Gợi Ý Top 20+ cách nấu canh tép [Quá Ok Luôn]

1.Các cách nấu canh bầu với tép khô thơm ngon

1.1. Nguyên liệu

Có rất nhiều cách làm canh bầu khác nhau tùy theo khẩu vị và đặc trưng ẩm thực của mỗi gia đình. Trong đó, công thức làm canh bầu nấu tép khô đơn giản nhất gồm những nguyên liệu như sau:

  • 1 trái bầu non
  • 1 muỗng canh dầu ăn
  • 50 gram tôm khô (tép khô)
  • Gia vị; muối ăn, bột nêm, tiêu đen xay
  • 2 củ hành tím băm
  • Ít hành lá cắt nhỏ

1.2. Cách làm canh bầu nấu với tôm khô

  • Với bầu, bạn đem gọt lớp vỏ ngoài. Sau đó, thái bầu thành các khúc dài có độ dày khoảng 1 – 1,5 cm, dài khoảng 4 – 5 cm.
  • Với tôm khô, bạn cho vào chén nước ấm, ngâm khoảng 5 phút cho nở ra mềm hơn. Sau đó, rửa sạch tôm khô bằng vài lần nước lạnh, để rổ cho ráo nước.

Mẹo: Ở bước này, sau khi tôm khô ráo nước, bạn nên cho vào cối, giã nhẹ cho tôm hơi nát ra. Điều này giúp tôm khô khi nấu canh sẽ tiết hết chất ngọt và dinh dưỡng.

Xem thêm: 6 cách hấp tôm đãi tiệc cực ngon

  • Bắc nồi vừa lên bếp, chế dầu ăn vào đun nóng. Cho hành tím vào phi cho thơm rồi cho tôm khô vào, đảo đều khoảng 30 giây. Chế khoảng 1,5 lít rưỡi nước lọc vào nồi, bật lửa lớn, nấu sôi. Trong lúc nấu, bạn nhớ canh vớt sạch bọt trắng nổi lên khi nước canh sôi nhé.
  • Cho bầu vào nồi nấu chung với tôm khô khoảng 3 phút nữa. Lúc này, bạn nêm nếm gia vị cho nước canh vừa ăn là được. Đun cho canh sôi lại, bầu chín đều thì tắt bếp. Rắc hành lá, ít tiêu xay vào nồi canh, múc ra tô và thưởng thức ngay với cơm cho nóng.

2.Những cách nấu canh bầu với tôm tươi ngon như mẹ nấu

2.1. Nguyên liệu

  • 600 gram bầu (gọt vỏ, thái khoanh tròn khoảng 0,5 cm rồi cắt đôi, rửa nước sơ, để ráo)
  • 150 gram tôm tươi (tách vỏ riêng,rút chỉ đen và rửa nước sạch, có thể giữ lại đầu và râu tôm nấu riêu như cách thứ 3 ở dưới)
  • 1 củ hành tím băm nhỏ
  • Ít hành lá, rau mùi cắt nhỏ
  • 1 muỗng canh dầu ăn
  • Gia vị: muối ăn, bột nêm, bột ngọt, tiêu xay

2.2. Cách nấu canh bầu tôm tươi ngon

  • Tôm khô sau khi rửa sạch đem ngâm với nước nóng khoảng tầm 5 phút. Đem hành khô bóc vỏ và băm nhỏ. Hành tươi và rau mùi rửa sạch rồi thái khúc vừa ăn.
  • Bạn gọt bỏ vỏ bầu và rửa sạch, cắt lát hoặc bào sợi tùy theo sở thích mỗi người.
  • Nêm 1 thìa cà phê muối, xào với tôm cho chín tới thì chế khoảng 2 lít nước lọc vào. Đậy nắp nồi lại, đun lửa lớn cho nước canh sôi.

Xem thêm: Hướng dẫn làm mắm cá lóc đồng Châu Đốc chưng với thịt ngon tại nhà

  • Nước canh sôi, bạn cho bầu vào nồi, nấu khoảng 2 phút.
  • Nêm 1 thìa cà phê bột nêm và 1/2 thìa cà phê bột ngọt, hoặc điều chỉnh gia vị cho vừa miệng là được.
  • Nấu cho nước canh sôi lại lần nữa, bầu chín thì rắc hành lá, ngò, tiêu xay vào và tắt bếp. Bạn không nên nấu canh quá lâu nhé. Vì bầu rất nhanh chín, nấu lâu hơn sẽ dễ bị nát nhừ.

Thành phẩm: Chỉ với chút thời gian ít ỏi cùng những nguyên liệu vô cùng dân dã, dễ kiếm là bạn dễ dàng biết cách làm canh bầu nấu tôm khô ngọt mát miễn chê cho ngày hè nóng nực rồi đó.

Rất hay:  Cách Nấu Cháo Đông Trùng Hạ Thảo: Tất Tần Tật

3. Cách nấu canh bầu đầu, râu tôm thanh mát

3.1. Nguyên liệu

  • Nửa nhánh hành lá cắt nhỏ
  • Gia vị: bột canh vị tôm, bột ngọt, mắm đường
  • 300 gram râu và đầu tôm
  • Trái bầu : nửa trái

3.2. Cách làm canh bầu nấu riêu đầu và râu tôm tại nhà

  • Rửa sạch đầu và râu tôm, có thể ngâm sơ qua giấm hoặc nước muối cho đỡ mùi tanh. Sau đó, để râu tôm ráo nước.
  • Bắc chảo nhỏ lên bếp, đun nóng với 1 thìa cà phê dầu ăn. Dầu nóng, cho đầu và râu tôm đã ráo nước vào rang sơ cho hơi ngả vàng thì tắt bếp. Cho đầu, râu tôm vào máy sinh tố, chế khoảng 200 ml nước lọc vào, xay nhuyễn. Sau đó, lọc hỗn hợp bỏ xác, lấy nước cốt chế vào nồi.
  • Rót thêm khoảng 800 ml nước lọc nữa vào nồi, nấu hỗn hợp sôi lên. Khi này, riêu tôm sẽ nổi lên thành váng trên mặt nước. Bạn cho bầu vào nồi canh, nấu lửa vừa. Đợi nước canh sôi lần nữa thì nêm bột canh cho vừa miệng.
  • Nấu cho bầu chín, nước canh sôi lần nữa thì tắt bếp. Rắc hành lá vào nồi canh, có thể thêm ít tiêu xay cho thơm. Múc canh ra tô và thưởng thức ngay cho nóng.

Thành phẩm: Chỉ cần râu tôm thôi cũng đã khiến cho bát canh bầu trở nên ngọt mát rồi, huống chi là bầu nấu với tôm tươi sẽ là món canh giúp bạn ăn ngon miệng hơn trong những ngày hè oi bức.

Xem thêm:Cách làm chân giò hun khói cực đơn giản

4. Cách nấu canh bầu nhồi thịt với tôm cho gia đình

4.1. Nguyên liệu

  • Bầu non đã gọt vỏ: 2 lạng
  • Tôm tươi đã rửa sạch, bóc vỏ: 100 gram
  • Thịt nạc heo xay: 30 gram
  • Cà rốt gọt vỏ, thái hạt lựu nhỏ 1 nửa, phần còn lại cắt khoanh: 150 gram
  • Nấm hương khô (ngâm nước ấm, rửa sạch, để ráo và băm nhỏ): 20 gram
  • Nước dừa tươi: 300 ml
  • 1 củ hành tím băm nhỏ
  • Gia vị nấu ăn thông thường
  • Ít hành lá xắt nhỏ

4.2. Cách làm bầu nhồi thịt nấu canh với tôm và nước dừa tươi ngon

  • Trong tô sạch, bạn cho thịt nạc xay cùng cà rốt băm, nấm hương, trộn đều với nhau. Sau đó, thêm hành tím băm, nêm chút bột nêm và tiêu xay, trộn đều.
  • Với bầu, bạn thái thành các khoanh tròn dài khoảng 3 cm. Sau đó, dùng dao cắt bỏ phần ruột bên trong. Múc từng muỗng thịt heo xay trộn nấm vào bên trong khoanh bầu, dùng muỗng quết bên ngoài để tạo hình gọn gàng, không bị lồi ra ngoài.
  • Bắc nồi lên bếp, chế nước dừa tươi vào, đun sôi. Cho tôm tươi, cà rốt cắt khoanh cùng với các khoanh bầu nhồi thịt vào nồi, nấu và trở mặt nhiều lần cho đến khi chín đều. Nêm nếm gia vị cho nước canh vừa ăn thì tắt bếp. Rắc hành lá lên trên, múc canh ra tô và thưởng thức.

Vậy là chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn công thức thực hiện món “tôm khô nấu canh bầu” thắm đượm tình quê nhà. Hy vọng với những nội dung trong bài viết sẽ giúp bạn biết cách thực hiện cũng như sẽ có thêm món ngon trong bữa cơm gia đình.

Top 20 cách nấu canh tép viết bởi Cosy

Cách nấu canh chua kiểu miền Tây cực ngon

  • Tác giả: dacsannsc.com
  • Ngày đăng: 05/20/2022
  • Đánh giá: 4.78 (367 vote)
  • Tóm tắt: Người miền Tây có món canh chua ngon lạ – bạn đã biết? – Ảnh. Chế biến: Tép rửa sạch nhiều lần với nước, để ráo. Hoa bỏ phần cuống đi, rửa sạch để ráo …

Tép tươi nấu canh chua

  • Tác giả: bingofood.net
  • Ngày đăng: 08/10/2022
  • Đánh giá: 4.4 (242 vote)
  • Tóm tắt: Tép tươi nấu canh chua là món canh đơn giản mà ngon miệng với vị thanh ngọt tự nhiên của tép, nước mẻ chua dịu và thơm mùi ngò gai.

Canh chua thơm nấu tép

  • Tác giả: congthucmonngon.com
  • Ngày đăng: 10/31/2022
  • Đánh giá: 4.39 (201 vote)
  • Tóm tắt: Tìm được một tấm hình chi cách gọt thơm. Thamm khảo thử nhé. Canh chua thơm nấu tép. Nguyên liệu: 1/2 quả thơm (dứa) chín cắt que

Top 15 Cách Nấu Canh Với Tép Khô hay nhất

  • Tác giả: truyenhinhcapsongthu.net
  • Ngày đăng: 04/13/2022
  • Đánh giá: 4.09 (249 vote)
  • Tóm tắt: 10 thg 12, 2021 · Cách nấu canh rau đay với tép là món ăn dân dã, thường được sử dụng trong bữa cơm gia đình hàng ngày. Món này ăn kèm với cà pháo muối…

Canh chua thơm nấu tép giải nhiệt ngày nắng nóng

  • Tác giả: subibo.com
  • Ngày đăng: 12/20/2022
  • Đánh giá: 3.94 (515 vote)
  • Tóm tắt: Một nồi canh thơm nấu tép ngon thì nước canh trong, tép chín đều, thơm mềm và nước canh chua thanh tự nhiên, bên cạnh ngò hành thái thơm nồng.

Cẩm Nang Nấu Canh Chua Tép Đơn Giản Cho Bữa Ăn Của Gia Đình

  • Tác giả: canghaisan.com
  • Ngày đăng: 03/22/2022
  • Đánh giá: 3.44 (506 vote)
  • Tóm tắt: Hôm nay, mục Vào bếp của chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách nấu canh chua tép thơm ngon dễ làm tại nhà nhé! Chuẩn bị nguyên liệu. Tép 200 gr; Giá 300 gr; Đậu …
  • Nội Dung: Đây là một món ăn lý tưởng thêm vào thực đơn bữa cơm thường ngày của mọi gia đình, nhất là những ngày trời oi bức. Một chén cơm trắng nóng hổi chan cùng với canh chua thơm ngon sẽ đánh bay cái nắng mùa hè, làm dịu mát gian bếp và bữa cơm gia đình …

3 món canh tép thơm ngon, bình dị cho ngày hè

  • Tác giả: phunutoday.vn
  • Ngày đăng: 09/28/2022
  • Đánh giá: 3.27 (278 vote)
  • Tóm tắt: Dù bạn nấu với tép nhưng cứ yên tâm là hương vị của món canh bí đỏ cũng không thay … Cùng học cách nấu các món canh ngon từ quả này nhé.

Canh mùng tơi nấu tép cho bữa cơm ngày nắng nóng

  • Tác giả: emdep.vn
  • Ngày đăng: 08/30/2022
  • Đánh giá: 3.07 (205 vote)
  • Tóm tắt: Một bát canh mùng tơi nấu tép, ăn kèm vài miếng dưa cà và thịt rim mặn là đủ cho 1 bữa cơm ngon … Cách làm canh mùng tơi nấu tép như sau:.

Cách nấu canh chua tép với khế chua và cà chua

  • Tác giả: cookbeo.com
  • Ngày đăng: 05/06/2022
  • Đánh giá: 2.87 (111 vote)
  • Tóm tắt: Nấu canh chua tép … Cho 2 thìa dầu ăn vào nồi, bật bếp làm nóng dầu thì phi thơm hành băm và đầu hành, sau đó cho tép vào xào.. Đảo đều tay cho …

Hướng dẫn các cách nấu tép với canh ngon

  • Tác giả: cachnaumonngon.com
  • Ngày đăng: 06/03/2022
  • Đánh giá: 2.78 (161 vote)
  • Tóm tắt: … gia vị làm ngọt canh và tạo hương vị thơm ngon. Dưới đây sẽ là 3 cách nấu món canh với tép siêu ngon miệng mà bạn có thể học nấu tại nhà.

Cách nấu canh chua tép đồng nấu khế thanh mát

Cách nấu canh chua tép đồng nấu khế thanh mát
  • Tác giả: tindep.com
  • Ngày đăng: 10/19/2022
  • Đánh giá: 2.54 (105 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu canh chua tép đồng với khế không khó, bạn có thể tự nấu món canh chua ngon này cho bữa cơm của nhà mình. Sau đây, Wikicachlam sẽ hướng dẫn các bạn …
  • Nội Dung: 1. Bước đầu tiên, các bạn cần phải nhặt và rửa sạch tép đồng rồi xóc đều tép với nhúm muối nhỏ để tép sạch và bớt mùi tanh. Tiếp đến, các bạn lấy khế chua gọt bỏ phần rìa, thái lát ngang quả tạo hình ngôi sao 5 cánh rồi rửa sạch. Sau đó, các bạn lấy …

TÉP TƯƠI NẤU CANH NGON? XỬ LÝ TÉP TƯƠI TRƯỚC KHI NẤU NHƯ THẾ NÀO?

TÉP TƯƠI NẤU CANH NGON? XỬ LÝ TÉP TƯƠI TRƯỚC KHI NẤU NHƯ THẾ NÀO?
  • Tác giả: nhahanggansanbay.com
  • Ngày đăng: 09/26/2022
  • Đánh giá: 2.59 (63 vote)
  • Tóm tắt: Địa điểm có món tép tươi nấu canh bầu ngon nếu bạn không thể tự nấu. Món canh tép tươi nấu bầu này tuy đơn giản, dễ nấu nhưng để có thể cho …
  • Nội Dung: “Siêu rẻ” là từ duy nhất dùng để nói về giá cả của các món tại đây. Các món ăn ở đây có giá dao động từ 50 nghìn đồng tới 100 hoặc hơn 200 nghìn đồng. Ngoài ra, vào các dịp lễ tết nhà hàng thường có các chương trình khuyến mãi, như “ăn bốn tính ba”, …

Canh tép nấu rau mồng tơi

  • Tác giả: bepnha.kingfoodmart.com
  • Ngày đăng: 12/29/2022
  • Đánh giá: 2.39 (110 vote)
  • Tóm tắt: Canh tép nấu rau mồng tơi · 1. Rau mồng tơi nhặt, rửa sạch, ngắt đoạn vừa ăn. Tép tươi rửa sạch, để ráo. · 2. Phi thơm hành tím băm với 2 muỗng …

Món ngon cho bé: Canh cải tép tươi – HUGGIES® Việt Nam

  • Tác giả: huggies.com.vn
  • Ngày đăng: 08/27/2022
  • Đánh giá: 2.31 (190 vote)
  • Tóm tắt: Canh rau cải nấu tép tươi là một món ăn rất dễ chế biến. Tép tươi chứa nhiều calci giúp cho sự phát triển của xương và răng của bé.

Canh mồng tơi nấu tép nhiều đạm và canxi cho con

  • Tác giả: webtretho.com
  • Ngày đăng: 09/20/2022
  • Đánh giá: 2.24 (60 vote)
  • Tóm tắt: Vào buổi trưa mùa hè mà được thưởng thức món canh cua, hay tôm, tép nấu thì thật là ngon phải … Minh xin chia sẻ cách làm món canh bình dị nay như sau:.

Cách nấu canh rau đay với tép khô ngọt mát đơn giản tại nhà

  • Tác giả: mucwomen.com
  • Ngày đăng: 07/18/2022
  • Đánh giá: 2.06 (140 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu canh rau đay với tép là món ăn dân dã, thường được sử dụng trong bữa cơm gia đình hàng ngày. Món này ăn kèm với cà pháo muối…

Canh bầu nấu riêu tép

  • Tác giả: monngonmoingay.com
  • Ngày đăng: 07/27/2022
  • Đánh giá: 1.91 (56 vote)
  • Tóm tắt: CÁCH DÙNG. Múc canh ra tô, rắc hành, ngò, tiêu và hành phi lên trên, dùng nóng.

Nhớ món canh mùng nấu tép đồng – Báo Khánh Hòa điện tử

  • Tác giả: baokhanhhoa.vn
  • Ngày đăng: 11/22/2022
  • Đánh giá: 1.98 (114 vote)
  • Tóm tắt: Cách chế biến món canh mùng khá đơn giản nhưng để có được món canh ngon, hợp với khẩu vị nhiều người thì không hề đơn giản. Trước hết, nguyên …