Xem Ngay Top 10+ bí đao nấu tôm [Quá Ok Luôn]

Với cách nấu canh bí đao với tôm khô cực kỳ ngon và đơn giản tại nhà của monngonchuabenh.com, với những nguyên liệu dưới đây là bạn đã có thể có được món canh bí đao đầy đủ chất rồi. Canh bí đao ai cũng biết có tác dụng rất tốt mát cho cơ thể trong những ngày hè nóng bức như thế này. Chỉ với 15 phút rất nhanh gọn và công thức nấu thì cực đơn giản chắc chắn không ai là không biết nấu. Hãy nhanh tay thực hiện cùng tụi mình nhé.

Các nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu món canh bí đao tôm khô

  • Một trái bí xanh độ 500 gam
  • Tôm phơi khô: 40 gr
  • Ngò gai: 1 bó nhỏ
  • Hành hoa: 2 nhánh
  • 1 củ hành tím
  • Các thứ gia vị: muối ăn, hạt nêm, tiêu xay, dầu, bột ngọt

Quy trình tiến hành nấu món canh bí đao tôm khô

Bước 1: Chế biến bí đao và nguyên liệu

  • Bí xanh khi đã mua về mang nạo hết vỏ, khoét bỏ ruột , rửa cho sạch rồi thái thành những miếng nhỏ vừa phải
  • Để cho bí khô nước, rồi chúng ta cho thêm nữa tí muối ăn vô bí đao và đảo cho thật đều lên để cho khi nấu bí xanh có hương vị đậm đà
  • Tôm phơi khô đem rửa qua qua nước. Tốt nhất bạn nên trút tôm khô vô chậu nước sạch mà rửa, vớt tôm khô ra sẽ bỏ được cả sạn cát Tiếp đến trút tôm khô vào bát nước đun nóng để cho tôm mềm, sau đó vớt tôm ra, cho vô cối để giã thật nhuyễn. Chú ý không đổ nước ngâm tôm đấy nhe. Lúc giã tôm khô hoàn thành các bạn lại đem đổ tôm vào tô nước ngâm đó nghen
  • Hành khô ta bóc vỏ, rửa cho sạch, đập nát rồi bằm cho nhuyễn ha
  • Hành lá lựa quăng lá đã úa, cắt gốc rễ, rửa cho thật sạch rồi mang xắt khúc nhỏ
  • Mùi tàu chúng ta cũng mang rửa sạch rồi cắt nhỏ ha

Bước 2: Tiến hành nấu canh bí đao tôm khô

  • Sử dụng 1 cái xoong đặt lên trên bếp, đổ tôm đã giã nát với nước ngâm tôm vô, cho lửa nấu cho đến khi sôi
  • Nêm và nếm tí các loại gia vị bột nêm, muối, mì chính để cho tôm và nước canh ngọt vừa thơm vừa ngon đúng điệu. Nấu như thế khoảng 10 đến 15 phút cùng lửa nhỏ nhe
  • Cho thêm nước sạch vào để cho vừa ăn, nấu tiếp đến khi sôi thì trút bí xanh vào đun cùng
  • Lúc bí xanh chín tới, ta nêm và nếm lại các gia vị rồi cho hành lá, ngò gai xắt nhỏ vô rồi nhắc xuống
Rất hay:  Bật Mí Top 10+ bánh canh chả cá thác lác [Hay Nhất]

Bước 3: Trang trí rồi thưởng thức món canh bí đao tôm khô

  • Lúc món canh bí đao tôm khô đã xong, các bạn cho canh bí vào tô
  • Nếu cần chúng ta có thể bỏ chút tiêu xay lên bên trên để thêm độ cay thơm lôi cuốn cho món ăn
  • Như vậy là ta đã có thể ăn canh bí đao tôm khô cùng với cơm trắng vừa thơm vừa ngon tuyệt rồi đó

Yêu cầu thành phẩm của món canh bí đao tôm khô

  • Món canh bí đao tôm khô hoàn thành phải có được vị ngọt thanh của bí đao và thơm của tôm khô.
  • Với các gia vị nêm nếm vừa miệng với cả nhà, sẽ cho bữa cơm của bạn sẽ trọn vẹn hơn.
  • Bí đao mềm tới không bị cứng hoặc mềm quá sẽ không ngon.

Yêu cầu khi nấu canh bí đao tôm khô

  • Để có món canh bí đao tôm khô ngọt thơm và ngon, lúc tìm mua bí đao, chúng ta nhớ mua những quả còn tươi, chắc và không được già quá cũng như non quá nha
  • Không nên xào bí đao trước khi đun để lưu lại độ ngọt của bí đao nhé
  • Chúng mình có thể thay tôm phơi khô thường bởi tôm nõn khô. Nhưng tôm nõn khô các bạn không phải giã nhuyễn, chỉ nên giã dập ra là được nhá.

Video hướng dẫn cách nấu canh bí đao tôm khô

Cuối cùng mình đã thực hiện xong cách làm canh bí đao nấu tôm khô cực kỳ đơn giản tại nhà, nào các bạn chỉ cần vào bếp và thực hiện với công thức trên đây. Chúc các bạn thực hiện thành công món canh bí đao thơm ngon hấp dẫn đầy đủ chất cần thiết cho cả nhà nhé.

Rất hay:  Cách nấu trà sữa thái - Hướng dẫn chi tiết từ A-Z

Top 14 bí đao nấu tôm viết bởi Cosy

Từ Điển – Từ canh bí đao nấu tôm, thịt có ý nghĩa gì – Chữ Nôm

  • Tác giả: chunom.net
  • Ngày đăng: 10/03/2022
  • Đánh giá: 4.85 (898 vote)
  • Tóm tắt: Món canh của người Việt Nam, có màu nước trong xanh, vị ngọt mát, làm bằng thịt nạc băm nhỏ với tôm tươi bóc vỏ, nấu với bí đao, dùng ăn với cơm trong bữa chính …

Món ngon mỗi ngày: Canh bí xanh nấu tôm tươi

  • Tác giả: baoangiang.com.vn
  • Ngày đăng: 01/09/2023
  • Đánh giá: 4.63 (478 vote)
  • Tóm tắt: Canh bí nấu tôm thanh mát với vị ngọt của tôm hòa quyện với bí xanh sẽ là món ăn phù hợp cho những ngày nắng nóng.

Ngọt thơm canh bí đao nấu tôm khô cho ngày đầu tuần

  • Tác giả: yeunoitro.net
  • Ngày đăng: 12/10/2022
  • Đánh giá: 4.59 (574 vote)
  • Tóm tắt: Canh bí có sự ngọt ngon của bí đao quyện với thịt tôm mềm, dai thơm mùi hành hoa, tiêu. Hôm nay, mình sẽ hướng dẫn các bạn làm món canh bí đao nấu tôm khô với …

Canh Bí Đao Nấu Tôm Khô – BeeCost

  • Tác giả: beecost.vn
  • Ngày đăng: 01/01/2023
  • Đánh giá: 4.32 (467 vote)
  • Tóm tắt: Đánh giá Top 10+ Canh Bí Đao Nấu Tôm Khô giá rẻ chính hãng, đáng mua nhất Tháng 1/2023 trên các sàn thương mại điện tử – cập nhật 5 phút trước.

Canh bí xanh tôm khô ngọt mát – Báo Sức khỏe & Đời sống

  • Tác giả: suckhoedoisong.vn
  • Ngày đăng: 12/01/2022
  • Đánh giá: 4.12 (340 vote)
  • Tóm tắt: Theo y học cổ truyền, bí xanh tính mát, có công dụng thanh nhiệt, tiêu khát, giải độc, là một loại rau rất thích hợp dùng trong mùa hè. Canh bí …

Canh bí đao nấu tôm thịt

  • Tác giả: vncooking.com
  • Ngày đăng: 06/08/2022
  • Đánh giá: 3.91 (573 vote)
  • Tóm tắt: Canh bí đao nấu tôm thịt · 01. Tôm mua về rửa sạch, bóc vỏ sau đó ướp cùng với thịt heo xay,cho một ít hành khô băm nhỏ, cho thêm chút nước mắm, hạt nêm và tiêu …

Canh bí xanh cà rốt nấu tôm

  • Tác giả: hikarifood.vn
  • Ngày đăng: 03/20/2022
  • Đánh giá: 3.42 (468 vote)
  • Tóm tắt: Canh bí xanh cà rốt nấu tôm. Công thức này áp dụng cho 10 học sinh trong độ tuổi từ 8-9. Hình ảnh món ăn minh họa khẩu phần cho 1 học sinh.

Món ngon mỗi ngày: Canh bí đao xanh tôm tươi

  • Tác giả: nongsanviet.nongnghiep.vn
  • Ngày đăng: 02/22/2022
  • Đánh giá: 3.29 (551 vote)
  • Tóm tắt: – Hành lá, hành tím, rau thơm. – Gia vị: Muối, đường, nước mắm, tiêu bột, hạt nêm. 2. Cách làm món Canh bí đao xanh tôm tươi.

Canh bí đao nấu tôm thịt

  • Tác giả: bepnha.kingfoodmart.com
  • Ngày đăng: 08/04/2022
  • Đánh giá: 2.81 (156 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm canh bí đao nấu tôm thịt cho Món chính đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 40 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu canh bí …

Bí quyết để có món canh bí nấu tôm ngon ngọt, chuẩn vị

  • Tác giả: tastykitchen.vn
  • Ngày đăng: 02/27/2022
  • Đánh giá: 2.85 (160 vote)
  • Tóm tắt: Chế biến canh bí đao nấu tôm · Phi thơm hành tỏi rồi cho tôm vào xào cùng. · Xào đến khi tôm chuyển sang màu đỏ thì đổ nước vào đun sôi, nhớ cho …

Canh tôm nấu bí đao

  • Tác giả: dantri.com.vn
  • Ngày đăng: 01/06/2023
  • Đánh giá: 2.7 (193 vote)
  • Tóm tắt: (Dân trí) – Với tiết trời hanh hao, được ngồi nhâm nhi tô canh tôm nấu bí đao ngọt lịm chắc hẳn sẽ là một ý tưởng hay cho thực đơn sang thu …

Cách nấu canh bí đao nấu tôm

  • Tác giả: haisanbaoan.com
  • Ngày đăng: 05/01/2022
  • Đánh giá: 2.68 (137 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu làm Canh bí đao nấu tôm tươi. Tôm tươi 200 gr; Bí đao 1 quả; Hành tím 2 củ; Hành boa rô 1 ít; Dầu ăn 1/2 muỗng canh …

Canh bí xanh nấu tôm khô

  • Tác giả: bingofood.net
  • Ngày đăng: 06/02/2022
  • Đánh giá: 2.42 (136 vote)
  • Tóm tắt: Sự kết hợp của tôm khô với bí xanh sẽ đem lại một món ăn ngon, cho bữa cơm gia đình thêm ấm cúng.