Gợi Ý Top 10+ canh măng hầm xương [Quá Ok Luôn]

Măng được trồng ở nhiều vùng núi đồi. Măng được chia thành 2 loại là măng tươi và khô. Trong măng có nhiều vitamin, chất xơ, có lợi cho sức khỏe. Khi nói đến sự kết hợp giữa xương dê và măng đều được biết như một món ăn bổ dưỡng, tốt cho hệ tiêu hóa của con người. Nếu bạn chưa biết cách làm món ăn xương dê nấu măng thì hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

1. Cách làm món xương dê nấu măng tươi

xương dê nấu măng tươi

Nguyên liệu:

  • Xương dê
  • Măng tươi
  • Hành lá, rau mùi
  • Các loại gia vị: muối, mắm, dầu ăn, bột ngọt

Cách chế biến món ăn:

Sơ chế nguyên liệu: Khi mua xương dê về bạn hãy rửa sạch xương sau đó cho vào nồi nước sôi chần qua để loại bỏ các tạp chất và mùi hôi. Đổ xương ra bỏ nước chần xương rửa xương lại lần nữa với nước sạch. Sau đó cho xương dê lại vào nồi nước sôi khác hầm trong vòng 1 tiếng để nước ngọt từ xương chiết ra. Với măng tươi, bóc vỏ rồi thái thành các miếng vừa ăn, rửa sạch với nước rồi cho vào nồi nước sôi luộc chần qua để giảm chớt vị đắng và chua.

Cách nấu món ăn: Sau khi hầm xương khoảng 1 tiếng bạn cho măng đã luộc và rửa sạch vào trong nồi nước hầm xương để nấu canh. Nếm thêm các gia vị muối, tiêu, bột canh, nước mắm sao cho vừa khẩu vị của cả nhà. Trong quá trình nấu canh bạn hãy liên tục vớt bọt để nước canh được trong và thơm hơn. Đợi măng chín bạn cho hành vào để có thể nước canh dậy mùi và đẹp mắt hơn.

2. Cách làm món xương dê nấu măng khô

xương dê nấu măng khô

Nguyên liệu:

  • Xương dê
  • Măng tươi
  • Hành lá, rau mùi
  • Các loại gia vị: muối, mắm, dầu ăn, bột ngọt

Cách chế biến món ăn:

Sơ chế nguyên liệu: Xương dê sau khi mua về chần qua nước sôi để loại bỏ tạp chất và mùi hôi. Rồi rửa lại với nước lạnh. Hầm xương dê trong thời gian 1 tiếng. Với măng khô ngâm trong nước lạnh từ 5 đến 6 tiếng để măng mềm và sạch hơn, bạn có thể ngâm trong nước vo gạo để măng loại bỏ được những độc tố cũng như làm măng sạch hơn.

  • Xem thêm: 8 cách khử mùi thịt dê không bị hôi từ đầu bếp chuyên nghiệp

Sau 5-6 tiếng bạn cho măng vào nồi luộc trong vòng 1 tiếng, bạn nên để ý nồi luộc tránh tình trạng măng bị cháy, nước măng cạn có thể châm thêm nước. Sau khi luộc xong, bạn nhặt những sợi măng già bỏ đi, phần còn lại xé thành những sợi nhỏ.

Cách nấu món ăn: Sau khi ninh xương xong cho phần măng đã được luộc sơ qua vào nồi. Cho thêm các gia vị để nêm nếm cho canh đậm đà và vừa miệng. Cuối cùng bạn tắt bếp cho thêm rau mùi, hành lá lên trên bề mặt canh.

Thưởng thức món ăn: Xương dê nấu măng ngon nhất là khi được ăn cùng với cơm nóng. Món ăn này là sự lựa chọn tuyệt vời cho mỗi bữa cơm gia đình vào những ngày cuối tuần.

Đây là 2 cách để nấu xương dê với măng. Bạn hãy ghi chú thêm những món ăn mới để cùng gia đình và bạn bè thưởng thức nhé. Chúc các bạn thành công với món ăn xương dê nấu măng.

Rất hay:  Cách nấu món giả cầy - Món ăn truyền thống đậm đà vị miền Tây

Tham khảo thêm các món ăn:

  • Xương dê nấu khoai tây
  • Công thức nấu lẩu dê thuốc bắc
  • Thịt dê nấu với rau gì cho bé?

Top 17 canh măng hầm xương viết bởi Cosy

Nấu canh măng hầm xương: Muốn măng mau mềm trong khâu sơ chế đừng ngâm với nước luôn, thêm bước này nữa

  • Tác giả: ngoisao.vn
  • Ngày đăng: 11/28/2022
  • Đánh giá: 4.69 (320 vote)
  • Tóm tắt: Canh măng khô hầm xương là món ngon trong mùa đông. Dưới đây là bí kíp và các bước đơn giản giúp nấu món canh này ngon đồng thời rút ngắn …

Măng lứa – các nấu món măng hầm xương

  • Tác giả: trongdangkhoa.com
  • Ngày đăng: 08/24/2022
  • Đánh giá: 4.54 (224 vote)
  • Tóm tắt: MÓN CANH MĂNG NỨA HẦM XƯƠNG. Sau khi ngâm măng 2 – 2,5 ngày và luộc qua 2 lần nước bạn có thể chế biến theo những bước sau để có món canh ngon cho mâm cỗ …

Cách Nấu Canh Măng Khô Hầm Xương

Cách Nấu Canh Măng Khô Hầm Xương
  • Tác giả: nongsanphuvinh.com
  • Ngày đăng: 06/25/2022
  • Đánh giá: 4.27 (399 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu cho món canh măng khô hầm xương. 200g măng khô. 400g xương heo. Các gia vị quen thuộc như nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu.
  • Nội Dung: Có thể nói măng tươi Phú Vinh không còn xa lạ với người tiêu dùng Việt Nam. Cùng với uy tín chất lượng nhiều năm qua, sự kiểm chứng về vệ sinh an toàn thực phẩm, nguồn gốc nguyên liệu được chọn lựa cẩn thận. Phú Vinh hướng đến mục tiêu phát triển …

Hướng dẫn 5 cách nấu canh măng khô thơm ngon cho cả nhà

 Hướng dẫn 5 cách nấu canh măng khô thơm ngon cho cả nhà
  • Tác giả: putaleng.vn
  • Ngày đăng: 07/25/2022
  • Đánh giá: 4 (318 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu canh măng khô hầm xương. Canh măng khô ngon, giòn kết hợp với xương được ninh kỹ sẽ là món ngon không thể thiếu cho những bữa cơm …
  • Nội Dung: Bước 3: Nấu canh. Trước hết là bạn lột vỏ, rửa sạch và băm nhỏ hành khô ra. Tiếp theo là cho chảo, dầu nóng để phi thơm hành khô. Hành đã thơm thì tiếp tục cho măng vào xào nêm gia vị vừa ăn. Sau đó, thêm phần sườn vào để xào cùng. Xào cho đến khi …

Canh măng hầm xương heo

  • Tác giả: bepnha.kingfoodmart.com
  • Ngày đăng: 12/25/2022
  • Đánh giá: 3.78 (238 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm canh măng hầm xương heo cho Món chính đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 35 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện.

Cách nấu canh măng khô nấu sườn ngon ngọt, ăn cơm hay ăn bún đều ngon

  • Tác giả: 2dep.vn
  • Ngày đăng: 04/26/2022
  • Đánh giá: 3.57 (217 vote)
  • Tóm tắt: Canh măng khô nấu sườn nổi bật với nước dùng trong vắt, … đến khi thấy xương săn lại thì đổ khoảng 2l nước vào nồi đun sôi và hầm khoảng …
  • Nội Dung: – Đặt chảo lên bếp, cho khoảng ½ thìa canh dầu ăn và cho măng khô đã được sơ chế vào xào với 1 muỗng bột canh/ hạt nêm trong lửa nhỏ khoảng 20 phút. Trong quá trình xào lâu lâu có thể cho thêm 1 muôi nước dùng xương để măng không bị khô. Quá trình …

Cách nấu món măng khô hầm xương cho các dịp lễ Tết

Cách nấu món măng khô hầm xương cho các dịp lễ Tết
  • Tác giả: emvaobep.com
  • Ngày đăng: 05/13/2022
  • Đánh giá: 3.38 (589 vote)
  • Tóm tắt: Măng có nhiều loại nên chính vì vậy cũng chế biến được khá nhiều món, như măng khô dùng để kho hoặc nấu canh, măng tươi (hay gọi là măng đắng) …
  • Nội Dung: Măng là món ăn khá quen thuộc của người dân Việt Nam. Từ lâu món ăn đã in sâu vào trong ẩm thực của mọi nhà đặc biệt trong các dịp ngày lễ ngày Tết đến. Măng có nhiều loại nên chính vì vậy cũng chế biến được khá nhiều món, như măng khô dùng để kho …

Bí quyết cho món canh măng khô hầm xương siêu ngon ngày Tết

  • Tác giả: nau.vn
  • Ngày đăng: 10/21/2022
  • Đánh giá: 3.19 (455 vote)
  • Tóm tắt: Ngày Tết thật không thể thiếu món canh măng khô hầm xương được. Nau.vn món ngon mỗi ngày sẽ chia sẻ tới cách bạn cách nấu canh măng khô hầm …

Cách nấu canh măng hầm xương cho ngày tết

  • Tác giả: tintucamthuc24h.blogspot.com
  • Ngày đăng: 01/21/2023
  • Đánh giá: 2.94 (97 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu canh măng hầm xương cho ngày tết. Tổng hợp tin tức ẩm thực, món ngon mỗi ngày, đặc sản vùng miền, quán ăn ngon, dạy nấu ăn.

Canh măng hầm xương heo

  • Tác giả: webgiadinh.org
  • Ngày đăng: 10/21/2022
  • Đánh giá: 2.74 (132 vote)
  • Tóm tắt: Món can măng dùng với bún tươi ngon tuyệt. Canh măng hầm xương heo. Tôi nhớ ngày bé chỉ đến tết mới được ăn món măng khô nấu xương, nhưng ngày nay muốn ăn …

Canh măng tây nấu xương thơm ngon, bổ dưỡng

Canh măng tây nấu xương thơm ngon, bổ dưỡng
  • Tác giả: lisado.vn
  • Ngày đăng: 07/24/2022
  • Đánh giá: 2.77 (195 vote)
  • Tóm tắt: Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn món canh măng tây nấu xương – một món ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng. Vị ngọt đậm đà từ xương quyện …
  • Nội Dung: Tiếp theo, đun nước sôi và thả xương vào nồi ninh. Ninh đến khi nước sủi thì vặn nhỏ lửa rồi tiến hành hớt hết bọt nổi trên mặt nước. ( Nếu cẩn thận hơn thì bạn có thể chần xương qua nước sôi cho hết chất bẩn. Đổ nước chần đi, rửa lại xương bằng …

Cách nấu canh măng khô hầm xương siêu ngon ngày Tết

  • Tác giả: phunutoday.vn
  • Ngày đăng: 12/15/2022
  • Đánh giá: 2.69 (105 vote)
  • Tóm tắt: Canh măng khô hầm xương là món ăn rất phổ biến trong những mâm cơm ngày tết. Cùng khám phá cách chế biến món ăn thơm ngon, hấp dẫn này.
  • Nội Dung: 4. Bắc nồi lên bếp, bật ga nhỏ lửa cho dầu ăn vào nồi, đợi dầu nóng cho hành tím vào phi thơm rồi cho măng vào xào, nêm gia vị vào, một ít nước mắm ngon, tiêu, ớt bột, bột nêm, bột ngọt, muối ăn, xào lên cho đều rồi cho xương vào xào chung, đổ nước …

4 cách nấu canh măng khô ngọt lịm – ngon như nhà hàng

4 cách nấu canh măng khô ngọt lịm - ngon như nhà hàng
  • Tác giả: higlum.com
  • Ngày đăng: 01/06/2023
  • Đánh giá: 2.56 (71 vote)
  • Tóm tắt: Cũng là món ăn rất phổ biến thường xuất hiện trong mâm cơm sum họp ngày Tết, canh măng khô hầm xương mang hương vị đậm đà và giàu dinh dưỡng.
  • Nội Dung: – Cắt bớt đoạn măng khô già rồi xé măng thành từng sợi vừa ăn. Dùng nước lạnh ngâm măng trong khoảng thời gian hơn một ngày. Thường xuyên thay nước nhiều lần để nước trong và loại bớt vị chua trong măng. Đun sôi nồi nước và thả măng vào luộc sơ qua. …

Cách nấu xương bò hầm măng khô, thịt mềm tươi ngon

  • Tác giả: nauanmoingay.net
  • Ngày đăng: 07/16/2022
  • Đánh giá: 2.32 (98 vote)
  • Tóm tắt: 2. Các bước nấu canh bò hầm xương măng khô · Bước 1: Rửa, ngâm và luộc qua măng cho mềm · Bước 2: Tẩm ướp gia vị cho xương bò, thịt bò · Bước 3: Ninh xương bò và …
  • Nội Dung: Nếu như móng giò heo hầm măng khô đã là món ăn khá quen thuộc thì bạn hãy đổi bữa cho gia đình bằng món xương bò hầm măng khô nhé. Món ăn này sẽ mang tới hương vị thơm ngon và hấp dẫn cho bữa ăn của gia đình bạn. Hãy cùng vào bếp học cách nấu món ăn …

Canh măng xương – Nhà hàng Trâu Vàng

  • Tác giả: nhahangtrauvang.vn
  • Ngày đăng: 07/05/2022
  • Đánh giá: 2.27 (179 vote)
  • Tóm tắt: Canh măng khô hầm xương là thực phẩm quen thuộc, rất được các gia đình Việt ưa chuộng, bạn hãy học cách chế biến món này cho cả nhà thưởng thức.