Tôm nướng muối ớt là món ăn ngon dễ làm nhưng thường khi thực hiện tại nhà thì một số bạn vẫn còn gặp phải tình trạng hương vị vẫn chưa được đậm đà như ngoài hàng quán. Nếu bạn cũng đang thắc mắc vấn đề như thế thì hãy xem qua bài viết hướng dẫn của Cet.edu.vn về cách làm tôm nướng muối ớt ngon xuất sắc nhé!
Tôm nướng muối ớt kết hợp hoàn hảo giữa vị cay của ớt, vị mặn của muối và vị ngọt từ thịt tôm nên món ăn này sẽ lôi cuốn bạn theo cách chậm rãi, từ từ. Chúng rất thích hợp để dành cho những buổi tiệc nướng BBQ cùng bạn bè, các bữa ăn gia đình. Trong bài viết hôm nay, ngoài cách sử dụng bếp than củi thông thường thì chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn làm món ăn này bằng lò nướng tại nhà.
Tôm nướng muối ớt là món ăn ngon dễ làm thích hợp cho các buổi tiệc nướng, họp mặt…(Nguồn: Internet)
Nguyên liệu để làm tôm nướng muối ớt
- Tôm sú: 500gr. Lưu ý: bạn nên chọn con tôm còn tươi ngon, vỏ tôm sáng màu, khi dùng tay ấn vào thì tôm còn độ đàn hồi.
- Ớt sừng: 5 trái
- Rau răm: 50gr
- Chanh tươi: 1 trái
- Dưa leo: 1 trái
- Tiêu sọ xanh: 1 nhánh
- Gia vị: tỏi băm, muối tinh, bột ngọt, dầu ăn, tiêu bột, ớt bột, tương ớt, nước mắm, đường, muối hạt.
- Đặc biệt: xiên que nhỏ: số lượng bằng với số con tôm.
Bạn nên chọn tôm sú còn tươi, vỏ có màu sáng, thịt tôm còn độ đàn hồi là ngon nhất (Nguồn: Internet)
Cách làm tôm nướng muối ớt bằng bếp than hoa
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Tôm sú: Sau khi mua về thì cắt bỏ phần râu, chỉ lưng rồi rửa sạch, để ráo.
- Ớt sừng: Rửa sạch, bỏ cuống. Bạn giã nhỏ 3 trái, còn lại thì để nguyên.
- Tiêu sọ xanh: Tách hạt, rửa sạch, để ráo.
- Chanh tươi: Vắt lấy nước cốt
- Dưa leo: Rửa sạch, thái lát tròn vừa ăn. Rau răm: nhặt bỏ lá hư, rửa sạch, để ráo.
- Xiên tre: ngâm qua nước lạnh để khi nướng thì xiên không bị cháy, sau đó vớt ra để ráo trong khoảng 10 phút.
Bước 2: Ướp tôm nướng muối ớt
- Cách ướp tôm nướng muối ớt không khó, các bạn chỉ chuẩn bị đủ gia vị và ướp theo định lượng phù hợp thì món tôm sẽ thơm ngon, vừa miệng. Ở công thức làm món tôm nướng muối ớt này, chúng tôi chia sẻ đến các bạn bí quyết ướp tôm ngon xuất sắc.
- Tôm sau khi sơ chế xong, bạn mang đi ướp với tỏi băm, ớt giã, 1 muỗng muối tinh, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng bột ngọt, ½ muỗng đường, ½ muỗng tiêu, ½ muỗng ớt bột, 2 muỗng tương ớt, 2 muỗng dầu ăn, đảo đều rồi để vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 1 tiếng cho thấm gia vị. Nhớ là cho vào tủ lạnh cho tôm giữ được độ tươi nhé!
Ướp tôm là công đoạn quan trong trong các bước làm tôm nướng muối ớt (Nguồn: Internet)
Bước 3: Nướng tôm
- Sau thời gian tẩm ướp tôm thì lấy xiên tre xiên thẳng từng con tôm.
- Chuẩn bị bếp than hoa và 1 vỉ nướng. Khi lửa vừa đỏ hồng thì cho từng con tôm lên vỉ, khi nướng thì để ý trở tôm đều tay, liên tục vì tôm rất dễ chín. Thịt tôm chín đều, bên ngoài có màu đỏ gạch, dậy mùi thơm từ muối và tôm là đạt.
Bước 4: Làm nước chấm
- Cho 2 trái ớt sừng, 2 muỗng muối hạt, ½ muỗng bột ngọt, tiêu sọ vào cối giã thật nhỏ rồi cho ra chén, thêm 1 muỗng nước cốt chanh.
Bước 5: Trình bày món ăn
- Xếp dưa leo đã cắt và rau răm ra trang trí và cho tôm đã nướng lên dĩa, dọn kèm cũng nước chấm đã pha là hoàn thành món ăn.
Trình bày và thưởng thức món ăn (Nguồn: Internet)
Cách làm tôm nướng muối ớt bằng lò nướng
Với cách nướng tôm nướng muối ớt bằng lò nướng thì bạn sơ chế nguyên liệu giống cách trên. Nhưng ở bước 2 thì bạn lót giấy lên khay nướng, xếp đều tôm lên khay. Tiếp theo, bạn dùng cọ quét 1 lớp dầu ăn lên thân tôm, đều các mặt. Bật trước cho lò nóng khoảng 10 phút với nhiệt độ 150 độ C rồi cho khay tôm vào và nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 12 phút cho tôm chín đều là được.
Sau đó, bạn thực hiện cách pha nước chấm và trình bày món ăn như hướng dẫn trên.
Ngoài 2 cách làm phổ biến trên thì bạn có thể làm tôm nướng muối ớt với lò vi sóng. Bạn chỉ cần chọn tốc độ trung bình và nướng khoảng 15 phút là được.
Nếu bạn thích ăn thật cay thì có thể cho sa tế vào công đoạn ướp tôm.
Hy vọng với bài viết hướng dẫn cách làm tôm nướng muối ớt ngon xuất sắc thì bạn đã có thêm một món ăn ngon để có thể trổ tài trong các dịp họp mặt bạn bè, người thân cũng như ngày càng yêu thêm công việc bếp núc thú vị nhé!
Top 21 ướp tôm nướng sa tế viết bởi Cosy
Tôm nướng sa tế thơm nức mũi
- Tác giả: thucphamque.vn
- Ngày đăng: 06/05/2022
- Đánh giá: 4.73 (270 vote)
- Tóm tắt: Ướp tôm với ớt sa tế trong khoảng 20 phút. Trước khi nướng, dùng que tre … Tôm nướng chín ăn kèm với tương ớt hoặc muối ớt xanh sẽ đậm đà, ngon miệng hơn …
Tôm Nướng Sa Tế Ngon Như Quán
- Tác giả: tomcangxanh.com.vn
- Ngày đăng: 10/21/2022
- Đánh giá: 4.43 (209 vote)
- Tóm tắt: Tôm Nướng Sa Tế Ngon Như Quán. tom-dang-duoc-nuong-sa-te 4 bước làm tôm nướng sa tế ngon như quán.
- Nội Dung: Nếu thích ăn cay hơn, bạn có thể tăng lượng sa tế khi ướp.Trước khi xiên tôm vào que, bạn nên luộc que khoảng 10 phút để loại bỏ hóa chất, mọt. Sau khi luộc xong, nếu nướng bằng lò than, bạn ngâm que với nước lạnh khoảng 30 phút. Nếu nướng bằng lò …
Chế biến tôm nướng sa tế thơm ngon tại nhà
- Tác giả: vuahaisan.vn
- Ngày đăng: 03/20/2022
- Đánh giá: 4.35 (564 vote)
- Tóm tắt: Món tôm nướng sa tế cay ai cũng mê mẩn mà cách làm lại cực kỳ đơn giản. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách ướp tôm nướng ngon.
- Nội Dung: Lâu lâu đổi bữa với món tôm nướng sa tế khiến ai cũng tấm tắc khen ngon. Công đoạn chuẩn bị lại đơn giản, do đó món ngon này xứng đáng xuất hiện trong các bữa tiệc họp tụ gia đình, bạn bè. Sau đây Vựa Hải Sản sẽ chia sẻ bí quyết làm tôm nướng sa tế …
Tất Tần Tật Cách Ướp Tôm Mực Nướng Sa Tế Chuẩn Mẹ Nấu
- Tác giả: canghaisan.com
- Ngày đăng: 04/09/2022
- Đánh giá: 4.02 (522 vote)
- Tóm tắt: Hy vọng rằng với những thông tin bổ ích mà chúng tôi đã chia sẻ trên đây thì bạn sẽ biết được cách ướp tôm mực nướng sa tế thơm ngon như thế nào nhé.
- Nội Dung: Nếu bạn muốn thay đổi khẩu vị với vị sa tế cay nồng thì các cách ướp tôm mực nướng sa tế làm vừa rồi mà chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn chắc chắn sẽ đáp ứng được yêu cầu và mang đến món ăn thơm lừng, giòn mềm và vô cùng hấp dẫn. Chúc bạn và cả nhà …
Cách làm tôm nướng sa tế ngon ơi là ngon đơn giản tại nhà
- Tác giả: monngonmoingay.tv
- Ngày đăng: 07/10/2022
- Đánh giá: 3.81 (599 vote)
- Tóm tắt: – Tôm ướp xong ta bỏ ra ngoài rồi dùng que tre xiên lần lượt từng con tôm, tôm ướp sa tế rất cay và nóng nên các bạn nên dùng bao tay để thực …
- Nội Dung: Nếu như các bạn chưa thực hiện được món tôm nướng này thì hãy theo dõi cách làm của chúng tôi nhe. Monngonmoingay.tv đã giới thiệu thành công tới các bạn cách làm tôm nướng sa tế thu phục tất cả mọi người đảm bảo ngon. Các bạn có thấy đơn giản và …
2 Cách Chế Biến Tôm Nướng Sa Tế Cay Nồng, Ngon Đậm Vị
- Tác giả: crabseafood.vn
- Ngày đăng: 12/10/2022
- Đánh giá: 3.75 (464 vote)
- Tóm tắt: Sơ chế tôm; Ướp và xiên tôm; Nướng tôm. Cách chọn mua tôm sú tươi ngon; Kết luận. Cùng vào bếp chế biến món tôm nướng sa tế, món tôm nướng …
- Nội Dung: Tôm sẽ ngon hơn khi nướng trên bếp than nhưng bạn vẫn có thể dùng bếp điện và nướng ở nhiệt độ vừa nhé! Trong khi nướng, lật đều hai mặt tôm cho đến khi cả hai mặt có màu vàng cam và có mùi thơm là tôm đã chín. Đừng nướng quá chín để tôm không bị …
Chẳng cần phải làm gì mấy với cách ướp tôm nướng sa tế vô cùng đơn giản
- Tác giả: vn.alongwalker.co
- Ngày đăng: 09/01/2022
- Đánh giá: 3.39 (412 vote)
- Tóm tắt: Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm tôm nướng sa tế Cách ướp tôm nướng sa tế ngon đến tuyệt hảo Tôm nướng sa tế là một món ăn mà bất cứ gia đình …
- Nội Dung: Tôm nướng sa tế là một món ăn mà bất cứ gia đình nào cũng yêu thích, đặc biệt là trong tiết trời se lạnh của mùa thu hay giữa cái lạnh giá của mùa đông. Trời lạnh mà được ngồi quây quần bên gia đình để thưởng thức một bát cơm nóng cùng những con tôm …
Cách làm tôm hùm nướng sa tế thơm ngon cay cay đúng vị
- Tác giả: ngonaz.com
- Ngày đăng: 08/30/2022
- Đánh giá: 3.27 (535 vote)
- Tóm tắt: Tôm hùm nướng sa tế là một cách thưởng thức hương vị của tôm vô cùng mới lạ và độc đáo, phù hợp với những người thích ăn cay.
- Nội Dung: Khi làm tôm hùm nướng với sa tế, bạn sẽ ngửi thấy ngay hương vị cay cay, nồng nồng khi khói bếp bốc lên. Những miếng thịt tôm đưa vào miệng thấy cay cay tê tê ngay đầu lưỡi nhưng càng nhai lại càng thấy ngọt ngọt, mềm mềm thì đúng là chuẩn tôm hùm …
Cách Làm Tôm Nướng Sa Tế Tê Cay Cho Ngày Đông Lạnh Lẽo
- Tác giả: haisan.online
- Ngày đăng: 01/21/2023
- Đánh giá: 3.06 (347 vote)
- Tóm tắt: Món tôm nướng sa tế cay tê xuýt xoa cho ngày đông lạnh lẽo. Bạn đã thử chưa? Lăn vào bếp ngay cùng Haisan.online nhé!
- Nội Dung: Tôm nướng sa tế là một món ăn đơn giản dễ làm và không tốn quá nhiều ngân sách. Ngoài ra, tôm còn chứa một hàm lượng protein, canxi và vitamin B12 cực kỳ lớn. Chính vì vậy, thưởng thức món ăn này không chỉ vô cùng ngon miệng mà còn rất tốt cho sức …
Cách làm tôm nướng muối ớt sa tế bằng lò nướng
- Tác giả: bep360.net
- Ngày đăng: 10/02/2022
- Đánh giá: 2.84 (169 vote)
- Tóm tắt: Tôm nướng muối ớt sa tế không cần ướp trước và hầu như tất cả các món tôm cũng vậy, dù sao ướp cũng không ngấm được nhiều và thịt tôm vốn …
- Nội Dung: Tôm nướng muối ớt giòn giòn, thịt mềm ngọt quyện với vị cay tê, đậm đà của muối ớt, lai rai với mấy cốc bia thì quá tuyệt vời phải không nào. Chúc bạn thành công với món ngon từ tôm này, và đừng quên theo dõi các món ngon mỗi ngày tại chuyên trang …
Cách làm tôm nướng sa tế đậm vị, cay xuýt xoa đơn giản tại nhà
- Tác giả: emvaobep.com
- Ngày đăng: 04/12/2022
- Đánh giá: 2.7 (65 vote)
- Tóm tắt: 1 Nguyên liệu ướp tôm nướng sa tế. cach lam tom nuong sa te dam vi cay xuyt xoa don gian tai nha 202207040004037798 Nguyên liệu chính.
- Nội Dung: Mẹo hay: Cách chọn tôm tươi ngon – Khi chọn mua tôm, tuyệt đối không chọn những con tôm đã chết, những con có vỏ màu hồng đậm vì những con tôm nay thịt bở, không ngọt, không mọng nước nên lúc nướng sẽ rất khô. Hãy chọn những con tôm còn sống, nhảy …
Cách làm tôm nướng sa tế cay thơm ngon ai cũng thích
- Tác giả: buanhocduong.com.vn
- Ngày đăng: 02/14/2022
- Đánh giá: 2.78 (115 vote)
- Tóm tắt: Xem nhanh Nội dung · Bước 1: Chọn và sơ chế tôm sú · Bước 2: Rửa sạch các loại rau sống · Bước 3: Ướp tôm với sa tế · Bước 4: Thực hiện cách làm tôm nướng sa tế …
- Nội Dung: Cung cấp các chất dinh dưỡng: Như các bạn đã thấy sa tế hoàn toàn được làm từ các nguyên liệu chứa nhiều giá trị dinh dưỡng. Mặc dù qua quá trình chế biến có thể làm giảm đi một số chất nhưng vẫn có lợi cho sức …
Cách làm sa tế ướp đồ nướng
- Tác giả: 24hseafood.com
- Ngày đăng: 04/20/2022
- Đánh giá: 2.64 (109 vote)
- Tóm tắt: Cách ướp mực nướng. muc nuong sa te. Nguyên liệu. 1kg mực có thể chon mực ống hoặc mực lá tùy theo sở thích.
- Nội Dung: Hạn sử dụng của hủ sa tế handmande này có thể duy trì được từ 2 – 3 tháng, mỗi lần sử dụng bạn hãy nhớ dùng muỗng khô múc đúng lượng mà mình cần sử dụng, sau đó đậy kỹ và tiếp tục bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh nhé. Cách làm sa tế ướp đồ nướng đơn …
Cách làm tôm nướng sa tế ngon như nhà hàng chiêu đãi cả nhà
- Tác giả: yummyday.vn
- Ngày đăng: 01/14/2023
- Đánh giá: 2.45 (98 vote)
- Tóm tắt: Hỗn hợp ướp bao gồm: 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh sa tế, ½ thìa cà phê hạt tiêu. Bạn trộn đều hỗn hợp này sau ướp đều lên hai mặt của con …
- Nội Dung: Bạn xếp từng con tôm đã nướng lên đĩa, sau đó có thể trang trí thêm một ít rau xà lách, rau răm, cà chua và dưa chuột xung quanh để món ăn thêm đẹp mắt và hấp dẫn hơn. Hơn nữa, tôm nướng muối ớt ăn kèm với những loại rau, quả này cũng rất ngon đó …
Cách làm tôm nướng sa tế đậm vị, cay nồng cho ngày đông lạnh
- Tác giả: amthuc10phut.vn
- Ngày đăng: 04/23/2022
- Đánh giá: 2.34 (146 vote)
- Tóm tắt: Với vị ngon ngọt của tôm, cùng với cay cay đặc trưng của sa tế đã kết hợp nên một món ăn vô cùng hấp dẫn mang tên “tôm nướng sa tế” vô cùng hấp dẫn.
Cách làm tôm nướng sa tế thơm ngon khoái khẩu
- Tác giả: bepxua.vn
- Ngày đăng: 08/02/2022
- Đánh giá: 2.25 (75 vote)
- Tóm tắt: Tôm bỏ phần bẩn ở đầu tôm, rửa sạch, cắt dọc lưng tôm. Cho sa tế tôm DH Foods ra chén, nếu thích ăn cay hơn thì thêm vào ớt chỉ …
Tôm nướng sa tế cay cay, ngon ngất ngây
- Tác giả: barona.vn
- Ngày đăng: 06/13/2022
- Đánh giá: 2.28 (121 vote)
- Tóm tắt: Cách làm tôm nướng sa tế. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu; Bước 2: Ướp tôm; Bước 3: Nướng tôm; Bước 4: Cách làm nước chấm; Thành phẩm.
Tôm nướng sa tế – Fresh Sea Food
- Tác giả: freshseafood.vn
- Ngày đăng: 08/07/2022
- Đánh giá: 2 (153 vote)
- Tóm tắt: Tôm nướng sa tế là một trong những món ngon được ưa chuộng trong thực đơn hải sản nướng. Cách ướp tôm nướng sa tế tương đối đơn giản, chủ yếu chú trọng.
Cách làm tôm nướng sa tế bằng nồi chiên không dầu
- Tác giả: noichienkhongdau.com
- Ngày đăng: 07/31/2022
- Đánh giá: 2.03 (147 vote)
- Tóm tắt: Bạn pha hỗn hợp ướp như sau: 1 thìa dầu ăn, 3 thìa sa tế, 1/2 thìa hạt tiêu, sả băm, 1 thìa hạt nêm. Trộn đều lên và cho tôm vào tẩm ướp đều 2 …
- Nội Dung: Ngoài cách làm tôm nướng sa tế bằng nồi chiên không dầu này ra, bạn còn có thể tham khảo thêm nhiều công thức món ngon khác tại chuyên mục Món Ngon Với Nồi Chiên Không Dầu của chúng mình. Từ các món bánh, món chiên nướng, mứt hay đồ ăn vặt đều có …
2 cách làm tôm nướng sa tế thơm ngon, cuốn hút nhất
- Tác giả: comngonnhalam.com
- Ngày đăng: 08/24/2022
- Đánh giá: 1.86 (124 vote)
- Tóm tắt: 1/ Tôm nướng sa tế bằng nồi chiên không dầu. 1.1/ Nguyên liệu; 1.2/ Cách làm món ăn. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu; Bước 2: Ướp tôm; Bước 3: Nướng …
Sốt Nướng Sa Tế Ướp Hải Sản Cá / Tôm / Mực Đúng Chuẩn
- Tác giả: chuyenhaisantuoisong.com
- Ngày đăng: 11/02/2022
- Đánh giá: 1.7 (128 vote)
- Tóm tắt: Gợi ý các món ăn ngon ướp sa tế nướng: Mực nướng sa tế; Tôm nướng sa tế; Cá nướng sa tế. Bạn chỉ cần cho vào để ướp nguyên liệu. Tùy …
- Nội Dung: Bạn chỉ cần cho vào để ướp nguyên liệu. Tùy theo từng loại hải sản mà thời gian ướp khác nhau. Ví dụ với tôm và mực, thời gian ướp nhanh, đôi khi bạn vừa cho vào ướp thì chỉ cần 5 phút là gia vị sẽ thấm và có thể nướng ngay được. Riêng các loại cá, …