Cùng với trâu gác bếp, thịt lợn gác bếp là một trong những đặc sản Tây Bắc được nhiều thực khách phải “say đắm” khi thưởng thức. Nếu sở hữu trong tay những miếng thịt lợn gác bếp chuẩn Tây Bắc, bạn đã biết thịt lợn gác bếp ăn như thế nào hay nên sử dụng thịt lợn gác bếp làm món gì ngon chưa?
Nếu câu trả lời là chưa thì hãy xem ngay bài viết dưới đây để tham khảo ngay cách hướng dẫn chi tiết cách làm các món ăn từ thịt lợn gác bếp nhé!
1. Thịt lợn gác bếp xé sợi
Nếu bạn không biết thịt lợn gác bếp ăn như thế nào thì cách ăn xé sợi sau khi đã làm nóng bằng phương pháp nướng, quay lò vi sóng, hấp cách thủy hoặc ăn trực tiếp là thức đơn giản nhất. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn khuyến cáo bạn nên làm nóng thịt trước khi sử dụng là tốt nhất.
>>> Xem ngay thịt lợn gác bếp bao nhiêu calo và bà bầu ăn được thịt lợn gác bếp không được tư vấn chi tiết bởi các chuyên gia, bác sĩ về dinh dưỡng!
Miếng thịt lợn được xé thành các sợi thịt vừa đủ ăn theo sớ thịt. Thịt được chấm với các vị chấm khác nhau tùy theo khẩu vị của người dùng. Song, nếu chấm với nước chấm chẩm chéo của người Tây Bắc sẽ là chuẩn bài nhất.
Như vậy, đáp án đầu tiên cho câu hỏi thịt lợn gác bếp làm món gì chính là biến tấu thành thịt lợn gác bếp xé sợi. Đây cũng là món nhậu vô cùng tốn mồi được cánh mày râu yêu thích.
2. Thịt lợn gác bếp xào tỏi
Cái tên thứ hai trong danh sách trả lời của thắc mắc thịt lợn gác bếp làm món gì chính là thịt lợn gác bếp xào tỏi. Thịt được chọn để chế biến là loại thịt ba chỉ lợn gác bếp, đã được tẩm ướp mắc kén, hạt dổi và một số loại ra vị khác.
Cách chế biến thịt lợn gác bếp xào tỏi như sau:
- Ngâm thịt trong 10 phút với nước ấm để thịt mềm ra rồi rửa sạch lại với nước. Tiếp đó, dùng dao thái thịt thành từng miếng mỏng, vừa ăn.
- Tỏi và gừng bóc vỏ. Băm nhỏ.
- Cho chảo lên bếp, cho dầu và tỏi, gừng vào xào thơm.
- Bỏ thịt lợn gác bếp đã thái nhỏ từ trước vào đảm cùng. Thêm gia vị cho vừa ăn và bỏ một chút rượu trắng đảo đều. Có thể thêm một chút hành lá vào nếu bạn thích. Do thịt đã được hun khói làm chín nên bạn không cần phải đảo thịt quá lâu.
- Tắt bếp và sử dụng thịt ngay khi còn nóng để cảm nhận được toàn bộ hương vị của món ăn.
>>> Bật mí 5 cách làm thịt lợn gác bếp thơm ngon, chuẩn vị ngay tại nhà mà bạn nhất định không nên bỏ qua!
3. Thịt lợn gác bếp nộm hoa chuối
Sẽ thật đáng tiếc nếu không nhắc đến thịt lợn gác bếp nộm hoa chuối trong danh sách các món ăn từ thịt lợn gác bếp ngon nhất. Đây cũng là một cách ăn thịt lợn gác bếp giúp đổi vị và kích thích vị giác cho người ăn.
>>> Cập nhập nhanh chóng thịt lợn gác bếp giá bao nhiêu theo từng chất lượng thịt trên thị trường tiêu thụ mà bạn không nên bỏ lỡ!
Cách thức hiện như sau:
- Thịt lợn gác bếp nướng nóng với bếp củi hoặc quay lò vi sóng sau đó xé thành từng sợi nhỏ vừa ăn.
- Hoa chuối cắt sợi sau đó ngâm với nước muối và một ít nước cốt chanh. Sau 20 phút thì vớt ra, rửa sạch với nước và để ráo.
- Sơ chế giá đỗ và cà rốt bằng cách rửa sạch, cà rốt thì nạo thành sợi.
- Rang lạc chín tới, bỏ vỏ sau đó giã dập.
- Pha nước trộn nộm bằng nước mắm, đường, ớt, tỏi, chanh, gừng,… theo khẩu vị của bạn.
- Cho tất cả các nguyên liệu đã sơ chế (không bỏ lạc) ở trên vào âu sạch. Đổ nước trộn nộm vào và bóp đều tay. Lưu ý, bạn không nên bóp quá mạnh bởi điều này có thể khiến hoa chuối và giá đỗ bị gẫy nát.
- Sau cùng cho thêm rau thơm, lạc rang vào trộm đều.
- Để nộm ra đĩa và thưởng thức.
4. Thịt lợn gác bếp xào cải mèo
Nếu không thích ăn thịt lợn gác bếp xào tỏi thì bạn có thể thử ngay thịt lợn gác bếp xào cải mèo với cách làm như sau:
- Thịt ba chỉ gác bếp được làm mềm bằng việc ngâm qua với nóng. Sau đó, thái nhỏ thành các miếng mỏng vừa ăn.
- Cải mèo cắt khúc, rửa sạch và để giải nước.
- Đem thịt cho vào chảo, xào cùng một chút tỏi để thịt thơm hơn. Khi thịt có mùi thơm thì múc ra đĩa.
- Cải mèo đem xào cùng với lửa lớn, khi cải gần chín thì cho thịt lợn gác bếp vào đảo cùng và nêm nếm lại gia vị. Khi cải chín mềm, cho thêm chút hạt tiêu, xì dầu và dầu hào vào.
- Cho món ăn ra đĩa và thưởng thức ngay khi còn nóng.
>>> Click và xem ngay những hình ảnh thịt lợn gác bếp hấp dẫn và kich thích vị giác nhất khiến bạn không thể rời mắt!
5. Thịt lợn gác bếp xào mắng đắng
Thịt lợn gác bếp ăn như thế nào để ngon nhất? Thịt lợn gác bếp xào mắng đắng – món ăn đặc sản của người Thái Đen vùng Tây Bắc chắn sẽ “đốn ngã” bạn từ những giây phút thưởng thức đầu tiên.
- Thịt lợn gác bếp chần quá nước sôi và thái miếng vừa ăn.
- Măng đắng lột vỏ, thái mỏng và luộc qua với nước sôi để giảm bớt độ he của măng.
- Thịt cho vào chảo cùng một ít mỡ để đảo đều. Sau đó cho thêm măng đắng vào đảo cùng.
- Nêm nếm lại gia vị cho vừa với khẩu vị. Thêm một chút tỏi băm để làm món ăn thơm hơn.
- Tắt bếp và sử dụng khi còn nóng.
Trên đây là tổng hợp các món ăn từ thịt lợn gác bếp với hương vị đậm đà và độc đáo nhất là Ẩm Thực XANH muốn giới thiệu với bạn đọc. Mong rằng đây sẽ là những thông tin tham khảo hữu ích giúp bạn có thể tự tin vào bếp và làm những món ăn ngon nhất cho chính bản thân và những người thân yêu của mình.
>>> Lúc này, bạn có thể tham khảo và mua ngay thịt lợn gác bếp Tây Bắc chính gốc, giá ưu đãi từ 500K/kg chỉ trong hôm nay!
Top 18 cách chế biến thịt ba chỉ gác bếp viết bởi Cosy
Top 19 thịt lợn gác bếp xào tỏi viết bởi Cosy
Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Lợn Gác Bếp Xào Tỏi đặc Sản Tây Bắc
- Tác giả: truyenhinhcapsongthu.net
- Ngày đăng: 08/27/2022
- Đánh giá: 5 (976 vote)
- Tóm tắt: 31 thg 7, 2021 · Đặc biệt phải kể đến món thịt lợn gác bếp xào tỏi, món ăn này thường được … Đối với thịt lợn ba chỉ mà nhiều mỡ thì không cần cho dầu ăn.
Thịt lợn gác bếp Tây Bắc ăn sao cho chuẩn?
- Tác giả: quamienbac.com
- Ngày đăng: 09/19/2022
- Đánh giá: 4.59 (213 vote)
- Tóm tắt: Ngoài 4 cách ăn trên, bạn có thể xào thịt lợn gác bếp với tỏi tươi cũng ngon không kém cạnh. Cách chế biến này khá cầu kỳ, mất nhiều thời gian hơn nhưng thành …
- Nội Dung: Một trong những bí quyết giúp thịt lợn gác bếp Tây Bắc thơm ngon hơn các vùng khác phải kể đến 2 loại gia vị đặc biệt mẹ thiên nhiên ban tặng cho nơi đây là hạt dổi, mắc khén. Khi ăn, thực khách sẽ cảm nhận được vị tê cay nơi đầu lưỡi hòa chung với …
Hướng dẫn cách làm thịt lợn gác bếp xào tỏi đặc sản Tây Bắc
- Tác giả: trumnaunuong.com
- Ngày đăng: 01/15/2023
- Đánh giá: 4.37 (219 vote)
- Tóm tắt: Cách làm món thịt lợn gác bếp xào tỏi. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu. Đối với phần thịt: Đặt nồi nước lên bếp đun sôi. Khi nước sôi thì tắt bếp …
Thịt Lợn Gác Bếp Sấy Khô Loại 1 Túi 1kg chuẩn Tây Bắc 100%
- Tác giả: hdasonla.vn
- Ngày đăng: 09/28/2022
- Đánh giá: 4.09 (420 vote)
- Tóm tắt: Thịt lợn gác bếp sấy khô hay còn gọi thịt heo gác bếp hương vị Tây Bắc loại 1 thơm lừng mắc khén. … Miếng thịt ngon khi được ướp đủ Gia vị là tiêu, tỏi, ớt, hạt …
Thịt ba chỉ gác bếp Tây Bắc nhiều nạc
- Tác giả: traugacbeptb.com
- Ngày đăng: 07/18/2022
- Đánh giá: 3.86 (355 vote)
- Tóm tắt: Thành phần gồm: – Thịt ba chỉ lợn – Gia vị Tây Bắc – Không chất phụ gia, … Để ăn cùng cơm, thịt ba chỉ gác bếp được dùng để xào với lá tỏi tươi, xào măng …
- Nội Dung: Để làm ra được miếng thịt ba chỉ sấy khô, người Thái Sơn La phải thực hiện nhiều công đoạn một cách tỉ mỉ từ việc chọn nguyên liệu đến cách làm. Đó phải là những thớ thịt ba chỉ ngon nhất từ những con lợn khỏe mạnh được chăn thả trên rừng. Gia vị để …
Cách ăn thịt ba chỉ gác bếp Tây Bắc
- Tác giả: dongduongfoods.vn
- Ngày đăng: 10/11/2022
- Đánh giá: 3.64 (533 vote)
- Tóm tắt: Vậy nhưng nếu không biết cách ăn thì sẽ không biết món ăn này ngon đến đâu. Hãy để Đông Dương Foods hướng dẫn bạn một số cách ăn cơ bản của món thịt gác bếp …
Thịt Lợn Gác Bếp – Đặc sản tây bắc siêu ngon nhất định bạn phải thử
- Tác giả: taybacgreen.com
- Ngày đăng: 01/28/2023
- Đánh giá: 3.55 (430 vote)
- Tóm tắt: Thịt lợn treo bếp xào tỏi tươi. Để tạo vị ngon mới lạ hơn, bạn có thể thưởng thức thịt lợn gác bếp xào với tỏi tươi. Cách làm như sau:.
- Nội Dung: Bạn chỉ cần đặt miếng thịt vào trong khoang lò, điều chỉnh nhiệt ở ngưỡng 100 độ C. Sau đó, hãy hẹn giờ quay thịt trong khoảng 3 – 4 phút. Cuối cùng, bạn chỉ cần xé thịt nhỏ và thưởng thức. Tương tự như các cách ăn khác, bạn có thể chấm tương ớt …
Top 7 món khô gác bếp thơm ngon đặc sản Việt Nam
- Tác giả: vnhaisantuoingon.com
- Ngày đăng: 06/29/2022
- Đánh giá: 3.22 (464 vote)
- Tóm tắt: Đảo cho đến khi thịt khô thì bắp chảo xuống. Tùy khẩu vị mà bạn có thể cho thêm muối và điều chỉnh lượng đường tùy thích. Lợn gác bếp xào tỏi.
- Nội Dung: Ngoài ra, mọi sản phẩm của công ty đều được lấy mẫu kiểm tra trong quy trình chặt chẽ. Điều này nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm khi chúng đến tay người tiêu dùng. Bên cạnh đó, MinhHuy Foods cũng rất hay đưa ra những chương trình ưu đãi cực …
Thịt lợn gác bếp (lợn đen) Bắc Hà
- Tác giả: dacsanlaocaiuytin.com
- Ngày đăng: 07/11/2022
- Đánh giá: 2.99 (489 vote)
- Tóm tắt: Sau đó, ăn chấm cùng với nước tương cũng sẽ cảm nhận thấy được vị ngon từ món ăn này. Thịt lợn gác bếp xào tỏi có được không? Thịt lợn gác bếp …
- Nội Dung: Để tạo nên một hương vị đặc biệt của thịt lợn gác bếp so với cùng những món ăn khác đó là những loại nguyên liệu và cách lực chọn thịt rất kỹ càng (thịt phải lấy từ những con lợn được thả rông, tự ăn những loại thức ăn tự nhiên thì sẽ có độ chắc và …
Thịt lợn gác bếp Sơn La món ăn thơm ngon đặc biệt đãi khách
- Tác giả: diepfood.com
- Ngày đăng: 01/03/2023
- Đánh giá: 2.99 (107 vote)
- Tóm tắt: Thịt lợn gác bếp xào tỏi: Là món ăn rất thơm ngon lạ miệng. Trước hết cần hấp thịt lợn gác bếp cho mềm, sau đó dùng chày dần thịt cho mềm …
- Nội Dung: Tuy nhiên thịt lợn gác bếp đòi hỏi sự kỹ lưỡng và những kinh nghiệm mà chỉ có đồng bào nơi đây mới biết. Thường món thịt rất khó bảo quản, dễ ôi thiu. Thế nhưng đồng bào nơi đây bằng những công cụ thô sơ, không máy móc hiện đại lại có thể giữ được …
Tây Bắc được mệnh danh là xứ sở của ẩm thực gác bếp bởi nơi đây có các món ăn gác bếp vô cùng độc đáo và hấp dẫn tuy nhiên để thưởng thức tròn vị những món ăn này thì không phải ai cũng biết. Ngày hôm nay hãy cùng chúng tôi đi khám phá cách thưởng thức thịt lợn gác bếp đậm chất Tây Bắc bạn nhé
- Tác giả: amthuctaybac.vn
- Ngày đăng: 09/21/2022
- Đánh giá: 2.87 (147 vote)
- Tóm tắt: Thịt lợn gác bếp là một trong những món ăn đặc sản của người dân Tây Bắc, khi đã đến với Tây Bắc thì ai cũng nên thưởng thức món ăn nhiều hương vị này.
Mách bạn cách ăn thịt lợn gác bếp thế nào cho ngon, chuẩn vị nhất
- Tác giả: hutu.vn
- Ngày đăng: 12/06/2022
- Đánh giá: 2.64 (189 vote)
- Tóm tắt: Bạn chỉ cần cho thịt lợn gác bếp vào lò vi sóng, chỉnh nhiệt độ khoảng 100 độ trong vòng 2 – 3 phút. Sau đó, lấy thịt lợn ra đĩa, xé miếng nhỏ vừa ăn. Bạn có …
- Nội Dung: Thịt lợn gác bếp là một trong những món đặc sản mang đậm hương vị vùng cao được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách ăn thịt lợn gác bếp thế nào cho ngon, chuẩn vị nhất. Nếu đây cũng là câu hỏi mà bạn đang băn khoăn, …
Thịt hun khói xào tỏi ngọt tận mang tai
- Tác giả: cand.com.vn
- Ngày đăng: 06/14/2022
- Đánh giá: 2.59 (77 vote)
- Tóm tắt: Thịt lợn gác bếp hun khói ăn đứt hoàn toàn khoản mùi vị của khói lửa. Khi ăn, ta có cảm giác lửa vẫn còn nừng nực giãy trong từng miếng thịt.
- Nội Dung: Họ bỏ tiền bỏ công sức ra xây hẳn lò nướng. Lò nào lò nấy to như gian nhà cấp 4. Họ hun bằng than củi nghiến và bã mía do địa phương tự sản. Hàng tạ hàng tấn thịt mỗi ngày được cấp phép cho xuất lò. Khói bã mía trở thành năng lượng “đặc trị” chuyên …
Series: Thịt Ba chỉ gác bếp làm món gì ?( P1 ) – Ba chỉ gác bếp xào tỏi
- Tác giả: dfoodstaybac.com
- Ngày đăng: 08/11/2022
- Đánh giá: 2.55 (200 vote)
- Tóm tắt: Chế biến siêu đơn giản: · Ba chỉ treo lấy ra rã đông (nếu cứng quá có thể cho vào hấp nhẹ 3p cho thịt mềm), thái miếng vừa ăn. · Đặt chảo lên bếp, …
Thịt lợn gác bếp làm món gì vừa ngon vừa đơn giản?
- Tác giả: katafood.vn
- Ngày đăng: 03/28/2022
- Đánh giá: 2.43 (132 vote)
- Tóm tắt: Tiếp đến là phi thơm tỏi ớt trên chảo , bỏ thịt đã được xé miếng vào, đảo đều. Cho thêm một thìa rượu gạo và vài lát gừng vào xào cùng. Bạn nêm nếm thêm gia vị …
5 cách ăn thịt lợn gác bếp giữ trọn hương vị truyền thống
- Tác giả: trangvangnongnghiep.net
- Ngày đăng: 12/17/2022
- Đánh giá: 2.38 (188 vote)
- Tóm tắt: Chỉ mất khoảng vài phút thôi, bạn đã có đĩa thịt trâu gác bếp ngon đúng điệu rồi. Thịt lợn gác bếp xào tỏi tươi. Ngoài cách ăn thịt lợn gác bếp …
Thịt Trâu Gác Bếp ( Trâu Héo ) Xào Tỏi Tươi | huongqueonline.com
- Tác giả: huongqueonline.com
- Ngày đăng: 07/01/2022
- Đánh giá: 2.21 (194 vote)
- Tóm tắt: Đặc Sản Lào Cai. Thịt Trâu Gác Bếp ( Trâu Héo ) Xào Tỏi Tươi. Thịt Trâu Héo là so của đồng bào dân tộc thiểu aoos vùng cao. Thịt trâu gói 100gram thái sẵn.
Ba chỉ hun khói làm món gì ngon? Các món ăn từ thịt ba chỉ hun khói
- Tác giả: vinuitaybac.com
- Ngày đăng: 10/08/2022
- Đánh giá: 2.14 (79 vote)
- Tóm tắt: Ba chi hun khoi xao toi Dùng thịt lợn gác bếp xào tỏi tạo ra món ngon lạ vị. Chúng ta chỉ cần chuẩn bị một củ tỏi được loại bỏ vỏ, …
- Nội Dung: Ba chỉ hun khói làm món gì ngon sẽ nhanh chóng được Vị Núi Tây Bắc giải đáp trong bài viết dưới đây. Nếu có dịp đến với Tây Bắc, bạn nhất định phải thử món thịt ba chỉ hun khói của đồng bào nơi đây. Món ăn này mang đậm hương vị của núi rừng tự …
Thịt treo xào cải nương của đồng bào Tây Bắc
- Tác giả: dantocmiennui.vn
- Ngày đăng: 11/19/2022
- Đánh giá: 1.9 (79 vote)
- Tóm tắt: Thịt lợn treo gác bếp quanh năm, rau cải nương ra xuân trời mua … xào rau cải, xào với Măng củ ,xào tỏi nhưng ngon nhất vẫn là xào với rau …