Mì là một món ăn được mọi người hay sử dụng vi tính tiện lợi, nhanh gọn của nó. Mì có thể được chế biến thành nhiều món khác nhau để tạo nên tính đa dạng cho món ăn. Trong bài viết này Unica sẽ hướng dẫn bạn học nấu ăn ngon với cách làm mì xào sốt cà chua bò băm chống ngán vô cùng hiệu quả.
Hướng dẫn cách làm mì xào sốt cà chua
Nguyên liệu chuẩn bị
– 3 gói mì tôm Hảo Hảo
– 100g thịt bò
– 4 quả cà chua
– 1 củ tỏi
– Dầu ăn
– Gia vị: muối, hạt nêm, hạt tiêu…
Cà chua chọn quả tươi, cuống xanh, vỏ mịn
Thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Thịt bạn mua về rửa sạch, băm nhỏ, băm càng nhỏ càng tốt. Bạn có thể dùng máy xay để tiết kiệm thời gian. Sau đó ướp thịt bò cùng với một chút tiêu và hạt nêm cho ngấm gia vị.
– Tỏi bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.
– Cà chua rửa sạch, chần qua nước sôi rồi bóc vỏ, bỏ hạt rồi cho vào máy xay sinh tố xay cho thật nhuyễn.
Bước 2: Chế biến nguyên liệu
– Cho một ít nước vào nồi đun cho sôi, sau đó cho mì tôm đã chuẩn bị vào chần qua. Chần cho đến khi thấy mì tôm nở ra thì tắt bếp. Sau đó vớt ra rổ cho ráo nước, tránh ngâm mì trong nồi quá lâu, mì sẽ bị nát và ảnh hưởng đến thành phẩm.
– Bắc chảo lên bếp, làm nóng chảo cùng một ít dầu ăn, sau đó cho tỏi vào phi cho thơm. Khi tỏi chuyển sang màu vàng cánh gián thì cho thịt bò vào xào.
– Khi thịt bò chín thì đổ cà chua đã xay ở bước 1 vào. Cho thêm hạt nêm để sốt được đậm đà hương vị.
– Khi hỗn hợp sôi, dùng đũa khuấy thấy hơi sền sệt thì tắt bếp.
Thay mì tôm bằng mì Ý để tăng khẩu vị cho món ăn
Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức
– Cho mì đã luộc vào đĩa, chan hỗn hợp sốt cà chua, bò băm lên trên mì. Rắc thêm một chút hạt tiêu là bạn đã hoàn thành xong cách làm mì xào sốt cà chua bò băm thơm ngon hấp dẫn.
– Hương thơm đậm đà của mì và thịt bò cùng một chút cay của hạt tiêu hứa hẹn là một bữa sáng vô cùng ngon miệng dành cho cả nhà.
Lưu ý: Bạn có thể thay mì tôm bằng mì ý để tăng khẩu vị cho món ăn
Hướng dẫn cách làm mì xào hải sản
Nguyên liệu chuẩn bị
– 5 gói mì tôm
– 5-7 con tôm thẻ ( hoặc tôm sú)
– 2 con mực ống
– 1 quả cà chua
– ½ bó rau cải ngọt
– 1 củ hành tây
– 1 quả dưa chuột
– Gia vị bao gồm: dầu ăn, hạt tiêu, nước mắm…
Thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Tôm rửa sạch, bỏ đầu, lột vỏ.
– Mực ống rửa ngâm 5 phút rượu trắng cho bớt tanh, sau đó rửa sạch lại bằng nước lọc và cắt thành miếng nhỏ.
– Cà chua rửa sạch và bổ dọc thành 6 miếng nhỏ.
Tôm nõn sau khi được bóc vỏ
– Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái dọc thành lát mỏng.
– Rau cải bỏ phần gốc, chọn phần rau non, rửa sạch và cắt miếng vừa ăn.
– Dưa chuột bạn rửa sạch vài thát lát mỏng hình tròn.
– Mì tôm bạn ngâm vào nước sôi cho nở, sau nó vớt ra rổ để cho ráo nước.
Bước 2: Chế biến nguyên liệu
– Bật bếp và làm nóng chảo cùng một ít dầu ăn. Phi tỏi cho đến khi tỏi chuyển sang màu vàng cánh gián và có mùi thơm thì cho mực và tôm vào.
– Khi mực và tôm gần chín, bạn cho rau cải và hành tây, cà chua vào đảo cùng. Cho thêm hạt nêm vào để các nguyên liệu được ngấm gia vị. Khi tất cả các nguyên liệu trong chảo đã chín, bạn để ra một đĩa riêng.
– Tiếp tục làm nóng chảo cùng một ít dầu ăn. Sau đó cho mì đã sơ chế ở bước 1 vào và đảo đều. Nêm thêm 1 chút mắm và đảo cho đến khi sợi mì ngả màu sậm hơn và săn lại thì đổ hỗn hợp hải sản cùng rau đã xào chín vào.
– Đảo đều tay cho các nguyên liệu được hòa quyện vào với nhau khoảng 10 giây thì tắt bếp.
Mì xào hải sản hấp dẫn
Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức
– Cho hỗn hợp mì ra đĩa. Trang trí bằng những lát dưa chuột đã cắt miếng xung quanh đĩa.
– Rắc thêm một chút tiêu lên mì là bạn đã hoàn thành xong món mì xào hải sản thơm ngon đủ chất.
– Món mì xào hải sản ngon nhất khi ăn nóng bởi nếu để nguội thì hải sản sẽ bị tanh mà mất đi hương vị thơm ngon ban đầu.
– Khi làm món mì hải sản, bạn có thể thay đổi và bổ sung một số nguyên liệu khác như: ngô bao tử, cà rốt, cá viên, bạch tuộc… để món ăn thêm phong phú và đẹp mắt.
Hướng dẫn cách làm mì xào thịt bò
Sau khi hứng dẫn các bạn cách làm mì xào sốt cà chua và mì xào hải sản, Unica sẽ hướng dẫn các bạn làm món mì xào thịt bò vừa đơn giản lại nhanh gọn, rất thích hợp cho bữa sáng của cả nhà.
Nguyên liệu chuẩn bị
– 4 gói mì tôm
– 300gr thịt bò
– 1 bó rau cải thìa
– 5-7 bắp ngô bao tử
– 5 miếng nấm hương đã phơi khô
– ½ củ tỏi
– Gia vị bao gồm: dầu ăn, nước mắm, hạt tiêu, hạt nêm.
Thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Thịt bò bạn rửa sạch và thái miếng nhỏ vừa ăn. Ướp cùng một chút hạt nêm cho ngấm gia vị.
– Ngô bao tử bạn rửa sạch và bổ đôi.
Ngô bao tử giàu chất dinh dưỡng
– Rau cải chọn những lá còn non, loại bỏ lá bị sâu, rửa sạch và cắt miếng vừa ăn.
– Nấm hương ngâm với nước nóng già cho nở trong vòng 10 phút. Sau đó rửa sạch lại với nước.
– Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn
– Mì tôm ngâm vào nước sôi cho nở rồi vớt ra rổ để cho ráo nước.
Bước 2: Chế biến nguyên liệu
– Bật bếp và làm nóng chảo cùng với một ít dầu ăn. Sau đó cho tỏi vào phi cho đến khi tỏi có mùi thơm và chuyển sang màu vàng cánh gián thì cho thịt bò vào đảo đều cho đến khi thịt săn lại.
– Khi thịt bò đã chín tái thì cho ngô bao từ, nấm hương và rau cải thìa vào đảo cùng. Cho thêm hạt nêm để các nguyên liệu được ngấm gia vị.
– Đảo đều tay cho đến khi tất cả các nguyên liệu đã chín thì xơi hỗn hợp cho một đĩa riêng.
– Sau đó bạn làm nóng chảo cùng một ít dầu ăn. Cho mì đã sơ chế ở bước 1 vào đảo đều cùng 1 chút mắm. Đảo đều tay cho đến khi mì săn lại thì đổ hỗn hợp thịt bò, ngô bao tử, nấm hương và rau cải đã chín vào. Đảo khoảng 14 giây thì tắt bếp.
Mì tôm xào thịt bò dai giòn hấp dẫn
Bước 3: Hoàn thành vào thưởng thức
– Bạn cho mì xào thịt bò ra đĩa và rắc thêm một chút hạt tiêu là bạn đã hoàn thành xong món mì xào thịt bò thơm ngon và đậm đà hương vị.
– Vị thơm ngon thịt bò và vị ngọt từ rau cải, ngô bao từ quyện lẫn cùng với sợi mì dai vô cùng hấp dẫn.
Lưu ý khi làm món mì xào thịt bò
– Thịt bò bạn không nên xào quá lâu vì như vậy bò sẽ bị dai và mất chất dinh dưỡng.
– Sợi mì tôm được đóng gói đã được tẩm ướp gia vị nên khi xào mì bạn có thể không cho nước mắm để phù hợp với khẩu vị của mỗi người.
– Khi ngâm mì với nước sôi, bạn không nên ngâm quá lâu để tránh hiện tượng mì bị nát khi xào.
Mì tôm đóng gói đã được tẩm ướp gia vị nên thường có vị hơi mặn
– Có thể bổ sung thêm gia vị dầu hào để tăng khẩu vị cho món ăn.
– Khi xào mì nên để lửa to, như vậy sợi mì sẽ nhanh chóng săn lại và tạo được độ dai cho món ăn.
– Chỉ nên ăn mì xào 2 bữa/ một tuần vì lượng muối dưa thừa có trong mì tôm đã được đóng gói sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến thận của bạn.
– Vì lượng Vitamin và canxi trong gói mì tôm gần như bằng không, nên khi chế biến món mì xào, bạn nên kết hợp với các loại rau xanh để tăng tính dinh dưỡng cho món ăn.
Với những chia sẻ của Unica về cách làm mì xào sốt cà chua và một số món mì xào từ các nguyên liệu khác. Hi vọng các bạn có thể bổ sung thêm vào thực đơn bữa sáng một món ăn thơm ngon, hấp dẫn và đậm đà hương vị này.
Chúc các bạn thành công!
Tags: Ẩm thực – Nấu ăn
Top 16 thịt bò băm sốt cà chua viết bởi Cosy
Cách làm mỳ Spaghetti thịt bò sốt cà chua với nồi Anod
- Tác giả: sunhouse.com.vn
- Ngày đăng: 01/06/2023
- Đánh giá: 4.67 (598 vote)
- Tóm tắt: Nếu bạn mua bò nguyên miếng thì có thể thái miếng nhỏ rồi băm nhuyễn. Ngoài ra, để tiết kiệm thời gian và công sức, bạn có thể dùng máy xay thịt …
- Nội Dung: Chỉ cần dùng 1 đĩa mỳ Spaghetti bò băm sốt cà chua là bạn đã được cung cấp năng lượng hoạt động trong nhiều giờ đồng hồ. Mỳ Spaghetti bò băm sốt cà chua có vị béo ngậy, ngọt từ thịt bò, chua chua từ cà chua và hương thơm đặc trưng từ tỏi. Món ăn có …
Cách làm bánh pizza sốt bò bằm cà chua kiểu Ý thơm ngon hấp dẫn
- Tác giả: monngon.tv
- Ngày đăng: 03/27/2022
- Đánh giá: 4.39 (507 vote)
- Tóm tắt: Hạ lửa vừa, xào đến khi thịt chín. Nêm lại muối và tiêu cho vừa ăn. Trút ra tô, để sang một bên chuẩn bị cho cách làm bánh pizza.
Cách làm sốt bò bằm cho món mỳ Spaghetti ngon tuyệt tại nhà
- Tác giả: fujifoods.vn
- Ngày đăng: 11/27/2022
- Đánh giá: 4.29 (302 vote)
- Tóm tắt: Dùng thìa gỗ dẹt để dầm thịt bò băm tơi ra. Sử dụng cà chua nghiền thay vì sốt cà chua hoặc cà chua xay nhuyễn. Nó sẽ mang lại hương vị cà chua ngon hơn.
Cách làm món thịt băm sốt cà chua thơm ngon, dễ làm tại nhà
- Tác giả: bachhoaxanh.com
- Ngày đăng: 09/04/2022
- Đánh giá: 4.12 (297 vote)
- Tóm tắt: Món thịt heo sốt cà chua thơm ngon, hương vị đậm đà, chua chua ngọt ngot ăn với cơm vô cùng ngon đấy. Cùng vào bếp thực hiện ngay món này nhé. Xem nhanh. 1.
- Nội Dung: Vị ngọt từ thịt hòa quyện với vị cà chua tươi mát sẽ khiến bạn phải mê mẩn ngay từ lúc nếm thử. Tuy là những nguyên liệu rẻ tiền, song giá trị dinh dưỡng cũng khá tuyệt đạm từ thịt và vitamin từ cà chua khiến bạn phải thổn thức đấy. Chỉ với 20 phút …
Sốt cà chua Bolognese hữu cơ – DmBio
- Tác giả: organicbabyfood.com.vn
- Ngày đăng: 12/24/2022
- Đánh giá: 3.87 (551 vote)
- Tóm tắt: Sốt cà chua hữu cơ DmBio được làm bằng cách sử dụng các thành phần hữu cơ tươi nhất. Phương pháp nấu chậm truyền thống mang đến hương vị tinh khiết và mạnh …
Thịt bò băm viên sốt cà chua
- Tác giả: bepnha.kingfoodmart.com
- Ngày đăng: 04/20/2022
- Đánh giá: 3.73 (247 vote)
- Tóm tắt: Công thức nấu ăn thịt bò băm viên sốt cà chua bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại …
Sốt cà chua thịt băm Kagome 295g
- Tác giả: fujimarket.vn
- Ngày đăng: 09/01/2022
- Đánh giá: 3.39 (463 vote)
- Tóm tắt: Sốt cà chua thịt băm Kagome là một loại nước sốt thịt tốt cho sức khỏe được làm bằng cách hầm từ thịt đậu nành với cà chua chín và rau. Thịt bò không được …
Nui xào bò sốt cà chua – 2 cách làm cực nhanh cho bữa sáng dinh dưỡng
- Tác giả: yeutre.vn
- Ngày đăng: 02/17/2023
- Đánh giá: 3.25 (480 vote)
- Tóm tắt: Hướng dẫn cách chế biến món nui nấu với thịt bò sốt cà chua cực ngon. 1.2.1. Bước 1: Sơ chế thịt bò và các nguyên liệu. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
- Nội Dung: Ngoài ra, bạn có thể tham khảo, chế biến rất nhiều món nui ngon khác với biến tấu mới lạ hơn. Chẳng hạn như: nui xào với thịt hun khói, nui xào ăn kèm với cá lóc áp chảo, hay đơn giản là món nui nấu thịt bò, để đa dạng món cho bữa ăn gia đình nhé. …
Cách làm mỳ ý sốt cà chua bò bằm ngon đúng vị – KPHUCSINH
- Tác giả: kphucsinh.vn
- Ngày đăng: 09/09/2022
- Đánh giá: 3.16 (574 vote)
- Tóm tắt: Sau đó cho hành tây, cà rốt và cần tây đã thái nhỏ vào. 2. Cho thịt bò xay nhuyễn vào và trộn đều cẩn thận, tránh bị vón cục 3. Cho sốt Bolognese của Barilla …
Cách nấu thịt bò sốt cà chua ngon chuẩn cơm mẹ nấu
- Tác giả: mrlvn.com
- Ngày đăng: 06/04/2022
- Đánh giá: 2.82 (152 vote)
- Tóm tắt: Các bước nấu bò sốt cà chua. Bước 1: Sơ chế, xào thịt bò. Gừng rửa sạch, cạo vỏ, xay nhuyễn hoặc băm nhỏ, Tỏi bóc vỏ, xay …
BARILLA – Sốt cà chua thịt bò bằm Bolognese 400g
- Tác giả: minhnga.vn
- Ngày đăng: 07/04/2022
- Đánh giá: 2.7 (135 vote)
- Tóm tắt: Sốt Bolognese kết hợp cà chua và thịt bò bằm – 100% cà chua Ý – 100% nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên, không chât bảo quản – Ngon đúng điệu truyền thống Ý
Cách làm món thịt bò viên sốt cà chua đậm đà, ngon cơm
- Tác giả: congthucmonngon.com
- Ngày đăng: 09/18/2022
- Đánh giá: 2.71 (84 vote)
- Tóm tắt: Thịt bò viên sốt cà chua vừa ngon lại đậm đà, rất thích hợp để thưởng thức cùng với cơm trắng.
SỐT MÌ Ý CÀ CHUA THỊT BÒ BĂM BARILLA BOLOGNESE 400G XỐT MỲ Ý tại E3 Audio Miền Nam
- Tác giả: e3audiomiennam.com
- Ngày đăng: 05/25/2022
- Đánh giá: 2.62 (58 vote)
- Tóm tắt: (Sauce Barilla BOLOGNESE 400g). Nguồn gốc: Ý. Nước sốt Bolognese của chúng tôi có tất cả các thành phần cần thiết để thực hiện một món mì Spaghetti …
Sốt cà chua thịt bò bằm Bolognese Agnesi Ý 400g, 100% cà chua Ý và thịt bò
- Tác giả: greenbox-online.com
- Ngày đăng: 05/02/2022
- Đánh giá: 2.42 (130 vote)
- Tóm tắt: Sốt cà chua bò bằm Bolognese được làm từ 100% thịt bò ” không chứa thịt heo” và cà chua Ý thượng hạng với cần tây, cà rốt và các nguyên liệu khác mang đến …
Thịt bò viên sốt cà chua đậm đà, ngon cơm
- Tác giả: eva.vn
- Ngày đăng: 02/23/2023
- Đánh giá: 2.34 (188 vote)
- Tóm tắt: Bước 2: Thịt bò băm để ra bát/âu và cho gia vị nước mắm vào ướp khoảng 5-10 phút. Sau khi nấm hương được mềm lại, thái chỉ nhỏ, hành củ, hành lá …
Cách làm thịt băm sốt cà chua ngon, nhanh gọn
- Tác giả: cookbeo.com
- Ngày đăng: 05/17/2022
- Đánh giá: 2.33 (119 vote)
- Tóm tắt: Đơn giản nhưng hương vị lại có thể hấp dẫn và chinh phục bất kỳ ai thưởng thức, đó chính là món thịt băm sốt cà chua. Món ăn này vừa dễ làm, …