nhiệt – Thế Giới Ẩm Thực

  • Tác giả: thegioiamthuc.com
  • Ngày đăng: 06/14/2022
  • Đánh giá: 3.17 (499 vote)
  • Tóm tắt: Món canh bí đỏ hầm xương gà vừa bổ dưỡng vừa dễ ăn, là món canh rất thích hợp để giải nhiệt trong những ngày hè nắng nóng.

Cách làm món canh bí đỏ hầm xương bổ dưỡng cho sĩ tử mùa thi 2022

  • Tác giả: noithatdungthuy.com
  • Ngày đăng: 06/22/2022
  • Đánh giá: 2.86 (129 vote)
  • Tóm tắt: Ướp bí khoảng 10 phút. Xương heo chọn phần xương ống hoặc sườn thăn đều được. Tuy nhiên nên chọn phần sườn để món canh có cả vitamin, chất xơ …

Học Ngay Cách Nấu Canh Bí Đỏ Hầm Xương, Thịt Bằm, Tôm Khô Ngon

Học Ngay Cách Nấu Canh Bí Đỏ Hầm Xương, Thịt Bằm, Tôm Khô Ngon
  • Tác giả: cet.edu.vn
  • Ngày đăng: 10/03/2022
  • Đánh giá: 2.82 (147 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu canh bí đỏ hầm xương, canh bí đỏ với thịt bằm, tôm khô thanh đạm, dễ ăn là món canh thích hợp để giải nhiệt trong những ngày nắng nóng.
  • Nội Dung: Canh bí đỏ hầm xương nấu với thịt bằm, tôm khô thanh đạm, dễ ăn là món canh thích hợp để giải nhiệt trong những ngày nắng nóng. Vậy tại sao bạn không thử làm món canh thơm ngon, bổ dưỡng này cho gia đình mình dùng dưới sự hướng dẫn cách nấu đơn giản …

Canh xương hầm bí đỏ thơm ngon bổ dưỡng cho cả gia đình

  • Tác giả: meatdeli.com.vn
  • Ngày đăng: 06/22/2022
  • Đánh giá: 2.49 (164 vote)
  • Tóm tắt: Bí đỏ là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Trong bí đỏ có chưa vitamin A giúp sáng mắt, ăn bí đỏ có thể giúp giảm lượng …

Canh bí đỏ hầm xương – Ẩm thực Trung Nam

  • Tác giả: comgiaotannoi.net
  • Ngày đăng: 01/24/2023
  • Đánh giá: 2.45 (122 vote)
  • Tóm tắt: Tên sản phẩm, Canh bí đỏ hầm xương. Giá, 35.000 đ. Xuất xứ, Việt Nam. Thương hiệu, Cơm tấm Trung Nam. Sản phẩm cùng danh mục. Đậu hũ dồn thịt sốt cà chua.

Cách nấu canh bí đỏ hầm xương, ngọt mát bổ dưỡng cho cả nhà

  • Tác giả: cpfoods.vn
  • Ngày đăng: 10/28/2022
  • Đánh giá: 2.48 (151 vote)
  • Tóm tắt: Canh bí đỏ hầm xương không chỉ có nhiều chất dinh dưỡng mà lại còn rất thơm ngon và dễ nấu. Hãy cùng xem qua cách nấu canh bí đỏ đơn giản …

Cách làm xương bò hầm bí đỏ ngọt miệng ngon cơm bổ dưỡng

Cách làm xương bò hầm bí đỏ ngọt miệng ngon cơm bổ dưỡng
  • Tác giả: ngonaz.com
  • Ngày đăng: 06/09/2022
  • Đánh giá: 2.36 (193 vote)
  • Tóm tắt: Bí đỏ là một thực phẩm giàu Vitamin A, Beta-Carotein, chất xơ và nhiều vitamin khác. Bí đỏ hầm với xương bò thì vị ngọt của món ăn sẽ được …
  • Nội Dung: Hy vọng với những chia sẻ về cách làm xương bò hầm bí đỏ trên đây sẽ giúp gia đình bạn có thêm những món ăn ngon mỗi ngày. Tại đây gợi ý những món ăn ngon sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian nấu nướng. Bạn không phải vắt óc căng thẳng nghĩ xem …

Học Cách Làm Bí Đỏ Nấu Sườn Giàu Dinh Dưỡng

Học Cách Làm Bí Đỏ Nấu Sườn Giàu Dinh Dưỡng
  • Tác giả: daynauan.info.vn
  • Ngày đăng: 10/07/2022
  • Đánh giá: 2.26 (196 vote)
  • Tóm tắt: bắt tay ngay vào học cách nấu xương sườn hầm bí đỏ thực hiện món ăn đơn giản, ít chất béo, lại thơm ngon bổ dưỡng này để dành tặng cho người …
  • Nội Dung: Bí đỏ hầm sườn non là một món ngon dễ làm, có màu sắc bắt mắt, giàu chất dinh dưỡng… là một sự lựa chọn thông minh dành cho các đầu bếp gia đình bận rộn, không có quá nhiều thời gian dành cho bếp núc. Ngoài món bí …

6 cách nấu canh bí đỏ với xương, tôm, thịt bằm thơm ngon, bổ dưỡng

 6 cách nấu canh bí đỏ với xương, tôm, thịt bằm thơm ngon, bổ dưỡng
  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 05/10/2022
  • Đánh giá: 2.14 (141 vote)
  • Tóm tắt: Tổng hợp cách nấu canh bí đỏ với tôm, thịt bằm, đậu phộng, thịt bò, bí đỏ hầm xương hay canh bí đỏ chay để đổi món hàng ngày.
  • Nội Dung: – Bắc nồi lên bếp, cho 1 thìa con dầu ăn vào đun nóng rồi cho thịt bò vào xào sơ qua cho săn lại thì đổ 500ml nước vào nồi đun sôi thì cho bí đỏ vào đun nhỏ lửa, đến khi nước sôi thì cho tiếp 500ml nước nữa và đun sôi nhỏ lửa trong 30 phút là chín …

Cách nấu canh xương sườn hầm bí đỏ ngon ngọt và đậm đà

  • Tác giả: topmonan.edu.vn
  • Ngày đăng: 12/28/2022
  • Đánh giá: 1.91 (190 vote)
  • Tóm tắt: Canh xương sườn hầm bí đỏ ngon ngọt hấp dẫn là một món ăn đơn giản và dễ dàng mà bất cứ ai cũng có thể làm được. Xem ngay công thức tại đây.