Gợi Ý Top 10+ cách làm mứt dừa non ngon [Ngon Nhất]

Mứt dừa non là một trong những món mứt truyền thống đã đỗi quen thuộc và không thể thiếu trong không khí ngày Tết nguyên đán. Vào những ngày đầu năm mới này, hầu hết mỗi gia đình ai ai cũng bày biện những món mứt dừa non, mứt bí, mứt cà rốt, kẹo lạc, mứt xoài dẻo,… đủ màu sắc để mời khách đến nhà thưởng thức. Thực tế, bạn hoàn toàn có thể tự làm món mứt dừa non thơm ngon ngay tại nhà chỉ với những nguyên liệu đơn giản và với nhiều cách làm khác nhau. Trong bài viết sau, mình sẽ chia sẻ một số Cách làm mứt dừa non dẻo ngon đón Tết nguyên đán 2023.

1. Cách làm mứt dừa non sợi truyền thống

Nguyên liệu làm mứt dừa non sợi truyền thống

– Dừa non: 700 gr

– Đường cát trắng: 350 gr (thông thường lượng dừa và lượng đường sẽ tỉ lệ 2:1)

– 1/2 quả chanh

– 1 ống vani

– Muối

mứt dừa non

Các bước thực hiện làm mứt dừa non truyền thống

  • Bước 1: Sơ chế dừa non

– Dừa non mua về nếu còn phần nâu phía bên ngoài thì cạo sạch hoặc lúc mua có thể nhờ người bán hàng cạo luôn, cắt miếng vừa ăn khoảng 0,6cm, rồi rửa lại khoảng 3 – 4 lần cho bớt dầu.

– Vắt nửa quả chanh vào dừa và rửa với nước thêm lần nữa.

– Ngâm dừa vào nước sôi trong khoảng 3 phút.

  • Bước 2: Ướp dừa non

– Sau khi dừa non đã ráo nước thì cho ra một bát lớn hoặc thau nhỏ ướp với ½ muỗng muối và phần đường cát trắng.

– Ướp khoảng 3 – 4 tiếng cho đường tan ra và ngấm vào dừa.

  • Bước 3: Sên mứt dừa non

– Cho dừa vào chảo sâu lòng chống dính và sên dừa với lửa lớn. Khi thấy nước đường sôi thì hạ lửa và tiếp tục sên.

– Cho vani vào để tạo mùi thơm và tiếp tục sên đến khi nước đường khô lại và tạo phấn trắng trên dừa. Cho ra dĩa để ăn cắt phần thừa vào hũ ăn dần.

  • Bước 4: Thành phẩm mứt dừa non

Mứt dừa dai dai, mềm mềm, thơm ngon thích hợp để ăn vặt trong dịp tết đặc biệt là mứt bảo quản được lâu.

mứt dừa non

2. Cách làm mứt dừa non miếng ngũ sắc

Nguyên liệu làm mứt dừa non miếng ngũ sắc

– Cùi dừa non: 1.5 kg

– Đường trắng: 700 gr

– Nước cốt chanh: 1 thìa

– Phần tạo màu tự nhiên: nước cam hoặc chanh dây (màu vàng), màu đỏ (củ dền), hoa đậu biếc (màu xanh dương), lá dứa (màu xanh lá), màu tím (lá cẩm) …

Cách làm mứt dừa non miếng sẽ luôn khó hơn loại sợi. Mặt khác, cùi non sên rất lâu lại cũng khá hao, ít đường nên càng khó sên mứt hơn. Nếu không cẩn thận là đường sẽ không kết tinh hoặc bị chảy nước. Lựa chọn dừa non là một bước khá quan trọng. Bạn nhớ là dừa non chứ không phải là dừa bánh tẻ đâu nhé. Dừa non giá đắt mà cũng khó mua hơn loại dừa già nhưng cho thành phẩm mứt rất dẻo ngon.

mứt dừa non

Quy trình thực hiện làm mứt dừa non ngũ sắc

Bước 1: Sơ chế cùi dừa non

– Dừa non mua về bổ đôi rồi nạy lấy phần cùi, phải thật khéo để miếng cùi còn nguyên chứ không bị gãy nát. Nước dừa có thể dùng để uống hoặc sên làm nước dừa kho cá, kho thịt.

– Dùng dao để gọt sạch vỏ nâu bên ngoài miếng cùi dừa rồi đem rửa sạch với 2 – 3 lần nước sạch cho bớt dầu. Thái cùi dừa thành từng miếng dài tầm 10cm, bản dày 0,5cm là được. Nếu dừa quá mỏng thì bạn thái bản to một chút, dừa dày cùi thì thái bản mỏng hơn. Khi thái cần lưu ý chọn chiều để miếng dừa được thẳng, tránh bị cong gấp bởi đoạn gấp này rất dễ bị ướt khi sên xong.

– Tiếp theo, đun sôi một nồi nước lớn, rồi cho dừa vào chần sơ khoảng 3 – 4 phút. Bạn chú ý bước này cũng khá cần thiết, không nên bỏ qua vì dừa non đặc điểm nhiều dầu hơn dừa già nên bắt buộc phải chần nước nóng để loại bỏ bớt dầu. Chần xong xả dừa ra rổ rồi rửa lại nước 3 – 4 lần đến khi nước trong là được. Sau đó, để dừa ráo nước.

Bước 2: Ngâm dừa non với đường cát trắng

Cho dừa vào thau hay cái nồi lớn rồi đổ đường vào ướp dừa non. Bạn cứ theo tỉ lệ 1kg cùi dừa non thì cho 350 – 400 gr đường trắng là được. Thêm 1 thìa nước cốt chanh vào để miếng dừa dẻo hơn. Ngâm ít nhất khoảng 4 – 5 giờ đến khi đường tan hoàn toàn, miếng dừa nhìn trong lại. Hoặc bạn ướp buổi tối để qua đêm rồi sáng hôm sau dậy sên mứt là vừa nhé.

Bước 3: Tạo màu cho mứt dừa non

Để món mứt dừa non có nhiều màu sắc hấp dẫn, người ta sẽ dùng màu thực phẩm tự nhiên ướp cùng dừa.

– Cam hoặc chanh leo đem vắt lấy nước và lọc bỏ phần hạt đi nhé. Nếu ướp vị chanh leo thì chỉ cần khoảng 2 quả chanh cho 1kg cùi thôi, lượng đường cũng cho nhiều hơn chút bởi chanh có vị chua khiến đường khó kết tinh hơn.

– Củ dền xay nhuyễn rồi ép lấy nước cốt để tạo màu đỏ.

– Lá dứa đem rửa sạch, cắt khúc ngắn rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn rồi lọc lấy khoảng 1/2 bát con nước cốt

– Lá cẩm rửa sạch, cắt khúc ngắn rồi cho vào nồi nước đun 15 phút cho ra màu. Vắt lấy 1/2 bát nước

– Hoa đậu biếc ngâm vào bát nước đun sôi 10 phút rồi lọc lấy nước

Nếu bạn muốn làm bao nhiêu màu thì bạn chia phần dừa ngâm đường ở bước 2 thành nấy phần nhé. Chia ra từng bát rồi thêm màu tự nhiên vào đảo đều. Ngâm dừa thêm 1 tiếng để ngấm màu.

Bước 4: Sên mứt dừa non

Rất hay:  Rất Hay Top 19 bao tử cá basa xào dưa [Hay Nhất]

– Sử dụng một cái chảo có đế dày, lòng rộng và chống dính. Cho từ từ một ít dừa non ngâm đường vào chảo rồi nhấc lên bếp đun sôi. Ban đầu, bạn cứ để lửa mức trung bình và không cần đảo nhiều nhé. Khoảng 5 phút thì đảo 1 lần cho dừa ngấm đều đường.

– Khi nước đường cạn gần hết, thấy hơi keo sệt lại thì hạ lửa mức nhỏ nhất. Lúc này, dùng đũa đảo liên tục và đều tay để mứt khô mà không bị cháy xém vàng nhé. Sên mứt dừa non đến khi nào đường kết tinh hoàn toàn, phải đảo liên tục để đường không bị rời ra ngoài. Thành phẩm là những miếng mứt dừa non rất dẻo ngon, bạn có thể xoắn lại mà không bị gãy, mứt dừa non thơm béo bùi, ngọt vừa phải, chỉ bám phủ một lớp đường rất ít.

– Không sên dừa non quá khô vì khi để nguội, nó bay hơi nóng sẽ làm mứt rất khô và cứng. Hãy tận dụng sức nóng của chảo đế dày, để mức lửa thật bé để đảo, đảo một lúc lại cho ra ngoài đảo liên tục. Cảm thấy mứt còn ẩm thì đặt lên bếp đảo thêm một lúc rồi lại cho ra ngoài đảo.

mứt dừa non

Bước 5: Hong khô và bảo quản mứt dừa non

Mứt dừa non khi sên xong vẫn chưa hoàn thành đâu nhé. Cách làm mứt dừa non miếng không bị chảy nước thì cần phải đem hong cho mứt khô hoàn toàn thì mới để được lâu. Bạn có thể sấy khô bằng lò nướng hoặc nồi chiên không dầu, tuy nhiên thành phẩm sẽ không còn dẻo mà hơi bị khô. Cách tốt nhất nếu có điều kiện là bạn có thể rải mứt dừa ra nia hoặc mẹt rồi đem hong dưới nắng nhẹ buổi sáng bên hiên nhà. Thời gian hong khoảng 1 giờ là mứt đã ráo hoàn toàn.

Mứt dừa non miếng cho vào từng hũ thủy tinh sạch nắp kín. Hoặc muốn bảo quản lâu hơn thì bạn cho vào túi bóng hút chân không. Mứt dừa non có thể để được 15 – 20 ngày trong điều kiện nhiệt độ thường se lạnh của thời tiết miền bắc dịp Tết vẫn dẻo thơm.

3. Cách làm mứt dừa non vị sữa

Nguyên liệu chuẩn bị làm mứt dừa non vị sữa

– Cùi dừa non: 1 kg

– Đường trắng: 500 gr

– Sữa tươi (không đường hoặc có đường tùy thích): 50 ml

– 1 trái chanh

– 2 ống vani.

Cách thực hiện làm mứt dừa non vị sữa

Bước 1: Đem nạo phần ngoài cùi dừa bỏ hết vỏ, nạo theo vòng tròn thành những sợi mỏng.

Bước 2: Chuẩn bị một thau/ nồi nước nhỏ, vắt 1 quả chanh vào và cho phần cùi dừa đã nạo vào ngâm khoảng 2 tiếng rồi rửa sạch lại với 2 – 3 lần nước để bớt dầu sau đó để dừa ráo nước.

Bước 3: Cho dừa non vào một thau to rồi đổ từ từ 500g đường cát trắng rồi đảo đều lên, để ướp từ 4 – 6 tiếng hoặc ngâm qua đêm cho đến khi tan hết đường. Trong quá trình ướp dừa, cứ mỗi 30 phút thì bạn nên đảo nhẹ dừa để đường ngấm đều.

Bước 4: Cho dừa non và nước đường vào chảo và sên ở độ lửa vừa cho đến khi nước đường sôi thì hạ lửa xuống, tiếp tục đảo đều tay. Khi thấy nước đường bắt đầu cạn, thì cho thêm 50ml sữa tươi vào và đảo lên.

Bước 5: Tiếp tục sên cho đến khi thấy đường cạn, bắt đầu cô đặc lại thì tắt bếp. Bạn có thể thêm vani và đảo cho đến khi kết tinh đường ra hết, sợi dừa khô hẳn.

Bước 6: Đổ mứt dừa non ra mâm hong cho khô để nguội hoàn toàn thì đem bảo quản kín.

mứt dừa non

4. Cách làm mứt dừa non vị cafe

Nguyên liệu chuẩn bị

– Cùi dừa non: 1kg

– Đường cát trắng: 400 gr

– Sữa đặc: 100 gr

– Bột cà phê: 30 gr

– 1 muỗng cà phê vani.

Cách thực hiện làm mứt dừa non vị cafe

Bước 1: Nạo phần dừa ra, cắt thành từng lát mỏng, sau đó rửa sạch 3 – 4 lần nước cho vợi dầu rồi vớt ra thau để ráo nước.

Bước 2: Cho phần bột cà phê và cùi dừa vào thau trộn đều lên, ướp qua đêm từ 10 – 12 tiếng để cà phê thấm đều vào dừa. Sau đó, cho 400 gr đường và sữa đặc vào hỗn hợp trộn đều lên.

Bước 3: Cho hỗn hợp lên chảo sên ở lửa to, cho đến khi sôi lên thì vặn nhỏ lửa lại. Cứ khoảng 10 phút thì nên đảo đều tay cho mứt dừa thấm vị hơn.

Bước 4: Nếu bạn thấy nước cạn dần thì vặn lửa nhỏ nhất và đảo liên tục cho đến khi đường kết tinh màu trắng bám quanh sợi mứt. Lúc này, sẽ cho thêm vani vào, trộn đều lên và tắt bếp.

Bước 5: Sau đó, đổ dừa ra mâm và để nguội rồi thì cất vào lọ bảo quản.

mứt dừa non

5. Một số lưu ý khi làm mứt dừa non

5.1. Vì sao mứt dừa non bị chảy nước?

Nguyên nhân khiến mứt dừa non chảy nước

Nhiều bạn thắc mắc tại sao đã ướp mứt dừa non với đường đủ thời gian, sên nhỏ lửa rồi mà mứt dừa sang ngày hôm sau đã bị chảy nước. Nguyên nhân có thể do khi thái dừa không đều nhau, có những miếng quá dày không đủ thời gian ngậm đủ đường. Những miếng này khi sên sẽ chưa khô hết, bên trong còn lõi cứng của dừa. Chúng chảy nước và ngấm sang miếng bên cạnh làm hỏng cả mẻ mứt. Cũng có thể đã cho quá nhiều dừa cho mỗi lần sên, mứt cũng không khô đều nhau.

Cách khắc phục tình trạng trên

Cần thái miếng dừa đều nhau, đảm bảo dừa phải ngậm đủ đường cho miếng dừa mềm trong rồi mới đem đi sên. Nếu mứt dừa bị chảy nước, hãy cho thêm đường bột (phần sên mứt còn dưới đáy chảo) cho vào chảo cùng mứt dừa rồi bật bếp thật nhỏ. Lúc này phải kiên trì, đảo liên tục đều tay cho mứt dừa khô dần. Khi nào thấy mứt khô vừa đủ thì mang ra khay hong khô.

Rất hay:  Bật Mí Top 10+ cách nấu chè trôi nước [Đánh Giá Cao]

5.2. Đường không kết tinh, vì sao?

Nguyên nhân khiến đường không kết tinh

Dừa không kết tinh đường, càng đảo càng khô cứng là do bạn đã cho quá ít đường. Hoặc cho quá nhiều chanh leo/ nước cam cũng khiến đường không kết tinh. Một nguyên nhân nữa là chưa loại bỏ hết dầu trong dừa cũng khiến khó kết tinh khi sên.

Cách khắc phục tình trạng trên

Hãy đem dừa rửa sạch rồi để ráo. Ướp đường lại từ đầu và sên bình thường. Bạn cứ nhớ tỉ lệ 1kg cùi dừa thì khoảng 400 gr – 500 gr đường là được nhé.

mứt dừa non

6. Lưu ý trong khâu sơ chế cùi dừa

Để làm mứt dừa non khô ngon và giữ được lâu, bạn cần làm kỹ ở khâu sơ chế dừa.

Phần dừa đã nạo thì nên rửa sạch qua nước để loại bỏ phần dầu trong dừa, nếu không rửa sạch thì mứt sẽ bị xỉn và nhanh ướt và không dùng được lâu.

Để đảm bảo dầu đã tiết ra hết thì có thể chần dừa qua nước sôi pha chút muối trong vòng 2 – 3 phút.

7. Cách bảo quản mứt dừa non để được lâu

Bên cạnh cách làm mứt dừa thì cũng nên chú ý đến khâu bảo quản mứt dừa đúng cách, giúp giữ mứt dừa tươi ngon lâu hơn.

Sau khi sên mứt dừa non xong thì cho mứt dừa ra mâm nhôm hoặc inox để hong khô là tốt nhất để giữ được đồ mềm dẻo của dừa. Bạn nên đợi khô hoàn toàn mới cho vào hộp lưu trữ thì mới bảo quản được lâu.

Quá trình phơi khô khoảng 1 – 2 tiếng và nên để mâm mứt dừa lên nơi cao ráo, tránh bụi bẩn, côn trùng.

Nên bảo quản mứt dừa trong túi nilon, túi zip, lọ thủy tinh hoặc hũ nhựa và nên lót một lớp đường ở đáy để hút ẩm.

Khi lấy mứt ra dùng thì bạn nên nhanh chóng đậy nắp lại ngay để tránh bị gió làm mứt ẩm, dễ hư hỏng.

Trên đây, mình đã vừa chia sẻ cho bạn Cách làm mứt dừa non dẻo ngon đón Tết với những miếng mứt dừa dẻo thơm, bùi bùi, ngọt béo vừa đủ cho ngày Tết sum vầy. Quan trọng nhất khi làm mứt đó là chọn được dừa ngon và có sự kiên trì khi sên, đừng nóng vội sẽ dễ hỏng hết. Tết này, hãy tự tay vào bếp trổ tài làm món mứt dừa non để chiêu đãi khách đến nhà hoặc tặng bạn bè, người thân bạn nhé! Chúc các bạn thành công!

Top 18 cách làm mứt dừa non ngon viết bởi Cosy

5 Cách Làm Mứt Dừa Ngon, Đơn Giản Đón Tết 2022 – Nguyễn Kim

  • Tác giả: nguyenkim.com
  • Ngày đăng: 08/12/2022
  • Đánh giá: 4.62 (288 vote)
  • Tóm tắt: Thực tế, bạn hoàn toàn có thể tự làm món mứt dừa thơm ngon ngay tại nhà chỉ với những nguyên liệu đơn giản với nhiều cách làm khác nhau. Trong bài viết sau, …

Cách làm mứt dừa non dẻo và hấp dẫn cho ngày Tết Quý Mão

Cách làm mứt dừa non dẻo và hấp dẫn cho ngày Tết Quý Mão
  • Tác giả: vietnamnet.vn
  • Ngày đăng: 09/05/2022
  • Đánh giá: 4.41 (341 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn cách làm mứt dừa non dẻo thơm và đơn giản cho dịp Tết Nguyên đán. Cùng vào bếp với VietNamNet để thực hiện món mứt ngon này.

Cách làm mứt dừa non ngũ sắc nhâm nhi ngày Tết, đã ngon còn đẹp mắt

  • Tác giả: giadinh.suckhoedoisong.vn
  • Ngày đăng: 01/13/2023
  • Đánh giá: 4.19 (438 vote)
  • Tóm tắt: Mứt dừa là món ăn truyền thống trong mỗi dịp Tết đoàn viên. Cách làm món mứt dừa non không quá khó nhưng cần sự kiên nhẫn.
  • Nội Dung: “Cảm nhận riêng em thì mứt dừa non ăn sẽ ngon ngọt hơn mứt dừa bánh tẻ và mềm hơn tuy cách bảo quản cũng khó hơn mứt dừa bánh tẻ. Nhưng nếu khi sơ chế dừa và làm mứt dừa non có một vài lưu ý nhỏ cũng sẽ giúp dừa non bảo quản được lâu hơn!”, chị …

Cách làm mứt dừa non thơm ngon, mềm dẻo đón Tết

Cách làm mứt dừa non thơm ngon, mềm dẻo đón Tết
  • Tác giả: thoidai.com.vn
  • Ngày đăng: 10/14/2022
  • Đánh giá: 4.13 (565 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm mứt dừa non là thứ nhiều mẹ đảm tham khảo thời gian gần đây. Nếu đang muốn thử tự làm món mứt thơm ngon này đừng bỏ lỡ bài viết …
  • Nội Dung: Đầu tiên bạn loại bỏ lớp vỏ nâu sần bên ngoài rồi rửa sạch dừa với nước. Lưu ý khi đã gọt sạch vỏ thì bạn hãy chế biến dừa ngay không nên để lâu dừa sẽ bị oxy hoá và lên men rất nhanh. Sau đó bạn dùng một con dao nạo cắt phần cùi dừa thành những sợi …

Cách làm mứt dừa non ngon ngọt, dẻo bùi đón Tết Nguyên Đán

Cách làm mứt dừa non ngon ngọt, dẻo bùi đón Tết Nguyên Đán
  • Tác giả: tintuconline.com.vn
  • Ngày đăng: 06/27/2022
  • Đánh giá: 3.9 (227 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm mứt dừa non. 1. Nguyên liệu làm mứt dừa non. – Dừa non 700 gr. – Đường 350 gr. – Chanh 1/2 quả. – Vani 1 ống.

Cách làm mứt dừa non ngon đơn giản tại nhà

  • Tác giả: ameovat.com
  • Ngày đăng: 01/22/2023
  • Đánh giá: 3.7 (251 vote)
  • Tóm tắt: Mục lục · Bước 1: Nạo dừa thành từng sợi dài · Bước 2: Rửa và ngâm dừa đã nạo với nước sạch · Bước 3: Cho đường vào ngâm với dừa · Bước 4: Sên mứt dừa · Bước 5: Hoàn …
  • Nội Dung: Bạn đổ tất cả phần sợi dừa đã ráo nước vào một nồi to, rồi tiếp tục đổ đường vào rồi chộn đều lên (cho vào lượng đường như trên phần nguyên liệu đã chuẩn bị). Bạn nên ướp đường qua đêm để dừa ngấm đường hơn và thấm hết vào sợi dừa. Khi đó, sợi dừa …

Tất tần tật các cách làm mứt dừa siêu dễ, ăn ngon mà không lo chảy nước

 Tất tần tật các cách làm mứt dừa siêu dễ, ăn ngon mà không lo chảy nước
  • Tác giả: 24h.com.vn
  • Ngày đăng: 07/25/2022
  • Đánh giá: 3.48 (358 vote)
  • Tóm tắt: Để mứt dừa được ngon, bạn chọn loại cùi dừa bánh tẻ, không quá non cũng không quá già, độ cứng và dai vừa phải thích hợp cho việc nạo sợi…
  • Nội Dung: Cùi dừa rửa sạch, nạo sạch phần vỏ nâu còn dính trên cùi dừa. Sau đó cắt đôi cùi dừa rồi dùng dao bào đa năng bào mỏng thành những sợi vừa ăn. Để giảm bớt dầu trong dừa bạn rửa dừa với nước nóng. Rửa 1 lần khi bạn dùng ngay, nếu muốn để lâu bạn rửa …

Cách làm mứt dừa non lá dứa dẻo mềm, thơm bùi, béo ngọt hấp dẫn tại nhà

 Cách làm mứt dừa non lá dứa dẻo mềm, thơm bùi, béo ngọt hấp dẫn tại nhà
  • Tác giả: hc.com.vn
  • Ngày đăng: 12/01/2022
  • Đánh giá: 3.2 (475 vote)
  • Tóm tắt: + Sau khi làm mứt xong bạn cần cho ra khay và để thật nguội mới đem đi cất. Việc cất mứt sớm trước khi nguội sẽ làm mứt dừa chảy nước, mất vị ngon. + Bảo quản …
  • Nội Dung: – Bạn nên chọn loại dừa bánh tẻ, tức là quả dừa không quá non và cũng không quá già, độ cứng và độ dai vừa phải, rất thích hợp cho việc nạo sợi hoặc tạo viên. Dừa bánh tẻ có phần vỏ màu hơi nhạt, đều màu và không bị loang ra. Nếu bấm móng tay vào vỏ …

Cách làm mứt dừa dẻo ngon, ngậy tại nhà đón Tết Nguyên Đán

 Cách làm mứt dừa dẻo ngon, ngậy tại nhà đón Tết Nguyên Đán
  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 05/03/2022
  • Đánh giá: 3.17 (269 vote)
  • Tóm tắt: Nhiều gia đình làm mứt dừa non dẻo hay bị chảy nước, không để được lâu. Vì vậy, Bếp Eva hướng dẫn cách làm mứt dừa dẻo đơn giản nhất đảm bảo dừa …
  • Nội Dung: – Phần mứt dừa trắng: Cho toàn bộ hỗn hợp dừa vào chảo đun với lửa vừa. Khi sôi thỉnh thoảng đảo nhẹ tay để mứt không bị nát. Sên nhỏ lửa. Khi đường keo lại, hạ lựa nhỏ nhất rồi đảo đều tay, đảo từ dưới lên trên để dừa không bị nát. Sên cho tới khi …

Cách Làm Mứt Dừa Dẻo Ngọt Đơn Giản Trong Dịp Tết

  • Tác giả: khoquet.vn
  • Ngày đăng: 07/11/2022
  • Đánh giá: 2.79 (145 vote)
  • Tóm tắt: 1 Nguyên liệu làm mứt dừa: · 2 Cách làm mứt dừa dẻo ngon: · 3 Thành phẩm: · 4 Những lưu ý trong quá trình chế biến món mứt dừa: · 5 Hướng dẩn các bạn thêm cách làm …
  • Nội Dung: Thay vì chọn loại dừa bánh tẻ thì bạn chọn dừa có cùi cơm non hơn trong cách làm mứt dừa non với sữa đặc. Do món dừa non hơi mềm, bạn nên nạo mứt dạng sợi cỡ như kích thước đầu đũa, không bào sợi mỏng khi làm mứt sẽ dễ đứt gãy và nát. Để được sợi …

Hướng dẫn cách làm mứt dừa non lá dứa ngon béo đậm đà

  • Tác giả: enjoy.vn
  • Ngày đăng: 04/04/2022
  • Đánh giá: 2.63 (72 vote)
  • Tóm tắt: Ngoài cách làm mứt dừa truyền thống, nhiều người đã sáng tạo thêm nhiều món mứt dừa khác mới lạ và vô cùng thơm ngon. Hôm nay, Enjoy sẽ chia sẻ …

Cách làm mứt dừa non thơm ngon đón Tết

  • Tác giả: barona.vn
  • Ngày đăng: 01/08/2023
  • Đánh giá: 2.64 (115 vote)
  • Tóm tắt: Mứt dừa non là món ăn không thể thiếu trong ngày Tết với các nguyên liệu dễ kiếm và cách làm khá đơn giản. Barona sẽ cùng các chị em vào bếp …

CÁCH LÀM MỨT DỪA NON THƠM NGON CHO NGÀY TẾT

  • Tác giả: banhkeonhifood.com
  • Ngày đăng: 08/25/2022
  • Đánh giá: 2.59 (197 vote)
  • Tóm tắt: CÁCH LÀM MỨT DỪA NON THƠM NGON CHO NGÀY TẾT · Sơ chế dừa non. Dừa non cạo bỏ lớp vỏ nâu bên ngoài rồi rửa sạch. · Ướp dừa. Sau khi dừa ráo nước thì cho dừa vào …
  • Nội Dung: Dừa non cạo bỏ lớp vỏ nâu bên ngoài rồi rửa sạch. Sau đó cắt miếng dừa theo chiều dọc có độ dày khoảng 0.6cm. Sau khi cắt xong thì rửa lại với nước khoảng 2 – 3 lần cho thật sạch.Tiếp theo, bạn vắt 1/2 quả chanh vào dừa và rửa cùng với nước. Làm như …

Cách làm Mứt Dừa non tươi ngon

  • Tác giả: daubepgiadinh.vn
  • Ngày đăng: 05/30/2022
  • Đánh giá: 2.43 (104 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn cách làm Mứt Dừa non tươi ngon, dai giòn sần sật, đây là món ăn chơi khoái khẩu không thể thiếu trong ngày lễ lớn hay để chuẩn bị cho Tết.

Cách làm mứt dừa ngon dẻo truyền thống cho ngày Tết

Cách làm mứt dừa ngon dẻo truyền thống cho ngày Tết
  • Tác giả: daotaobeptruong.vn
  • Ngày đăng: 07/27/2022
  • Đánh giá: 2.32 (93 vote)
  • Tóm tắt: Cach lam mut ngon độc lạ sẽ khiến bạn bị kích thích và mê mẩn ngay, công thức làm rất đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị thêm 1 gói cà phê sữa bột …
  • Nội Dung: Bên cạnh đó, bạn có thể tìm hiểu thêm các cách làm mứt dừa như mứt dừa non lá dứa, mứt dừa matcha,… để tăng thêm màu sắc bắt mắt và hấp dẫn cho mâm mứt Tết ngày đầu năm nhé! Để học thêm bí quyết chế biến nhiều món ngon này Tết, bạn có thể điền thông …

Cách làm mứt dừa non dẻo và hấp dẫn cho ngày Tết Quý Mão

  • Tác giả: baohaiduong.vn
  • Ngày đăng: 11/03/2022
  • Đánh giá: 2.19 (52 vote)
  • Tóm tắt: Dưới đây là cách làm mứt dừa non dẻo thơm và đơn giản cho dịp Tết … bạn chỉ nên sử dụng trong tầm 20 ngày để được món mứt thơm ngon nhất.

Bí quyết làm mứt dừa non không bị chảy nước, nhiều người tiếc hùi hụi vì đến giờ mới biết

  • Tác giả: nonglamstore.com
  • Ngày đăng: 04/20/2022
  • Đánh giá: 2.04 (171 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm dứa sấy dẻo, … là bạn hoàn toàn có thể thành công với món mứt dừa non dẻo cực ngon đãi khách trong dịp Tết Nguyên Đán sắp tới.