Đồng hành cùng bạn vào bếp, Trí Việt Phát Foods chia sẻ ngay 2 cách nấu bánh canh giò heo vô cùng đơn giản tại nhà.
Cách nấu bánh canh bột gạo giò heo
Nguyên liệu nấu bánh canh giò heo
- 500 gram xương ống
- 1 cái giò heo
- 500 gram bánh canh bột gạo
- 3 củ cà rốt
- Vài cọng hành lá
- 3 trái ớt chín
- 2 củ hành tím
- Gia vị: muối, đường, bột ngọt, tiêu xay, hạt nêm,…
Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế rau, củ
- Cà rốt rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.
- Hành lá bỏ phần gốc, lá úa, rửa sạch rồi cắt nhỏ.
- Rau sống bỏ phần lá úa, ngâm với nước muối trong 10 phút rồi rửa lại với nước sạch, để ráo nước.
- Ớt bỏ cuống, bỏ hạt cắt thành lát mỏng.
- Hành tím nướng sơ rồi mang đi cạo lớp vỏ cháy bên ngoài.
Sơ chế giò heo, xương ống
- Giò heo, xương ống xát muối rồi mang đi rửa lại với nước sạch.
- Sau đó, cho giò heo và xương chần sơ qua nước sôi để loại bỏ bụi bẩn rồi rửa lại với nước sạch.
Cách làm bánh canh giò heo huyết
Nấu nước dùng bánh canh
- Bắc nồi lên bếp, thêm 1 lít nước và xương ống, 2 củ hành tím vào nấu ở lửa vừa trong 20 phút.
- Sau 20 phút, thêm giò heo vào nấu đến khi phần giò heo chín mềm thì thêm cà rốt và nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
Trụng bánh canh
- Bắc nồi lên bếp, thêm 500ml nước vào đun đến khi nước sôi. Thêm bánh canh vào trụng trong 3 phút rồi vớt ra để ráo nước.
Trình bày
- Cho bánh canh vào tô, cho chân giò vào, chan thêm nước dùng lên trên, thêm hành lá và tiêu xay lên trên là hoàn thành
- Tô bánh canh giò heo nóng hổi ăn kèm với rau sống cực ngon, hợp miệng.
Học ngay một số công thức nấu bánh canh khác như: Cách nấu bánh canh cua, cách nấu bánh canh ghẹ, cách nấu bánh canh cá lóc,…
Thành phẩm
Bánh canh giò heo có hương vị thơm ngon, đặc trưng của giò heo. Phần nước dùng nóng hổi, đậm đà, ngọt thanh. Bánh canh mềm quyện với vị béo, mềm của chân giò ngon số dách.
Cách nấu bánh canh giò heo chả cá
Nguyên liệu
- 400 gram giò heo
- 300 gram chả cá ngon
- 300 gram bánh canh
- 1 củ cải trắng
- 1 củ cà rốt
- Hành tím
- Tỏi
- Ớt
- Gia vị: muối, đường, bột ngọt, bột nêm, nước mắm, tiêu,…
- Rau sống: xà lách, giá, húng quế, rau mùi, hành lá,…
Sơ chế nguyên liệu
- Giò heo rửa sạch, chần qua nước sôi để khử bớt mùi tanh và bụi bẩn. Chặt thành khúc vừa ăn.
- Củ cải trắng gọt vỏ, ngâm với muối hạt rồi rửa lại với nước sạch để khử mùi hăng. Sau đó, cắt khúc vừa ăn.
- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.
- Hành lá, rau thơm bỏ gốc, rễ, lá úa rồi rửa sạch lại với nước.
Sơ chế chả cá
- Chả cá ướp với 1 muỗng bột ngọt, ½ muỗng tiêu xay, 10ml dầu ăn, 2 muỗng nước mắm.
- Sau đó, đánh đều hỗn hợp cho phần chả cá có độ dai và thấm gia vị.
- Dùng muỗng vo tròn miếng chả cá thành viên vừa ăn rồi cho vào chảo dầu sôi.
- Chiên chả cá đến khi vàng đề thì vớt ra để ráo dầu, cắt thành miếng vừa ăn.
Ninh nước dùng
- Ninh giò heo cùng 2 lít nước. Nấu đến khi nước bắt đầu sôi thì hạ nhỏ lửa và vớt bọt thường xuyên.
- Khi ninh được khoảng 1 tiếng thì cho cà rốt và củ cải vào ninh cùng. Nấu đến khi phần giò heo, củ cải, cà rốt mềm thì tiến hành nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Lưu ý: Nếu thích phần nước dùng đậm đà có thể thêm huyết lợn hoặc chả cá viên vào.
Trình bày và thưởng thức
- Cho bánh canh vào tô, thêm chả cá, giò heo, hành lá, rau mùi vào. Chan phần nước dùng là hoàn thành.
- Khi ăn bánh canh, ăn kèm với rau sống, nước mắm, tương ớt, hạt tiêu để giúp phần ăn ngon miệng và hấp dẫn hơn.
Mẹo chọn và sơ chế nguyên liệu
Mẹo chọn chân giò, xương ống
- Nên chọn mua phần chân giò sau, vì chân giò sau nhiều thịt và có giá trị dinh dưỡng cao hơn.
- Không nên chọn mua chân giò bị bầm hoặc có mùi hôi tanh vì đó là chân giò để lâu ngày.
- Phần xương ống nên chọn những xương có màu sắc tươi sáng, không bị tái hoặc có mùi hôi tanh.
Mẹo chọn rau sống
- Nên chọn mua rau có màu sắc tươi xanh, lá không bị úa, dập nát.
- Không nên mua những lá héo hoặc bị sâu.
Mẹo sơ chế chân giò
- Chân giò mua về, mang đi cạo hết lông. Sau đó, rửa sạch và cắt thành khúc vừa ăn.
- Chần sơ chân giò qua nồi nước sôi và gừng trong vòng 2 – 3 phút.
- Cuối cùng, rửa chân giò với nước rồi ướp gia vị trong 2 phút cho giò ngấm đều gia vị.
Một số lưu ý khi nấu bánh canh giò heo tại nhà
- Khi ninh nước dùng không nên đậy kín nắp nồi, thường xuyên vớt bọt để nước dùng được trong hơn.
- Có thể thêm các nguyên liệu khác để tăng hương vị hơn: trứng cút, tôm, huyết,…
- Khi thưởng thức bánh canh, thêm ít nước cốt chanh để hương vị thêm trọn vẹn hơn.
Hy vọng với 2 cách nấu bánh canh giò heo chả cá mà Trí Việt Phát Foods chia sẻ đến bạn đọc sẽ giúp quá trình vào bếp của bạn dễ dàng hơn bao giờ hết. Chúc bạn thành công!
Top 17 cách nấu canh giò heo viết bởi Cosy
Cách nấu canh củ sen giò heo vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng
- Tác giả: ameovat.com
- Ngày đăng: 09/02/2022
- Đánh giá: 4.62 (323 vote)
- Tóm tắt: Hôm nay, Ameovat.com sẽ hướng dẫn cho các bạn 2 cách nấu canh củ sen giò heo siêu thơm ngon lại đơn giản nhé, cùng tìm hiểu ngay nào.
- Nội Dung: Cho chút dầu ăn vào nồi, cho giò heo vào đảo đều thêm chút gia vị cho ngấm. Thêm nước và hầm sơ giò heo. Tiếp tục cho củ sen vào hầm chung một lúc, thêm cà rốt vào hầm, cuối cùng cho táo vào. Hầm chung tất cả các nguyên liệu khoảng 10 phút cho mềm …
Cách nấu canh giò heo hầm đu đủ bổ dưỡng
- Tác giả: chotaigia.vn
- Ngày đăng: 02/21/2022
- Đánh giá: 4.45 (342 vote)
- Tóm tắt: Cách nấu canh giò heo hầm đu đủ bổ dưỡng. Món đu đủ hầm giò heo còn có tác dụng rất tốt giúp mẹ có nhiều sữa hơn cho con bú vì sự giàu dinh dưỡng của hai …
Cách nấu món canh giò heo rau củ cho bà bầu dưỡng thai
- Tác giả: amthucsaigon.webnhom.com
- Ngày đăng: 12/02/2022
- Đánh giá: 4.25 (339 vote)
- Tóm tắt: Món canh giò heo nấu rau củ có vị ngọt thanh mát lịm, lại dễ nấu hơn hẳn các loại canh giò heo khác như giò heo nấu măng…..
Chân giò nấu gì ngon? Top 15 món ngon từ chân giò heo
- Tác giả: naifood.com
- Ngày đăng: 05/21/2022
- Đánh giá: 4.12 (495 vote)
- Tóm tắt: Có thể bạn quan tâm: Bí quyết Cách nấu chân giò hầm thuốc bắc đúng … Nếu có người hỏi chân giò nấu gì ngon đáp án món bánh canh chân giò …
- Nội Dung: Chân giò rang muối bạn sẽ thưởng thức được trọn vẹn nhất hương vị của món ăn từ chân giò. Trong quá trình rang muối chân giò sẽ dần seo lại từ đó hạn chế tối đa độ ngấy và phần còn lại là lớp da giòn giòn dai dai mà không làm mất đi hương vị ban …
Canh giò heo nấu khoai môn
- Tác giả: bepnha.kingfoodmart.com
- Ngày đăng: 07/04/2022
- Đánh giá: 3.94 (406 vote)
- Tóm tắt: Cách làm canh giò heo nấu khoai môn cho Món chính đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 45 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu canh …
Cách Làm Bánh Canh Giò Heo Cho Bữa Ăn Sáng Dinh Dưỡng
- Tác giả: beptruong.edu.vn
- Ngày đăng: 07/07/2022
- Đánh giá: 3.59 (400 vote)
- Tóm tắt: Học ngay cách nấu bánh canh giò heo huế chuẩn ngon như nhà hàng ngay đây bạn đã có thể tự chế biến được món ăn sáng hấp dẫn cho cả nhà cùng thưởng thức.
- Nội Dung: Bước 1: Đầu tiên, bạn cạo sạch lông xương đuôi heo mua về. Sau đó, nhúng sơ qua nước sôi, rửa lại với nước và chặt thành từng miếng vừa ăn. Đây là bước sơ chế xương đuôi heo đơn giản, hiệu quả được nhiều người áp dụng trong cách làm bánh canh giò …
Thanh mát, lạ miệng với món canh hoa atiso hầm giò heo cực bổ dưỡng
- Tác giả: cet.edu.vn
- Ngày đăng: 04/13/2022
- Đánh giá: 3.57 (426 vote)
- Tóm tắt: Vậy thì không nên bỏ qua cách nấu canh hoa atiso hầm giò heo – món ăn được xem là đỉnh cao của sự hội tụ giữa ẩm thực và cảnh sắc ngàn hoa của thành phố …
- Nội Dung: Bạn yêu thích Đà Lạt vì thiên nhiên rực rỡ và ẩm thực lôi cuốn? Vậy thì không nên bỏ qua cách nấu canh hoa atiso hầm giò heo – món ăn được xem là đỉnh cao của sự hội tụ giữa ẩm thực và cảnh sắc ngàn hoa của thành phố trên cao nguyên. Canh hoa atiso …
Canh Giò Heo Nấu Măng Tươi Ngon Đúng Điệu
- Tác giả: nongsanphuvinh.com
- Ngày đăng: 07/14/2022
- Đánh giá: 3.32 (494 vote)
- Tóm tắt: Cách nấu canh măng tươi giò heo. Bước 1: Giò heo cạo lông, rửa sạch. Bắc lên bếp một nồi nước sôi rồi nêm 1 muỗng muối, 1 muỗng giấm trắng …
Món canh dưỡng nhan này nấu cực dễ, mỗi tuần ăn 1 lần thì nếp nhăn “chạy mất dép”
- Tác giả: afamily.vn
- Ngày đăng: 09/04/2022
- Đánh giá: 3.13 (583 vote)
- Tóm tắt: Công thức nấu canh giò heo đu đủ, Giò heo nên nấu với gì? Giò heo nấu món gì ngon? Món ăn từ giò heo, món ngon từ giò heo.
Cách nấu canh măng tươi giò heo hầm thơm ngon, không bị đắng
- Tác giả: yeutre.vn
- Ngày đăng: 07/01/2022
- Đánh giá: 2.88 (124 vote)
- Tóm tắt: 1.3. Cách làm canh móng giò heo nấu măng tươi ngon cúng Tết · Bắc nồi sạch lên bếp, cho dầu ăn và hành thái lát vào phi. Hành dậy mùi thơm thì …
- Nội Dung: Với hướng dẫn cách nấu canh măng tươi giò heo hầm thơm ngon, bổ dưỡng trên đây, bạn có ít nhất 3 sự lựa chọn để nấu món ăn truyền thống bày biện mâm cơm ngày Tết trọn vẹn ý nghĩa. Món canh này rất dễ thực hiện, nhưng bạn cần đặc biệt lưu ý khâu sơ …
Tin Tức – Hai Thụy Catering
- Tác giả: haithuycatering.com
- Ngày đăng: 01/27/2023
- Đánh giá: 2.79 (135 vote)
- Tóm tắt: Để nấu món canh giò heo hầm củ cải muối ngon miệng, thì khâu sơ chế rất là quan trọng chúng ta phải ngâm củ cải trong nước thật lâu…
Canh giò heo hầm đu đủ bồi bổ suy nhược cơ thể – Thế Giới Ẩm Thực
- Tác giả: thegioiamthuc.com
- Ngày đăng: 03/11/2022
- Đánh giá: 2.69 (90 vote)
- Tóm tắt: Cách nấu canh giò heo hầm đu đủ: · Cho móng giò vào xoong, thêm 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng canh nước mắm, nấu đến khi giò heo chín vừa ăn là được. · Tùy …
Cách làm chân giò hầm đu đủ dinh dưỡng cho mẹ bầu nhiều sữa
- Tác giả: bachhoaxanh.com
- Ngày đăng: 05/19/2022
- Đánh giá: 2.65 (75 vote)
- Tóm tắt: Để nấu canh ngon, bạn nên mua đu đủ xanh già, phần ruột hơi ngả vàng và chọn phần chân giò sau bởi chúng thường nhiều thịt, có độ giòn mà không ngấy nhé. 2 Cách …
- Nội Dung: Bạn đậy nắp lại và nấu chân giò đến khi chúng chín mềm (tầm 20 – 30 phút). Tiếp theo, bạn cho đu đủ đã cắt vào, đậy nắp và tiếp tục nấu thêm 15 phút nữa để đu đủ mềm là được. Cuối cùng, bạn lần lượt cho 1 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê nước mắm …
Cách nấu canh giò heo hầm măng, chân giò nấu măng thơm ngon
- Tác giả: nautiecnhantam.com
- Ngày đăng: 11/09/2022
- Đánh giá: 2.47 (163 vote)
- Tóm tắt: Hướng dẫn cách nấu canh giò heo hầm măng, chân giò nấu măng, gia vị nấu canh măng hầm giò heo thơm ngon cho bữa ăn mỗi ngày.
Cách nấu bánh canh giò heo thơm ngon cho bữa sáng dinh dưỡng
- Tác giả: yummyday.vn
- Ngày đăng: 09/27/2022
- Đánh giá: 2.36 (149 vote)
- Tóm tắt: Bánh canh giò heo cho thực đơn cho bữa sáng ngày này thì sao? Nếu chưa có kế hoạch, hãy vào bếp đổi vị với món đơn giản này nhưng không kém phần hấp dẫn …
- Nội Dung: Tuy nhiên, phần chân giò trước và sau sẽ có thịt cũng như độ mềm, ngọt khác nhau. Tùy theo sở thích của bạn và cả nhà mà chị em chọn mua bộ phận chân giò phù hợp. Hãy cùng cân nhắc xem bạn sẽ nên mua loại chân giò nào để chế biến cho món ăn của mình …
Bí quyết nấu canh bí đao hầm giò heo tuyệt hảo
- Tác giả: nauco29.com
- Ngày đăng: 06/12/2022
- Đánh giá: 2.34 (156 vote)
- Tóm tắt: Chính vì thế việc lưu giữ công thức để chế biến nên 1 món canh bổ ngon, dinh dưỡng cho gia đình là điều rất cần thiết với chị em nội trợ. Cách nấu canh bí đao …
- Nội Dung: Canh bí đao hầm giò heo là một món ăn thanh mát, thơm ngon, phù hợp khẩu vị của nhiều người. Đây là một món ăn quen thuộc, thường xuất hiện trong bữa ăn hàng ngày của các gia đình Việt. Để có được món canh thơm ngon, dinh dưỡng, chị em nội trợ cần …
Cách Nấu Canh Giò Heo Rau Củ Ngọt Lịm, Ngon Mê Ly, Canh Giò Heo Rau Củ
- Tác giả: namduongvn.com
- Ngày đăng: 04/07/2022
- Đánh giá: 2.29 (195 vote)
- Tóm tắt: Món canh với chân giò hầm bổ dưỡng, mềm ngon luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các bà nội trong bữa cơm gia đình. Đặc biệt món chân giò sẽ …
- Nội Dung: Món canh với chân giò hầm bổ dưỡng, mềm ngon luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các bà nội trong bữa cơm gia đình. Đặc biệt món chân giò sẽ ngon hơn khi hầm với rau củ, giúp nước dùng thêm đậm đà, hấp dẫn. Vào bếp cùng Điện máy XANH để thực hiện món …