Xem Ngay Top 10+ vịt nấu giả cầy miền bắc [Ngon Nức Mũi]

Món vịt giả cầy đã không quá xa lạ với nhiều người. Có rất nhiều cách nấu khác nhau theo hương vị của từng vùng miền. Nếu muốn thay đổi khẩu vị, bạn có thể thử ngay cách làm vịt giả cầy được dưới dẫn dưới đây.

món vịt giả cầyVịt nấu giả cầy mang đến cho bạn hương vị rất lạ miệng. Ảnh: Internet

Giả cầy làm cách chế biến món ăn được yêu thích trong ẩm thực Việt Nam. Giả cầy được nấu từ nhiều nguyên liệu: thịt heo, thịt ngan, thịt vịt… kết hợp với các gia vị đặc trưng có tính nóng như: gừng, riềng, tỏi… Các món giả cầy có hương vị chung là những miếng thịt được nấu mềm, thơm, có vị béo và dậy mùi riềng rất lạ và hấp dẫn, chỉ ngửi mùi thôi cũng đã thấy vô cùng kích thích.

Cách làm vịt giả cầy thơm ngon chuẩn vị

Nguyên liệu

  • ½ con vịt (khoảng 800g)
  • 1 trái ớt sừng
  • 10g ngò gai và rau om
  • 1 muỗng canh nghệ băm
  • 1 muỗng canh hành băm
  • 2 muỗng canh tỏi băm
  • 3 muỗng canh riềng băm
  • 3 muỗng canh nước mẻ
  • 1 trái dừa tươi
  • Gia vị: mắm tôm, dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt, muối

Riềng là nguyên liệu không thể thiếu trong món giả cầy. Ảnh: Internet

Các bước nấu

Sơ chế vịt và các nguyên liệu

Vịt sau khi mua về, bạn mua về rửa sạch cùng với muối và chanh để khử đi mùi tanh. Tiếp theo dùng đồ khò lửa thui phần da bên ngoài. Thui để da có màu vàng và dậy mùi thơm hơn. Sau đó chặt vịt thành những miếng vừa ăn.

riềng là nguyên liệu không thể thiếu trong các món giả cầyNên thui vàng phần da để món ăn thơm ngon hơn. Ảnh: Internet

Ớt sừng rửa sạch, cắt lát. Ngò gai và ngò ôm rửa sạch, cắt khúc nhỏ.

Dừa chặt lấy phần nước.

Ướp thịt vịt

Cho vịt vào âu lớn và ướp cùng với 1 muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng canh mắm tôm, 1 muỗng canh nghệ băm, 1 muỗng canh tỏi, 1 muỗng canh hành tím băm, 2 muỗng canh riềng băm, 3 muỗng canh nước mẻ, 1 muỗng canh hạt nêm, trộn đều cho thịt thấm đều gia vị và để ướp trong thời gian ít nhất 30 phút.

Ướp thịt vịt cùng các loại gia vị. Ảnh: Internet

Nấu vịt

Bắc nồi lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, đổ tỏi vào phi thơm, vàng. Sau đó đổ hết phần vịt đã ướp vào xào săn lại. Tiếp theo đổ nước dừa vào, đậy nắp, đun trên lửa nhỏ cho thịt vịt mềm và nước hơi sắc lại.

thui vàng phần da vịt trước khi nấuĐun cho đến khi thịt mềm và nước hơi sắc lại là được. Ảnh: Internet

Khi thấy nước đã hơi cạn, bạn cho vào nồi 1 muỗng canh riềng băm, ớt sừng, ngò gai, rau om và tắt bếp.

Yêu cầu thành phẩm

Miếng thịt vịt vàng thơm, mềm, không bị nát hoặc bị dai. Vị đậm và đặc biệt là dậy mùi thơm của riềng và mẻ.

Lưu ý

  • Bạn nên nướng hoặc thui vàng phần da vịt sẽ giúp món ăn thơm và có mùi đặc trưng của cách nấu giả cầy.
  • Để tiết kiệm thời gian đun cho thịt vịt mềm, bạn có thể cho vào nồi áp suất nấu.
  • Thêm 1 muỗng canh riềng băm trước khi tắt bếp sẽ giúp món ăn dậy mùi thơm hơn.
  • Nếu không có nước dừa, bạn có thể thay thế bằng nước lọc nhưng nước dừa sẽ giúp món ăn có vị ngọt tự nhiên hơn.
  • Bạn nên chọn những con vịt có phần da cổ và ức dày, cầm lên thấy nặng tay. Đây là những con vịt béo và ngon. Khi mua vịt về, bạn cần sơ chế kỹ, nhổ sạch lông kể cả lông tơ, rửa với chanh, muối hoặc gừng.

Tham khảo cách nấu lẩu vịt tía tô – món ngon cho ngày cuối tuần

Nguyên liệu

  • 1 con vịt khoảng 2kg
  • 1.5kg khoai môn
  • 2 trái dừa xiêm
  • 200g chao đỏ
  • 300g chao trắng
  • 200g tía tô
  • 200g sả
  • 1 nhánh gừng
  • 1 củ tỏi
  • 5 củ hành tím
  • 100g tàu hũ ky
  • 1 chén rượu nếp
  • 1 muỗng canh hắc xì dầu
  • Rau ăn kèm: cải thảo, rau muống, tần ô, cải xanh
  • Bún ăn kèm
  • Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, muối, đường, tiêu
Rất hay:  Gợi Ý Top 21 cách rán chả lá lốt [Tuyệt Vời Nhất]

Các bước thực hiện

Sơ chế vịt và các nguyên liệu

Hành tím, tỏi, gừng băm nhỏ.

Lá tía tô rửa sạch, cắt khúc nhỏ.

Các loại rau ăn kèm rửa sạch, cắt khúc, để ráo nước.

Sả rửa sạch, đập dập.

Khoai môn gọt sạch, cắt thành khối nhỏ, chia làm 2 phần. 1 phần bạn mang đi luộc chín rồi cho vào cối xay nhuyễn. Phần còn lại, mang đi chiên sao cho chín vàng các mặt.

Tàu hũ ky chiên phồng.

Vịt sau khi mua về, bạn rửa sạch, chặt vịt thành từng miếng lớn, để ráo nước. Để có thể khử đi mùi tanh của vịt, bạn nên rửa qua với chanh, rượu, hoặc gừng.

Áp chảo và ướp thịt vịt

Mang 1 ít tỏi băm trộn với ½ chén rượu nếp ướp vào thịt vịt cùng với hắc xì dầu. Bạn thoa đều phần hắc xì dầu lên vịt đặc biệt là ở phần da.

Ướp vịt với tỏi, rượu nếp và hắc xì dầu

Bắc chảo dầu lên bếp, cho từng miếng thịt vịt vào áp chảo để phần da được vàng đều. Tiếp theo, bạn chặt vịt thành miếng vừa ăn.

Cho tất cả thịt vịt vào âu lớn, ướp cùng với tỏi băm, hành tím băm, gừng băm, 2 muỗng canh rượu nếp, chảo đỏ, 200g chao trắng, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tiêu, trộn đều lên cho thịt thấm gia vị, để ướp trong khoảng 30 phút.

cách làm vịt giả cầy miền namƯớp vịt cùng các loại gia vị

Làm nước chấm chao ăn kèm

Bạn đổ 100g chao trắng vào chén thêm 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê dầu ăn rồi tán đều cho chao nát ra. Cuối cùng thêm vào một ít nước chao và ớt sa tế (nếu bạn ăn được cay).

Thực hiện nấu lẩu

Bắc chảo lên bếp, cho vào khoảng 2 muỗng canh dầu ăn, đổ sả, tỏi băm, hành tím băm vào phi thơm vàng. Tiếp theo đổ thịt vịt vào xào cho săn lại và cho nước dừa vào đun cho đến khi thịt vịt chín mềm.

Khi thịt vịt đã chín mềm, bạn nêm nếm lại cho vừa ăn rồi đổ phần khoai môn chiên, xay và lá tía tô vào, trộn đều lên và tắt bếp.

Đun cho vịt chín mềm

Trình bày và thưởng thức

Múc ra nồi lẩu mini, đun sôi, nhúng các loại rau và ăn cùng với bún. Bạn cũng đừng quên chấm với chao nhé!

Một số lưu ý khi thực hiện

  • Bạn nên áp chảo phần da vịt để món ăn có màu sắc đẹp hơn cũng như dậy mùi thơm hơn.
  • Ướp vịt cùng với hắc xì dầu giúp thành phẩm món ăn có màu sắc đẹp và hấp dẫn hơn.
  • Đun nhỏ lửa để vịt nhanh mềm và không bị cạn nước quá nhiều.
  • Để giúp trọn vị cho món ăn, bạn cần chọn được khoai môn ngon. Khoai môn ngon có mùi thơm, vị mùi, không bị sượng. Bạn nên chọn những củ có trọng lượng nhẹ hơn các củ còn lại vì chứa ít nước, hàm lượng tinh bột cao khi nấu sẽ bùi và thơm. Ngoài ra, bạn cũng có thể cắt đôi củ khoai để quan sát. Nếu có màu trắng ngà, xen lẫn các đường vân tím là khoai ngon. Bạn nên chọn những củ khoai bên ngoài vỏ có nhiều lỗ trũng. Nếu củ khoai nào vỏ quá mịn thì sẽ không ngon.

cách nấu vịt giả cầy kiểu miền bắcLẩu vịt lá tía tô là món ăn cho bạn đổi vị vào cuối tuần

Thịt vịt là thực phẩm giàu dinh dưỡng và chế biến được nhiều món ngon. Với cách nấu vịt giả cầylẩu vịt lá tía tô được hướng dẫn ở trên, bạn sẽ có ngay được những món ăn hấp dẫn cho những ngày cuối tuần.

Rất hay:  Bật Mí Top 25 cách làm gỏi mít non chay [Hay Nhất]

Nếu muốn học thêm bí quyết nấu các món ngon từ thịt vịt, bạn hãy điền ngay thông tin vào form bên dưới để được Đào Tạo Bếp Trưởng Á Âu tư vấn chi tiết hơn về chương trình học nhé!

29 bình chọn

Top 15 vịt nấu giả cầy miền bắc viết bởi Cosy

Món thịt vịt giả cầy thơm ngon lạ miệng ăn là nghiền

  • Tác giả: thegioiamthuc.com
  • Ngày đăng: 05/23/2022
  • Đánh giá: 4.74 (259 vote)
  • Tóm tắt: Bước 2: Cách làm món thịt vịt giả cầy miền Bắc. -Đun nóng chảo dầu cho tỏi vào phi thơm, sau đó cho thịt vịt vào xào cùng, đến khi thịt vịt săn vào thì cho …

Cách nấu vịt giả cầy miền Bắc với giềng, mẻ ngon miễn chê

  • Tác giả: thucthan.com
  • Ngày đăng: 01/25/2023
  • Đánh giá: 4.51 (597 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn cách nấu vịt giả cầy kiểu miền Bắc thơm ngon chuẩn vị. Bạn sẽ biết cách chọn vịt, thui vịt rồi ướp gia vị với riềng mẻ cũng như …

Top 14 Cách Nấu Vịt Xiêm Giả Cầy Miền Trung hay nhất

  • Tác giả: truyenhinhcapsongthu.net
  • Ngày đăng: 09/22/2022
  • Đánh giá: 4.22 (402 vote)
  • Tóm tắt: Công thức cách nấu vịt giả cầy miền Trung · Cho chảo lên bếp và đổ một lượng dầu ăn vừa phải. · Phi thơm vàng tỏi đã băm…

Cách Nấu Vịt Xiêm Giả Cầy Chuẩn Vị Miền Bắc – Trung – Nam

  • Tác giả: trivietphat.net
  • Ngày đăng: 11/07/2022
  • Đánh giá: 4.08 (452 vote)
  • Tóm tắt: Học ngay cách nấu vịt giả cầy ngon nhất với công thức vô cùng đơn giản nhưng cực kỳ ngon miệng không thể bỏ qua.

Cách nấu vịt giả cầy Nghệ An đậm đà chuẩn vị

  • Tác giả: nghengu.vn
  • Ngày đăng: 04/05/2022
  • Đánh giá: 3.86 (498 vote)
  • Tóm tắt: Nếu có thời gian, bạn đọc nên ướp thịt vịt vào hộp đậy kín để tủ lạnh, ướp lâu sẽ ngon hơn. thit vit nau gia cay Thịt vịt làm sạch, chặt miếng …
  • Nội Dung: Lần nấu 1: Sau khi xào bạn cho nước chè xanh vào cùng nước sôi cỡ xăm xắp mặt thịt. Sau đó đun nhỏ lửa trong 50 phút tới khi thịt vịt chín mềm. Lưu ý lần nấu này nếu nước cạn thì thêm nước chè xanh vào nhé. Sau đó bạn nêm nếm gia vị vừa ăn là có thể …

Cách Nấu Vịt Giả Cầy Ngon Ngất Ngây

Cách Nấu Vịt Giả Cầy Ngon Ngất Ngây
  • Tác giả: huongnghiepaau.com
  • Ngày đăng: 07/13/2022
  • Đánh giá: 3.7 (281 vote)
  • Tóm tắt: Vịt nấu giả cầy là một món ăn có hương vị thơm ngon, cách làm đơn giản, … Với cách nấu vịt giả cầy miền Bắc, bạn có thể thay thế nước dừa bằng nước lọc để …
  • Nội Dung: Ướp thịt vịt cùng với 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh nghệ băm, ½ muỗng canh mắm tôm, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh hành tím băm, 1 muỗng canh riêng băm, 3 muỗng canh mẻ, 1 muỗng canh hạt nêm và trộn đều tất cả lên. Bạn có thể ướp trong …

Vịt nấu giả cầy miền Bắc

  • Tác giả: vnamthuc.blogspot.com
  • Ngày đăng: 09/06/2022
  • Đánh giá: 3.56 (515 vote)
  • Tóm tắt: Vào bếp trổ tài làm món vịt nấu giả cầy đậm chất miền bắc cho anh em bạn bè thưởng thức tay nghề. Thịt vịt mềm, ngon, có hương vị đậm đà, rất hấp dẫn. Mời bạn …

Cách nấu vịt giả cầy miền Bắc, Trung, Nam ngon tại nhà

Cách nấu vịt giả cầy miền Bắc, Trung, Nam ngon tại nhà
  • Tác giả: meta.vn
  • Ngày đăng: 12/11/2022
  • Đánh giá: 3.34 (360 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu vịt giả cầy miền Bắc, Trung, Nam ngon tại nhà, Cách nấu vịt giả cầy ngon như thế nào? Trong bài viết hôm nay, META.vn xin chia sẻ đến các bạn cách …
  • Nội Dung: Nếu bạn có nhu cầu mua các sản phẩm đồ gia dụng, điện máy – điện lạnh, thiết bị văn phòng, y tế & sức khỏe, thiết bị số – phụ kiện… thì bạn hãy truy cập website META.vn để đặt hàng online, hoặc bạn có thể liên hệ đặt mua trực tiếp các sản phẩm …

2 cách làm vịt nấu giả cầy dậy hương béo ngậy ngon khó cưỡng

2 cách làm vịt nấu giả cầy dậy hương béo ngậy ngon khó cưỡng
  • Tác giả: ngonaz.com
  • Ngày đăng: 06/28/2022
  • Đánh giá: 3.06 (266 vote)
  • Tóm tắt: Giả cầy là một trong số những món ăn ngon nức tiếng đặc trưng của người dân miền Bắc. Giả cầy có thể được chế biến từ nhiều nguyên liệu khác …
  • Nội Dung: Sau khi khử mùi hôi xong, bạn rửa lại thịt vịt nhiều lần với nước cho thật sạch rồi vớt ra rổ cho ráo nước. Khi thịt vịt đã ráo, bạn đặt nửa con vịt lên vỉ nướng và nướng sơ qua trên bếp than hoa đến khi thấy phần da của nó hơi cháy xém và tỏa ra …

Cách nấu giả cầy vịt thơm ngon, đậm đà, chuẩn vị người miền Bắc

Cách nấu giả cầy vịt thơm ngon, đậm đà, chuẩn vị người miền Bắc
  • Tác giả: mucwomen.com
  • Ngày đăng: 12/07/2022
  • Đánh giá: 2.88 (199 vote)
  • Tóm tắt: Cùng vào bếp thực hiện cách nấu giả cầy vịt này nhé. Là đặc sản của người dân miền Bắc, vịt giả cầy được xem là món ngon từ thịt vịt đáng thử …

Gợi Ý Top 10 cách làm vịt nấu giả cầy [Quá Ok Luôn]

Gợi Ý Top 10 cách làm vịt nấu giả cầy [Quá Ok Luôn]
  • Tác giả: cosy.vn
  • Ngày đăng: 11/27/2022
  • Đánh giá: 2.66 (55 vote)
  • Tóm tắt: Tóm tắt: thit vit nau gia cay Thịt vịt làm sạch, chặt miếng … Nội Dung: Lần nấu 1: Sau khi xào bạn cho nước chè xanh vào cùng nước sôi cỡ xăm …
  • Nội Dung: Cách làm: Dùng muối hạt xát thật đều khắp mình thịt vịt. Sau đó rửa sạch với nước. Pha 2 chén nhỏ rượu với muối hạt và gừng giã dập, xát đều lên khắp trong và ngoài con vịt. xát khoảng 5 phút rồi rửa lại với nước sạch. Thực hiện 2 – 3 lần để có thể …

Học ngay cách làm món vịt giả cầy chuẩn vị theo kiểu miền Bắc

Học ngay cách làm món vịt giả cầy chuẩn vị theo kiểu miền Bắc
  • Tác giả: tuvaobep.com
  • Ngày đăng: 02/25/2023
  • Đánh giá: 2.65 (163 vote)
  • Tóm tắt: Món vịt nấu giả cầy với hương vị đậm đà kết hợp với những loại gia vị đặc trưng như riềng, mẻ, mắm tôm,… tạo nên một trong các món ngon từ thịt vịt đặc sắc …
  • Nội Dung: Trên đây là những chia sẻ chi tiết nhất về cách làm món vịt giả cầy đơn giản nhưng không kém phần hấp dẫn mà ai cũng mê. Chúc bạn sẽ thực hiện thành công món ăn này theo hướng dẫn trong bài viết này để cùng thưởng thức với những người yêu thương của …

Cách nấu thịt vịt giả cầy ngon, lạ miệng – Vinmec

  • Tác giả: vinmec.com
  • Ngày đăng: 02/06/2023
  • Đánh giá: 2.47 (166 vote)
  • Tóm tắt: Thịt vịt nấu giả cầy miền Bắc là một món ăn có hương vị thơm ngon, cách làm lại không quá phức tạp. Món ăn không những có hương vị hấp dẫn mà còn chứa hàm …

Xu Hướng 3/2023 Lạ Miệng Với Vịt Nấu Giả Cầy Của Người Miền Bắc Top 8 View

  • Tác giả: raffles-hanoi.edu.vn
  • Ngày đăng: 11/27/2022
  • Đánh giá: 2.45 (186 vote)
  • Tóm tắt: Bạn đang xem bài viết Lạ Miệng Với Vịt Nấu Giả Cầy Của Người Miền Bắc được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà …
  • Nội Dung: Tiếp theo, bạn cho giò heo cắt lát vào nồi, thêm riềng, nghệ giã nhuyễn, ½ hành tím băm, mắm tôm, cơm mẻ, bột ngọt, dầu ăn và một chút rượu trắng vào cùng, trộn đều. Cách làm chân giò giả cầy thơm ngon, hấp dẫn là nên ướp giò heo trong vòng khoảng …