CÁC BƯỚC THỰC HIỆN
Mỗi dịp Lễ, Rằm tháng Giêng, Tết, thôi nôi… những ngày này, nhà nhà sẽ làm một mâm cỗ mặn hoặc chay để cúng gia tiên. Qua đó thể hiện lòng thành kính, cầu mong may mắn, phát tài trong năm. Đặc biệt hơn, món ăn không thể thiếu đó chính là Chè trôi nước (bánh trôi nước). Hoặc những dịp cuối tuần mùa hè, bạn cũng có thể nấu món ăn này cho cả nhà thưởng thức, sẽ rất bổ dưỡng đấy!
Miếng bột nếp dẻo dai, thấm nước đường gừng thơm và ngọt lịm, càng ăn càng mê mẩn. Món chè trôi nước dù mộc mạc nhưng vẫn luôn có sức hấp dẫn đặc biệt đối với tất cả mọi người.
Bước 1: Sơ chế
– Lá dứa mua về rửa sạch, để ráo nước- Chuẩn bị sẵn các nguyên liệu chế biến kèm.
Bước 2: Chế biến
*Làm bột:Các bạn cho 400g bột nếp vào tô, cho 200 ml nước ấm vào và khuấy đều cho đến khi bột nhuyễn và mịn.Dùng tay nhồi bột và điều chỉnh lượng nước sao cho một dẻo, không dính tay, không vón cục là đạt yêu cầu. Cho bột nghỉ khoảng 30 phút.
*Làm nhân:Đậu xanh ngâm nước qua khoảng 1 giờ cho vào nồi, đổ nước ngang bề mặt đậu xanh rồi nấu chín trong khoảng 20 phút.
*Nấu nước đường:Bạn đổ 400 ml nước cho vào nồi và bắc lên bếp, cho thêm 200g đường thốt nốt và0 và khuấy đều, tiếp tục cắt gừng thành lát mỏng khoảng 3mm rồi cho vào nồi nước đường khoảng 50g gừng là được, tiếp tục khuấy và nấu cho đến khi nước đường sệt lại và thơm lên. Để nước đường ngọt đậm, bạn cho thêm 1g muối vào. Cuối cùng cắt ít lá dứa cho vào nồi nước đường để tạo hương thơm…
*Sên đậu xanh:Đậu chín thì cho ra bát, sau đó làm nóng chảo, cho ít dầu ăn vào, đổ đậu xanh vào, thêm đường trắng vào đậu, đánh, nghiền cho đậu nhuyễn và đường tan hết. Sên đậu xanh cho đến khi đậu xanh quyện lại thành bánh là được.Vo viên đậu xanh thành những viên nhỏ vừa ăn.
*Nặn bánh trôi nước:Lấy 500g bột nếp hòa với nước ấm và nhào bột đến khi bột không còn dính trên tay. Lúc đó bạn chia nhỏ phần bột ra và vo tròn từng phần lại. Chỉ cần chia nhỏ ra và làm sao khi cho nhân đậu xanh vào phần bánh không quá to là được. Lúc này cho đậu xanh vào chính giữa bột bánh và nặn làm sao cho thật khéo để nhân không rơi ra ngoài. Thực hiện đến khi hết bánh thì bạn cho bánh vào nồi nước đang đun sôi trên bếp.
Chia bột thành các viên nhỏ, to hơn viên đậu xanh một chút và cán bột thành miếng tròn đều, sử dụng … bột đã chừa lại phủ đều để bột không dính.
*Luộc bánh trôi nước:Luộc bánh sao cho chín là khi chúng nổi lên trên mặt nước thì vớt ta. Để chúng không dính lại với nhau thì sau khi luộc bạn hãy vướt bánh cho vào nước đá lạnh. Khi bánh chín thì bạn đun lại nồi nước đường gừng cho sôi lại.
Bước 3: Trình bày & Thưởng thức
Khi ăn cho bánh vào chén và chan nước đường gừng này vào và rắc thêm chút mè đã rang thơm vàng lên trên. Thưởng thức khi còn nóng để cảm nhận hương vị ngọt ngào, thơm ngậy của món chè hấp dẫn này nhé các bạn!
Chúc các bạn thành công nhé!
Top 20 cách nấu chè trôi nước không nhân viết bởi Cosy
Bí quyết nấu chè trôi nước dẻo ngon cho mùa hè mát lạnh
- Tác giả: lodatbbq.com
- Ngày đăng: 06/05/2022
- Đánh giá: 4.59 (355 vote)
- Tóm tắt: Chỉ với một vài nguyên liệu đơn giản, bạn có thể tự nấu món chè này trôi nước tại nhà. … nặn thật khéo để làm sao cho nhân không rơi ra ngoài.
- Nội Dung: Có nhiều cách để thưởng thức món chè trôi nước. Một số người thích ăn kèm chè trôi nước với nước cốt dừa để tăng thêm độ béo. Có người lại thích ăn chè trôi nước kèm với xôi nếp dẻo nhằm làm giảm cảm giác ngọt của món ăn, đồng thời cảm nhận được vị …
9 cách làm chè trôi nước truyền thống dẻo thơm, không bị cứng
- Tác giả: eva.vn
- Ngày đăng: 05/10/2022
- Đánh giá: 4.5 (321 vote)
- Tóm tắt: Múc chè cùng với một chút nước đường để cảm nhận được vị ngon hoàn hảo của món ăn này nhé. 7. Chè trôi nước khoai lang tím. Bát chè trôi nước …
- Nội Dung: – Hành tím đập dập băm nhỏ. Bắc nồi lên bếp, cho 1 thìa con dầu ăn vào rồi bật bếp cho hành vào phi thơm sau đó đổ bột đậu xanh đã xay vào dùng thìa đảo đều đến khi sền sệt, đặc quánh lại thì tắt bếp. Múc ra tô để nguội sau đó vo tròn thành từng …
Cùng vào bếp học cách nấu chè trôi nước đoàn viên đơn giản tại nhà
- Tác giả: cet.edu.vn
- Ngày đăng: 11/07/2022
- Đánh giá: 4.38 (285 vote)
- Tóm tắt: Cet.edu.vn hy vọng sẽ giúp bạn trở thành một người nội trợ, nấu ăn toàn diện không chỉ với các món ăn hấp dẫn mà còn cả các món chè Việt ngon lành, bổ dưỡng.
- Nội Dung: Cách nấu chè trôi nước với những bước đơn giản nhất nhưng chất lượng thì không hề thua kém ngoài tiệm. Những buổi tối cả nhà quây quần bên nhau thưởng thức những viên trôi nước tròn tròn rồi uống một ngụm trà thì còn gì tuyệt vời hơn. Nào cùng vào …
Chè trôi nước
- Tác giả: vaas.vn
- Ngày đăng: 01/13/2023
- Đánh giá: 4.03 (212 vote)
- Tóm tắt: Đây là loại chè viên tròn làm bằng bột nếp trắng, dẻo bên trong có nhân đậu xanh xanh vàng, ăn cùng với nước cốt dừa có vị béo. Ở miền Bắc có món chè tương tự …
Cách Nấu Chè Trôi Nước Không Nhân Lá Dứa Đẹp Mắt Thơm Ngon
- Tác giả: danhgiatot.vn
- Ngày đăng: 09/09/2022
- Đánh giá: 3.92 (472 vote)
- Tóm tắt: Chè trôi nước không nhân lá dứa là một món chè thơm ngon, được rất nhiều người ưa thích. Để nấu được món chè trôi nước không nhân lá dứa …
- Nội Dung: Bí quyết luộc bánh trôi nước: Luộc viên bánh trôi cho vừa chín tới, vớt viên bánh trôi ra rồi cho vào ngâm trong nước lạnh ngay lập tức . Nên rửa nhẹ cho trôi bớt lớp bột bánh bên ngoài đi rồi mới cho vào nấu cùng nồi nước đường. Cách làm này sẽ …
Cách nấu chè trôi nước bằng bột nếp nhân đậu xanh
- Tác giả: kimchibao.vn
- Ngày đăng: 01/21/2023
- Đánh giá: 3.59 (473 vote)
- Tóm tắt: Chỉ từ những nguyên liệu đơn giản là bột nếp, bạn khó có thể làm ra món chè trôi nước ngon không cưỡng lại được! Vậy còn chần chừ gì nữa, …
- Nội Dung: Từ lâu, chè trôi nước đã trở thành một loại chè truyền thống được dân tộc ta lưu giữ từ bao đời nay. Chỉ từ những nguyên liệu đơn giản là bột nếp, bạn khó có thể làm ra món chè trôi nước ngon không cưỡng lại được! Vậy còn chần chừ gì nữa, hãy cùng …
5 cách nấu chè trôi nước mềm ngon, không bị cứng
- Tác giả: meta.vn
- Ngày đăng: 05/26/2022
- Đánh giá: 3.58 (318 vote)
- Tóm tắt: Bạn đun khoảng 400ml nước cốt dừa với 40g đường, 2g muối và 1 bó lá dứa. Bạn nấu lửa lớn cho đến khi nước cốt dừa sôi lên, để thêm khoảng 2 phút thì tắt bếp và …
- Nội Dung: Bạn cho 2 lít nước vào một chiêc nồi khác, thêm đường (độ ngọt tùy vào khẩu vị của bạn) vào nấu cho đường tan hết, nồi nước sôi lên thì thả bánh trôi đã luộc chín vào, dùng đũa đảo nhẹ cho bánh không dính vào nhau. Sau đó, bạn cho gừng thái sợi vào …
Cách nấu chè trôi nước lá dứa không nhân mềm dẻo, ngọt thơm
- Tác giả: tamtinh.vn
- Ngày đăng: 05/01/2022
- Đánh giá: 3.37 (371 vote)
- Tóm tắt: Món chè trôi lá dứa với vỏ bánh trôi bên ngoài mềm dẻo, ngọt thơm, thơm nước cốt dừa beo béo, đây là sự kết hợp rất độc đáo và hài hòa đó! Mời …
Hướng Dẫn Nấu Chè Trôi Nước Ngon Không Bị Cứng
- Tác giả: trivietphat.net
- Ngày đăng: 10/18/2022
- Đánh giá: 3.05 (423 vote)
- Tóm tắt: Dùng màng bọc bọc lại để nhân không bị khô. Cách trộn bột bánh trôi nước. Chuẩn bị một cái âu, cho bột nếp, 50 gram khoai lang, …
- Nội Dung: Đông về trời se se lạnh, còn gì hơn khi được thưởng thức chén chè trôi nước nóng hổi giữa trời mưa lạnh. Cách nấu chè trôi nước bằng bột nếp khô vô cùng đơn giản, không bị cứng cực kỳ thơm ngon chuẩn xứ Huế được Trí Việt Phát Foods chia sẻ trong bài …
Cách nấu chè trôi nước thơm ngon, đơn giản tại nhà
- Tác giả: giadinh.suckhoedoisong.vn
- Ngày đăng: 10/07/2022
- Đánh giá: 2.82 (72 vote)
- Tóm tắt: Chè trôi nước là một món ăn ngon được nhiều người yêu thích. … đậu xanh vào chính giữa bột bánh, nặn thật khéo để làm sao cho nhân không rơi ra ngoài.
- Nội Dung: Có nhiều cách để thưởng thức món chè trôi nước. Một số người thích ăn kèm chè trôi nước với nước cốt dừa để tăng thêm độ béo. Có người lại thích ăn chè trôi nước kèm với xôi nếp dẻo nhằm làm giảm cảm giác ngọt của món ăn, đồng thời cảm nhận được vị …
Cách nấu chè trôi nước
- Tác giả: tieccaocap.vn
- Ngày đăng: 01/22/2023
- Đánh giá: 2.81 (173 vote)
- Tóm tắt: 3 cách nấu chè trôi nước đơn giản, lớp vỏ dẻo thơm mùi nếp, lớp nhân hấp dẫn. Thế nhưng, cách làm lại không hề khó, tham khảo ngay bí quyết ở đây.
- Nội Dung: Từng viên chè tròn mũm mĩm, cùng với nước dùng vị ngọt thanh, thơm mùi gừng. Cái béo của nước cốt dừa bên trên cùng các nguyên liệu ăn kèm sẽ khiến bạn khó mà cưỡng lại được. Nhưng cả nhà nhớ nên cho thêm ít vừng và đậu phộng rang để món chè thêm …
Cách nấu chè trôi nước không nhân – Pepsiworld
- Tác giả: pepsiworld.com.vn
- Ngày đăng: 10/03/2022
- Đánh giá: 2.66 (195 vote)
- Tóm tắt: Bột nếp: 240g; Cam thảo khô: 2-3 lát; Hoa cúc tươi: 32g; Atiso tươi: 15g; Đường đỏ: 200g; Nước lọc: 4 ly. cách nấu chè trôi nước không nhân …
Hướng dẫn cách nấu chè trôi nước không bị cứng đơn giản
- Tác giả: xedaptapelip.com
- Ngày đăng: 05/26/2022
- Đánh giá: 2.56 (66 vote)
- Tóm tắt: Chè trôi nước truyền thống có màu trắng da và nhân đậu xanh rất thơm. Nước trà hơi ngọt và có mùi thơm của gừng. Để có món chè ngon đúng vị bạn cần chuẩn bị …
- Nội Dung: Chè trôi nước là một món ăn vặt truyền thống của Việt Nam. Nguyên liệu chính của món này là bột gạo nếp với các loại nhân như đậu xanh, nhân mặn hoặc không nhân. Chè trôi nước có đặc điểm là hình tròn, màu trắng hoặc nhiều màu như xanh, vàng, đỏ, …
Tổng hợp 3 cách làm chè trôi nước thơm ngon, mềm dẻo, không cứng
- Tác giả: hc.com.vn
- Ngày đăng: 04/12/2022
- Đánh giá: 2.5 (109 vote)
- Tóm tắt: Chè trôi nước truyền thống nổi bật với lớp vỏ ngoài màu trắng tròn mẩy hấp dẫn, nhân đậu xanh thơm nức được phủ lên nước chan chè ngọt dịu, thơm lừng mùi gừng.
- Nội Dung: Đến đây bạn đã hoàn thành cách làm chè trôi nước truyền thống rồi. Để thưởng thức bạn múc bánh trôi ra bát con, dùng thìa múc nước đường gừng chan đều lên sau đó rắc chút hạt mè vừng lên trên. Bạn cũng có thể cho thêm nước cốt dừa để tăng thêm độ …
Cách nấu chè trôi nước thơm ngon, đơn giản tại nhà
- Tác giả: vietnamnet.vn
- Ngày đăng: 06/03/2022
- Đánh giá: 2.35 (148 vote)
- Tóm tắt: Sau đó, vo viên đậu xanh lại từng phần nhỏ để làm nhân bánh. Bước 6: Trộn bột nếp với nước ấm rồi nhào cho đến khi bột không còn dính trên tay.
Cách Nấu Chè Trôi Nước Hấp Dẫn Chiêu Đãi Cả Nhà
- Tác giả: dayphache.edu.vn
- Ngày đăng: 11/25/2022
- Đánh giá: 2.35 (61 vote)
- Tóm tắt: Khoai lang tím: 100gr; Gấc: 60gr; Bột trà xanh: 30gr; Bí đỏ: 40gr; Sữa tươi không đường: 100ml; Sữa đặc: 70ml; Đường cát …
- Nội Dung: Chè trôi nước là món ăn truyền thống của người Việt. Tết Đoan Ngọ hoặc những ngày mồng một, rằm, người Việt thường tự nấu chè trôi nước để cúng tổ tiên. Chén chè thể hiện lòng biết ơn và cầu mong cho cuộc sống của các thành viên luôn viên mãn. Có …
Cách nấu chè trôi nước không nhân ngon| Đừng bỏ qua bạn sẽ thấy hối tiếc
- Tác giả: mcspiedoboston.com
- Ngày đăng: 11/20/2022
- Đánh giá: 2.29 (196 vote)
- Tóm tắt: Cách nấu chè trôi nước không nhân quá đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể dễ dàng làm được.
- Nội Dung: Chè trôi nước không nhân đạt chuẩn với phần bánh mềm, dẻo, và thơm. Bát chè trôi nước với những viên trôi nước tròn đầy được đắm mình trong màu nước đỏ nâu đẹp mắt. Với ý nghĩa cầu mong cả năm được trôi chảy, gia đình luôn hạnh phúc tròn đầy giống …
7 Top 20 cách nấu chè trôi nước không nhân được nhiều người tìm hiểu – https://thaoyenblog.com mới nhất
- Tác giả: sgkphattriennangluc.vn
- Ngày đăng: 07/30/2022
- Đánh giá: 2.18 (143 vote)
- Tóm tắt: 7 Top 20 cách nấu chè trôi nước không nhân được nhiều người tìm hiểu – https://thaoyenblog.com mới nhất · 1.Bí quyết 2 cách nấu chè trôi nước cực ngon mềm dẻo và …
Cách Nấu Chè Trôi Nước Ngon Dẻo Mềm Không Bị Cứng
- Tác giả: btaskee.com
- Ngày đăng: 08/25/2022
- Đánh giá: 1.94 (156 vote)
- Tóm tắt: Chè có độ ngọt dịu, thanh và đặc biệt rất mềm. Những viên chè trôi nước tròn tròn, mềm dẻo với nhân đậu xanh bùi ngây là món ăn được yêu thích …
- Nội Dung: Hiện nay, bTaskee là công ty chuyên cung cấp dịch vụ giúp việc nhà. Ngoài các dịch vụ giúp việc nhà theo giờ và nấu ăn tại nhà thì bạn cũng có thể đặt dịch vụ đi chợ trên ứng dụng bTaskee. Đội ngũ đi chợ của bTaskee là những bà nội trợ tài ba, am …
4 cách nấu chè trôi nước dẻo bột, không bị cứng, thơm đậm đà mùi gừng
- Tác giả: ngonaz.com
- Ngày đăng: 08/11/2022
- Đánh giá: 1.98 (133 vote)
- Tóm tắt: Mùa hè mà được thưởng thức những viên chè trôi tròn, mềm dẻo, thơm ngậy nhân đậu xanh thì còn gì tuyệt bằng. Hôm nay, mời bạn cùng NGONAZ …
- Nội Dung: Tiến hành làm vỏ bánh trôi nước: Cho 500g bột nếp cũng một chút muối vào tô, dùng tay bóp đều. Đổ từ từ nước ấm vào bóp cùng để không bị vón cục. Ủ bột trong 3 phút để bột nở đều và nặn bánh dẻo hơn. Tiếp theo, bạn nhào bột liên tục, nếu bị nát thì …