Cách nấu chè trôi nước không bị cứng là một điều mà các chị em phụ nữ đều băn khoăn không biết phải làm thế nào để có những viên trôi nước vừa trắng vừa tròn, không chỉ riêng về phần nhìn mà còn phải hoàn hảo về phần vị. Điều này sẽ chứng tỏ tay nghề của các chị em khi vào bếp đó nha. Chỉ với những mẹo đơn giản và hay ho mà YummyDay sắp bật mí cho các bạn dưới đây chắc hẳn sẽ giúp các bạn nắm được bí kíp để nấu món chè trôi nước ngon hơn nè.
Nguyên liệu nấu chè trôi nước không bị cứng
- 300gr bột nếp
- 30gr bột năng
- 500gr đường nâu
- 2gr muối
- 100ml giấm
- 1 củ gừng
- 10gr đường phèn đỏ
Công thức nấu chè trôi nước không bị cứng
Bước 1:
Xem thêm đa dạng công thức làm bánh trôi nước 3 miền siêu ngon nhé
Bước đầu tiên của cách nấu chè trôi nước không bị cứng là trộn bột cho thật kĩ nhé, các bạn nên ray bột qua một lần để bột mịn, không bị vón. Các bạn trộn 300gr bột nếp với 30gr bột năng, thêm 1 ít muối và các bạn hết sức lưu ý giúp bọn mình là đây là 1 công thức chuẩn để làm ra một vỏ bánh thơm ngon, dai dẻo nha. Tuy nhiên các bạn cũng có thể chỉnh lại lượng muối tuỳ thích nè. Sau đó thêm vào 200ml nước ấm, sử dụng nước ấm sẽ giúp bột dễ hoà tan hơn cũng như dễ kết bột hơn. Các bạn nên cho nước vào từ từ, tránh đổ vào 1 lần sẽ làm bột dễ bị nhão hơn. Trộn đều lên để bột tạo thành một khối đồng nhất, mịn màng và không bị dính tay là chúng ta đã thành công rồi đó.
Bước 2:
Sau khi trộn bột xong các bạn sẽ đến công đoạn ủ bột. Các bạn sẽ ủ bột bằng cách dùng 1 chiếc khăn mùng mỏng có thấm sẵn một ít nước để tạo đổ ẩm cho bột khi đắp vào. Nếu không dùng khăn, các bạn có thể thay thế bằng màng bọc thực phẩm để bột nghỉ trong khoảng 10-15 phút rồi lấy ra để tiếp tục tạo hình cho bánh.
Bước 3:
Lấy 1 ít bột, sau đó các bạn vo tròn bột lại, tiếp tục cán dẹt bột ra, tuy nhiên không cần cán quá mỏng sẽ làm bột bị rách và khó bao nhân lại. Thông thường với nhân, các bạn có thể linh hoạt thay đổi các loại nhân khác nhau, nào là dừa, đậu xanh, đậu xanh dừa…
Thậm chí với màu bánh các bạn cũng có thể tự do thêm vào cho phần nhìn thêm phong phú, như màu cam các bạn có thể dùng quả gấc, màu xanh lấy từ lá dứa, để đậc biệt hơn các bạn có thể dùng củ dền làm màu hồng, đỏ, màu đậu biếc để có màu xanh lơ đẹp mắt nha.
Sau khi cán mỏng bột các bạn cho nhân vào trung tâm bột rồi vo tròn lại là được. Các bạn cũng có thể làm chè ỷ ở bước này, đó là những viên bột không nhân tương tự như trân châu nhưng dai hơn, mềm hơn nè.
Bước 4:
Chuẩn bị 1 nồi nước sôi, các bạn nên nấu trong quá trình chuẩn bị bột bánh để tiết kiệm thời gian hơn. Các bạn nấu sôi khoảng nửa lít nước, cho vào các lát gừng, các bạn có thể cắt gừng thành lát hoặc sợi, miễn là đừng nhỏ quá, vì khi cắt gừng quá nhỏ sẽ khiến gừng bị nát và mất mùi.
Cách làm bánh trôi nước miền Bắc chuẩn vị ngon thanh đạm
Cho thêm 50ml giấm vào nước luộc trôi nước, công dụng của giấm là giúp cho bánh có độ trắng hơn, không bị ngà do bột nếp và bột năng. Ngoài ra, giấm cũng là 1 nguyên tố góp phần tạo nên độ dẻo cho bánh nữa đó.
Đợi nước sôi hẳn, các bạn lần luợt thả những viên trôi nước vào luộc, chỉ khi các viên trôi nước tự nổi lên nghĩa là viên đó đã chín các bạn nhé. Vớt các viên trôi nước ra rồi cho vào thau nước lạnh để các viên trôi nước không bị dính vào nhau là xong.
Bước 5:
Nhắc đến chè là không thể nào không nhắc đến vị ngọt của nó. Vì thế ở bước này chúng ta sẽ chuẩn bị nước đường. Cách làm cũng khá đơn giản thôi nè. Các bạn chuẩn bị thêm 1 ít bột sẵn sau đó pha với 1 ít nước lạnh rồi nấu lên với 1 ít đậu xanh bỏ vỏ để tạo độ ngọt tự nhiên, các bạn cũng có thể thêm đường để nước đường đậm đà hơn. Các bạn nấu thêm 300ml nước, với 40gr đường nâu và 10gr đường phèn đỏ để tạo độ ngọt nhẹ sau đó cho vào bát đã có bột sẵn sẵn rồi khuấy lên cho tan đều.
Khi ăn chỉ cần cho bánh vào bát nước đường trước 5 phút cho bánh thấm vị là có thể thưởng thức rồi đó. Các bạn có thể mua 1 chút dừa tươi, sau đó đem về rửa sạch rồi cắt sợi để làm topping cho món chè truyền thống đặc biệt này nhé.
Vậy với cách nấu chè trôi nước không bị cứng trên, YummyDay đã chia sẻ cho các bạn những mẹo làm bánh trôi nước vừa ngon vừa độc đáo phải không nào. Các bạn có thể chuẩn bị món chè này để chiêu đã bạn bè người thân 1 bữa ăn xế thật ngon nhé. Chúc các bạn có 1 ngày vào bếp thật thành công nha!
Yummyday.vn
Top 23 cách nấu chè trôi nước không bị cứng viết bởi Cosy
Cách nấu chè trôi nước ngũ sắc hấp dẫn, mềm dẻo, dai ngon, không bị cứng
- Tác giả: mucwomen.com
- Ngày đăng: 02/24/2022
- Đánh giá: 4.61 (419 vote)
- Tóm tắt: Cách nấu chè trôi nước ngũ sắc hấp dẫn, mềm dẻo, dai ngon, không bị cứng. Thanh Nhã 01/11/22, 08:00. Chè trôi nước là một nét đặc trưng trong văn hóa ẩm …
- Nội Dung: Chè trôi nước từ lâu đã gắn liền với ẩm thực Việt Nam. Không những vậy, chè trôi nước đã trở thành nguồn cảm hứng sang tác và những hình ảnh ẩn dụ trong nhiều thơ ca.Chè trôi nước ngũ sắc được biến tấu đầy sáng tạo với lớp vỏ bánh đa màu sắc được …
Chia sẻ cách nấu chè trôi nước không bị cứng của hội chị em
- Tác giả: jamja.vn
- Ngày đăng: 05/13/2022
- Đánh giá: 4.44 (327 vote)
- Tóm tắt: Cách nấu chè trôi nước không bị cứng, ngọt mát lại mềm thơm, đặc biệt ấm bụng cho chiều đông lạnh sẽ được JAMJA’s BLOG bật mí với bạn trong …
- Nội Dung: Bạn cũng đã quen thuộc với các món bánh trôi, bánh chay là 2 thức bánh đặc biệt của lễ Hàn thực. Đối với món bánh truyền thống ấy thì người ta vẫn dùng bánh trôi màu trắng không pha thêm bất cứ màu sắc nào, còn những ngày thường với chút ngẫu hứng …
Cách Nấu Chè Trôi Nước Ngon Dẻo Mềm Không Bị Cứng
- Tác giả: btaskee.com
- Ngày đăng: 02/21/2022
- Đánh giá: 4.21 (397 vote)
- Tóm tắt: Cách nấu chè trôi nước mà bTaskee chia sẻ dưới đây rất dễ làm mà ai cũng có thể thực hiện được. Nguyên liệu cần chuẩn bị. Đậu xanh: 150g; Bột …
- Nội Dung: Hiện nay, bTaskee là công ty chuyên cung cấp dịch vụ giúp việc nhà. Ngoài các dịch vụ giúp việc nhà theo giờ và nấu ăn tại nhà thì bạn cũng có thể đặt dịch vụ đi chợ trên ứng dụng bTaskee. Đội ngũ đi chợ của bTaskee là những bà nội trợ tài ba, am …
2 Cách Nấu Chè Xôi Nước NGON, HẤP DẪN ĐƠN GIẢN Nhất
- Tác giả: noiphodien123.vn
- Ngày đăng: 04/26/2022
- Đánh giá: 4.09 (203 vote)
- Tóm tắt: Cách nấu chè xôi nước và cách nấu chè trôi nước có giống nhau không? Chè xôi nước là … Để món chè xôi nước không bị cứng các bạn nên canh thời gian luộc.
3 cách nấu chè trôi nước mềm dẻo ngon và không bị cứng
- Tác giả: bep360.net
- Ngày đăng: 04/22/2022
- Đánh giá: 3.9 (554 vote)
- Tóm tắt: Có nhiều cách làm chè trôi nước: chè trôi nước cốt dừa, chè trôi nước ngũ sắc,… Tùy theo sở thích để có được món chè trôi nước yêu thích.
- Nội Dung: Cho bột nếp ra một cái âu, cho từ từ nước sôi vào trộn đều khi thấy vón cục đều nhau là được, chia đều bột ra làm nhiều phần bằng nhau, đây mình làm 7 màu thì mình sẽ chia 7 phần, tiếp tục nhồi với 6 loại nước cốt rau củ để tạo màu, riêng màu trắng …
Hướng Dẫn Nấu Chè Trôi Nước Ngon Không Bị Cứng
- Tác giả: trivietphat.net
- Ngày đăng: 06/17/2022
- Đánh giá: 3.79 (204 vote)
- Tóm tắt: Cách nấu chè trôi nước bằng bột nếp khô vô cùng đơn giản, không bị cứng cực kỳ thơm ngon chuẩn xứ Huế được Trí Việt Phát Foods chia sẻ trong bài viết sau sẽ …
- Nội Dung: Đông về trời se se lạnh, còn gì hơn khi được thưởng thức chén chè trôi nước nóng hổi giữa trời mưa lạnh. Cách nấu chè trôi nước bằng bột nếp khô vô cùng đơn giản, không bị cứng cực kỳ thơm ngon chuẩn xứ Huế được Trí Việt Phát Foods chia sẻ trong bài …
Hướng dẫn cách nấu chè trôi nước không bị cứng đơn giản
- Tác giả: xedaptapelip.com
- Ngày đăng: 12/29/2022
- Đánh giá: 3.39 (305 vote)
- Tóm tắt: Cách nấu chè trôi nước không bị cứng làm sao? Hãy xem hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn có được món chè ngon miệng và dễ dàng thực hiện ngau tại nhà.
- Nội Dung: Trên đây là những bước tiến hành để nấu chè trôi nước thơm ngon. Áp dụng cách nấu chè trôi nước không bị cứng như trên sẽ giúp bạn có được món chè trôi nước thơm ngon. Sau khi nấu xong bạn múc chè ra bát nhỏ, dùng thìa múc đều nước gừng rồi rắc một …
Bí quyết nấu Chè Trôi Nước ngon dẻo đặc biệt không bị cứng – Tinhte
- Tác giả: tinhte.vn
- Ngày đăng: 09/07/2022
- Đánh giá: 3.3 (468 vote)
- Tóm tắt: CÁCH NẤU CHÈ TRÔI NƯỚC TRUYỀN THỐNG MỀM DẺO. cach-lam-che-troi-nuoc.jpg. Chẳng cần đi đâu xa, chẳng cần phải làm cầu kì mới được thưởng thức hương vị chè …
4 cách nấu chè trôi nước dẻo bột, không bị cứng, thơm đậm đà mùi gừng
- Tác giả: ngonaz.com
- Ngày đăng: 08/27/2022
- Đánh giá: 3.09 (295 vote)
- Tóm tắt: Hôm nay, mời bạn cùng NGONAZ tìm hiểu những cách nấu chè trôi nước siêu ngon mà cực đơn giản nhé! Đảm bảo ngon như ngoài hàng luôn!
- Nội Dung: Luộc bánh trôi: Bạn đun sôi nồi nước khoảng 2,5L. Thả những viên bánh đã nặn hoàn chỉnh vào, đợi cho bánh chín sẽ nổi lên. Khi đó, bạn dùng muôi vợt các viên bánh ra một bát nước lạnh để bánh không bị dính nhau. Cách này cũng giúp bánh nhanh co lại …
Cách bảo quản chè trôi nước qua đêm đúng chuẩn
- Tác giả: khanhvyhome.com.vn
- Ngày đăng: 03/09/2022
- Đánh giá: 2.91 (145 vote)
- Tóm tắt: Ngoài ra, bạn cũng có thể ăn kèm xôi nếp với chè để tạo nên cảm giác mới lạ cho món ăn cũng như không bị ngấy vì độ ngọt của chè. Cho thêm nước cốt dừa để chè …
- Nội Dung: Bước 4: Hành tím sẽ được thái lát và phi thơm và phi thơm. Sau đó cho đậu xanh đã giã nhuyễn vào cùng với 1 thìa cà phê muối và 100g đường còn lại. Bạn có thể điều chỉnh lượng gia vị để phù hợp hợp với sở thích cá nhân. Sau đó, đảo đều hỗn hợp và …
Muốn chè trôi nước mềm dẻo, không cứng, thơm hấp dẫn, đừng bỏ qua bí quyết này
- Tác giả: danviet.vn
- Ngày đăng: 02/25/2022
- Đánh giá: 2.85 (186 vote)
- Tóm tắt: Có nhiều cách để nấu chè trôi nước nhưng bí quyết làm sao để viên chè … dù có để lại qua hôm sau viên chè cùng không hề bị khô, bị cứng.
- Nội Dung: – Mua bột nếp bán sẵn. Nhồi bột vừa nước sôi vừa nước nguội. Cho nước sôi vào trộn bột đều rồi tiếp đến trộn với nước nguội. Đó là bí quyết cho viên trôi nước mềm dẻo mịn màng vô cùng, cho dù có để lại qua hôm sau viên chè cùng không hề bị khô, bị …
Cách làm chè trôi nước truyền thống ngon, không bị cứng
- Tác giả: thewaterman.vn
- Ngày đăng: 09/30/2022
- Đánh giá: 2.66 (75 vote)
- Tóm tắt: 7 bước làm chè trôi nước tại nhà. Kiểm tra lại danh sách nguyên liệu The Water MAN gợi ý để bắt tay làm ngay món chè này thôi. Bước 1: Sơ chế …
- Nội Dung: Chè trôi nước trở thành món ăn truyền thống của người Việt. Trong các dịp lễ tết, món chè này thường trực. Nó gửi gắm những ý nghĩa tốt đẹp. Viên chè mềm dẻo từ bột nếp, vị bùi béo của đậu xanh quyện hòa trong vị ngọt thanh của nước đường kèm một …
Cách nấu chè trôi nước ba màu vô cùng đơn giản, ngon đúng điệu
- Tác giả: pizzaberry.com
- Ngày đăng: 07/05/2022
- Đánh giá: 2.66 (88 vote)
- Tóm tắt: Để trôi nước trong chè không bị cứng, khi làm nguyên liệu và nấu bạn phải lưu ý rằng: lúc nhồi bột, bạn cần nhồi thật kỹ để cho bột trộn đều tránh bị khô và …
- Nội Dung: Để trôi nước trong chè không bị cứng, khi làm nguyên liệu và nấu bạn phải lưu ý rằng: lúc nhồi bột, bạn cần nhồi thật kỹ để cho bột trộn đều tránh bị khô và vón cục; đồng thời khi nấu, nhất định bạn phải nấu chín kỹ để bột được chín từ ngoài vào …
Cách nấu chè trôi nước hấp dẫn, bảo quản lâu không bị cứng
- Tác giả: tieccaocap.vn
- Ngày đăng: 09/06/2022
- Đánh giá: 2.39 (111 vote)
- Tóm tắt: Thường sẽ tốn 15 phút từ lúc bỏ viên chè vào đến khi chè chín nha. Sau đó thì tắt bếp thôi. Che troi nuoc vien troi nuoc.
- Nội Dung: Tỉ lệ mỗi viên nhân và bột là 3:2. Vo tròn viên bột, ấn một lỗ tròn chính giữa và cho nhân vào. Sau đó, bao hết phần bột vào viên nhân sao cho bột và nhân khít vào nhau. Vì bột có khoai lang nên lúc nặn và nấu viên chè sẽ giữ được hình tròn, không …
Cách Làm Chè Trôi Nước Truyền Thống Mềm Dẻo Không Bị Cứng
- Tác giả: danhgiatot.vn
- Ngày đăng: 11/07/2022
- Đánh giá: 2.44 (121 vote)
- Tóm tắt: Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để thực hiện làm chè trôi nước truyền thống gốm: 150g đậu xanh cả vỏ, ½ củ khoai lang trắng, 400g bột nếp, 3 muỗng cà phê bột gạo, …
- Nội Dung: Sau đó, bạn cho vào khoảng 70g gừng sợi và đun sôi rồi nặn thành từng viên với lửa trong khoảng 15 phút cho đến khi những viên chè chín, nổi lên trên, vỏ bánh căng và hơi trong thì tắt bếp. Lúc này, bạn cho những viên chè ra chén thêm vào một chút …
Cách nấu chè trôi nước không bị cứng từ bột mì, khoai lang, đậu đỏ
- Tác giả: yeutre.vn
- Ngày đăng: 08/03/2022
- Đánh giá: 2.24 (71 vote)
- Tóm tắt: Bí quyết cách nấu chè trôi nước không bị cứng lại ngon mịn, béo ngậy của bạn là gì? Chè trôi nước là món chè khá quen thuộc với tất cả chúng …
- Nội Dung: Sau thời gian bảo quản trong tủ lạnh bột sẽ bị cứng lại. Khi bạn muốn làm bánh bạn phải để bột ra ngoài trước khoảng 15 – 20 phút, sau đó bạn nhào lại bột với 1 chút nước ấm. Nếu bột vẫn khô thì bạn cho thêm nước vào nhào đến khi bột quyện dẻo lại, …
Cùng vào bếp học cách nấu chè trôi nước đoàn viên đơn giản tại nhà
- Tác giả: cet.edu.vn
- Ngày đăng: 11/10/2022
- Đánh giá: 2.23 (185 vote)
- Tóm tắt: Cet.edu.vn hy vọng sẽ giúp bạn trở thành một người nội trợ, nấu ăn toàn diện không chỉ với các món ăn hấp dẫn mà còn cả các món chè Việt ngon lành, bổ dưỡng.
- Nội Dung: Cách nấu chè trôi nước với những bước đơn giản nhất nhưng chất lượng thì không hề thua kém ngoài tiệm. Những buổi tối cả nhà quây quần bên nhau thưởng thức những viên trôi nước tròn tròn rồi uống một ngụm trà thì còn gì tuyệt vời hơn. Nào cùng vào …
Cách nấu chè trôi nước mềm dẻo cho cả gia đình thưởng thức
- Tác giả: xixa.com
- Ngày đăng: 03/15/2022
- Đánh giá: 2.17 (177 vote)
- Tóm tắt: Trộn thêm khoai lang trắng vào bột để giúp bánh được dẻo mềm hơn và để lâu cũng sẽ không bị cứng. Trong lúc trộn bột bạn nên cho từ từ nước vào, đến đâu trộn …
- Nội Dung: Cho vào 70gr gừng cắt sợi, đun sôi rồi cho các viên chè đã nặn vào, đun với lửa vừa khoảng 15 phút đến khi các viên chè chín, nổi lên trên, vỏ bánh căng và hơi trong thì tắt bếp. Khi này, bạn cho các viên chè ra chén, thêm vào 1 ít nước cốt dừa, mè …
Cách Nấu Chè Trôi Nước Hấp Dẫn Chiêu Đãi Cả Nhà
- Tác giả: dayphache.edu.vn
- Ngày đăng: 12/14/2022
- Đánh giá: 1.95 (178 vote)
- Tóm tắt: Mỗi cách sử dụng một nguyên liệu, vì vậy, hương vị món ăn cũng thơm ngon khác biệt. Dưới đây là 4 cách nấu chè trôi nước không bị cứng để bạn trổ tài chiêu đãi …
- Nội Dung: Cách nấu chè trôi nước nhiều công đoạn sơ chế. Thế nhưng thành phẩm hấp dẫn dần “lộ diện” với những màu sắc hấp dẫn, mùi thơm của nước đường và gừng, hòa quyện với vị béo của nước cốt dừa, mè… sẽ làm bạn không thể chối từ những chén chè truyền thống …
5 cách nấu chè trôi nước mềm ngon, không bị cứng
- Tác giả: meta.vn
- Ngày đăng: 03/26/2022
- Đánh giá: 1.96 (98 vote)
- Tóm tắt: 5 cách nấu chè trôi nước mềm ngon, không bị cứng, Chè trôi nước là một món ăn vô cùng quen thuộc của người Việt, đặc biệt là vào dịp Tết Hàn Thực. Chè trôi …
- Nội Dung: Bạn cán dẹt các viên bột đã vo với độ dày vừa phải, sau đó đặt nhân đậu xanh vào giữa rồi bọc kín lại, không được để hở bánh vì khi nấu nhân sẽ bị bục ra ngoài. Tiếp tục nặn bánh cho đến hết bột hoặc nhân đậu xanh thì thôi. Nếu thừa bột vỏ bánh thì …
Cách nấu chè trôi nước nhân đậu phộng ngon dẻo thơm bùi không bị cứng
- Tác giả: hayan.vn
- Ngày đăng: 02/27/2022
- Đánh giá: 1.69 (118 vote)
- Tóm tắt: Cách nấu chè trôi nước nhân đậu phộng ngon dẻo thơm bùi không bị cứng. Chuẩn bị. 30 phút. Chế biến. 45 phút. Độ khó. Dễ.
Cách nấu chè trôi nước thơm ngon tại nhà không bị cứng
- Tác giả: vinid.net
- Ngày đăng: 07/07/2022
- Đánh giá: 1.63 (75 vote)
- Tóm tắt: Phần bánh dẻo dai hòa quyện cùng nhân bên trong béo ngọt đã tạo nên nét đặc trưng riêng của món bánh Việt. Đây là cách nấu chè trôi nước đơn …
- Nội Dung: Cho đậu xanh đã nhuyễn vào cùng với ½ chén nước, 1 muỗng cà phê muối và cuối cùng là 100g đường, đảo đều lên sao cho đậu xanh dính vào nhau là được. Nhớ là trộn đều hỗn hợp thật kỹ để nhân bánh thật mịn và thơm. Sau đó vo viên lại từng phần nhỏ để …
3 Cách nấu chè trôi nước mềm dẻo không bị cứng dễ làm tại nhà
- Tác giả: phongreviews.com
- Ngày đăng: 12/18/2022
- Đánh giá: 1.66 (59 vote)
- Tóm tắt: Khi chọn khoai nên tránh mua khoai bị đen hoặc bị rỗ, vì chúng đã bị hỏng và không thể sử dụng được nữa. Cách làm Chè trôi nước Ngũ sắc. Bước 1: …
- Nội Dung: Đến đây món chè bạn đã hoàn thành xong. Để thưởng thức bạn cho bánh ra bát nhỏ, dùng thìa rắc một ít vừng rang lên trên. Bạn cũng có thể cho thêm nước cốt dừa để tăng vị thơm béo và thưởng thức khi còn nóng. Hơi ấm của gừng lan tỏa trong tiết trời …