1. Hướng dẫn nấu canh khổ qua dồn thịt xanh không bị đắng
Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt sao cho xanh màu, không bị đắng trên thực tế không hề khó chút nào. Bởi, chỉ cần nắm trong tay một số mẹo nấu ăn hữu ích, đảm bảo bạn có thể chinh phục được cả gia đình với món canh mướp đắng dịu nhẹ và ngọt thanh “mát lòng, mát dạ” này. Không để bạn phải chờ lâu hơn nữa, chúng ta cùng đến với phần chuẩn bị nguyên liệu cho món canh ngon này nhé.
1.1. Nguyên liệu
- 1 kg khổ qua tươi
- 500 gram thịt thăn băm nhuyễn
- 50 gram nấm mèo
- 50 gram miến
- 2 trứng vịt
- 100 gram nấm rơm
- 5 củ hành tím
- 1 củ tỏi
- 1/2 thìa cà phê tiêu xay
- 50 gram hành lá
- Gia vị: đường, bột ngọt, muối, ít dầu ăn.
1.2. Mẹo chọn khổ qua và thịt heo nấu canh ngon
Để nấu canh ngon, bạn cần chọn khổ qua trái vừa phải, kích cỡ dài, thân thon. Quan sát mặt vỏ ngoài trái có nhiều gân nhỏ li ti là được. Tuyệt đối tránh mua những trái khổ qua thân phình to và có da bóng láng, màu xanh sẫm/ đậm nhé. Bởi, đây có thể là dấu hiệu khổ qua đã được tiêm thuốc sinh trưởng, hoặc tăng cường đạm để sinh trưởng nhảy vọt.
1.3. Các bước nấu canh khổ qua nhồi thịt xanh mướt
1.3.1. Rửa khổ qua và cắt khúc
- Khổ qua sau khi rửa sạch thì đem cắt thành từng khúc dài khoảng 4 – 5 cm.
- Dùng muỗng hoặc dao nạo bỏ phần hạt bên trong khổ qua đi.
- Ngâm khổ qua với nước muối loãng, rồi xả nước lạnh lại lần nữa cho sạch. Chần khổ qua với nước đun sôi, rồi cho vào thau nước đá lạnh. Đây là bí quyết làm canh khổ qua nhồi thịt xanh màu mướt mắt đấy.
- Hành lá để riêng phần gốc và lá xanh. Bắc nồi nước sôi, cho hành vào chần sơ rồi ngâm vào thau nước lạnh. Đây là mẹo giữ màu xanh mướt cho hành lá khi nấu canh khổ qua dồn thịt.
- Nấm mèo ngâm nước ấm cho nở, khoảng 5 phút sau vớt ra. Dùng dao hoặc kéo cắt bỏ chân nấm và xắt nhỏ. Với nấm rơm thì chỉ cần cắt bỏ chân, rửa nước bình thường, vớt ra rổ cho khô nước.
- Tỏi thì bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn, hành tím làm tương tự.
1.3.2. Cách làm nhân thịt nhồi khổ qua
- Trộn hành tím, tỏi với thịt nạc xay trong một cái tô sạch.
- Nêm gia vị theo khẩu vị.
- Cho nấm mèo xắt nhỏ, đập trứng vào trộn đều chung với hỗn hợp thịt.
1.3.3. Các bước nấu canh khổ qua dồn thịt
- Lấy nhân thịt nấm nhồi gọn vào từng khúc khổ qua cho chắc tay.
- Bắc nồi, cho khoảng 2 lít nước lọc vào, đun sôi.
- Cho các khúc khổ qua dồn thịt vào nấu cho đến khi sôi lần 2 thì hạ lửa liu riu.
- Hầm canh khổ qua nhồi thịt xanh chừng 1 – 2 tiếng nữa cho các nguyên liệu mềm ra, khổ qua tiết ra chất dinh dưỡng làm trong nước thì tắt bếp.
- Múc canh ra tô và dùng kèm cơm nóng, chấm nước mắm trong để cân bằng hương vị nhé.
1.4. Bí quyết làm canh khổ qua dồn thịt không bị đắng và ngọt nước
- Muốn nấu canh khổ qua nhồi thịt không bị đắng, sau khi sơ chế, bạn nên chần sơ khổ qua với nước đun sôi khoảng 1 – 2 phút. Tuy nhiên, cách này sẽ làm giảm bớt chất dinh dưỡng trong món ăn. Bạn lưu ý điều này để cân nhắc khi nấu canh cho cả gia đình dùng nhé.
- Muốn nấu canh khổ qua dồn thịt ngọt nước hơn, bạn có thể lấy nước dùng từ xương ống heo ninh nhừ (nhớ vớt bọt sạch cho nước trong). Đồng thời, khi nấu thì đừng đậy nắp nhé.
- Để làm phần nhân thịt có độ béo ngon hơn, bạn có thể tăng thêm ít thịt mỡ heo xay nhé. Để làm nhân thịt mềm và mịn dễ nhồi hơn, bạn cho thịt vào máy xay 2 lần là được.
2. Cách làm canh khổ qua dồn thịt nguyên trái cho mâm cơm Tết
2.1. Nguyên liệu
- Khổ qua (trái mướp đắng ): 4 trái
- Thịt nạc xay: 450 gram
- Hành tây (cỡ vừa) thái nhỏ: 1 củ
- Nấm mộc nhĩ (ngâm mềm, rửa sạch, xắt nhỏ): 50 gram
- Bún tàu xắt nhỏ: 1 gói
- Gia vị ướp thịt: 2 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng canh nước mắm.
- Nguyên liệu nấu nước canh: 2 lít nước lọc (hoặc dùng 750 ml nước hầm xương với 1,125 lít nước lọc cho có vị ngọt và trong), đường và muối (số lượng tùy khẩu vị).
- Nguyên liệu trang trí: Vài nhánh rau mùi xắt nhỏ, hành lá xắt nhỏ.
2.2. Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt nguyên trái ngày Tết
2.2.1. Cách sơ chế khổ qua nguyên trái và các nguyên liệu
- Khổ qua đem rửa sạch rồi dùng dao cắt một đường dọc thân trái.
- Tách nhẹ đường rạch, dùng mũi nhọn dao lấy phần ruột bên trong ra.
- Pha thau nước muối loãng, cho khổ qua vào ngâm 10 phút.
- Sau đó, vớt khổ qua ra, xả nước lại lần nữa cho sạch, để ráo nước.
- Lấy thau hoặc tô sạch, cho thịt nạc xay, nấm, bún tàu, hành tây vào, trộn chung với nhau và ướp gia vị vừa ăn.
2.2.2. Nấu canh khổ qua nhồi thịt
- Dồn hỗn hợp nhân thịt nấm vào trái khổ qua theo đường rạch dọc trái.
- Chần sơ vài nhánh hành lá rồi buộc ngang trái theo sở thích.
- Bắc nồi, cho phần nước dùng nấu canh vào, từ từ thả khổ qua nhồi thịt vào, đun sôi.
- Nêm nếm gia vị vừa miệng.
- Sau đó, hạ lửa liu riu, đậy nắp, ninh cho khổ qua khoảng 45 phút đến 1 giờ cho nhừ.
- Khổ qua chín mềm thì dọn ra dĩa, ăn cùng cơm và nước mắm để cân bằng hương vị.
3. Hướng dẫn cách làm canh khổ qua nhồi thịt và tôm dinh dưỡng
3.1. Nguyên liệu
- Khổ qua: 2 trái
- Thịt nạc xay: 200 gram
- Tôm tươi: 100 gram
- Nấm mèo: 10 gram
- Bột bắp: 1/2 thìa cà phê
- Tiêu xay: 1/4 thìa cà phê
- Hành lá: 2 – 3 cây (xắt nhỏ)
- Bột nêm: 2/3 muỗng canh
- Bột ngọt: 1 thìa cà phê
- Ngò rí: 3 cây (xắt nhỏ)
- Miến khô: 50 gram
- Nước mắm: 1/2 muỗng canh
3.2. Cách nấu canh khổ qua dồn nhân thịt và tôm tươi
- Khổ qua rửa sạch, cắt khúc, bỏ ruột.
- Lột vỏ tôm tươi, rửa nước nhiều lần cho sạch rồi đem xay thật nhuyễn.
- Nấm mèo và bún tàu sơ chế tương tự 2 công thức nấu canh khổ qua nhồi thịt ở trên.
- Trộn các nguyên liệu làm nhân gồm thịt, tôm, nấm, bún tàu với nhau. Sau đó nêm nước mắm và bột ngọt, để khoảng 15 phút cho ngấm (có thể điều chỉnh gia vị cho vừa ăn).
- Dồn thịt vào các khúc khổ qua cho đầy.
- Bắc nồi, đổ 3 chén nước lọc cùng khổ qua vào nồi, bật bếp đun. Khoảng 2 – 3 phút sau, cho bột nêm, bột bắp vào khuấy đều. Hỗn hợp sôi thì hạ nhỏ lửa, đậy kín nắp.
- Khoảng 45 – 60 phút sau, khổ qua chín mềm thì tắt bếp, rắc ngò và hành lá lên trên cùng với bột ngọt. Dọn canh khổ qua ra dĩa và cùng cả nhà thưởng thức nhé.
4. Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt chay
4.1. Nguyên liệu
- Khổ qua tươi: 3 trái
- Cà rốt trái nhỏ: 1 củ
- Tàu hũ ky: 1 bìa
- Bún tàu: 10 gram
- Nấm mèo: 10 gram
- Hành lá boa-rô: 2 nhánh
- Muối ăn: 2 thìa cà phê
- Đường: 1 thìa cà phê
- Tiêu xay: 1 thìa cà phê
4.2. Cách làm canh khổ qua dồn thịt chay
4.2.1. Sơ chế khổ qua và các nguyên liệu
- Rửa khổ qua, lấy dao rọc một đường dọc theo trái rồi móc bỏ hết phần ruột bên trong. Sau đó, cho khổ qua vào nồi nước đun sôi chần sơ khoảng 1 – 2 phút thì vớt ra.
- Với đậu hũ ky, bạn cũng cho vào nồi nước đun sôi để chần sơ qua (hoặc chiên) cho sạch bụi bẩn. Sau đó, vớt ra, đợi hơi nguội thì trực tiếp dùng tay vắt hết nước cho nhuyễn ra.
- Với bún tàu, nấm mèo, bạn cũng ngâm trước với thau nước ấm cho nở mềm. Chừng 10 phút sau, vớt nấm và bún ra, xắt nhỏ.
- Hành cũng rửa sạch rồi dùng dao thái nhỏ.
- Dùng dao cắt bỏ 2 đầu củ cà rốt, gọt vỏ, ngâm rửa nước, thái thành sợi thật nhỏ.
4.2.2. Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt chay
- Lấy thau sạch, trộn chung bún tàu, nấm mèo, hành, đậu phụ với nhau.
- Ướp hỗn hợp trên với muối và đường (mỗi gia vị 1/2 thìa cà phê), ít tiêu (vừa khẩu vị), xóc thật đều cho ngấm gia vị. Ở công đoạn này, nếu bạn dùng tay trộn hỗn hợp thì nên đeo găng tay để đảm bảo món ngon ngày Tết được chế biến vệ sinh nhé.
- Lần lượt lấy nhân nấm vừa trộn dồn vừa đầy trái khổ qua.
- Lấy lạt hoặc nhánh hành dài buộc ngang trái cố định lại phần nhân.
- Bắc nồi, cho ít dầu ăn và hành boa-rô vào phi thơm.
- Đổ ít nước lọc vào làm nước canh, đun sôi.
- Sau đó, nhẹ nhàng cho các trái khổ qua đã dồn nhân vào nấu khoảng 20 phút đến khi mềm thì nêm các phần gia vị còn lại (Tùy khẩu vị mà bạn có thể nêm nếm theo sở thích của mình nhé).
- Tắt bếp, dọn canh ra tô và thưởng thức ngay khi nóng hổi nhé.
5. Canh mướp đắng nhồi thịt – món ngon ngày Tết dễ làm không thể thiếu
Cũng như thịt kho tàu, canh khổ qua nhồi thịt vừa là món ăn quen thuộc trong bữa cơm hằng ngày, vừa là món ngon ngày Tết không thể thiếu khi dâng cúng ông bà, Tổ tiên đầu năm mới. “Khổ qua” hiểu nôm na là đã vượt qua khoảng thời gian khó khăn trong đời. Với ý nghĩa tốt đẹp đó, mâm cơm cúng Tết nhà nào cũng bày biện một tô canh mướp đắng dồn thịt để cầu may mắn, hạnh phúc cho cả năm sắp đến.
Khổ qua còn được biết đến là thực phẩm có nhiều thành phần khoáng chất tốt cho sức khỏe. Trong Đông y, mướp đắng có khả năng hỗ trợ kháng virus và ngăn chặn sự lây lan các tế bào gây ung thư. Đối với những người có tiền sử mắc bệnh tiểu đường, món canh khổ qua nhồi thịt giúp làm mát gan, hạn chế cơ thể hấp thụ glucose vào tế bào. Hơn nữa, khổ qua còn hỗ trợ kích thích hoạt động hệ tiêu hóa, lợi tiểu, làm đẹp,…Thế nên, bạn hãy học ngay 4 công thức nấu canh khổ qua dồn thịt trên đây để chuẩn bị bữa cơm hàng ngày, cũng như bày biện mâm cỗ cúng Tết thịnh soạn cầu tài lộc về cho cả gia đình nhé!
Trúc Nguyễn tổng hợp
Top 21 cách nấu khổ qua nhồi thịt không bị đắng viết bởi Cosy
Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt không đắng, thanh mát
- Tác giả: mayxaygiadinh.com
- Ngày đăng: 06/17/2022
- Đánh giá: 4.77 (256 vote)
- Tóm tắt: Canh khổ qua nhồi thịt thanh mát, không hề bị đắng là gợi ý hay cho bữa cơm gia đình hôm nay của bạn đây rồi. … cach-nau-canh-kho-qua-nhoi-thit-khong- …
mẹo nấu canh khổ qua không bị đắng
- Tác giả: organica.vn
- Ngày đăng: 09/01/2022
- Đánh giá: 4.56 (322 vote)
- Tóm tắt: Tuy nhiên, cách nấu khổ qua không đắng vẫn là mối băn khoăn không nhỏ đối … Chính vì lý do đó, món ngon từ khổ qua như khổ qua nhồi thịt, …
- Nội Dung: – Cho cá và thịt vào tô to, ướp cùng với 1 thìa café đầy bột nêm, ướp vào thêm chút muối, chút tiêu, đầu trắng của hành lá thái nhỏ quết đều tay cho đến khi thấy thịt và cá quyện và dẻo, quết thấy nặng tay là được, nhồi thịt và cá vào khổ qua lấy …
Hướng dẫn cách nấu canh khổ qua nhồi thịt không đắng thanh mát ngon ngây ngất ngây
- Tác giả: rapido.vn
- Ngày đăng: 12/20/2022
- Đánh giá: 4.38 (564 vote)
- Tóm tắt: Canh khổ qua nhồi thịt thanh mát, không hề bị đắng là gợi ý hay cho bữa cơm gia đình hôm nay của bạn đây rồi. Cùng Rapido vào bếp và thực.
- Nội Dung: Vậy là chúng ta đã có tô canh khổ qua nhồi thịt thơm ngon, đẹp mắt và ít đắng cho cả nhà thưởng thức dịp Tết này rồi. Món ăn này rất bổ dưỡng lại còn mang ý nghĩa bỏ qua những điều xui xẻo, đón chờ những may lành mới đến. Do đó hãy nhanh nhanh vào …
Hé lộ 3 cách nấu canh khổ qua thanh mát, ngon ngọt không lo bị đắng
- Tác giả: vinid.net
- Ngày đăng: 09/01/2022
- Đánh giá: 4.12 (550 vote)
- Tóm tắt: Hé lộ 3 cách nấu canh khổ qua thanh mát, ngon ngọt không lo bị đắng · 1. Cách làm canh khổ qua nhồi thịt. 1.1. Chuẩn bị nguyên liệu; 1.2. Các …
- Nội Dung: Canh khổ qua là món ăn quen thuộc của đa số gia đình Việt, không những giải nhiệt cơ thể mà còn rất bổ dưỡng tốt cho sức khỏe. Cùng VinID vào bếp học 3 cách nấu canh khổ qua thanh mát, không bị đắng cho cả nhà, nhất là các thành viên nhí cùng …
Cách Nấu Canh Mướp Đắng Nhồi Thịt Giữ Được Màu Xanh
- Tác giả: daynauan.info.vn
- Ngày đăng: 12/20/2022
- Đánh giá: 3.92 (458 vote)
- Tóm tắt: Không nên nhồi nhân quá nhiều vào khổ qua để khi chín thịt không bị tràn ra ngoài. Nếu muốn món ăn ngọt thanh hơn, bạn có thể dùng đường phèn để …
- Nội Dung: Cho nước dùng vào nồi, nêm 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường. Đun cho nước dùng nóng lên, cho khổ qua vào. Khi nước sôi lên, bạn hạ nhỏ lửa, đun trong khoảng 20 phút là khổ qua đã chín, tắt bếp. Bạn cũng nêm nếm lại …
Bí quyết nấu Canh khổ qua nhồi thịt thơm ngon giàu dinh dưỡng
- Tác giả: ancomnha.vn
- Ngày đăng: 01/26/2023
- Đánh giá: 3.61 (204 vote)
- Tóm tắt: Cách chế biến món canh khổ qua nhồi thịt không bị đắng. Nguyên liệu cần chuẩn bị cho canh khổ qua: Khổ qua; Thịt băm; Mộc nhĩ (Nấm mèo) …
- Nội Dung: Canh khổ qua nhồi thịt không chỉ là món ăn ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe. Nhiều khách hàng của Ăn Cơm Nhà Kitchen cũng thường xuyên chọn món này cho bữa trưa của mình. Canh ở quán có vị thanh mát, không hề đắng, rất dễ ăn. Chính vì …
Cách nấu canh khổ qua không bị đắng để bạn dễ ăn
- Tác giả: marrybaby.vn
- Ngày đăng: 09/16/2022
- Đánh giá: 3.46 (417 vote)
- Tóm tắt: Sự hòa quyện đa dạng của phần nhân thịt ngon cùng với nước dùng ngọt từ xương và mùi vị thơm nồng từ hành, tỏi, ớt sẽ làm át đi vị đắng của khổ …
Tuyệt chiêu nấu canh khổ qua nhồi thịt không bị đắng
- Tác giả: cpcs.vn
- Ngày đăng: 07/26/2022
- Đánh giá: 3.34 (365 vote)
- Tóm tắt: Để giảm bớt vị đắng của khổ qua thì đầu tiên khi bạn mua khổ qua về đem lấy dao bổ dọc ngang thân. Dùng muỗng lấy hết ruột ra và ngâm khổ qua …
- Nội Dung: Lấy nước hầm xương bắt lên bếp đun sôi, nêm nếm gia vị vừa ăn thì cho khổ qua vào tiếp tục đun đến khi sôi trở lại. Nhớ hớt bọt cho nước canh trong bạn nhé. Để lửa nhỏ đến khi nào khổ qua nhồi thịt vừa chín tới là tắt bếp. Múc ra bát và cho hành ngò …
Khám phá cách nấu canh khổ qua nhồi thịt ngon bổ dưỡng không bị đắng
- Tác giả: foodexkorea.com
- Ngày đăng: 04/07/2022
- Đánh giá: 3.03 (493 vote)
- Tóm tắt: Tuy nhiên, để làm canh khổ qua nhồi thịt không bị đắng mà còn thanh mát là điều được rất nhiều bà nội trợ quan tâm. Hiểu được nỗi lòng của bao …
Bí quyết nấu canh khổ qua nhồi thịt xanh mướt, ít đắng cho bữa cơm ngày Tết
- Tác giả: lorca.vn
- Ngày đăng: 01/23/2023
- Đánh giá: 2.81 (58 vote)
- Tóm tắt: Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt xanh mướt, ít đắng không quá khó. Tuy nhiên, nhiều người lại hay bỏ qua công đoạn ướp thịt trong công thức …
- Nội Dung: Khi lựa chọn nguyên liệu để nấu canh khổ qua nhồi thịt, bạn lựa những trái khổ qua không quá già. Nên chọn những quả có kích thước vừa phải, xanh tươi, không bị dập nát. Không nên sử dụng loại khổ qua non hoặc khổ qua có đốm vàng. Loại khổ qua này …
Canh khổ qua nhồi thịt
- Tác giả: tieccaocap.vn
- Ngày đăng: 09/18/2022
- Đánh giá: 2.74 (131 vote)
- Tóm tắt: Cách làm canh khổ qua nhồi thịt thơm ngon hấp dẫn bạn không thể bỏ qua. Đặc biệt, vị canh thanh mát và bổ dưỡng sẽ là lời gợi ý hấp dẫn. Tham khảo ngay nhé.
- Nội Dung: Đợi khi bạn cảm thấy nồi bị khô, thường sẽ là 10 phút thì cho phần nước lọc vào. Tầm độ 2 lít nước. Văn lửa to đến khi nước sôi thì văn nhỏ để khổ qua được hầm mềm lâu hơn. Nêm lại lần nữa để kiểm tra xem có phù hợp với khẩu vị gia đình. Rồi tiếp …
Canh khổ qua hầm thịt
- Tác giả: monngonmoingay.com
- Ngày đăng: 07/03/2022
- Đánh giá: 2.6 (106 vote)
- Tóm tắt: Cho ớt vào khi nấu canh khổ qua, vị cay sẽ át bớt vị đắng của khổ qua. – Thoa nước mắm sống bên ngoài để nhân định hình, không bị rớt ra ngoài.
Cách Làm Canh Khổ Qua Nhồi Thịt
- Tác giả: thatlangon.com
- Ngày đăng: 12/29/2022
- Đánh giá: 2.58 (56 vote)
- Tóm tắt: Canh khổ qua ngọt thanh mà không bị đắng. Bài viết bởi Chi Nấm, … Thịt băm được nhồi vào giữa miếng khổ qua rồi đem nấu chín.
Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt ít đắng, màu xanh đẹp mắt – Digifood
- Tác giả: digifood.vn
- Ngày đăng: 12/08/2022
- Đánh giá: 2.49 (153 vote)
- Tóm tắt: Canh khổ qua nhồi thịt còn được nhiều gia đình yêu thích bởi vị thanh mát, bổ dưỡng. Cùng tham khảo cách nấu canh không đắng cực ngon nhé!
- Nội Dung: Không chỉ là một món ăn truyền thống vào dịp Tết Nguyên Đán, canh khổ qua nhồi thịt còn được nhiều gia đình yêu thích bởi vị thanh mát, bổ dưỡng. Tuy là một món ăn quen thuộc thế nhưng không phải ai cũng biết cách nấu canh khổ qua nhồi thịt không …
Bí quyết nấu canh khổ qua nhồi thịt không bị đắng, trẻ em cũng ăn được
- Tác giả: baogiaothong.vn
- Ngày đăng: 06/05/2022
- Đánh giá: 2.37 (105 vote)
- Tóm tắt: Canh khổ qua là món không thể thiếu trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc nhưng không phải ai cũng biết cách nấu để nó không bị đắng.
Cách nấu canh mướp đắng nhồi thịt cực thấm vị, không bị đắng
- Tác giả: tastykitchen.vn
- Ngày đăng: 11/09/2022
- Đánh giá: 2.36 (62 vote)
- Tóm tắt: Các gia vị thông thường khác. Cac Nguyen Lieu Lam Mon Canh Muop Dang Nhoi Thit V Nguyên liệu cho món canh mướp đắng nhồi thịt vô cùng dễ tìm …
Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt không đắng
- Tác giả: toisongkhoe.com
- Ngày đăng: 08/28/2022
- Đánh giá: 2.19 (56 vote)
- Tóm tắt: Công đoạn tiếp theo của cách nấu món ngon này là nhồi chặt nhân vào trong ruột của trái khổ qua. Phần nhân phải được nhồi cho hơi đầy miệng trái nhưng không bị …
- Nội Dung: Cắt hai đầu khổ qua, rạch một dường dài trên thân, dùng dao tách nhẹ đường rạch ra, sau đó lấy muỗng cà phê nạo bỏ hết phần hạt và ruột quả. Ngâm khổ qua với nước muối pha loãng trong khoảng 10 – 15 phút. Xả lại với nước sạch và …
Cách nấu và bảo quản canh khổ qua nhồi thịt không ôi thiu
- Tác giả: cleanipedia.com
- Ngày đăng: 12/24/2022
- Đánh giá: 2.11 (168 vote)
- Tóm tắt: Cleanipedia sẽ hướng dẫn cho bạn cách thực hiện món canh khổ qua nhồi thịt thơm ngon và không đắng, hãy cùng tham khảo ngay nhé! Nguyên liệu cần chuẩn bị: 1 kg …
Canh Khổ Qua Nhồi Thịt
- Tác giả: maggi.com.vn
- Ngày đăng: 06/24/2022
- Đánh giá: 1.9 (183 vote)
- Tóm tắt: Bạn chỉ nên rạch khoảng nửa độ dài của trái để không bị đứt, dùng muỗng nạo sạch hạt và phần ruột trắng bên trong để giảm vị đắng. Bạn có thể ngâm khổ qua đã …
Cách Nấu Canh Khổ Qua Nhồi Thịt Không Đắng Thơm Ngon
- Tác giả: btaskee.com
- Ngày đăng: 11/27/2022
- Đánh giá: 1.94 (85 vote)
- Tóm tắt: Chuẩn bị: 00:30 phút. Nấu: 00:40 phút. Tổng thời gian: 01:10 phút. Phong Cách Ẩm Thực : Việt Nam. Độ khó …
- Nội Dung: Canh khổ qua (mướp đắng) nhồi thịt là món ăn thơm ngon, thanh mát đem đến nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Món ăn này rất bổ dưỡng lại còn mang ý nghĩa bỏ qua những điều xui xẻo, đón chờ những may lành mới đến, vì thế mà món ăn được người Việt yêu …
Cách Nấu Canh Khổ Qua Nhồi Thịt Không Bị Đắng Cho Mâm Cơm Ngày Tết
- Tác giả: nuocmamthinhphat.com
- Ngày đăng: 03/29/2022
- Đánh giá: 1.77 (195 vote)
- Tóm tắt: Canh khổ qua nhồi thịt là một món ăn không thể thiếu trong mâm cơm ngày Tết. Hãy xem ngay cách nấu canh khổ qua nhồi thịt không bị đắng ngay nhé.