Rất Hay Top 10+ thịt ướp ngũ vị hương áp chảo [Tuyệt Vời Nhất]

Đổi gió cho gia đình với món thịt rán ngũ vị thơm ngon. Chần chờ gì mà không bắt tay học ngay cách làm thịt rán ngũ vị hương đơn giản tại nhà.

Cách làm món thịt rán ướp ngũ vị hương

Nguyên liệu thịt ba chỉ rán ngũ vị hương

  • 500 gram thịt ba chỉ heo có bì
  • 3-5 nhánh sả
  • 1 gói bột ngũ vị hương Gungon
  • Lá mắc mật (Nếu có)
  • Gia vị: hành, dầu ăn, nước mắm, bột ngọt, hạt nêm.

Lưu ý: Nên chọn mua ba rọi tươi ngon, phần thịt nạc chiếm khoảng ⅔ miếng thịt. Nên sử dụng thịt còn bì để khi rán lên thịt sẽ giòn rụm.

Các bước thực hiện

Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt heo mua về rửa sạch, cắt thành thớ dài rộng khoảng 4cm. Sau đó, chần sơ qua nước sôi có thêm ít muối pha loãng cho phần bì tái.
  • Vớt thịt ra rồi dùng que xiên vào phần bì để khi chiên lên sẽ giòn ngon hơn.
  • Sả, lá mắc mật rửa sạch, để ráo, cắt sợi nhỏ hoặc mang đi giã nát.
  • Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, đập dập.

Cách ướp thịt rán ngũ vị hương

  • Chuẩn bị tô lớn, cho 1 gói bột ngũ vị hương Gungon, sả, lá mắc mật đã sơ chế vào cùng ít mắm, 1 ít dầu ăn, 1 ít ớt, ít bột ngọt, ít hạt nêm hành tím vào.
  • Trộn đều và ướp khoảng 30 phút cho ngấm đều gia vị.

Thịt rán ngũ vị hương bằng chảo

  • Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn vào đun cho dầu nóng già. Sau đó, hạ nhỏ lửa, cho thịt vào rán.
  • Nên lật miếng thịt để khi rán thịt được vàng đều hai mặt. Khi phần bì, thịt đã chín thì gắp ra để ráo dầu là có thể thưởng thức.

Lưu ý: Nên cho lượng dầu ăn nhiều để dầu ngập mặt thịt.

Thịt rán ngũ vị hương nồi chiên không dầu

  • Làm nóng nồi chiên ở 200 độ C trong vòng 5 phút. Sau đó, lót giấy bạc ở dưới, rồi cho phần thịt đã ướp vào.
  • Rán lần 1 ở nhiệt độ 200 độ C trong 10 phút.
  • Sau đó, lật mặt thịt lại và tiến hành rán thịt lần 2 ở 200 độ C trong vòng 5-7 phút.
  • Lưu ý: Tùy theo độ dày miếng thịt mà căn chỉnh thời gian để món thịt rán ngũ vị được ngon miệng nhất.

Thành phẩm

Món thịt rán ngũ vị hương thơm ngon, giòn rụm. Phần bì béo ngậy kèm với sả, lá mắc mật và ngũ vị hương tạo nên vị ngon khó chối từ.

Cách làm thịt rán ngũ vị hương sốt mật ong

Nguyên liệu

  • 500 gram thịt ba rọi rán ngũ vị hương (Làm tương tự cách trên)
  • 1 củ tỏi băm
  • 1 muỗng cà phê bột ngũ vị hương
  • 2 muỗng mật ong
  • 1 muỗng rượu trắng
  • Gia vị khác: nước tương, dầu hào, dầu ăn

Cách làm thịt ba rọi rán mật ong ngũ vị hương

  • Chuẩn bị chén nhỏ, cho tỏi băm. mật ong, bột ngũ vị hương, rượu trăng, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng dầu hào vào khuấy đều cho tan. Sau đó, cho dầu ăn vào khuấy chung với chén sốt mật ong.
  • Bắc chảo lên bếp, cho nước sốt vào khuấy đều đến khi nước sốt sôi lên. Tiếp theo, cho thịt rán vào, đảo đều cho sốt phủ đều miếng thịt.
  • Tiến hành đun đến khi nước sốt sệt lại thì tắt bếp là có thể thưởng thức.
Rất hay:  Rất Hay Top 20+ cá chiên bằng nồi chiên không dầu [Hay Nhất]

Nước chấm thịt rán ngũ vị hương

Để thưởng thức món thịt rán ngũ vị một cách trọn vẹn nhất, đừng quên làm ngay chén nước mắm chua ngọt hoặc rinh ngay các loại sốt siêu ngon hợp vị sau đây:

  • Xốt kim quất mơ rừng
  • Xốt ớt chanh mơ rừng

Phù hợp để chấm ăn kèm các món ăn khác như: gà, thịt nướng,…

Thế là chỉ với vài công đoạn đơn giản, bạn đã có ngay món ăn cực kỳ thơm ngon. Đừng quên theo dõi Trí Việt Phát Foods để cập nhật nhiều công thức nấu ăn ngon hơn bạn nhé!

Top 18 thịt ướp ngũ vị hương áp chảo viết bởi Cosy

2 cách làm món thịt heo áp chảo cực thơm ngon

  • Tác giả: lammonanngon.com
  • Ngày đăng: 09/25/2022
  • Đánh giá: 4.86 (790 vote)
  • Tóm tắt: Sau đó, ướp thịt với hành khô, tỏi đã được đập dập, gia vị, bột nêm và ngũ vị hương. Ướp ít nhất khoảng 2 tiếng đồng hồ để thịt ngấm gia vị.

Cách làm món gà ngũ vị áp chảo siêu ngon dành cho cả nhà

  • Tác giả: danhgia.tv
  • Ngày đăng: 07/16/2022
  • Đánh giá: 4.77 (536 vote)
  • Tóm tắt: Thịt gà cho vào bát ướp cùng với ngũ vị hương, hành tỏi đã được băm nhuyễn, hạt tiêu, đường kính, tương ớt, dầu mè và xì dầu. Để thịt thật ngấm gia vị ngon thì …

Thịt ba chỉ áp chảo ngũ vị hương thơm ngon

  • Tác giả: senhotel.com.vn
  • Ngày đăng: 10/15/2022
  • Đánh giá: 4.22 (369 vote)
  • Tóm tắt: – Bước 1: Thịt ba chỉ sau khi mua về các bạn để cả miếng, xía thành từng khúc để ướp gia vị được ngấm đều và để ráo. – Bước 2: Tỏi băm nhuyễn …

Cách làm thịt lợn rán ngũ vị hương ngon miễn chê

Cách làm thịt lợn rán ngũ vị hương ngon miễn chê
  • Tác giả: tuvaobep.com
  • Ngày đăng: 01/17/2023
  • Đánh giá: 4.09 (525 vote)
  • Tóm tắt: Bước 3: Trong lúc ướp thịt, các bạn rửa sạch lá bạc hà và dưa … Món thịt lợn áp chảo ngũ vị hương tuy thơm ngon, nhưng vì có dùng đến dầu …
  • Nội Dung: – Bước 4: Bắc chảo lên bếp, đun nóng 1 muỗng dầu ăn, cho hành tỏi băm nhuyễn vào phi thơm. Sau đó, cho 1 thìa bột nêm, 3 thìa ngũ vị hương, 4 thìa nước tương, 1 thìa bột ớt, khuấy đều. Vặn nhỏ lửa đun cho hỗn hợp nước sốt sánh lại thì tắt bếp, chờ …

Mẹo làm thịt áp chảo ngũ vị thơm nức mũi

Mẹo làm thịt áp chảo ngũ vị thơm nức mũi
  • Tác giả: kinhtevadautu.vn
  • Ngày đăng: 12/21/2022
  • Đánh giá: 3.94 (491 vote)
  • Tóm tắt: + Thêm một thìa nhỏ ngũ vị hương vào và tiếp tục trộn đều. + Tiếp tục cho thịt vào tô và ướp trong 30 phút -1 tiếng để thịt ngấm và ngon …

CÁCH LÀM MÓN THỊ BA CHỈ ÁP CHẢO THƠM NGON – GIÒN TAN

  • Tác giả: zemmer.vn
  • Ngày đăng: 05/08/2022
  • Đánh giá: 3.68 (249 vote)
  • Tóm tắt: Sau khi đâm nát bì, ướp thịt với hành khô, tỏi đập dập, gia vị, bột nêm, ngũ vị hương. Ướp trong vòng 2 – 3 giờ cho thịt được ngấm đều gia vị.

Đổi vị với cách làm thịt áp chảo thơm ngon, vàng giòn

  • Tác giả: michelia.vn
  • Ngày đăng: 01/18/2023
  • Đánh giá: 3.51 (589 vote)
  • Tóm tắt: Bước 3: Làm hỗn hợp ướp thịt áp chảo: – Lấy khoảng 1/3 bát con nước giấm gạo, sau đó cho thêm + bột ngũ vị hương + 1 thìa cà phê mì chính, …
  • Nội Dung: Trên đây là hướng dẫn cách làm thịt áp chảo đơn giản, chi tiết nhất. Hi vọng với các bước hướng dẫn này của Michelia bạn có thể thực hiện món ăn thành công một cách dễ dàng. Hãy lưu lại công thức làm thịt lợn áp chảo để có thể đổi bữa cho gia đình …

Ăn ngon với món thịt áp chảo ngũ vị hương giòn tan không ngấy

Ăn ngon với món thịt áp chảo ngũ vị hương giòn tan không ngấy
  • Tác giả: foodshownw.com
  • Ngày đăng: 10/25/2022
  • Đánh giá: 3.36 (314 vote)
  • Tóm tắt: Dưa chuột cũng rửa sạch rồi cho lẫn dưa chuột với rau sống vào trong một cái chậu ngâm với một chút muối để diệt trừ đi vi khuẩn. Sau khi ướp …
  • Nội Dung: Ngoài ra cách chế biến món ăn này cũng rất dễ dàng với những loại nguyên liệu rất dễ tìm kiếm ngoài chợ. Các mẹ chỉ cần vài phút chuẩn bị và khoảng 30 phút chế biến là đã có thể hoàn thành xong món thịt áp chảo ngũ vị hương rồi. Hãy cùng chúng tôi …

Thịt ba chỉ rán: 6 cách ướp thịt rán giòn ngon, chuẩn vị

Thịt ba chỉ rán: 6 cách ướp thịt rán giòn ngon, chuẩn vị
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 05/05/2022
  • Đánh giá: 2.99 (326 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm nước sốt ngũ vị hương ướp thịt ba chỉ rán; 1.4. … Nếu vậy, hãy thử áp dụng ngay cách làm thịt ba chỉ áp chảo kiểu Hàn Quốc.
  • Nội Dung: Bạn thấy đấy, cách ướp và làm thịt ba chỉ rán có rất nhiều công thức khác nhau. Dù áp dụng cách ướp thịt chiên nào thì các nguyên liệu cũng đều rất dễ tìm. Nếu bạn thích hương vị Việt, hay thỉnh thoảng đổi khẩu vị sang ẩm thực Hàn Quốc, thì đều áp …

Hướng dẫn cách làm món thịt áp chảo giòn

  • Tác giả: comngon16.com
  • Ngày đăng: 09/04/2022
  • Đánh giá: 2.88 (101 vote)
  • Tóm tắt: Món thịt ba chỉ áp chảo này không sử dụng ngũ vị hương như thông thường. … Đem chúng để ướp với thịt cùng các loại gia vị như hạt tiêu, dầu hào, bột canh, …
  • Nội Dung: Ướp thịt đã áp chảo: Đây là công đoạn quan trọng nhất giúp bạn có một món ăn khác biệt so với cách làm thịt áp chảo truyền thống. Cho thịt vào một chiếc tô lớn rồi trộn đều với ½ thìa hạt tiêu xay, 1 thìa cà phê đường, 1 chút bột canh, dầu vừng và …

[ CHIA SẺ ] Cách Làm Thịt Lợn Áp Chảo Thơm Ngon Tại Nhà

[ CHIA SẺ ] Cách Làm Thịt Lợn Áp Chảo Thơm Ngon Tại Nhà
  • Tác giả: beptruong.edu.vn
  • Ngày đăng: 07/27/2022
  • Đánh giá: 2.72 (85 vote)
  • Tóm tắt: Dùng ghim hoặc dao mũi nhọn đâm nhiều lần vào phần da. Bước 3: Để ướp thịt áp chảo, bạn cho hành, tỏi băm nhuyễn cùng ngũ vị hương vào thịt, trộn đều. Ướp thịt …
  • Nội Dung: Công thức được hướng dẫn trong bài giúp bạn làm được món thịt lợn áp chảo ngũ vị hương thơm lừng. Nếu không thích ngũ vị hương, giữ lại vị ngọt tự nhiên của thịt, bạn có thể không sử dụng quá nhiều gia vị. Những phương pháp xào, nấu, hấp, chiên,… đã …

Cách làm thịt áp chảo đơn giản và ngon bằng 2 cách 

Cách làm thịt áp chảo đơn giản và ngon bằng 2 cách 
  • Tác giả: topmonan.edu.vn
  • Ngày đăng: 01/20/2023
  • Đánh giá: 2.64 (123 vote)
  • Tóm tắt: Cho ngũ vị hương, tỏi, ớt băm nhuyễn vào rồi trộn đều. Bạn ướp thịt trong khoảng 3 giờ đầu cho ngấm đều gia vị. Bước 4: Cho chảo lên bếp, chảo …
  • Nội Dung: Bước 4: Cho chảo lên bếp, chảo nóng thì cho một ít dầu lên. Sau khi dầu sôi thì cho miếng thịt đã ướp vào. Áp chỏ từng mặt đến khi vàng đều là hoàn thành. Để tránh trường hợp tỏi bị cháy khi áp chảo, bạn nên bỏ bớt hành tỏi trước khi cho vào áp …

Thịt ba chỉ áp chảo ngon tuyệt cho ngày se lạnh – Thế Giới Ẩm Thực

  • Tác giả: thegioiamthuc.com
  • Ngày đăng: 05/28/2022
  • Đánh giá: 2.52 (141 vote)
  • Tóm tắt: Bước 2: Ướp thịt với hành, tỏi dầu vừng, dầu hào, ớt bột, ngũ vị hương, 3 thìa cà phê hạt nêm rồi để thịt …

Lạ miệng thịt nướng ngũ vị hương mềm, không bị khô – Digifood

Lạ miệng thịt nướng ngũ vị hương mềm, không bị khô - Digifood
  • Tác giả: digifood.vn
  • Ngày đăng: 10/11/2022
  • Đánh giá: 2.37 (174 vote)
  • Tóm tắt: Để thành công chế biến món thịt nướng ngũ vị hương mềm ngon, giòn bên ngoài và ngọt bên trong thì hãy thử áp dụng bí quyết sau từ Digifood.
  • Nội Dung: Thịt nướng ngũ vị hương là món ăn quen thuộc trong bữa cơm hằng ngày. Mỗi gia đình sẽ có một cách tẩm ướp khác nhau nhưng không phải món thịt nướng nào cũng có độ giòn và độ mềm ngọt đúng chuẩn. Để thành công chế biến món thịt nướng ngũ vị hương mềm …

Cách làm món thịt heo áp chảo ngũ vị hương thơm giòn, ăn là mê

  • Tác giả: phunutoday.vn
  • Ngày đăng: 09/11/2022
  • Đánh giá: 2.37 (116 vote)
  • Tóm tắt: Sau đó bạn lại cho thịt vào tô ướp khoảng 30 phút, thậm chí 1 tiếng vẫn không sao thịt càng ngấm lâu càng ngon. huong-dan-lam-thit-ba-chi-chien- …
  • Nội Dung: Chiên thịt bạn nhớ chiên đều các mặt, chiên khéo vì thịt ba chỉ áp chảo dễ nổ (có bì), dầu mỡ sẽ bắn tứ tung nên bạn phải thật cẩn thận. Lúc đầu bạn vặn lửa to để dầu sôi, nhưng sau khi thịt đã ngấm dầu, rắn lại thì bạn vặn nhỏ lửa để thịt vàng đều, …

Hướng dẫn làm món thịt ba chỉ áp chảo thơm ngon không gì bằng

  • Tác giả: saiko.com.vn
  • Ngày đăng: 05/01/2022
  • Đánh giá: 2 (57 vote)
  • Tóm tắt: – Ướp thịt với hành, tỏi dầu vừng, dầu hào, ớt bột, ngũ vị hương, 3 thìa cà phê hạt nêm rồi để thịt vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng cho thịt …