Bật Mí Top 19 làm chân giò giả cầy [Quá Ok Luôn]

Giả cầy là món ăn dân dã đặc trưng của người Việt. Đây là món ăn được chế biến từ giò lợn cùng nguyên liệu và gia vị tẩm ướp tạo thành món ăn tương tự như thịt cầy. Ở mỗi vùng miền khác nhau đều có cách chế biến món heo giả cầy khác nhau. Tuy nhiên, chuẩn món ăn ngon thì ở miền Bắc là đúng điệu. Đừng bỏ lỡ cách nấu thịt lợn giả cầy miền Bắc cho bữa ăn thêm ấm cúng mà digifood chia sẻ dưới đây.

1. Chuẩn bị nguyên liệu nấu giả cầy miền Bắc đúng chuẩn

Khẩu phần Thời gian chuẩn bị Thời gian nấu Độ khó 4 người 45 phút 25 phút Trung bình

  • 500g thịt lợn ba chỉ hoặc chân giò
  • Sả cây: 5 nhánh
  • Củ riềng: 2 củ
  • Hành khô: 3 củ
  • Mắm tôm: 1 muỗng
  • Nghệ tươi: 1 củ
  • Mẻ: 2 muỗng
  • Các loại rau ăn kèm: ngò gai, ngò om, húng quế, húng lủi, hành lá
  • Các loại gia vị: Dầu ăn, nước mắm, đường, ớt

chuan bi nguyen lieuẢnh sưu tầm

Lưu ý khi lựa chọn nguyên liệu

– Bạn nên lựa chọn chân giò hoặc thịt ba chỉ heo tươi, có thớ thịt đỏ hồng và sờ vào không bị nhớt thì thịt nấu lên mới ngon. Nên dùng chân giò để nấu thịt giả cầy sẽ ngon hơn.

– Nếu lựa chọn thịt chân giò thì nên lựa chọn chân có kích thước vừa phải, không nên chọn chân quá to có thể khiến quá trình nấu nhừ thịt lâu hơn, ăn kém ngon.

2. Các bước thực hiện cách nấu thịt lợn giả cầy miền Bắc

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Sơ chế thịt heo

Chân giò hoặc thịt ba chỉ sau khi mua về, cạo bớt phần lông heo rồi rửa sạch. Sử dụng rơm khô hoặc bã mía thui cho cháy xém thành màu cánh gián và tạo mùi thơm. Đây là công đoạn quan trọng ảnh hưởng đến hương vị nên cần thực hiện vô cùng khéo léo.

Sau khi thui vàng, bạn sử dụng dao cạo lớp vỏ cháy đen bên ngoài, xát muối rồi rửa sạch lại với nước. Cuối cùng chặt chân giò hoặc thái thịt ba chỉ thành những miếng vừa ăn.

sơ che nguyen lieuẢnh sưu tầm

  • Cách khử mùi hôi của chân giò

Cách nấu thịt lợn giả cầy miền Bắc ngon nhất là sử dụng chân giò. Tuy nhiên, có một số chân giò có mùi hôi, bạn cần khử mùi hôi đặc trưng để món ăn được thơm ngon, đậm đà hơn.

Chân giò sau khi mua về, bạn rửa sạch với nước muối pha loãng, nướng xém phần da rồi chặt miếng vừa ăn. Tiếp theo cho chân giò heo vào nồi luộc cùng 1 củ hành khô đập dập khoảng 3 phút. Cuối cùng là rửa lại lần nữa cho sạch mùi hôi rồi chế biến.

  • Sơ chế nguyên liệu khác

– Riềng và nghệ cạo rửa sạch, giã nhuyễn hoặc xay nát.

– Sả rửa sạch rồi cắt thành từng khoanh nhỏ

– Hành khô lột vỏ, sau đó băm nhỏ

– Mẻ nghiền nhuyễn cùng với 3 muỗng nước lọc, sau đó dùng rây lọc nước, bỏ bã.

– Các loại rau ăn kèm rửa sạch rồi để ráo nước.

Bước 2: Ướp thịt lợn giả cầy

Cho phần thịt nấu giả cầy vào tô, cho các nguyên liệu như riềng, nghệ sả, ½ phần hành khô băm nhỏ, mắm tôm, mẻ, ½ muỗng đường, 1 muỗng dầu ăn. Tất cả nguyên liệu trộn đều cùng nhau rồi ướp khoảng 1 tiếng cho thịt ngấm đều gia vị. Nếu bạn thích ăn cay, có thể cho thêm ớt ướp cùng trong giai đoạn này.

cach nau thit lon gia cayẢnh sưu tầm

Có thể bạn quan tâm:

  • Cách nấu chân giò hầm coca mềm thơm ngon hết ý
  • Cách làm chân giò hầm quốc bắc cực ngon

Bước 3: Cách nấu thịt lợn giả cầy miền Bắc

Sau khi ướp đủ thời gian, bạn bắc nồi lên bếp, cho thêm chút dầu ăn phi thơm phần hành khô còn lại. Tiếp theo cho thịt đã ướp vào nồi xào săn lại, rồi cho thêm nước vào nồi xâm xấp bề mặt thịt.

Đun như vậy trong khoảng 40 phút cho đến khi thịt mềm nhừ và ngấm đều gia vị. Đến khi nước sệt lại thì bạn nêm nếm cho vừa miệng rồi tắt bếp. Như vậy là bạn đã hoàn thành cách nấu thịt lợn giả cầy miền Bắc rồi.

Rất hay:  Gợi Ý Top 20+ cách chế biến cá hố [Ngon Nhất Quả Đất]

3. Thành phẩm thịt lợn giả cầy như thế nào là đạt yêu cầu?

Sau khi hoàn thành món thịt lợn giả cầy, bạn múc ra tô, cho thêm ngò om, húng lủi lên phía trên cho bắt mắt. Món ăn này nên dùng nóng với cơm, ăn bún hay bánh mì đều cực kỳ ngon.

cach nau thit lon gia cayẢnh sưu tầm

Thịt giả cầy phải đảm bảo nhừ nhưng không quá nát, ăn miếng thịt ngấm đều gia vị, có chút chua của mẻ, hương thơm nồng đặc trưng của mắm tôm. Khi ăn kèm cùng các loại rau thơm lại càng tăng thêm hương vị thơm ngon của món ăn

4. Mẹo thực hiện cách nấu thịt lợn giả cầy miền Bắc chuẩn nhất

– Nếu lựa chọn nấu bằng chân giò heo, bạn nên lựa chân giò trước sẽ nấu ngon hơn bởi phần thịt nhiều bắp gân, thịt chắc và ngọt hơn.

– Lúc ướp thịt, bạn nên cho chút dầu ăn sẽ giúp thịt nhanh mềm hơn.

– Đặc biệt lúc nấu thịt lợn giả cầy, bạn nên sử dụng nồi đất để nấu. Nếu nấu bằng nồi áp suất thì không nên cho thêm nước mà chỉ nấu nhanh để tránh bị nát thịt.

– Trường hợp bạn không có nhiều thời gian để thực hiện cách nấu thịt lợn giả cầy miền Bắc theo truyền thống. Bạn có thể sử dụng ít baking soda để nấu thịt lợn giả cầy nhanh nhất. Đối với cách này, chỉ cần trong khoảng 20 phút là đảm bảo thịt chín.

Có thể thấy rằng cách nấu thịt lợn giả cầy miền Bắc không quá cầu kỳ, phức tạp nhưng lại hợp khẩu vị của nhiều người. Hy vọng với công thức đơn giản mà Digifood chia sẻ trên đây, bạn sẽ có thêm một công thức nấu ăn cho bữa cơm của gia đình mình.

Có thể bạn quan tâm:

  • Cách làm thịt kho tiêu cực dễ tại nhà

  • 4 Cách rim sườn non ngon, lạ miệng

Top 19 làm chân giò giả cầy viết bởi Cosy

Đổi Mới Thực Đơn Với Cách Nấu Giò Heo Giả Cầy Theo Vị 3 Miền Bắc, Trung, Nam

Đổi Mới Thực Đơn Với Cách Nấu Giò Heo Giả Cầy Theo Vị 3 Miền Bắc, Trung, Nam
  • Tác giả: cet.edu.vn
  • Ngày đăng: 04/10/2022
  • Đánh giá: 4.64 (587 vote)
  • Tóm tắt: Tham khảo bài viết sau đây của CET để nắm rõ cách nấu giò heo giả cầy theo … Giả cầy là món ăn đặc trưng của người Việt, thường được làm từ chân giò lợn …
  • Nội Dung: Những ngày trời chớm sang đông, gió heo may se se lạnh phù hợp để chế biến món giả cầy đổi vị cho bữa cơm gia đình. Nếu bạn chưa biết thực hiện món ăn này ra sao, hãy tham khảo bài viết sau đây của CET để nắm rõ cách nấu giò heo giả cầy theo vị 3 …

Cách làm giò heo giả cầy khiến ông xã tấm tắc khen ngon

  • Tác giả: noiphodien123.vn
  • Ngày đăng: 12/06/2022
  • Đánh giá: 4.58 (324 vote)
  • Tóm tắt: Chân giò làm sạch, thui qua với lửa để làm sạch lông cũng như giúp cho phần bề mặt hơi vàng lại trông sẽ bắt mắt hơn rất nhiều. Sau đó chúng ta …

Cách nấu giả cầy heo ngon – chuẩn vị miền bắc

Cách nấu giả cầy heo ngon - chuẩn vị miền bắc
  • Tác giả: daotaobeptruong.vn
  • Ngày đăng: 01/26/2023
  • Đánh giá: 4.38 (560 vote)
  • Tóm tắt: Đây là món ăn thường được làm từ chân giò heo (lợn) với các nguyên liệu và gia vị tẩm ướp để món ăn có hương vị tương tự thịt cầy, đó cũng là lý …
  • Nội Dung: Món dúi nấu giả cầy thơm ngon và có hương vị đặc trưng. Thịt dúi mềm dẻo, ngon ngọt, lớp da thơm giòn, càng ăn càng mê. Thịt dúi sau khi sơ chế cho riềng, sả, một chút mắm tôm, bột ngọt vào trộn đều và ướp cho ngấm gia vị. Cho thịt dúi đã ướp vào …

Thịt chân giò nấu giả cầy thơm ngon cho bữa cơm nhà

Thịt chân giò nấu giả cầy thơm ngon cho bữa cơm nhà
  • Tác giả: nguquynh.com.vn
  • Ngày đăng: 02/01/2023
  • Đánh giá: 4.17 (600 vote)
  • Tóm tắt: Nếu bạn đang loay hoay tìm một món ăn ngon thay đổi thực đơn thịt cá mỗi ngày của gia đình thì hãy thử ngay món thịt chân giò nấu giả cầy nhé!
  • Nội Dung: – Thịt chân giò bạn thui trên lửa đến khi da cháy xém đen thì rửa lại với nước cho sạch lớp muội than, lớp da vàng óng. Nếu không có bếp than hoặc rơm để thui bạn có thể sử dụng lò vi sóng. Lưu ý khi nướng bằng lò vi sóng bạn không nướng chín mà chỉ …

Cách nấu chân giò giả cầy thơm ngon [ ĐÚNG VỊ MIỀN BẮC ]

Cách nấu chân giò giả cầy thơm ngon [ ĐÚNG VỊ MIỀN BẮC ]
  • Tác giả: monngonchuabenh.com
  • Ngày đăng: 10/09/2022
  • Đánh giá: 3.89 (568 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu chân giò giả cầy thơm ngon theo chuẩn vị Bắc của monngonchuabenh.com là phương pháp ngon nhất hiện nay. Điểm 10 chất lượng!
  • Nội Dung: Ngay bây giờ monngonchuabenh.com sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu chân giò giả cầy thơm ngon khó cưỡng theo khẩu vị người miền Bắc. Chỉ với những nguyên liệu đơn giản dưới đây và công thức cũng như bí quyết cua monngonchuabenh.com đảm bảo sẽ khiến bạn …

Để món chân giò giả cầy lên màu đẹp, nhất định phải dùng loại gia vị này

 Để món chân giò giả cầy lên màu đẹp, nhất định phải dùng loại gia vị này
  • Tác giả: ngoisao.vn
  • Ngày đăng: 06/24/2022
  • Đánh giá: 3.43 (430 vote)
  • Tóm tắt: Nếu có thể hãy thui chân giò để làm cho lớp da săn lại có màu vàng nâu vừa đẹp mắt vừa ngon. chân giò, chân giò giả cầy, thịt chân giò giả …
  • Nội Dung: Loại thịt này rất dai, lớp da dày như lợn rừng, đòi hỏi thời gian nấu lâu hơn nhưng lại là nguyên liệu cho món ăn này thơm ngon. Khi nấu giả cầy, bạn nên chọn mua chân giò trước, thịt có nhiều gân, mềm và ngọt hơn. Còn phần chân sau chắc hơn nhưng …

Chân giò heo nấu giả cầy

  • Tác giả: bepnha.kingfoodmart.com
  • Ngày đăng: 05/21/2022
  • Đánh giá: 3.26 (253 vote)
  • Tóm tắt: Cùng gia đình thưởng thức món chân giò nấu giả cầy thơm ngon, lại cực dậy mùi. Khẩu phần5 Servings.

Cách nấu món giò heo giả cầy thơm ngon chuẩn vị miền Bắc

Cách nấu món giò heo giả cầy thơm ngon chuẩn vị miền Bắc
  • Tác giả: mitahome.vn
  • Ngày đăng: 11/09/2022
  • Đánh giá: 3.04 (256 vote)
  • Tóm tắt: Món ăn mang hương vị thơm của riềng, mẻ, sả tạo thành một món vô cùng đặc trưng và cuốn hút. gio heo gia cay an cung ra va bun. Nấu chân giò heo …
  • Nội Dung: Móng giò heo chứa nhiều thành phần dinh dưỡng bổ sung cho cơ thể như canxi, sắt và các loại vitamin. Với những người chưa được bổ sung đầy đủ dưỡng chất. Ăn các món từ chân giò sẽ giúp nhanh chóng phục hồi sức khỏe, tăng sức đề kháng, cơ thể bổ sung …

Cách nấu giò heo giả cầy cho ông xã lai rai cùng bạn bè

Cách nấu giò heo giả cầy cho ông xã lai rai cùng bạn bè
  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 03/14/2022
  • Đánh giá: 2.81 (199 vote)
  • Tóm tắt: Giả cầy là một món đặc trưng của miền Bắc chế biến từ thịt heo tuy nhiên cách thức lại giống nấu món thịt cầy, có hương vị rất riêng và thích hợp làm món …
  • Nội Dung: Sau khi ướp xong, bạn bắc chảo, cho dầu đem hành tím còn dư đem phi lên cho thơm, sau đó đổ phần chân giò đã ướp thấm đều gia vị vào và đảo đều cho đến khi giò heo săn lại. Rồi cho nước lọc vừa đủ vào và đun cho đến khi giò heo chín mềm, tắt bếp và …

Thịt chân giò nấu giả cầy thơm ngon cho bữa cơm chiều

  • Tác giả: vietnamnet.vn
  • Ngày đăng: 07/10/2022
  • Đánh giá: 2.83 (107 vote)
  • Tóm tắt: Trời lạnh bạn nên ăn ngay lúc nóng tránh để nguội sẽ làm đông lớp mỡ sẽ không ngon. Món ăn kèm phù hợp với thịt chân giò nấu giả cầy bạn nên …

4 cách làm chân giò nấu giả cầy ngon, thơm mềm chuẩn vị

 4 cách làm chân giò nấu giả cầy ngon, thơm mềm chuẩn vị
  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 09/04/2022
  • Đánh giá: 2.53 (74 vote)
  • Tóm tắt: Món chân giò nấu giả cầy ăn bún hay cơm trắng đều rất ngon. Phần thịt chân giò chín thơm mềm, đậm vị khiến mọi người gắp không ngừng đũa.
  • Nội Dung: Dù không có mẻ nhưng hương vị vẫn thơm ngon, đậm đà đúng vị truyền thống. Món này ăn kèm bún hay cơm trắng đều rất hấp dẫn. Cách làm lại vô cùng đơn giản. Nếu nhà không có mẻ hoặc đơn giản là bạn không thể ăn được loại gia vị này thì có thể tham …

Cách nấu Giả cầy lợn từ chân giò ngon bất bại

Cách nấu Giả cầy lợn từ chân giò ngon bất bại
  • Tác giả: bep360.net
  • Ngày đăng: 10/25/2022
  • Đánh giá: 2.58 (124 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu giả cầy lợn. Bước 1: Ướp gia vị. Chân giò thui mua sẵn ở chợ hoặc bạn có thể tự thui ở …
  • Nội Dung: Chân giò thui mua sẵn ở chợ hoặc bạn có thể tự thui ở nhà bằng rơm hoặc thui trên bếp ga. Sau đó cạo sạch phần cháy rồi chặt thành những miếng vừa ăn. Cho chân giò, riềng, nghệ, mắm tôm, mẻ, rượu trắng, các gia vị vào thau, trộn đều. Ướp với chân …

BÍ QUYẾT cách làm chân giò nấu giả cày ngon đơn giản tại nhà

BÍ QUYẾT cách làm chân giò nấu giả cày ngon đơn giản tại nhà
  • Tác giả: naifood.com
  • Ngày đăng: 01/07/2023
  • Đánh giá: 2.43 (96 vote)
  • Tóm tắt: Bạn đang tìm công thức cách nấu chân giò giả cầy để mời bạn bè tới nhà nhậu. Hãy theo dõi bài viết Cách nấu giả cày chân giò ngon tại đây.
  • Nội Dung: Trên đây là toàn bộ nội dung tìm hiểu về chân giò nấu giả cày, các bước hướng dẫn bạn tỉ mỉ nhất cách làm chân giò hầm nấu giả cày. Hy vọng những thông tin hữu ích của bài viết sẽ giúp bạn đọc chế biến thành công chân giò nấu giả cày. Bên cạnh đó, …

Mẹ đảm ở Nam Định tiết lộ cách nấu món chân giò giả cầy ngon bất bại

  • Tác giả: bau.vn
  • Ngày đăng: 05/16/2022
  • Đánh giá: 2.22 (168 vote)
  • Tóm tắt: Ướp sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 đến 2h đồng hồ. mon chan gio gia cay. Bước 2: Cho thịt lên bếp, xào săn, sau đó đổ nước …

Vào bếp cùng chuyên gia: Bí quyết làm món giả cầy thơm ngon tuyệt vời, chuẩn vị, ai cũng thích ăn ngày chớm thu

 Vào bếp cùng chuyên gia: Bí quyết làm món giả cầy thơm ngon tuyệt vời, chuẩn vị, ai cũng thích ăn ngày chớm thu
  • Tác giả: 24h.com.vn
  • Ngày đăng: 11/27/2022
  • Đánh giá: 2.21 (75 vote)
  • Tóm tắt: Giả cầy chọn mua nguyên liệu thế nào cho ngon? Giả cầy là món ăn dân dã đặc trưng của người Việt. Đây là món ăn thường được làm từ chân giò …
  • Nội Dung: Nguồn: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/vao-bep-cung-chuyen-gia-bi-quyet-lam-mon-gia-cay-thom-ngon-tuy…Nguồn: …

Cách làm giò heo giả cầy ngon chuẩn vị Bắc – MEATDeli

  • Tác giả: meatdeli.com.vn
  • Ngày đăng: 05/27/2022
  • Đánh giá: 2.13 (127 vote)
  • Tóm tắt: Bí quyết để chế biến được món giò heo giả cầy ngon, chuẩn vị nằm ở cách sơ chế chân giò, ướp gia vị, độ lớn của lửa khi hầm…Hãy cùng tìm hiểu …
  • Nội Dung: Cho 1 muỗng dầu ăn vào nồi, sau đó cho hành tím vào phi thơm rồi cho chân giò đã ướp vào đảo thịt cho hơi săn rồi đổ nước vào xâm xấp mặt thịt, hạ lửa nhỏ, ninh đến khi thịt chín mềm vừa phải, không bị quá mềm nát, chân giò và phần da bì giòn. Sau …

Cách nấu giả cầy từ chân giò heo đơn giản mà ngon

  • Tác giả: cookbeo.com
  • Ngày đăng: 06/26/2022
  • Đánh giá: 2.01 (148 vote)
  • Tóm tắt: Cho 1 thìa canh dầu ăn vào nồi, làm nóng dầu thì phi thơm nốt số riềng xay. Sau đó cho giò heo và thịt chân giò đã ướp vào xào. … Khi thịt săn …