Rất Hay Top 20 chân giò ngâm nước mắm [Ngon Nhất Quả Đất]

Giò heo ngâm mắm ớt là món bắt miệng, đưa cơm

Món chân giò heo ngâm mắm ớt chỉ một chút khang khác, một chút công phu cũng làm đổi vị, ngon miệng, ngon cơm tạo hưng phấn cho ẩm thực.

Không chỉ giò heo, có thể ngâm mắm ớt bằng thịt đùi bê, đặc sản này khá nổi tiếng ở các tỉnh miền Trung, đặc biệt là Huế.

Món ăn đặc trưng lạ miệng làm xao xuyến bất cứ ai, nếu lần đầu được thưởng thức, cảm giác ngon miệng khiến ăn chỉ biết no chứ không biết chán, vì thịt bê toàn da ăn vào giòn sần sật.

Giò heo ngâm mắm ớt dễ làm, dễ chế biến, nguyên liệu dễ kiếm, không đắt đỏ, phù hợp túi tiền phần lớn gia đình. Chỉ mất chút thời gian là bữa ăn trở nên sinh động

Nguyên liệu để chuẩn bị cho món thịt giò heo ngâm nước mắm ớt

Chuẩn bị nguyên liệu

Thịt chân giò đã làm sạch 1 chiếc (500g cho 4 người ăn), nước mắm ngon 450ml, đường 400g, bột nêm, hành khô 2 củ, tỏi 1 củ, ớt cay 5 quả, tiêu xay, nước 200ml, giấm ăn 100ml.

Chế biến

Pha nước mắm

Cho nước mắm, nước, đường vào nồi khuấy đều cho tan đường, bật bếp đun cho đến khi hỗn hợp nước mắm sôi 2 – 3 phút thì tắt bếp, để nguội. Cho tiêu, ớt, tỏi, giấm vào nồi nước mắm.

Luộc thịt chân giò

Thịt chân giò sau khi được làm sạch, cuộn lại, lấy dây buộc vòng quanh miếng thịt cho chặt một chút. Cho thịt vào nồi, đổ ngập nước, luộc sơ qua rồi đổ nước đi.

Lấy nước mới rồi cho hành khô đập giập, chút bột nêm, gia vị luộc khoảng 25 – 30 phút sau đó gắp ra thả thịt chân giò vào tô nước lọc để thịt nguội hẳn.

Ngâm thịt chân giò với nước mắm

Lọ thủy tinh rửa sạch bằng nước sôi rồi để thật khô ráo. Dùng dao cắt bỏ dây buộc và xếp thịt vào lọ. Sau đó đổ nước mắm đã nấu để nguội vào, xếp ớt, tỏi xen kẽ xung quanh lọ và đậy nắp kín.

Ngâm như vậy từ 2 – 3 ngày trong ngăn mát tủ lạnh cho thịt thấm gia vị. Khi ăn lấy thịt chân giò ngâm mắm ra thái miếng mỏng và xếp ra đĩa là có thể thưởng thức ngay.

Giò heo ngâm mắm ớt dễ làm, dễ chế biến, nguyên liệu dễ kiếm

Món thịt chân giò ngâm mắm chuẩn vị là thịt chân giò dai dai mềm mềm và có mùi thơm ngon dậy mùi của tỏi, gừng và sả cùng mùi nước mắm đậm đà, miếng thịt chân giò thường có màu hồng nhạt, vị đậm và cay cay tê tê của ớt cùng chua chua của giấm.

– Càng ngâm lâu, thịt chân giò càng thấm đẫm gia vị, mặn mà hơn nhưng bạn không nên ngâm quá 5, 6 ngày vì thịt sẽ quá mặn và dễ hỏng.

– Nếu làm chân giò ngâm mắm vào mùa đông thì bạn không cần bảo quản thịt trong tủ lạnh trong quá trình ngâm. Các dụng cụ và nguyên liệu phải đảm bảo sạch sẽ, an toàn.

– Nếu không ăn hết, bạn có thể chia nhỏ miếng thịt ra, bảo quản trong tủ lạnh để ăn dần./.

Rất hay:  Bật Mí Top 10+ cách nấu vịt nấu thơm [Quá Ok Luôn]

Theo Tuổi Trẻ

Top 20 chân giò ngâm nước mắm viết bởi Cosy

Thịt chân giò ngâm mắm

  • Tác giả: vnamthuc.blogspot.com
  • Ngày đăng: 09/02/2022
  • Đánh giá: 4.67 (522 vote)
  • Tóm tắt: Thịt chân giò ngâm mắm – cách chế biến thit chan gio ngam mam nhậu cực ngon vào dịp tết nguyên đán.

Món ngon ngày tết – Cách làm thịt heo chân giò ngâm mắm

Món ngon ngày tết - Cách làm thịt heo chân giò ngâm mắm
  • Tác giả: tamtinh.vn
  • Ngày đăng: 12/15/2022
  • Đánh giá: 4.5 (210 vote)
  • Tóm tắt: Món chân giò heo ngâm mắm ớt chỉ một chút khang khác, một chút công phu cũng làm đổi vị, ngon miệng, ngon cơm tạo hưng phấn cho ẩm thực.
  • Nội Dung: Món chân giò heo ngâm mắm ớt chỉ một chút khang khác, một chút công phu cũng làm đổi vị, ngon miệng, ngon cơm tạo hưng phấn cho ẩm thực. Món ăn đặc trưng lạ miệng làm xao xuyến bất cứ ai, nếu lần đầu được thưởng thức, cảm giác ngon miệng khiến ăn …

Biến tấu với món chân giò heo ngâm chua ngọt, cả nhà ai cũng thích mê

Biến tấu với món chân giò heo ngâm chua ngọt, cả nhà ai cũng thích mê
  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 09/27/2022
  • Đánh giá: 4.21 (413 vote)
  • Tóm tắt: Lưu ý: Để nhận biết chân giò chín chưa thì bạn hãy dùng chiếc đũa đâm vào lớp da heo nếu đâm thủng thì chân giò đã chín. Bước 3 Pha nước giấm ngâm. Pha nước mắm …
  • Nội Dung: Cách chọn mua chân giò ngon:- Nên chọn mua phần chân giò trước vì có phần thịt mềm, ngọt, nhiều gân và hợp với các món ngâm hơn.- Chọn mua khối giò có phần thịt săn chắc, đường cắt gọn và có màu sắc tự nhiên.- Thịt có độ đàn hồi, màu hồng tươi, …

CHÂN GIÒ HEO NGÂM MẮM – Nước mắm Liên Thành

  • Tác giả: nuocmamlienthanh.vn
  • Ngày đăng: 07/20/2022
  • Đánh giá: 4.07 (324 vote)
  • Tóm tắt: mà được cẩn thận giữ gìn trong hương vị tinh túy Việt của từng giọt nước mắm mà bạn có thể cảm nhận. CHÂN GIÒ HEO NGÂM MẮM.

Làm thịt ngâm mắm truyền thống cho mùa mưa ngâu

  • Tác giả: thuysankv1.com
  • Ngày đăng: 05/21/2022
  • Đánh giá: 3.91 (348 vote)
  • Tóm tắt: – Thịt chân giò cạo sạch, luộc chín. – Nấu đường, nước trong nồi lớn, khi nước đường sôi thì thêm nước mắm cá cơm vào và tắt bếp. – Cho thịt, tỏi …

Cách làm móng giò ngâm mắm Thái lạ miệng nhưng siêu ngon

  • Tác giả: bepxua.vn
  • Ngày đăng: 12/25/2022
  • Đánh giá: 3.79 (475 vote)
  • Tóm tắt: Móng giò mua về cạo rửa sạch, chặt thành khúc vừa ăn, rửa với nước muối pha loãng rồi rửa lại 2-3 lần nước và cho vào rổ. Gừng cạo vỏ, lấy 1/3 …

Bí quyết làm chân giò rút xương ngâm mắm cực ngon và đơn giản

Bí quyết làm chân giò rút xương ngâm mắm cực ngon và đơn giản
  • Tác giả: emvaobep.com
  • Ngày đăng: 03/09/2022
  • Đánh giá: 3.43 (438 vote)
  • Tóm tắt: Đầu tiên, bạn cần chọn những miếng thịt chân giò tươi ngon, ít lông và không có vết bầm tím… Rửa sạch với chút muối, nước cốt chanh, rượu trắng …
  • Nội Dung: Đơn giản, hấp dẫn, dễ thực hiện, còn chần chờ gì mà không thực hiện ngay thôi nhỉ. Đây là một món ăn vô cùng bổ dưỡng, thơm ngon và không tốn nhiều thời gian. Chắc chắn ai thưởng thức xong cũng đều bị ghiền luôn đó. Ngoài món ăn này ra, bạn còn có …

Rất Hay Top 19 thịt chân giò ngâm mắm chua ngọt [Quá Ok Luôn]

  • Tác giả: cosy.vn
  • Ngày đăng: 12/15/2022
  • Đánh giá: 3.3 (518 vote)
  • Tóm tắt: Tóm tắt: Thịt chân giò ngâm mắm – cách chế biến thit chan gio ngam mam nhậu cực ngon vào dịp tết nguyên đán. Thịt chân giò ngâm mắm ăn chơi ngày …
  • Nội Dung: Khi ăn các bạn chỉ việc vớt chân giò ra, thái mỏng bày ra đĩa. Trang trí thêm hoa ớt, hay cà rốt cho đẹp mắt. Món này có thể dùng làm thức ăn mặn, ăn kèm dưa chua muối, kim chi hoặc cuộn với bánh tráng và rau thơm. Thường chấm với tương ớt hay muối …

Móng giò ngâm chua ngọt

  • Tác giả: vovgiaothong.vn
  • Ngày đăng: 12/31/2022
  • Đánh giá: 2.82 (79 vote)
  • Tóm tắt: Lá chanh rửa sạch. Xếp móng giò xen lẫn củ quả, gia vị vào âu sạch hoặc lọ thủy tinh đã tiệt trùng, đổ nước mắm chua ngọt ngập rồi bọc lại …

Bắp giò heo ngâm mắm chua chua, mặn mặn, món ngon ai cũng thích

  • Tác giả: vietnamnet.vn
  • Ngày đăng: 09/17/2022
  • Đánh giá: 2.86 (178 vote)
  • Tóm tắt: Thịt bắp heo: 600g (chọn bắp chân trước của heo) sẽ ngon hơn. Nước mắm ngon: 300ml. Đường cát: 300g. Dấm trắng: 1,5 thìa canh. Tỏi: 100g. Ớt …

Chân giò ngâm nước mắm

  • Tác giả: bepnha.kingfoodmart.com
  • Ngày đăng: 01/03/2023
  • Đánh giá: 2.78 (65 vote)
  • Tóm tắt: Chân giò ngâm nước mắm đậm đà, thơm ngon. Bạn có thể ăn cùng với cơm, cuốn bánh tráng và rau sống đều rất tuyệt! Cùng thêm vào thực đơn ngày …

Cách làm chân giò ngâm mắm kiểu mới cực ngon

  • Tác giả: tinbaihay.net
  • Ngày đăng: 07/24/2022
  • Đánh giá: 2.51 (108 vote)
  • Tóm tắt: Đầu tiên để có được món chân giò ngâm mắm bạn cần phải cạo sạch chân giò, ngâm rửa nước muối nhiều lần cho ra chất hôi ở chân giò đi. Sau đó bạn phơi chân …

Đa dạng công thức chân giò ngâm nước mắm 

 Đa dạng công thức chân giò ngâm nước mắm 
  • Tác giả: thitmat.net
  • Ngày đăng: 01/20/2023
  • Đánh giá: 2.44 (137 vote)
  • Tóm tắt: Đa dạng công thức chân giò ngâm nước mắm · Móng giò sau khi mua từ chợ về cần rửa, luộc sạch sẽ. Chuẩn bị nồi luộc có gừng đập dập, ít muối hạt …
  • Nội Dung: Cho chân giò thịt mát vào nước luộc 1 phút bỏ ra rửa sạch. Nước luộc cần ngập nồi. Thêm vài nhánh tỏi, mấy miếng ớt, tiêu xanh. Đun nhỏ lửa vừa đun vừa hớt bọt cho trong nước. Luộc khoảng 20 phút cho chín hơi mềm là được. Vớt ra cho vào thau nước …

GIÒ HEO NGÂM NƯỚC TƯƠNG LE CHEF (1Kg)

  • Tác giả: lechef.vn
  • Ngày đăng: 06/01/2022
  • Đánh giá: 2.29 (114 vote)
  • Tóm tắt: Chân giò thúc đẩy quá trình tạo máu, nếu được ăn ở mức vừa phải sẽ có lợi cho sức khỏe. Bạn có biết ý nghĩa chuyên mục “HÔM NAY ĂN GÌ” của nhà hàng Le Chef chưa …
  • Nội Dung: » Món ăn đa dạng từ món Việt đến món Âu. Các món ăn đều được chế biến sẵn, thơm ngon, đầy đủ dinh dưỡng, đảm bảo vệ sinh và an toàn thực phẩm. Những món ăn thích hợp cho từng buổi, từng bữa trong một ngày. Và đặc biệt nhất ở các món của nhà hàng là …

Đưa cơm cuối tuần với cách làm chân giò ngâm mắm ngon khó cưỡng

Đưa cơm cuối tuần với cách làm chân giò ngâm mắm ngon khó cưỡng
  • Tác giả: dienmaynewsun.com
  • Ngày đăng: 05/07/2022
  • Đánh giá: 2.23 (149 vote)
  • Tóm tắt: Bước 1: Pha nước mắm ngâm chân giò; Bước 2: Luộc thịt chân giò; Bước 3: Ngâm chân giò. Thịt chân giò được coi là phần ngon nhất của con heo và có thể dùng …
  • Nội Dung: Thịt chân giò được coi là phần ngon nhất của con heo và có thể dùng để chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon, hấp dẫn. Sau đây, hãy cùng vào bếp học cách làm chân giò ngâm mắm – một trong những món ăn siêu hấp dẫn được chế biến từ thịt chân giò bạn …

Thịt chân giò ngâm mắm ăn chơi ngày Tết

  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 06/17/2022
  • Đánh giá: 2.15 (111 vote)
  • Tóm tắt: 450ml nước mắm ngon – 400gr đường – 200ml nước – 1 chút tiêu xay – 1 chút bột nêm – 2 củ hành khô. PHẦN 2: CÁCH LÀM THỊT CHÂN GIÒ NGÂM MẮM.

Top 15 Thịt Chân Giò Luộc Ngâm Nước Mắm hay nhất

  • Tác giả: truyenhinhcapsongthu.net
  • Ngày đăng: 11/07/2022
  • Đánh giá: 1.98 (104 vote)
  • Tóm tắt: 29 thg 1, 2016 · Sau đây hãy cùng Giadinh.tv vào bếp thực hiện cách làm thịt chân giò ngâm nước mắm siêu ngon và bổ dưỡng này ngay nhé. mon thit chan gio ngam .

5 món ngon, hấp dẫn từ thịt chân giò chị em có thể tự làm khiến ông xã không bao giờ chán cơm nhà

  • Tác giả: giadinh.suckhoedoisong.vn
  • Ngày đăng: 11/15/2022
  • Đánh giá: 1.97 (177 vote)
  • Tóm tắt: Để làm món ăn ngon như bắp giò ngâm mắm, bắp giò cần được sơ chế sạch. … Bắp chân giò luộc chấm nước mắm tỏi ớt hoặc chấm mắm tôm ăn cùng rau sống.
  • Nội Dung: Cho thịt vào nồi, đổ ngập nước vào luộc. Hành tím thái lát cho vào, nêm thêm 1 thìa bột canh, 1 thìa bột nêm. Khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa liu riu, luộc khoảng 20 – 25 phút. Bạn kiểm tra thịt chín chưa bằng cách dùng đũa xiên vào, nếu không còn nước …