Xem Ngay Top 10+ cach nau banh canh ca loc [Đánh Giá Cao]

Nếu thỉnh thoảng không biết vào bếp với món gì thì hãy cùng Mẹ và Con khám phá cách nấu bánh canh cá lóc để chiêu đãi gia đình của mình bạn nhé!

Cách nấu bánh canh cá lóc rau đắng

Nguyên liệu

Nguyên liệu để chuẩn bị cho món bánh canh cá lóc rau đắng gồm có:

  • Cá lóc: 1 con với trọng lượng khoảng 1kg
  • Tôm khô: 20g
  • Hành tím: 50g
  • Gốc ngò rí: 10g
  • Rượu trắng: 1 muỗng cà phê
  • Bột năng: 15g
  • Bột gạo: 150g
  • Nấm rơm: 100g
  • Bột mì: 1 muỗng canh
  • Rau đắng: khoảng 500g
  • Gia vị: muối, đường phèn, bột ngọt, nước mắm, đường cát, tiêu, dầu ăn

nguyên liệu nấu bánh canh cá lóc

Cách nấu bánh canh cá lóc rau đắng

Sơ chế

Để nấu được món bánh canh cá lóc thì đầu tiên cần sơ chế cá. Tiến hành bỏ ruột rồi chà xát với hỗn hợp chanh, muối và rượu. Cách này giúp cá bớt nhớt. Sau đó, dùng dao để cạo đi phần da đen bên ngoài của cá. Cắt đầu để riêng còn phần thân thì lóc xương, phi lê thành 2 miếng cá lớn. Nên kiểm tra kỹ xem cá còn xương hay không.

Ướp cá với ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê nước mắm, 2 muỗng cà phê dầu ăn và ½ muỗng cà phê tiêu. Riêng phần xương cá loại bỏ hết gân máu và sử dụng để nấu nước dùng.

Tiếp tục có chế các nguyên liệu khác. Tôm khô rửa sạch, để ráo. Hành tím bóc vỏ rồi để nguyên củ và rửa sạch. Ngò rí lấy gốc và cũng rửa cho hết phần đất.

Cách nấu bánh canh cá lóc rau đắng cần phải có nấm rơm. Do đó, cần cắt bỏ phần chân đen cửa nấm rơm rồi cho vào nước, thêm 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng canh bột mì. Bóp nhẹ tay trong vòng 1 phút rồi xả sạch, để ráo.

Rau đắng cũng cần được rửa sạch với nước muối rồi để ráo tự nhiên, ăn kèm cùng bánh canh.

Làm sợi bánh canh

Với cách nấu bánh canh cá lóc rau đắng, bạn không cần phải làm sợi bánh canh mà có thể mua tại chợ, siêu thị hoặc các cửa hàng bún. Tuy nhiên, nếu thích tự tay làm tất cả mọi thứ thì bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn sau.

Lấy bột năng, bột gạo và ½ muỗng cà phê muối trộn đều với nhau. Sau đó, đổ 150ml nước sôi vào bột. Lưu ý đổ từ từ và vừa đổ vừa trộn bột thật đều tay. Sau khi đổ hết nước, tiếp tục nhồi bột thành một khối và cho bột nghỉ trong khoảng 30 phút.

Sau đó, thoa 2 muỗng cà phê dầu ăn lên tay và tiếp tục nhồi bột khoảng 2-3 phút cho bột mịn lại. Để bột nghỉ trong khoảng 15 phút nữa. Dùng chày để cán bột thật mỏng, chỉ khoảng 1cm rồi dùng dao cắt bột thành từng sợi nhỏ vừa ăn.

Đun một nồi nước sôi, cho vào ½ muỗng cà phê muối cùng 1 muỗng cà phê dầu ăn và cho các sợi bột vào luộc. Đến khi bột chín thành sợi bánh canh thì sẽ nổi lên trên mặt nước. Canh đun thêm 2 phút rồi vớt ra, cho ngay vào tô nước lạnh chuẩn bị sẵn. Xả lại 1 lần với nước và để bánh canh được ráo.

cách làm bánh canh

Nấu nước dùng

Đến đây là bạn đã hoàn thành được ½ quá trình trong hướng dẫn cách nấu bánh canh cá lóc rau đắng chuẩn vị rồi đấy! Bây giờ hãy đun một nồi nước lớn khoảng 3-5 lít, cho hành tím và tôm khô vào nồi. Đun đến khi nước sôi thì cho đầu cá, xương cá, gốc ngò rí và ½ muỗng cà phê rượu vào nồi, tiếp tục đun trong 45 phút.

Nếu bạn muốn ăn phần đầu cá thì canh khoảng 20 phút sau khi cho đầu cá vào đun hãy vớt đầu cá ra để riêng và tiếp tục đun nước dùng thêm 25 phút nữa.

Canh thời gian đun xương cá đủ 45 phút rồi nêm nếm gia vị: 50 gram đường phèn, 10 gram bột ngọt, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh muối. Có thể nêm nếm lại cho phù hợp với khẩu vị cá nhân. Cho thêm nấm rơm và sợi bánh canh vào đun sôi trở lại.

Xem thêm:

  • Bật mí cách làm tôm sống sốt thái tươi ngon!
  • Cách nấu cháo sườn ngon

Xào cá

Với cách nấu bánh canh cá lóc rau đắng thì đây là những bước chuẩn bị cuối cùng trước khi có được một tô bánh canh thơm ngon chuẩn vị.

Rất hay:  Cách nấu bún bò chay ngon đúng chuẩn - Tự sự về món ăn truyền thống Việt Nam

Bây giờ, bạn chỉ cần bắt chảo nóng, cho 2 muỗng canh dầu ăn và 1 muỗng canh hành tím băm vào, phi thơm hành rồi cho cá vào xào chín sơ qua.

Thành phẩm

Trước khi ăn, bạn cho cá vào nồi bánh canh để nấu chín rồi múc ra tô, ăn cùng với rau đắng.

Cách nấu bánh canh cá lóc rau đắng

Cách chọn cá lóc tươi ngon

Cách nấu bánh canh cá lóc rau đắng không khó, quan trọng là bạn có tìm được cá lóc tươi ngon hay không bởi cá lóc chính là “linh hồn” cho món ăn này. Một vài bí quyết mà bạn có thể áp dụng khi lựa chọn cá lóc bao gồm:

  • Ưu tiên chọn mua cá lóc đồng vì loại cá này sẽ có phần thịt chắc, ngọt hơn so với cá lóc nuôi.
  • Quan sát cá và mua cá có phần thân thuôn dài. Có thể sờ vào thân cá, nếu chắc tay thì nên mua còn sờ vào thấy nhũn thì không nên mua.
  • Không mua cá có màu sắc tái xanh, hậu môn nở to vì đây là dấu hiệu cá lóc đã chết và có thể bị tẩm hóa chất từ cá ươn. Cá lóc có mùi hôi, bụng bị dập cũng là cá chết không nên mua.

Cách chọn cá lóc tươi ngon

Một số lưu ý khi nấu bánh canh cá lóc

Để áp dụng thành công cách nấu bánh canh cá lóc rau đắng, cần lưu ý:

  • Loại bỏ hoàn toàn gân máu trước khi lấy đầu và xương cá nấu nước dùng sẽ giúp hạn chế được mùi tanh.
  • Khi nhào bột làm bánh canh, nếu thấy bột nhão thì có thể thêm bột gạo vào còn bột khô thì thêm nước. Gia giảm tỷ lệ tùy theo tình hình thực tế. Có thể thử mỗi lần nhồi một ít bột, tránh nhồi quá nhiều dẫn đến hiện tượng nhồi không đều tay làm bột hỏng.
  • Cần ngâm và xả sợi bánh canh để các sợi bánh không bị dính vào nhau.
  • Nếu thích phần nước dùng ngọt thơm hơn, có thể hầm chung xương gà hoặc xương heo với xương cá.
  • Có thể thay bằng đường phèn cũng giúp nước ngọt hơn.
  • Không quên vớt bọt thường xuyên khi nấu nước dùng để nước không bị đục và lợn cợn.
  • Trong cách nấu bánh canh cá lóc rau đắng, một thành phần không thể thiếu chính là nấm rơm. Nên chọn nấm còn búp, có hình tròn hoặc trụ, khi bóp nhẹ thấy nấm hơi cứng, không bị dập nát. Nấm rơm ngon sẽ có mùi thơm đặc trưng, không bị xỉn màu hay bị nhũn đi, ngửi vào thấy mùi hôi lạ.

cách chọn nấm rơm

Cách nấu bánh canh cá lóc rau đắng thật quá dễ dàng phải không nào? Hãy mua nguyên liệu và thử ngay xem có thành công hay không bạn nhé!

Top 17 cach nau banh canh ca loc viết bởi Cosy

Cách nấu Bánh Canh Cá Lóc ngon Như Ngoài Tiệm

Cách nấu Bánh Canh Cá Lóc ngon Như Ngoài Tiệm
  • Tác giả: daynauan.info.vn
  • Ngày đăng: 11/04/2022
  • Đánh giá: 4.63 (328 vote)
  • Tóm tắt: Để nấu được bánh canh cá lóc không quá khó, thế nhưng đạt đến trình độ nấu ngon như nhà hàng hoặc tự tin mở quán kinh doanh thì cần có bí …
  • Nội Dung: Có 3 yếu tố quan trọng nhất để làm nên một tô bánh canh cá lóc ngon hảo hạng: sợi bánh canh, thịt cá và nước dùng. Nếu không nắm được cách chế biến sẽ dễ làm nước dùng bị đục và nhiều cặn, sợi bánh bở hoặc quá cứng, cá bị nát, không hấp dẫn và cũng …

Cách nấu bánh canh cá lóc bột gạo Quảng Trị thơm ngon đơn giản tại nhà

  • Tác giả: sawasdee.vn
  • Ngày đăng: 05/12/2022
  • Đánh giá: 4.44 (420 vote)
  • Tóm tắt: 1.2. Cách nấu bánh canh cá lóc từ bột gạo dai mềm. a, Sơ chế cá lóc khử mùi tanh và ướp gia vị. Sơ …
  • Nội Dung: Vậy là chúng ta đã hoàn thành từng bước để cho ra lò món bánh canh cá lóc cực hấp dẫn rồi nha. Những ngày muốn thay đổi khẩu vị khi ngán cơm thì đây là một gợi ý tuyệt vời luôn đấy. Đừng quên ghi lại công thức để lúc cần thì có ngay không lúng túng …

CÁCH NẤU BÁNH CANH BỘT GẠO CÁ LÓC

  • Tác giả: angiangtourism.vn
  • Ngày đăng: 08/24/2022
  • Đánh giá: 4.33 (320 vote)
  • Tóm tắt: Sự kết hợp cực bình dị lại tạo nên một món ngon không thể хem thường. Để làm được món bánh canh cá lóc hấp dẫn nàу, hãу theo chân angiangtouriѕm …
  • Nội Dung: Bánh canh cá lóc được biết ᴠới ѕợi bánh canh bột gạo đặc trưng cùng mùi ᴠị thanh thanh thơm dịu của cá lóc. Sự kết hợp cực bình dị lại tạo nên một món ngon không thể хem thường. Để làm được món bánh canh cá lóc hấp dẫn nàу, hãу theo chân …

Hướng dẫn cách nấu bánh canh bột lọc cá lóc ngon như hàng quán 02 / 2023

Hướng dẫn cách nấu bánh canh bột lọc cá lóc ngon như hàng quán 02 / 2023
  • Tác giả: kinhdofood.com
  • Ngày đăng: 05/09/2022
  • Đánh giá: 4.07 (261 vote)
  • Tóm tắt: Bánh canh cá lóc thơm ngon là món nước được nhiều người yêu thích với những loại bánh canh đa dạng thơm ngon: bột gạo, bột mì,.
  • Nội Dung: Albumin giúp duy trì sự hình thành của các tế bào bạch cầu trong cơ thể. Tế bào bạch cầu giúp bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân gây hại. Vì thế cơ thể sẽ có thể bị viêm nhiễm hoặc đau nhức nếu không được cung cấp đầy đủ …

1 Hướng dẫn nấu bánh canh cá lóc miền Tây thơm ngon và không tanh

1 Hướng dẫn nấu bánh canh cá lóc miền Tây thơm ngon và không tanh
  • Tác giả: top1dexuat.com
  • Ngày đăng: 11/05/2022
  • Đánh giá: 3.91 (547 vote)
  • Tóm tắt: cach nau banh canh ca loc mien tay Cách nấu bánh canh cá lóc miền Tây chuẩn vị, không tanh. Ảnh: Google tìm kiếm …
  • Nội Dung: Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách làm cũng như những lưu ý khi nấu bánh canh cá lóc miền Tây. Thông qua bài viết, chúng tôi mong muốn được đem đến cho anh chị không chỉ là công thức món ăn mà còn là những phút giây cũng người mình yêu …

CÁCH LÀM BÁNH CANH CÁ LÓC NGON ĐÚNG ĐIỆU

CÁCH LÀM BÁNH CANH CÁ LÓC NGON ĐÚNG ĐIỆU
  • Tác giả: suadieuhoa.edu.vn
  • Ngày đăng: 09/24/2022
  • Đánh giá: 3.55 (231 vote)
  • Tóm tắt: Bánh canh cá lóc là một món ăn khoái khẩu của người dân vùng Bình-Trị-Thiên. Hãy cùng học cách làm món ăn nổi tiếng này cho gia đình.
  • Nội Dung: Tuy là một món ăn yêu cầu khá nhiều thời gian để hoàn thành nhưng lại rất thơm ngon và bổ dưỡng. Nếu nấu bánh canh cá lóc vào dịp cuối tuần để đổi món cho gia đình thì còn gì tuyệt vời hơn đúng không nào? Vậy nên đừng ngại sự cầu kì trong khâu chế …

Cách nấu bánh canh bột gạo cá lóc ngon chuẩn vị

Cách nấu bánh canh bột gạo cá lóc ngon chuẩn vị
  • Tác giả: mrlvn.com
  • Ngày đăng: 03/23/2022
  • Đánh giá: 3.31 (372 vote)
  • Tóm tắt: Khám phá cách nấu bánh canh bột gạo cá lóc thơm ngon chuẩn vị nhất nhé. Bánh canh bột gạo cá lóc là món ăn ngon giàu chất đạm, rất thích hợp …
  • Nội Dung: Món cá lóc ngon có vị ngọt từ nước dùng, mềm thơm của thịt cá và béo ngậy từ xương heo. Đây là món ăn đặc biệt ngon miệng cho bữa sáng lại vừa đáp ứng được đầy đủ nhu cầu về chất dinh dưỡng. Hy vọng với công thức mà MRLVN.COM chia sẻ hôm nay, các …

Cách nấu bánh canh cá lóc ngon, dễ làm, không tanh tại nhà

Cách nấu bánh canh cá lóc ngon, dễ làm, không tanh tại nhà
  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 03/24/2022
  • Đánh giá: 3.18 (274 vote)
  • Tóm tắt: Bánh canh cá lóc có hương vị đậm đà, dễ ăn nên được nhiều người ưa thích. Để biết cách nấu món bánh canh cá lóc ngay tại nhà thì cùng xem tiếp nha.
  • Nội Dung: Cho phần xương gà, tôm khô, củ gừng và củ hành nướng vào nồi với 2.5 lít nước để nấu nước dùng, thường xuyên vớt bọt để nước được trong nhé. Trong cùng lúc đó bạn tỉa hoa và cắt lát cà rốt, củ cải trắng. Khi nấu nước dùng được khoảng 20 phút thì bạn …

Cách nấu bánh canh cá lóc Huế ngon dễ làm đúng chuẩn

Cách nấu bánh canh cá lóc Huế ngon dễ làm đúng chuẩn
  • Tác giả: buanhocduong.com.vn
  • Ngày đăng: 02/19/2022
  • Đánh giá: 2.94 (110 vote)
  • Tóm tắt: Video hướng dẫn cách nấu canh chua cá lóc Huế: Ăn cá lóc có tốt không? Nguyên liệu để nấu món bánh canh cá lóc Huế. – Bột …
  • Nội Dung: Chữa cảm lạnh: Cá lóc 500g làm sạch, luộc hoặc nướng gỡ lấy thịt, xào hành mỡ cho thơm. Gạo tẻ ngon 200g nấu nhừ sau đó cho cá nấu sôi khi ăn múc ra tô cho thêm gừng, hành, tiêu, gia vị mắm bột ngọt vừa đủ ăn nóng cho ra mồ hôi… Các vị phối hợp …

Bí quyết nấu bánh canh cá lóc chuẩn vị

Bí quyết nấu bánh canh cá lóc chuẩn vị
  • Tác giả: thewaterman.vn
  • Ngày đăng: 01/10/2023
  • Đánh giá: 2.7 (127 vote)
  • Tóm tắt: Nếu bạn đang muốn nấu một bữa bánh canh cá lóc cho cả gia đình những vẫn còn loay hoay tìm cách làm thì hãy tham khảo bài viết này nhé, …
  • Nội Dung: Bắc 1 nồi nước rồi cho xương đuôi heo vào, cho thêm vào nồi ½ muỗng cà phê muối, 1 củ hành tây rồi đậy nắp lại để hầm xương trong vòng 15 phút thì bỏ xương cá vào hầm cho ngọt. Nấu khoảng 20-30 phút thì vớt xương cá ra sau đó đậy nắp lại hầm tiếp …

HỌC NẤU CÁC MÓN BÚN

HỌC NẤU CÁC MÓN BÚN
  • Tác giả: hoidaubepaau.com
  • Ngày đăng: 04/27/2022
  • Đánh giá: 2.62 (180 vote)
  • Tóm tắt: Học cách làm món bánh canh ngon chuẩn vị với khóa học các loại bánh canh nổi tiếng … dẫn cách nấu 2 món bánh canh cá lóc miền Trung và bánh canh giò heo.
  • Nội Dung: Không chỉ vậy, giảng viên là những chuyên gia ẩm thực, Bếp trưởng giàu kinh nghiệm cũng sẽ “truyền nghề” cho học viên với những kinh nghiệm và bí quyết được tích lũy sau nhiều năm làm việc. Các thầy cô còn tận tình hướng dẫn cách tính toán giá thành …

5 Cách nấu bánh canh cá lóc ngon, đậm đà siêu hấp dẫn

5 Cách nấu bánh canh cá lóc ngon, đậm đà siêu hấp dẫn
  • Tác giả: danhgiatot.vn
  • Ngày đăng: 06/08/2022
  • Đánh giá: 2.58 (160 vote)
  • Tóm tắt: Bánh canh cá lóc là một trong những món bánh canh được nhiều thế hệ người Việt yêu thích. Ngày nay, có nhiều cách nấu bánh canh cá lóc khác …
  • Nội Dung: Cho cá lóc đã ráo nước vào một tô to, sau đó cho thêm 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê dầu ăn, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê bột ngọt và 1 muỗng cà phê đường. Tiếp đó, dùng đũa trộn cá và ướp cá lóc trong khoảng 30 …

Bánh canh cá lóc – Đặc sản dân dã xứ Huế gây thương nhớ

  • Tác giả: vinpearl.com
  • Ngày đăng: 05/28/2022
  • Đánh giá: 2.33 (81 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu bánh canh cá lóc Huế ngon đúng điệu, không mùi tanh cá. Bánh canh cá lóc ở Huế có hai kiểu là bánh canh bột lọc và bánh canh bột gạo.
  • Nội Dung: Lựa chọn nghỉ dưỡng ở đây, du khách sẽ có cơ hội trải nghiệm các dịch vụ chuyên nghiệp, đẳng cấp 5 sao như nhà hàng concept Steak House đầu tiên tại Huế, thưởng thức cocktail thơm ngon ở Sky Bar đẹp nhất thành phố, thư giãn ở bể bơi bốn mùa hay rèn …

Cách nấu bánh canh cá lóc ngon, ngọt không bị tanh

 Cách nấu bánh canh cá lóc ngon, ngọt không bị tanh
  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 06/25/2022
  • Đánh giá: 2.31 (90 vote)
  • Tóm tắt: Đặc điểm của bánh canh cá lóc là thịt cá lóc phải ngọt, thơm, dai dai, nước bánh canh sánh sánh. Dưới đây là hướng dẫn cách nấu bánh canh cá …
  • Nội Dung: – Phần thịt cá lóc cho vào ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng canh nén giã nhỏ, 1/2 muỗng canh tỏi băm, 1/2 muỗng canh hành băm, 1 muỗng cà phê đầu hành băm nhỏ, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay và 1 …

Lưu ngay cách nấu bánh canh cá lóc Huế – Món ngon xứ Huế  

  • Tác giả: laque.vn
  • Ngày đăng: 06/26/2022
  • Đánh giá: 2.22 (151 vote)
  • Tóm tắt: Bạn chỉ cần để ý làm theo các hướng dẫn là có thể ra được thành phẩm thơm ngon. Cùng bắt tay vào nấu banh canh ngay dựa vào các bước dưới đây.
  • Nội Dung: Bạn nấu sẵn một nồi nước sôi từ trước, rồi mở nắp nồi ra. Sau đó bạn cho các sợi bột này vào luộc cho đến khi bột nổi lên mặt nước và chuyển sang màu trong thì vớt ra. Bạn cho bột vào ngay chậu nước lạnh đã chuẩn bị. Nhớ cho một ít dầu ăn vào để các …