Rất Hay Top 22 cách nấu vịt om sấu ăn bún [Ngon Nhất Quả Đất]

Sấu là quả của cây sấu, một loại cây mọc nhiều ở miền Bắc nước ta. Với vị chua đặc trưng, sấu được dùng làm nguyên liệu chế biến nhiều món ăn khác nhau. Một trong số đó không thể không nhắc đến là Vịt om sấu. Với công thức đơn giản cùng những nguyên liệu dân giã dễ tìm, vịt om sấu là món ăn được nhiều bà nội trợ yêu thích. Theo dòng chảy của thời gian, món ăn được biến tấu lại theo nhiều công thức khác nhau, cùng Làng Chài Xưa điểm qua một vài công thức tiêu biểu của món ăn này nhé!

Cách nấu vịt om sấu khoai sọ

Nguyên liệu nấu vịt om sấu khoai sọ

  • Vịt làm sẵn: 1 con
  • Sấu: 8-10 quả
  • Khoai sọ: 500gr
  • Sả: 5 cây
  • Hành, tỏi, ớt
  • Rau mùi tàu, rau ngổ, hành lá, chanh tươi.
  • Rượu gừng
  • Dừa tươi: 1 quả
  • Rau thơm
  • Bún tươi ăn kèm
  • Gia vị: nước mắm, đường, mì chính, bột canh, hạt tiêu, muối hột
Tổng hợp những nguyên liệu cần có để chế biến món vịt om sấu khoai sọ chuẩn vị miền Bắc

Các bước nấu vịt om sấu khoai sọ ngon

Bước 1: Sơ chế vịt

Vịt sau khi mua về làm sạch lại phần lông còn bám trên da, sau đó rửa sạch vịt với nước muối loãng. Tiếp đến bạn pha hỗn hợp nước chanh, rượu gừng, và muối hạt vào một cái bát nhỏ, trộn đều.

Dùng tay chà sát hỗn hợp vừa pha lên toàn bộ phần thân và bụng vịt. Với cách làm này bạn có thể dễ dàng loại bỏ đi mùi hôi lông bám trên da vịt. Rửa sạch lại với nước, để ráo rồi chặt thành từng khúc vừa ăn.

Bước 2: Sơ chế khoai sọ, sấu và các nguyên liệu khác

Khoai sọ trước khi sơ chế, để tránh gây ngứa bạn rửa sạch sau đó thả vào nồi luộc khoảng 3 phút sau khi sôi. Đổ ra để nguội rồi mới gọt vỏ. Khoai sọ sau khi luộc không những không gây ngứa mà còn đỡ nhớt giúp bạn dễ sơ chế hơn.

Sả bóc bỏ đi phần vỏ già bên ngoài, rửa sạch, cắt làm đôi, phần gốc băm nhuyễn, phần ngọn đập dập tướt nhỏ.

Sấu gọt bỏ vỏ, rửa sạch sau đó thả vào ngâm trong nước muối để tránh bị thâm đen.

Hành tím và tỏi bóc bỏ phần vỏ, rửa sạch rồi mang đi băm nhuyễn cùng ớt.

Rau mùi tàu, rau ngổ, hành lá sau khi mua về nhặt bỏ đi những lá úa, rửa sạch, cắt nhỏ.

Sơ chế nguyên liệu nấu vịt om sấu
Để có được món vịt om sấu khoai sọ thơm ngon bạn cần sơ chế và khử hết mùi hôi lông bám trên da vịt

Bước 3: Ướp vịt

Vịt sau khi sơ chế sạch sẽ, để ráo thì cho vào bát lớn. Để món vịt om sấu ngon, chuẩn vị bạn ướt vịt với: 2 muỗng nước mắm ngon, ½ muỗng bột ngọt, ½ muỗng hạt nêm, ½ muỗng tiêu xay, ½ muỗng đường và cuối cùng là ½ tỏi, sả băm đã chuẩn bị trước. Trộn đều cho vịt thấm gia vị sau đó mang đi ướp từ 30-60 phút cho vịt thấm gia vị.

Bước 4: Nấu vịt om sấu khoai sọ

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, bạn bắt nồi lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng. Dầu nóng cho hành, tỏi và sả băm nhuyễn vào phi thơm. Tiếp đến bạn cho vịt vào xào săn khoảng 5 phút thì cho nước dừa, nước lọc và sấu vào đun sôi.

Nước sôi khoảng 5 phút, dùng muỗng vớt sấu ra bát nhỏ, dầm nát bỏ phần hạt rồi cho lại vào nồi. Nêm thêm 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng hạt nêm, khuấy đều, đậy nắp tiếp tục om khoảng 20-30 phút.

Cuối cùng bạn cho khoai sọ vào nấu sôi khoảng 5-10 phút thì nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp. Lưu ý, khi cho khoai sọ vào nấu bạn nên hạn chế khuấy để tránh làm bể, nát khoai.

Vịt om sấu khoai sọ được chế biến theo 4 bước đơn giản mà bất kỳ ai cũng có thể làm được ngay từ lần đầu tiên

Bước 5: Trang trí và thưởng thức

Vịt om sấu khi thưởng thức bạn chỉ cần cho ra tô, trang trí lên trên bằng một ít hành lá, mùi tàu và rau ngổ. Thường được dùng chung với bún, vịt om sấu khoai sọ được nhiều người yêu thích bởi hương thơm nồng nàn, nước dùng ngọt thanh nước dừa xen lẫn vị béo nhẹ của khoai sọ.

yêu cầu thành phẩm món vịt om sấu khoai sọ
Một nồi vịt om sấu khoai sọ thơm ngon bổ dưỡng sẽ là món ăn giải nhiệt lý tưởng vào mùa hè

Hướng dẫn cách làm vịt om sấu nước dừa

Nguyên liệu cần có cho món vịt om sấu nước dừa

  • Vịt làm sẵn: 1 con
  • Sấu tươi: 8-10 quả
  • Dừa tươi: 1 trái
  • Gừng tươi: 1 củ
  • Riềng: 1 củ nhỏ
  • Hành lá, rau ngổ
  • Hành tím, Tỏi
  • Sả 3 cây
  • Gia vị:muối, bột canh, tiêu xay, dầu ăn
Với những nguyên liệu đơn giản hơn, vịt om sấu nước dừa được biến tấu giúp những bà nội trợ có được món ăn ngon nhưng không mất quá nhiều thời gian

Các bước nấu vịt om sấu nước dừa

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Vịt mua về bạn rửa sơ qua với nước lạnh, tiếp đến dùng một ít muối hột chà sát lên toàn bộ phần thân và bụng vịt. Nếu kỹ hơn bạn có thể dùng rượu hoặc gừng để khử đi mùi hôi của vịt. Rửa sạch lại với nước, chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn, để ráo nước.

Gừng, riềng cạo vỏ, rửa sạch, sau đó mang đi băm nhuyễn.

Sấu mua về dùng dao gọt bỏ phần vỏ bên ngoài, rửa sạch rồi thả vào ngâm trong nước để tránh bị thâm.

Tỏi, hành tím bóc vỏ, rửa sạch, rồi mang đi băm nguyễn. Sả lột bỏ lá già, rửa sạch sau đó mang đi thái nhỏ.

Bước 2: Ướp thịt vịt

Thịt vịt sau khi làm sạch và để ráo, bạn cho hết vào một bát lớn. Tiếp đến bạn ướp thịt vịt với: 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nhỏ tiêu xay và ½ tỏi, hành tím, sả, gừng và riềng băm nhuyễn. Trộn đều rồi mang vịt đi ướp khoảng 30 phút cho thấm gia vị.

Bước 3: Nấu vịt om sấu nước dừa

Bắt chảo dầu lên bếp, đợi dầu nóng cho thịt vịt vào xào khoảng 10 phút, khi thấy phần thịt đã săn lại thì tắt bếp.

Tiếp tục bắt lên bếp một cái nồi mới, cho dầu ăn vào đun sôi, bạn cho hết ½ tỏi, hành tím, sả, gừng và riềng băm nhuyễn còn lại vào nồi phi thơm thì cho sấu vào xào sơ khoảng 2 phút.

Bây giờ bạn cho hết phần thịt vịt xào săn và nước dừa vào nồi, đậy nắp và om với lửa nhỏ khoảng 30 phút. Mở nắp kiểm tra xem thịt đã mềm chưa, nêm nếm lại sao cho vừa ăn thì tắt bếp.

Rất hay:  Bật Mí Top 10+ cách nấu chè trôi nước [Đánh Giá Cao]
Công thức nấu món vịt om sấu nước dừa
Vịt được chế biến sạch sẽ sau đó mang đi kho cùng với nước dừa và sấu khoảng 45 phút là đã có thể mang ra thưởng thức cùng gia đình

Bước 4: Trang trí và thưởng thức

Vịt om sấu nước dừa khi dùng chỉ cần múc ra tô, cho thêm hành lá và rau ngổ lên trên để tăng hương vị thơm ngon là có thể mang ra thưởng thức được. Khác với vịt om sấu khoai sọ, nước dùng của vịt om sấu nước dừa có phần kẹo, thơm và béo hơn.

Nồi vịt om sấu nước dừa thơm lừng ăn cùng cơm trắng tuy đơn giản nhưng lại rất hao cơm đấy

Cách nấu lẩu vịt om sấu Hà Nội

Nguyên liệu nấu lẩu vịt om sấu

  • Vịt làm sẵn: 1 con
  • Khoai môn: 500gr
  • Sấu xanh: 8-10 quả
  • Bún tươi: 1 ký
  • Tỏi, ớt: tùy khẩu vị
  • Rau ăn lẩu: rau muống, rau cải,…
  • Gia vị: dầu ăn, nước mắm, đường, bột ngọt, muối.
lẩu vịt om sấu nước dừa
Tổng hợp những nguyên liệu không thể thiếu để có một nồi lẩu vịt om sấu thơm ngon chuẩn vị

Các bước nấu lẩu vịt om sấu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Vịt mua về nhổ bỏ những phần lông con còn sót trên da, rửa sơ với nước sau đó dùng một ít muối hột chà sát lên toàn bộ phần thân và bụng vịt. Thịt vịt khá hôi nên bạn sơ chế càng kỹ lúc nấu vịt sẽ ngon và thơm hơn. Rửa sạch lại với nước rồi chặt nhỏ thành từng miếng vừa ăn.

Sấu xanh gọt bỏ phần vỏ, rửa sạch, cắt làm tư rồi thả vào ngâm trong nước, tránh để ngoài sẽ bị thâm.

Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch sau đó cắt làm tư. Để sơ chế khoai không bị ngứa bạn có thể tham khảo các sơ chế ở trên.

Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập dập. Rau ăn kèm thì bạn mang đi nhặt bỏ phần lá úa và cuống, rửa sạch với nước muối rồi để ráo.

Bước 2: Ướp vịt, chiên khoai

Thịt vịt sau khi sơ chế sạch sẽ cho hết vào một cái bát lớn, ướp vịt với: 1 muỗng bột ngọt, ½ muỗng muối, ½ muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước mắm ngon, ½ muỗng tiêu xay và cuối cùng là ½ tỏi băm nhuyễn.

Trộn đều rồi mang thịt đi ướp khoảng 1 tiếng cho thấm gia vị, ướp càng lâu phần thịt vịt càng thấm gia vị giúp món lẩu sau khi nấu càng thêm phần đậm đà.

Trong lúc đợi ướp thịt, bạn bắt lên bếp một cái chảo nhỏ, cho vào chảo một lượng dầu ăn vừa đủ, đun nóng rồi cho khoai môn vào chiên sơ. Mẹo làm này giúp khoai khi nấu lẩu không bị bể mà vẫn giữ nguyên được hình dáng đẹp mắt lúc ban đầu.

Thịt vịt sau khi sơ chế sạch sẽ được mang đi ướp khoảng 1 tiếng cho thấm gia vị, nếu có thời gian bạn nên ướp qua đêm để món ăn càng thêm phần đậm đà

Bước 3: Nấu lẩu vịt om sấu

Bắt nồi lên bếp phi thơm phần tỏi băm còn lại, cho thịt vịt đã ướp vào xào săn. Tiếp đến, bạn cho 1.5 lít nước sôi để nguội cùng sấu vào nồi nấu trong vòng 30 phút. Lưu ý, để lửa nhỏ cho phần thịt được chín đều và thấm gia vị hơn.

Khi thấy vịt đã chín và sấu mềm thì vớt sấu ra chén nhỏ, dùng muỗng dầm nát, tách bỏ phần hạt rồi cho lại vào trong nồi. Khuấy đều, nêm thêm ½ muỗng muối và ½ muỗng bột ngọt sao cho vừa miệng nhất là được.

Cuối cùng bạn cho khoai môn chiên vào nấu chín khoảng 10 phút là đã có thể mang ra thưởng thức cùng với gia đình.

Bước 4: Thành phẩm và thưởng thức

Lẩu vịt om sấu là một trong những món ăn nổi tiếng của người miền Bắc, thường được dùng chung với rau muống, cải và một số loại rau khác. Tên nghe tuy đơn giản nhưng hương vị món ăn lại đậm đà khó tả, phần nước dùng hơi chua chua của sấu kết hợp với vị béo nhẹ của khoai và nước dừa thật khiến người ta khó quên.

thành phẩm món lẩu vịt om sấu
Lẩu vịt om sấu được nhiều thực khách chọn lựa thưởng thức mỗi khi đặt chân đến với nơi đây

Bí quyết nấu vịt om sấu ngon bà nội trợ nào cũng nên biết

Cách mua thịt vịt tươi cho món vịt om sấu thêm ngon

Để có được một nồi vịt om sấu ngon thì đều đầu tiên bạn phải biết cách chọn mua nguyên liệu tươi, một trong những nguyên liệu quan trọng nhất là thịt vịt. Cách để nhận biết một con vịt tươi, ngon bạn cần nhìn vào màu da của chúng, thường vịt mới làm da sẽ có màu hồng nhạt, độ đàn hồi cao, thịt săn chắc.

Bên cạnh đó bạn nên chọn mua những con vịt đã mọc đủ lông, phần ức và phao câu tròn đều, vùng bụng và da cổ của vịt phải dày, khi cầm lên sẽ có cảm giác chắc tay vì đó là những con vịt béo ngon đủ ngày tuổi.

Tránh không nên mua vịt quá già, có phần bụng sệ xuống thường là những con vịt đã đẻ rất nhiều lần nên thịt thường dai, không ngon. Đồng thời không nên mua những con vịt có mùi hôi lạ, thịt nhão, không săn chắc, trên da có xuất hiện vết tím bầm hoặc ứ máu.

Nguyên liệu tươi ngon là bí quyết chính giúp món vịt om sấu càng trở nên thơm ngon, bổ dưỡng

Một vài lưu ý khi nấu vịt om sấu

Thịt vịt thường có rất nhiều mỡ, vì vậy khi làm và xào vịt bạn có thể vớt bỏ bớt đi phần mỡ thừa bên trên giúp phần nước dùng ngọt thanh và ngon hơn.

Ưu tiên dùng nước dừa tươi om vịt, phần nước lọc bạn cũng có thể thay thế bằng nước hầm xương sẽ giúp cho vịt om sấu thêm phần đậm đà và bổ dưỡng.

Khử mùi hôi lông của vịt bằng rượu, gừng hoặc muối hột thật kỹ trước khi nấu để tránh mùi hôi của vịt làm mất đi vị ngon vốn có của món ăn.

Bí quyết nấu vịt om sấu ngon
Một vài mẹo nhỏ cần lưu ý để món vịt om sấu càng trở nên đậm đà, thơm ngon hơn

Vịt om sấu là món ăn giải nhiệt siêu tốt cho mùa hè với vị chua thanh từ sấu, ngọt béo từ khoai và nước dừa ăn kèm với thịt vịt nữa thì quả thật không gì sánh bằng. Với 3 công thức nấu vịt om sấu cùng những bí quyết trên, Làng Chài Xưa hy vọng bạn có thể nấu thành công món ăn độc đáo này.

Top 22 cách nấu vịt om sấu ăn bún viết bởi Cosy

Cách làm vịt om sấu ngon chuẩn vị miền Bắc

  • Tác giả: vietnamnet.vn
  • Ngày đăng: 12/15/2022
  • Đánh giá: 4.59 (567 vote)
  • Tóm tắt: Để nấu vịt om sấu ngon, nên chọn những con vịt đã mọc đủ lông. … Ăn vịt om sấu với bún hoặc cơm đều rất tuyệt. Cách làm vịt om sấu như …

Cách Làm Vịt Om Sấu Thơm Ngon Hấp Dẫn Chuẩn Vị Xứ Bắc

Cách Làm Vịt Om Sấu Thơm Ngon Hấp Dẫn Chuẩn Vị Xứ Bắc
  • Tác giả: daynauan.info.vn
  • Ngày đăng: 03/19/2022
  • Đánh giá: 4.56 (415 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu vịt om sấu khoai sọ rau rút · Vịt làm sạch, chặt thành từng miếng vừa ăn rồi đem ướp với sả, tỏi băm mỗi loại 1 muỗng canh cùng ½ muỗng …
  • Nội Dung: Vịt om sấu là món ngon nổi tiếng của người miền Bắc. Với hương vị hấp dẫn có một không hai, món ăn này đã xuất hiện tại nhiều tỉnh thành và chinh phục mọi trái tim thực khách. Cách làm vịt om sấu không quá khó nhưng nếu không có kinh nghiệm, bạn sẽ …

Hướng Dẫn Cách Làm Lẩu Vịt Om Sấu Miền Bắc | Trí Việt Phát Foods

  • Tác giả: trivietphat.net
  • Ngày đăng: 03/29/2022
  • Đánh giá: 4.24 (487 vote)
  • Tóm tắt: Hy vọng với cách nấu lẩu vịt om sấu khoai sọ mà Trí Việt Phát Foods … bún măng gà ăn với rau gì … cách làm chả cốm ăn bún đậu mắm tôm …

Cách Làm Lẩu Vịt Om Sấu Nước Dừa Ngon Đơn Giản

  • Tác giả: khoquet.vn
  • Ngày đăng: 07/24/2022
  • Đánh giá: 4.09 (471 vote)
  • Tóm tắt: Cho vịt om sấu ra tô khi dùng nóng với bún tươi và rau tươi, sẽ thưởng thức được toàn bộ vị ngon của món ăn. Đặc biệt là vào mùa hè, có món vịt om sấu và đĩa …
  • Nội Dung: Nồi lẩu nghi ngút khói, vị ngon ngọt và thơm lừng mùi nước dừa, béo ngậy của thịt vịt hòa quyện với vị chua thanh của quả sấu, ăn mãi không chán. Bên cạnh đó là độ dẻo quánh của khoai và vị mát trong của rau ăn cùng sẽ tạo nên mùi vị vịt om sấu đậm …

Cách nấu vịt om sấu đơn giản, ngon khó cưỡng

  • Tác giả: barona.vn
  • Ngày đăng: 12/03/2022
  • Đánh giá: 3.94 (423 vote)
  • Tóm tắt: Bên cạnh các loại rau nêu trên, vịt om sấu còn nóng ăn kèm với cơm trắng hoặc bún sẽ mang đến hương vị hoàn hảo, kích thích vị giác. 4. Bí quyết …
  • Nội Dung: Nói đến tinh hoa ẩm thực của vùng đất kinh kỳ, sẽ thật thiếu sót nếu bỏ qua cái tên vịt om sấu. Vị béo ngậy, mềm ngon của thịt vịt, hòa quyện với vị chua thanh của quả sấu khiến bao người phải mê mẩn, gật gù khen ngon. Cùng Barona tìm hiểu ngay cách …

[Hướng Dẫn] Cách Nấu Lẩu Vịt Om Sấu Đơn Giản Tại Nhà

[Hướng Dẫn] Cách Nấu Lẩu Vịt Om Sấu Đơn Giản Tại Nhà
  • Tác giả: beptruong.edu.vn
  • Ngày đăng: 07/06/2022
  • Đánh giá: 3.74 (541 vote)
  • Tóm tắt: Múc lẩu vịt om sấu ra nồi nhỏ, chuẩn bị thêm bún tươi và rau xanh ăn kèm. Món ăn này ngon nhất khi thưởng thức cùng rau muống và rau nhút. Một số lưu ý khi làm …
  • Nội Dung: Lẩu vịt om sấu có cách làm đơn giản nhưng hương vị lại cực kỳ hấp dẫn và thơm ngon. Món ăn có nguyên liệu đặc trưng là trái sấu tươi. Khác với me, vị chua của sấu rất riêng, đậm, mát và có mùi thơm. Khi kết hợp cùng thịt vịt dai mềm sẽ tạo nên sự …

Cách làm vịt om sấu ngon đơn giản nhất ai cũng nấu được

 Cách làm vịt om sấu ngon đơn giản nhất ai cũng nấu được
  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 06/05/2022
  • Đánh giá: 3.39 (391 vote)
  • Tóm tắt: Phần thịt vịt chín mềm đậm đà các loại gia vị. Nước canh thơm ngon có vị chua thanh dịu ăn rất cuốn. Bạn có thể chuẩn bị thêm một phần bún tươi …
  • Nội Dung: Trong bữa cơm gia đình hay tụ họp đông người thì món vịt om sấu luôn được ưu tiên lựa chọn số một. Đặc biệt vào mùa hè, tiết trời oi bức vị chua thanh của sấu sẽ làm món ăn ngon miệng hơn. Tham khảo cách làm vịt om sấu ngon ngọt đậm đà để chiêu đãi …

Làm Món Vịt Om Sấu đặc sản Hà Nội ngay tại Miền Nam

Làm Món Vịt Om Sấu đặc sản Hà Nội ngay tại Miền Nam
  • Tác giả: zfood.vn
  • Ngày đăng: 10/18/2022
  • Đánh giá: 3.3 (521 vote)
  • Tóm tắt: Món vịt om sấu chế biến đơn giản nhưng hương vị lại ngon số một. Ăn một lần sẽ nhớ mãi. Giờ đây ở Miền Nam tôi chia sẻ cách chế biến vịt om sấu …
  • Nội Dung: Vịt om sấu là món ăn đặc trưng của người miền bắc. Hai nguyên liệu chính để làm nên món ăn này là vịt và sấu. Quả sấu ăn có vị chua thanh thanh mát, kết hợp cùng với thịt vịt béo ngậy, mềm thơm mùi gia vị hành ngò thật tuyệt vời. Vào những ngày mưa …

5 cách làm vịt om sấu ngon chuẩn vị, ai ăn cũng tấm tắc khen

  • Tác giả: vinid.net
  • Ngày đăng: 05/21/2022
  • Đánh giá: 3.13 (434 vote)
  • Tóm tắt: Sở hữu những công thức nấu vịt om sấu ngon là mong muốn của các chị em phụ nữ … Thưởng thức món ăn cùng với cơm nóng hoặc bún sẽ rất ngon.

Vịt om sấu ăn với gì thích hợp?

Vịt om sấu ăn với gì thích hợp?
  • Tác giả: vit29.com
  • Ngày đăng: 06/01/2022
  • Đánh giá: 2.95 (88 vote)
  • Tóm tắt: Cùng tìm hiểu thêm về cách nấu vịt om sấu và thực phẩm ăn kèm nhé! … Ăn kèm bún: Nếu muốn ăn no và thay thế hẳn cho bữa ăn chính bạn cũng có thể ăn kèm …
  • Nội Dung: Từ xưa đến nay thịt vịt là loại thực phẩm ngon và bổ dưỡng được rất nhiều yêu thích. Không chỉ vậy vịt còn có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, trong đó có vịt om sấu. Bạn đã biết vịt om sấu ăn với gì thì hợp chưa? Cùng tìm hiểu thêm về …

Cách làm Vịt om sấu miền Bắc chuẩn vị, ngon như nhà hàng

Cách làm Vịt om sấu miền Bắc chuẩn vị, ngon như nhà hàng
  • Tác giả: bep360.net
  • Ngày đăng: 01/10/2023
  • Đánh giá: 2.76 (100 vote)
  • Tóm tắt: Vịt om sấu là món ăn ngon với vị chua dịu của sấu, thơm ngọt của thịt … sấu mới, còn gì thú bằng được ăn món bún chấm thịt vịt mát miệng, …
  • Nội Dung: Cách 1: Sấu cạo vỏ: Mua Sấu bánh tẻ về rửa sạch, cạo nhẹ lớp vỏ mỏng ( không gọt vỏ) rửa sạch để ráo chờ 1 lúc vỏ Sấu khô xe xe ( không để khô quá lâu Sấu sẽ bị chảy nhựa) xong cho vào túi zip có khoá ở đầu mỗi túi, hoặc túi nilon bình thường bọc …

Cách nấu vịt om sấu ngon đơn giản dễ làm chuẩn hương vị miền Bắc

Cách nấu vịt om sấu ngon đơn giản dễ làm chuẩn hương vị miền Bắc
  • Tác giả: buanhocduong.com.vn
  • Ngày đăng: 10/09/2022
  • Đánh giá: 2.61 (72 vote)
  • Tóm tắt: Với công thức này, vịt om sấu ăn bún cũng rất hợp. nước om có độ sánh bùi, vị béo của khoai và miếng khoai đã chiên vàng còn tăng thêm hương vị …
  • Nội Dung: – Đậy nắp lại, hạ nhỏ lửa om vịt và sấu trong khoảng 10 phút thì thêm cà rốt vào nấu cùng. Sấu đã đập dập trước khi om nên khi nấu sẽ có vị chua. Bạn nêm nếm lại nếu độ chua chưa đủ bạn có thể lấy vài quả sấu ra muỗng dầm cho sấu nát rồi cho lại vào …

Cách nấu vịt om sấu thơm ngon cho ngày hè

Cách nấu vịt om sấu thơm ngon cho ngày hè
  • Tác giả: daotaobeptruong.vn
  • Ngày đăng: 05/11/2022
  • Đánh giá: 2.52 (137 vote)
  • Tóm tắt: Đồng thời, bạn có thể dùng nước dừa tươi hoặc nước dùng ninh xương để thịt vit om có được vị ngọt tự nhiên cho món ăn. Vì khoai sọ rất nhanh …
  • Nội Dung: Cho thịt vịt vào trong bát lớn, cho thêm 1/3 muỗng canh hạt nêm, 1/3 muỗng canh muối, 1/3 muỗng cà phê tiêu xay, ½ lượng hành, tỏi, sả cắt lát vào cùng, trộn đều. Cách nấu vịt om sấu ngon nhất là bạn ướp thịt vịt với gia vị trong vòng khoảng 20 phút …

Chia sẻ cách nấu vịt om sấu khoai sọ đậm đà hương vị miền bắc

 Chia sẻ cách nấu vịt om sấu khoai sọ đậm đà hương vị miền bắc
  • Tác giả: disneycooking.com
  • Ngày đăng: 02/27/2022
  • Đánh giá: 2.44 (198 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu vịt om sấu khoai sọ đậm đà ngon miệng với vị thơm bùi của khoai sọ, thịt vịt dai ngọt tự nhiên, dịu thơm từ các loại rau ăn kèm …
  • Nội Dung: Để tìm hiểu sâu hơn những công thức nấu các món ăn bổ dưỡng, thơm ngon khác, bạn hãy tham gia các khóa học nấu ăn của Disney Cooking. Chương trình học được thiết kế chú trọng thực hành với giáo trình bài bản, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, cơ …

3 Cách Nấu Vịt Om Sấu Ngon Chuẩn Vị Bắc

3 Cách Nấu Vịt Om Sấu Ngon Chuẩn Vị Bắc
  • Tác giả: amthuchandmade.com
  • Ngày đăng: 05/15/2022
  • Đánh giá: 2.29 (101 vote)
  • Tóm tắt: ➣ Ta cho vào hành lá, rau ngổ, rau ngò gai đã thái nhỏ vào và thưởng thức ngay thôi. Có thể cho thêm sa tế và ăn kèm với bún. Yêu cầu của món ăn khi thành phẩm …
  • Nội Dung: Cách làm: Vịt làm sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp với 1 thìa hạt nêm, 1 thìa tiêu xay, 1 thìa muối trong vòng 30 phút. Sấu cạo bỏ vỏ, khứa xung quanh hoặc đập dập. Măng chúng ta rửa sạch và luộc sơ cho bớt vị chua, sau đó rữa kĩ lại thái khúc và để ráo …

3 cách nấu vịt om sấu ngon, đơn giản theo kiểu miền Bắc

3 cách nấu vịt om sấu ngon, đơn giản theo kiểu miền Bắc
  • Tác giả: meta.vn
  • Ngày đăng: 10/12/2022
  • Đánh giá: 2.16 (160 vote)
  • Tóm tắt: Cách thực hiện · Vịt đem bóp qua với muối, rửa sạch rồi cắt chanh làm đôi, xát lên phần da vịt để khử mùi. · Dùng dao chặt vịt thành từng miếng vừa ăn. · Ướp vịt …
  • Nội Dung: Vịt om sấu là một trong những món ăn đặc sản của miền Bắc được nhiều gia đình yêu thích và lựa chọn làm thực đơn hằng ngày. Món vịt om sấu, không chỉ có vị thơm, béo ngậy của vịt mà còn có vị chua thanh thanh của sấu ăn rất đậm đà và hấp dẫn. Bạn đã …

Cách Nấu Vịt Om Sấu Ngọt Thơm, Đúng Điệu, Ăn 1 Lần Là Mê

 Cách Nấu Vịt Om Sấu Ngọt Thơm, Đúng Điệu, Ăn 1 Lần Là Mê
  • Tác giả: mekhoeconthongminh.com
  • Ngày đăng: 03/28/2022
  • Đánh giá: 2.03 (200 vote)
  • Tóm tắt: Với cái nắng nóng gay gắt của miền Bắc, vịt om sấu chính là món ăn tuyệt vời cho cả gia đình bạn. Vì thế, các bạn hãy bớt chút thời gian học …
  • Nội Dung: -Mẹ Khỏe Con Thông Minh: Shop Mẹ và Bé Hàng Đầu Việt NamWebsite: https://mekhoeconthongminh.com/Số điện thoại: 0942.666.800Email: [email protected]Địa chỉ: Tầng 3, Tòa nhà 24T3 Thanh Xuân Complex, Số 6 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân Trung, Thanh …

Tại sao vịt om sấu luôn được yêu thích? Nên ăn với gì phù hợp

Tại sao vịt om sấu luôn được yêu thích? Nên ăn với gì phù hợp
  • Tác giả: didongthongminh.vn
  • Ngày đăng: 09/07/2022
  • Đánh giá: 2.07 (52 vote)
  • Tóm tắt: Rau thơm, bún ăn kèm; Nước mắm, đường, mì chính, bột canh, hạt tiêu. Cách làm. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu. Vịt có …
  • Nội Dung: Bên trên là một số cách làm vịt om sấu ngon để bạn có thể tham khảo và áp dụng cho những bữa cơm gia đình hay những bưa tiệc. Ngoài ra nếu bạn muốn biết thêm cách nấu những món ăn ngon khác thì hãy thường xuyên ghé qua Blog didongthongminh để xem …

Hướng dẫn cách nấu món vịt om sấu thơm ngon bất bại

  • Tác giả: danviet.vn
  • Ngày đăng: 01/04/2023
  • Đánh giá: 1.83 (137 vote)
  • Tóm tắt: Vịt om sấu với khoai sọ, nước dừa tươi và rau muống, ăn cùng bún tươi ngon tuyệt cú mèo. Cùng tham khảo cách làm vịt om sấu theo công thức …

Cách Làm Vịt Om Sấu 🦆

  • Tác giả: thatlangon.com
  • Ngày đăng: 09/20/2022
  • Đánh giá: 1.77 (145 vote)
  • Tóm tắt: Quả sấu ngoài chấm muối ăn tươi, dầm lấy nước uống thì còn có thể làm nguyên liệu để nấu các món mặn nữa. Một trong những món nấu từ sấu được rất nhiều người ưa …