Xem Ngay Top 19 thịt gà ngâm nước mắm [Ngon Nức Mũi]

Các món chân gà dù ngâm hay nướng đều rất quan trọng ở bước chọn nguyên liệu chính. Ngon ở điểm xương to ít thịt, phần sụn chân dày. Chân gà không cần quá to ở vẻ bề ngoài. Kiểm tra độ đàn hồi của thịt nên là bước đầu tiên. Miễn không bị nhũn, đặc biệt là không bị chảy nước. Chân gà tự nhiên và khỏe là những chân có màu hồng nhạt, nhìn khỏe mạnh. Không nên chọn những chân có màu sắc lạ như có lốm đốm vàng. Đó rất có thể là mẻ kém chất lượng, có mầm bệnh hoặc có chất bảo quản. Chân gà ngon khi chế biến nhiều món như nướng sa tế, ngâm nước mắm CHIN-SU sẽ rất ngon.

Chân gà nướng sa tế thơm lừng cùng nước mắm CHIN-SU

Ngâm chân gà với nước muối loãng tầm 15 phút để khử mùi hôi tanh và làm sạch chân gà. Sau đó chà rửa ở dưới vòi nước xả mạnh từ 2 – 3 lần. Cắt móng, chặt đôi chân gà để khi ướp sẽ thấm gia vị hơn. Chân gà để lên rổ cho ráo nước.

Cách làm sa tế: Phi tỏi và sả băm trên chảo dầu nóng cho thơm. Cho 100gr tôm khô xay nhuyễn vào đảo đều. Cho tiếp ớt băm nhuyễn và ớt bột vào trộn đều. Nêm hạt nêm, muối vào hỗn hợp cho vừa ăn là được.

Khi chân gà được ráo nước thì các bạn nấu sẵn 1 ấm nước sôi để luộc chân gà nhé, các bạn cho nước vào nồi, rồi pha với rượu trắng theo tỉ lệ 1:1, 1 hoa hồi, 1 ít sả đập, 1/2 muỗng muối, 1 ít quế khô và 1 muỗng nước màu nấu cho nóng lên rồi cho chân gà vào luộc tầm 15 phút rồi vớt ra để nguội.

Chuẩn bị gia vị để ướp chân gà

Công thức này rất đơn giản nhưng cho ra vị siêu ngon, mùi cũng rất thơm. Nguyên liệu ướp gồm có

  • Dầu hào
  • Bột điều để tạo màu đỏ đẹp
  • Nước mắm CHIN-SU
  • Mật ong
  • Dầu ăn, tỏi, sả, ớt băm nhuyễn
  • Sa tế, các bạn nào có khẩu vị cay hơn thì rắc vào 1 tí ớt bột

Trộn đều các gia vị trên cho hòa quyện đều. Cho chân gà vào hỗn hợp và trộn đều. Để chân gà trong hỗn hợp gia vị tầm 20 phút để chân gà thấm sâu gia vị.

Sau khi ướp hoàn chỉnh thì chân gà đã sẵn sàng để nướng. Chuẩn bị 1 bếp than đã được thổi nóng đỏ trước 15 phút rồi xếp chân gà lên vỉ nướng. Quạt cho hơi nóng tỏa lên. Cách vài phút bạn trở mặt vỉ để chân gà được chín đều. Tầm 10 – 15 phút là chân gà chuyển sang màu vàng đẹp mắt, giòn rụm ở da. Món này thơm phức mùi sa tế và nước mắm CHIN-SU. Chuẩn bị 1 đĩa lót rau răm, dưa chuột. Xếp chân gà lên trên, thưởng thức cùng đồ chua.

Chân gà chiên mắm tỏi

Chân gà sơ chế làm sạch như ở trên. Sau đó, luộc chân gà với nước sôi khoảng 5 phút.

Rất hay:  Rất Hay Top 20+ chả cua nấu món gì [Ngon Nhất Quả Đất]

Pha nước mắm: Cho 1 muỗng cà phê tỏi băm, 2 muỗng canh nước mắm CHIN-SU. Thêm vào 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường trắng, ớt cắt nhỏ. 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/4 chén nước lọc, khuấy đều.

Đổ hỗn hợp nước mắm, tỏi đã pha vào tô chân gà. Để có vị cay nhẹ, thêm 1/2 muỗng cà phê ớt bột, trộn đều, để khoảng 15 phút. Chiên trên bếp dầu hoặc nồi chiên không dầu đều được.

Bày chân gà ra đĩa, trang trí thêm cà chua tỉa hoa, xà lách, dưa chuột và đồ chua ăn kèm.

Top 19 thịt gà ngâm nước mắm viết bởi Cosy

Cách làm thịt heo ngâm nước mắm đậm đà hương vị truyền thống

Cách làm thịt heo ngâm nước mắm đậm đà hương vị truyền thống
  • Tác giả: cachlamheo.com
  • Ngày đăng: 09/27/2022
  • Đánh giá: 4.79 (590 vote)
  • Tóm tắt: Mời các bạn cùng vào bếp với chúng tôi ngay nhé ! cach lam thit heo ngam nuoc mam. Nguyên liệu chuẩn bị làm thịt heo ngâm nước mắm : • 1kg thịt ba chỉ hoặc thịt …
  • Nội Dung: Vào những ngày Tết, món thịt heo ngâm nước mắm luôn được các bà nội trợ ưu tiên chế biến để ăn lai rai trong những ngày đặc biệt của năm. Được bắt nguồn từ ẩm thực miền Trung, thịt heo ngâm nước mắm vừa thơm ngon, đậm đà , vừa có thể để dành sử dụng …

Cách Làm Thịt Ngâm Nước Mắm Cuốn Bánh Tráng Cực Ngon

  • Tác giả: trivietphat.net
  • Ngày đăng: 08/07/2022
  • Đánh giá: 4.52 (226 vote)
  • Tóm tắt: Bên cạnh nồi bánh chưng, thịt kho hột vịt ngày Tết thì nhất định không thể thiếu hũ thịt heo ngâm mắm đậm đà, thơm ngon cho bữa cơm trọn vẹn cùng rau dưa.

Làm thịt ngâm mắm truyền thống cho mùa mưa ngâu

  • Tác giả: thuysankv1.com
  • Ngày đăng: 12/07/2022
  • Đánh giá: 4.36 (468 vote)
  • Tóm tắt: … sao cho thịt luôn ngập dưới nước. Ngâm thịt chân giò từ 3-4 ngày để thịt mềm và ngấm gia vị. … Món chân gà ngâm nước mắm cá cơm. chan-ga-ngam-nuoc-mam …

Top Sale Tháng 12/2022 Thịt ba chỉ ngâm nước mắm – sản phẩm mới tại Chihaisan

Top Sale Tháng 12/2022 Thịt ba chỉ ngâm nước mắm - sản phẩm mới tại Chihaisan
  • Tác giả: chihaisan.com
  • Ngày đăng: 08/30/2022
  • Đánh giá: 4.17 (419 vote)
  • Tóm tắt: Chúng tôi luôn đáp ứng nhu cầu của khách hàng: Thịt ba chỉ ngâm nước mắm – sản phẩm mới tại Chihaisan giá tốt nhất thị trường cho khách …
  • Nội Dung: Mua Thịt ngâm mắm tại cửa hàng Chi Hải Sản khách không cần phải bận tâm về chất lượng sản phẩm hay giá cả. Chúng tôi cam kết cung cấp sản phẩm đến tay khách hàng, với nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, an toàn vệ sinh thực phẩm Chúng tôi có cơ sở ship hàng …

Thịt Ba Rọi Ngâm Nước Mắm

Thịt Ba Rọi Ngâm Nước Mắm
  • Tác giả: beptruong.edu.vn
  • Ngày đăng: 03/22/2022
  • Đánh giá: 3.83 (307 vote)
  • Tóm tắt: Không chỉ là món ngon ngày Tết, thịt heo ngâm nước mắm còn được rất nhiều người ưa chuộng sử dụng đưa vào thực đơn hằng ngày của gia đình.
  • Nội Dung: Là món ăn không thể thiếu trong gia đình mỗi khi Tết đến xuân về, thịt heo ngâm nước mắm đậm đà sẽ giúp bạn bữa ăn ngày xuân thêm trọn vẹn. Với các bước làm đơn giản được hướng dẫn dưới đây, bạn sẽ có ngay những miếng thịt ngâm mắm đậm đà đầy hấp …

Cách làm chân gà ngâm mắm ớt chua ngọt khiến các ông chồng mê luôn

Cách làm chân gà ngâm mắm ớt chua ngọt khiến các ông chồng mê luôn
  • Tác giả: emvaobep.com
  • Ngày đăng: 09/02/2022
  • Đánh giá: 3.4 (582 vote)
  • Tóm tắt: cách làm chân gà ngâm mắm ớt chua ngọt chắc chắn sẽ là món ngon khó … Cách làm thịt chó luộc nước dừa thơm tuyệt đỉnh giải đen cuối tuần.
  • Nội Dung: Vào cuối tuần rảnh rỗi làm món chân gà ngâm mắm ớt chua ngọt cho ông xã nhậu chơi thì chắc chắn các chị em sẽ là bà vợ tuyệt vời trong mắt các ông chồng đó. Không chỉ làm cho ông xa, các bạn cũng có thể làm để chuẩn bị cho những cuộc tụ tập bạn bè …

Chân gà ngâm kiểu Thái

  • Tác giả: tasteshare.net
  • Ngày đăng: 12/31/2022
  • Đánh giá: 3.39 (486 vote)
  • Tóm tắt: Đun sôi nước cho gừng, 10g sả, rượu vào nấu với gà đến khi thịt chín. Ngâm … ớt sừng xanh, đỏ với lá chanh vào đảo đều rồi cho nước mắm vào ngâm 1 ngày.

Thịt heo ngâm nước mắm

  • Tác giả: bepvinhhanh.com
  • Ngày đăng: 04/16/2022
  • Đánh giá: 3.02 (596 vote)
  • Tóm tắt: Thịt heo ngâm nước mắm vẫn chưa bao giờ hết hot. Từng thớ thịt theo săn chắc cùng với nước mắm, tạo thành một món ăn cực kỳ ngon miệng.

Cách làm thịt heo ngâm nước mắm chua cay mặn ngọt vừa vị

  • Tác giả: cookbeo.com
  • Ngày đăng: 09/15/2022
  • Đánh giá: 2.91 (184 vote)
  • Tóm tắt: Tham khảo cách làm thịt heo ngâm nước mắm này của Cookbeo để nhâm nhi lai rai những ngày giá lạnh. Đặc biệt thịt heo ngâm mắm còn là món ăn …

Chân gà ngâm mắm ớt chua ngọt tôi cũng mê, bạn thì sao?

  • Tác giả: longbinhfood.vn
  • Ngày đăng: 12/08/2022
  • Đánh giá: 2.69 (189 vote)
  • Tóm tắt: Chân gà 500 g · Xả 3 củ · Gừng 3 củ · Muối 153/ 50 thìa · Nước mắm 1 bát · Dấm 1/ 2 bát · đường 1 thìa · Tỏi 2 củ …

Cách làm chân gà ngâm nước mắm giòn giòn, sực sực chuẩn vị

Cách làm chân gà ngâm nước mắm giòn giòn, sực sực chuẩn vị
  • Tác giả: langchaixua.com
  • Ngày đăng: 03/02/2022
  • Đánh giá: 2.77 (70 vote)
  • Tóm tắt: Vậy nên, hãy thử làm món chân gà ngâm nước mắm ngon như ngoài hàng để thưởng thức cùng gia đình, bạn bè nhé. Tóm tắt nội dung. Cách làm chân …
  • Nội Dung: Chân gà ngâm nước mắm giòn giòn sực sực, mặn mặn, cay cay. Phù hợp để làm món khai vị, hay các món nhậu lai rai cùng bạn bè và người thân. Không chỉ là món ăn bắt mồi của cánh mày râu mà chân gà ngâm nước mắm còn là món ăn gây nghiện đối với chị em …

GÀ CHIÊN NƯỚC MẮM – Barona

  • Tác giả: barona.vn
  • Ngày đăng: 09/27/2022
  • Đánh giá: 2.53 (102 vote)
  • Tóm tắt: Nếu như mua thịt gà về mà chỉ rửa sạch rồi nấu luôn thì sẽ có mùi hôi tanh khó chịu. Do đó, bạn hãy xát muối hoặc gừng băm lên gà và để ngâm khoảng vài phút rồi …

Những món ngâm mắm cực đỉnh ăn hoài không ngán

Những món ngâm mắm cực đỉnh ăn hoài không ngán
  • Tác giả: bepxua.vn
  • Ngày đăng: 10/19/2022
  • Đánh giá: 2.37 (183 vote)
  • Tóm tắt: Từng thớ thịt săn chắc được ngâm cùng nước mắm trong nhiều ngày thấm … nữa hấp dẫn không kém các món trên chính là chân gà ngâm nước mắm.
  • Nội Dung: Tương tự củ cải ngâm, nếu thích vị đắng đắng mặn mặn của khổ qua bạn có thể thay thế. Chọn những trái còn tươi, xắt bỏ đầu, đuôi, bổ đôi rồi bỏ phần ruột, Sau đó xắt xéo, cho vào thau nước muối pha loãng có thêm nước cốt chanh ngâm vài phút. Sau đó …

Cách làm 1 kg chân gà ngâm sả tắc

Cách làm 1 kg chân gà ngâm sả tắc
  • Tác giả: gatatuongvy.com
  • Ngày đăng: 05/20/2022
  • Đánh giá: 2.29 (86 vote)
  • Tóm tắt: Rượu trắng: khoảng 3 ly rượu nhỏ. Nước mắm mặn: 6 muỗng canh. Muối: 1 muỗng cà phê. Đường: 6 muỗng cà phê. Giấm gạo: 6 …
  • Nội Dung: Xin hướng dẫn các bạn cách làm chân gà ngâm sả tắc thơm ngon, đơn giản dễ làm và thu hút những người yêu nấu ăn như mình. Cách làm này không chỉ đảm bảo chân gà không bị đắng, không bị dính hay cặn mà hương vị của chân gà còn giòn, chua chua, mặn …

Thịt Đông Gà | Cùng MAGGI nấu Món Quen Vị Lạ

  • Tác giả: maggi.com.vn
  • Ngày đăng: 08/16/2022
  • Đánh giá: 2.17 (78 vote)
  • Tóm tắt: Khám phá thêm Công thức “Sáng tạo món quen” · Gà Xào Sả Ớt Dầu Hào · Gà Kho Gừng Nước Tương · Thịt Heo Ngâm Nước Mắm · Gà Luộc Lá Chanh.

Thịt heo ngâm nước mắm

  • Tác giả: monngonmoingay.com
  • Ngày đăng: 09/05/2022
  • Đánh giá: 2 (119 vote)
  • Tóm tắt: Thịt chân giò: 600g · Lọ thủy tinh 1,5 lít: 1 cái · Nước mắm, đường, phèn chua · Thanh tre chẻ · Bánh tráng · Kiệu ngâm giấm, đồ chua · Rau dưa, khế, chuối chát, tỏi …

Cách làm thịt ngâm nước mắm ngon ai ăn cũng tấm tắc khen

  • Tác giả: sieungon.com
  • Ngày đăng: 08/25/2022
  • Đánh giá: 1.99 (152 vote)
  • Tóm tắt: Việc làm này sẽ giúp miếng thịt trắng, dai và giòn hơn, không bị bở hay nhũn. cach lam mon thit ngam nuoc mam. Pha nước …