Bạn đang muốn học cách ngâm sấu đường uống tại nhà hay kinh doanh bán nước uống thì hãy theo dõi ngay tại bài viết dưới đây để biết cách ngâm sấu giòn ngon không bị teo nhé!
Cách ngâm sấu đường ngon giòn không bị teo
Nguyên liệu làm sấu ngâm đường
- Sấu 1 kg
- Đường 1 kg
- Gừng 3 củ
- Muối 1 ít
Cách chọn mua sấu để ngâm
- Bạn nên chọn sấu bánh tẻ, hoặc sấu bao tử loại không già cũng không non, loại này khi ngâm với đường sẽ vừa giòn vừa thơm.
- Bạn nên chọn loại sấu đủ chín tới, có cùi dày, vỏ hơi sần.
- Không nên chọn quả sấu hạt to, quá già, thịt sấu mỏng, vì khi bạn gọt quả vỏ cũng đã vào gần hết hạt rồi.
- Khi mua sấu bạn nên lựa chọn quả tươi, tránh mua phải quả sấu thâm, thối, dập, kém chất lượng.
Xem thêm: Máy rang hạt ngũ cốc
Cách chế biến Sấu ngâm đường
Làm sạch vỏ sấu
Sau khi bạn mua sấu về, bạn rửa sơ với nước rồi dùng dao cạo vỏ sấu, nếu bạn không có thời gian hãy hỏi chỗ mua có cạo vỏ không thì bạn thuê họ cạo vỏ cho nhanh và nhàn hơn. Sau đó bạn mang về ngâm ngay vào nước muối loãng để tránh bị thâm vỏ.
Khía vỏ và chần sấu
- Sau khi cạo sạch, bạn rửa sạch sấu, rồi dùng dao khía 1 đường tròn quanh quả sấu rồi ngâm tiếp vào nước muối loãng tầm 30 phút.
- Tiếp đó, bạn đun sôi một nồi nước sôi sau đó chần qua sấu khoảng 30 giây đến 1 phút đến khi quả sấu hơi ngả màu xanh úa thì tắt bếp.
- Sau đó, bạn đổ sấu vào ngâm nước lạnh tầm 5 phút rồi vớt sấu ra để ráo nước.
Ướp sấu với đường
Bạn cho sấu vào chậu, cứ 1 lớp sấu bạn cho 1 lớp đường lên, sau đó bạn để chậu sấu đấy kín rồi đặt ở nơi khô ráo khoảng 1 ngày để đường tan hết thành nước và sấu ngấm vị ngọt.
Cách nấu nước đường ngâm sấu
Bạn chắt hết nước đường ngâm sấu ra nồi, sau đó thêm một ít muối rồi đun sôi lên, thả thêm 3 củ gừng thái lát vào đun cùng để thơm hơn. Đun sôi nước sấu khoảng 3 phút nữa nha, cách này giúp sấu không bị váng và quả sấu không bị teo lại sau thời gian ngâm dài ngày.
Bạn chuẩn bị bình thủy tinh sạch, chần sơ qua nước sôi, sau đó cho toàn bộ quả sấu vào, khi nước đường nguội hẳn thì bạn múc vào hũ đựng sấu và ngâm khoảng 3-4 ngày là có thể dùng được.
Thành phẩm sấu ngâm đường
Sấu ngâm đường ngon là nước đường ngâm có màu của sấu, trong và sánh và không bị váng, quả sấu không bị teo, ăn chua dịu và ngọt lịm, nhai thì giòn. Khi uống bạn chỉ cần pha nước sấu với một ít đường, thêm vài quả sấu, nước nguội và vài viên đá nữa là bạn đã có thể thưởng thức ly nước sấu chua chua, ngọt thanh cực đã vừa thanh nhiệt vừa giải khát trong những ngày hè nóng nực rồi nhé.
Cách bảo quản sấu ngâm đường
- Sấu ngâm đường bạn bảo quản ở nhiệt độ thường bên ngoài khoảng 3-4 tháng, bạn để nơi thoáng mát, tránh nơi độ ẩm, hay tiếp xúc với ánh sáng mặt trời dễ làm sấu bị váng, teo lại nhé.
- Nếu bạn bảo quản sấu trong ngăn mát tủ lạnh thì có thể bảo quản lên đến 6-8 tháng.
- Khi sử dụng, bạn nên dùng thìa sạch, khô ráo để lấy sấu trong bình ra, sau đó bạn đậy nắp bình sấu chặt lại khi không sử dụng nhé!
- Bạn lưu ý không để nước rơi vào trong bình nhé vì dễ làm vi khuẩn xâm nhập tạo váng trắng và nhanh hỏng.
Cách làm sấu ngâm mắm tỏi ớt, giòn ngon
Ngoài cách làm sấu ngâm đường làm nước uống giải khát, người ta còn làm sấu ngâm mắm tỏi ớt làm món ăn kèm cực ngon như sau:
Nguyên liệu làm sấu ngâm mắm với nước muối
- Sấu xanh 300 g
- Nước sôi để nguội 50 ml
- Nước mắm ngon 300 ml
- Ớt chỉ thiên 6 quả
- Tỏi bóc vỏ 2 củ
Cách chế biến làm sấu ngâm mắm với nước muối
Sơ chế nguyên liệu
Sấu bạn mua về, rửa sạch vỏ, cạo lớp vỏ bên ngoài. Tiếp đến, bạn lấy dao sắc khía sấu 3-4 cái để mắm ngấm nhanh và đều hơn.
Chần sấu
Bạn đun sôi một nồi nước và chần sấu giống như cách làm sấu ngâm đường trên đến khi sấu ngả màu vàng thì bạn đổ ra rổ cho nguội và ráo nước.
Nấu nước mắm
Bạn đổ 300ml nước mắm và thêm vài thìa đường để đun sôi, tiếp theo bạn rửa sạch ớt chỉ thiên, tỏi bạn cắt bỏ cuống, thái lát rồi cho vào nồi, sau đó tắt bếp.
Xếp sấu vào lọ
Bạn xếp tỏi, ớt xen kẽ với sấu để đảm bảo sấu ngấm đều vị cay, tiếp đó bạn đổ nước mắm đã đun sôi để nguội vào sau đó đậy nắp kín. Bạn ngâm khoảng 3 ngày để các gia vị ngấm đều vào sấu là có thể ăn ngay được rồi nhé.
Thành phẩm sấu ngâm mắm tỏi ớt
Sấu ngâm mắm ớt có vị mặn mặn, chua chua, thơm lừng mùi tỏi và vị cay của ớt. Khi ăn, bạn gắp sấu ra bát, dùng thìa múc thêm ít nước mắm vào ăn cùng với cơm và các món thịt cực bon miệng và chống ngán nhé.
Lưu ý khi sử dụng sấu ngâm đường
- Phụ nữ mang thai nên sử dụng nước sấu để giảm các triệu chứng nghén, giúp bà bầu ăn ngon miệng hơn nhé.
- Bạn có thể sử dụng nước sấu như một loại nước giải rượu, giải nhiệt khi cơ thể bị nóng và kích thích hệ tiêu hóa.
- Sấu có vị chua, có tính acid nên những ai bị dạ dày không nên uống nhiều, tránh uống lúc đói nhé.
- Mỗi ngày bạn chỉ nên uống 1-2 cốc nước sấu là vừa đủ tốt cho cơ thể nhé.
Như vậy, cách ngâm sấu rất đơn giản và dễ dàng phải không nào, vào mùa hè nóng nực bạn hãy tự làm một bình sấu ngâm tại nhà để thưởng thức sau ngày dài mệt mỏi mà không cần ra quán nhé. Đông Nam chúc bạn thành công!
Top 22 cách ngâm sấu giòn ngon viết bởi Cosy
Cách ngâm sấu đường giòn, ngon, không bị lên men, đóng váng
- Tác giả: econashine.com
- Ngày đăng: 06/11/2022
- Đánh giá: 4.62 (528 vote)
- Tóm tắt: Cách ngâm sấu đường giòn, không bị lên men, đóng váng ngon nhất. Sấu cần được cạo vỏ sau đó làm khô ráo nước hoàn toàn, không để dính lên …
- Nội Dung: Với mỗi lần uống, bạn lấy khoảng 2 thìa cà phê nước sấu cùng 2 – 3 quả sấu cho vào cốc thủy tinh. Thêm một chút nước lọc và thả thêm vài viên đá. Bạn sẽ được hưởng thành quả do mình làm ra vô cùng an toàn, thơm ngon lại có nhiều công dụng tuyệt vời …
Làm thế nào để Sấu ngâm ngon và giòn thơm ?
- Tác giả: vatgia.com
- Ngày đăng: 11/20/2022
- Đánh giá: 4.43 (225 vote)
- Tóm tắt: Mùa hè nắng nóng nên nhu cầu nước uống rất cao. Trong những ngày nghỉ cuối tuần, bạn có thể tự làm một vài loại nước uống giải khát như nước …
Cách Làm Nước Sấu Giòn Ngon, Không Bị Nổi Váng
- Tác giả: huongnghiepaau.com
- Ngày đăng: 06/27/2022
- Đánh giá: 4.23 (558 vote)
- Tóm tắt: Cách Ngâm Sấu Với Đường … Đun sôi 1,5 lít nước, sau đó cho vào 1 muỗng canh phèn chua nấu tan. Tiếp đến, vớt sấu thả vào nồi phèn chua chần sơ trong 30 giây.
- Nội Dung: Sấu là loại quả phổ biến ở miền Bắc, thường được chế biến thành nhiều món ăn, thức uống hấp dẫn như sấu dầm, sấu ngâm đường, sấu ngâm mắm, ô mai sấu… Trong đó, sấu ngâm đường thức uống dân dã, dễ làm nhưng rất ngon nên được nhiều người ưa chuộng. …
Bật mí cách ngâm sấu giòn ngon chuẩn vị tại nhà
- Tác giả: vietgle.vn
- Ngày đăng: 05/24/2022
- Đánh giá: 4.1 (592 vote)
- Tóm tắt: Cách ngâm sấu quyết định đến độ giòn và vị sấu thành phẩm. Người ngâm sấu cần canh đúng chuẩn lượng gia vị sao cho vừa phải không quá ngọt hay quá mặn.
- Nội Dung: Ngâm sấu với đường theo tỷ lệ 1:1. Có thể sử dụng đường cát trắng hoặc đường vàng. Nhưng thông thường người ta sẽ sử dụng đường vàng để nước sấu ngâm lên màu đẹp, có màu vàng ươm. Nếu bạn muốn tăng thêm mùi hương có thể đập dập thêm vài lát gừng bỏ …
Cách ngâm sấu với đường giòn ngon mà không lo nổi váng
- Tác giả: vietq.vn
- Ngày đăng: 08/14/2022
- Đánh giá: 3.87 (364 vote)
- Tóm tắt: Cách làm sấu ngâm ngon, giòn mà không bị váng như thế nào? Một mùa sấu nữa lại về, khắp các chợ Hà Nội đều rộn ràng sắc xanh của sấu, …
- Nội Dung: Đầu tiên, hớt hết váng trắng ra khỏi lọ sấu. Đun sôi nước ngâm sấu chừng 5 phút với lửa nhỏ, dội qua nước sôi sấu hoặc đổ sấu vào nồi xào qua khoảng 2 phút cho sấu ngấm nước đường và nóng giúp tiêu diệt nấm. Sau đó, để nước đường gừng và sấu nguội …
Cách ngâm sấu với đường ngon, giòn mà không bị nổi váng
- Tác giả: yeutre.vn
- Ngày đăng: 11/27/2022
- Đánh giá: 3.62 (387 vote)
- Tóm tắt: Cách ngâm sấu với đường ngon, giòn mà không bị nổi váng · Sấu rửa sạch, cạo bỏ vỏ và ngâm cùng nước muối loãng 30 phút để hết nhựa. Sau đó vớt ra …
- Nội Dung: List.com.vn vừa hướng dẫn bạn cách ngâm sấu ngon, giòn mà không nổi váng với 2 kiểu phổ biến. Với cách làm này bạn đã có thể tự tay chế biến món sấu ngâm cực ngon mà tốt cho sức khỏe nữa đấy. Hãy bắt tay vào làm ngay để các thành viên trong gia đình …
Cách ngâm sấu đường giòn ngon, thanh mát vào ngày hè
- Tác giả: download.vn
- Ngày đăng: 08/26/2022
- Đánh giá: 3.43 (578 vote)
- Tóm tắt: Cách ngâm sấu đường giòn ngon, thanh mát vào ngày hè, Sấu ngâm đường là một món thức uống được nhiều người ưa chuộng vào những ngày hè nắng …
Cách ngâm sấu giòn ngon không bị váng mà các mẹ không thể bỏ qua
- Tác giả: vietreview.vn
- Ngày đăng: 11/02/2022
- Đánh giá: 3.26 (243 vote)
- Tóm tắt: Thưởng thức món nước sấu ngâm vào mùa hè thật là tuyệt đúng không nào? Nếu bạn chưa biết làm chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách ngâm sấu giòn …
- Nội Dung: Bước 7: Sau khi sấu đã được chần qua nước sôi, bạn cho vào bình thủy tinh. Sau đó đổ nước đường đã được để nguội hoàn toàn vào bạn nhé. Đảm bảo cách ngâm sấu giòn ngon như này sẽ khiến bạn mê mẩn và không thể cưỡng lại với hương vị tuyệt vời của nó. …
Cách ngâm sấu ngon như thế nào
- Tác giả: incardgiare.vn
- Ngày đăng: 06/14/2022
- Đánh giá: 3.06 (525 vote)
- Tóm tắt: Rửa sạch sấu đã gọt, sau đó gọt sấu hình xoắn ốc bằng dao sắc, sau đó cũng thả ngay vào chậu nước để sẵn. Cách ngâm sấu ngon giòn không bị váng. ngam sau ngon.
3 Cách ngâm sấu tươi ngon giòn để được lâu mà không bị nổi váng
- Tác giả: giadinh.tv
- Ngày đăng: 01/04/2023
- Đánh giá: 2.95 (196 vote)
- Tóm tắt: Bạn dùng dao cạo vỏ, đem ngâm trong nước muối pha loãng cho sấu không bị thâm đen. Sau đó, cho nồi nước lên bếp đun sôi, khi nước sôi già thì …
- Nội Dung: Bạn dùng dao cạo vỏ, đem ngâm trong nước muối pha loãng cho sấu không bị thâm đen. Sau đó, cho nồi nước lên bếp đun sôi, khi nước sôi già thì bạn cho sấu vào trụng sơ trong 30s (chú ý không trụng sấu quá lâu làm sấu dễ bị nhũn mềm) rồi tắt bếp. Cho …
Bật mí cách ngâm sấu bao tử tươi giòn không thể cưỡng lại
- Tác giả: jamja.vn
- Ngày đăng: 10/22/2022
- Đánh giá: 2.76 (174 vote)
- Tóm tắt: Trong thời tiết nóng nực mà được thưởng thức cốc nước sấu đá mát lạnh, ngọt ngon thì quả là đã. Học ngay cách ngâm sấu bao tử chua giòn …
- Nội Dung: Tiếp theo, bắc chảo lên bếp, vặn nhỏ lửa, rồi đem bỏ sấu đã ngâm đường vào, nêm thêm một chút muối, đảo đều tay, cứ thế đun nhỏ lửa, liu riu cho tới khi phần nước đường keo lại, chuyển sang màu nâu sậm là được. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món …
Cách ngâm sấu đường giòn ngon, không đóng váng
- Tác giả: tindep.com
- Ngày đăng: 07/24/2022
- Đánh giá: 2.78 (172 vote)
- Tóm tắt: Cách ngâm sấu với đường giòn ngon, không bị đóng váng tại nhà. Sấu ngâm đường là thức uống giải khát được nhiều người yêu thích vào những ngày nóng nực.
- Nội Dung: Bên trên là những kiến thức bổ ích về cách ngâm sấu với đường giòn ngon tại nhà. Đây được xem là món giải khát được nhiều người yêu thích và ưa chuộng trong những ngày nóng nực. Tùy theo sở thích mà bạn sử dụng đường trắng hay đường màu để ngâm sấu. …
Cách ngâm sấu đường, nước mắm ngon, không teo, để lâu không nổi váng
- Tác giả: eva.vn
- Ngày đăng: 06/17/2022
- Đánh giá: 2.49 (183 vote)
- Tóm tắt: – Cho sấu vào một nồi hoặc thau inox to, đổ đường lên theo tỷ lệ 1:1. Tức là bạn cho 1 lớp sấu, sau đó lại cho một lớp đường lên, cứ thế cho hết …
- Nội Dung: Quả sấu có rất nhiều công dụng nhất là trong nhà bếp. Người ta lấy sấu làm ô mai, đem chế biến các món ăn và cả nước uống thanh nhiệt. Ngoài vịt om sấu, rau muống luộc dầm sấu thì sấu ngâm mắm hoặc sấu ngâm đường cũng rất được yêu thích. Trong bài …
Cách ngâm sấu trắng giòn, không nổi váng
- Tác giả: meta.vn
- Ngày đăng: 03/26/2022
- Đánh giá: 2.58 (86 vote)
- Tóm tắt: Bạn cho 1 lớp sấu vào lọ thủy tinh, sau đó đổ 1 lớp đường lên, cứ như thế cho đến khi hết sấu và đường là xong. Bạn để lọ thủy tinh ở nơi khô ráo và đậy kín …
- Nội Dung: Có nhiều cách dùng quả sấu chữa ho như dùng cùi quả sấu tươi 15g, ngâm với ít muối, ngày ngậm 3 – 5 lần, tốt nhất nên ngậm vào buổi sáng và tối trước khi đi ngủ. Hoặc cùi sấu tươi 25g sắc với 250ml nước còn 100ml, chia làm 2 lần uống, khi uống cho …
Cách ngâm sấu đường ngon giòn nhất, đơn giản mà lại để được lâu
- Tác giả: smoothiedays.com
- Ngày đăng: 12/13/2022
- Đánh giá: 2.32 (168 vote)
- Tóm tắt: Nếu bạn đã từng thử qua việc làm sấu ngâm nhưng bị mềm thì đừng lo lắng, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách ngâm sấu giòn ngon và không bị váng …
- Nội Dung: Sau khi cạo xong sấu thì các bạn rửa sạch lại với nước. Tiếp theo dùng dao khứa quanh quả sấu theo hình xoắn ốc hoặc những quả sấu non thì chỉ cần khía 2 đường bao quanh quả sấu. Lúc khứa thì cẩn thận để phần vỏ sấu không bị đứt lìa ra khỏi phần hạt …
Cách ngâm sấu ngon hết ý cho mùa hè
- Tác giả: ameovat.com
- Ngày đăng: 11/02/2022
- Đánh giá: 2.36 (178 vote)
- Tóm tắt: Cách ngâm sấu ngon, giòn, đảm bảo không thâm, không lên men hay đóng váng là điều mà rất nhiều chị em tìm kiếm, đặc biệt là mỗi độ hè sang.
- Nội Dung: Sau khi ngâm sấu trong nước muối, bạn vớt sấu ra, vẩy cho ráo phần nước muối rồi sau đó cho sấu vào một chiếc nồi sạch. Tiếp đến, bạn đổ nước ngập sấu rồi cho lên bếp đun nhỏ lửa. Trong quá trình đun, bạn dùng đũa đảo đều để đảm bảo tất cả các quả …
Cách làm sấu ngâm đường giòn ngon, đơn giản
- Tác giả: vietnamnet.vn
- Ngày đăng: 04/08/2022
- Đánh giá: 2.13 (78 vote)
- Tóm tắt: Đầu tiên, bạn cho nửa lượng sấu vào chậu thau rồi đổ 500g đường và lên. Tiếp theo, phủ lên tiếp nửa lượng sấu và trên cùng là nửa lượng đường …
Cách làm sấu ngâm đường giòn ngon, đơn giản
- Tác giả: giadinh.suckhoedoisong.vn
- Ngày đăng: 12/21/2022
- Đánh giá: 2.18 (138 vote)
- Tóm tắt: Cách làm sấu ngâm đường giòn ngon, không bị teo giải nhiệt ngày hè vô cùng đơn giản. Nước sấu ngâm đường là món giải nhiệt được nhiều người …
- Nội Dung: Khi làm sấu ngâm đường, bạn nên chọn sấu bánh tẻ, không già cũng không non, loại sấu này khi ngâm với đường sẽ rất thơm và giòn. Không nên chọn quả sấu quá già, hạt to, thịt sấu mỏng, chỉ gần gọt quả vỏ cũng đã vào gần đến hạt. Nên lựa kỹ từng quả …
Cách pha nước sấu giòn ngon chuẩn vị Hà Nội
- Tác giả: dayphache.edu.vn
- Ngày đăng: 11/04/2022
- Đánh giá: 2.02 (200 vote)
- Tóm tắt: Hướng dẫn công thức – cách pha nước sấu ngâm đường đá lạnh giòn ngon chuẩn hương vị Hà Nội. Cách chọn quả sấu ngon để làm nước ngâm đường.
- Nội Dung: Nước sấu ngoài công dụng giải khát thì còn mang chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Trong quả sấu chứa nhiều vitamin C, acid hữu cơ, chất xơ, calcium, sắt, phốt pho và nhiều chất khoáng khác. Phụ nữ mang thai có thể sử dụng nước sấu để giảm …
2 Cách ngâm sấu cực giòn, ngon, không bị nổi váng, bảo quản được rất lâu
- Tác giả: phongreviews.com
- Ngày đăng: 01/24/2023
- Đánh giá: 1.92 (170 vote)
- Tóm tắt: Cách ngâm sấu với đường · Bạn chắt hết lượng nước đường trong sâu ra nồi hoặc chảo đều được · Sau đó cho thêm một ít muối vào đun sôi lên. · Chuẩn …
- Nội Dung: Để xua tan đi cái nóng mùa hè và giúp cơ thể giải khát thì còn gì tuyệt vời hơn một ly nước sấu chua ngọt mát lạnh. Đặc biệt sấu ngâm cũng là một thức uống giải nhiệt đặc trưng của đường phố Hà Nội. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm thì …
Cách ngâm sấu đường ngon giòn để lâu không bị váng
- Tác giả: bepcuana.com
- Ngày đăng: 11/28/2022
- Đánh giá: 1.7 (195 vote)
- Tóm tắt: Cách làm sấu ngâm đường không bị nổi váng cho các chị em giải khác vào ngày nắng nóng, cùng vào bếp làm món nước sấu này nhé.
Cách ngâm sấu đường ngon giòn, bon miệng ngon quên lối về
- Tác giả: maysaydongnam.com
- Ngày đăng: 07/25/2022
- Đánh giá: 1.79 (198 vote)
- Tóm tắt: Cách ngâm sấu đường ngon giòn, bon miệng ngon quên lối về, cách làm sấu ngâm đường không bị teo, bị váng.
- Nội Dung: Sấu ngâm đường ngon là nước ngâm có màu của sấu, trong, sánh, không bị váng, quả sấu không bị teo, ăn chua dịu và ngọt lịm, nhai thì giòn. Khi uống bạn chỉ cần pha nước sấu với một ít đường, thêm vài quả, thêm nước lọc và đá là bạn đã có thể thưởng …