Gợi Ý Top 20+ cách làm kim chi hành [Hay Nhất]

Nhắc đến ẩm thực Hàn Quốc, thì không thể nhắc đến kim chi Hàn Quốc. Kim chi cũng là món phổ biến ở rất nhiều nơi trong đó có Việt Nam, được ăn kèm với nhiều món ăn khác nhau. Đặc biệt kim chi cũng khá là dễ làm, được thực hiện ngay tại gian bếp nhỏ nhà mình. Hôm nay mình sẽ giới thiệu các bạn cách làm kim chi chuẩn bị Hàn Quốc tại nhà. Kim chi có nhiều loại như kim chi cải thảo, kim chi củ cải, kim chi hành lá, kim chi dưa chuột muối.

Cách làm kim chi cải thảo chuẩn vị Hàn Quốc

Nguyên liệu làm kim chi cải thảo chuẩn vị Hàn Quốc

– Cải thảo: 2kg

– Bột nếp: 2 thìa canh

– Đường: 2 thìa canh

– Nước: 400ml

– Muối hạt: 500gr

– Tỏi: 150gr

– Gừng: 100gr

– Lê: 1 quả

– Táo: 1 quả

– Hành tây: 1 củ

– Cà rốt: 1 củ

– Hẹ: khoảng 100gr

– Nước mắm ngon: 2 thìa canh

– Tép chua/mắm tép/mắm tôm đều có thể dùng được.

– Bột ớt Hàn Quốc: 300gr

– Vừng rang: tùy thích nhé

nguyên liệu làm kim chi cải thảo

Các bước tiến hành làm kim chi cải thảo chuẩn vị Hàn Quốc

– Cải thảo khi mua về thì bỏ những lá bên ngoài bị sâu hoặc già quá, rồi rửa qua phần lá bên ngoài, vẩy rồi để ráo

– Cải thảo dùng dao cắt làm 4 ở đầu (không dùng dao cắt thẳng từ đầu đến cuối vì sẽ dễ làm nát rau), dùng tay xé nhẹ để tách cải thảo làm 4 phần.

– Bỏ ra rửa sạch, rồi để thật ráo nước

– Rắc muối lên rau, rải đều từ đầu đến cuối lá, hết lá này rồi đến lá kia, đến khi rải muối hết các bẹ lá (phần bẹ trắng rắc nhiều muối hơn phần lá)

cách làm kim chi

– Sau đó để ngâm khoảng 2 tiếng, cứ 30 phút lật rau một lần. Khi lật dùng tay xoa nước muối đã chảy ra lên ra

– Sau khoảng 2 tiếng thì lấy rau ra (lúc này thử uốn cái phần bẹ trắng xem có bị gãy không, nếu thấy dẻo thì được rồi, còn gãy thì hãy ngâm thêm một chút nữa nhé), xả sạch với nước vài lần cho hết nước muối mặn

– Làm sốt cho kim chi:

+ Hòa bột gạo nếp với nước lạnh, khuấy đều cho bột tan hết. Hoà xong thì cho lên bếp nấu, khuấy đều sôi thì cho nhỏ lửa, thêm đường, khi thấy bột dẻo quánh lại thì tắt bếp, cho thêm nước mắm, đường, bột ớt khuấy đều, để đó đợi nguội

+ Cắt nhỏ tỏi + gừng + hành tây cho tất cả vào máy xay, xay không cần mịn quá hoặc không cần sử dụng máy xay, sử dụng cơ tay để băm nhuyễn.

+ Lê + táo cho vào máy xay xay nhuyễn

+ Cà rốt gọt vỏ rồi thái sợi.

+ Hẹ thái cỡ 2 đốt ngón tay hoặc thái nhỏ hơn cũng được tuỳ sở thích

cách làm kim chi

– Sau khi hỗn hợp bột nếp đã nguội đổ hỗn hợp tỏi gừng với lê táo xay nhuyễn cũng cà rốt, hẹ trộn thật đều, thử lại vị của hỗn hợp xem cay ngọt vừa đủ chưa, thì nêm nếm thêm

– Đeo găng tay nilong vào và xoa hỗn hợp sốt trên lên từng lá tùng bẹ cải thảo đến khi đảm bảo tất cả các mặt lá của cải thảo có sốt (nên đeo găng tay nha, vì hỗn hợp này cay nồng, nếu không dùng tay sẽ bị rát mất)

Kim chi cải thảo có thể ăn luôn (kim chi tươi) sau khi làm xong hoặc muốn chua hơn thì bảo quản trong các vại hoặc hộp thủy tinh, 24-30h sau là ăn được kiểu giòn giòn, ngòn ngọt, chua chua. Sau khoảng thời gian này thì nên để vào tủ lạnh để bảo quản tránh việc kim chi để ngoài lâu sẽ quá chua.

kim chi cải thảo

Khi ăn trình bày trên đĩa rắc chút vừng rang lên trên, ăn sẽ tăng thêm hương vị.

Xem thêm: TOP Máy rửa bát Bosch series 8 tốt nhất

Cách làm kim chi củ cải chuẩn vị Hàn Quốc

Nguyên liệu làm kim chi củ cải chuẩn vị Hàn Quốc

– Củ cải non: 5kg (gồm cả phần lá)

– Hành boaro, hành lá: tùy thích

– Tỏi giã nhỏ: 6 thìa ăn cơm

– Gừng giã nhỏ: 2 thìa ăn cơm

– Bột ớt Hàn Quốc: 250gr

– Đường: 100gr

– Mắm tép Hàn Quốc: 3/2 thìa canh

– Nước mơ Hàn Quốc: 1 thìa canh

– Bột nếp: 200gr + 500ml nước

– Muối hạt

– Hạt vừng

– Hành tây (5 củ to hoặc 6 củ nhỏ)

– Trái lê xay nhuyễn

– Nước mắm cá cơm: 2 thìa canh

kim chi củ cải

Các bước tiến hành làm kim chi củ cải chuẩn vị Hàn Quốc

– Củ cải mua về rửa sạch phần rau non trên củ cải và đất cát trên thân củ cải, loại bỏ lá xấu bên ngoài và cắt bỏ những phần đen sứt sẹo và những khuyết điểm trên phần thân của củ cải.

– Dùng dao cắt dọc củ cải thành thành 2 – 3 miếng nếu củ cải to.

làm kim chi củ cải

– Cho củ cải đã cắt vào chậu, rắc muối (muối phủ đều các miếng củ cải) ướp trong khoảng 2 tiếng (khoảng 30 phút lại đảo lại 1 lần)

– Sau khi ngâm củ cải xong, thì bỏ ra xả sạch với nước để rửa sạch phần muối ngâm, cho rổ để thật ráo nước (phơi qua với nắng càng tốt, sẽ làm kim chi củ cải càng dai giòn hơn)

– Hành tây thái sợi, thái chéo hành hoa, cắt khúc hành lá.

– Nấu bột nếp với nước thành dạng hơi sệt, hơi loãng (nấu được khoảng 3 bát ăn cơm), cho lên bếp đun, vừa đun vừa khuấy đều đến khi bột quánh đặc và trong (sôi) thì cho đường khuấy một chút rồi tắt bếp, cho thêm nước mắm, bột ớt, mắm tép, khuấy đều rồi đợi nguội

– Lê cho vào máy xay xay thành nước

– Sau khi hỗn hợp bột nếp nguội, cho gừng tỏi, lê xay, hành baro, hành lá, hành tây, nước mơ trộn đều

Rất hay:  Gợi Ý Top 10+ cách nấu món vịt tiềm [Quá Ok Luôn]

– Đổ phần củ cải đã ráo nước (có thể hơi héo khi phơi nắng) vào phần sốt đã chuẩn bị bên trên, dùng găng tay trộn thật đều cho các miếng củ cải ngấm vị.

kim chi củ cải

Bảo quản bằng cách cho vào vại hoặc cho vào hộp thủy tinh, sau khoảng 36-48h thì ăn được, củ cải vừa giòn ngọt lại hơi thanh thanh chua chua ăn kèm món gì cũng ngon tuyệt luôn.

kim chi củ cải

Xem thêm: Máy Ép Hoa Quả Chậm Philips, Caso, Bosch Chính Hãng Giá Tốt

Cách làm kim chi hành lá chuẩn vị Hàn Quốc

Nguyên liệu làm kim chi hành lá chuẩn vị Hàn Quốc

– Hành lá: 1kg

– Lê: 1 quả

– Hành tây: 1 củ

– Bột nếp: 150gr

– Ớt bột Hàn Quốc: 100gr

– Nước mắm: 1 thìa canh

– Đường: 80gr

Chú ý: Khi mua hành lá nên:Lá xanh tươi từ gốc đến tận ngọn, củ hành phía dưới đầy đặn, có màu trắng, vẫn còn nguyên phần rễ

kim chi hành lá

Các bước tiến hành làm kim chi hành lá chuẩn vị Hàn Quốc

– Hành mua về rửa sạch, cắt bỏ phần rễ, cắt những cọng hành bị héo úa, nên rửa sạch với nước muối loãng vài lần, rồi xả lại với nước, sau đó để thật ráo nước

– Cho hành vào thau, cho nước mắm vào đảo trộn đều với các cây hành (đừng làm mạnh tay quá, vì hành rất dễ bị nát)

sơ chế kim chi hành lá

– Cho vào nồi nước với bột nếp, khuấy đều đến khi bột tan hết với nước lạnh, cho lên bếp đun, vừa đun vừa đảo đến khi hỗn hợp hơi sệt, quánh lại và trong hơn thì tắt bếp, cho đường và bột ớt vào để nguội.

– Cắt hành tây và thái khúc có độ dày 1cm.

– Lê cắt khúc rồi bỏ vào máy xay xay nhuyễn

– Sau khi hỗn hợp bột nguội thì cho lê đã xay và hành tây vào trộn đều

– Bỏ hành lá đã ngâm với nước mắm vào phần sốt kim chi đã chuẩn bị, đảo đều cho các sợi hành thấm sốt (đừng làm mạnh tay quá nhé)

kim chi hành lá

Kim chi hành lá được bảo quản trong vài, hoặc hộp thủy tinh khoảng 2 – 3 ngày là bạn có thể dùng được, có thể dùng kim chi hành lá với cơm trộn Hàn, mì tương đen hay cơm nóng đều được.

Cách làm kim chi dưa chuột muối chuẩn vị Hàn Quốc

Nguyên liệu làm kim chi dưa chuột muối chuẩn vị Hàn Quốc

– Dưa chuột nhỏ: 5 – 6 quả (dưa bao tử càng tốt, dưa càng ít ruột thì làm kim chi càng ngon hơn)

– Muối: 1 thìa canh

– Hành tây: ½ củ

– Hành lá: 4 – 5 cây

– Tỏi băm: 1 thìa ăn cơm

– Đường: 1 thìa ăn cơm

– Nước mắm: 3 thìa ăn cơm

-Bột ớt Hàn Quốc: 50gr

làm kim chi dưa chuột

Các bước tiến hành làm kim chi dưa chuột muối chuẩn vị Hàn Quốc

– Dưa chuột mua về rửa sạch, ngâm với nước muối loãng, vớt ra để ráo nước.

– Cắt dưa chuột thành 4 miếng nhưng chỉ đưa dao đến 2/3 quả, còn 1/3 quả vẫn để nguyên để 4 miếng bị cắt ra vẫn chung 1 quả. Dùng muối cho vào dưa rồi chà xát từ bên trong ra bên ngoài, để dưa ướp trong 20 – 30 phút.

kim chi dưa chuột

– Cà rốt cắt sợi

– Hành lá cắt thành khúc nhỏ.

– Hành tây cắt lát mỏng.

– Đem dưa đã ướp muối, đem đi xả sạch với nước nhiều lần, để bớt mặn, để ráo nước

– Dùng một cái bát to, cho các hỗn hợp gia vị: hành tây, hành lá, tỏi, nước mắm, đường, bột ớt, một chút nước. Trộn đều lên cho các gia vị hóa tan, rồi cho thêm cà rốt, hành lá, hành tây.

kim chi dưa chuột muối

– Sau khi hỗn hợp sốt chuẩn bị xong, nhồi hỗn hợp đó vào phần quả dưa đã cắt trước, để khoảng 24 – 36 tiếng bên ngoài, là có thể dùng được, cho kim chi dưa chuột muối vào tủ lạnh để bảo quản.

Một số lưu ý khi làm kim chi chuẩn vị Hàn Quốc

– Trong quá trình rửa các nguyên liệu chính để làm kim chi như cải thảo, củ cải, hành lá, dưa chuột, để càng ráo nước càng tốt, để ráo nước thì lúc ủ kim chi sẽ đỡ bị ra nước nhiều

– Trong thời gian ủ kim chi, nên đặt ở nơi thoáng mát và tránh ánh nắng chiếu trực tiếp vì dễ làm hỏng kim chi do lên men chua quá nhiều.

– Bảo quản kim chi trong ngăn mát tủ lạnh để có thể sử dụng lâu hơn mà không sợ bị chua nhiều.

– Nếu bạn muốn ăn không chua quá thì không nên làm nhiều quá kim chi trong 1 lần muối, mà làm vừa ăn đủ trong khoảng 1-1.5 tuần.

Đối với những người Hàn Quốc, kim chi là món ăn không thể thiếu trong nền ẩm thực của đất nước của những “Oppa”. Còn đối với người Việt Nam, thì kim chi là món ăn thú vị và hấp dẫn. Kim chi dần dần xuất hiện nhiều hơn trên bàn ăn của người Việt từ thường ngày đến tiệc tùng. Trên đây là các cách làm kim chi chuẩn vị Hàn Quốc tại nhà mình đã giới thiệu. Cách làm kim chi cũng khá dễ dàng và đơn giản đúng không nào. Chúc các bạn thành công nhé!

Top 24 cách làm kim chi hành viết bởi Cosy

Cách làm kim chi tại nhà chua ngọt giòn ngon không cần bột nếp

Cách làm kim chi tại nhà chua ngọt giòn ngon không cần bột nếp
  • Tác giả: winci.com.vn
  • Ngày đăng: 08/23/2022
  • Đánh giá: 4.79 (313 vote)
  • Tóm tắt: Dùng muỗng trộn đều hỗn hợp gia vị rồi cho thêm hành hoa cắt khúc 3 cm và cà rốt đã bào sợi vào trộn thật kỹ. Đổ gia vị làm kim chi lên cải thảo, trộn đều cho …
  • Nội Dung: Cách làm kim chi Hàn Quốc đơn giản tại nhà không chỉ giúp bạn tiết kiệm thêm nhiều chi phí, mà kim chi còn là loại thức ăn kèm rất có lợi cho sức khỏe nói chung và hệ tiêu hóa nói riêng. Trong ẩm thực Hàn Quốc, kim chi được dùng làm nguyên liệu để …

Cách làm kim chi cải thảo ăn liền, cấp tốc không cần ủ

 Cách làm kim chi cải thảo ăn liền, cấp tốc không cần ủ
  • Tác giả: vegafood.vn
  • Ngày đăng: 06/02/2022
  • Đánh giá: 4.38 (509 vote)
  • Tóm tắt: Lần lượt cho cải thảo, rau hẹ, hành lá, cà rốt, gừng, hành tây. Cùng với đó là hỗn hợp sốt vừa làm trộn đều với nhau. Nhớ cho thêm bột ớt nữa …
  • Nội Dung: Kim chi cải thảo Hàn Quốc được lên men từ nhiều loại rau củ và ớt. Chúng có vị chua cay khá đặc trưng. Sau khi làm xong sẽ có màu đỏ trông khá đẹp mắt. Hương vị cay cay, chua chua và giòn giòn nhai vào miệng ôi phê chữ ê kéo dài. Kim chi là một món …

Cách làm kim chi cải thảo Hàn Quốc ngon [Bằng bắp cải, Dưa chuột]

Cách làm kim chi cải thảo Hàn Quốc ngon [Bằng bắp cải, Dưa chuột]
  • Tác giả: ngonaz.com
  • Ngày đăng: 02/25/2022
  • Đánh giá: 4.09 (410 vote)
  • Tóm tắt: Vị cay của ớt phải hòa quyện cùng với hương vị của các loại gia vị khác trong kim chi, cụ thể là vị nồng, cay của tỏi, hành tây và hành lá. Phần …
  • Nội Dung: Theo Wikipedia có giới thiệu: Kim chi là một trong những món dưa muối truyền thống phổ biến nhất của người Triều Tiên (Hàn Quốc và Bắc Triều Tiên). Vào năm 2013, tổ chức UNESCO đã công nhận Kim chi (Kimjang) là di sản văn hóa phi vật thể của nhân …

Cách làm kim chi Hàn Quốc chuẩn nhất

  • Tác giả: giavi.net
  • Ngày đăng: 05/19/2022
  • Đánh giá: 3.91 (596 vote)
  • Tóm tắt: Kim chi hành lá cũng rất ngon và là món đặc trưng của Hàn Quốc đấy nhé. Không tin bạn hãy thử 1 lần thực hiện xem sao. Nguyên liệu. 500 gram …

Mách bạn cách làm kim chi hành lá đẹp mắt, không hăng

  • Tác giả: danviet.vn
  • Ngày đăng: 05/21/2022
  • Đánh giá: 3.73 (252 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm kim chi hành lá đơn giản nhưng lại cho hương vị đậm đà ăn kèm các món ăn rất ngon mà không hề bị hăng.

Kim chi hành lá – Cách làm kim chi

  • Tác giả: cachlamkimchi.vn
  • Ngày đăng: 08/04/2022
  • Đánh giá: 3.52 (568 vote)
  • Tóm tắt: Rau củ. 850g hành lá. ¼ trái lê. 3~4 trái ớt khô. Gia vị. 1 chén bột ớt. 1 muỗng đường. 2 muỗng tỏi băm. ½ muỗng gừng băm. 2 muỗng mè.

Cách Làm Kim Chi Hành Lá Chuẩn Hàn Quốc Đơn Giản Nhất

Cách Làm Kim Chi Hành Lá Chuẩn Hàn Quốc Đơn Giản Nhất
  • Tác giả: asean2010.vn
  • Ngày đăng: 06/23/2022
  • Đánh giá: 3.37 (384 vote)
  • Tóm tắt: cách làm kim chi hành đúng chuẩn muối vị hàn quốc dành cho bạn chỉ với hành lá tại nhà. Xem ngay bí quyết này để thực hiện nào.

Cách làm kim chi chỉ với 5 giây

Cách làm kim chi chỉ với 5 giây
  • Tác giả: tteokbokki.vn
  • Ngày đăng: 12/13/2022
  • Đánh giá: 3.05 (340 vote)
  • Tóm tắt: 800g bắp cải · ½ củ hành tây · 80g hẹ · Muối hạt · 80g gia vị muối kimchi 5s · 3 muỗng tỏi băm · 4 muỗng nước mắm cá cơm · Mè rang.
  • Nội Dung: Các món kimchi phiên bản Việt thường được cho thêm đường để hợp với khẩu vị nhưng nếu không căn chỉnh đúng lượng đường cần dùng thì rất dễ làm hỏng kim chi. Khi có đường, kimchi dễ bị nhão và nhầy hơn. Người Hàn thường không sử dụng đường khi làm …

Cách Làm Kim Chi 🌶 Ngon & Chuẩn Nhất 2023

  • Tác giả: thatlangon.com
  • Ngày đăng: 09/06/2022
  • Đánh giá: 2.85 (193 vote)
  • Tóm tắt: Tiếp theo, bạn cho hết lê thái sợi, củ cải, cà rốt, hành, hẹ vào trộn đều để được gia vị ướp ngon nhất. công thức kim chi ngon 5.

Cách làm kim chi hành lá chuẩn vị Hàn Quốc

Cách làm kim chi hành lá chuẩn vị Hàn Quốc
  • Tác giả: yanlemon.com
  • Ngày đăng: 07/24/2022
  • Đánh giá: 2.87 (145 vote)
  • Tóm tắt: Thực hiện làm món kim chi hành lá … Hành lá cắt bỏ rễ. Loại bỏ lớp vỏ bên ngoài của hành lá. Cắt chúng thành hai nửa theo chiều ngang. Rửa hành lá qua một vài …
  • Nội Dung: Bạn có thể dọn kim chi ngay để thưởng thức hoặc để lên men. Để lên men trong tủ lạnh mất khoảng 2 tuần. Để lên men nhanh hơn, hãy để ở nhiệt độ phòng từ 5 đến 7 ngày, tùy thuộc vào độ ấm của bếp của bạn, cho đến khi kim chi có vị chua và mùi chua. …

Kim chi Hàn Quốc – món ăn kèm hết nước chấm cho các món ngon đượm vị hơn

  • Tác giả: muahohanquoc.com
  • Ngày đăng: 05/26/2022
  • Đánh giá: 2.7 (107 vote)
  • Tóm tắt: Kim chi Hàn Quốc được chế biến từ nhiều nguyên liệu khác nhau như: cải thảo, củ cải, dưa chuột, kim chi hành lá, kim chi dây khoai lang…Để biết cách làm kim …
  • Nội Dung: Theo các nghiên cứu, trong kim chi có nhiều lợi khuẩn tốt cho đường ruột, giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh, hỗ trợ điều trị hội chứng kích thích ruột. Không những thế, món ăn truyền thống của Hàn Quốc còn có khả năng phòng chống ung thư, đặc biệt là ung …

Cách làm kim chi Hàn Quốc từ cải thảo giòn ngon, đơn giản

Cách làm kim chi Hàn Quốc từ cải thảo giòn ngon, đơn giản
  • Tác giả: huongnghiepaau.com
  • Ngày đăng: 02/12/2022
  • Đánh giá: 2.54 (57 vote)
  • Tóm tắt: Muối kim chi. Đổ hỗn hợp vừa xay ra thau, cho hành lá, hẹ, cà rốt, mè rang vào, trộn đều lên. Tiếp theo, …
  • Nội Dung: Cho khoảng 100g muối vào thau cùng với 1.5 lít nước, khuấy cho muối tan ra. Sau đó, bạn cho bắp cải vào thau, tát phần nước này vào từng bẹ bắp cải. Tiếp theo, để bẹ cải bên trong thau và rắc toàn bộ 250g muối vào từng bẹ lá và ngâm trong khoảng 3 – …

5 bước muối kim chi bằng gói gia vị có sẵn

5 bước muối kim chi bằng gói gia vị có sẵn
  • Tác giả: foodmap.asia
  • Ngày đăng: 11/25/2022
  • Đánh giá: 2.57 (86 vote)
  • Tóm tắt: Mọi người có thể dễ dàng tìm kiếm các video hướng dẫn làm kim chi trên … 2. Thực hành ngay 5 bước muối kim chi đơn giản với gói gia vị sẵn …
  • Nội Dung: Trong thời gian chờ đợi bột gia vị ngấm vào nguyên liệu, bạn có thể tranh thủ làm các công việc riêng của mình. Giờ bạn đã có món kim chi ngon cùng nhâm nhi trong bữa cơm với gia đình hay ăn kèm với các món ăn vặt khác. Dù bất cứ món ăn nào, kèm …

5 cách làm kim chi đơn giản cho bữa cơm nhà tròn vị

5 cách làm kim chi đơn giản cho bữa cơm nhà tròn vị
  • Tác giả: hellobacsi.com
  • Ngày đăng: 09/17/2022
  • Đánh giá: 2.44 (134 vote)
  • Tóm tắt: Củ cải rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành các khúc vuông có kích cỡ 2,5cm, cho ra bát lớn. · 1kg dưa chuột loại ngon · Rửa sạch các loại rau củ. · 500g cải thìa · Đẹm hành …

Cách làm kim chi củ cải giòn ngon

  • Tác giả: vietnamnet.vn
  • Ngày đăng: 02/13/2022
  • Đánh giá: 2.25 (118 vote)
  • Tóm tắt: Kim chi củ cải là món ăn được nhiều người yêu thích vì vị chua ngọt, cay cay, lại giòn sần sật. Cách làm kim chi củ cải khá đơn giản.

Hướng dẫn làm kim chi hành lá mang hương vị Hàn Quốc

  • Tác giả: monngondongian.com
  • Ngày đăng: 09/01/2022
  • Đánh giá: 2.12 (140 vote)
  • Tóm tắt: Do tò mò nên tôi đã thử tìm hiểu cách chế biến món ăn này. Món kim chi hành lá không khó làm, nguyên liệu chính là hành lá loại nhỏ, …
  • Nội Dung: Món kim chi hành lá không khó làm, nguyên liệu chính là hành lá loại nhỏ, bột ớt Hàn Quốc và một số gia vị phụ khác. hành lá sau khi lên men sẽ có vị chua chua, cùng với vị cay nồng của bột ớt sẽ rất ngon nếu được ăn kèm với thịt luộc hay thịt …

Hướng dẫn cách làm kim chi cải thảo Hàn Quốc đơn giản, ngon đúng chuẩn

Hướng dẫn cách làm kim chi cải thảo Hàn Quốc đơn giản, ngon đúng chuẩn
  • Tác giả: forza.com.vn
  • Ngày đăng: 09/17/2022
  • Đánh giá: 2.04 (181 vote)
  • Tóm tắt: Một số loại rau củ quả thường được sử dụng để muối kim chi gồm: Cải thảo, củ cải, dưa chuột, hành lá, củ cải non, dây khoai lang,…
  • Nội Dung: Thực tế Hàn Quốc là một đất nước có khí hậu tương đối khắc nhiệt lạnh, nhiều tuyết, mùa đông kéo dài nên ít loại cây nào có thể sinh sống. Bởi vậy thói quen dự trữ lương thực cho mùa đông được hình thành bằng cách muối rau với đa dạng các gia vị để …

Kim chi hành lá Hàn Quốc (500g)

  • Tác giả: totomart.vn
  • Ngày đăng: 04/04/2022
  • Đánh giá: 1.89 (163 vote)
  • Tóm tắt: Ngoài ra mùi thơm của tỏi, vị cay của gừng được cho thêm vào càng làm người ăn cảm thấy thích thú. Kimchi có thể ăn với cơm, chống ngán khi ăn kèm với các món …

Bật mí cách làm kim chi hành đơn giản, chuẩn vị Hàn Quốc

Bật mí cách làm kim chi hành đơn giản, chuẩn vị Hàn Quốc
  • Tác giả: binhduongvn.city
  • Ngày đăng: 03/19/2022
  • Đánh giá: 1.83 (117 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm kim chi hành lá đơn giản. Kim chi hành lá là một món ăn ngon, hương vị đậm đà, chua chua cay cay, ăn rất cuốn. Chẳng những thế, …
  • Nội Dung: Đối với hành lá – nguyên liệu chính của món ăn. Khi mua về bạn cắt đi gốc, rửa dưới vòi nước cho thật sạch cát, bẩn. Để an toàn hơn, bạn có thể ngâm khoảng 5 đến 7 phút với nước muối loãng. Sau đó rửa sạch và để ráo nước. Tùy vào sở thích mà bạn có …

Cách làm Kim chi Hành lá Hàn Quốc – Jjogpa gimchi (쪽파 김치)

Cách làm Kim chi Hành lá Hàn Quốc - Jjogpa gimchi (쪽파 김치)
  • Tác giả: hanyori.com
  • Ngày đăng: 06/16/2022
  • Đánh giá: 1.68 (174 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm Kim chi Hành lá Hàn Quốc – Jjogpa gimchi (쪽파 김치) … Bạn biết đấy, Hàn Quốc là xứ sở nổi tiếng với món Kim chi và Hanyori từng chia …
  • Nội Dung: Đối với ẩm thực Hàn Quốc thì loại hành được sử dụng phổ biến nhất là Hành boa-rô – daepa (대파). Hành boa-rô hay còn gọi là tỏi tây, trong tiếng Anh có tên là Allium Porum. Để nhận diện boa-rô, bạn hãy để ý phần cọng và lá thẳng trơn, căng và phân rõ …

Kim chi hành lá xanh lạ miệng, giải ngán ngay tức khắc

  • Tác giả: 24h.com.vn
  • Ngày đăng: 04/02/2022
  • Đánh giá: 1.55 (146 vote)
  • Tóm tắt: Đảm bảo hương vị kim chi này ngon không kém bất cứ loại nào, hương vị cay nồng đậm đà của nó sẽ giúp cải thiện vị giác trong những ngày chán …

Kim chi là gì? Món ăn mang quốc hồn, quốc túy của Hàn Quốc

Kim chi là gì? Món ăn mang quốc hồn, quốc túy của Hàn Quốc
  • Tác giả: barona.vn
  • Ngày đăng: 05/07/2022
  • Đánh giá: 1.44 (190 vote)
  • Tóm tắt: Đặc biệt cay hơn kim chi cải thảo hay củ cải thông thường do vị cay vốn có của hành lá. Các nguyên liệu và cách làm kim chi hành lá khá giống …
  • Nội Dung: Kim chi là gì? Kim chi có những tổng cộng bao nhiêu loại? 4 loại kim chi phổ biến nhất và tóm gọn về những tác dụng của kim chi và việc ăn kim chi quá liều lượng có thể gây phản tác dụng như thế nào? Hãy cùng Barona tìm hiểu ngay trong bài viết dưới …