Cá chạch lấu nướng muối ớt
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món cá chạch nướng muối ớt món ăn này
- Cá chạch ½kg
- Phèn chua một ít
- Cơm mẻ khoản ½ chén
- Khế chua, chuối xanh, dưa leo, thơm
- Rau ăn sống: rau thơm, rau diếp cá, rau râm,… (nhiều loại).
- Gia vị ướp: muối, hạt nêm,…ớt sừng trái
Công đoạn thực hiện cách làm cá chạch nướng muối ớt
Bước 1: Chọn nguyên liệu cá chạch ngon
Khi bạn ra chợ chọn lựa để mua cá chạch, thì các bạn nên chọn lựa những chú cá chạch to vừa phải, thân mình vẫn dẹp dẹp, đầu cá hơi nhỏ và hơi nhọn vậy mới là những chú cá ngon nhất.
Bước 2: Ướp cá chạch thấm đều gia vị
Sau khi đã chọn được những chú cá ngon, các bạn cho chúng ra thau nhỏ, sử dụng cục phèn chua đã chuẩn để chúng ta có thể rửa thật sạch sẽ những chú cá chạch này rồi chúng ta ướp phần cá này chung cùng với một chút gia vị gồm ít hạt nêm, tiêu bột, sả bằm thái nhỏ, và không quên phần muối và ớt sừng đã được giã nhuyễn.
Bước 3: Nướng những chú cá chạch thôi nào
Công đoạn tiếp theo các bạn cần chuẩn bị sẵn một cái bếp than hồng đã cháy nóng rồi đặt vỉ nướng lên sau đó xếp từng con cá chạch lên và từ từ nướng chín cá. Bạn đợi thêm chút nữa cho đến khi thấy cá bắt đầu chuyển màu vàng vàng và bốc lên mùi thơm nghi ngút, phần lớp da ở bên ngoài của những chú cá bắt đầu se se lại.
Phân cuối của công đoạn nướng cá, các bạn lại tiếp tục quết phết thêm một cơm mẻ lên trên bề ngoài thân hình của các chú cá, sau đó lại nướng thêm khoảng chừng vài phút nữa là đã có thể thưởng thức được rồi nha
Bước 4: Làm nước chấm gồm, mẻ muối ớt.
Món cá chạch nướng muốn được hoàn hảo cần phải có món nước chấm ngon: các bạn cho ít cơm mẻ vào chén rồi trộn đều phần cơm mẻ cùng ít muối, ít ớt giã nhuyễn. Khi thưởng thức món ăn này, món cá chạch nướng kiểu đồng quê thì phải chấm với nước chấm bên trên, cũng không quên ăn kèm cùng với phần chuối xanh và khế chua, thơm, rau sống vườn các loại là tuyệt vời nhất đấy nhé.
Món ăn đạt yêu cầu là khi món cá chạch nướng muối ớt phải có thịt cá béo béo, khi nướng lên trên vỉ nướng lúc nào cũng có một mùi thơm lừng hoà quyện cùng với nước chấm chua chua của mẻ, cay nòng của ớt sừng và mặn mặn của ít muối sẽ tang sự thích thú các thành viên trong gia đình của các bạn và sẽ cảm thấy rất hài lòng cùng món ăn này ngay thôi.
Chúc các bạn thành công khi thực hiện cách làm cá chạch nướng muối ớt thơm ngon, đơn giản.
Cá chạch lấu nấu mẻ hoa chuối lá lốt
Cách làm cá chạch nấu hoa chuối cho bữa ăn thêm ấm cúng: Cá chạch phổ biến vùng nông thôn của Việt Nam, các loại món ăn đến từ cá chạch không chỉ ngon thôi mà còn rất bổ dưỡng, trị rất nhiều bệnh cho nên được xem giống như một vị thuốc. Món cá chạch cũng đã nhắc tới nhiều lần trên 6 món ngon mỗi ngày và bây giờ cũng xin giới thiệu thêm một món cá chạch nữa, đó chính là món cá chạch nấu hoa chuối.
Nguyên liệu cần có cho món ăn này + Cá chạch. + Hoa chuối. + Thịt ba chỉ: 200 gam. + Nghệ, rau răm, lá lốt, cà chua, mẻ. + Gia vị. Cách làm cá chạch nấu hoa chuối cách làm cá chạch nấu hoa chuối cho bữa ăn thêm ấm cúng
Bước 1: Làm sạch và ướp cá – Cá chạch cho muối hột vào rồi bóp nhẹ nhàng cho thật kỹ càng rồi để cho cá chạch thật sạch hết nhớt bẩn. Dùng một cái kéo nhỏ, cắt bỏ cà phần đầu, phần đuôi, bỏ ruột cá đi, rửa thật là sạch sẽ, để ra bên ngoài rổ để cho ráo bớt nước rồi chúng ta ướp cá cùng với với 2 muỗng bột nêm + tiêu + ớt thái lát và vài miếng cà chua.
Bước 2: Sơ chế nghệ và thịt ba chỉ – Nghệ củ gọt bỏ lớp vỏ bên ngoài, giã nhỏ ra, lọc lấy ra nghệ chừng khoảng 1 bát nước ăn cơm.
– Mẻ chúng ta cho thêm vào lọc, lấy ra 1 bát con nước (tuỳ theo khẩu vị của mỗi người, nếu ai mà thích ăn hơi chua thì cho thêm nhiều mẻ vào).
– Thịt ba chỉ rửa thật sạch, thái miếng mỏng sao cho vừa ăn.
Bước 3: Ngâm hoa chuối – Phần của hoa chuối thì chúng ta bóc bỏ phần vỏ già ở bên ngoài, dùng một con dao sắc bén để chúng ta có thể thái lát cho thật mỏng, cho vào trong chậu nước có pha chút giấm hoặc là chút nước cốt chanh, ngâm cho trắng bắp chuối.
Bước 4: Kho cá với hoa chuối – Cho tiếp tục phần thịt ba chỉ vào và đảo đều tay lên cho hơi cháy cạnh, phi thơm vàng lên hành khô, cùng vào đó là cho cà chua vào đảo đều lên.
– Trút hết tất cả cá chạch đã ướp vào rồi đảo đều nhẹ tay lên cho đồ ăn săn lại, ngấm thật đều lên gia vị, cho thêm phần nước mẻ, nước nghệ vào. Đậy nắp vung lại, đun nhỏ lửa lại ở khoảng 20 phút sau đó.
– Hoa chuối vớt ra rổ, ráo nước. Đổ thêm phần hoa chuối vào bên trong nồi om cùng với những con cá chạch. Đun vừa lửa để cho hết tất cả ngấm gia vị, chín mềm, hòa quyện lẫn vào nhau.
– Đun nồi cá thêm chừng khoảng là 15 phút sau đó rồi bắc nồi xuống bếp, rắc thêm vào hành hoa cùng với lá tía tô + lá lốt + rau mùi tàu đã được thái nhỏ vào.
Cá chạch lấu nấu măng chua
Món lẩu cá chạch rất đậm đà, hương quê hương dào dạt. Nước lẩu thơm ngon, có tác dụng bổ khí trừ thấp. Dùng cá chình nấu lẩu không mang đến cho người ăn sự ngon miệng tuyệt vời mà còn có lợi ích không nhỏ cho sức khỏe.
Nguyên liệu dành cho món các chạch dành cho 4 người ăn – 1kg cá chạch tươi sống – 200gr thịt nạc heo – 200gr nấm – 200gr măng tươi – 150gr dậu hũ – 150gr miến – 100gr dưa muối chua – 2 cặp cánh gà – 100gr tỏi, cải trắng – 86gr rong biển
Gia vị nấu món lẩu các chạch gồm: – 150gr mỡ heo : – 2 lít nước hầm bằng xương ống – 50gr dầu mè: – 25gr gừng: – 40gr hành: – 100gr xì dầu: – 50gr mẻ rượu: – Muối một lượng thích hợp, ớt ngâm giấm 50gr, đường phè 10gr, bột ngọt 3gr, tiêu 2gr.
Cách làm: 1. Sơ chế – Cho cá vào chậu, đổ vào một ít dầu cải để cá thải hết phân trong ruột ra. Cắt bỏ đầu cá, bỏ ruột, rửa sạch, để cho ráo nước, khi làm cá , tránh làm bể mật cá để khỏi bị đắng, nếu mật bị bể thì ngâm vào nước giấm để một lúc, vớt ra, sẽ hết đắng. – Thịt nạc lạng bỏ hết gân và mỡ, cắt thành lát mỏng. – Nấm rửa sạch, xé thành sợi – Măng rửa sạch, cắt lát – Đậu hủ cắt miếng vuông vừa ăn – Miến ngâm nước, cắt khúc ngắn – Dưa muối xắt lát – Cánh gà nhổ sạch lông tơ, rửa sạch , để ráo , trụng qua nước sôi, vớt ra. – Lá sách bò làm sạch, cắt miếng. – Tỏi lột vỏ, đập giập.
2. Nấu nước lẩu: – Bắc nồi lên bếp, cho mỡ vào nấu vừa nóng thì bỏ hành , gừng, vào phi cho thơm rồi cho muối, giấm vào, đảo thật đều. Đổ mẻ rượu vào xào sơ một lát, sau đó đổ nước vào nấu sôi, nêm tí đường vớt hết bọt , rắc tiêu bột, bột ngọt vào là được. – Cho chừng nửa phân nước lẩu qua nồi lẩu đặt lên trên bàn
3. Trình bày: – Bếp cồn nấu lẩu giữa bàn – Các nguyên liệu trên, trừ cá chình, đem bày vào đĩa quanh lò lẩu
Cách ăn: – Trước khi ăn, bỏ cá vào trước, nấu sôi lại chưng 10 phút là được. Các thứ khác vừa nhúng vừa ăn. – Nước chấm dùng muối trộn đều với dầu hào, giấm, hoặc pha chế nước mắm tỏi ,ớt ,bột ngọt và gừng giã nát. Mỗi người một chén nhỏ – Trong lúc ăn, nhớ châm thêm nước lẩu vào lẩu để nước không bị đặc quá. Các lát cá không nên bỏ hẳn vào lẩu, mà nên dùng đũa gắp nhúng vào nước lẩu đang sôi một lát là được, cá sẽ không bị nát.
Top 21 cách làm sạch cá chạch viết bởi Cosy
[Mẹo bếp] Học đầu bếp cách kho chạch ngon đổi món cơm nhà!
- Tác giả: giupviectot.vn
- Ngày đăng: 09/12/2022
- Đánh giá: 4.59 (237 vote)
- Tóm tắt: Không đổ nước nóng trực tiếp vào cá, có thể làm cá bị bong tróc lớp da bên ngoài. Bạn có thể rửa lại cùng giấm và chanh để sạch hoàn toàn …
- Nội Dung: Vậy là chỉ cần 4 bước bạn đã hoàn thành xong cách kho chạch ngon với tiêu rồi. Thật đơn giản đúng không nào?Món cá chạch kho tiêu sẽ ăn ngon nhất khi còn nóng và là một món ăn rất phù hợp để ăn cùng cơm trắng nóng hổi. Trong tiết trời se se lạnh hay …
Bỏ túi công thức cách làm cá chạch chiên lá lốt siêu ngon
- Tác giả: giadinh24.com
- Ngày đăng: 12/30/2022
- Đánh giá: 4.44 (598 vote)
- Tóm tắt: Nếu cẩn thận hơn, sau khi ngâm muối, bạn bóp cá chạch với 1 quả chanh hoặc một chút giấm để làm sạch hoàn toàn. (Lưu ý: Khi cho muối nhớ đậy vung lại, không …
Cách làm cá chạch kho nghệ và kho tiêu ngon
- Tác giả: cet.edu.vn
- Ngày đăng: 12/02/2022
- Đánh giá: 4.26 (416 vote)
- Tóm tắt: Cá chạch đem vùi tro hoặc bóp muối rồi tiến hành cạo sạch nhớt, bỏ ruột, rửa qua nước muối có vắt chanh và rửa lại nhiều lần với nước sạch, sau đó để ráo. Phần …
- Nội Dung: Cá chạch là loài cá đặc sản miền Tây với phần thịt chắc nịch, thơm ngon nên thường được người Nam Bộ chế biến thành nhiều món ăn ngon. Đặc biệt, với món cá chạch kho sẽ khiến bạn không khỏi ngất ngây bởi hương vị …
Cá Chạch Chiên Giòn – Tin247.com
- Tác giả: tin247.news
- Ngày đăng: 05/09/2022
- Đánh giá: 4.06 (428 vote)
- Tóm tắt: Cá chạch có nhiều cách chế biến, như cá chạch nướng muối ớt, cá … Cá chạch mua về làm sạch (vì cá chạch rất trơn cho nên chúng ta cho giấm …
- Nội Dung: Cho cá vào 1 cái tô, cho tiếp vào 1 muỗng cafe bột tỏi, 1 muỗng canh nghệ, 2 muỗng cafe hạt nêm, 2 muỗng cafe bột ngọt 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe tiêu, ớt, 3 muỗng canh nước mắm. Trộn đều cá với các gia vị và ướp trong …
Mách bạn 4 bí quyết sơ chế cá chạch sạch nhớt, bớt tanh cực đơn
- Tác giả: phunugiadinh.vn
- Ngày đăng: 03/23/2022
- Đánh giá: 3.84 (439 vote)
- Tóm tắt: phunugiadinh.vn sẽ hướng dẫn cho những bạn yêu thích mì Ý nhé. Với cách làm này, các bạn có thể làm rất nhiều món spaghetti ngon đúng điệu. Góc …
Cách làm khô cá chạch, chế biến món ngon từ khô cá Chạch
- Tác giả: muakhoca.com
- Ngày đăng: 06/09/2022
- Đánh giá: 3.69 (354 vote)
- Tóm tắt: Sơ chế nguyên liệu. Cá Chạch tươi là loại cá trơn nhớt, sau khi mua về bạn cần làm thật sạch bằng tro trấu trong bếp, tuốt nhớt cá …
Ăn cá chạch đúng cách, ông khỏe, bà tấm tắc khen
- Tác giả: kienthuc.net.vn
- Ngày đăng: 11/09/2022
- Đánh giá: 3.55 (205 vote)
- Tóm tắt: Cá chạch làm sạch nhớt, tẩy mùi tanh, bỏ ruột. Hạt hẹ rửa sạch, cho vào 1 miếng vải mỏng bọc lại. Cho nguyên liệu vào nồi nấu chung với 0,5 lít …
Cá chạch chiên giòn thơm ngon nhai rợp rợp
- Tác giả: yummyday.vn
- Ngày đăng: 07/20/2022
- Đánh giá: 3.31 (368 vote)
- Tóm tắt: – Cá chạch sau khi mua về các bạn sử dụng một con dao rồi đem đi cạo cho thật sạch sẽ vẩy cá xung quanh thân cá sần sùi. – Sau đó, rửa cá lại thật nhiều lần …
- Nội Dung: Cá chạch sau khi mua về, bạn có thể dùng giấm và tưới lên thân cá rồi để yên trong vòng 5 phút, sau đó sử dụng dao và cạo cho thật sạch phần nhớt của cá. Sau đó các bạn tiến hành rửa cá lại chung với nước muối pha loãng cho thật sạch, để khử bớt mùi …
Đưa cơm với cách làm cá chạch kho nghệ sả vàng ươm
- Tác giả: monkho.com
- Ngày đăng: 04/12/2022
- Đánh giá: 3.16 (575 vote)
- Tóm tắt: Cá chạch kho nghệ sả là một món ăn ngon mỗi ngày, dinh dưỡng được rất nhiều người yêu thích. Cách làm cá chạch kho nghệ sả có thịt cá chín …
- Nội Dung: Cho 3 muỗng canh dầu vào nồi và đặt lên bếp. Dầu nóng, cho sả, ớt, tỏi đã băm nhỏ vào phi thơm sau đó cho cá vào đảo nhẹ tay cho thịt cá săn lại và ngấm gia vị. Sau đó, đổ thêm nước cho xâm xấp mặt cá. Đậy nắp, đun sôi rồi hạ lửa nhỏ liu riu. Nêm …
Đổi Vị Bữa Cơm Với Cách Làm Cá Chạch Kho Nghệ Ngon
- Tác giả: daubepgiadinh.vn
- Ngày đăng: 01/09/2023
- Đánh giá: 2.9 (181 vote)
- Tóm tắt: Mô tả khóa học. [toc]. Cách làm cá chạch kho nghệ khó ở công đoạn làm sạch nhớt và khử mùi tanh của cá. Vì thể, nhiều chị em thường e ngại khi chế biến món …
- Nội Dung: • Cá sau khi làm sạch kỹ, bạn cho vào một cái tô, ướp vào đó ½ lượng sả, tỏi, ớt băm, thêm ½ muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh bột …
Cá Chạch Chấu (Cá chạch lấu)
- Tác giả: camudo.com
- Ngày đăng: 04/05/2022
- Đánh giá: 2.76 (144 vote)
- Tóm tắt: Cách chế biến: Bước 1: Cá chạch chấu mua về sơ chế sạch sẽ. Bạn có thể làm sạch nhớt bằng muối sau đó rửa lại với nước ấm và để ráo nước.
- Nội Dung: Để mua được cá chạch chấu chuẩn, bạn cần nghiên cứu, cân đối kỹ càng để đưa ra một lựa chọn tốt nhất. Nếu bạn đang tìm mua cá chạch chấu tươi sống tại Hà Nội, có thể tham khảo trực tiếp tại cửa hàng của Cá Mú Đỏ. Chúng tôi chuyên cung cấp hải sản …
Các mẹo hay làm sạch nhớt ở lươn chạch và các loại cá da trơn
- Tác giả: monngon77.blogspot.com
- Ngày đăng: 02/14/2022
- Đánh giá: 2.74 (199 vote)
- Tóm tắt: Cá chạch tre (chạch làng) thì bỏ muối vào cho chúng giãy, nhớt tiết ra khá nhiều rồi rửa sạch, sau đó dùng dấm và lấy tay bóp mạnh cá cho bong hết vảy là sạch.
Cách làm cá chạch kho nghệ ngon đến kinh ngạc
- Tác giả: thegioimonngon.vn
- Ngày đăng: 08/04/2022
- Đánh giá: 2.55 (144 vote)
- Tóm tắt: Nhằm giúp bạn trổ tài nấu nướng, thegioimonngon.vn xin hướng dẫn với các bạn cách làm cá trạch kho nghệ đơn giản tại nhà. Nào cùng tìm hiểu nhé! 24-ca-chach-kho …
2 cách kho cá chạch thơm ngon đúng điệu, cực đưa cơm
- Tác giả: yeutre.vn
- Ngày đăng: 12/19/2022
- Đánh giá: 2.55 (103 vote)
- Tóm tắt: Rửa sạch lại với nước. 1.2. Dùng giấm làm sạch nhớt và khử tanh. Giấm là một nguyên liệu thường có sẵn trong góc bếp. Như các loại cá …
- Nội Dung: Thay đổi một ít về nguyên liệu và cách kho cá chạch, bạn đã có thêm một món ngon cực đưa cơm rồi đó. Vị tiêu thơm thơm cay nồng không chỉ kích thích vị giác mà còn giúp làm át đi mùi tanh của cá. Món ngon thế này nhất định phải thử một lần, bạn nhé! …
Cá chạch chiên lá lốt
- Tác giả: bepnha.kingfoodmart.com
- Ngày đăng: 01/04/2023
- Đánh giá: 2.36 (157 vote)
- Tóm tắt: Cá chạch làm sạch ruột (bỏ hay giữ đầu cá tùy thích). Bóp cá với muối, để yên khoảng 20 phút rồi xả với nước cho sạch nhớt. Ướp cá với 1.5 muỗng …
Cách sơ chế cá chạch sạch nhớt, bớt tanh đơn giản ai cũng làm được
- Tác giả: banhmro.com.vn
- Ngày đăng: 12/30/2022
- Đánh giá: 2.32 (81 vote)
- Tóm tắt: Cách dùng tro bếp để làm sạch ruốc cá, không chỉ đối với cá trê mà còn đối với các loại cá trê, cá chình khác. Thao tác rất nhanh và đơn …
Cách làm cá chạch chiên giòn ngon với 3 công thức khác nhau
- Tác giả: ngonaz.com
- Ngày đăng: 07/22/2022
- Đánh giá: 2.16 (170 vote)
- Tóm tắt: – Trước tiên với cá chạch, bạn dùng muối hạt và nước cốt chanh để tuốt hết phần nhớt ở bên ngoài. Bạn nhớ làm nhiều lần để chúng sạch hết. Ngoài …
- Nội Dung: Cuối cùng bạn cho cá chạch chiên giòn ra chấm chung với nước sốt me. Yêu cầu thành phẩm của món ăn là thịt cá chạch phải có màu nâu đặc trưng, giòn ngậy mà không bị cháy. Khi chấm sẽ thấy vị ngọt của thịt quyện với vị chua chua thanh thanh của nước …
Cá chạch kho sả – Món Ngon Mỗi Ngày
- Tác giả: monngonmoingay.com
- Ngày đăng: 02/09/2022
- Đánh giá: 2.02 (137 vote)
- Tóm tắt: Cá chạch làm sạch 400g; Sả băm 4M; Ớt hiểm 2 quả; Thơm 1/4 quả; Hành lá 4 cây; Dầu diều 2M; Hành tỏi băm 1M; Đường, bột nghệ, nước mắm, dầu ăn …
Cá Chạch chiên giòn – TẠP CHÍ ĐIỆN TỬ VĂN HÓA VÀ PHÁT TRIỂN
- Tác giả: vanhoavaphattrien.vn
- Ngày đăng: 01/13/2023
- Đánh giá: 1.97 (151 vote)
- Tóm tắt: Cá chạch có nhiều cách chế biến, như cá chạch nướng muối ớt, cá … Cá chạch mua về làm sạch (vì cá chạch rất trơn cho nên chúng ta cho giấm …
Các cách nấu nấu cháo cá chạch cho bé ăn dặm thơm ngọt khó cưỡng
- Tác giả: nhathuoclongchau.com.vn
- Ngày đăng: 06/15/2022
- Đánh giá: 1.88 (109 vote)
- Tóm tắt: Nhưng lưu ý giữ lại phần nước luộc cá để nấu cháo ngon hơn. Bước 3: Mẹ rửa sạch rau cải, nhặt lá vàng và băm thật nhỏ. Sau đó mẹ bắc một cái …
KHÔ CÁ CHẠCH ĐỒNG AN GIANG | Hương Lúa Food
- Tác giả: huongluafood.com
- Ngày đăng: 10/02/2022
- Đánh giá: 1.72 (174 vote)
- Tóm tắt: Cách làm khô cá chạch … Cá được làm sạch cẩn thận và cạo sạch nhớt phần thân, sau đó được đem ngâm với nước muối loãng và rửa sạch để khử mùi tanh của cá. Khô …