Xem Ngay Top 14 ướp thịt bò sốt vang [Ngon Nhất Quả Đất]

Bò sốt vang một món ăn có hương vị tuyệt vời với thịt bò dai mềm cùng nước sốt đậm vị đã làm nên điều độc đáo cho món ăn. Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản nhưng đã làm ra được một món ăn thơm ngon và vô cùng bổ dưỡng giúp tăng cường sức đề kháng, bổ sung sắt và ngăn ngừa bệnh tim mạch. Vậy làm thế nào để chế biến món bò sốt vang này đúng vị và đảm bảo chất dinh dưỡng thì mời bạn đọc bài viết sau.

BẬT MÍ CÁCH LÀM BÒ SỐT VANG CHUẨN VỊ BẮC BỘ THƠM NGON CHO CẢ NHÀ
BẬT MÍ CÁCH LÀM BÒ SỐT VANG CHUẨN VỊ BẮC BỘ THƠM NGON CHO CẢ NHÀ

Chuẩn bị nguyên liệu làm bò sốt vang chuẩn vị bắc bộ

  • 5 quả cà chua
  • 500g thịt nạm bò
  • 2 củ cà rốt
  • 2 củ khoai tây
  • 1 nhánh gừng
  • 5 củ tỏi
  • 150ml rượu vang
  • gia vị: đường, muối, bột quế, tiêu,…
Chuẩn bị nguyên liệu làm bò sốt vang chuẩn vị bắc bộ
Chuẩn bị nguyên liệu làm bò sốt vang chuẩn vị bắc bộ

Các bước thực hiện làm bò sốt vang

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên thịt bò sau khi mua về thì các bạn rửa sạch rồi dùng vài lát gừng chà xát lên thịt và rửa lại với nước để khử đi mùi hôi của bò. Hoặc bạn cũng có thể chần miếng bò sơ qua nước sôi cùng gừng đập dập để khử đi mùi hôi của bò. sau đó bạn cắt thịt bò thành những miếng vừa ăn và cũng nên cắt hơi to một chút để lát nửa nấu bò sẽ bị rút lại.

Dùng nước mắm truyền thống Phan Thiết với công thức 300 năm để chế biến món bò sốt vang thơm ngon hấp dẫn

Sơ chế nguyên liệu cho món bò sốt vang thơm ngon tuyệt vời
Sơ chế nguyên liệu cho món bò sốt vang thơm ngon tuyệt vời

Tiếp đến bạn đem cà chua đi rửa sạch rồi cắt đôi và dùng thìa loại bỏ hạt để nước sốt khi làm nên sẽ có màu đẹp mắt hơn. Kế đó cho cà chua vào máy xay nhuyễn để làm nước sốt. Bạn tiếp tục sơ chế cà rốt, khoai tây gọt vỏ, rửa sạch và cắt miếng vừa ăn. Hành tây thì bạn lột vỏ, rửa sạch và cắt múi cau, ngò rí thì đem đi rửa sạch, bỏ gốc và để ráo, còn tỏi thì lột vỏ , băm nhuyễn.

Bò sốt vang một món ăn ngon vị lạ cho bữa sáng thì rất tuyệt
Bò sốt vang một món ăn ngon vị lạ cho bữa sáng thì rất tuyệt

Bước 2: Tiến hành công đoạn ướp thịt bò

Đầu tiên bạn chuẩn bị một cái tô tô và cho bò vào cùng 3 thìa canh rượu vang, 1 thìa canh hạt nêm, 1 thìa cà phê bột quế và ít tỏi băm rồi dùng tay bóp kỹ và trộn đều để các miếng thịt bò được thấm đều gia vị trong khoảng 20 phút.

Tiến hành công đoạn ướp thịt bò
Tiến hành công đoạn ướp thịt bò

Bước 3: Tiến hành xào thịt bò

Hãy chuẩn bị cái chảo dầu bắc lên bếp rồi cho tỏi, hành tím băm nhuyễn vào phi thơm lên. Kế đó khi thấy hành tỏi đã vàng thì cho bò vào xào, bạn dùng đũa để đảo nhanh bò đến khi miếng thịt săn lại thì tắt bếp rồi chút vào một cái tô để riêng.

Tiến hành xào thịt bò
Tiến hành xào thịt bò

Bước 4: Cách làm nước sốt vang bò

Bạn cần chuẩn bị một cái nồi bắc lên bếp và cho ít dầu vào rồi đợi đến khi dầu nóng thì cho hành tỏi băm nhuyễn vào phi thơm lên. Đợi đến khi thấy hành tỏi vàng thì cho tiếp 100ml rượu vang cùng ½ thìa cà phê muối vào nồi. Kế đến bạn cho thêm thịt bò đã xào vào nồi nấu khoảng 60 phút với lửa nhỏ.

Cách làm nước sốt vang bò
Cách làm nước sốt vang bò

Với cách nấu này để thịt bò mềm và nước sốt vang không bị cạn và nếu dùng nồi áp suất thì bạn chỉ cần mất 20 phút để hầm bò. Tiếp tục cho thêm cà rốt, khai tây cùng 2 thìa canh hạt nêm, 1 thìa cà phê muối, 3 thìa canh đường rồi nấu trong khoảng 20 phút để khoai tây chín là được. Khi bạn đã thấy cà rốt, khoai tây đã chín tới thì cho hành tây vào nấu cùng với một ít khuấy với nước cho từ từ vào nồi để tạo độ sền sệt cho món ăn.

Rất hay:  Gợi Ý Top 10+ canh bắp cải cuôn thịt [Quá Ok Luôn]
Chế biến món bò sốt vang cực đơn giản với nguyên liệu tươi ngon
Chế biến món bò sốt vang cực đơn giản với nguyên liệu tươi ngon
Cuối tuần đổi vị cho gia đình với món bò sốt vang thơm ngon cực chất
Cuối tuần đổi vị cho gia đình với món bò sốt vang thơm ngon cực chất

Bước 5: Hoàn thành và trang trí món bò sốt vang

Bạn múc bò từ từ để ra chén và trang trí bên trên ít rau ngò cùng ít tiêu xay tạo độ hấp dẫn cho món ăn. Bạn có thể dùng món này cùng với cơm trắng hay bánh mỳ, phở đều vô cùng ngon miệng. Khi được thưởng thức món ăn này bạn sẽ cảm nhận mùi vị thơm béo của thịt bò cùng cái bùi bùi của khoai tây đã tạo nên một nét đặc trưng của món bò sốt vang này.

Hoàn thành và trang trí món bò sốt vang
Hoàn thành và trang trí món bò sốt vang

Một số lưu ý khi làm bò sốt vang và lợi ích của món ăn này

Khi đi mua thịt bò thì bạn nên chọn những miếng bò thật tươi, có nguồn gốc rõ ràng. Nên mua những miếng có nhiều gân như bắp bò để hầm được lâu và thịt bò có độ dai mềm ăn rất là ngon. Không những thế khi đi mua rượu vang để làm món ăn này thì bạn nên chọn rượu vang đỏ để miếng bò được ngon hơn.

Một số lưu ý khi làm bò sốt vang và lợi ích của món ăn này
Một số lưu ý khi làm bò sốt vang và lợi ích của món ăn này

Món bò sốt vang này không chỉ có hương thơm độc đáo, vị lạ ngon miệng mà còn có nhiều công dụng bồi bổ sức khỏe như tăng cường sức đề kháng, ngăn ngừa bệnh tim mạch, tạo máu và giúp ích cho người thiếu máu.

Làm sao để chế biến món bò sốt vang đậm vị đặc sắc cho cả nhà thưởng thức
Làm sao để chế biến món bò sốt vang đậm vị đặc sắc cho cả nhà thưởng thức

Bài viết trên đây của Nước Mắm Tĩn đã giới thiệu đến với các bạn về món bò sốt vang thơm ngon, bổ dưỡng khiến bao nhiêu người mê mệt. Hy vọng qua bài viết này đã giúp các bạn biết cách làm một món ăn vô cùng bổ dưỡng để gia đình bạn thưởng thức. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết.

Một số bài viết bạn có thể quan tâm:

Top 15 món ngon Hà Nội nhất định phải thử khi đến Hà Nội

Món Bún mắm Miền Tây – Đặc sản trứ danh nổi tiếng gần xa

Bún măng vịt – món ăn lạ mắt với hương vị đậm đà

Bún cá Mòi – thơm ngon lạ miệng khiến nhiều người thưởng thức

Top 14 ướp thịt bò sốt vang viết bởi Cosy

Thịt bò sốt vang – món ăn thơm ngon với cách làm chuẩn vị tại nhà

Thịt bò sốt vang - món ăn thơm ngon với cách làm chuẩn vị tại nhà
  • Tác giả: truongvinh.vn
  • Ngày đăng: 02/25/2022
  • Đánh giá: 4.71 (492 vote)
  • Tóm tắt: Thịt bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ phương Tây với thịt bò hầm mềm thơm cùng nước sốt sánh mịn và rau củ ngon ngọt vô cùng hấp dẫn.
  • Nội Dung: Thịt bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ phương Tây, được du nhập vào Việt Nam và đã trở thành món ăn ưa thích của người Việt. Một món ăn thơm ngon với nước sốt rượu vang đậm đà sẽ khiến cả nhà thích thú. Bạn đã biết cách nấu thịt bò sốt vang …

Cách nấu bò sốt vang thơm mềm, ngon đúng điệu

Cách nấu bò sốt vang thơm mềm, ngon đúng điệu
  • Tác giả: daotaobeptruong.vn
  • Ngày đăng: 11/02/2022
  • Đánh giá: 4.44 (319 vote)
  • Tóm tắt: Thịt bò ướp với 3 muỗng canh rượu vang, 1 muỗng cà phê bột quế, 1 muỗng canh hạt nêm, một ít tỏi băm. Dùng tay trộn đều và xoa bóp thật kỹ để thịt bò ngấm gia …
  • Nội Dung: Bò sốt vang là món ăn bổ dưỡng có xuất xứ từ phương Tây, phổ biến trên thế giới dưới cái tên “Beef au Vin” hay “Beef Bourguignon”. Khi du nhập vào Việt Nam, sốt vang bò được bản địa hóa để phù hợp với khẩu vị và gia vị của người Việt. Món ngon này …

Cách nấu thịt bò sốt vang ngon ngọt, không bị hôi – TASTY Kitchen

  • Tác giả: tastykitchen.vn
  • Ngày đăng: 07/03/2022
  • Đánh giá: 4.19 (587 vote)
  • Tóm tắt: Tỏi bóc vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn. Nguyen Lieu Nau Bo Sot Vang Cà rốt và khoai tây là không thể thiếu khi nấu thịt bò sốt vang …

Cách nấu bò sốt vang ngon mềm đúng vị miền Bắc

  • Tác giả: ameovat.com
  • Ngày đăng: 12/30/2022
  • Đánh giá: 3.95 (378 vote)
  • Tóm tắt: Trần thịt bò xong nhúng vào nước lạnh cho thịt săn lại rồi thái miếng to cỡ quân cờ. thit bo sot vang – Thịt bò cắt theo miếng vuông cỡ quân cờ. Thit bo sot …
  • Nội Dung: Đập lát gừng bỏ vào nồi nước lạnh, đun sôi, trần qua thịt bò khử mùi, thấm vị gừng cho thịt bò ngon hơn. Chọn loại thịt bắp bò cho món sốt vàng vì khi ăn thịt bò sẽ không bị khô, lại có gân, tạo vị dai dai. Trần thịt bò xong nhúng vào nước lạnh cho …

BÒ SỐT VANG – Barona

  • Tác giả: barona.vn
  • Ngày đăng: 11/11/2022
  • Đánh giá: 3.78 (525 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn cách chế biến bò sốt vang tuyệt ngon tại nhà chỉ bằng một vài bước … Vớt thịt ra để ráo nước và ướp cùng với 1 gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Bò Kho …

Cách làm bò sốt vang mềm ngon thơm lừng, ngon đúng điệu

Cách làm bò sốt vang mềm ngon thơm lừng, ngon đúng điệu
  • Tác giả: leaufood.com
  • Ngày đăng: 01/30/2023
  • Đánh giá: 3.51 (271 vote)
  • Tóm tắt: Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. mua thịt bò nấu sốt vang ở đâu giá rẻ Sơ chế các nguyên liệu khác. Bước 2: Ướp …
  • Nội Dung: Bắc chảo lên bếp, cho vào một ít dầu ăn vào đun nóng, tiếp đến cho tỏi băm vào phi thơm và vàng cạnh đều. Tỏi vàng cạnh cho tiếp phần thịt bò đã ướp trước đó vào xào cùng, dùng đũa nhanh tay đảo đều các mặt để bò tái vừa các cạnh. Khi miếng thịt bò …

Cách Làm Bò Sốt Vang 🍛

  • Tác giả: thatlangon.com
  • Ngày đăng: 02/24/2022
  • Đánh giá: 3.34 (302 vote)
  • Tóm tắt: Thịt bò được nấu kiểu sốt vang không chỉ được tẩm ướp đậm đà, thơm nồng mà còn được ninh mềm, thỏa mãn vị giác và nhu cầu thưởng thức của tất cả …

Cách làm bò sốt vang thơm ngon tại nhà

Cách làm bò sốt vang thơm ngon tại nhà
  • Tác giả: 29foods.com
  • Ngày đăng: 11/21/2022
  • Đánh giá: 3.14 (253 vote)
  • Tóm tắt: Tẩm ướp và chế biến món ăn phải làm đúng theo hướng dẫn. Nấu món ăn này đơn giản nhưng để thịt mềm ngon thì phải nấu đúng với nguyên tắc và công …
  • Nội Dung: Bò sốt vang là món ăn đến từ Châu Âu vô cùng quen thuộc và gần gũi với mọi người. Đặc biệt vào những ngày mưa hay thời tiết lạnh thì đây sẽ là một bữa tối đầy thú vị. Món ăn sẽ thơm ngon chuẩn nhất khi đạt được thịt bò thêm mềm, dai dai hoà cùng rau …

Cách nấu bò sốt vang ngon khó cưỡng

Cách nấu bò sốt vang ngon khó cưỡng
  • Tác giả: thegioibosach.com
  • Ngày đăng: 04/24/2022
  • Đánh giá: 2.84 (194 vote)
  • Tóm tắt: Với 500gr thịt bò bạn nên ướp với 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 1 thìa bột nghệ , hạt tiêu, rượu vang 2 thìa. Để thịt được ngấm tốt hơn thì bạn cần ướp ít …
  • Nội Dung: Với những chia sẻ về cách nấu bò sốt vang ngon đơn giản tại nhà hy vọng bạn sẽ tự tin vào bếp để có được một món ăn hấp dẫn cho gia đình mình. Để có thể lựa chọn được thịt bò tươi ngon và chất lượng thì bạn hãy liên hệ với Thế Giới Bò Sạch theo …

Cách nấu bò sốt vang ngon ăn bánh mì và bún đúng điệu cho cả nhà

Cách nấu bò sốt vang ngon ăn bánh mì và bún đúng điệu cho cả nhà
  • Tác giả: ngonaz.com
  • Ngày đăng: 09/10/2022
  • Đánh giá: 2.74 (145 vote)
  • Tóm tắt: Kiểm tra thịt ướp xem đã đủ tiêu chuẩn chưa. Phần gân và thịt bò lúc này phải bớt màu đỏ tươi trước đó, còn rượu vang đã ngấm toàn bộ vào thịt. Do đó, hỗn hợp …
  • Nội Dung: Hoa đậu biếc được biết đến như một loại dược phẩm rất nhiều công dụng trong chữa bệnh. Mình đã có bài viết chi tiết về loại hoa này các bạn có thể tham khảo tại đây. Quay lại nội dung, Cách nấu bò sốt vang với cơm hoa đậu biếc khá mới mẻ với nhiều …

Chia sẻ công thức nấu thịt bò sốt vang với gấc ngon lạ lùng

Chia sẻ công thức nấu thịt bò sốt vang với gấc ngon lạ lùng
  • Tác giả: emvaobep.com
  • Ngày đăng: 08/25/2022
  • Đánh giá: 2.67 (148 vote)
  • Tóm tắt: Hãy cùng vào bếp với Emvaobep nhé! cach nau thit bo sot vang voi gac ngon 1 Em Vào Bếp. Related Articles. Cách làm …
  • Nội Dung: – Bước 2 trong cách nấu thịt bò sốt vang với gấc ngon: Bạn đem ướp thịt bò với gừng băm, 3 thìa nước mắm, 1 chút đường, 1 chút ngũ vị hương, hạt tiêu, rượu vang, 1 thìa sốt cà chua và gấc trong vòng 20 đến 30 phút cho thịt bò ngấm gia vị. Nếu thích …

Bật mí cách ướp gia vị cho món bò sốt vang thơm ngon khó cưỡng

Bật mí cách ướp gia vị cho món bò sốt vang thơm ngon khó cưỡng
  • Tác giả: vnaroma.com
  • Ngày đăng: 08/15/2022
  • Đánh giá: 2.41 (113 vote)
  • Tóm tắt: Thịt bò cung cấp protein, chất sắt, các loại vitamin,… tốt cho sức khỏe và sắc đẹp của chúng ta. Một điểm đáng khen ngợi cho thịt bò!
  • Nội Dung: Thịt bò cung cấp protein, chất sắt, các loại vitamin,… tốt cho sức khỏe và sắc đẹp của chúng ta. Một điểm đáng khen ngợi cho thịt bò! Đó là dù được sử dụng với những cách thức chế biến khác nhau. Khi thời tiết bắt đầu se lạnh, một bát cơm trắng nóng …