Bật Mí Top 20 canh mướp nấu lạc [Đánh Giá Cao]

Canh mướp nấu với lạc là món ăn bình dân nhưng đáng thưởng thức nhờ hương vị lạ miệng với sự kết hợp hài hòa giữa vị ngọt của mướp hương và cảm giác giòn ngon của lạc. Hãy cùng vào bếp thực hiện cách nấu canh mướp lạc để chiêu đãi cả nhà nhé!

Cách nấu canh mướp lạc thơm ngon

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu làm canh mướp nấu lạc cho 2 người

  • Mướp hương 2 quả
  • Lạc (đậu phộng): 50g
  • Ngò rí, hành lá
  • Dầu ăn, Hạt nêm, Muối, tiêu,…
cách nấu canh mướp không, xem be nau an, meo, công thức, bằng tiếng anh so tay, mon ngon viet.
Ngò rí là loài cây thân thảo thuộc họ Hoa tán, có tên khoa học là Coriandrum sativum (ảnh: internet).

Mẹo chọn mua mướp hương ngon

Nên chọn những quả mướp hương cầm nặng tay, vỏ xanh đậm, khi ngửi có mùi thơm tự nhiên. Ưu tiên chọn mua những quả thon dài, cân đối; nên chọn quả nhỏ hoặc vừa, vì quả còn non ăn sẽ ngon hơn. Không nên chọn mua những quả quá già, bề mặt có nhiều chấm đen và bị trầy xước.

Mẹo chọn mua lạc ngon

Nên chọn mua những hạt lạc to, tròn đều và khi dùng tay nhấn vào thì cảm nhận được độ cứng. Nên chọn những hạt có phần vỏ màu sáng, đồng đều và không có lẫn nhiều hạt lép. Đồng thời cũng nên ngửi thử. Không chọn mua những hạt có lẫn mùi ẩm mốc, vì khi ăn không ngon và chứa ít chất dinh dưỡng.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu nấu canh mướp lạc

Mướp hương gọt vỏ, rửa sạch và cắt miếng vừa ăn. Ngò rí rửa sạch, lau khô, cắt khúc nhỏ. Lạc nhặt bỏ hạt hư (nếu có), rửa qua một lần nước sạch rồi cho vào cối để giã nhỏ. Sau khi đã giã nhuyễn đậu phộng thì nhặt sạch vỏ.

cach nau canh muop ngon, an com hang ngay, tập nấu ăn, ẩm thực, cac mon an de lam, do an ngon.
Theo Đông y, mướp hương có vị ngọt, tính mát, không độc, có tác dụng thanh nhiệt, thông kinh lạc (ảnh chụp màn hình: Ẩm thực miền quê).

Mẹo nhỏ: Để mướp hương giữ được độ giòn và không quá mềm, khi gọt nên cẩn thận gọt bỏ lớp vỏ mỏng bên ngoài.

Bước 3: Thực hiện nấu canh mướp hương

Bắc nồi lên bếp, cho 1 thìa cà phê dầu ăn vào nồi. Khi dầu nóng, cho đậu phộng vào đảo đều khoảng 2 phút cho đến khi đậu có mùi thơm.

Tiếp theo, cho 1 lít nước vào nồi, đậy nắp đun sôi. Khi nước sôi, hớt sạch bọt, cho khoảng 1 thìa cà phê muối vào nồi cùng với mướp. Đợi canh sôi trở lại thì nêm 1 thìa cà phê hạt nêm chay vào, đảo đều rồi nấu thêm khoảng 1 phút.

Cuối cùng, nêm nếm lại cho vừa ăn, múc canh ra bát. Thêm hành ngò rí hoặc hành lá cắt nhỏ, tiêu xay để tăng thêm hương vị.

Thành phẩm món canh mướp nấu với lạc

Canh mướp nấu lạc có vị ngọt thanh. Món canh đơn giản này thích hợp cho cả người ăn mặn và ăn chay. Ăn khi còn nóng sẽ ngon miệng hơn.

Cách nấu canh mướp lạc thanh mát cho cả nhà với 3 bước đơn giản, bài viết, sach nau an viet nam.
Ăn mướp giúp chống viêm, chống các nếp nhăn và làm đẹp dung nhan.

Với những hướng dẫn về cách nấu canh mướp nấu lạc trên đây, đọc giả có thể thực hiện được ngay món ăn hấp dẫn, thanh đạm cho bữa cơm của gia đình thêm phần ngon miệng. Nhanh tay bỏ túi công thức nấu canh này và chia sẻ để nhiều bạn bè cùng biết nhé!

Rất hay:  Cách ăn quả thanh trà - Tất tần tật những gì bạn cần biết

Xem thêm:

  • Cách nấu canh măng giò heo hấp dẫn với 3 bước dễ thực hiện
  • Cách nấu canh kim chi thịt bò với đậu phụ chuẩn vị Hàn Quốc

Top 20 canh mướp nấu lạc viết bởi Cosy

Canh mướp nấu lạc thơm ngon mà vẫn giảm cân

  • Tác giả: sotaynauan.com
  • Ngày đăng: 06/01/2022
  • Đánh giá: 4.86 (949 vote)
  • Tóm tắt: Bí mật giúp bạn có vòng eo thon như ý với món canh mướp nấu lạc (canh muop nau lac) ngọt mát, thơm ngon mà lại đầy đủ dưỡng chất.

Canh Mướp Nấu Lạc – Anchay.vn

  • Tác giả: anchay.vn
  • Ngày đăng: 08/20/2022
  • Đánh giá: 4.61 (509 vote)
  • Tóm tắt: Với món canh chay từ mướp thường sẽ được kết hợp thêm nấm hay đậu hủ nhưng để món chay đa dạng hơn thì có thể kết hợp thêm nguyên liệu khác như đậu phộng.

Cuối tuần nắng nóng mẹ làm canh mướp nấu lạc thanh mát, lạ miệng khiến chồng con thích mê

  • Tác giả: phunutoday.vn
  • Ngày đăng: 07/08/2022
  • Đánh giá: 4.39 (481 vote)
  • Tóm tắt: Bước 4: Khi lạc chín cho mướp vào nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp. canh-muop-1. Ngoài ra còn rất nhiều món canh mướp ngon bổ khác mẹ có thể …

Canh mướp nấu lạc dân dã và lạ miệng

  • Tác giả: congthucmonngon.com
  • Ngày đăng: 09/18/2022
  • Đánh giá: 4.34 (522 vote)
  • Tóm tắt: Canh mướp nấu lạc có vị ngọt của mướp, vị bùi thơm của lạc, sẽ là món canh ngon, đổi vị cho cả gia đình.

Cách làm canh mướp nấu lạc

  • Tác giả: webtretho.com
  • Ngày đăng: 01/14/2023
  • Đánh giá: 3.79 (310 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm canh mướp nấu lạc. Nguyên liệu: – Mướp: 2 quả. – Lạc: 100 gr. Cách làm: Bước 1: Mướp gọt vỏ, rửa sạch, thái lát. Bước 2: Lạc rửa sạch cho vào máy …

Cách Nấu Canh Mướp Lạc – Canh Mướp Nấu Lạc Dịu Mát Ngày Hè

Cách Nấu Canh Mướp Lạc - Canh Mướp Nấu Lạc Dịu Mát Ngày Hè
  • Tác giả: namduongvn.com
  • Ngày đăng: 11/12/2022
  • Đánh giá: 3.69 (226 vote)
  • Tóm tắt: Hồi còn nhỏ, bạn nào từng thưởng thức bát canh mướp nấu lạc của mẹ, chắc hẳn sẽ không thể nào quên được hương vị thơm ngon nức lòng từ món …
  • Nội Dung: Trên đây là chia sẻ của cơm ngon nhà làm về cách làm canh mướp nấu lạc. Hy vọng bài viết hữu ích với độc giả, chúc bạn thành công khi chế biến món ăn. Đừng quên để lại cảm nhận và ý kiến đánh giá ở phần bình luận phía bên dưới để chúng mình biết …

Canh mướp nấu lạc ngọt bùi

  • Tác giả: baophapluat.vn
  • Ngày đăng: 04/11/2022
  • Đánh giá: 3.42 (289 vote)
  • Tóm tắt: Sau khi sơ chế nguyên liệu xong chúng ta bắt tay vào thực hiện các bước của cách nấu canh mướp hương với lạc tuyệt ngon và dễ ăn nhé:.

Cách làm canh mướp nấu lạc tiết kiệm, bổ dưỡng – Food News

  • Tác giả: food.com.vn
  • Ngày đăng: 06/24/2022
  • Đánh giá: 3.07 (380 vote)
  • Tóm tắt: Canh mướp nấu lạc món ăn ngon tuyệt mà chế biến lại vô cùng đơn giản. Hãy cùng vào bếp để nấu cho gia đình món canh mướp nấu lạc này nhé!
  • Nội Dung: Món canh mướp hương nấu lạc có thể thưởng thức cả khi nóng và nguội. Canh được dùng kèm với cơm hoặc nếu bạn nấu đặc một xíu, có thể dùng món này như một món soup. Yêu cầu thành phẩm của món ăn này là lạc phải chín mềm, có độ béo ngậy, mướp chín tới …

Món dân dã: Canh mướp nấu lạc

  • Tác giả: duyendangvietnam.net.vn
  • Ngày đăng: 12/23/2022
  • Đánh giá: 2.9 (198 vote)
  • Tóm tắt: Hai nguyên liệu chính là mướp và lạc, sẽ tạo ra món canh mướp dân dã nhưng ngon miệng.

2 cách làm canh mướp nấu lạc thơm ngon như mẹ nấu

2 cách làm canh mướp nấu lạc thơm ngon như mẹ nấu
  • Tác giả: comngonnhalam.com
  • Ngày đăng: 08/25/2022
  • Đánh giá: 2.87 (163 vote)
  • Tóm tắt: Canh mướp nấu lạc không chỉ dân dã, dễ chế biến, món canh còn rất thơm ngon. Cùng cơm ngon nhà làm tìm hiểu ngay cách làm thành phẩm này.
  • Nội Dung: Trên đây là chia sẻ của cơm ngon nhà làm về cách làm canh mướp nấu lạc. Hy vọng bài viết hữu ích với độc giả, chúc các bạn thành công khi chế biến món ăn. Đừng quên để lại cảm nhận và ý kiến đánh giá ở phần bình luận phía bên dưới để chúng mình biết …

Canh mướp hương nấu đậu phộng

  • Tác giả: vietnamnet.vn
  • Ngày đăng: 11/09/2022
  • Đánh giá: 2.65 (196 vote)
  • Tóm tắt: Canh đậu phộng (lạc) mướp hương là món ăn dân dã của người Việt. Món ngon này giàu chất dinh dưỡng, nhưng thanh mát phù hợp với người ăn chay.

2 Cách làm canh mướp nấu lạc dân giã thơm ngon

2 Cách làm canh mướp nấu lạc dân giã thơm ngon
  • Tác giả: meta.vn
  • Ngày đăng: 12/04/2022
  • Đánh giá: 2.69 (99 vote)
  • Tóm tắt: Chi tiết cách làm canh mướp nấu lạc: · Hành lá, ngò rí rửa sạch rồi thái nhỏ. · Mướp gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi thái thành các lát vừa ăn. · Lạc tách vỏ, nhặt bỏ …

Nấu canh mướp vào mùa hè muốn ngon, thử ngay công thức với cách kết hợp độc đáo này

  • Tác giả: ngoisao.vn
  • Ngày đăng: 06/16/2022
  • Đánh giá: 2.58 (169 vote)
  • Tóm tắt: Canh mướp lạc tuy là món ăn đơn giản và dân dã nhưng khi nấu cùng nước xương ninh thì cực kỳ bổ dưỡng và thơm ngon.

2 cách làm canh mướp nấu lạc thơm ngon như mẹ nấu

2 cách làm canh mướp nấu lạc thơm ngon như mẹ nấu
  • Tác giả: cachnauan.com.vn
  • Ngày đăng: 05/13/2022
  • Đánh giá: 2.39 (136 vote)
  • Tóm tắt: Canh mướp nấu lạc là món ăn quen thuộc gắn liền với tuổi thơ của nhiều người. Thành phẩm không riêng gì mê hoặc, thơm ngon mà còn dân dã và dễ chế biến.
  • Nội Dung: Cho 1 muỗng dầu ăn vô nồi, phi hành đến khi dậy mùi thơm. Sau đó, bỏ mướp vào xào qua, hòn đảo nguyên vật liệu trong khoảng chừng 3 phút . Tiến hành đổ khoảng chừng 500 ml nước vào nồi, để lửa lớn, đun sôi, rồi rắc lạc khô sau khi giã nhỏ vào nồi . …

Cách nấu canh mướp nấu lạc dân dã thanh mát chay mặn đều dùng được

  • Tác giả: hayan.vn
  • Ngày đăng: 10/15/2022
  • Đánh giá: 2.18 (66 vote)
  • Tóm tắt: Cách chế biến Canh mướp nấu lạc · 1. Sơ chế nguyên liệu. Mướp hương gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt khoanh vừa ăn. Ngò rí rửa sạch, để ráo và cắt nhỏ. · 2. Nấu canh.

Cách nấu canh mướp lạc dân dã, cả nhà ngon cơm thay đổi bữa cơm gia đình

Cách nấu canh mướp lạc dân dã, cả nhà ngon cơm thay đổi bữa cơm gia đình
  • Tác giả: ngonaz.com
  • Ngày đăng: 12/02/2022
  • Đánh giá: 2.18 (149 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu canh mướp lạc là món canh ngon thường xuyên xuất hiện trong bữa cơm gia đình nhà mình. Nhiều bạn khi mới nghe qua thì có vẻ hơi lạ, …
  • Nội Dung: Ngày xưa, khi mà cuộc sống còn khó khăn, không có tôm thịt, bà ngoại mình vẫn hay làm món này. Giờ mình lớn rồi, vẫn nhớ như in cái hương vị hồi ấy. Thế là tuần nào cũng phải nấu 2-3 lần. Bên cạnh hương vị thơm ngon thì món này cũng tốt cho sức khỏe …

Cách nấu canh mướp nấu lạc dân dã mà đưa cơm, chỉ cần tô canh là có bữa ngon

  • Tác giả: 2dep.vn
  • Ngày đăng: 11/15/2022
  • Đánh giá: 2.09 (179 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu canh mướp nấu lạc, món ăn dân dã mà ngon. Mướp là một món ăn có tính hàn, vừa giúp giải nhiệt vừa có lợi cho đường ruột, …
  • Nội Dung: Một bát canh mướp nấu lạc không chỉ có vị ngọt thanh, thơm dịu từ mướp hương mà còn có vị bùi béo từ lạc. Món canh mướp nấu lạc có thể sử dụng kèm cơm trắng và ăn khi còn nóng. Món canh mướp nấu lạc đặc biệt phù hợp với người ăn chay và những người …

Cách làm canh mướp lạc dân dã

  • Tác giả: giadinh.suckhoedoisong.vn
  • Ngày đăng: 08/14/2022
  • Đánh giá: 1.82 (102 vote)
  • Tóm tắt: Mướp nạo bỏ vỏ, rửa sạch, thái vát. – Hành lá, rau mùi tàu rửa sạch, cắt khúc 2-3 cm. – Nếu có lạc nhân tươi là ngon nhất. Nếu …