Gợi Ý Top 20+ thịt kho tàu không cần nước dừa [Hay Nhất]

Thịt kho tàu là một trong những món ăn quen thuộc, đậm đà thường xuất hiện trong các bữa cơm gia đình. Thịt kho tàu có màu nâu đỏ rất đẹp, mềm thơm, beo béo nhưng không hề ngán ngấy.

Vào những ngày mát trời như thế này, thưởng thức thịt kho đậm đà với cơm trắng nóng hổi thì chẳng còn gì hấp dẫn bằng.

Tuy thịt kho tàu quen thuộc là thế nhưng không phải ai kho thịt cũng ngon.

Nhiều người thắc mắc, không hiểu vì sao mình kho thịt không có mùi thơm, kém mềm, ăn không đã miệng. Do đó, các bạn hãy tham khảo tuyệt chiêu làm thịt kho tàu ngon dưới đây nhé.

Nấu nước hàng (nước màu)

Điểm nhấn của món thịt kho tàu đầu tiên chính là màu sắc của nó. Món thịt kho tàu sẽ có màu nâu đỏ, hơi chút óng ánh vô cùng hấp dẫn. Màu sắc của món thịt kho chuẩn khiến món ăn có sức hút rất nhiều, nhìn là muốn ăn ngay. Chính vì thế, việc nấu nước hàng vô cùng quan trọng.

Mua nước hàng kho thịt (nước màu) hoặc kẹo đắng ở ngoài quán về nấu thường rất tiện lợi, tiết kiệm thời gian nhưng mùi thơm của món thịt không đạt được độ hoàn hảo như nước màu tự chế.

Nấu nước hàng kho thịt không khó, chỉ cần cho đường vào chảo, thêm chút nước đun đến khi đường sôi có màu cánh gián. Nếu sợ đường dính chảo quá có thể thêm ít dầu ăn vào cùng đường. Sau đó thêm 1 lượng nước vừa phải vào, đun sôi rồi tắt bếp.

Lưu ý: Không để đường cháy đen, nước hàng sẽ bị đắng, thịt cũng sẽ có màu nâu đen, xỉn, không hấp dẫn và cũng mất vị ngon. Thường 3-4 thìa đường (đong bằng thìa ăn cơm), thì sẽ cho một bát ăn cơm nước. Không nên cho quá nhiều nước nước hàng sẽ loãng màu.

Dùng nước dừa tươi

Thực tế khi nấu thịt kho tàu không cần dùng đến nước dừa tươi món ăn vẫn ngon, nếu thiếu ngọt có thể thêm xíu đường. Tuy nhiên, muốn thịt kho tàu có vị ngọt từ nhiên thì tốt nhất vẫn nên thêm chút nước dừa tươi. Vì thế, khi kho thịt, bạn nên thêm nước dừa thay thế cho nước khi thêm vào thịt nhé. Nên chọn nước của quả dừa bánh tẻ sẽ ngon ngọt hơn.

Chọn loại thịt để kho

Kho thịt chúng to có thể dùng thịt ba chỉ, thịt mông, thịt nạc vai tuy nhiên, làm món thịt kho tàu thì ba chỉ vẫn là ngon nhất. Thịt ba chỉ có các lớp mỡ xen kẽ các lớp nạc vì thế sẽ có cảm giác beo béo nhưng không hề ngán ngấy.

Chọn những miếng ba chỉ trông tươi sáng, không có mùi hôi, các lớp thịt nhiều. Phần ba chỉ để kho thường phải có từ 5-7 lớp thịt trở lên mới ngon. Loại 3 lớp thịt thường khô hơn.

Không nên chọn các loại thịt nguyên nạc như thịt thăn để kho thịt, vì như vậy thịt sẽ khô và không có độ ngậy.

Gia vị tẩm ướp

Khi nấu thịt kho tàu, muốn ngon chúng ta không cần nêm nếm quá nhiều loại gia vị sẽ mất đi hương vị nguyên bản của thịt lợn. Gia vị thường để làm thịt kho tàu đơn giản nhất chỉ cần xíu muối, nước mắm, bột canh, hành tím băm nhỏ. Ai thích ăn cay có thể cho thêm ớt.

Thịt sau khi rửa sạch, thái miếng vuông quân cờ, như vậy thịt kho sẽ mềm và không bị teo lại. Nếu không có nhiều thời gian, bạn chỉ ướp thịt với các gia vị trong 15-20 phút. Còn nếu có nhiều thời gian thì ướp lâu hơn một chút hoặc bọc màng bọc thực phẩm, để ướp qua đêm trong tủ lạnh, thịt kho càng ngon.

Kho thịt như thế nào thì ngon?

Thịt đã tẩm ướp đem cho vào nồi đảo đều đến lúc thịt săn lại thì cho nước hàng vào. Sau đó thêm nước dừa cho xâm xấp mặt thịt, đậy vung lại.

Rất hay:  Gợi Ý Top 24 chế biến món cà tím [Hay Nhất]

Đun cho thịt sôi lên rồi hạ lửa (vớt bọt nếu có), đun liu riu cho đến khi thịt chín mềm, nước sốt sệt lại là được. Thời gian kho thịt thường là từ 40-45 phút thì thịt sẽ rất mềm và ngon.

Lưu ý, kho thịt không nên để lửa quá to trong suốt quá trình nấu thịt kho tàu sẽ làm thịt bị cháy mà lại chưa đạt được độ mềm như mong muốn.

Chúc các bạn thành công khi kho thịt.

Top 20 thịt kho tàu không cần nước dừa viết bởi Cosy

Chi tiết cách làm thịt kho Tàu thơm ngon đúng vị, thịt mềm béo ngậy

Chi tiết cách làm thịt kho Tàu thơm ngon đúng vị, thịt mềm béo ngậy
  • Tác giả: lorca.vn
  • Ngày đăng: 02/10/2023
  • Đánh giá: 4.71 (357 vote)
  • Tóm tắt: Nếu phần nước dừa không đủ ngập mặt thịt, bạn có thể cho thêm một chút nước lọc. Đun nhỏ lửa để thịt được chín. Trong quá trình đun cần phải hé …
  • Nội Dung: Bắc chảo lên bếp, chiên sơ trứng cho lớp vỏ ngoài dai và có độ giòn nhất định. Không cần phải chiên trứng quá lâu. Sau khi chiên trứng xong, đổ hết dầu trong chảo đi. Đun cho chảo nóng rồi cho khoảng 1 thìa đường vào thắng. Thắng cho đến khi đường …

Bí quyết nấu thịt kho tàu lên màu nâu đỏ óng ánh đẹp mắt

Bí quyết nấu thịt kho tàu lên màu nâu đỏ óng ánh đẹp mắt
  • Tác giả: bepxua.vn
  • Ngày đăng: 09/20/2022
  • Đánh giá: 4.44 (212 vote)
  • Tóm tắt: Nước dừa vừa là nguyên liệu giúp thịt kho tàu có vị ngọt tự nhiên, chúng còn giúp tăng … Thịt kho tàu không cần quá nhiều gia vị cầu kỳ.
  • Nội Dung: Đầu tiên, bạn cho khoảng 3 thìa đường vào nồi cùng với một bát ăn cơm nước trắng. Vừa nấu vừa khuấy trên lửa vừa cho đến khi nước cạn đi một nửa, chuyển sang màu nâu cánh gián đậm thì tắt bếp. Chú ý không được để nước cháy đen nhưng cũng không nên …

Cách làm thịt kho tàu siêu ngon, đậm đà, chuẩn vị

Cách làm thịt kho tàu siêu ngon, đậm đà, chuẩn vị
  • Tác giả: daotaobeptruong.vn
  • Ngày đăng: 03/28/2022
  • Đánh giá: 4.36 (221 vote)
  • Tóm tắt: 1.2.1 Sơ chế nguyên liệu; 1.2.2 Ướp thịt; 1.2.3 Bước 3: Thắng nước đường; 1.2.4 Kho thịt. 1.3 Lưu ý; 1.4 Cách nấu thịt kho tàu không cần nước dừa …
  • Nội Dung: Nếu không thích mùi vị của nước dừa, bị dị ứng với thực phẩm này hay muốn món thịt kho để được lâu hơn, bạn có thể tham khảo cách làm thịt kho tàu không cần nước dừa. Chỉ cần thay hoàn toàn nước dừa trong công thức trên bằng nước lọc rồi kho như …

Cách làm thịt kho tàu không cần nước dừa mà vẫn cực ngon

Cách làm thịt kho tàu không cần nước dừa mà vẫn cực ngon
  • Tác giả: sieuthiyte.com.vn
  • Ngày đăng: 10/09/2022
  • Đánh giá: 4.17 (391 vote)
  • Tóm tắt: Topic xin chia sẻ cách làm thịt kho tàu ngon không cần nước dừa để lâu ăn nhiều ngày trong tết cho mọi gia đình, cùng xem nhé.
  • Nội Dung: Cho thịt tẩm ướt vào đảo cho đến khi săn lại rồi mới cho nước hàng. Lửa đun không để to quá vì thịt có thể cháy nhưng chưa chín. Có thêm cho thêm nước dừa để tăng độ ngậy. Đậy nắp đun thịt sôi rồi hạ lửa dần xuống, vớt bọt nếu có, đun liu riu cho …

Cách Làm Thịt Kho Tàu Không Cần Nước Dừa Ngon Đến Nức Lòng

Cách Làm Thịt Kho Tàu Không Cần Nước Dừa Ngon Đến Nức Lòng
  • Tác giả: daynauan.info.vn
  • Ngày đăng: 03/04/2022
  • Đánh giá: 3.89 (452 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu thịt kho tàu đơn giản, món ăn này có thể được ăn với cơm trắng, dưa kiệu, dưa giá. Món ăn có thể làm sẵn, bảo quản được lâu.
  • Nội Dung: Với cách làm thịt kho tàu thơm ngon, đơn giản như trên cùng những lưu và cách bảo quản món ăn, hy vọng sẽ giúp các bạn tự tin thực hiện để chiêu đãi cả gia đình. Chúc các bạn thành công. Nếu bạn muốn học thêm các món ăn ngày Tết khác, hãy nhanh tay …

Cách làm thịt kho tàu ngon khó cưỡng không cần nước dừa

Cách làm thịt kho tàu ngon khó cưỡng không cần nước dừa
  • Tác giả: store.longphuong.vn
  • Ngày đăng: 09/05/2022
  • Đánh giá: 3.78 (265 vote)
  • Tóm tắt: Thịt kho tàu là món ăn quen thuộc trong bữa cơm của người Việt, đặc biệt là dịp Tết. Món ăn ngon, đậm đà rất hợp ăn với cơm trắng. Có nhiều cách nấu thịt …
  • Nội Dung: Trên đây là cách làm thịt kho tàu ngon khó cưỡng không cần tới nước dừa, với những bí kíp đơn giản bạn đã có ngay nồi thịt kho tàu cực ngon, giúp bữa cơm gia đình trở nên vô cùng hấp dẫn. Sứ Long Phương gìn giữ hương thơm, mùi vị, dinh dưỡng của món …

Cách nấu thịt kho tàu ngon bá cháy

Cách nấu thịt kho tàu ngon bá cháy
  • Tác giả: cookbeo.com
  • Ngày đăng: 04/14/2022
  • Đánh giá: 3.53 (472 vote)
  • Tóm tắt: Ngoài ra, vì sử dụng nước dừa nên các bạn cần phải chú ý đến nhiệt độ 1 chút, mình không nên để lửa quá lớn, dễ khiến nước kho thịt bị đục mà …
  • Nội Dung: Sau 45 phút kho lần 2, thịt lúc này đã chín mềm, bạn cho trứng vào và kho thêm tầm 10 phút nữa. Trước khi cho trứng, bạn dùng que tăm chọc 1 vài lỗ trên bề mặt để trứng thấm gia vị. Cho trứng vào sau để trứng không bị chai cứng do kho quá lâu và đặc …

Cách làm Thịt kho tàu màu đẹp mà không cần dùng nước màu

Cách làm Thịt kho tàu màu đẹp mà không cần dùng nước màu
  • Tác giả: nauchuananngon.vn
  • Ngày đăng: 07/07/2022
  • Đánh giá: 3.26 (381 vote)
  • Tóm tắt: Thịt kho tàu là một món ăn khá phổ biến trong mâm cơm của người Việt Nam, đặc biệt là vào dịp Tết Nguyên Đán. Hương vị thơm ngon của thịt kèm theo vị beo …
  • Nội Dung: Cuối cùng, mọi người nêm nếm lại cho vừa ăn, hợp khẩu vị gia đình mình và rồi tắt bếp. Nếu lạt các bạn cho thêm 1 xíu nước mắm còn nếu mặn, các bạn bỏ thêm 1 xíu nước lọc nhé. Món thịt kho tàu của chúng ta đã hoàn thành. Tổng thời gian kho khoảng 1 …

2 cách làm thịt kho hột vịt độc đáo không cần nước dừa vẫn chuẩn vị truyền thống

2 cách làm thịt kho hột vịt độc đáo không cần nước dừa vẫn chuẩn vị truyền thống
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 02/03/2023
  • Đánh giá: 3.17 (460 vote)
  • Tóm tắt: Thịt kho hột vịt có rất nhiều cách thực hiện tạo ra hương vị thơm ngon truyền thống. Nếu bạn yêu thích món ăn này có thể khám phá nhiều cách …
  • Nội Dung: Như vậy bạn đã hoàn thành món thịt kho hột vịt không cần nước dừa. Món kho thơm ngon, vàng ươm rất thích hợp để ăn ngon ngày lễ tết. Đặc biệt bạn có thể chuẩn bị thêm đồ chua , cải chua, củ kiệu muối ăn kèm sẽ chống ngán tuyệt vời. Món thịt kho …

Không cần nước dừa cũng làm được món thịt kho trứng cút ngon đậm đà đưa cơm

 Không cần nước dừa cũng làm được món thịt kho trứng cút ngon đậm đà đưa cơm
  • Tác giả: 24h.com.vn
  • Ngày đăng: 12/23/2022
  • Đánh giá: 2.73 (148 vote)
  • Tóm tắt: Món ăn quen thuộc trong mùa lạnh không thể thiếu món thịt kho tàu đậm đà, hấp dẫn, nếu thêm trứng cút/gà/vịt thành món thịt kho trứng thì …
  • Nội Dung: Bật bếp lửa lớn rồi trút thịt và cả nước ướp vào nồi, xào săn thì cho tiếp phần trứng cút/gà vào cùng 1 bát nước lọc (bát ăn cơm), đun cho sôi bùng lên thì hạ lửa, kho liu riu chừng 30 phút là nước keo lại, thịt chín mềm. Nêm nếm lại vừa ăn, trút ra …

Cách làm thịt kho tàu không cần nước dừa vẫn thơm ngon, chuẩn vị

  • Tác giả: vietnamnet.vn
  • Ngày đăng: 03/16/2022
  • Đánh giá: 2.69 (125 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu thịt kho tàu không cần nước dừa. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu. Thịt lợn mua về ngâm nước muối pha loãng, sau đó rửa sạch lại với nước …

Cách nấu Thịt Kho Tàu thơm ngon chuẩn vị với 4 bước đơn giản

Cách nấu Thịt Kho Tàu thơm ngon chuẩn vị với 4 bước đơn giản
  • Tác giả: vietmartjp.com
  • Ngày đăng: 03/09/2022
  • Đánh giá: 2.57 (90 vote)
  • Tóm tắt: Để nấu được món thịt kho tàu ngon đúng điệu cần sự kết hợp hài hòa giữa nhiều loại gia vị truyền thống đặc trưng như nước mắm, nước màu, nước dừa… Vì vậy,
  • Nội Dung: Để nấu được món thịt kho tàu ngon đúng điệu cần sự kết hợp hài hòa giữa nhiều loại gia vị truyền thống đặc trưng như nước mắm, nước màu, nước dừa… Vì vậy, đối với những người sinh sống và làm việc tại nước ngoài thì đây quả là một thử thách không hề …

Cách Làm Thịt Kho Tàu Không Cần Nước Dừa Vẫn Thơm Ngon

Cách Làm Thịt Kho Tàu Không Cần Nước Dừa Vẫn Thơm Ngon
  • Tác giả: btaskee.com
  • Ngày đăng: 10/13/2022
  • Đánh giá: 2.51 (67 vote)
  • Tóm tắt: Thịt kho tàu chắc hẳn là món ăn quá quen thuộc của nhiều người. bTaskee sẽ chỉ bạn cách làm thịt kho tàu không cần nước dừa mà vẫn thơm …
  • Nội Dung: Không có thời gian để đi chợ và nấu ăn? Đừng lo, đã có ngay dịch vụ đi chợ hộ và nấu ăn gia đình của bTaskee. Chỉ việc đặt lịch trên app, đội ngũ cộng tác viên sẽ giúp bạn đi chợ, lựa những thực phẩm tươi ngon và nấu những bữa ăn ngon cho gia đình …

Thịt kho tàu để được bao lâu? Trứng kho thịt có để qua đêm được không?

  • Tác giả: cleanipedia.com
  • Ngày đăng: 01/18/2023
  • Đánh giá: 2.2 (84 vote)
  • Tóm tắt: Thịt kho tàu là món ăn truyền thống không thể thiếu dịp Tết. Tuy … Vì nước cốt dừa hoặc ngay cả nước dừa cũng làm cho nồi thịt của bạn …

Hướng dẫn cách nấu thịt kho tàu đúng chuẩn hương vị – Tiệc Cao Cấp

  • Tác giả: tieccaocap.vn
  • Ngày đăng: 05/23/2022
  • Đánh giá: 2.15 (80 vote)
  • Tóm tắt: Nếu bạn đang cần tìm công thức hãy đến với hướng dẫn cách nấu thịt kho tàu chuẩn nhất … Thịt kho tàu nước dừa tươi, không ăn thì thôi chứ ăn là ghiền nhé.
  • Nội Dung: Ngoài cách chế biến đơn giản và truyền thống như ở trên, cả nhà cũng có thể nấu theo chuẩn vị miền Tây. Đặc trưng chính là vị ngọt thơm. Thịt kho tàu nước dừa tươi, không ăn thì thôi chứ ăn là ghiền nhé. Thử nấu theo cách này để gia đình cùng thưởng …

Công thức cách ướp thịt kho tàu chuẩn công thức theo kiểu truyền thống

Công thức cách ướp thịt kho tàu chuẩn công thức theo kiểu truyền thống
  • Tác giả: jamja.vn
  • Ngày đăng: 08/24/2022
  • Đánh giá: 2.12 (181 vote)
  • Tóm tắt: Tiếp theo, JAMJA’s BLOG sẽ hướng dẫn các bạn cách ướp thịt kho tàu không cần nước cốt dừa mà thịt vẫn thơm ngon, béo ngậy không thể chối từ.
  • Nội Dung: Cho thịt và cho nửa gói gia vị ướp vào. Cắt 2 quả ớt nếu bạn ăn được cay. Dùng đũa, đảo đều. Ướp khoảng 15 phút cho gia vị ngấm vào thịt thì cho nước ngập thịt rồi bắc lên bếp, đun nóng. Đun 5 phút thì cho trứng vào. Để lửa vừa phải, khi thấy thịt …

Cách làm thịt kho tàu không cần nước dừa vẫn thơm ngon

  • Tác giả: sieungon.com
  • Ngày đăng: 10/09/2022
  • Đánh giá: 1.96 (145 vote)
  • Tóm tắt: Thịt sôi thì nhớ vớt hết bọt ra và hạ lửa nhỏ liu riu để thịt chín từ từ. cach nau thit kho tau khong can nuoc dua. Thịt chín mềm thì nêm lại gia vị cho vừa ăn.

6 Cách Làm Thịt Kho Tàu Thơm Ngon, Đậm Đà Cho Tết 2022

  • Tác giả: nuocmamthinhphat.com
  • Ngày đăng: 10/06/2022
  • Đánh giá: 1.97 (120 vote)
  • Tóm tắt: Để làm một nồi thịt kho tàu không cần nước dừa nhưng vẫn thơm ngon thì cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: Thịt ba rọi: 500gr; Trứng gà: 4 trứng; Đường: 4 thìa …