Món canh chua từ cá lóc là món ăn dân dã quen thuộc với người dân Việt đặc biệt là những vùng quê, sông nước, đồng ruộng. Tùy vào từng vùng miền mà cách nấu canh chua cá lóc sẽ khác nhau. Ví dụ như người miền Tây sẽ thêm vào đây 1 chút bông điên điển, người miền Bắc thêm dọc mùng và sấu, miền Nam lại có sự góp mặt của dứa và giá đỗ…
Bài viết hôm nay, mục Bếp Eva sẽ giới thiệu đến bạn cách nấu món canh chua từ cá lóc ngon siêu đỉnh, ăn mùa hè thì “hết nước chấm”.
Nguồn gốc canh chua cá lóc
Ăn canh chua cá lóc thường xuyên nhưng dám chắc không phải ai cũng biết tới nguồn gốc của món canh này.
Theo một số tài liệu còn ghi lại, cá lóc nấu canh chua bắt nguồn từ các khu vực gần cửa sông, duyên hải. Nơi đây không chỉ có nguồn tôm cá trù phú mà còn có thêm loài cây bần tốt tươi. Trái bần sau khi chín sẽ có hương vị rất đặc trưng, đem về nấu cùng cá lóc tạo nên món canh chua cá lóc vô cùng thơm ngon, hấp dẫn.
Cá lóc nấu canh chua là món ăn dân dã được nhiều người yêu thích
Ngày nay, ngoài cá lóc nấu canh chua còn có nhiều phiên bản khác như: Cá chép, cá rô, cá riêu hồng… Riêng bần cũng được thay bằng me, sấu, cà chua và các loại rau trái theo mùa. Dù kết hợp với loại nguyên liệu nào đi chăng nữa thì cá nấu chua cũng có vị thanh mát, ngọt thơm của thịt cá, đậm đà của nước canh, mùa hè ăn cực kỳ trôi cơm.
Hướng dẫn chọn mua cá lóc ngon nấu canh chua
Cá lóc hay còn được biết đến với tên gọi là cá chuối hay cá quả. Loài cá này thường sống ở ao hồ, sông suối. Vì thế người ta cũng chia cá lóc thành 2 loại là cá đồng và cá sông.
Để chọn mua được cá ngon, bạn có thể tham khảo một số mẹo nhỏ mua cá sau đây nhé.
– Kích thước: Nên chọn cá không quá to hoặc quá nhỏ. Phần thân của cá lóc phải thuôn dài, sờ vào cảm giác chắc chắn, không bị mềm.
– Hậu môn cá: Một bí kíp mà người bán cá thường áp dụng để chọn cá lóc ngon đó là quan sát phần hậu môn của cá lóc. Thường những con cá tươi, ngon thì hậu môn sẽ khá nhỏ. Ngược lại, nếu thấy hậu môn cá nở to thì đó là những con bị ươn, sắp chết hoặc bị bơm hóa chất.
Nên mua cá lóc đồng thịt sẽ thơm, ngon và săn chắc hơn cá lóc nuôi trong ao hồ.
Mặc dù miền Tây không thiếu cá lóc nhưng loài cá này ở các tỉnh miền Bắc và miền Trung lại không phổ biến như những loại cá thông thường. Đây là lí do vì sao trên thị trường xuất hiện cá lóc có nguồn gốc từ Trung Quốc. Loại cá này nhiều mỡ, thịt nhão, có mùi tanh hôi, khi chế biến lên thì không thơm, nhạt.
Cá lóc đồng thịt chắc, thơm và ngọt hơn
Chính vì thế, khi mua bạn cần chú ý để không mua phải loại cá này nhé. Cá lóc Trung Quốc thường có một số đặc điểm như:
– Kích thước lớn, thân dài.
– Đầu rất nhỏ và có xu hướng dẹt về phía trước.
– Màu sắc cá khác lạ, thay vì đen vàng, đốm hoa xanh thì nó có màu nâu vàng, đốm sẫm màu.
– Giá cá Trung Quốc cũng rẻ hơn. Trung bình cá lóc Việt Nam có giá khoảng 110.000 đồng – 150.000 đồng/kg còn cá Trung Quốc chỉ dao động từu 70.000 đồng – 80.000 đồng/kg.
Mẹo khử mùi tanh của cá lóc
Để cá lóc không bị tanh khi nấu canh chua thì khâu sơ chế cá cực kỳ quan trọng. Dưới đây là một vài tips đơn giản giúp cá lóc không còn tanh nữa mà ít người biết.
Dùng muối chà xát lên thân cá
Một cách khử tanh đơn giản mà áp dụng được cho mọi loại cá đó là dùng muối chà xát lên thân cá.
Trước tiên, bạn lấy muối hột sau đó chà xát nhẹ nhàng lên thân cá. Thời gian massage cá chừng 3 – 5 phút sau đó rửa lại cá với nước sạch. Nếu ngại cá bị dính nước, bạn cũng có thể dùng giấy ăn để lau sạch lớp muối bám bên ngoài nhé.
Rửa cá với muối và đánh sạch vẩy để khử tanh.
Pha chanh và nước ấm
Sử dụng hỗn hợp chanh và nước ấm để khử mùi tanh của cá lóc cũng là gợi ý không tồi dành cho bạn.
Cho cá vào bát tô lớn rồi thêm vào đây 3 thìa nước cốt chanh cùng 1 chén nước nhỏ. Dùng đũa trộn đều cá lên và ướp khoảng 5 phút thì đem cá đi rửa thật sạch.
Lấy tro bếp khử mùi tanh cho cá lóc
Tro bếp cũng là nguyên liệu khử tanh của cá cực kỳ hiệu quả. Bạn lấy tro bếp chà xát lên thân cá. Tiến hành massage khoảng vài phút để tro hút hết lớp nhớt rồi đem cá đi rửa lại thật sạch sau đó mang ra chế biến.
Cách nấu canh chua cá lóc đơn giản
Canh chua cá lóc nấu không khó nếu bạn có trong tay công thức mà Bếp Eva chia sẻ ngay sau đây.
Nguyên liệu làm món canh chua cá lóc
– Cá lóc (cá quả): 800gr (Nên chọn cá có mắt trong sáng, mang cá đỏ hồng, bề ngoài sáng bóng, ấn vào thân có sự đàn hồi tốt thịt khá chắc)
– Dứa: 1 quả
– Cà chua: 2 quả
– Me chín 2 quả
– Hành, ớt, tỏi, rau răm, thì là
– Gia vị: mắm, muối, hạt nêm, dầu ăn, bột tiêu,…
Cách nấu canh chua cá lóc ngon
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Cá lóc (cá quả) làm sạch, rửa qua với một chút nước muối hoặc rượu để cá sạch nhớt và không bị tanh. Cắt thành khúc vừa ăn.
– Bạn ướp cá cùng 1 ít mắm, muối, hạt tiêu, ớt và hành băm nhỏ trong 20 phút để cá ngấm đều gia vị.
– Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, thái miếng nhỏ. Cà chua bổ miếng cau, hành rau răm, thì là, ớt nhặt rửa sạch thái nhỏ.
Lưu ý: Với cách nấu canh chua ngon như dưới đây thì không thể thiếu me và cà chua, vì thế chị em không nên quên hai thành phần này khi nấu.
Bước 2: Cách nấu canh cá chuẩn vị
– Bật bếp, cho dầu đun sôi và phi thơm hành khô đã băm nhuyễn rồi cho cá vào xào sơ qua để thịt cá săn lại và không bị tanh.
– Sau đó bạn cho cà chua vào và đảo nhẹ tay tránh làm cá bị nát. Khi thấy cá đã chín tới bạn cho nước lọc vào nồi sao cho vừa ăn và 2 quả me chín
– Đun đến khi nồi canh sôi thì bạn cho dứa vào đun nhỏ lửa trong 5 phút để dứa chín rồi nêm gia vị sao vừa ăn . Bạn vớt me đã chín dằm lấy nước cốt rồi nêm nếm sao cho độ chua nước canh vừa phải. Nước sôi thêm tầm 2 phút thì bạn cho hành, rau răm, thì là rồi tắt bếp.
Bước 3: Thành phẩm canh chua cá lóc
– Canh chua thơm mùi hành, răm, thì là, nước canh có màu vàng trong, ngọt thanh hấp dẫn. Khi ăn canh có vị chua thanh của me, ngọt dịu của dứa, hòa quyện chút chua của cà và đặc biệt cá lóc chắc thịt, ngọt thơm
Món canh chua cá lóc sau khi hoàn thành
Canh chua cá lóc ăn nóng mới ngon. Nếu không ăn hết, bạn có thể múc canh ra bát thủy tinh có nắp đậy rồi đặt vào ngăn mát của tủ lạnh.
Món canh này khuyến khích nên ăn trong ngày. Tránh để quá lâu vì như thế các nguyên liệu dễ bị biến chất vừa ảnh hưởng đến mùi vị lại đe dọa đến sức khỏe của cả nhà.
CÁCH NẤU MÓN CANH CHUA CÁ QUẢ THEO VÙNG MIỀN
Món canh chua cá lóc được biến tấu theo các vùng miền với các loại nguyên liệu đặc trưng mang lại sự đa dạng khác nhau về hương vị. Về cơ bản cách nấu và chế biến cũng không khác nhau nhiều
1. Canh chua cá quả miền Bắc
– Nguyên liệu cần thêm: dọc mùng, giá đỗ, thay me bằng 5 trái sấu
– Vè cách chế biến: Thực hiện tương tự với cách chế biến của canh cá Nam bộ
– Thành phẩm: Canh chua cá lóc miền Bắc khi ăn có vị chua dịu đặc trưng của sấu hòa quyện cùng các loại rau thơm, gia vị của vùng miền mang lại những cảm nhận riêng biệt khi thưởng thức.
Canh chua cá quả chuẩn vị miền Bắc
2. Canh chua cá lóc miền Trung
– Nguyên liệu cần thêm: đậu bắp, dọc mùng, bông so đũa, rau ngổ,…
– Về cách nấu: Thực hiện giống hệt với cách nấu của canh cá Nam bộ
– Thành phẩm: Canh chua cá lóc miền Trung có hương vị thơm ngon của các loại rau đặc trưng vùng miền hòa quyện cùng cá quả ngọt mềm dai chắc sẽ để lại trong bạn ấn tượng khó quên.
Canh chua cá lóc Miền Trung thơm ngon đậm đà
3. Canh chua cá lóc miền Tây với bông điên điển
– Nguyên liệu cần thêm: Bông điên điển, dọc mùng, rau ngổ
– Cách chế biến giống công thức làm canh chua cá lóc Nam bộ
– Thành phẩm: Canh chua cá lóc miền Tây có hương vị ngon ngọt của bông điên điển cung các loại rau hòa quyện cùng cá lóc dai mềm đậm đà giải nhiệt ngày hè oi bức
Canh chua cá lóc miền Tây nấu với bông điên điển thơm ngon hấp dẫn
Bí quyết nấu canh chua cá lóc không bị tanh
Canh cá bị tanh là điều khó tránh khỏi, vậy làm thế nào để giảm bớt mùi tanh của canh chua cá lóc khi chế biến?
Loại bỏ các bộ phận có thể gây mùi
Trong con cá có một số bộ phận gây ra mùi tanh là ruột, mang, chất nhờn, gân trắng và vảy. Vì thế, khi mua cá về, trong quá trình sơ chế bạn phải loại bỏ hết những bộ phận này.
Đặc biệt, bên trong bụng cá còn có lớp màng đen. Để cá hết tanh, bạn nhớ phải cạo sạch phần này đi nhé.
Ngâm rửa cá
Như đã chia sẻ trước đó, để cá không tanh, bạn hoàn toàn có thể ngâm rửa cá trong hỗn hợp giấm ăn và nước ấm. Nếu nhà có rượu trắng, muối hột thì bạn cũng có thể sử dụng 2 nguyên liệu này để khử sạch mùi tanh.
Tẩm ướp gia vị
Một trong những cách nấu canh chua cá lóc không tanh chính là ướp thịt cá rồi mới đem đi nấu.
Một số gia vị ướp cá mà bạn có thể tham khảo như: Hành, ớt, muối, hạnh tiêu…
Tẩm ướp cá cùng gia vị sẽ giúp giảm mùi tanh của canh
Không cho cá vào nồi nước lạnh
Công đoạn đơn giản quyết định đến chất lượng của món canh cá mà nhiều người bỏ qua là cho cá vào nồi. Tuyệt đối không nên cho cá nấu chung với nước lạnh, vì ngoài gây mùi tanh thì cá còn rất dễ bị nát, không ngon.
Thay vào đó, bạn hãy đun nước âm ấm rồi với cho cá lóc vào nấu canh chua. Cách làm này vừa giúp cá chín thơm mềm, không bị tanh lại còn tránh tình trạng thịt cá nát, mất thẩm mỹ.
Thêm một số loại rau quả chua
Chất chua có trong những loại rau quả này sẽ giúp át đi mùi tanh vốn có của cá. Hơn thế, vị chua tự nhiên sẽ thanh mát, dịu nhẹ hơn rất nhiều so với vị chua từ giấm ăn hay chanh tươi.
Canh chua cá lóc ăn với món gì?
Món canh chua cá lóc ăn mùa nào cũng hợp. Với mùa đông, bát canh chua nóng hôi hổi ngọt thơm, chua dịu nhẹ ăn cùng bát cơm trắng dẻo ngon thì quả là hết sẩy. Vì canh cá đã có khá nhiều đạm và dinh dưỡng vì thế bạn nên chuẩn bị các món ăn kèm đơn giản như: Thịt rang cháy cạnh, đậu rán…
Nếu là mùa hè, canh chua cá lóc ngoài ăn cùng cơm thì có thể dùng kèm với bún tươi cũng rất ngon. Canh chua dịu nhẹ sẽ đập tan cái nóng của mùa hè.
Canh chua cá lóc ăn với món gì cũng ngon hết ý
Đừng quên chuẩn bị thêm một bát nước mắm ớt để chấm thịt cá nhé. Miếng cá chín tới ngọt thơm, săn chắc chấm ngập trong bát mắm cay cay chỉ nghĩ đến thôi đã đủ rớt nước miếng rồi.
Canh chua cá lóc bao nhiêu calo? giá trị dinh dưỡng thế nào?
Theo tính toán của các chuyên gia dinh dưỡng, cứ 100g thịt cá lóc sẽ chứa khoảng 97 calo. Sau khi chế biến, kết hợp cùng các loại nguyên liệu khác, 1 bát canh chua cá lóc tầm trung sẽ có khoảng 100 – 150 calo. Tùy vào nguyên liệu mà bạn sử dụng.
Giá trị dinh dưỡng của canh chua cá lóc rất cao vì thế bạn hoàn toàn có thể ăn thường xuyên. Một số chất dinh dưỡng có trong cá lóc tốt cho cơ thể như: Protein hữu ích, lipid, vitamin A, omega 3, omega 6,…
Mong rằng, các cách nấu canh chua cá lóc mà Bếp Eva vừa chia sẻ sẽ giúp bạn có thêm một gợi ý cho thực đơn hàng ngày của cả nhà. Chúc bạn thành công!
Top 22 canh chua đầu cá lóc viết bởi Cosy
Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Đậm Vị Nam Bộ
- Tác giả: hoidaubepaau.com
- Ngày đăng: 11/13/2022
- Đánh giá: 4.74 (297 vote)
- Tóm tắt: Để nấu canh chua cá lóc “đúng kiểu” của người Nam Bộ, phải vừa có cả vị chua lẫn vị ngọt hòa quyện; cá và rau quả phải nấu vừa chín, …
- Nội Dung: Ai đã từng thưởng thức món canh chua cá lóc Nam Bộ hẳn sẽ rất khó quên hương vị chua chua ngọt ngọt đặc trưng. Không chỉ vậy, món canh bình dị, dân dã nhưng đậm đà, thơm ngon này từ bao đời nay đã trở nên quen thuộc trong mỗi bữa cơm của các gia …
Cách Làm Món Canh Chua Cá Lóc Ngày Thơm Ngon Tết
- Tác giả: daynauan.info.vn
- Ngày đăng: 10/17/2022
- Đánh giá: 4.53 (538 vote)
- Tóm tắt: Cách nấu canh chua cá lóc không tanh, cá săn thịt và thật đậm vị không hề phức tạp chút nào? Với công thức của Đầu bếp Nguyễn Thanh Vũ.
- Nội Dung: – Nêm gia vị sau khi đã tắt bếp. Lưu ý đường là nguyên liệu rất quan trọng để kìm lại vị chua từ nước me, cà chua và thơm. Ngoài ra, bạn không nên nêm các loại hành vào canh chua vì như thế sẽ làm mất vị đặc trưng của canh do rau ngổ, ngò ôm mang …
Cách nấu canh chua cá lóc ngọt mát, tấm tắc khen ngon từ miếng đầu
- Tác giả: nauankhongkho.com
- Ngày đăng: 03/13/2022
- Đánh giá: 4.39 (205 vote)
- Tóm tắt: Dứa, đậu bắp: làm sạch, cắt lát xéo dài. cach nau canh chua ca loc ngot mat, tam tac …
Cách nấu canh chua cá lóc miền Bắc đơn giản – TASTY Kitchen
- Tác giả: tastykitchen.vn
- Ngày đăng: 09/05/2022
- Đánh giá: 4.13 (417 vote)
- Tóm tắt: Và nếu chưa biết đến công thức nấu ăn ngon này, liệu cách nấu canh chua cá lóc có dễ không, hãy cùng TASTY Kitchen tìm hiểu nhé. Cach Nau Canh …
Cách nấu canh chua cá lóc chuẩn vị miền Trung
- Tác giả: elib.vn
- Ngày đăng: 01/03/2023
- Đánh giá: 3.93 (566 vote)
- Tóm tắt: 1 con cá lóc (cá quả) khoảng 800g · ½ quả dứa · 1 quả cà chua · 2 thìa canh me chín đã lột vỏ · 1 thìa canh đường · 50g đậu bắp · 50g giá đỗ · 50g dọc mùng (bạc hà) – …
CANH CHUA CÁ LÓC – HƯƠNG VỊ NAM BỘ
- Tác giả: pandafood.com.vn
- Ngày đăng: 07/15/2022
- Đánh giá: 3.72 (263 vote)
- Tóm tắt: Trong bữa ăn của hầu hết người Việt đều có món canh, thì canh chua cá lóc luôn là lựa chọn hàng đầu. canh chua ca loc. Món ăn chế biến dễ dàng …
- Nội Dung: Cá lóc làm sạch cắt khúc vừa ăn, nhặt giá đỗ cùng các loại rau và cắt khúc ngắn. Cây bạc hà (dọc mùng) tước vỏ cắt khúc rồi ngâm nước muối cho bớt ngứa. Đậu bắp (đậu nhớt) rửa sạch cắt ngắn, cà chua cắt múi cau, dứa thái lát, ớt sừng thái nhỏ. Hành, …
Canh chua cá lóc | Lớp nấu ăn – EduCook
- Tác giả: educook.vn
- Ngày đăng: 11/17/2022
- Đánh giá: 3.54 (415 vote)
- Tóm tắt: Nguyên liệu. 1 con cá lóc khoảng 700-800g. 1/4 quả dứa. 2 quả cà chua; 5 quả đậu bắp; 2 nhánh dọc mùng; 100g giá đỗ. 50g me chua chín; Rau thơm nấu canh …
Cách nấu canh chua cá lóc
- Tác giả: tin247.news
- Ngày đăng: 05/30/2022
- Đánh giá: 3.24 (431 vote)
- Tóm tắt: Các loại rau vẫn giữ được màu xanh ban đầu. Nước canh trong, vị chua thanh, ngọt dịu và có mùi thơm đặc trưng. Cá lóc thịt chắc, dai ngọt. Mẹo …
- Nội Dung: Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Ngò gai, rau om cắt bỏ gốc rễ, rửa sạch, cắt nhỏ.Cho vào nồi 1 lít nước, thêm vào 1/2 muỗng cà phê muối. Đun đến khi nước sôi thì thả cá vào nồi, cá chín gắp ra đĩa để riêng.Bắc nồi lên bếp cùng với dầu ăn và ít hành, …
Cách nấu canh chua cá lóc thơm ngon đậm vị mà không bị tanh
- Tác giả: yeutre.vn
- Ngày đăng: 07/31/2022
- Đánh giá: 3.18 (200 vote)
- Tóm tắt: Cách nấu canh chua cá lóc là món ăn dân dã lâu đời qua nhiều thế hệ người Việt với hương vị đặc trưng theo kiểu miền Tây Nam Bộ. Tuy nhiên, …
- Nội Dung: Canh chua cá lóc rau muống là món canh đơn giản mà bạn có thể chế biến nhanh cho những ngày bận rộn. Bạn chỉ cần khéo léo trong vài bước sơ chế và chế biến nguyên liệu thì đã có thể hoàn thành món canh chua cá lóc đơn giản ngoài sức tưởng tưởng của …
Hướng dẫn cách nấu canh chua khô cá lóc thanh mát thơm ngon, hấp dẫn
- Tác giả: leaufood.com
- Ngày đăng: 04/08/2022
- Đánh giá: 2.96 (64 vote)
- Tóm tắt: Bước đầu khô cá lóc sau khi mua về ngâm sơ nước ấm tầm 15 phút cho khô mềm và bớt vị mặn, xong cắt thành khúc vừa ăn. Tiếp theo cà chua, thơm, bạc hà, đậu bắp …
Cá lóc mà nấu cải chua: Món ngon khó cưỡng trong ngày đầu Xuân
- Tác giả: phunu.nld.com.vn
- Ngày đăng: 09/11/2022
- Đánh giá: 2.75 (93 vote)
- Tóm tắt: (NLĐO)- Món canh cá lóc nấu với cải chua có vị chua thanh còn thịt cá trắng ngần, mềm mại… sẽ là món ăn ngon miệng cho cả nhà trong những …
Cách nấu canh chua cá – Tự tin đảm đang vào bếp
- Tác giả: trangiafoods.vn
- Ngày đăng: 06/30/2022
- Đánh giá: 2.73 (177 vote)
- Tóm tắt: Canh chua dễ chế biến, khi kết hợp với các loại rau củ sẽ làm nên món ăn thơm mát. Có nhiều loại cá có thể nấu với canh chua đó là cá lóc, cá …
- Nội Dung: Sơ chế nguyên liệu: Cá lóc sau khi làm thịt bạn dùng muối chà đều khắp mình cá, sau đó rửa lại với nước sạch, dùng dao cắt khúc. Ướp cá cùng nước mắm, hạt nêm, tiêu và trộn đều. Dứa gọt vỏ, cắt khúc vừa miếng, cà chua đem rửa sạch, giá đổ rửa, ngò …
Cách nấu canh chua cá lóc dành cho ngày cuối tuần
- Tác giả: daotaobeptruong.vn
- Ngày đăng: 09/23/2022
- Đánh giá: 2.55 (200 vote)
- Tóm tắt: Với sự thơm ngon cũng như giá trị dinh dưỡng mang lại, món canh chua cá lóc luôn là sự lựa chọn hàng đầu. Nếu trong các ngày hè nắng nóng mà có …
- Nội Dung: Trong bữa ăn của người Việt hầu hết đều có món canh. Với sự thơm ngon cũng như giá trị dinh dưỡng mang lại, món canh chua cá lóc luôn là sự lựa chọn hàng đầu. Nếu trong các ngày hè nắng nóng mà có tô canh chua cá lóc giải nhiệt ngon thì còn gì sánh …
Cách nấu Canh chua cá lóc Nam Bộ ngon tuyệt
- Tác giả: daubepgiadinh.vn
- Ngày đăng: 04/18/2022
- Đánh giá: 2.45 (96 vote)
- Tóm tắt: Nấu canh chua cá lóc đúng hương vị của vùng Nam Bộ không hề đơn giản như mọi người nghĩ, nếu không nắm rõ cách nêm nếm sẽ khiến canh không ngon.
- Nội Dung: Bữa cơm gia đình có vị trí rất quan trọng trong lòng nhiều người, dù công việc có bao bộn bề khó khăn nhưng chỉ cần được cùng nhau ăn bữa cơm với các thành viên trong gia đình thì mọi buồn phiền điều từ đó mà tan biến. Nếu muốn học nấu ăn gia đình …
Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Không Bị Tanh
- Tác giả: trivietphat.net
- Ngày đăng: 04/12/2022
- Đánh giá: 2.45 (115 vote)
- Tóm tắt: Cá còn tươi thì hậu môn nhỏ. Cá lóc giống của Trung Quốc thì phần đầu dẹt và nhỏ về phía trước, thân hình to, vảy có màu nâu với những đốm …
- Nội Dung: Cách nấu canh chua cá lóc miền Tây tương tự như cách nấu của miền Nam bộ nhưng có thêm nguyên liệu là dọc mùng, rau ngổ, bông điên điển, rau muống…Với thời tiết oi bức, tô canh chua đậm chất miền Tây mang hương vị ngon ngọt của các loại rau như bông …
Cách nấu canh chua cá lóc chuẩn vị miền Tây
- Tác giả: bachhoaxanh.com
- Ngày đăng: 09/22/2022
- Đánh giá: 2.31 (137 vote)
- Tóm tắt: Canh chua cá lóc nấu theo phong cách miền Tây là món ngon dân dã nhưng rất nổi … Đậu bắp cắt bỏ đầu đuôi cắt miếng vừa ăn, dứa rửa sạch thái miếng mỏng.
- Nội Dung: Canh chua nấu theo kiểu miền Tây thường là món canh chua cá lóc. Cá lóc thịt chắc, mềm và thơm, kết hợp với nước canh thanh mát chua ngọt, hứa hẹn sẽ là món ăn làm hấp dẫn thêm bữa cơm gia đình bạn. Để thực hiện món canh chua cá lóc, bạn cần những …
Cách làm canh chua khô cá lóc ngon tuyệt
- Tác giả: mydacsanmientay.com
- Ngày đăng: 07/24/2022
- Đánh giá: 2.26 (161 vote)
- Tóm tắt: Canh chua khô cá lóc là một trong những món ăn khá quen thuộc đối với người … Đầu tiên mình sẽ ngâm khô cá lóc với nước ấm tầm 20 phút cho khô cá mềm ra, …
- Nội Dung: Canh chua khô cá lóc là một trong những món ăn khá quen thuộc đối với người miền Tây dân dã. Là một người dân Việt Nam bạn không còn quá xa lạ với món canh chua, đặc biệt chúng ta có các món canh chua cá lóc, canh chua cá diêu hồng, canh chua cá …
Cách nấu canh chua cá dọc mùng thơm ngon hấp dẫn
- Tác giả: cet.edu.vn
- Ngày đăng: 04/28/2022
- Đánh giá: 2.16 (173 vote)
- Tóm tắt: Để chế biến sao cho không bị ngứa thì đầu tiên, khi mua về, bạn đem dọc mùng rửa dưới vòi nước cho sạch bùn đất. Rồi bạn dùng dao tước bỏ phần lớp vỏ phía bên …
- Nội Dung: Bạn cho tỏi băm và dầu ăn vào nồi phi thơm. Tiếp đến, khi tỏi vàng bạn dứa và cà chua vào xào cho dậy mùi thơm. Rồi bạn cho nước lọc vào cùng với nước cốt me. Sau đó, nêm nếm 2 muỗng đường, 2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước mắm, ít bột ngọt cho vừa ăn. …
Cách nấu canh chua cá lóc thơm ngon không thể thiếu trong thực đơn của bạn
- Tác giả: cachlamhaisan.com
- Ngày đăng: 10/14/2022
- Đánh giá: 1.92 (156 vote)
- Tóm tắt: Chưa tới 30 phút để hoàn thành món ăn tốt cho sức khỏe của cả nhà, tại sao bạn không vào bếp ngay bây giờ ? cach nau canh chua ca loc. giam can slim be. Nguyên …
- Nội Dung: Một trong những món ăn dân dã, truyền thống của nhân dân ta được lưu truyền qua bao thế hệ đó chính là món canh chua cá lóc. Cùng với sự phát triển không ngừng của xã hội thì món ăn gia đình chính là nơi dừng chân lại sau một cuộc chạy đua vất vả. …
Cách nấu canh chua cá lóc miền Tây Nam Bộ
- Tác giả: cookbeo.com
- Ngày đăng: 05/27/2022
- Đánh giá: 1.98 (200 vote)
- Tóm tắt: Cách nấu canh chua cá lóc chuẩn vị miền Tây với hương vị ngọt dịu của cá lóc, chua thanh của cà chua, dứa, trái bắp, chút giòn dai của bạc …
CANH CHUA CÁ LÓC – Barona
- Tác giả: barona.vn
- Ngày đăng: 05/10/2022
- Đánh giá: 1.79 (106 vote)
- Tóm tắt: Canh chua cá lóc là món ăn dân dã của người Việt, đặc biệt là vùng sông nước Nam Bộ. Món canh này được ưa chuộng nhờ vị ngọt từ cá, chua cay đậm đà của nước …
Tổng hợp cách nấu canh chua cá lóc đơn giản mà vẫn ngon đúng điệu
- Tác giả: timviecdaubep.com
- Ngày đăng: 07/15/2022
- Đánh giá: 1.64 (173 vote)
- Tóm tắt: Cách nấu canh chua cá lóc không chỉ quan trọng đối với người tìm việc đầu bếp mà còn có ý nghĩa rất lớn đối với những mẹ nội trợ chuyên chăm …
- Nội Dung: – Cảm nhận bằng cách chạm vào con cá, nếu bạn thấy thân cá nhớt ấn nhẹ thì cảm thấy thịt lõm xuống và mất rất nhiều thời gian để đàn hồi chứng tỏ con cá đó đã chết cách đó khá lâu rồi, điều này sẽ không đảm bảo để bạn có một nồi canh cá lóc thơm …