Để có 1 món ăn đầy đủ chất dinh dưỡng nhưng lại không tốn nhiều thời gian và nguyên liệu cầu kì thì bánh canh cá lóc là sự lựa chọn thích hợp nhất cho bạn. Sự hòa quyện hài hòa giữa những cọng bánh canh trắng ngần thấm đẫm nước dùng thanh mát và vị ngọt tự nhiên của cá lóc. Bảo đảm với những miếng đầu tiên sẽ làm cho những quý thực khách khó tính nhất cũng phải hài lòng. Cùng Trí Việt Phát Foods học ngay cách làm bánh canh cá lóc thơm ngon, đơn giản tại nhà sau đây ngay nhé.
Cách nấu bánh canh cá lóc Huế nóng hổi chuẩn vị thơm ngon
Nguyên liệu
- 1 con cá lóc (nặng khoảng 700-800gr)
- 300gr xương heo
- 75gr bánh canh bột gạo khô
- 700gr bánh canh bột gạo
- 2 thìa canh củ nén giã nhuyễn
- 1 thìa canh tỏi băm nhuyễn
- 1 thìa canh hành băm nhuyễn
- ½ thìa canh ớt băm
- 8 củ hành tím
- Hành lá
- 5 cái gốc ngò
- 3 thìa canh nước mắm nhĩ
- 2 thìa canh dầu ăn
- Gia vị: Đường trắng, hạt nêm, tiêu xay nhuyễn
Các công thức nấu bánh canh khác:
- Hướng dẫn cách nấu bánh canh cua
- Học ngay cách nấu bánh canh ghẹ cực ngon
- Cách nấu bánh canh giò heo đơn giản tại nhà
Các bước nấu bánh canh cá lóc Huế
Bước 1: Sơ chế xương heo hầm bánh canh
- Xương heo mua về rửa với nước muối sau đó rửa sạch lại với nước. Tiếp theo bắc nồi nước sôi luộc sơ xương heo trong khoảng 4 phút rồi vớt ra để ráo.
- Để nước dùng được thơm và đậm đà hơn thì ta làm theo cách sau đây. Bắc một nồi nước sạch lên bếp, cho vào nồi củ hành tím và gốc ngò vào hầm trong khoảng 50-60 phút.
Bước 2: Sơ chế cá lóc nấu bánh canh
- Cá lóc có thể mua rồi nhờ người bán làm sạch hoặc nếu mua nguyên con còn sống thì bạn có thể chế biến theo cách sau. Cá mua về làm sạch, dùng dao cắt bỏ vây và mang cá, đánh vảy thật sạch. Mổ bụng bỏ phần ruột bên trong rồi dùng muối chà xát cả trong lẫn ngoài cá lóc, rửa lại với nước cho thật sạch.
- Dùng dao bén lóc phần thịt cá ra khỏi xương. Thịt cá thì cắt lát vừa ăn, xương cắt thành 3 khúc để chung với phần đầu cá lóc.
- Ướp xương với thịt cá bằng các gia vị: hạt nêm 1 thìa cà phê, đường trắng 1 thìa cà phê, nước mắm 1 thìa canh, nén giã 1.2 thìa canh, tỏi băm ½ thìa canh, hành tím ½ thìa canh, 1 ít đầu hành trắng băm, tiêu xay ½ thìa cà phê, ớt băm nhuyễn 1 thìa cà phê. Trộn ướp thật đều trong khoảng 25 phút.
Bước 3: Nấu nước dùng đậm đà thanh ngọt
- Thả xương và đầu cá lóc đã ướp vào nồi nước hầm xương, tiếp tục đun thêm 20 phút thì vớt tất cả phần xương heo và cá ra.
- Tùy theo khẩu vị bạn có thể nêm nếm lại nước dùng cho thích hợp. Cho vào nồi đường trắng 1 thìa cà phê, hạt nêm 1 thìa cà phê, nước mắm 1 thìa canh.
Bước 4: Xào thịt cá lóc
- Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào phi thơm tỏi. hành, ớt và nén băm nhuyễn.
- Khi có mùi thơm thì thả phần thịt cá lóc vào xào đều tay cho thịt săn lại. Xào trên lửa nhỏ tới khi cạn nước thì được.
Bước 5: Thành phẩm bánh canh cá lóc Huế
- Cho bánh canh vào nồi nước lèo đang sôi, nấu trong khoảng 10 phút cho bánh canh chín và nở ra.
- Múc bánh canh ra tô, cho cá lóc lên trên bề mặt cho thêm tiêu xay và hành lá cắt nhỏ lên nếu thích.
Bánh canh cá lóc Huế thơm lừng đậm đà là món ăn cực kỳ hấp dẫn cho bữa tối gia đình của bạn vào những dịp cuối tuần sum họp.
Tham khảo thêm Cách Làm Cá Lóc Tẩm Bột Chiên Giòn Ngon Hấp Dẫn
Mẹo chọn và sơ chế xương heo
- Xương heo chọn loại ít mỡ nhất,kích cỡ vừa phải.
- Xương heo ngon thì không có mùi lạ và mắc sắc tươi mới.
- Xương heo độ ngon tùy thuộc vào nhiệt độ của xương, không nên chọn những loại cấp đông vì đã bảo quản lâu.
- Xương heo có rất nhiều cách sơ chế để mất hết mùi hôi tanh: dùng muối chà xát thịt rồi rửa lại với nước; dùng rượu trắng hoặc giấm; luộc sơ xương heo với nước sôi cho vài lát gừng đập dập.
Mẹo chọn và sơ chế cá lóc ngon
- Cá lóc ngon là những con vừa phải, thân cá dài, thuôn, thẳng, khi chạm vào thân thì có cảm giác săn chắc.
- Không nên mua cá lóc có mùi hôi lạ và nhiều mỡ ở phần bụng.
- Cá lóc để bớt tanh ngoài chà sơ với muối thì có thể dùng hỗn hợp chanh, nước ấm và giấm ngâm cá lóc trong khoảng 5 phút rồi rửa sạch; hoặc dùng rượu trắng ngâm với cá trong khoảng 5 phút là có thể khử được mùi tanh hiệu quả.
Cách nấu bánh canh cá lóc miền tây dân dã
Nguyên liệu
- Bột gạo: 250g
- Bột năng: 130g
- Nước lọc: 600ml
- Dầu ăn: 1 thìa canh
- Muối ăn: 1 thìa cà phê
- Cá lóc: 1 con
- Bột điều: 1 thìa cà phê
- Hành tây: 1 củ
- Hành tím: 3 củ
- Hành lá, ớt, ngò gai, chanh….
- Gia vị thông dụng: Nước mắm, hạt nêm, tiêu xay
Các bước nấu bánh canh cá lóc miền tây sông nước
Bước 1: Làm sợi bánh canh
- Cho vào nồi các hỗn hợp: Nước lọc, dầu ăn, bột gạo và muối. Bắc nồi lên bếp mở lửa nhỏ rồi khuấy đều đến khi hỗn hợp sánh mịn lại thì tắt bếp.
- Bắc nồi ra khỏi bếp rồi cho bột năng vào nồi trộn đều.
- Cho dầu ăn vào nồi nước lọc rồi bắc lên bếp đun sôi. Bột có thể cho vào khuôn ép để ép thành sợi thả vào nồi nước sôi. Nếu không có khuôn thì bạn có thể cho vào túi nilong rồi cắt lỗ nhỏ nặn bột vào nồi (như túi để bắt kem lên bánh bông lan).
- Nấu bột đến khi cọng bánh canh từ màu trắng đục chuyển sang trắng trong và nổi lên bề mặt nước thì vớt ra cho vào thau nước lạnh là hoàn thành.
Lưu ý: Khi sử dụng khuôn ép muốn cọng được dài thì lúc ép nên ép thẳng tay. Ngoài cách trên thì bạn có thể ép thành miếng mỏng rồi dùng dao cắt theo độ dài tùy sở thích.
Bước 2: Nấu nước dùng
- Cá lóc sau khi sơ chế và khử mùi tanh, thì cắt miếng vừa ăn. Chuẩn bị nồi nước cho hành tây và nửa thì cà phê muối vào đun sôi sau đó cho thịt cá lọc vào luộc trong 5 phút thì lấy ra.
- Nước luộc cá lọc lại nước trong, bỏ cặn. Cho nước đã lọc và củ hành vào một cái nồi khác.
- Thịt cá lọc lại bỏ xương, ướp với nước mắm 1 thìa canh, tiêu xay nửa thìa cà phê, hạt nêm 1 thìa cà phê, đường trắng 1 thìa cà phê, hành tím và ớt thái lát mỏng, trộn nhẹ tay đều các gia vị và ướp trong 10 phút.
- Nồi nước dùng cá đã lọc đem đun sôi rồi cho thịt cá vào nấu khoảng 10 phút, rồi tùy khẩu vị nêm nếm lại cho vừa ăn.
- Phi thơm hành tỏi băm trên dầu nóng rồi cho bột điều vào đảo chung, cho hỗn hợp vào nồi nước dùng.
Thưởng thức bánh canh cá lóc chuẩn hương vị miền tây. Cho bánh canh vào tô, chan nước dùng và cho thịt cá lên trên rắc thêm vài lát ớt, hành lá, ngò thái nhỏ. Nước chấm là chén nước mắm nguyên chất đậm đà.
Bánh canh cá lóc ăn với rau đắng
- Rau đắng có thành phần dinh dưỡng phù hợp để ngăn ngừa một số bệnh như tiểu đường, cao huyết áp, rối loạn mỡ trong máu… Rau đắng ăn tươi cá thân và lá với bánh canh nóng sẽ rất tốt cho sức khỏe, bớt ngấy, giúp món ăn trở nên thơm ngon và bổ dưỡng hơn.
- Để bước nêm nếm thêm phần đơn giản nhưng vẫn bảo đảm được hương vị nước dùng đậm đà – thơm ngon – chuẩn vị. Trợ thủ đắc lực cho các nàng nội trợ Gia Vị Canh Súp Tự Nhiên Hoàn Chỉnh GuNgon sẽ giúp bạn có một món ăn với hương vị hoàn hảo.
Hi vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp bạn có một ăn thay cơm nhưng vẫn bảo đảm cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng thiết yếu cho bữa ăn hằng ngày. Trí Việt Phát Foods chúc bạn thành công với cách nấu bánh canh cá lóc bình dị nhưng lôi cuốn.
Top 21 công thức nấu bánh canh cá lóc viết bởi Cosy
Cách nấu bánh canh cá lóc Huế ngon chuẩn vị
- Tác giả: daotaobeptruong.vn
- Ngày đăng: 12/06/2022
- Đánh giá: 4.74 (488 vote)
- Tóm tắt: Hướng dẫn cách nấu bánh canh cá lóc Huế chuẩn vị, ngon với thành phẩm cá không bị nát đậm đà, nước dùng trong, thơm, sợi bánh canh mềm, dai.
- Nội Dung: Tiếp theo, bạn trải lớp áo bột trên mặt phẳng sạch (thớt, mâm…) đặt khối bột lên trên và cán thành miếng mỏng rồi dùng dao cắt thành sợi vừa ăn. Việc trải áo bột sẽ giúp bạn thực hiện thao tác cắt dễ dàng hơn. Đối với cách nấu bánh canh cá lóc Huế …
Cách nấu Bánh Canh Cá Lóc ngon Như Ngoài Tiệm
- Tác giả: daynauan.info.vn
- Ngày đăng: 08/31/2022
- Đánh giá: 4.54 (568 vote)
- Tóm tắt: Để nấu được bánh canh cá lóc không quá khó, thế nhưng đạt đến trình độ nấu ngon như nhà hàng hoặc tự tin mở quán kinh doanh thì cần có bí …
- Nội Dung: Nắm bí quyết nấu bánh canh cá lóc ngon chuẩn nhà hàng sẽ giúp thương hiệu quán ăn của bạn ngày càng được củng cố, nhanh chóng thu hút được đông đảo khách hàng mới và khéo kéo níu chân những khách hàng quen thuộc, từ đó nhanh chóng thu lợi nhuận, …
Cách làm Bánh canh cá lóc thơm ngon, đậm vị cực đơn giản tại nhà
- Tác giả: bep360.net
- Ngày đăng: 11/09/2022
- Đánh giá: 4.34 (208 vote)
- Tóm tắt: Bánh canh cá lóc được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, dễ ăn, nhưng cách để làm được món ăn này chuẩn vị, không bị tanh thì …
Hướng dẫn cách nấu bánh canh bột lọc cá lóc ngon như hàng quán 02 / 2023
- Tác giả: kinhdofood.com
- Ngày đăng: 10/11/2022
- Đánh giá: 4.18 (441 vote)
- Tóm tắt: Hướng dẫn cách nấu bánh canh bột lọc cá lóc ngon như hàng quán 01 / 2023. Updated at: 28-10-2022 – By: Hoàng Cường. Bánh canh cá lóc thơm ngon là món nước …
- Nội Dung: Cá lóc có nguồn gốc thuộc họ Channidae (Họ cá quả) và ở Việt Nam, họ cá lóc chủ yếu là cá chuối hoa (Channa maculata). Cá lóc sống tự nhiên ở các sông, suối, ao hồ nước ngọt hoặc được nuôi trong ao nước ngọt nhân …
TOP 3 cách nấu bánh canh cá lóc thịt mềm ngon bồi bổ cả nhà
- Tác giả: vinid.net
- Ngày đăng: 10/28/2022
- Đánh giá: 3.85 (587 vote)
- Tóm tắt: Cách nấu bánh canh cá lóc khá đơn giản, nguyên liệu tuy không cầu kì nhưng vẫn rất hấp dẫn thực khách trải nghiệm. VinID sẽ bật mí cho bạn 3 …
Cách nấu bánh canh cá lóc ngon, ngọt không bị tanh
- Tác giả: eva.vn
- Ngày đăng: 09/17/2022
- Đánh giá: 3.69 (569 vote)
- Tóm tắt: Đặc điểm của bánh canh cá lóc là thịt cá lóc phải ngọt, thơm, dai dai, nước bánh canh sánh sánh. Dưới đây là hướng dẫn cách nấu bánh canh cá …
- Nội Dung: – Phần thịt cá lóc sau khi làm sạch, lọc bớt các phần xương rồi thái thành từng lát mỏng có độ dày khoảng 1cm. Cắt sợi 1 củ gừng cho vào bát cá lóc, thêm vào 2 thìa cafe tiêu, 2 thìa cafe hạt nêm, 2 thìa canh nước mắm rồi trộn thật đều cá. Ướp cá 30 …
Cách nấu bánh canh cá lóc nước cốt dừa đơn giản, đậm vị
- Tác giả: mrlvn.com
- Ngày đăng: 04/06/2022
- Đánh giá: 3.54 (215 vote)
- Tóm tắt: Bánh canh cá lóc nước cốt dừa là cái tên vô cùng quen thuộc của ẩm thực Việt Nam. Để biết cách nấu bánh canh cá lóc nước cốt dừa ngon, …
Cách nấu bánh canh cá lóc Huế ngon dễ làm đúng chuẩn
- Tác giả: buanhocduong.com.vn
- Ngày đăng: 05/15/2022
- Đánh giá: 3.2 (517 vote)
- Tóm tắt: Cách nấu bánh canh cá lóc Huế ngon dễ làm chuẩn vị Huế là bí quyết gia truyền độc nhất vô nhị được truyền từ qua nhiều đời. Mời các bạn cùng theo dõi cách …
- Nội Dung: Chữa tiểu rắt, nước tiểu ít và vàng: Cá lóc 500g, giá đỗ 150g, cà chua 100g, me 70g, gia vị vừa đủ. Thịt cá lóc thái mỏng ướp gia vị; phần đầu và xương luộc lấy nước bỏ bã, nấu chung với các thứ trên. Trái me hoặc lá me giã nhuyễn lấy nước cho vào …
Bánh canh cá lóc Thủy Dương – Một công thức nấu chuẩn vị Huế
- Tác giả: emvaobep.com
- Ngày đăng: 09/18/2022
- Đánh giá: 3.18 (293 vote)
- Tóm tắt: image banh canh ca loc thuy duong mot cong thuc nau chuan vi hue 165502626428525 Em 2/ Cách chế biến: -Cá mua về được làm sạch, lóc kỹ phần thịt …
- Nội Dung: -Cá mua về được làm sạch, lóc kỹ phần thịt ra khỏi xương. – Đầu và xương cá được đem đi ninh cùng ít gừng và gia vị, hớt bọt liên tục rồi lọc kỹ để lấy nước dùng sao cho nước trong và giữ được độ thanh ngọt tự nhiên. Trong khi chờ nước sôi thì hòa …
Cách nấu bánh canh cá lóc miền Tây ngon nhất
- Tác giả: thucthan.com
- Ngày đăng: 04/01/2022
- Đánh giá: 2.84 (158 vote)
- Tóm tắt: Nếu muốn ăn bánh canh cá lóc, bạn không nhất thiết phải đi mua mà có thể làm tại nhà. Cách nấu bánh canh cá lóc đơn giản nhưng đòi hỏi sự tinh tế, khéo léo, …
HƯỚNG DẪN CÁCH NẤU BÁNH CANH CÁ LÓC
- Tác giả: nauankhongkho.com
- Ngày đăng: 11/26/2022
- Đánh giá: 2.77 (180 vote)
- Tóm tắt: 1 con cá lóc khoảng 500-600g; 300g sợi bánh canh làm từ bột gạo ( có thể mua ở các chợ); Trứng cút; Hành tím,hành lá. Cách nấu bánh canh ca lóc:.
Tuyệt Chiêu Làm Bánh Canh Cá Lóc Thơm Ngon, Ngọt Nước
- Tác giả: haisan.online
- Ngày đăng: 08/23/2022
- Đánh giá: 2.65 (60 vote)
- Tóm tắt: Dưới đây, Haisan.online sẽ bật mí cho bạn cách nấu món bánh canh cá lóc đậm đà, chuẩn vị mà cực dễ thực hiện ngay tại nhà.
- Nội Dung: Lưu ý rằng công thức nguyên liệu Haisan.online cung cấp ở trên phù hợp nhất cho 3 người ăn. Nếu bạn nấu cho nhiều hoặc ít người hơn thì có thể linh hoạt điều chỉnh cho phù hợp. Ngoài ra, trong công thức này, Haisan.online dùng bột gạo để làm bánh …
Bánh canh cá lóc – Món Ngon Mỗi Ngày
- Tác giả: monngonmoingay.com
- Ngày đăng: 06/08/2022
- Đánh giá: 2.68 (81 vote)
- Tóm tắt: – Nấu bánh canh vừa mềm, không bị bở, món ăn sẽ ngon. TAGS. cách làm bánh canhmón bánh canhmón bánh canh ngoncá lócbanh canh …
Cách nấu bánh canh cá lóc ngon tại nhà như ở tiệm
- Tác giả: tuyhoago.com
- Ngày đăng: 07/13/2022
- Đánh giá: 2.43 (60 vote)
- Tóm tắt: Bánh canh (bột gạo hoặc bột lọc:
Cá lóc:
Hành tây:
Hành tím:
Bí quyết nấu bánh canh cá lóc chuẩn vị
- Tác giả: thewaterman.vn
- Ngày đăng: 03/13/2022
- Đánh giá: 2.43 (151 vote)
- Tóm tắt: Nếu bạn đang muốn nấu một bữa bánh canh cá lóc cho cả gia đình những vẫn còn loay hoay tìm cách làm thì hãy tham khảo bài viết này nhé, …
- Nội Dung: Ướp cá theo công thức sau: 1 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh hành tím băm, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh sa tế, ½ muỗng cà phê …
Bánh canh cá lóc dai mềm thanh ngọt quá đỗi thơm ngon
- Tác giả: yummyday.vn
- Ngày đăng: 12/20/2022
- Đánh giá: 2.35 (124 vote)
- Tóm tắt: Để làm được món bánh canh cá lóc hấp dẫn này, hãy theo chân YummyDay để xem bí kíp có một không hai nha. Cách nấu bánh canh cá lóc ngon xứng …
- Nội Dung: – Đeo bao tay vào cho thật sạch sẽ, tiến hành tách hết xương ra khỏi cá rồi cho cá vào bát to. Lấy một cái muỗng canh, múc vào tô các loại gia vị như đường và nước mắm, mỗi loại 1 muỗng, riêng hạt nêm thì 1 thìa cà phê cùng nửa thìa tiêu. Không quên …
Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Rau Đắng Đậm Đà Không Tanh
- Tác giả: afoodblogs.com
- Ngày đăng: 09/10/2022
- Đánh giá: 2.27 (97 vote)
- Tóm tắt: Hướng dẫn chi tiết cách nấu bánh canh cá lóc đơn giản, cách làm cá không bị tanh, nước dùng đậm đà thơm ngon như ngoài tiệm.
Lưu ngay cách nấu bánh canh cá lóc Huế – Món ngon xứ Huế
- Tác giả: laque.vn
- Ngày đăng: 07/12/2022
- Đánh giá: 2.13 (151 vote)
- Tóm tắt: Cùng chúng tôi khám phá tất tần tật về cách nấu bánh canh cá lóc Huế thơm ngon, chuẩn vị xứ Huế qua bài viết dưới đây nhé.
- Nội Dung: Bạn cho mắm ruốc vào một cái chén nhỏ đổ thêm 2 muỗng nước lọc và khuấy đều để ruốc tan hết thì bỏ cho vào chảo thịt cá đang chiên trên bếp. Khi cho mắm ruốc vào bạn chỉ để lửa liu riu thôi nhé. Để cho cá chín từ từ và thấm đều hết các gia vị thì …
2 Cách nấu bánh canh cá lóc cực ngon
- Tác giả: lavada.net
- Ngày đăng: 08/04/2022
- Đánh giá: 1.97 (194 vote)
- Tóm tắt: Bánh canh cá lóc là món ăn rất ngon, bởi sự kết hợp tuyệt vời giữa bánh canh bột gạo và cá lóc đã làm nên món ăn thơm ngon hấp dẫn đối với …
- Nội Dung: Bạn cho bánh canh cá lóc ra tô rồi trang trí thêm một ít ngò rồi thưởng thức thôi. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được sợi bánh dẻo dai, thịt cá và tôm ngọt ngon. thịt băm chín mềm. Các nguyên liệu kết hợp đã tạo nên vị nước dùng đậm đà, thanh ngọt tự nhiên …
Bí Quyết Nấu Bánh Canh Cá Lóc Huế Đơn Giản Tại Nhà
- Tác giả: noiphodien123.vn
- Ngày đăng: 12/23/2022
- Đánh giá: 1.93 (183 vote)
- Tóm tắt: Hướng dẫn cách nấu bánh canh cá lóc ngon chuẩn vị miền Trung. Kết hơp sử dụng nồi điện nấu bánh canh công nghiệp để tăng hiệu quả chế biến …
TOP 8 Cách nấu bánh canh cá lóc Ngon nhất
- Tác giả: bathaofood.com
- Ngày đăng: 11/30/2022
- Đánh giá: 1.71 (60 vote)
- Tóm tắt: Cách nấu bánh canh cá lóc ngon với bí kíp gia truyền của Ba Thao gồm cách chọn nguyên liệu, sơ chế cá lóc không tanh để có nồi bánh canh …
- Nội Dung: Chú ý: Gia vị ướp cá phải đúng tỉ lệ giửa các loại nó mới tạo ra được mùi thơm đặc trưng. Gia vị khi ướp chỉ đạt 70% độ đậm đà, sau khi nấu nước lèo xong ta nêm nếm lại. Lúc đó mới tránh được quá trình bốc hơi nước làm cho nước lèo mặn hơn bình …