Vào những ngày đầu thu tiết trời mát mẻ, bạn có thể tham khảo chế biến món thịt vịt nấu măng khô cho cả nhà. Đây là món ăn không chỉ thơm ngon mà còn bổ dưỡng cho sức khỏe. Hãy cùng NEWSUN, đơn vị số một phân phối lò quay vịt chính hãng trên thị trường. Đi tìm hiểu cách nấu vịt với măng khô cũng rất đơn giản, mà hấp dẫn này nhé.
- Bật mí 4 cách nấu cơm gà đơn giản mà ngon khó cưỡng
- Hướng dẫn cách làm vịt nấu dứa thơm ngon đơn giản tại nhà
- Cách nấu vịt với nước dừa thơm ngon hấp dẫn không thể chối từ
(Cách nấu vịt với măng thơm ngon hấp dẫn nhất)
Chuẩn bị nguyên liệu nấu vịt với măng khô
Với món vịt nấu măng khô thì dĩ nhiên không thể thiếu 2 nguyên liệu chính là thịt vịt và măng khô. Ngoài ra để món ăn hoàn hảo thì cần sự hỗ trợ của một số loại gia vị khác. Cụ thể nguyên liệu cho món vịt nấu măng khô đầy đủ như sau:
- Vịt: 1 con nặng khoảng 1-1,5kg
- Măng khô: 500g
- Gừng tươi: 2-3 củ
- Hành tây: 1 củ
- Ớt: 2 quả
- Hành khô: 3 củ
- Tỏi: 1 củ
- Một ít hành lá, rau mùi, rau răm
- Gia vị: Rượu trắng, muối, nước mắm, hạt nêm, đường
(Chuẩn bị nguyên liệu nấu vịt kho măng)
Chi tiết quy trình nấu vịt với măng khô
Sơ chế nguyên liệu
- Gừng cạo sạch vỏ, rửa sạch, đập dập và hòa chung với 5 thìa canh rượu vào 1 bát con
- Hành tây, hành khô, 1 củ gừng đem nướng cho đến khi dậy mùi thơm. Sau đó bóc vỏ hành khô đập dập; hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái múi cau; gừng cạo vỏ rửa sạch và đập dập.
- Măng khô đem ngâm trong nước qua đêm cho nở, xé thành từng sợi nhỏ. Khi chuẩn bị nấu thì vớt măng ra, rửa sạch với nước và để ráo.
- Sơ chế vịt: Dùng muối và hỗn hợp rượu gừng xát vào mình vịt từ trong ra ngoài để khử mùi hôi rồi rửa sạch với nước.
- Hành khô, tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập dập, băm nhỏ
- Rau thơm nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
Quy trình nấu vịt với măng khô
– Xào măng: Bắc chảo lên bếp, cho hành tỏi băm vào phi thơm rồi đổ măng vào xào chín, nêm thêm muối, hạt nêm, đường, nước mắm sao cho vừa ăn. Đảo măng cho ngấm đều gia vị. Nếu thấy măng quá khô thì có thể cho thêm một chút nước vào đun nhỏ lửa liu riu cho đến khi măng nhừ.
– Luộc thịt vịt: Luộc thịt vịt qua với nước rồi đem rửa sạch.
– Hầm nước dùng vịt:
- Tiếp tục cho vịt vào nồi, đổ ngập mặt nước và đun sôi. Thả thêm hành tây nướng, gừng nướng vào đun chung.
- Khi nồi nước vịt sôi thì vặn nhỏ lửa đun liu riu khoảng 1 giờ cho thịt vịt nhờ và đã tiết ra nước dùng ngọt. Trong quá trình đun cần chú ý vớt bọt thường xuyên để nước dùng được trong.
- Nêm thêm 2 thìa cà phê hạt nêm vào nước dùng.
- Khi thịt vịt đã chín mềm thì vớt con vịt ra, để nguội. Sau đó chặt vịt thành miếng vừa ăn hoặc lọc bỏ xương, lấy phần thịt thái thành miếng.
– Thêm măng vào nồi nước dùng:
Thả măng vào nồi nước dùng đun sôi cho đến khi măng mềm, bạn có thể nêm nếm thêm gia vị nếu thấy cần thiết.
– Thưởng thức món vịt nấu măng khô:
(Thưởng thức món vịt nấu măng khô)
Vịt nấu măng khô thường ăn kèm với bún là hợp nhất. Bạn chuẩn bị sẵn bún cho vào bát tô, cho thịt vịt, măng rau thơm lên trên rồi chan nước dùng vào và thưởng thức ngay khi còn nóng.
> Tìm hiểu thêm:
- Cách làm món chân vịt rút xương xào chua ngọt ngon tuyệt cú mèo
- Cách nấu vịt với măng khô thơm ngon khó cưỡng cả nhà đều khen
- Cách làm vịt rang me chua ngọt đơn giản mà thơm ngon khó cưỡng
Trên đây là cách nấu vịt với măng khô đơn giản mà ngon, hãy áp dụng ngay để cả nhà quây quần bên nhau, trò chuyện vui vẻ và thưởng thức bún măng vịt hấp dẫn này nhé.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Nguồn: https://dienmaynewsun.com/
Top 20 vịt nấu măng khô ăn với bún viết bởi Cosy
Ngất Ngây Với Món Vịt Nấu Măng Cực Ngon
- Tác giả: khoquet.vn
- Ngày đăng: 04/24/2022
- Đánh giá: 4.79 (563 vote)
- Tóm tắt: 2.1 Thưởng thức món ăn. 3 Lẩu vịt nấu măng chua (măng tươi) cũng là một biến tấu khá ngon; 4 Lưu ý khi làm món vịt nấu măng: Nửa con vịt cỏ; Măng khô …
- Nội Dung: Để làm lẩu vịt nấu măng chua (vịt xáo măng) chị em làm tương tự nhưng thay vì dùng măng khô thì mình dùng măng tươi hay măng chua. Đây cũng là một món ăn tuyệt vời kết hợp vị ngọt, béo của thịt vịt với vị thanh mát của măng tươi chua, rất tốt cho hệ …
Cách Làm Vịt Nấu Măng Tươi, Măng Khô Ăn Với Bún
- Tác giả: amthuchandmade.com
- Ngày đăng: 01/16/2023
- Đánh giá: 4.46 (583 vote)
- Tóm tắt: Bài viết chia sẻ 2 cách làm vịt nấu măng tươi và vịt nấu măng khô ngon nhất, các bước thực hiện đơn giản được trình bày chi tiết kèm theo là các mẹo khi nấu …
- Nội Dung: Thịt vịt đã ráo nước ta sẽ tiến hành chặt thành những miếng vừa ăn sau đó sẽ ướp: Cho 2 thìa cafe muối, 2 thìa nước mắm, 2 muỗng cafe đường, 1 thìa cafe tỏi băm, hành băm vào thịt vịt. Trộn đều các nguyên liệu với nhau. Bọc màng bọc và để trong vòng …
Vịt nấu măng khô ngon khó cưỡng
- Tác giả: quamienbac.com
- Ngày đăng: 04/03/2022
- Đánh giá: 4.27 (596 vote)
- Tóm tắt: Món vịt nấu măng khô rất dễ ăn vì có thể ăn với cơm, bún, phở, miến…Và có thể dùng ở mọi mùa từ xuân sang đông. Để làm phong phú thực đơn nhà bạn, …
3 cách nấu bún măng vịt đậm đà, thơm ngon đổi gió cho ngày chán cơm
- Tác giả: eva.vn
- Ngày đăng: 07/29/2022
- Đánh giá: 4.17 (493 vote)
- Tóm tắt: Cách nấu bún măng vịt thơm mềm, đậm đà ăn là ‘ghiền’ đúng chuẩn nhà hàng. Tham khảo công thức nấu bún măng vịt với măng khô, măng chua, …
- Nội Dung: Khoảng thời gian từ tháng 2 tới tháng 8 âm lịch hàng năm là lúc măng mọc lên rất nhiều. Ở chợ bán đủ các loại từ măng nứa, măng tre, măng trúc. Măng tươi mà giá lại rẻ, các chị em mua ngay về rồi học cách nấu bún măng với măng tươi để đãi cả nhà …
Trổ Tài Nấu Bún Măng Vịt Chinh Phục Cả Nhà
- Tác giả: beptruong.edu.vn
- Ngày đăng: 09/03/2022
- Đánh giá: 3.99 (501 vote)
- Tóm tắt: Đang những ngày thời tiết ẩm ương, hay có những cơn mưa lạnh, sao không vào bếp cùng tự tay làm vịt nấu măng tươi ăn với bún thật ngon để “hâm nóng” gian bếp …
- Nội Dung: Nấu 1 nồi nước khác rồi cho vịt vào luộc cùng với 1 củ gừng đập dập, 2 cây hành lá, 1 muỗng cà phê muối. Khi nước luộc sôi thì hạ lửa nhỏ cho vịt chín từ từ, rồi mở vung nồi và vớt vớt hết bọt và váng mỡ vịt thường xuyên trong quá trình luộc để nước …
Muốn nấu bún măng vịt đậm đà, thơm ngon ngon đừng bỏ qua bí quyết này
- Tác giả: danviet.vn
- Ngày đăng: 10/24/2022
- Đánh giá: 3.65 (578 vote)
- Tóm tắt: – Khi ăn chần bún cho vào tô, thêm rau giá, hành ngò răm rau, hành phi, tiêu xay chan nước dùng, thêm đĩa gỏi, vịt chặt, chén mắm gừng và hành …
- Nội Dung: – Pha nước trộn gỏi: 2 muỗng canh nước lọc- 4 muỗng canh nước mắm- 4 muỗng canh đường- 5 muỗng canh nước cốt chanh, khuấy đều thêm tỏi ớt băm. Cho bắp cải, cà rốt, rau răm vào thau, thêm nước trộn vào trộn đều, cho gỏi ra đĩa thêm đậu phộng rang và …
3 Cách nấu vịt nấu măng tươi, măng chua và măng khô ngon
- Tác giả: bachhoaxanh.com
- Ngày đăng: 09/25/2022
- Đánh giá: 3.45 (402 vote)
- Tóm tắt: Phần nước có vị chua chua ngọt ngọt, kết hợp với thịt vịt mềm thấm đẫm gia vị rất thích hợp để ăn kèm với bún hoặc cơm. Thành phẩm. Một món ăn không quá khó để …
- Nội Dung: Vịt làm sạch, dùng muối xát toàn bộ thân, sau đó dùng 100ml rượu trắng rửa lại một lần nữa để khử mùi hôi, rửa sạch và để ráo nước rồi chặt thành từng khúc vừa ăn. Sau đó bạn ướp thịt vịt với 1 thìa canh nước mắm, 2 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê …
Cách làm vịt nấu măng tươi ăn với bún siêu ngon
- Tác giả: cookbeo.com
- Ngày đăng: 09/09/2022
- Đánh giá: 3.38 (311 vote)
- Tóm tắt: Nguyên liệu · 1,2kg vịt · 600g măng củ · Tiết vịt · 3 củ hành khô · 1 củ gừng · 5-6 tép tỏi · Muối hạt · Rượu gừng …
CÁCH CHẾ BIẾN MÓN BÚN MĂNG VỊT NGON MIỆNG DỊP CUỐI TUẦN
- Tác giả: samnec.com.vn
- Ngày đăng: 01/13/2023
- Đánh giá: 3.03 (372 vote)
- Tóm tắt: Hãy cùng SAMNEC vào bếp để chế biến món bún vịt nấu măng ngon khó cưỡng … Các loại rau sống ăn kèm nhặt gốc, rửa sạch với nước muối loãng, …
- Nội Dung: Phần gừng đập dập còn lại đem vắt bỏ nước. Cho xác gừng, ớt, tỏi bóc sạch vỏ và 1 muỗng đường vào cối giã thật nhuyễn, sau đó đổ ra chén. Thêm 4 muỗng nước mắm ngon cùng 1 muỗng nước cốt chanh vào, khuấy đều là đã có ngay chén mắm gừng đậm đà để …
Cách Nấu Bún Măng Vịt Mềm Thơm, Đơn Giản, Ngon Như Ngoài
- Tác giả: daynauan.info.vn
- Ngày đăng: 08/18/2022
- Đánh giá: 2.8 (138 vote)
- Tóm tắt: Bún măng vịt là món ăn hấp dẫn, phù hợp với khẩu vị của nhiều người. Ảnh: Internet … 3.2.1 Măng tươi; 3.2.2 Măng luộc; 3.2.3 Măng khô …
- Nội Dung: Đổ phần nước luộc vịt qua rây để loại bỏ xác, để lắng. Sau đó vớt bỏ lớp mỡ ở trên. Đổ thêm vào nồi 500ml nước lọc. Cho vào nồi bộ lòng, đun trên mức lửa vừa. Sau khi nấu được 10 phút, vớt lòng ra và cho măng, nấm vào, nêm nếm lại gia vị cho phù hợp …
Bún Măng Vịt Nấu Bằng Nồi Áp Suất Instant Pot
- Tác giả: cook.kitchenart.vn
- Ngày đăng: 08/23/2022
- Đánh giá: 2.73 (169 vote)
- Tóm tắt: Ngâm măng khô trong nước nóng ít nhất 1 tiếng trước khi nấu. Luộc măng 2-3 lần, chắt bỏ nước, rửa lại bằng nước lạnh, tước nhỏ vừa ăn và vắt khô.
Cách nấu bún măng vịt đậm đà, mềm ngon đầy hấp dẫn
- Tác giả: daotaobeptruong.vn
- Ngày đăng: 03/10/2022
- Đánh giá: 2.78 (107 vote)
- Tóm tắt: Rau ăn kèm rửa sạch, để ráo. Rau nêm rửa sạch, cắt nhỏ. Sơ chế măng. Măng khô mang đi ngâm với nước vo gạo qua đêm sau đó rửa …
- Nội Dung: Món ăn với các nguyên liệu chính là thịt vịt đều nhận được nhiều sự yêu thích từ người dùng. Nếu đã từng biết đến vịt om sấu, vịt quay, vịt nướng… thì bạn hãy thử qua món bún măng vịt để cảm nhận một hương vị thật khác. Nước lèo đậm đà, mang hương …
Vịt nấu măng khô: Cách làm như nào để món ăn được ngon nhất?
- Tác giả: thucthan.com
- Ngày đăng: 04/10/2022
- Đánh giá: 2.64 (172 vote)
- Tóm tắt: Sẽ là ý tưởng hoàn hảo cho những buổi họp nhóm hay sum họp đông người, kết hợp với bún ăn thay cơm là tuyệt vời nhất. Cách làm vịt nấu măng khô …
2 Cách nấu bún măng vịt miễn chê
- Tác giả: noinauphodien.vn
- Ngày đăng: 12/13/2022
- Đánh giá: 2.58 (169 vote)
- Tóm tắt: Măng tươi rửa sạch, luộc kỹ, xé thành những sợi vừa ăn rồi đem xào qua với 1 thìa hạt nêm. Bước 4: Bắc một chảo lớn lên bếp, phi thơm hành khô và cho thịt vịt …
- Nội Dung: Bắt nồi nước dùng ra rồi nêm nếp gia vị cho vừa miệng. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ và cho vào nồi nước dùng. Rửa sạch các loại rau và làm một bát nước mắm để ăn cùng. Khi nào ăn bạn cắt bún ra bát, đặt thịt vịt đã thái lên chốc. Sau đó múc 1 miếng …
Học học cách vịt nấu măng khô ngon đúng chuẩn đầu bếp chuyên nghiệp
- Tác giả: tuvaobep.com
- Ngày đăng: 09/20/2022
- Đánh giá: 2.34 (73 vote)
- Tóm tắt: Món ăn này có hương vị đặc biệt. Nhất là nước canh măng thơm thơm béo ngậy ăn cùng với bún hoặc cơm đều rất ngon. Thịt vịt chín mềm ăn cùng với …
- Nội Dung: Cách làm món vịt nấu măng khô không hề khó. Chỉ cần bạn chuẩn bị đầy đủ các loại nguyên liệu cần thiết là có thể tiến hành bắt tay vào chế biến mà không gặp bất cứ một khó khăn nào? Bởi chỉ cần áp dụng theo công thức hướng dẫn vịt nấu măng khô là …
Cách nấu bún măng vịt bằng măng tươi, măng khô
- Tác giả: bep360.net
- Ngày đăng: 12/29/2022
- Đánh giá: 2.28 (139 vote)
- Tóm tắt: Bếp xin chia sẻ cách nấu bún măng vịt măng tươi và măng khô để mọi người cùng học tập, nấu bữa ăn sáng hoặc cuối tuần cho gia đình.
- Nội Dung: – Khi vịt sôi hớt bọt và hạ nhỏ lửa, đậy vung để vịt chín dần đều. Thỉnh thoảng vớt bọt để nước dùng được trong. Sau khoảng 25-30 phút, chọc thử tăm vào nếu không thấy chảy nước đỏ nữa là vịt đã chín. Tắt bếp, đậy vung và ngâm vịt tầm 10 phút. Cách …
Bật Mí Top 20 cách nấu vịt nấu măng khô [Hay Nhất]
- Tác giả: cosy.vn
- Ngày đăng: 01/29/2023
- Đánh giá: 2.13 (166 vote)
- Tóm tắt: Nguyên liệu làm món vịt xiêm nấu măng khô. Vịt nấu măng khô ăn với bún chuẩn ngon sẽ không thể thiếu được những nguyên liệu sau.
Cách làm vịt nấu măng tươi ăn với bún ngon ngọt cực hấp dẫn tại nhà
- Tác giả: kimchibao.vn
- Ngày đăng: 12/17/2022
- Đánh giá: 2.16 (132 vote)
- Tóm tắt: Cách 1: Sau khi rửa sạch vịt, bạn dùng hỗn hợp rượu trắng và gừng giã nhỏ thoa đều lên mình vịt, sau đó xả lại với nước và lau khô. Cách 2 …
- Nội Dung: Khi nước sôi, bạn cho hành tím đã rang và hành tím băm nhỏ vào để nước được trong hơn và không có mùi hôi, sau đó dùng đũa gắp từ từ từng miếng thịt vịt đã áp chảo vào chảo rồi bắc ra. mỡ trong chảo. Khi hỗn hợp nước sôi, cho rễ ngò gai vào và cho …
Bún Măng Vịt Ăn Hoài Không Chán
- Tác giả: huongnghiepaau.com
- Ngày đăng: 03/26/2022
- Đánh giá: 1.92 (149 vote)
- Tóm tắt: Sự kết hợp độc đáo của bún và măng khô sẽ mang đến một món ăn hoàn hảo đến hương vị. Cách làm bún măng vịt ngon, thơm nức lòng không quá khó với các bước …
- Nội Dung: Đun sôi 2 lít nước và cho thịt vịt đã xào vào. Bạn lưu ý là đun với mức lửa nhỏ và không đậy nắp nồi để nước dùng không bị đục. Sau khi nấu vịt được 15 phút cho măng vào và nêm thêm gia vị: 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm. Tiếp tục đun, …
3 CÔNG THỨC NẤU BÚN MĂNG VỊT SIÊU NGON HƯƠNG VỊ TUYỆT VỜI ĐÃI GIA ĐÌNH BẠN
- Tác giả: nuocmamtin.com
- Ngày đăng: 06/25/2022
- Đánh giá: 1.91 (50 vote)
- Tóm tắt: Kế tiếp bạn ngâm măng khô cho nở và xé ra miếng vừa ăn. Bạn tiếp tục sơ chế các nguyên liệu như rau thơm rửa sạch, thái nhỏ, hành khô và tỏi bóc vỏ và băm nhỏ.
- Nội Dung: Đầu tiên vịt sau khi bạn mua về thì đem đi rửa sạch rồi cho vào một cái tô lớn và cho thêm 5 muỗng rượu trắng, 2 muỗng muối cùng vài lát gừng đập dập. Tiếp đến chà xát các nguyên liệu lên thịt vịt và để khoảng 30 phút rồi mới đem đi rửa sạch, chặt …